18/12/2015

NHỮNG NẠN NHÂN CỦA NGUYỄN VĂN ĐÀI - BÀI HỌC CHO GIỚI TRẺ

Written By Lý Công on 18/12/2015 | 11:00


Theo Biển Xanh/Loa Phường


Nguyễn Văn Đài, sinh năm 1969, hiện trú tại phường Bách Khoa - Hai Bà Trưng - Hà Nội. Với 1 tiền án năm 2007 về hoạt động tuyên truyền chống Nhà nước, sau 5 năm thụ án và 3 năm quản chế chở về địa phương sinh sống, Nguyễn Văn Đài vẫn tiếp tục con đường lầm lạc. Nguy hiểm ở chỗ, Đài đã dụ dỗ rất nhiều thanh niên lêu lổng, ăn chơi đua đòi, lười nhác học hành vào con đường "đấu tranh dân chủ". 


 "Đại dâm chủ" Nguyễn Văn Đài


Kể đến đầu tiên là Trần Quang Trung - facebook Lý Quang Sơn, sinh viên đại học Luật. Trung vốn là học sinh cá biệt, bỏ học nhiều lần, thi lại nhiều môn, tư tưởng bất mãn, cơ hội. Được Đài tài trợ tiền, phương tiện Trung đã rủ rê bạn bè của mình tổ chức nhiều chiêu trò chống đối chính quyền như tham gia tuần hành, biểu tình gây rối trật tự công cộng; hay thả bóng bay, phát tờ rơi, tuyên truyền văn hóa phẩm độc hại... Toàn bộ thành viên chiến khu A, chiến khu B bị cơ quan công an phát hiện và triệt phá của những năm 2012 đều do Trần Quang Trung rủ rê, lôi kéo, lừa phỉnh theo chỉ đạo, xúi giục của Nguyễn Văn Đài.

Rồi đến Đỗ Nam Trung, Lê Thị Phương Anh và Phạm Minh Vũ. Gia nhập Hội Anh em dân chủ chưa được bao lâu. Được Nguyễn Văn Đài mua chuộc bằng lợi ích vật chất, làm thì ít mà ăn chơi thì nhiều. Các đối tượng đã nhận tiền của Đài vào tận Đồng Nai để kích động công nhân biểu tình. 44 tháng phải cách ly với đời sống xã hội chính là giá đắt mà 3 đối tượng phải trả cho hành vi lợi dụng quyền tự do dân chủ để xâm phạm quyền và lợi ích hợp pháp của cá nhân, tổ chức, lợi ích hợp pháp của Nhà nước.

Và mới đây nhất là Nguyễn Viết Dũng. Nguyễn Viết Dũng, sinh năm 1986, trú tại xã Hậu Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An. Dũng đã bị bắt và kết án 15 tháng tù giam về hành vi "gây rối trật tự công cộng" theo quy định tại Điều 245, Khoản 2, Điểm d - Bộ luật Hình sự. Ít ai biết được mối quan hệ giữa Nguyễn Viết Dũng và Hội anh em dân chủ do Nguyễn Văn Đài cầm đầu. Chỉ khi Nguyễn Văn Đài xuất hiện tại khu vực Tòa án nhân dân quận Hoàn Kiếm, cùng với số đối tượng chống đối của Nghệ An và các tỉnh ra Hà Nội cổ vũ, truyền thông cho Nguyễn Viết Dũng ngày 14/12/2015 vừa qua, nhiều người mới đặt câu hỏi "tại sao Nguyễn Văn Đài lại ủng hộ Nguyễn Viết Dũng lộ liễu như vậy?", vì sau khi ra tù (năm 2012) đến nay, Nguyễn Văn Đài chưa bao giờ xuống đường để bày tỏ quan điểm công khai. 

Bằng vai người dân, tiếp xúc với Nguyễn Đức Quốc - facebook Paulo Thanh Hoang, thành viên Hội Anh em dân chủ, từ Huế xa xôi về Hà Nội, tác giả bài viết đã trả lời được thắc mắc của mình. Vốn Đài quen Dũng thông qua mạng internet. Trò chuyện nhiều lần, Đài thấy Dũng có tư tưởng cực đoan, có mơ ước được sang Mỹ du học, trong điều kiện hoàn cảnh gia đình ở nông thôn rất khó khăn mà bản thân Dũng cũng khá thông minh, học giỏi. Đài đã tuyên truyền tư tưởng cho Dũng cổ xúy chế độ Việt Nam cộng hòa đã sụp đổ nhiều năm; kích động Dũng tham gia sinh hoạt trong các hội nhóm trên mạng; chịu khó làm những việc "phi thường, không ai dám làm" để tạo tiếng vang. Nghe theo, Dũng đã treo cờ ba sọc trên nóc nhà mình; rồi cũng theo lời Nguyễn Văn Đài và Phạm Văn Trội - 2 đồng sáng lập Hội Anh em dân chủ, Dũng đã lôi kéo được 1 số đối tượng ra Hà Nội để gặp mặt "anh em cùng chí hướng". Trước hôm tham gia tuần hành và bị bắt, Dũng đã gặp Đài và Trội, được giới thiệu về hoạt động tuần hành, biểu tình ôn hòa để "bảo vệ cây xanh của số anh em dân chủ Hà Nội", Đài và Trội cũng đã gợi ý Dũng nên cùng anh em tham gia thử. Kết quả, ngày 12/4/2015, khi Dũng và đồng bọn mặc trang phục của Thủy quân lục chiến chế độ Ngụy trước kia, trà trộn vào đoàn tuần hành cây xanh gây huyên náo tại khu vực Hồ Hoàn Kiếm, Dũng và đồng bọn đã bị bắt giữ. Lưới trời lồng lộng, thưa mà khó lọt, Nguyễn Viết Dũng đã phải trả giá cho hành vi bồng bột thiếu suy nghĩ và sự nhẹ dạ cả tin của mình.

Còn rất nhiều thanh niên trẻ mơ hồ vẫn vây quanh Đài để hi vọng viễn cảnh tương lai mà Đài vẽ ra cho họ sẽ trở thành sự thật hoặc ỉ lại, trông chờ sự hỗ trợ một chút vật chất từ Đài cho cuộc sống nơi đô thành bớt khó khăn. Họ chính là những nạn nhân tiếp theo của Nguyễn Văn Đài, bới "công lý không phải trò đùa". Hi vọng Mai Thanh, Mạnh Cường, Trung Dũng, Nguyễn Văn Đề; Nguyễn Văn Ngọc; Lê Thị Yến, Trần Thị Tô... sẽ hiểu và rút chân sớm khỏi "bãi lầy mang tên Hội anh em dân chủ".

23 Nhận xét

17:47:00, 18 thg 12, 2015 Reply

Tốt nhất là đéo nên tin thằng nào hay hứa hão, cứ phải có minh chứng cụ thể. Chứ cứ rủ rê con nhà người ta đi theo rồi để dẫn đến một kết cục chẳng tốt đẹp cái mẹ gì, làm cho con nhà người ta vướng vào vòng lao lý, đến là khổ, khổ mình, khổ cả gia đình nữa. Tất nhiên, bản thân những con người kia cũng phải thừa nhận là mù quáng đi. Đến lúc vỡ lở thì mới trắng mắt ra, nhưng đã muộn, phải trả giá đã rồi có gì mới tính tiếp. :p

23:06:00, 18 thg 12, 2015 Reply

Cái kết đáng đời cho Đài và đồng bọn. Giá như cái tài thuyết khách vận động của Đài được vận dụng vào những việc tốt, biến những câu sinh viên hư hỏng, mải chơi kia tập trung vào con học vấn để xây đắp cho cuộc sống, cho đất nước. Điều ấy có phải là tốt hơn không. Nhưng buồn thay, cái kết cay đắng. Dù sao vẫn mong Đài sẽ có một ngày tỉnh ngộ qua cơn mê. Có lẽ lúc này chỉ có vào tù mới mong y ngộ ra được mà thôi.

16:22:00, 19 thg 12, 2015 Reply

Sao lại có thể có những người ấu trĩ thế nhỉ, muốn cuộc sống bớt khó khăn thì phải chọn cách lao động chân chính chứ lại đi lao theo mấy luận điệu lửa phỉnh vớ vẩn như của Nguyễn Văn Đài. Mà nào có phải là ngu dốt gì lắm đâu, cũng sinh viên, trí thức cả, cũng có ăn có học cả mà sao không biết phân biệt đúng sai, mà sao vẫn mơ hồ tin vào một cách kiếm tiền dễ dàng như thế? Cái cách ấy không bền, thậm chí còn là lối tắt đi vào con đường lầm lạc không có lối ra.

19:55:00, 19 thg 12, 2015 Reply

Trước những biến động cử xã hội, sự dụ dỗ của kẻ có kinh nghiệm như Nguyễn Văn Đài không phải người trẻ có nhận thức và bản lĩnh không vững vàng đều có thể chống lại được. Chúng ta vừa trách những kẻ không vượt qua đc cám dỗ, không trang bị cho mình bản lĩnh vững vàng. Thật đáng tiếc cho một bộ phận thế hệ trẻ hôm nay.

22:11:00, 19 thg 12, 2015 Reply

Hắn còn chống phá chúng ta càng phải bắt để nghiêm trị đúng luật, đảm bảo tính nghiêm minh của luật pháp và là cái để những tên rận chủ đang lợi dụng nhân quyền hoạt động tuyên truyền, phá rối trật tự. Cần cho chúng thấy đất nước ta không bỏ qua trước bất cứ ai vi phạm pháp luật và cần chỉ rõ rằng với đất nước ta, chúng đang được thả lỏng nhất có thể rồi. Đừng nên chống phá đất nước vì những đồng tiền dơ bẩn nữa. Hãy góp phần xây dựng đất nước để làm rạng danh cho tổ tiên, ông bà nhà mình

17:56:00, 20 thg 12, 2015 Reply

Pháp luật không phải trò đùa. Nguyễn Văn Đài, các thế lực thù địch không phải cho không của cải vật chất cho các bạn. Để có được tiền bạc các bạn phải trả giá bằng những năm tháng trong tù. Cái giá phải trả quá đắt. Không những thế những lời hứa từ các đối tượng hứa với các bạn chỉ là hứa xuông thôi. Khi các bạn không còn giá trị lợi dụng thì các bạn cũng chỉ là kẻ vứt đi thôi. Kể cả các đối tượng dân chủ lâu năm trong nghề khi không còn giá trị nữa thì cũng bị bỏ rơi. Vì vậy, các bạn trẻ nên tu chí học hành để chuẩn bị cho mình một tương lai vững chắc thay vì đi theo các đối tượng dận chủ.Đi theo đám dân chủ các bạn đã nhìn thấy rõ kết cục như trên rồi đấy. Đừng tin và nghe theo những gì Nguyễn Văn Đài cũng như các đối tượng dận chủ nói.

18:41:00, 20 thg 12, 2015 Reply

Nhìn cách Đài dụ dỗ các bạn trẻ vẫn là hướng vào tư tưởng hám lợi trước mặt, muốn nhanh chóng có được tiền tài, danh vọng trong thời gian ngắn, không cần phải dày công nghiên cứu, học hành. Đài tiếp cận, làm quen, vẽ ra một viễn cảnh cực kỳ tươi sáng trước mắt các đối tượng được chấm chọn để rồi dần dần dụ dỗ các bạn trẻ thực hiện các hoạt động vi phạm pháp luật. Nếu không có bản lĩnh chính trị vững chắc thì các bạn trẻ rất dễ trở thành người tiếp theo bị Cơ quan Công an bắt giam nếu nghe theo và thực hiện theo các hoạt động của các đối tượng chống đối. Tự trang bị cho mình tương lai vững chắc đừng tự biến mình thành con mồi tiếp theo của Đài và anh em của hắn.

21:40:00, 21 thg 12, 2015 Reply

nhìn chung, xã hội vẫn còn nhiều những con người bị lời lẽ của Nguyễn Văn Đài làm cho mù quáng, làm cho hám lời. hội anh em dân chủ tập hợp với nhau lại thực chất là bọn họ đều muốn ngồi trên đầu nhân dân mà thôi

22:12:00, 21 thg 12, 2015 Reply

đúng như cái tên Nguyễn Văn Đài của mình, hắn trở thành cái đài phát thanh của các thế lực thù địch, đúng như hệ thống bán hàng đa cấp, hắn trở nên là một kẻ kinh doanh kỳ cựu khi lôi kéo khá nhiều người theo hắn

21:53:00, 22 thg 12, 2015 Reply

Để thực hiện giấc mộng chính trị của mình, không ít người đã trở thành nạn nhân của Nguyễn Văn Đài. Từ Trần Quang Trung, Đỗ Nam Trung, Lê Thị Phương Anh, Phạm Minh Vũ cho đến Nguyễn Viết Dũng, Lê Thu Hà… tất cả đều đã bị đài xúi giục, lôi kéo mà đi vào con đường phạm pháp.

11:03:00, 23 thg 12, 2015 Reply

Thành tích của Nguyễn Văn Đàu này thật dầy đặc. Có học nên hắn cũng lắm mưu mô, không lộ diện nhưng lại tổ chức rất nhiều hoạt động, lôi kéo rất nhiều thanh niên khác vào hoạt động chống phá của mình để lập thành tích kiếm tiền. Nhưng vải thưa không che được mắt thánh vì giờ đây chính Đài cũng phải sa lưới trả giá cho những việc làm trái pháp luật và trái lương tâm của mình. Những thanh niêm trẻ kia theo con đường hắn cũng phải trả giá.

11:10:00, 23 thg 12, 2015 Reply

Lúp bóng Luật sư là người hành luật mà ngược lại Đài lại chuyên đi làm những việc trái Pháp luật. Có thể gọi Đài là một tên "Trùm" lôi kéo, dụ dỗ bằng tiền, vật chất những tên muốn kiếm tiền phi pháp, phục vụ mục đích thích ăn chơi không chịu lao động chân chính. Giờ đây như rắn mất đầu, cả Đài và những cái đuôi kia lần lượt đều nhận những bản án của mình. Bài học cho những ai đi theo con đường "hư hỏng" sống và làm việc không theo Pháp luật của Nhà nước.

15:25:00, 23 thg 12, 2015 Reply

Một bài học thích đáng cho những kẻ "ngựa quen đường cũ" như Nguyễn Văn Đài. Đây cũng là bài học sâu sắc để cảnh tỉnh những con người đã và đang thần tượng theo tư tưởng phản động của Đài.

17:32:00, 23 thg 12, 2015 Reply

Nguyễn Văn Đài là người có học, có lẽ hắn đã bị mê hoặc rằng những người như ông ta phải được trọng dụng, phải được làm chức này chức kia. Chính vì bị đánh vào tâm lý như thế nên là ông ta đã ngả lòng theo bọn phản quốc, làm chân tay cho chúng, hòng một ngày nào đó lật độ được chính quyền sẽ được bổ nhiệm làm quan to.
Đúng là nhiều người có học nhưng mà còn dại đời quá.

17:45:00, 23 thg 12, 2015 Reply

Nhiều bạn trẻ đã bỏ cả con đường phía trước để chạy theo những thứ viển vong do bọn phản quốc hứa hẹn, tôi có biết một số người như Đinh Nguyên Kha, Nguyễn Phương Vy, Trần Huỳnh Duy Thức,... những con người này đều đang rất trẻ, chắc chính vì thế mà suy nghĩ của họ chưa được thấu đáo, chưa phân biệt, nhận rõ được âm mưu thật sự của bọn đã hứa hẹn, lôi kéo họ vào con đường phạm pháp thì phải.

20:19:00, 23 thg 12, 2015 Reply

Cũng chỉ vì vài đồng tiền bẩn, cộng thêm lập trường tư tưởng không vững vàng, rất nhiều người trẻ tuổi, còn ngồi trên ghế giảng đường đã dễ dàng bị lôi kéo, rủ rê, lừa phỉnh theo chỉ đạo, xúi giục của Nguyễn Văn Đài. Đã sa vào con đường này thì sớm muộn gì cũng phải chịu những hình phạt của pháp luật thôi. Còn trẻ, còn khỏe, đam mê thì cố gắng trau dồi kiến thức để xây dựng, bảo vệ đất nước đi đừng tin vào những viễn cảnh viển vông do người khác vẽ ra nữa, rồi đến lúc hối hận không kịp đâu. Tuổi trẻ gắn liền với nhà đá thì tù tội lắm!

12:31:00, 24 thg 12, 2015 Reply

Quả thực kinh tế thị trường có nhiều lợi ích, thúc đẩy nền kinh tế phát triển nhưng đời sống xã hội cũng chịu hệ lụy không ít từ nó, với nhịp sống hối hả tiện nghi, dịch vụ không thiếu chỉ thiếu tiền khiến cho không ít bộ phận giới trẻ chỉ nhìn thấy lợi ích vât chất trước mắt, lười lao đông nên bị đồng tiền chi phối làm cho lóa mắt; họ cũng chính là những đối tượng dễ bị dụ dỗ lôi kéo vào con đường lỗi lầm nhất bởi những tổ chức thực hiện các hành vi tuyên truyền chống phá đảng, nhà nước có các “ông lớn” chống lưng, tiền không thiếu, chỉ thiếu người tham gia thì những ai không có bản lĩnh, không có tự chủ sẽ bị rơi vào bẫy chẳng sớm thì muộn cũng vào vòng lao lý.

00:08:00, 26 thg 12, 2015 Reply

Người có học thức có danh phận nhưng tâm hồn thì mục nát, vì họ quá tham lam, danh vọng và dễ bị khuất phục trước cái lợi trước mắt và rẻ linh hồn cho quỷ giữ. Cái giá của họ phải trả hy vọng sẽ thức tỉnh những cái đầu non nớt đang theo đuổi con đường của họ.

22:10:00, 27 thg 12, 2015 Reply

Chúng ta cần phải tỉnh táo đừng để bọn râm chủ nói láo giỏi như Nguyễn Văn Đài lừa dối dối, để tin theo chúng sẽ đặt được mục tiêu của chúng và sẽ lợi dụng chúng ta để đạt được mục đích xấu của chúng

21:07:00, 29 thg 12, 2015 Reply

Đó chính là cái giá phải trả dành cho những kẻ ngây thơ, mù quáng tin theo những lời dụ dỗ ngon ngọt của Nguyễn Văn Đài. Bài học nhãn tiền là thế nhưng xem ra vẫn còn nhiều kẻ vây quanh, bám víu Nguyễn Văn Đài để mơ một ngày đổi đời mà không cần tốn công mất sức. Tương lai bọn chúng rồi cũng nằm trong 4 bức tường trại giam thôi.

Nặc danh
21:08:00, 31 thg 12, 2015 Reply

Còn rất nhiều thanh niên trẻ mơ hồ vẫn vây quanh Nguyễn Văn Đài để hi vọng viễn cảnh tương lai mà Đài vẽ ra cho họ sẽ trở thành sự thật hoặc ỉ lại, trông chờ sự hỗ trợ một chút vật chất từ Đài cho cuộc sống nơi đô thành bớt khó khăn. Họ chính là những nạn nhân tiếp theo của Nguyễn Văn Đài, bới "công lý không phải trò đùa". Hi vọng Mai Thanh, Mạnh Cường, Trung Dũng, Nguyễn Văn Đề; Nguyễn Văn Ngọc; Lê Thị Yến, Trần Thị Tô... sẽ hiểu và rút chân sớm khỏi "bãi lầy mang tên Hội anh em dân chủ".

20:36:00, 27 thg 2, 2018 Reply

Tên Nguyễn Văn Đài là một trong tên cầm đầu trong mấy trò xúi giục kích động bà con dân chúng đi biểu tình làm loạn, chúng ta hãy cùng nhau nhắc nhở không để bị đám rận chủ này mua chuộc bằng tiền mà phục vụ cho nước ngoài, ko suy nghĩ gì đến lợi ích chung.

14:50:00, 28 thg 2, 2018 Reply

Nhiều người nhât là các bạn trẻ vẫn cứ nhìn vào những thành tích ảo liên quan đến mấy vụ nhân quyền rởm của Nguyễn Văn Đài để rồi hi vọng vào một tương lai " tốt đẹp" của những nhà rận chủ Thật nực cười!

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !