08/12/2015

VÕ THỊ HẢO – LẠC LỐI Ở BERLIN

Written By Lý Công on 08/12/2015 | 01:13

[Mặt trời]

Võ Thị Hảo vốn là một văn nghệ sĩ có tài. Tuy nhiên, ngay từ những năm 2008, Hảo đã có nhiều bài viết nói xấu, xuyên tạc tình hình chính trị trong nước và rồi bị các đối tượng xấu bên ngoài móc nối, lợi dụng, xỏ mũi như hề. Hảo tuyên bố từ bỏ hội nhà văn từ giai đoạn tháng 5/2015. Thế nên chuyện Hảo được các đài báo nước ngoài tiến hành phỏng vấn, tâng bốc lên mây xanh là chuyện như cơm bữa, đặc biệt là mấy đài BBC, RFA. Nhà văn Võ Thị Hảo đã lạc lối, bị những luồng tư tưởng sai lệch định hướng hành động và tự biến mình thành mục tiêu lên án của các văn nghệ sĩ chân chính trong và ngoài nước.

Nhà văn Võ Thị Hảo

Những năm qua, trên các đài nước ngoài đăng tải không biết bao nhiêu bài viết kích động hoạt động chống đối của Hảo. Cái gì mà “nhà văn Võ Thị Hảo không sợ bị bắt”, “Nhà văn Võ Thị Hảo: đừng sợ hãi”… Tất cả những chiêu trò này không gì ngoài mục đích khiến Hảo ảo tưởng về sự ủng hộ tuyệt đối của nước ngoài vào bản thân mình.

Ngay mấy ngày vừa qua thôi, cụ thể là ngày 6/12/2015, tại Berlin – Đức, Võ Thị Hảo đã được hỗ trợ để tổ chức một triển lãm tranh sơn dầu với cái tên khá hoa mĩ “Đường chân trời II”. Và nói về cái tên này, Hảo biện bạch nó gắn với chân trời của Việt Nam, khi giới hạn của nó là một thứ chủ nghĩa và thể chế lạc hậu. Rồi Hảo so với nước ngoài, so với sự tự do ngôn luận, tự do báo chí, tự do xuất bản phương Tây mà Hảo đang hưởng thụ. Nhưng hỡi ôi, Hảo gạt sang một bên những giá trị lịch sử oai hùng của dân tộc mà nhìn vào những sa hoa mà trời Tây mang đến. Sau bao cuộc chiến tranh gìn giữ đất nước, có thể Việt Nam kém phát triển so với nước ngoài, nhưng lòng tự hào dân tộc, ý chí quật cường vươn lên vẫn luôn hiện hữu, vẫn luôn tin tưởng vào quá trình xây dựng vào bảo vệ Tổ quốc giai đoạn hiện nay. Nhưng tiếc thay Hảo đã đánh mất điều đó bởi những giọng điệu lừa bịp đầy lộ liễu.

Hảo trả lời phỏng vấn BBC về triển lãm tranh của mình. Hảo nói như chính mình là một hoạ sĩ chân chính mới được khai quật. Rằng khi mới sang Đức, giáo viên dạy tiếng Đức tình cờ biết Hảo có vẽ tranh giới thiệu đến người phụ trách một triển lãm. Ông ta xem vài bức rồi quyết định triễn lãm ngay lập tức tranh của Hảo trong những 3 ngày. Nghe như chuyện hài mà đứa trẻ đọc cũng cười không nhặt được mồm. Chắc Hảo tự hào về điều ấy lắm.

Giờ này chắc chắn Hảo đang sống trong những sa hoa, ảo tưởng của trời Tây. Trước mắt Hảo có thể là tràn đầy những hoa lệ và lời tung hô ngọt ngào. Nhưng những văn nghệ sĩ chân chính sẽ không bao giờ đánh giá cao một con người như thế. Hảo đã lạc lối, đánh mất chính bản thân mình và cả niềm tin của những người đã ủng hộ Hảo một thời. 

18 Nhận xét

04:37:00, 10 thg 12, 2015 Reply

Là một người nghệ sĩ chân chính thì người ta không bao giờ tự khoe khoang những thành tích của mình,.

08:47:00, 11 thg 12, 2015 Reply

Ý chí quật cường, lòng tự hào dân tộc thì phải đi đôi với những hành động quyết liệt nhằm đẩy lùi những hiện tượng tiêu cực trong xã hội, nạn tham nhũng, quan liêu. Nói thật, Võ Thị Hảo có nói thế chứ nói nữa cũng chẳng ảnh hưởng gì đến Chủ nghĩa xã hội Việt Nam. Nhưng tham nhũng đang ngày càng phát triển, cuộc chiến chống tham nhũng của chúng ta chưa hiệu quả, và việc này có thể dẫn đến không thể xây dựng được chế độ XHCN mà các thế hệ nhân dân Việt Nam hằng phấn đấu xây dựng!

23:08:00, 11 thg 12, 2015 Reply

Trong xã hội bây giờ tồn tại một thực tế. Giàu có chưa chắc đã hạnh phúc. Sống ở Việt Nam, chúng ta có bao giờ phải lo sợ khủng bố, bạo loạn không, có bao giờ phải nghĩ về những vụ xả súng vô tội vạ không,... Đừng vì đất nước còn nghèo, chưa có điều kiện an sinh xã hội như nước ngoài mà chúng ta ngao ngán, so bì. Hãy nhìn vào cuộc sống mà chúng ta đang có, để mà phấn đấu, để mà vươn lên.Trước tiên là cho mình đã, rồi sau mới đất nước. Ngồi đấy mà ca thán làm gì, có giải quyết được vấn đề gì đâu.

21:13:00, 12 thg 12, 2015 Reply

Sao mà cái đám rân chủ nước ngoài nịnh thô thế nhỉ. nhơn nhớn tuổi rồi tập tẹo vẽ được vài bức tranh mà có kẻ khen xong mạnh dạn triển lãm luôn mới sợ chứ. thần đồng chắc không phải nhưng đồng nát là chắc chắn luôn đó

21:32:00, 12 thg 12, 2015 Reply

Bà Hảo này đâu có biết là sự tự do ngôn luận bà ấy nói chỉ là thứ hư ảo. Bà nói xấu cộng sản thì ok, tuyên truyền xuyên tác cũng ok chứ bà thử chê chính quyền bên ấy một câu xem. rời khỏi bên Bẩn ngay lập tức ấy chứ

15:05:00, 13 thg 12, 2015 Reply

Có cơ hội ra nước ngoài, tiếp thu được những cái hay cái tốt ở nước bạn là điều tốt, càng tốt hơn khi biết mang những thứ tốt đẹp đó để cống hiến cho đất nước. Thế nhưng đáng tiếc nhưng người như Võ Thị Hảo lại không biết điều đó, trái lại lại quay lưng phủ nhận mọi thứ thuộc vể Tổ quốc, quê hương mình. Không hiểu trước khi sống và hưởng thụ ở trời Tây thì đâu mới là nơi nuôi dưỡng tâm hồn cho Hảo?

21:04:00, 13 thg 12, 2015 Reply

đúng là nghe đài tây nhiều quá rồi bị nó lừa bịp rồi, dân chủ, nhân quyền cái con mẹ gì cái xã hội ở đó, chứng minh đi xem nào, hãy đưa ra một bằng chứng chứng minh rằng một kẻ có nguy cơ làm hại chính quyền sẽ không bị xử lý xem nào. cái thứ biết ít chữ nghĩa, được học hành ở đât nước, vì lòng tham, hám danh lợi mà quay đít lại với đất nước thì tốt nhất nên bốc cứt mà chét lên cái danh hảo "nhà văn" của mình đi.
xin phép chổng đít, tặng bà này một quả bom khí. ở bên đó dám mà không nâng bi, thổi kèn cho cái đám tâng bốc.

10:37:00, 14 thg 12, 2015 Reply

Haiz lại một đối tượng vì lợi ích vật chất mà phủ nhận lại mồ hôi xương máu của cha . chế độ này là do dân tộc lựa chọn là bao chiến sỹ và nhân dân ngã xuống để bảo vệ không đóng góp xây dựng thì thôi lại còn quay ra cắn lại. Cha anh đã đánh đuổi cái bọn cướp nước và bán nước ra khỏi việt nam thế mà bây giờ có kẻ đi nghe con cháu của mấy thằng ấy nói xấu bôi nhọ lại cha ông mình.quá buồn

15:24:00, 14 thg 12, 2015 Reply

Chỉ vì lợi ích của bản thân mà bà Hảo bán rẻ danh dự cũng như lợi ích của chính bản thân mình. Quê hương nơi Bà Hảo đã sinh ra mà vì Miếng cơm Tây bà đã đi ngược lại với đạo lý của con Người Việt Nam. Cũng có lẽ Giờ này chắc chắn Hảo đang sống trong những sa hoa, ảo tưởng của trời Tây. Trước mắt Hảo có thể là tràn đầy những hoa lệ và lời tung hô ngọt ngào. Nhưng những văn nghệ sĩ chân chính sẽ không bao giờ đánh giá cao một con người như thế. ...

15:31:00, 14 thg 12, 2015 Reply

Bà Hảo đã tự mình vẽ lên con người mình là con người, một hoạ sĩ chân chính mới được khai quật. Cũng có lẽ giờ này chắc chắn Hảo đang sống trong những sa hoa, ảo tưởng của trời Tây. Trước mắt Hảo có thể là tràn đầy những hoa lệ và lời tung hô ngọt ngào. Nhưng Tôi tin chắc chắn những văn nghệ sĩ chân chính sẽ không bao giờ đánh giá cao một con người như thế.

20:32:00, 16 thg 12, 2015 Reply

Bà ta ở trên đất nước của họ thì bà ta phải ngợi khen đất nước của người ta cũng đúng thôi. Chứ nếu bà ta mà chê thì chắc chắn sẽ bị gây khó dễ hoặc bị trục xuất ra khỏi nước ngay. Người ta nói là chó phải trung thanh với chủ mà, dù chủ có như thế nào cũng phải vẫy đuôi mà mừng thôi.

20:47:00, 16 thg 12, 2015 Reply

Bà Võ Thị Hảo này chắc chẳng có tinh thần dân tộc, chẳng có tí nào gọi là yêu nước rồi. Nếu yêu nước thì bà ta đã không thốt ra những phát ngôn bẩn thỉu như thế. Cả dân tộc bảo vệ đất nước không được, nói tốt, quảng bá hình ảnh của đất nước ra ngoài làm sao thật đẹp không được thì bà ta lại làm ngược lại, chẳng hiểu bà ta có còn tí gì gọi là liêm sỉ không nữa.

21:22:00, 16 thg 12, 2015 Reply

Bà Hảo này chắc chắn là một phần tử khủng bố, phản bội tổ quốc rồi, một người yêu nước sẽ không bao giờ nói những lời như bà ta đâu. Tôi đề nghị nhà nước mình cần liệt bà ta vào tội phản quốc và không cho bà ta nhập cảnh vào đất nước mình, phòng bà ta gây hại cho nhân dân, đất nước.

20:02:00, 31 thg 12, 2015 Reply

Giờ này chắc chắn Võ Thị Hảo đang sống trong những sa hoa, ảo tưởng của trời Tây. Trước mắt Hảo có thể là tràn đầy những hoa lệ và lời tung hô ngọt ngào. Nhưng những văn nghệ sĩ chân chính sẽ không bao giờ đánh giá cao một con người như thế.

20:48:00, 31 thg 12, 2015 Reply
Nhận xét này đã bị tác giả xóa.
20:50:00, 31 thg 12, 2015 Reply

Võ Thị Hảo là một văn nghệ sĩ có tài thế nhưng Hảo đã lạc lối, đánh mất chính bản thân mình và cả niềm tin của những người đã ủng hộ Hảo một thời.

18:32:00, 3 thg 1, 2017 Reply

chị ấy đã đi đúng đường rồi đấy.

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !