15/12/2015

THỦ TƯỚNG NGUYỄN TẤN DŨNG ĐƯỢC VINH DANH TẠI DIỄN ĐÀN TOÀN CẦU BOSTON

Written By Lý Công on 15/12/2015 | 00:20

 [Thiên sứ]

Có lẽ không chỉ tôi mà hầu hết mọi người dân trên cả nước đều cảm thấy rất đỗi tự hào khi hôm qua Đất nước chúng ta đã đón nhận một tin rất vui đó là việc Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng – vinh dự là một trong hai nhà lãnh đạo (cùng với Thủ tướng Đức – bà Angela Merkel) được Diễn đàn toàn cầu Boston vinh danh với “Giải thưởng Lãnh đạo thế giới vì Hòa bình, An ninh và Phát triển” một cách trọng thể tại ĐH Harvard danh tiếng của Mỹ. Đây là giải thưởng chỉ dành cho những cá nhân có những đóng góp nổi bật đối với hòa bình và an ninh trong nước cũng như ngoài nước.

 Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng được vinh danh tại diễn đàn Boston

Diễn đàn toàn cầu Boston là một tổ chức có mục đích xuyên suốt là tập hợp các lãnh đạo học thuật và nhà nước trên khắp thế giới để cùng nhau giải quyết các vấn đề quốc tế to lớn. Hiện nay Chủ tịch Diễn đàn toàn cầu Boston là Thống đốc Michael Dukakis, cựu ứng cử viên Tổng thống Mỹ.Việc Thủ tướng của chúng ta được vinh danh tại một diễn đàn uy tín bên cạnh các nguyên thủ quốc gia khác một lần nữa khẳng định bản lĩnh, trí tuệ và ý chí quật cường của Việt Nam trong công cuộc xây dựng, bảo vệ tổ quốc nói riêng và đóng góp tích cực, cần thiết vào bảo vệ nền hòa bình của thế giới nói chung.

Có lẽ đây là những đánh giá khách quan và toàn diện của diễn đàn Boston dành cho vị nguyên thủ của chúng ta với những đóng góp to lớn cho hòa bình dân tộc và thế giới, đặc biệt là sau những căng thẳng trên Biển Đông, với “trung tâm rắc rối là Trung Quốc”. Thậm chí khi Trung Quốc mang cả giàn khoan vào sâu trong thềm lục địa và vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam thì Đảng và Nhà nước luôn giữ vững đường lối, chủ trương nhất quán là xử sự các bất đồng trên phương diện ngoại giao, vì hòa bình của khu vực và thế giới.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhiều lần phát biểu trước các nhà lãnh đạo thế giới đã phản đối các hành vi sử dụng vũ lực, đe dọa sử dụng vũ lực và kêu gọi sự ủng hộ của thế giới vì nền hòa bình chung của nhân loại. Với quyết tâm mạnh mẽ đó, sau một khoảng thời gian kiên trì đưa vấn đề này ra công luận quốc tế thì các nhà lãnh đạo của nhiều quốc gia đã hiểu rất rõ bản chất hành vi của Trung Quốc và bày tỏ sự ủng hộ đối với Việt Nam kiên định mục tiêu gìn giữ hòa bình chung cho khu vực và nhân loại.

Sự hòa bình và phát triển chung đó có sự đóng góp rất lớn của nhân dân cả nước nói chung dưới sự lãnh đạo của Đảng và đặc biệt là “trí tuệ và bản lĩnh” của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng. Xin chúc mừng Thủ tướng và gia đình, xin chúc mừng Đất nước ta đã có một vị lãnh đạo được cộng đồng quốc tế đánh giá cao vì sự phát triển của nhân loại.

Mong rằng Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng  - “Niềm tự hào người con Đất Việt” luôn tràn đầy “năng lượng” để lãnh đạo và điều hành con tàu Việt Nam vững tiến trên trường quốc tế./.

19 Nhận xét

09:42:00, 15 thg 12, 2015 Reply

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng được vinh danh tại một diễn đàn uy tín bên cạnh các nguyên thủ quốc gia khác một lần nữa khẳng định bản lĩnh, trí tuệ và ý chí quật cường của Việt Nam trong công cuộc xây dựng, bảo vệ tổ quốc nói riêng và đóng góp tích cực, cần thiết vào bảo vệ nền hòa bình của thế giới nói chung.

09:48:00, 15 thg 12, 2015 Reply

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhiều lần phát biểu trước các nhà lãnh đạo thế giới đã phản đối các hành vi sử dụng vũ lực, đe dọa sử dụng vũ lực và kêu gọi sự ủng hộ của thế giới vì nền hòa bình chung của nhân loại. Đồng thời chính ông là người đã kêu gọi các nước ASEAN nên nhanh chóng xây dựng COC với Trung Quốc để đảm bảo an ninh hàng hải trong khu vực, được cộng đồng quốc tế đánh giá cao.

09:56:00, 15 thg 12, 2015 Reply

Đây là đánh giá khách quan và toàn diện của diễn đàn dành cho Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng với những đóng góp to lớn cho hòa bình dân tộc và thế giới, đặc biệt là sau những căng thẳng trên Biển Đông, với sự "trỗi dậy hòa bình" của Trung Quốc. Điều này góp phần bảo đảm hòa bình, ổn định giữa quốc gia trên biển Đông và toàn khu vực.

15:07:00, 15 thg 12, 2015 Reply

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng được vinh danh một cách trọng thể trên trường quốc tế là một cái tát đau vào mặt những kẻ xưa nay vẫn hậm hực, nói xấu và vu cáo ông. Chẳng ai tự đánh bóng được tên tuổi bằng việc này cả, mà đây là tổ chức quốc tế, bao nhiêu cá nhân thành viên, kết quả đánh giá phải dựa vào việc làm thực tế của Thủ tướng, đáp ứng được các tiêu chuẩn. Tưởng xưa nay các anh dân chủ vẫn chuộng tất tần tật của nước ngoài cơ mà :v Với sự việc lần này, dâm chủ im tiếng thật rồi. Không thể thể hiện cái ngu được nữa rồi

15:24:00, 15 thg 12, 2015 Reply

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã đại diện cho toàn thể dân tộc Việt Nam, mong muốn có nền hòa bình thực sự trên thế giới. Ông đã từng phát biểu rất thẳng thắn trên các diễn đàn quốc tế, khu vực về an ninh quốc gia, quốc tế, đặc biệt là an ninh hàng hải, vấn đề đang rất nóng tại Biển Đông. Với thái độ cương quyết, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã lên án mạnh mẽ các hoạt động vi phạm nghiêm trọng chủ quyền Việt Nam, vi phạm pháp luật quốc tế, đe dọa gây mất an ninh, ổn định khu vực. Những đóng góp của Thủ tướng xứng đáng nhận được giải thưởng danh giá này!

19:29:00, 15 thg 12, 2015 Reply

trên góc độ giải quyết căng thẳng trên biển Đông thì chúng ta đã thấy Đảng và Nhà nước ta khôn khéo như thế nào để tránh đối đầu trực diện nhưng vẫn thể hiện được quan điểm nhất quán về độc lập chủ quyền cũng như giữ được môi trường ổn định hòa bình

19:37:00, 15 thg 12, 2015 Reply

đây không chỉ là một sự ghi nhận đối với riêng cá nhân thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng mà đó còn là sự ghi nhận sự cố gắng của cả Chính phủ Việt Nam, đường lối đúng đắn của Đảng cộng sản Việt Nam trong lãnh đạo đất nước

22:14:00, 15 thg 12, 2015 Reply

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng là đại diện của hình ảnh con người Việt Nam trước đông đảo bạn bè quốc tế và cũng là niềm tự hào của toàn thể dân tộc. Sự kiện này sẽ thêm một lần nữa khẳng định vị thể của Việt Nam với thế giới, đồng thời tạo cú hích lớn cho sự phát triển của đất nước.

22:23:00, 15 thg 12, 2015 Reply

Rất tự hào hình ảnh Việt Nam, tự hào về thủ tướng Nguyễn tấn DŨng đã có đóng góp vì nền hòa bình thế giới. Đây cũng là một phương diện quan trọng thể hiện vị thế của Việt Nam, tên tuổi của Việt Nam trên trường quốc tế.

22:40:00, 15 thg 12, 2015 Reply

Một niềm tự hào vô cùng to lớn đối với chúng ta. Chúc mừng ngài và cũng chúc mừng những cố gắng không ngừng nghỉ của Đảng và Nhà nước ta trong suốt những thời gian qua. Một điều đáng để chúc tụng

23:38:00, 15 thg 12, 2015 Reply

Qua sự kiện này càng khẳng định rằng Việt Nam là một quốc gia yêu chuộng hòa bình, luôn xử sự các bất đồng trên phương diện ngoại giao, vì hòa bình của khu vực và thế giới. Thủ tướng là người có sự đóng góp rất lớn trong việc gìn giữ hòa bình, phát triển. Chúc mừng ngài, mong ngài luôn là niềm tự hào của dân tộc Việt Nam, luôn “trí tuệ và bản lĩnh” đưa nước ta sánh vai với các cường quốc trên thế giới, khu vực!

16:10:00, 16 thg 12, 2015 Reply

rận đâu, vào xuyên tạc hộ cái coi, sao mà không thấy con nào bu vào vậy.
sự kiện này có lẽ nên được xếp vào những dấu ấn năm 2015 của Việt Nam. đây là niềm tự hào đối với nhân dân Việt Nam, kể cả người nhận là một người bình thường. nhưng với sự vinh danh này, chúng ta có đủ niềm tin để tin tưởng rằng Việt Nam chúng ta đã và đang ngày càng khẳng định được vị thế của mình trên trường quốc tế. hy vọng thủ tướng sẽ tiếp tục đóng góp nhiều hơn nữa, đưa ra những quyết định đúng đắn, giữ vững lợi ích quốc gia, hài hòa với lợi ích quốc tế. Việt Nam!

16:43:00, 16 thg 12, 2015 Reply

Thủ tướng được vinh danh như thế tại trường ĐH Harvard nói riêng và cũng là tạo danh tiếng cho Việt Nam trên trường quốc tế nói chung. Ông cũng là bộ mặt, là một chủ thể thể hiện tinh thần yêu chuộng hòa bình của toàn thể nhân dân Việt Nam.

20:38:00, 16 thg 12, 2015 Reply

Cả thế giới chỉ có 3 người được vinh danh, trong đó có Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, đúng là điều đáng tự hào của dân tộc Việt Nam đấy chứ. Dù nước mình chỉ là một nước nhỏ thôi, nhưng mà vị thế của nước mình trên trường thế giới không thua kém một nước nào đâu, điều đó đáng tự hào lắm chứ :)

20:52:00, 16 thg 12, 2015 Reply

Đây là giải thưởng quốc tế, là dự đánh giá của thế giới, bình chọn rất công bằng và khách quan. Việc Thủ tướng nước mình được nằm trong danh sách ít ỏi này đúng là vinh dự to lớn đối với riêng cá nhân Thủ tướng và của đất nước mình, một đất nước tuy nhỏ những mà nhiều cá nhân xuất trúng, có nhiều đóng góp cho nhân loại. Tự hào lắm Việt Nam ơi!

20:55:00, 16 thg 12, 2015 Reply

Đất nước Việt Nam mình là đất nước yêu chuộng hòa bình nên, nên nhất định trong mọi hoạt động của nhà nước, của nhân dân đều mong muốn sống trong hòa bình, muốn thế giới luôn yêu thương, đùm bọc lẫn nhau thôi. Trải qua quá nhiều cuộc chiến tranh, nếm trải đủ mọi đau thương, không ai hết nhân dân Việt Nam yêu chuộng hòa bình như thế nào, quý trọng cuộc sống hòa bình như thế nào.

21:25:00, 16 thg 12, 2015 Reply

Đã ó những kẻ ghen ăn tức ở xuyên tạc, bịa đặt về chuyện Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng được nhận giải thưởng vì hòa bình lần này. Có lẽ một phần chúng muốn hạ bệ, nói xấu Thủ tướng, một phần chúng tị nạnh cho lãnh đạo những nước Đế quốc - người nuôi chúng, lại không được nhận giải thưởng này.

22:20:00, 17 thg 12, 2015 Reply

Rất bất ngờ, thật sự rất bất ngờ. Tôi không dám nghĩ rằng những bài phát biểu của Thủ tướng trước lãnh đạo trên thế giới lại có sức ảnh hưởng lớn đến vậy. Điều ấy chứng tỏ vị thế của VIệt Nam đã ở một tầm cao mới. Chúng ta đang có những tiếng nói nhất định vào nền hòa bình của khu vực và thế giới. Sau những đóng góp không ngừng nghỉ thì cuối cùng, Việt Nam chúng ta cũng đã được n=ghi nhận. Một phần thưởng không chỉ của cá nhân Thủ tướng mà nó còn dành cho cả dân tộc VIệt Nam chúng ta.

10:49:00, 22 thg 12, 2015 Reply

:)) quả này không biết các "nhà dân chủ" phản ứng ntn nhỉ :)) chắc lại đổ cho tại chế độ nên thủ tướng dc nhận giải :v

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !