14/12/2015

SỰ THẬT VỀ BỨC THƯ MỜI DỰ PHIÊN TÒA CÔNG KHAI CỦA GIA ĐÌNH NGUYỄN VIẾT DŨNG

Written By Lý Công on 14/12/2015 | 18:43

[Anh hùng xa lộ]

Vừa qua, trên các trang mạng xã hội, Blog phản động đã đăng tải cái gọi là “Thư mời dự phiên tòa công khai ngày 14/12/2015 của gia đình Nguyễn Viết Dũng”. Trong đó, nội dung bức thư kêu gọi những người tham gia phiên tòa là để thực thi quyền giám sát của công dân, chứng kiến, xem xét, quan tâm theo dõi diễn biến phiên tòa. Đồng thời, chúng cho đây là sự cổ vũ mạnh mẽ cho tinh thần vì đất nước, vì dân tộc và cộng đồng, sự dấn thân của Nguyễn Viết Dũng...Tuy nhiên, với những gì Nguyễn Viết Dũng đã làm thì những người dân Việt Nam không thể dung túng cho những hành vi ngông cuồng của hắn.

1. Lý lẽ “cùn” của những người trong cuộc

Đọc bức thư mời dự phiên tòa của Nguyễn Việt Dũng, chúng ta có thể thấy rằng ông Nguyễn Việt Hùng vì quá thương con mà đã để tình cảm lấn áp, làm mất đi lý trí. Trong bức thư của mình, ông Hùng đã đưa ra các lập luận, dẫn chứng để biện minh cho hành động của Dũng là “hợp pháp” và “đúng đắn”.

Nội dung bức thư kêu gọi tham dự phiên tòa của Nguyễn Viết Dũng
Ông Nguyễn Viết Hùng cho rằng: Nguyễn Viết Dũng là một thanh niên có tâm huyết, yêu thương quê hương, đất nước và là đứa con ngoan, người con tốt trong gia đình. Việc bắt giữ, khởi tố và cố tình đưa Dũng vào vòng lao lý, là một hành động thiếu đạo đức, là sự trả thù hèn hạ một công dân khi cất tiếng nói và bày tỏ thái độ của mình trước các vấn đề của xã hội và đất nước”. Tuy nhiên, những gì trên thực tế thì lại cho thấy ngược lại những gì ông Hùng nói.

- Thứ nhất, Nguyễn Viết Dũng là đứa con hư trong gia đình. 

Điều này chúng ta có thể nhận thấy rõ qua kết quả, thành tích học tập của hắn tại trường Đại học Bách khoa Hà Nội. Thay vì chăm chỉ học tập thì Dũng lại ham chơi, liên tục nợ môn, trượt nhiều học phần tại trường. Không những thế, Dũng còn bị các đối tượng phản động, các nhà hoạt động “dân chủ” câu kết, móc nối, lôi kéo để tham gia các hoạt động chống chính quyền nhân dân. Và như một tất yếu, Dũng đã bị đuổi học sau khi không hoàn thành chỉ tiêu tại trường. Có thể nói, nếu là một đứa con ngoan thật sự thì chắc hẳn Dũng cũng phải đủ thông minh để hiểu rằng gia đình ông Hùng phải vất vả như thế nào mới cho Dũng được ăn học tử tế như bao người khác. Ấy vậy, thay vì học hành cho tốt thì Dũng lại chọn cho mình một “con đường rất riêng”, “bán mình vì đồng tiền” và gia nhập đội ngũ “kền kền” hoạt động vì “dâm chủ”.

- Thứ hai, hành động của Dũng là hành động vi phạm pháp luật rõ ràng và không thể chối cãi. Trước đó, ngày 12/4/2015, lợi dụng sai sót của các cơ quan quản lý trong Đề án quy hoạch cây xanh thành phố Hà Nội, Dũng đã cùng một số đối tượng xấu tập hợp, lôi kéo, kích động quần chúng nhân dân xuống đường biểu tình, gây rối trật tự công cộng quanh khu vực Hồ Hoàn Kiếm. 

Nguyễn Việt Dũng cảm đầu, kích động biểu tình tại Hồ Hoàn Kiếm

Nguy hiểm hơn, không hiểu đám dân chủ cho Dũng uống thuốc “liều” hay sao mà hắn lại dám khoác trên mình áo của chính quyền Việt Nam Cộng hòa. Đây là một hành động cho thấy Dũng không “ngoan” như ông Hùng tưởng. Bởi vì, một thằng ngu nhất thì cũng đủ thông minh để biết rằng điều đó không khác gì thách thức cả dân tộc Việt Nam. Đến một đứa trẻ trên đất nước Việt Nam cũng còn biết ơn đến những anh hùng liệt sỹ đã hy sinh xương máu cho Tổ quốc, đánh đổ chế độ Việt Nam cộng hòa, thống nhất đất nước. Vậy mà một đứa con “ngoan” như ông Hùng nói lại dám khoác trên mình áo “Ngụy”. Chắc hẳn ông Hùng cũng chẳng dám làm cái chuyện tày trời ấy vậy mà Dũng Phi Hổ lại tỏ ra ngông cuồng, “con hơn cha là nhà có phúc”. Điều đó không khác gì cổ vũ cho bọn phản động, đi ngược lại lịch sử và lợi ích của dân tộc Việt Nam.
Trước những bằng chứng và hình ảnh không thể chối cãi về vai trò chủ mưu, cầm đầu của Dũng trong việc tham gia kích động người dân tham gia biểu tình tại khu vực Hồ Hoàn Kiếm thì việc Công an thành phố Hà Nội khởi tố hắn về tội gây rối trật tự công cộng được quy định tại Điều 245 Bộ luật hình sự là hoàn toàn hợp lý và không thể chối cãi

2. Mục đích thật sự của bức thư kêu gọi tham gia phiên tòa xét xử của Nguyễn Viết Dũng

Chúng ta có thể thấy, bức thư kêu gọi tham dự phiên tòa xét xử Nguyễn Viết  Dũng được chia sẻ với tốc độ chóng mặt trên các trang mạng, Blog phản động và nó đã làm bộc lộ rõ bản chất lưu manh của đám kền kền - “dân chủ”:

- Thứ nhất, Nguyễn Viết Dũng là sản phẩm của bọn dân chủ trong kế hoạch tập dượt cho “cách mạng màu”, “cách mạng đường phố ở Việt Nam”. Tuy nhiên, hắn cũng chỉ là kẻ chết thay trong khi những kẻ chủ mưu, cầm đầu đứng sau thì lại đang ở ngoài vòng pháp luật. Có thể nói, đám kền kền đã rất lưu manh và không từ một thủ đoạn nào để tìm kiếm những kẻ chết thay như Dũng. 
Khốn nạn hơn, chúng còn lợi dụng ông Hùng - bố của Dũng để hợp thức hóa việc kêu gọi biểu tình tại phiên tòa của Dũng. Đây chẳng khác gì công khai thách thức chính quyền và đưa cả gia đình ông Hùng vào vòng lao lý. Điều đó cho thấy bọn “dân chủ” chỉ lợi dụng việc này để lấy cớ, tiếp tục tiến hành biểu tình, tập dượt cho cách mạng màu, cách mạng đường phố ở nước ta. Đúng là lũ bất nhân - “trẻ không tha, già không thương”.

- Thứ hai, đám “dân chủ” và các đối tượng xấu sẽ không bỏ qua cơ hội này để kích động người thân của Dũng gây rối an ninh trật tự phiên tòa, tạo điều kiện cho các thế lực thù địch, phản động như: BBC, RFA, Danlambao,… xuyên tạc, vu cáo, bôi nhọ chính quyền, gây ảnh hưởng xấu đến dư luận quần chúng nhân dân và làm xấu đi hình ảnh của Việt Nam trong mắt bạn bè thế giới. Đây là một trong các “chiêu bài” thường xuyên được đám “kền kền” sử dụng để “nịnh bợ”, kêu gọi đám quan thầy tài trợ $ cho các hoạt động chống đối. Vì vậy, chúng ta cần tỉnh táo và không tham gia phiên tòa này kẻo bị các đám dân chủ “dắt mũi” vào tù mà không biết.

Các cụ xưa có câu: “Bé không vin, lớn gãy cành”. Điều đó có nghĩa là con người ta lúc nhỏ không được răn dạy để đi vào kỉ cương, khuôn phép thì khi lớn lên dễ bị hư hỏng. Người dễ dãi có thể cho đó là việc nhỏ, không đáng quan tâm đến. Nhưng những việc nhỏ tưởng như không quan trọng ấy nếu không được uốn nắn, chấn chỉnh kịp thời sẽ dễ trở thành thói quen xấu và gây nguy hại cho xã hội. Câu nói này có vẻ như rất đúng với bản thân Nguyễn Viết Dũng. Ông Hùng không nên vì quá thương con mà mà đánh mất lý trí. Chính ông phải tự trách mình nhiều hơn là biện minh cho hành động ngông cuồng của Dũng. Ngoài ra, ông Hùng cần tỉnh táo và suy nghĩ, cân nhắc kĩ lưỡng về hành vi ứng xử của gia đình mình tại phiên tòa, tránh để kẻ xấu lợi dụng, “mượn tay” để chống chính quyền. Có như vậy mới mong xã hội sớm tha thứ cho hành động của Dũng.

22 Nhận xét

19:09:00, 14 thg 12, 2015 Reply

các cụ nói con hư tại mẹ nhưng có thể nói trong trường hợp này lại là tại cha. rõ ràng Nguyễn Việt Dũng đã phạm tội mà ông Hùng với tư cách người cha không chịu nhìn nhận mình đã dạy bảo con như thế nào, đã tốt chưa, thế mà còn hùa theo cái cách làm của bọn rân chủ

19:18:00, 14 thg 12, 2015 Reply

Nguyễn Việt Dũng đã lầm đường lỡ bước rồi nay tôi thấy ngay chính ông Hùng cũng có nguy cơ bị đám rân chủ kích động, lôi kéo. nếu không cẩn thận thì rất dễ cả gia đình lại họp nhau trong tù mất

20:39:00, 14 thg 12, 2015 Reply

hành vi vi phạm pháp luật của Nguyễn Viết Dũng là đã qáu rõ ràng. đã đủ lớn, có nhận thức thì chẳng lẽ không phân biệt được đúng sai với hành vi của mình. Chấp nhận bán thân cho dân chủ rởm đồng nghĩa đánh mất mình rồi. Những người làm cha làm mẹ đừng nên vì tcam mà để lấn át lí trí

23:50:00, 14 thg 12, 2015 Reply

Đến cả gia đình của Nguyễn Viết Dũng cũng đang đi lạc lối, đang bao che, bào chữa cho những sai lầm của hắn thì hy vọng gì đến việc Nguyễn Viết Dũng nhận ra lỗi lầm của mình mà thay đổi. Với những gì đã làm thì Nguyễn Viết Dũng không phải là đứa con ngoan, một người yêu quê hương đất nước mà chỉ là một kẻ phản bội, một kẻ ảo tưởng và cuồng vọng.

08:12:00, 15 thg 12, 2015 Reply

Đây chắc chắn là một sự sắp đặt có chủ ý, có kẻ đã lợi dụng vào cái tình cảm của bậc cha mẹ dành cho con để bảo ông Nguyễn Viết Hùng viết bức thư mời, còn việc rêu rao bức thư đó như một công cụ thì là việc của chúng, chúng sẽ lấy bức thư ra như một bằng chứng chứng tỏ sự oan uổng, đáng thương của Nguyễn Viết Dũng.

09:40:00, 15 thg 12, 2015 Reply

Nguyễn Viết Dũng đã lợi dụng sai sót của các cơ quan quản lý trong Đề án quy hoạch cây xanh thành phố Hà Nội, Dũng đã cùng một số đối tượng xấu tập hợp, lôi kéo, kích động quần chúng nhân dân xuống đường biểu tình, gây rối trật tự công cộng quanh khu vực Hồ Hoàn Kiếm là hành động không thể chấp nhận được và chứng tỏ Dũng là đứa con hư chứ không ngoan như ông Hùng tưởng

09:46:00, 15 thg 12, 2015 Reply

Qua những hình ảnh không thể chối cãi về vai trò chủ mưu, cầm đầu của Dũng trong việc tham gia kích động người dân tham gia biểu tình tại khu vực Hồ Hoàn Kiếm thì việc Công an thành phố Hà Nội khởi tố hắn về tội gây rối trật tự công cộng được quy định tại Điều 245 Bộ luật hình sự là hoàn toàn hợp lý và không thể chối cãi và cần nghiêm trị hành động sai trái của Dũng để làm gương cho kẻ khác

09:54:00, 15 thg 12, 2015 Reply

Nguyễn Viết Dũng là sản phẩm của bọn dân chủ và là ke thế thân cho đám kền kền - dân chủ. Chúng chỉ lợi dụng Dũng như một con bài để công khai diễn tập "cách mạng màu", "cách mạng đường phố" ở nước ta. Đây là một điều hết sức nguy hiểm và chúng ta cần đấu tranh với các hoạt động này

14:54:00, 15 thg 12, 2015 Reply

Ông Hùng vì quá thương con, và nghi vấn có sự chỉ đạo, giật dây tham mưu đểu của kẻ khác nữa, nên mới cho ra một kết quả như bức thư ở trên. Ông Hùng bảo "Việc bắt giữ, khởi tố và cố tình đưa Dũng vào vòng lao lý, là một hành động thiếu đạo đức, là sự trả thù hèn hạ một công dân khi cất tiếng nói và bày tỏ thái độ của mình trước các vấn đề của xã hội và đất nước" nhưng lại không có chứng cứ rõ ràng, để minh họa cho lý lẽ của ông. Dường như đó chỉ là lời nói vớt vát, nhằm lu loa người đọc. Nếu không có những tình tiết vi phạm pháp luật thì ko bao giờ Dũng có thể bị bắt, ông Hùng và những "quân sư" nên hiểu rõ điều này. Hơn nữa, Dũng ngoan - ông Hùng nói, nhưng tại sao lại có kiểu ngoan theo kiểu "bỏ học giữa chừng" tụ tập gây rối trật tự công cộng... Tóm lại, bức thư của ông Hùng rất mâu thuẫn với thực tế. Đó là sản phẩm phiên bản lỗi của ông và đám quân sư đểu!

22:21:00, 15 thg 12, 2015 Reply

Nguyễn Viết Dũng cũng là một trong rất nhiều con rối trong tay bọn phản động dâm chủ điều khiển giật dây mà thôi, đáng buồn thay lại có cả rối cha cùng rối con. Hai con rối bị chúng lợi dụng làm toàn những chuyện bán nước hại dân.

22:21:00, 15 thg 12, 2015 Reply

Nguyễn Viết Dũng cũng là một trong rất nhiều con rối trong tay bọn phản động dâm chủ điều khiển giật dây mà thôi, đáng buồn thay lại có cả rối cha cùng rối con. Hai con rối bị chúng lợi dụng làm toàn những chuyện bán nước hại dân.

22:39:00, 15 thg 12, 2015 Reply

Hành vi vi phạm pháp luật của Nguyễn Việt Dũng đã quá rõ ràng. Mặc dù vậy, ông Hùng với tư cách người cha không chịu nhìn nhận đúng đắn sự việc mà còn hùa theo cái cách làm của bọn rân chủ. Người làm cha làm mẹ như ông Dũng vẫn phải có cái nhìn khách quan, đúng đắn về việc làm của con mình.

21:00:00, 16 thg 12, 2015 Reply

Cũng giống như Nguyễn Việt Dũng, bố của Dũng chắc chắn cũng bị kẻ xấu xúi giục, rót mật vào tai rồi. Bố Dũng vì quá đau lòng trước sự thật bàng hoàn rằng..con mình... "bị bắt" nên đã tìm mọi cách để biện mình cho con mình, nắm được tâm lý này nên có kẻ xấu đã xúi ông viết bức thư này.

21:03:00, 16 thg 12, 2015 Reply

Việt Dũng vi phạm pháp luật là quá đúng rồi, với tội trạng, hành động đến lên án của Dũng thì mức án mà tòa tuyên án cho Dũng như thế là quá nhẹ nhàng. Gia đình Dũng nên mừng vì điều đó đi, nhà nước đã tạo điều kiện, khoan hồng hết cỡ rồi đó, chứ người dân, dư luật rất bất bình đối với Dũng đấy.

23:12:00, 16 thg 12, 2015 Reply

Làm những việc vi phạm pháp luật thì có pháp luật trừng trị, cải tạo giáo dục, nên tâm phục để hoàn lương. Làm cha mẹ biết con hư thì phải nắn đằng này còn chạy theo bảo vệ việc làm sai trái của con thì hét thuốc chữa. Đáng buồn cho một gia đình đã đánh mất mình.

12:44:00, 20 thg 12, 2015 Reply

Ông Hùng thương con quá nghĩ quẩn rồi sao ? Thương con nhưng không dạy được con thì chính ông phải là người xin lỗi thay cho đứa con hư của mình chứ. Khi ông viết bức thư này thì chắc chắn ông đã phải suy nghĩ nhiều lắm, chọn bảo vệ đứa con của mình hay đứng ra nhận lỗi. Nhưng ông đã chọn bảo vệ đứa con bất chấp luật pháp, và ông đã sai rồi, làm gì có ai bảo vệ đứa con của ông, những người đó chỉ lợi dụng đứa con của ông để phục vụ mục đích bẩn thủi của chúng thôi. Tôi nghĩ bây giờ đã quá muộn rồi, dù ông bất chấp mọi đạo lý gì nữa thì con ông cũng phải chịu hình phạt cho những gì con ông gây ra cho đất nước này thôi. Nếu tỉnh táo thì ông hãy ngẫm lại phải làm gì để thay đổi bản tính của Dũng và đưa Dũng quay về với một con người biết sống có ích cho xã hội!

22:52:00, 28 thg 12, 2015 Reply

Có lẽ ngoài cái tội chống phá chính quyền thì Dũng còn mang thêm cái tội bất hiếu với cha mẹ. Với tầm tuổi của hắn, đáng ra phải cho các cụ thấy được niềm vui khi vui vầy cùng con cháu. Nhưng xem hắn làm gì cho cha mẹ hắn. Liệu có ai vui được khi chứng kiến đứa con mình dứt ruột đẻ ra, mang theo bao niềm tin và hy vọng, giờ nó lại đổ đốn đi ngược lại với con đường mà cha ông đã lựa chọn. Đến bao giờ mới thấy được ngày hắn quay đầu lại với chính nghĩa, với quốc gia dân tộc đây.

19:31:00, 3 thg 4, 2016 Reply

Mặc dù rứt ruột sinh ra đứa con Nguyễn Viết Dũng kia nhưng ông Hùng với tư cách bậc làm cha làm mẹ cũng cần biết việc làm của con mình đâu là đúng, đâu là sai chứ. Nhưng ông Hùng, không biết vì quá thương con hay lại nghe đám rân chủ xúi bẩy mà ông Hùng lại có cái nhìn phiến diện như vậy. Rất mong một ngày gần nhất, ông Hùng sẽ nhận ra việc làm sai trái của Dũng để níu kéo câu jcon trai của mình quay về với chính nghĩa.

19:36:00, 3 thg 4, 2016 Reply

"Thương cho roi cho vọt, ghét cho ngọt cho bùi" ông Hùng làm vậy chẳng khác nào tiếp tay cho đám rân chủ, đẩy con trai mình càng lún sâu vào vòng tội lỗi. Rất mong ông Hùng hãy nghĩ đến tương lại sau này của Dũng, đừng vì mấy đồng bạc của đám rân chủ ủng hộ mà vô tình tiếp tay phá vỡ tương lai phía trước của con mình. Đời người ngắn lắm ai ơi, đừng để đến lúc gần đất xa trời rồi mới hối tiếc thì đã quá muộn.

16:59:00, 23 thg 3, 2018 Reply

Hành vi vi phạm pháp của Nguyễn Viết Dũng là rõ ràng, không phải bàn cãi. Những hành vi của Dũng là nguy hiểm cho xã hội, xâm hại đến trật tự công cộng, làm ảnh hưởng đến cuộc sống yên bình của người dân. Hành vi đó cần phải nghiêm trị trước pháp luật để làm gương và lời cảnh tỉnh cho những người khác.

17:11:00, 23 thg 3, 2018 Reply

Loại này nó vào từ ra tội nên tốt nhất đừng tha cho mất công, ra nó lại gây chuyện đó mà, chừng nào mà mấy thằng nước ngoài còn cho tiền thì nó còn chống đối, vì vốn là những thẳng chẳng có việc làm, ăn đôi khi còn đéo đủ tự nhiên có khoản tiền thì cứ thế nhảy vào la liếm thôi

17:17:00, 23 thg 3, 2018 Reply

Thực sự mà nói thì Nguyễn Viết Dũng có chỉ số IQ cao đó, cứ nhìn vào những thành tích trong học tập của Dũng là biết, với cái nền như thế thì lẽ ra Dũng đã có thể trở thành người có ích, báo đáp công sinh thành, dưỡng dục của cha mẹ và sự quan tâm dìu dắt của thầy cô, quê hương xóm làng. Thế nhưng suốt 10 năm qua, Dũng ngày càng trượt dài trên con đường lầy lội của một kẻ ngông cuồng, công khai chống lại Đảng, Nhà nước, hết vào tù ra tội rồi tới đây chắc lại vào tù để cải tạo thôi.

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !