04/12/2015

ĐÔI ĐIỀU VỀ VIỆC NGÔ XUÂN PHÚC XIN RA KHỎI ĐẢNG

Written By Lý Công on 04/12/2015 | 00:15

Thanh Huyền

1. Ngô Xuân Phúc là ai? 

Ông là một người lính phục viên, là một thầy giáo, và đã từng là đảng viên Đảng cộng sản Việt Nam. Thực ra, trước đây cái tên Ngô Xuân Phúc chẳng ai biết đến. Nhưng thời gian gần đây thì cái tên này được báo chí nhắc tới nhiều hơn, là chủ đề bàn luận nhiều hơn.


Hình ảnh ông Ngô Xuân Phúc

Khoảng 01 tháng trở lại đây, trên khắp các trang mạng trong nước nổi lên câu chuyện về cuộc tranh chấp quyền tác giả bài thơ “Tổ quốc gọi tên” giữa Ngô Xuân Phúc và Nguyễn Phan Quế Mai. Bài thơ “Tổ quốc gọi tên” đã được nhạc sĩ Đinh Trung Cẩn phổ nhạc và trở thành một bài hát nổi tiếng về tình yêu đất nước. Bài thơ này xuất hiện lần đầu trên báo vào năm 2011 gắn với tên tác giả là Nguyễn Phan Quế Mai. Tuy nhiên, tháng 10/2015 vừa qua, ông Ngô Xuân Phúc đã lên tiếng tự nhận mình mới là tác giả thực sự của bài thơ trên. Cũng từ đó, việc tranh chấp bản quyền bài thơ này trở thành vấn đề nóng trên báo chí và mạng internet.


Ông Ngô Xuân Phú, bà Nguyễn Phan Quế Mai và bài thơ "Tổ quốc gọi tên"
 
Vấn đề ở chỗ, ngoài lời khẳng định của bản thân và trí nhớ của một vài người khác, chẳng có bằng chứng thực tế nào chứng minh được ông Ngô Xuân Phúc là tác giả của bài thơ ấy cả. Cũng chính bởi vậy, mặc dù gửi rất nhiều đơn đến nhiều nơi, nhưng ông Phúc không chứng minh được đó là bài thơ do mình sáng tác, đã được công bố trước đó. Đây chính là nguyên nhân dẫn tới sự việc ông Phúc tuyên bố ra khỏi Đảng hôm vừa qua.


Tuyên bố ra khỏi Đảng trên trang facebook của ông Phúc

Thực ra, ông Phúc ra khỏi Đảng hay không là việc cá nhân của ông Phúc. Ông thấy tổ chức nào không phù hợp thì ông xin ra. Đây là điều bình thường. Nhưng nó sẽ khiến dư luận quan tâm ở chỗ: phải chăng vì sự việc ông đòi Tòa án yêu cầu bà Quế Mai từ nước ngoài về nước để đối chất với ông về tác giả bài thơ không được chấp nhận (vì ông chẳng có cái gì ngoài trí nhớ chứng minh mình là tác giả bài thơ cả) nên ông mới sinh ra hậm hực, làm loạn lên như vậy?
Thế thì thực sự ông không xứng với một nhà giáo, không xứng với bản lĩnh của một người đã từng là lính.
 
Hơn nữa, người ta cũng sẽ đặt hoài nghi rằng, phải chăng việc ông tự tuyên bố mình là tác giả của một bài thơ nổi tiếng cũng chỉ là một chiêu thức đánh bóng tên tuổi, làm mình thành người nổi tiếng? Vì trước đó, người ta chỉ biết đến tập thơ của Quế Mai, chứ nào có biết ai tên là Ngô Xuân Phúc đâu. Và đã đâm lao thì phải theo lao???

Mà có là của ông Phúc thật đi chăng nữa, mà ông không có gì chứng minh nó là của mình, thì xin lỗi ông Phúc tôi nói thật, ông ngờ - u thì ông phải chịu. Chẳng có dân chủ, chẳng có xã hội nào chấp nhận chứng cứ là trí nhớ và cam kết miệng cả.

Như vậy, cho dù ở trường hợp nào đi chăng nữa, đó cũng là việc cá nhân của ông Phúc. Chẳng liên quan gì tới chính quyền, chẳng liên quan gì tới Đảng cả. Xin đừng mượn cớ này nọ, làm rùm beng lên mà kéo Đảng hay chính quyền vào việc này. Không ai trở thành công cụ để ai thích nổi tiếng cũng mượn như thế được đâu ông Ngô Xuân Phúc nhé.

2. Việc ông Phúc xin ra khỏi Đảng đã bị lợi dụng

Ngay khi ông Phúc đăng tải những tuyên bố ra khỏi Đảng lên trên trang facebook cá nhân của mình, nhiều bạn bè (friends) trên mạng xã hội này đã bình luận và chia sẻ, khen có, chê có, phê bình có, động viên có. Chính bởi vậy, tin tức này nhanh chóng được truyền đi trên mạng internet.

Lợi dụng sự việc này, trên một số trang mạng thường xuyên có hoạt động chống phá Việt Nam như dân làm báo, anh ba sàm, xuân diện hán nôm,... ngay lập tức đã chộp lấy sự việc, cho đăng tải thông tin như là một cái gì đó thèm khát lâu nay, để minh chứng rằng có thêm một đảng viên nữa ra khỏi Đảng, bất cần biết nguyên nhân là vì sao.
Trang dân làm báo đăng tải thông tin ngay lập tức


Như vậy, mặc dù sự việc của ông Ngô Xuân Phúc diễn ra từ trước đó hơn 2 tháng trời, những trang mạng này chẳng mảy may ngó ngàng, đưa tin gì cả. Đến khi ông Phúc xin ra khỏi Đảng (lúc này mới thấy cơ hội lợi dụng để chống phá Việt Nam) chúng mới vội vã nhảy vào xâu xé.

Như thế cũng có nghĩa là, cứ hễ sự việc gì có thể lợi dụng để chống phá Việt Nam được là chúng sẵn sàng lợi dụng ngay, bất cần biết nguyên do của sự việc ấy ra sao, nếu đăng tin mà không tìm hiểu thì hậu quả sẽ thế nào.

Thật là một lũ ăn bẩn và thực dụng!

83 Nhận xét

08:14:00, 4 thg 12, 2015 Reply

Việc Blog danlambao lợi dụng việc ông Ngô Xuân Phúc xin ra khỏi Đảng để đăng tải các thông tin mang tính suy diễn, lập luận chủ quan, xuyên tạc, vu cáo chính quyền là hành vi không thể chấp nhận được và đáng bị lên án. Điều đó cho thấy, bọn dân chủ không từ một thủ đoạn nào để đạt được mục đích chống chính quyền nhân dân

08:33:00, 4 thg 12, 2015 Reply

Trước hết, về việc ra khỏi Đảng của ông Phúc, tôi đồng ý với quan điểm của tác giả. Đó là việc cá nhân của ông ấy. Và hành động đó được đánh giá cao hay không thì phải qua khảo sát dư luận mới biết. Còn về cái việc Dân Làm Báo đưa tin vụ việc này, nó không nằm ngoài thủ đoạn thường thấy, như để cố tình làm xấu hình ảnh của Đảng Cộng sản, Dân Làm Báo chỉ đưa tin theo kiểu cắt xén, giật tít rằng "ra khỏi Đảng", chứ còn vụ việc này thực hư, nguồn cơn nó như thế nào, có khi các "phóng viên" của DLB cũng không hay. Qua đó chúng ta thấy bản chất của DLB là như thế nào, DLB không thể hiện tính nhân văn, mà chỉ có ý bới móc, đưa tin theo kiểu dìm hàng.

08:34:00, 4 thg 12, 2015 Reply

Ông Phú chẳng thể chứng minh được bài thơ đó là của mình thì phải chấp nhận đi chứ, sao có thể đổ lỗi lên người khác như vậy được, tại sao ngay từ khi bài thơ đó được phát hành rộng rãi trong xã hội ông không lên tiếng ngay mà phải đợi lâu như thế, mấy năm trời ông mới lên tiếng, điều này cũng làm người ta không khỏi hoài nghi về sự việc.

08:54:00, 4 thg 12, 2015 Reply

Ông Ngô Xuân Phúc ra khỏi Đảng hay không là việc cá nhân của ông Phúc. Ông thấy tổ chức nào không phù hợp thì ông xin ra. Đây là điều bình thường. Nhưng nó sẽ khiến dư luận quan tâm ở chỗ: phải chăng vì sự việc ông đòi Tòa án yêu cầu bà Quế Mai từ nước ngoài về nước để đối chất với ông về tác giả bài thơ không được chấp nhận nên ông mới sinh ra hậm hực, làm loạn lên như vậy? Thế thì thực sự ông không xứng với một nhà giáo, không xứng với bản lĩnh của một người đã từng là lính.

09:04:00, 4 thg 12, 2015 Reply
Nhận xét này đã bị tác giả xóa.
09:06:00, 4 thg 12, 2015 Reply

Chăng hiểu thế nào mà có người xin ra khỏi Đảng là cai Blog danlambao lại bu vào lu loa mà không cần biết nguyên nhân tại sao. Điều này thật khó hiểu vì chuyện một con người xin ra khỏi một tổ chức là điều hết sức bình thường và không có gì phải bàn cãi cả.Nếu cảm thấy không đủ tư cách thì xin ra khỏi hàng ngũ của Đảng. Vì vậy, việc ông Ngô Xuân Phúc xin ra khỏi Đảng là hết sức bình thường

09:21:00, 4 thg 12, 2015 Reply

Cuộc tranh chấp quyền tác giả bài thơ “Tổ quốc gọi tên” giữa Ngô Xuân Phúc và Nguyễn Phan Quế Mai. Tuy nhiên, hành động của ông Ngô Xuân Phúc thật không đáng mặt nam nhi khi ông không dám đối chất với bà Phan Quế Mai. Đã thế lại còn tỏ ra rất trẻ con khi xin ra khỏi Đảng. Điều đó đã chứng minh ai mới là chủ nhân thật sự của bài thơ này

10:17:00, 4 thg 12, 2015 Reply

là một người lính ,môt thầy giáo mà Ngo Xuân Phúc có những tuyên bố hành động hết sức lệch lạc.ông bảo bài thơ là của ông sáng tác mà không đưa ra được chứng cứ chứng minh,vậy hóa ra ai cũng có thể nhận được là bài thơ đó của mình ak,pháp luật không làm việc phải có căn cứ ,chứng cứ rõ ràng không thể muốn nói thế nào cũng được.Xong không làm được gì ông quay ra tuyên bố xin ra khỏi Đảng ,nói thật Đảng chắc cũng không cần những người nhận thức yếu kém như ông.

13:38:00, 4 thg 12, 2015 Reply

Đâm lao thì phải theo lao, những người đọc bài đủ hiểu chuyện ông Phúc đòi hỏi là quá đáng và không thể chấp nhận được. Khi không thể đưa ra bằng chứng chứng minh bài viết của mình sáng tác lại đòi bà Quế Mai về nước để tranh luận với hắn. Nếu hắn có những bằng chứng xác thực thì chắc chăn tòa án đã có biện pháp mời bà Mai về nước để làm rõ sự việc. Vậy mà hắn còn tráo trở lấy việc cá nhân để kêu rằng mình rời Đảng để phản đối việc làm của tóa án. Hắn làm vậy là quá đúng, vì mọt con người như hắn không nên tiếp tục ở trong hàng ngủ Đảng viên vì ngay cả những phẩm chất của 1 người giáo viên, là người lính mà có thể hành xử như vậy. Lại thêm những con "ruồi" thấy có chuyện bay ngay vào để xuyên tạc đất nước nữa. Không còn gì chúng không bu nữa rồi, bản chất đã lộ quá rõ ràng chỉ muốn lợi dụng để kiếm bài đăng xuyên tạc đất nước ta mà thôi

14:50:00, 4 thg 12, 2015 Reply

phải khẳng định lại là kền kền chỉ ăn xác thối là chủ yếu, bởi vì khi cái xác còn tươi sẽ có loài ăn thịt khác thực hiện việc tiêu tán cái xác. thứ hai, kền kền thì lại thích chọc vào những thối tha nhất, bân thỉu nhất để mà ăn, tức là chúng thích những thứ không tốt đẹp, thế nên đầu của kền kền mới không có lông như vậy. Quay lại thì lũ phá hoại cũng là lũ kền kền, điều này đã được kiểm chứng, vậy thì nếu đám rận chủ là kền kền, thì Ngộ Xuân Phúc là xác thối, và những biểu hiện, hành vi của ông cũng là những bộ phận bẩn thỉu nhất mà đám rận chủ ưa thích. Xin thưa, đã là rận chủ, thì bất kỳ cái gì mà có một từ, một chữ chê đảng là chúng nhào vô ngày, nếu k thì thôi, cũng như lũ kền kền, thịt tươi không phải là món ăn ưa thích của chúng. Phúc ơi là Phúc, Ngô Phúc bây giờ nên sửa lại là NGờ U Phúc đi là vừa

16:09:00, 4 thg 12, 2015 Reply

Đúng là đọc là lực cười. Trước tiên nói về việc ông Ngô Xuân Phúc. Mặc dù từng là một người lính, ít nhiều cũng hiểu được lịch sử hào hùng của đất nước, đồng thời là một nhà giáo, là người có học thức, có hiểu biết và phải là một người gương mẫu trong cuộc sống. Việc tranh chấp là tác giả của bài thơ "tổ quốc gọi tên" nếu đúng là của ông thì ông hãy chứng minh và chứng minh bằng những bằng chứng, cơ sở thuyết phục thì sẽ không ai phủ nhận cả. Vì việc này mà ông xin ra khỏi Đảng thì bản thân ông đã không xứng đáng là một Đảng viên và chẳng hiểu gì về Đảng. Đây là một sự thiển cận, một suy nghĩ lệch lạc và không xứng đáng là một nhà giáo.

16:28:00, 4 thg 12, 2015 Reply

Việc ông Phúc tranh dành quyền tác giả bài thơ "tổ quốc gọi tên" là việc của ông với Tòa án. Là một người có học thức phải hiểu rõ pháp luật, sống và làm việc theo đúng pháp luật, việc tranh chấp của ông liên quan gì đến tổ chức Đảng. Phải chăng việc xin ra khỏi Đảng chỉ là một hành động để mình trở lên nổi tiếng. Còn cái lũ kền kền xấu xa thì cứ thấy mùi máu ở đâu là bay đến ngay, không cần biết lý do phải hay trái, đúng hay sai thấy ông Phúc tuyên bố xin ra khỏi Đảng là có bài ngay, giật tít đùng đùng, lợi dụng vụ việc nói xấu, bôi nhọ Đảng, Nhà nước Việt Nam.

16:46:00, 4 thg 12, 2015 Reply

Việc tranh chấp bản quyền tác giả trong làng văn nghệ Việt Nam nói chung thì bao giờ cũng nóng rồi, kể cả những người có minh chứng là mình là tác giả nhưng mà cũng chưa chắc đã là tác giả thực huống hồ ông Phúc kiện tụng mà không có chứng cứ chứng minh. Về việc ông Phúc bât mãn không thích tham gia tổ chức Đảng nữa là chuyện bình thường

18:49:00, 4 thg 12, 2015 Reply

nếu là một đảng viên chân chính, thì tính chiến đấu càng phải cao nhất là nếu ông thấy đó là cái sai cái chưa đúng để cho chi bộ, tổ chức đảng tại địa phương trong sạch vững mạnh chứ không phải hành xử theo kiểu hờn dỗi của một đứa trẻ, đòi không được thì lăn ra khóc rồi ăn vạ như thế

18:59:00, 4 thg 12, 2015 Reply

việc bài thơ Tổ quốc gọi tên mình của ai thực ra đâu còn quan trọng nữa nếu ông Trung là tác giả thực sự của nó. đơn giản vì mọi người sẽ muốn nhanh chóng quên tác giả nó đi. tôi nghĩ rằng sự dời bỏ đảng này sẽ bắt đầu một chuỗi những sai lầm của ông Trung mà thôi

19:36:00, 4 thg 12, 2015 Reply

Tôi đọc xong stt của ông Ngô Xuân Phúc mà tôi cảm thấy thật buồn cười. những lí lẽ kia là do một nhà văn lập luận ư, thật ngu ngốc khi nghe ông ta nói vậy, tôi nghĩ đây chỉ là lập luận của một học sinh mới tốt nghiệp tiểu học thôi. mồm cứ bô bô là thơ của mình, rồi thế này thế kia, mà chẳng đưa ra được một chứng cứ gì, rồi lại đổi cho tại chính quyền không lắng nghe dân, rồi không giúp đỡ dân,ôi lại còn xin ra khỏi Đảng, nối thật là k hiểu ông này học đến cấp bậc gì rồi, đến cả một đứa trẻ cũng không chấp nhận được mấy cái kiểu lập luận này. ai mà cũng cứ anh hùng bàn phím như ông thì xã hội này loạn à, tôi nghĩ là ông nên về đi làm làm ruộng đi, chứ thơ văn cái nỗi gì, đến cả cái vấn đề này còn không hiểu thì làm được cái gì cho xã hội.... lại còn mấy người vào khen ngợi, ca tụng ông làm vậy là đúng, cho tôi xl khi nói cái này nhé, chắc óc các bạn ngắn lắm nhỉ, học vấn ở đâu hết rồi, hay về đi học lại cấp 1 đi cái.... ca với chả ngợi, đúng là anh hùng bàn phím.

20:21:00, 4 thg 12, 2015 Reply

Chỉ vì lợi ích của mình, mà cũng chưa chắc là có lợi ích thật hay không mà ra khỏi Đảng, đúng là đáng xấu hộ quá đi. Hành động của ông Ngô Xuân Phúc chẳng khác gì hành động ăn vạ cả. Với thái độ và hành động như thế này thì tôi nghĩ nên cho ông ta toại nguyện ra khỏi đảng, sau này chắc chắn ông ta sẽ hối hận vì điều này cho xem.

20:46:00, 4 thg 12, 2015 Reply

Bọn rận chủ lại có thêm lý do để viết bài bịa đặt, xuyên tạc, từ mục đích chỉ là ăn vạ của Ngô Xuân Phúc, nay được những kẻ rận chủ khoác lên cái áo mang tính chất phản động, đối đầu với chính quyền. Những người dân yêu nước, nhưng hành động lại không tính hết đường, cho nên đã bị kẻ xấu lợi dụng thế này đây.

20:56:00, 4 thg 12, 2015 Reply

Để được đứng vào hàng ngũ của Đảng phải phấn đấu rất mệt mỏi, không phải đơn giản mới được vào Đảng đâu, thế mà lại bỏ đảng, ra khỏi đảng, chẳng hiểu ông ta đang nghĩ gì nữa, hay là ông ta không mướn phục vụ nhân dân, phụng sự đất nước

21:07:00, 4 thg 12, 2015 Reply

Tôi đọc xong stt của ông Ngô Xuân Phúc mà tôi cảm thấy thật buồn cười. những lí lẽ kia là do một nhà văn lập luận ư, thật ngu ngốc khi nghe ông ta nói vậy, tôi nghĩ đây chỉ là lập luận của một học sinh mới tốt nghiệp tiểu học thôi. mồm cứ bô bô là thơ của mình, rồi thế này thế kia, mà chẳng đưa ra được một chứng cứ gì, rồi lại đổi cho tại chính quyền không lắng nghe dân, rồi không giúp đỡ dân,ôi lại còn xin ra khỏi Đảng, nối thật là k hiểu ông này học đến cấp bậc gì rồi, đến cả một đứa trẻ cũng không chấp nhận được mấy cái kiểu lập luận này. ai mà cũng cứ anh hùng bàn phím như ông thì xã hội này loạn à, tôi nghĩ là ông nên về đi làm làm ruộng đi, chứ thơ văn cái nỗi gì, đến cả cái vấn đề này còn không hiểu thì làm được cái gì cho xã hội.... lại còn mấy người vào khen ngợi, ca tụng ông làm vậy là đúng, cho tôi xl khi nói cái này nhé, chắc óc các bạn ngắn lắm nhỉ, học vấn ở đâu hết rồi, hay về đi học lại cấp 1 đi cái.... ca với chả ngợi, đúng là anh hùng bàn phím.

22:29:00, 4 thg 12, 2015 Reply

Điều 5.A.2.2: Quyền và nghĩa vụ chứng minh của đương sự
(Điều 203, Luật sở hữu trí tuệ năm 2005 đã được sửa đổi, bổ sung năm 2009)
2. Nguyên đơn chứng minh mình là chủ thể quyền sở hữu trí tuệ bằng một trong các chứng cứ sau đây:
a) Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký quyền tác giả, Giấy chứng nhận đăng ký quyền liên quan, văn bằng bảo hộ; bản trích lục Sổ đăng k‎ý quốc gia về quyền tác giả, quyền liên quan, Sổ đăng ký quốc gia về sở hữu công nghiệp, Sổ đăng k‎ý quốc gia về giống cây trồng được bảo hộ;
b) Chứng cứ cần thiết để chứng minh căn cứ phát sinh quyền tác giả, quyền liên quan trong trường hợp không có Giấy chứng nhận đăng ký quyền tác giả, Giấy chứng nhận đăng ký quyền liên quan; chứng cứ cần thiết để chứng minh quyền đối với bí mật kinh doanh, tên thương mại, nhãn hiệu nổi tiếng;
c) Bản sao hợp đồng sử dụng đối tượng sở hữu trí tuệ trong trường hợp quyền sử dụng được chuyển giao theo hợp đồng.
3. Nguyên đơn phải cung cấp các chứng cứ về hành vi xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ hoặc hành vi cạnh tranh không lành mạnh.
=> Tôi thấy cái ông Ngô Xuân Phúc này chẳng có tí Phúc Đức nào cả. Tưởng nói ra khỏi Đảng vì phát ngôn như vậy thì người khác dễ tin ông hay sao? Xin ông hãy sử dụng kiến thức của những năm tháng Đảng viên trước kia mà suy nghĩ lại hành động của mình là đúng hay sai nhé!

00:14:00, 5 thg 12, 2015 Reply

Cũng như lũ rận vậy. Có máu ở đâu nó sẽ bâu vào đó, tha hồ mà hút, mà chích cho đến khi nào căng tròn ra thì mới thôi. Ở đây hành động của các trang mạng như dân làm báo, anh ba sàm, xuân diện hán nôm... chả khác gì những con Rận là mấy. Đúng là những con "RẬN CHỦ". Uổng công ăn học nhiều năm trên ghế nhà trường, ít nhiều cũng có được sự hỗ trợ của Đảng và Nhà nước, vậy mà khi đủ sức tung cánh ở ngoài đời thì quay lại chống Đảng và Nhà nước. Thật là nực cười thay!

09:10:00, 5 thg 12, 2015 Reply

Chưa chắc người trong Đảng thực sự đã tốt cả, cũng phải có người này người kia, và đây chính là một con sâu làm dầu nồi canh. Chắc chắn hắn chính là người mà ông TRọng đã nhắc đến: "Một bộ phận không nhỏ cán bộ Đảng viên đang có biểu hiện suy thoái về chính trị, tư tưởng, đạo đức.

09:11:00, 5 thg 12, 2015 Reply
Nhận xét này đã bị tác giả xóa.
09:12:00, 5 thg 12, 2015 Reply

Nhưng nếu như ông ấy đã là 1 Đảng viên, hoặc là cứ cho như ông ấy có "mối liên hệ" gì đó với tác phẩm này đi thì hành đông của ông ấy là quá ấu trí, nghèo nàn về mặt nhận thức, thấy khó, thích hưởng thụ, hơi tí là kêu trời kêu đất. Loại như vậy có xứng đáng hay không?

09:14:00, 5 thg 12, 2015 Reply

Mà có là của ông Phúc thật đi chăng nữa, mà ông không có gì chứng minh nó là của mình, thì xin lỗi ông Phúc tôi nói thật, ông ngờ - u thì ông phải chịu. Chẳng có dân chủ, chẳng có xã hội nào chấp nhận chứng cứ là trí nhớ và cam kết miệng cả.

09:15:00, 5 thg 12, 2015 Reply

Với những kẻ không có đủ tư cách người đảng viên cách mạng như tên Ngô Xuân Phúc thì tốt nhất đuổi thẳng cổ hắn ra, chứ để hắn giở cái trò xin ra khỏi Đảng thì thật bẽ mặt. Chúng ta không thể nào mà vì một số thành phần như này mà tin lời mấy thằng ngu chống cộng, nếu tin như thế chả có nhẽ ngày xưa Trần Ích Tắc đầu hàng giặc là đúng ?

09:20:00, 5 thg 12, 2015 Reply

Nếu có thêm vài trường hợp của ông Phúc thì có mà loạn. Chỉ dựa vào trí nhớ để kết luận sản phẩm trí tuệ của mình thì ai mà tin được. Cơ sở ko đủ mạnh để chứng minh. Còn tham gia hay xin ra khỏi Đảng cũng chẳng quan trọng, chẳng qua ông muốn tạo điểm nhấn thôi. Hơn nữa anh em dân chủ chắc lại mừng vì có chuyện để nói.

09:21:00, 5 thg 12, 2015 Reply

Nếu như theo luật sở hữu trí tuệ thì việc ông Nguyễn Xuân Phúc muốn chứng minh một sản phẩm mà mình đã làm ra thì ông phải được mọi người ghi nhận, ghi nhận ở đây chính là phải bằng văn bản chứ không chỉ bằng những lời nói suông.

09:21:00, 5 thg 12, 2015 Reply

vào hay ra là quyền của ông. oongt ham gia tổ chức hay không là kệ nhà ông. tuy nhiên vì cái trò tranh chấp bài thơ không được mà ông ra khỏi Đảng thì chẳng đáng mặt nam nhi tí nào. ông không chứng minh được bài thơ ấy là của mình thì ông phải chấp nhận sự thật đi chứ

09:23:00, 5 thg 12, 2015 Reply

Thực sự mà nói thì người như ông chưa đủ đức để là đảng viên ĐCS. Nên ông ra cũng sẽ chẳng là tổn thất gì cho Đảng cả.
Ông nói chuyện như thể trên mây vậy, giờ tôi học thuộc, xong rủ mấy người thân cận xác nhận nữa thì tôi cũng có thể kiện ông đúng không? Thế xã hội này sẽ thế nào đây? Khi mà ai cũng bảo: Tôi là tác giả của cái này cái kia. Rồi kiện um lên nhưng lại ko có tí bằng chứng nào ??

09:25:00, 5 thg 12, 2015 Reply

xét thấy việc không chứng minh được mình là ng sáng tác được bài tho trên với việc xin ra khỏi đảng chẳng có gì liên quan đến nhau, chỉ là hành động chống đối khi không thể nào chứng tỏ được mình là người đã sáng tác tác phẩm kia thôi. vả lại, nếu đã có tài thực sự, thì đâu cần đi tranh chấp một tác phẩm đã có bản quyền rồi, quan trọng là sẽ sáng tác được nhiều tác phẩm mới hơn, hay hơn và ý nghĩa hơn chứ. một điều mình thắc mắc là, tác phẩm tên là Tổ quốc gọi tên, ắt hẳn tác giả phải rất yêu qh và đất nước mình, yêu Đảng, yêu chế độ, muốn cống hiến, thế mà tại sao chỉ vì tranh chấp không giành được phần hơn thì sẵn sàng xin ra khỏi đảng như vậy ?

09:27:00, 5 thg 12, 2015 Reply

Chỉ từ một việc như thế mà quay ra đối đầu với chính quyền, rồi viết đơn đìi ra khỏi Đảng. Rất hoan nghênh đấy! Đừng nghĩ Đảng sẽ phải hối tiếc khi mấy đi một đảng viên như mình.! Vâng, xin thưa rằng, cuộc sống còn rất nhiều người muốn phấn đấu, cóng hiếm cho Đảng, còn với kẻ mà bản lĩnh chính trị khong vững vàng, tư tưởng ích kỉ hẹp hòi, mong muốn độc chiếm tư lợi những cái không thuộc về mình như thế, Đảng cũng không chấp nhận cho đứng trong hàng ngũ của mình đâu!

10:52:00, 5 thg 12, 2015 Reply

Thấy buồn cho chính những người này. Không chịu tu dưỡng, rèn luyện, phấn đấu và trưởng thành để rồi khi nghe các đối tượng kích động thì xin gia khỏi Đảng. Chính bản thân những người này đang bỏ đi biết bao nhiêu năm phấn đấu, đang bỏ đi cái vị trí mà biết bao con đường đang theo đuổi, phấn đấu để đạt được. Những người này tự đang đánh mất mình trước những cám dỗ của các đối tượng xấu tạo ra.

11:55:00, 5 thg 12, 2015 Reply

Tất cả đều là sản phẩm của công nghệ "xúi giục" từ các đối tượng xấu. Vâng xin ra khỏi đảng để rồi nói xấu lãnh đạo, phê phán chính cái ngôi trường đang công tác của chính mình. Không còn đủ phẩm chất đạo đức để xứng đáng là người đảng viên nữa nên những người này đã xin ra khỏi đảng. Nếu không xin ra khỏi Đảng thì tổ chức Đảng cũng tự khai trừ những con người này ra khỏi Đảng. Rõ ràng đó là những con người đã thoái hóa, biến chất nhưng vẫn thể hiện ta là người đầy đủ tư cách. Toàn là những lời nói 'láo'.

12:51:00, 5 thg 12, 2015 Reply

Rõ ràng nhận thấy, sự kiện Ông Ngô Xuân Phúc tuyên bố ra khỏi Đảng đã và đang là đề tài nóng hổi cho những trang blog phản động hay những người có ý định chống đối chống Đảng, nhà nước. Vẫn chiêu bài cũ, lợi dụng dân chủ, nhân quyền, tình hình biến động liên quan mật thiết đến cán bộ Đảng viên. Từ đây, chúng sẽ lại chống đối, sẽ lại phủ nhận vai trò lãnh đạo của Đảng. Tại sao, Đảng tốt thế cán bộ Đảng viên như ông Phúc lại xin ra khỏi Đảng, lại có hành động như vậy. Rồi chúng sẽ tung hô ông Phúc như 1 người "anh hùng" , dám đứng lên nhìn "sự thật". Chiêu bài cũ nhưng không bao giờ lỗi thời với thủ đoạn của những tên phản động, chống phá nhà nước.
Còn với cá nhân mình, Ông Phúc, ông là 1 người cán bộ Đảng viên và hơn nữa ông là người lính phục viên. Đã có những năm tháng trinh chiến, có những nhận thức nhất định, có hiểu biết về mối nguy hiểm của các thế lực chống phá, luôn lợi dụng tình hình trong nước có những bất cập, thiếu xót để tiến hành âm mưu Diễn biến hòa bình,... thì việc làm của a thật khó chấp nhận. 1 người Đảng viên mà dễ bị bất mãn bởi chuyện cá nhân như vậy ư, 1 người Lính mà lại tìm cách chống trả dư luận bằng hành động như vậy à - một hành động hèn nhát và thiếu suy nghĩ của mình.
Quyết định là do ông, nhưng ông sẽ phải hối hận với những gì ông đã làm.

15:27:00, 5 thg 12, 2015 Reply

việc tranh chấp bản quyền là việc giữa Ông Ngô Xuân Phúc và bà Nguyễn Phan Quế Mai, tòa án ra phán quyết dựa trên những chứng cứ do hai bên cung cấp. Tôi không hiểu sao ông lại có thể đổ cho chính quyền và Đảng bộ Nghệ An được, thẳng thắn ra tôi thấy ông Phúc hành động như một đứa con nít lên ba vậy. Không đòi được kẹo thì dỗi người lớn

Nặc danh
16:41:00, 5 thg 12, 2015 Reply

Đây là việc cá nhân của ông Phúc. Chẳng liên quan gì tới chính quyền, chẳng liên quan gì tới Đảng cả. Xin đừng mượn cớ này nọ, làm rùm beng lên mà kéo Đảng hay chính quyền vào việc này. Không ai trở thành công cụ để ai thích nổi tiếng cũng mượn như thế được đâu ông Ngô Xuân Phúc nhé.

16:48:00, 5 thg 12, 2015 Reply

Lợi dụng sự việc này, trên một số trang mạng thường xuyên có hoạt động chống phá Việt Nam như danlambao, anh ba sàm, xuân diện hán nôm,... ngay lập tức đã chộp lấy sự việc, cho đăng tải thông tin như là một cái gì đó thèm khát lâu nay, để minh chứng rằng có thêm một đảng viên nữa ra khỏi Đảng, bất cần biết nguyên nhân là vì sao.Thật là một lũ ăn bẩn và thực dụng!

21:23:00, 5 thg 12, 2015 Reply

Việc ông NGuyễn Xuân Phúc xin ra khỏi Đảng là việc của bản thân ông ấy khi thấy không còn phù hợp với tổ chức nữa hay đơn giản nó xuất phát từ những bức xúc khi quyền tác giả của ông không đc chứng minh. điều đó không sai. Nhưng những người lợi dụng việc này để xuyên tạc câu chuyện chống lại Đảng , Nhà nước thì không thể chấp nhận đc và phải cẩn thận với chúng

12:35:00, 6 thg 12, 2015 Reply

hay ho nhể, có khi mình cũng phải noi gương thằng cha này để mà lên tiếng nói mình là tác giả của một vài ca khúc hay, một vài bài thơ nổi tiếng mới được. Mình nhớ nó là của mình mà.
Thầy giáo kiểu này thì bỏ mịa, hại cả một thế hệ học sinh rồi. Ông ra khỏi đảng thì mặc mẹ nhà ông chứ, ông theo thì theo, không theo thì thôi chứ đi nói xấu làm cái gì vậy ông. Người ta ép ông phải vào đảng à. Cái thứ giáo này thì tốt nhất đừng đi dạy nữa, đi dạy rồi mà nhồi nhét cho học sinh cái tư tưởng chỉ cần nhớ là tất cả của mình hết, cái tư tưởng không thích là đạp đổ, hỏng, hỏng hết.
Còn cái đám danlambao thì khỏi nói rồi, nó không lợi dụng để chống phá thì mới lạ đó. Thôi, chó cứ sủa và dòng người thì vẫn cứ đi, thử lao ra cắn coi, đạp cho gãy răng luôn chứ.

13:16:00, 6 thg 12, 2015 Reply

Tiên trách kỷ hậu trách nhân. Trước hết về việc ông Phúc không chứng minh được mình là tác giả của bài thơ và việc các cơ quan chức năng Việt Nam không công nhận là hoàn toàn đúng pháp luật. Nhà nước ta là nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa, mọi vấn đề của đời sống xã hội đều được điều chỉnh bằng pháp luật. Ông hãy bằng tư cách cá nhân xem lại việc mình làm đã đúng hay chưa trước khi đổ lỗi cho người khác. Còn việc cá nhân ông Phúc vì việc trên mà xin ra khỏi Đảng, tôi thiết nghĩ còn vì lợi ích cá nhân. Ông Phúc từng là Đảng viên, từng là một người lính, từng vào sinh ra tử vì sự nghiệp của cách mạng, nay ông lại xin ra khỏi Đảng quay lưng lại với lý tưởng mình theo đuổi suốt mấy chục năm trời chỉ vì đó, thật là ích kỷ. Nhưng dẫu sao việc ông có là Đảng viên nữa hay không cũng là việc cá nhân của ông, đáng nói ở đây hơn là bầy "kền kền" "danlambao chẳng biết đầu cua tai nheo ra làm sao đã đăng tin bài vu khống, bịa đặt nhằm hạ uy tín của Đảng ta. Mấy anh danlambao chắc cũng biết suy nghĩ cũng biết các gì đúng cái gì sai? Nếu không biết thì các anh đạp bỏ hai chữ lambao đi. Nói có sách mách có chứng, nếu đưa ra nhận định hãy đưa ra cơ sở cho nhận định đó. ĐỪNG NÓI RA MỘT CÂU RỒI LẠI TỰ VẢ VÀO MỒM MÌNH như vậy nữa...

14:55:00, 6 thg 12, 2015 Reply

Khả năng ông này cũng bị rận tác động từ trước rồi

15:24:00, 6 thg 12, 2015 Reply

Việc xin ra khỏi đảng cộng sản việt nam hay không đã bị các thế lực thù địch lợi dụng để tuyên truyền phá hoại tâm lý của mọi người .vì vậy chúng ta cần phải tỉnh táo trước các luận điệu xuyên tạc bóp méo sự thật của chúng .......

15:55:00, 6 thg 12, 2015 Reply

Ông xin ra khỏi Đảng là việc riêng của ông, hà cớ gì mà blog kia đưa tin rầm rộ vậy ? Thế còn việc ông tranh chấp quyền sáng tác tác phẩm Tổ quốc gọi tên mà không có bất cứ bằng chứng nào ngoài cái lời nói của ông thì sao ? Cứ thấy ai xin ra khỏi Đảng là cứ tung hô mặc dù biết bản tính người ta như thế nào sao. Đúng là cái báo nói bừa

15:57:00, 6 thg 12, 2015 Reply

Không hiểu thằng này nó bị đứt mất dây thần kinh xấu hổ hay sao mà những gì không thuộc của mình nó cũng tự nhận à. Nếu là những người yêu nước chân chính thì họ có những hành động để thể hiện lòng yêu nước của mình, chứ có nhất thiết là viết văn, viết thơ mới thể hiện lòng yêu nước đâu. chúng ta thấy xung quanh mình còn nhiều loại cặn bã quá, phải thanh trừ hết loại này đi thì may ra đất nước mới phát triển được.

15:58:00, 6 thg 12, 2015 Reply

Nhân cách không còn trong sạch, tâm không còn sáng, chí hướng không còn vững, thích ham chơi, hưởng thụ và thích được hưởng quyền lợi dựa trên thứ mình không có thì đi khỏi là điều đúng thôi, chẳng có gì phải suy nghĩ ca.r. Những kẻ thích nghĩ mình như vương như tướng, như Các Mác - Lê NIn thì chỉ là những kẻ tàm thường, coi trời bằng vung, không coi người khác ra gì. Loại ấy đem ra ngoài đường dân chúng họ tổng sỉ vả cho mới thấy nhục.

16:11:00, 6 thg 12, 2015 Reply

Việc ông Phúc xin ra khỏi ĐCSVN là việc làm hết sức sai lầm. Do hậm hực cá nhân, do những tư tưởng, nhận thức sai lệch và do các yếu tố khác mà ông Phúc đã có những việc làm sai lầm. Nó là điều kiện cho các đối tượng cơ hội, đối tượng bất mãn tuyên truyền xuyên tạc tạo ra những nhận thức sai trái trông một bộ phận người đọc. Cần lên án những bài viết tuyên truyền xuyên tạc sai sự thật và có cách nhìn đúng đắn với những hành động bị lợi dụng như trên.

16:11:00, 6 thg 12, 2015 Reply

Việc ông Phúc xin ra khỏi ĐCSVN là việc làm hết sức sai lầm. Do hậm hực cá nhân, do những tư tưởng, nhận thức sai lệch và do các yếu tố khác mà ông Phúc đã có những việc làm sai lầm. Nó là điều kiện cho các đối tượng cơ hội, đối tượng bất mãn tuyên truyền xuyên tạc tạo ra những nhận thức sai trái trông một bộ phận người đọc. Cần lên án những bài viết tuyên truyền xuyên tạc sai sự thật và có cách nhìn đúng đắn với những hành động bị lợi dụng như trên.

16:15:00, 6 thg 12, 2015 Reply

đã từng là một người đảng viên đảng cộng sản Việt Nam mà giờ đây chỉ vì một hành động nhỏ nhặt, vô căn cứ mà tự mình tuyên bố ra khỏi đảng thì tôi thấy đó là chưa xứng đáng với lí tưởng, phẩm chất của một người đảng viên Đảng cộng sản Việt Nam. Bởi lẽ, nếu như ông có lập trường tư tưởng vững vàng, thể hiện mình là một con người có học thức thì với sự việc như vậy ông sẽ có những suy nghĩ, hành động tích cực hơn thực tại. Vì nếu ông cho rằng tác phẩm " Tổ Quốc gọi tên" là sản phẩm trí tuệ của mình ông phải đưa ra được những lí lẽ, chứng cứ thiết thực để khẳng định đó là do mình sáng tác. nhưng trên thực tế ông đã không đưa ra được những bằng chứng xác thực có cơ sở khoa học mà chỉ là lời nói phiến diện thì không đúng.vì vậy mà ông tự mình ra khỏi đảng là không đúng, không tạo ra được sự thán phục của quần chúng. mong ông hãy suy nghĩ lại và có những hành động thiết thực hơn . để xứng đáng mình là một người giáo viên, một người đảng viên Đảng cộng sản Việt Nam..//

16:21:00, 6 thg 12, 2015 Reply

Tôi đọc xong stt của ông Ngô Xuân Phúc mà tôi cảm thấy thật buồn cười. những lí lẽ kia là do một nhà văn lập luận ư, thật ngu ngốc khi nghe ông ta nói vậy, tôi nghĩ đây chỉ là lập luận của một học sinh mới tốt nghiệp tiểu học thôi. mồm cứ bô bô là thơ của mình, rồi thế này thế kia, mà chẳng đưa ra được một chứng cứ gì, rồi lại đổi cho tại chính quyền không lắng nghe dân, rồi không giúp đỡ dân,ôi lại còn xin ra khỏi Đảng, nối thật là k hiểu ông này học đến cấp bậc gì rồi, đến cả một đứa trẻ cũng không chấp nhận được mấy cái kiểu lập luận này. ai mà cũng cứ anh hùng bàn phím như ông thì xã hội này loạn à, tôi nghĩ là ông nên về đi làm làm ruộng đi, chứ thơ văn cái nỗi gì, đến cả cái vấn đề này còn không hiểu thì làm được cái gì cho xã hội.... lại còn mấy người vào khen ngợi, ca tụng ông làm vậy là đúng, cho tôi xl khi nói cái này nhé, chắc óc các bạn ngắn lắm nhỉ, học vấn ở đâu hết rồi, hay về đi học lại cấp 1 đi cái.... ca với chả ngợi, đúng là anh hùng bàn phím.

19:40:00, 6 thg 12, 2015 Reply

Chẳng biết còn lý do hay mục đích nào khác cho việc ra khỏi Đảng của ông Phúc hay không nhưng việc ông này đòi ra khỏi Đảng vì tòa không giải quyết yêu cầu gọi người ở nước ngoài về để đối chất thì thật buồn cười. Ai cũng dùng "trí nhớ" để xác định tác quyền như ông này thì chắc là một bài thơ, bài hát phải có cả trăm tác giả mất. Nói thật ông này không xin ra khỏi Đảng mà với cái nhận thức lệch lạc như vậy thì có ngày cũng bị khai trừ thôi. Còn cái bọn dân làm báo kia thì cứ thấy ai bất đồng quan điểm với chính quyền là nhảy vào tung hô ca ngợi như anh hùng chẳng cần biết đúng sai thế nào bởi mục đích duy nhất của chúng là chống Đảng, chống Nhà nước mà thôi.

19:43:00, 6 thg 12, 2015 Reply

Tôi nghĩ lý do rời Đảng của ông còn nhiều vấn đề cần xem xét.m.n k nên nhìn nhận đánh giá 1 cách vội vàng.sẽ gây ảnh hưởng đến uy tín cuả đảng cũng như cuả chính ông.

21:35:00, 6 thg 12, 2015 Reply

Bọn "rận chủ" kia thì ai chẳng biết cái bản chất đằng sau những hành động của chúng, mọi người dân Việt Nam đều hiểu và chẳng có ai tin những lời đó cả. Chỉ có những đứa bị cám dỗ bởi những đồng tiền dơ bẩn kia mới nghe theo và chẳng biết là mình đang bị lợi dụng. Nếu không có Đảng Cộng Sản thì đất nước chúng ta đã không được như ngày hôm nay. Phấn đấu vào Đảng Cộng Sản là mục tiêu của mọi người dân hướng tới !!!

22:24:00, 6 thg 12, 2015 Reply

Đã từng là một người lính, một đảng viên của Đảng Cộng Sản Việt Nam, và hiện tại đang là một giáo viên song suy nghĩ và hành động của ông Ngô Xuân Phúc chẳng khác gì đứa trẻ lên ba..sự thiếu hiểu biết về pháp luật...Pháp luật đâu thể dựa vào khẳng định của cá nhân ông hay trí nhớ của một vài người để đưa ra phán quyết...pháp luật là phải dựa vào chứng cứ cụ thể và xác thực. Đáng buồn thay khi trên đầu ông đã hai thứ tóc nhưng hành động tự xin ra khỏi đảng của ông đã biến ông thành con rối trong tay bọn cơ hội, các nhà dân chủ dởm và phản động lợi dụng để nói xấu đảng và nhà nước ta ...hành động như thế sao xứng đáng viết ra đc tác phẩm " tổ quốc gọi tên mình" mang đầy ý nghĩa sâu sắc về tình yêu quê hương, đất nước . . còn các nhà dân chủ dởm, bọn phản động đã lợi dụng vấn đề đó để đưa ra các quan điểm mang tính chủ quan và đậm màu sắc cá nhân...thể hiện cái nhìn phiến diện 1 chiều cái mà chúng suốt ngày gào thét là dân chủ để nói xấu đảng nhà nước ta

22:32:00, 6 thg 12, 2015 Reply

Nhân cách không còn trong sạch, tâm không còn sáng, chí hướng không còn vững, thích ham chơi, hưởng thụ và thích được hưởng quyền lợi dựa trên thứ mình không có thì đi khỏi là điều đúng thôi, chẳng có gì phải suy nghĩ cả

23:01:00, 6 thg 12, 2015 Reply

tôi nghĩ cần có cái nhìn đúng đắn về vấn đề này không nên đánh giá nhìn nhận 1 cách chủ quan.dễ bị kẻ xấu xuyên tạc nói xấu Đảng.là đảng viên là 1 vấn đề thiêng liêng cao quý k nên luựa chọn 1 cách tùy tiện như vậy.

23:02:00, 6 thg 12, 2015 Reply

tôi nghĩ cần có cái nhìn đúng đắn về vấn đề này không nên đánh giá nhìn nhận 1 cách chủ quan.dễ bị kẻ xấu xuyên tạc nói xấu Đảng.là đảng viên là 1 vấn đề thiêng liêng cao quý k nên luựa chọn 1 cách tùy tiện như vậy.

00:16:00, 7 thg 12, 2015 Reply

Ở đây tôi đề cập tới 2 vấn đề;
- Vấn đề 1: Việc ông Phúc xin ra khỏi Đảng là việc của ông ta, nhưng với lý do như vậy thử hỏi ông ta có còn danh dự với những gì ông ta đã làm được và đã có trong quá khứ hay không! Hay đây chỉ thứ lý do "bẩn thỉu" mà ông ta dàn dựng ra để đánh bóng tên tuổi hay do tác động của ai đó ông ta làm như vậy. Thật không bằng đứa trẻ chưa đến ba tuổi và không đúng với chính cái tên mà cha mẹ đặt cho ông ta,có lẽ phải đặt cái tên là "Nguyễn Phản Phúc".
- Vấn đề 2: Bọn "rân chủ" là lũ lợi dụng, với chiêu bài khốn nạn, bỉ ổi chúng đã lợi dụng để nói xấu Đảng,bôi nhọ chủ nghĩa xã hội. Dưới sự hậu thuẫn của các thế lực thù địch bên ngoài, chúng không ngừng chống phá Đảng,Nhà nước ta. Vì vậy,mọi người dân phải cảnh giác để không bị tác động trước tinh hình này.

07:30:00, 7 thg 12, 2015 Reply

Nhận là tác giả của bài thơ ấy mà chứng cứ chỉ từ trí nhớ của một vài cá nhận. Đọc luật mà không định nghĩa được chứng cứ để đưa ra trước tòa à. Nực cười. Ai mà tin được những gì mà Ngô Xuân Phúc nói, hoặc điều Ngô Xuân Phúc làm được thì ai cũng thể tự nhận mình là tác giả của bất kỳ bài thơ nào. Mà Dẫu biết là tình yêu quê hương đất nước là vô hạn nhưng không thể vì thế mà nhận vơ để làm ảnh hưởng đến bao người khác, rồi đòi xin ra khỏi Đảng. Tư cách người lớn đâu rồi ?. Đây là một hành động vô cùng xấu hổ!

07:36:00, 7 thg 12, 2015 Reply

Việc ông Phúc xin ra khỏi Đảng hay không là do sự lựa chọn của ông ta nhưng với lý do như vậy thì thật đúng là không bằng trẻ con chưa đến ba tuổi. Cái cách mà ông ta xử sự sỉ nhục đối với chính những gì mà ông ta đã làm được trong quá khứ (lính phục viên, thầy giáo,...). Và bọn "rân chủ" thật quá bẩn thỉu khi lợi dụng vấn đề này để nói xấu Đảng,Nhà nước, vì thế mọi người dân cần phải cận trọng,cảnh giác và kịch liệt phản đối, đè bẹp luận điệu của chúng.

08:57:00, 7 thg 12, 2015 Reply

Ông đã từng là Đảng viên ĐCSVN vậy thì chắc hẳn ông cũng đã từng giơ nắm tay tuyên thệ sẽ tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng. Cả dân tộc chúng tôi cũng đang và sẽ như thế. Ông tuyên bố ra khỏi Đảng, vậy thì ông không còn đứng trong khối toàn dân chúng tôi và ông cũng chẳng còn là người của quốc gia này ngoài một quốc tịch pháp lý mà Đảng Nhà Nước đang nhân ái khoác lên người cho ông. Ông xin ra khỏi Đảng, đó là quyền lựa chọn của mỗi người và nó chính đáng. Tuy nhiên, ông giải thích thế nào về mấy mươi năm ông đi theo Đảng, nhận lấy cơm ăn áo mặc của Đảng, thực hiện quyền dân chủ " sung sướng " của ông mà ko ít quốc gia trên thế giới đang mong ước. Đừng khẳng định nó là quãng thời gian sai lầm hay gì gì đó vì chẳng ai đã từng no đủ ấm áp đầy đủ khi đã trải qua một quãng thời gian sai lầm cả.
Nhưng thôi không bàn về vấn đề xin ra khỏi Đảng của ông vội. Ông lên tiếng và cho rằng bài thơ nổi tiếng đó thuộc về ông chứ không phải bà Quế Ngọc Mai. Thắc mắc một điều rằng ông đang đòi hỏi về quyền lợi kinh tế hay quyền lợi nghệ thuật của cá nhân ông? Dẫu vì mục đích gì thì việc ông ra rả về chuyện bản quyền của ông trong khi trong tay không một bằng chứng để chứng minh nó thì người ta, ai hiền lành sẽ cho ông là vô lý, ai sắc cạnh thì sẽ gọi ông là một kẻ ăn vạ ngu ngốc. Nhag nước ta đang thực hiện quyền làm chủ cho người dân, tác phẩm của bà Mai được chứng minh, được công chúng biết đến, có tính pháp lý thì thử hỏi ai ngay lý hơn? Chắc một người binhf thường ít học cũng trả lời được ngay chứ chưa cần một người thầy giáo như ông trả lời. Ông muốn Đảng nhà nước mang lại một điều phi lý cho ông, cướp quyền dân chủ của người khác để đem cho ông và không được như ý. Ông quay sang đòi ra khỏi Đảng. Nhiều người chắc cũng không muốn đung đến câu nói dân dã " ăn cháo đá bát " để nói về ông vì để giữ phép lịch sự. Và cũng khẳng định rằng, một con người thiếu học, ích kỷ, hẹp hòi như vậy cũng không thể đứng trong hàng ngũ của Đamgr được.
" Những nhà dân chủ " cũng đã được thể kêu gào hộ cho ông Phúc. Các " nhà dân chủ " đó cũng thật nhiệt tình. Nhưng thật sự rằng họ hơi nông cạn, bộp chộp khi cứ thấy sự việc là nhào vào " cướp giật " dân chủ cho người ta mà không cần biết đâu mới là " dân chủ " thật sự. Trộm nghĩ rằng, có phải " nạn nhân " và " các nhà dân chủ " đều ít học như nhau nên mới dễ thông cảm cho nhau đến thế.
Cuối cùng, tác giả xin có đôi điều rằng Ông Phúc xin ra khỏi Đảng để chứng minh một điều gì đó thì ông đã làm được rồi và ông được ai đó " bênh vực " thì may mắn cho ông. Nhưng xin thưa rằng chẳng ai đi tin một kẻ nói suông và ít học cả...

10:50:00, 7 thg 12, 2015 Reply

ông Ngô Xuân Phúc không có bất cứ chứng cứ gì nói bài thơ “Tổ quốc gọi tên” là của mình ngoài lời khẳng định của bản thân và trí nhớ của một vài người khác.việc này ảnh hưởng không nhỏ đến danh dự nhân phải của bà Nguyễn Phan Quế Mai đang là tác giả bài thơ "Tổ quốc gọi tên". Cho nên nếu ông Phúc không đưa ra được chứng cứ gì chứng minh thì phải có hành động xin lỗi bà Mai, nếu không bà Mai sẽ kiện ông Phúc ra pháp luật việt nam để ông Phúc nhận 1 hình phạt xứng đáng.

16:20:00, 7 thg 12, 2015 Reply

không phải là người đầu tiên, và rồi cũng sẽ chẳng phải là người cuối cùng xin ra khỏi đảng, và những chuyện đảng viên thay đổi tư tưởng rồi xin ra khỏi đảng, hẳn là chuyện bình thường, vì rồi ai cũng có những suy nghĩ khác nhau của riêng mình
ấy thế nhưng,chuyện nhận đồ của người khác làm đồ của mình thì đúng là quá đáng, là vô đạo đức
không chấp nhận được

16:49:00, 7 thg 12, 2015 Reply

Việc ông Phúc ra khỏi Đảng là việc riêng của ông phải không ? Vậy tại sao nó lại được các trang kia biến thành một sự việc lớn ? Vì có liên quan đến Đảng, cứ liên quan tới Đảng là lại được phóng đại, cứ ai xin ra khỏi đảng là anh hùng, là người nổi tiếng? Vậy việc ông có tranh chấp bản quyền tác giả một tác phẩm văn học nổi tiếng thì sao, sao không thấy đưa tin vậy. Vì chuyện đó không phục vụ được mục đích bẩn thỉu của họ, bản chất hèn hạ của bọn diều hâu, đục nước béo cò là bản năng của mấy kẻ damlambao rồi còn gì đâu mà bàn

21:12:00, 7 thg 12, 2015 Reply

Đám zận chủ không từ một thủ đoạn nào để đạt được mục đích chống chính quyền nhân dân. Đã từng là một người lính, một đảng viên của Đảng Cộng Sản Việt Nam, và hiện tại đang là một giáo viên song suy nghĩ và hành động của ông Ngô Xuân Phúc chẳng khác gì kẻ thiếu hiểu biết về pháp luật. Sự việc ông ta xin ra khỏi Đảng lại trở thành "chỗ" để đám danlambao giật tít, xuyên tạc đủ kiểu.

21:31:00, 7 thg 12, 2015 Reply

Đó là việc cá nhân của người ta, ông Phúc cảm thấy không cống hiến được nữa, cảm thấy ức chế vì không giải quyết được vấn đề cá nhân, không cùng lợi ích thì ông ấy xin ra. Nhưng người ta sẽ đánh giá cao những hành động thông minh, hành động bột phát trong chừng mực nào đó có thể nhận được cái nhìn cảm thông, chia sẻ, chứ không hoàn toàn đồng ý với cách làm của ông Phúc. Tiếc rằng việc ông ấy xin ra khỏi Đảng lại đang phục vụ không công những đối tượng xấu không ưa Đảng cộng sản và đang ngày đêm ra sức phá hoại đất nước.

21:42:00, 7 thg 12, 2015 Reply

Có vẻ như bác đã quá chủ quan khi nhận xét người ta như vậy. Chưa rõ ai là tác giả thực sự khi có đến 2 "ứng cử viên". Như vậy thì không thể nói rằng "thích được hưởng quyền lợi dựa trên thứ mình không có". Cần phải có quyết định cuối cùng của cơ quan chức năng về việc này. Và ở đây cũng chỉ có thể kết luận rằng ông Phúc đã quá nóng giận, và hành động có vẻ thái quá thôi, chứ em rằng bác bảo người ta không còn trong sạch, có lẽ hơi sớm. Đó chỉ là ý kiến cá nhân của em thôi. Các bác cho ý kiến, có gì không phải các bác thông cảm!

10:47:00, 8 thg 12, 2015 Reply
Nhận xét này đã bị tác giả xóa.
10:49:00, 8 thg 12, 2015 Reply

Một người đã từng là lính, là nhà giáo mà lại có hành động xin ra khỏi Đảng dễ dàng như vậy.! Phải chắng ông đã quên đi quá khứ, đã quên mình đã cống hiến những gì cho Tổ quốc, nhân dân. Thật đáng buồn !!!

22:06:00, 8 thg 12, 2015 Reply

Là một người thầy thì trước hết phải gương mẫu, gương mẫu trong cuộc sống, trong việc chấp hành chính sách, pháp luật. Nhưng không ông Ngô Xuân Phúc tự có những hành động đánh mất đi nhân cách của một người thầy. Ông Ngô Xuân Phúc tự nhận mình là tác giả của bài thơ nhưng lại không hề có bằng chứng chứng minh sự việc thì Tòa án xét xử ông thua kiện là điều dĩ nhiên nhưng ông lại tỏ ra là người ngông cuồng trong việc tỏ thái độ không chấp nhận sự công bằng đó. Ông quá vô lý, chỉ nghe thôi đã thấy vô lý. Ông không xin ra khỏi Đảng thì có lẽ trong nay mai tổ chức Đảng cũng khai trừ ông vì sự ngông cuồng, vì những phát ngôn không đúng chuẩn mực của người Đảng viên. Lại nói thêm về phần các đối tượng chống đối, chỉ có thể kết luận một câu là chúng không từ bỏ một sự việc nào để lợi dụng xuyên tạc, chống đối.

22:16:00, 8 thg 12, 2015 Reply

Là một người đảng viên tôi thấy Ngô Xuân Phúc không còn xứng đáng để đứng trong hàng ngũ của Đảng Cộng sản Việt Nam. Đảng ta không chứa chấp những kẻ không còn đủ tư cách và phẩm chất đạo đức. Cái chuyện đòi công lý của ông ta cũng thực sự là một trò hề của thiên hạ. Chắc chắn rằng ai nhìn vào cũng có thể cho rằng ông Ngô Xuân Phúc đang có vấn đề trong suy nghĩ. Các đối tượng rận chủ thì chỉ chờ thời cơ, chờ mấy cơ hội này để xuyên tạc. Mức độ "phủ sóng" của Ngô Xuân Phúc nhanh đến chóng mặt và được tung hô như một người "anh hùng" của thời đại. Thật đúng là mấy con rận, chỉ sống ký sinh trên vật chủ. Cứ đợi có cơ hội là rở trò, rở bài vở lên nhanh chóng.

22:23:00, 8 thg 12, 2015 Reply

Tôi từng thể hiện ca khúc đó, nó ăn vào máu của tôi. NHưng tại sao ông Phúc cứ khăng khăng nói đó là bài hát của ông mà lại không chứng minh được một dự liệu nào về việc ông sáng tác bài thơ đó. Nên tòa không thể xử ông thắng được là đúng

22:45:00, 8 thg 12, 2015 Reply

Nếu chỉ vì tranh giành bản quyền tác giả của một tập thơ mà ông Phúc lại xin ra khỏi đảng thì tôi thấy ông Phúc quá thường. Nếu ông Phúc thật sự có bản lĩnh thì hãy bảo vệ chính kiến của mình tới cùng, hãy đấu tranh cho quyền lợi của mình đi chứ. Đừng có đụng một tý lại lôi Đảng ra, dọa dẫm rời Đảng.Kiểu này có phải "giận cá chém thớt" không?! Nếu ông Phúc là con người như vậy thì Đảng cũng chẳng nên cần làm gì.Đảng chỉ cần những người sẵn sàng cống hiến cho đất nước, dân tộc chứ Đảng không cần người tâm trí đã đi nơi khác.

08:24:00, 9 thg 12, 2015 Reply

VÌ lợi ích cá nhân trong việc tranh giành quyền tác giả một bài thơ mà... xin ra khỏi Đảng! Ông này không có bản lĩnh, hành động không cho thấy sự khôn ngoan. Để rồi bọn kền kền kia lại vịn vào đó cắn rỉa, nói bậy nói bạ. Thực sự thất vọng về hành động của ông Phúc.

16:13:00, 9 thg 12, 2015 Reply

Hiến pháp quy định rồi, Đảng Cộng sản lãnh đạo toàn diện, vậy nên anh muốn thăng quan tiến chức thì anh vào đảng, anh trở thành đảng viên, đó là quyền tự do của anh, chả có mẹ nào bắt anh phải vào cả.thế nên anh đi hay anh ở là quyền tự do cá nhân, anh đi ngta cũng chẳng có vấn đề gì, anh ở mà có tư tưởng phá hoại thì còn nguy hiểm hơn. Vậy nên cũng đừng nghiêm trọng hóa cái việc một đảng viên rời khỏi đảng, chuyện đó rất bình thường, cá nhân tôi, tôi chẳng có tin mẹ gì những thông tin mà mấy tay in ra khỏi đảng, rồi là xin ra khỏi cái ngành nào đấy nói về cái nơi mà họ từng đứng chân cả. Vì toàn nói xấu, vu khống.
có vẻ như ông này quan trọng hóa bản thân ông quá rồi đấy, có cô thì chợ vẫn đông, không cô chợ chẳng bỏ không hôm nào. hãy cảm thấy nhục khi lũ rận chủ tung hô mình Ngô Phúc ạ

20:11:00, 9 thg 12, 2015 Reply

Gần một tháng qua dư luận ồn ào khi liên tiếp phát hiện các vụ “đạo thơ”: Bài “Tổ quốc gọi tên mình” có sự tranh chấp giữa nhà thơ Nguyễn Phan Quế Mai và anh Ngô Xuân Phúc. Ngoài lời khẳng định của bản thân và trí nhớ của một vài người khác, chẳng có bằng chứng thực tế nào chứng minh được ông Ngô Xuân Phúc là tác giả của bài thơ ấy cả. Cũng chính bởi vậy, mặc dù gửi rất nhiều đơn đến nhiều nơi, nhưng ông Phúc không chứng minh được đó là bài thơ do mình sáng tác, đã được công bố trước đó. Đây chính là nguyên nhân dẫn tới sự việc ông Phúc tuyên bố ra khỏi Đảng. Đây là một việc làm vội vàng, trong khi vụ việc đang chờ cơ quan chức năng làm sáng tỏ Anh Phúc lại có những phát ngôn và việc làm vội vàng.Và chính việc này đã bị đám báo lá ngón như dân làm báo và BBC.... lợi dụng xuyên tạc, chống phá đất nước.Đây là một hệ quả hết sức nguy hiểm

22:11:00, 9 thg 12, 2015 Reply
Nhận xét này đã bị tác giả xóa.
22:12:00, 9 thg 12, 2015 Reply

Thật đáng buồn với một người đã từng là Đảng viên Đảng cộng sản Việt Nam, được đứng trong hàng ngũ của Đảng là một sự vinh quang đối với mỗi con người Việt Nam yêu nước. Với một hành động thiếu suy nghĩ, một việc làm cho thấy tư tưởng của Ông Phúc đã bị lung lay, bị tác động, bị lợi dụng, đây chính là kết quả mà các thế lực thù địch mong muốn. Chúng muốn phá hoại lật đổ chế độ, lật đổ Đảng Cộng Sản Việt Nam thì chúng muốn thay đổi nhận thức của mỗi đảng viên ngay từ bên trong nội bộ của ta, chúng dùng chiêu bài này để bôi nhọ, xuyên tạc Đảng Cộng Sản Việt Nam. Và việc chỉ dựa vào trí nhớ để nhận mình là tác giả của một bài thơ thì đó là điều thật vô lí, với một Đảng viên, một người lính như ông Phúc mà lại tự mình lao vào sự vô lí đó mà không nhận ra, và đã bị các thế lực thù địch lợi dụng. Bọn chúng chỉ chờ thời cơ để tấn công ta, lợi dụng triệt để tung hô ông Phúc, khi hết giá trị lợi dụng, Ông Phúc sẽ có kết cục thế nào điều đó chắc chúng ta ai cũng biết. Vậy nên trong tình hình hiện nay, không để các đối tượng có cơ hội tấn công ta cần tăng cường công tác bảo vệ nội bộ, bảo vệ cán bộ đảng viên của ta.

22:38:00, 9 thg 12, 2015 Reply

Vụ việc của ông Phúc chẳng liên quan gì tới Đảng cả, Đảng có làm gì sai đâu mà ông lại "giận cá chém thớt" vậy. Vụ việc của ông không giải quyết được ông lại chuyển sang trách Đảng là sao. Ông chả có chứng cứ gì để chứng minh bài thơ là của mình, chỉ theo trí nhớ thì làm gì có ai công nhận cho ông. Làm gì có ai kiểm chứng được lời nói của ông là thật hay giả. Là một thầy giáo mà ông lại có những hành động vô lý như vậy. Chính ông đã tạo ra một cái chủ đề rất hot cho lũ dân chủ đang ngày đêm hóng chuyện, tìm cơ hội để chống phá chế độ, chính quyền, Đảng và Nhà nước. Lần sau làm gì thì làm, nên suy nghĩ cho kỹ không hậu quả gây ra khó lường trước lắm.

23:11:00, 10 thg 12, 2015 Reply

Không có gì để chứng minh đó là bài thơ của Ngô Xuân Phúc. Chỉ theo trí nhớ thì ai cũng có thể nhận được cả. Vì lợi ích cá nhân trong việc tranh giành quyền tác giả một bài thơ mà xin ra khỏi Đảng. Đúng là không có bản lĩnh. Việc ông ta làm lại tạo ra một chủ đề rất hot cho bầy rận chủ. Thật là đáng buồn.

21:06:00, 27 thg 12, 2015 Reply

Ôi trời lại có cái chuyện này nữa. NẾu như thật sự ông ta là người sáng tác ra bài thơ đó thì ông ta nên tìm cách để chứng minh bài thơ đó là của mình chứ sao lại đi kêu ca trên các trang mạng là sao. Bỏ đảng chẳng thể nói lên được điều gì. Nếu bài thơ đó của ông ta thật thì ông ta đã có lỗi khi không cẩn thận để lộ nó ra bên ngoài. Tự làm tự chịu thôi

21:08:00, 27 thg 12, 2015 Reply

VIệc ông Ngô Xuân PHúc xin ra khỏi đảng thật sự đó là điều không nên vì có làm như vậy thì ông ta cũng chẳng dk gì cả, mà lại mất nhiều hơn. Cái mất của ông ta chính là cái danh của ông ta. VIệc ông ta lấy việc tư để bôi nhọ chính quyền như vậy là k được. Ông ta làm ra bài hát sao không giữ lấy mà giờ kêu ai, chưa nói đến là có thật có chuyện đó k nữa

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !