06/12/2015

VỤ “DŨNG PHI HỔ” SẮP ĐƯỢC XÉT XỬ CÔNG KHAI - CÁI KẾT BUỒN CHO ĐỨA CON HƯ!

Written By Lý Công on 06/12/2015 | 00:58

 [Thiên sứ]

Như vậy, sau một thời gian tiến hành tạm giữ và thu thập đầy đủ các thông tin cần thiết thì vào ngày 23/11/2015 vừa rồi Tòa án nhân dân Quận Hoàn Kiếm đã đưa ra quyết định xét xử sơ thẩm vụ án hình sự, đối với bị cáo Nguyễn Viết Dũng hay còn gọi là “Dũng phi hổ” về tội “Gây rối trật tự công cộng” – theo điểm d khoản 2 Điều 245 Bộ Luật hình sự, vào ngày 09 và 14 tháng 12 năm 2015, tại Toàn án nhân dân Quận Hoàn Kiếm, phòng 203 tầng 2 – số 51 phố Lò Sũ, phường Lý Thái Tổ, Q.Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Quyết định đưa bị cáo Nguyễn Viết Dũng ra xét xử của Tòa án nhân dân Q.Hoàn Kiếm

Có lẽ khi nhận được thông tin này, buồn nhất, thất vọng nhất chính là gia đình và những người thân của Dũng tại quê hương Hậu Thành, Yên Thành, Nghệ An. Là người con trai duy nhất và đồng thời cũng là niềm tự hào của gia đình khi Dũng trước kia là một người con có hiếu, học giỏi có tiếng, từng thi đường lên đỉnh olympia, đỗ vào ĐH Bách Khoa Hà Nội với số điểm 29/30. Thế nhưng mọi thứ đã “sụp đổ” khi mà Dũng người trước đã trở thành “Dũng phi hổ” bởi thói chơi bời lêu lổng, bị các đối tượng xấu dụ dỗ, lôi kéo, cho rằng mình là thiên tài, học hành ở môi trường ĐH không xứng đáng với tầm cỡ của mình. Chính những tư tưởng lệch lạc này, Dũng đã bày tỏ thái độ bất mãn trong học hành, thường xuyên bỏ học, nợ môn và cuối cùng đã bị đuổi học năm 2006.

Bị đuổi học, Dũng càng bày tỏ thái độ bất mãn và tiến hành các hoạt động phản động, ngày 30/4/2014 Dũng đã tự tay làm lá cờ vàng ba sọc đỏ treo trên nóc nhà. Ngoài ra Dũng còn có biểu hiện “tầm thần chính trị” khi tự mình lập ra cái gọi là Đảng Cộng Hòa và Hội những người yêu quân lực Việt Nam Cộng Hòa vào ngày 02/04/2015. 

Sáng ngày 12/4/2015, một nhóm khoảng 150 người Hà Nội đi tuần hành bảo vệ cây xanh quanh bờ Hồ Hoàn Kiếm, Hội những người yêu quân lực VNCH của Dũng gồm 05 người, mặc áo thun đen có in hình biểu tượng quân lực Việt Nam Cộng Hòa trước ngực, đi cùng đoàn người nêu trên. Đến khoảng 11 giờ trưa thì nhóm của Dũng bị bắt về trụ sở Công an phường Hàng Trống làm việc về việc gây rối trật tự công cộng.
Đối tượng Nguyễn Viết Dũng

Sự việc Dũng bị bắt nhanh chóng lan tỏa bởi sự “giúp đỡ” của đám kền kền zâm chủ cả trong và ngoài nước và đã xuất hiện rất nhiều “thỉnh nguyện thư” mong có thể giúp được Dũng. Nhưng tôi nghĩ chỉ có sự nghiêm minh, thượng tôn của pháp luật kèm với bản án thích đáng mới có thể giúp Dũng trở lại con người của mình mà thôi. Đây chính là một kết cục tất yếu cho những suy nghĩ và hành động “ngu ngốc” của “đứa con hư”./.

12 Nhận xét

21:10:00, 10 thg 12, 2015 Reply

Đáng tiếc và đáng buồn cho Dũng. Nếu như anh tu chí học hành, thì có lẽ Dũng đã trở thành một nhân tài nổi tiếng. Nhưng anh lại không muốn nổi tiếng, mà lại là tai tiếng. Tuần hành bảo vệ cây xanh, ừ thì là do yêu thủ đô với những hàng cây rợp mát, nhưng anh lại muốn truyền tải một thông điệp khác nữa, đó là quân lực VNCH. OK, anh yêu anh quý họ thì cứ việc, nhưng mà phải nói rằng, Quân lực VNCH không phải là tốt đẹp hết đâu, cũng chém giết ác lắm, rồi khi Mỹ sụp đổ họ nào có luyến tiếc gì đâu, bỏ chạy hết mà. Ý chí là vậy đó. Bố mẹ anh hẳn cũng suy nghĩ sầu não và già đi nhiều lắm, vì có một người con như anh.

07:34:00, 11 thg 12, 2015 Reply

Dũng là một người có tố chất trong học hành nhưng hắn lại quá tự mãn với những gì mình đã làm được, chơi bời lêu lổng, bị các đối tượng xấu dụ dỗ, lôi kéo, cho rằng mình là thiên tài, học hành ở môi trường này không xứng đáng với tầm cỡ của y. Chính những tư tưởng lệch lạc này mà hắn thường xuyên bỏ học và bị lôi kéo tham gia các hoạt động chống đối. Vì vậy, cần xử lý nghiêm Dũng để làm gương cho mọi người

07:55:00, 11 thg 12, 2015 Reply

Việc Dũng lợi dụng các hoạt động biểu tình chống Trung Quốc để tuyên truyền, xuyên tạc chống Đảng, Nhà nước là việc làm vô cùng nguy hiểm và gây ảnh hưởng xấu trong dư luận quần chúng nhân dân. Điều đó cho thấy Dũng đã bị dụ dỗ, lôi kéo vào các hoạt động vi phạm pháp luật. Vì vậy, cần truy tố Dũng để bảo đảm sự nghiêm minh của pháp luật

08:04:00, 11 thg 12, 2015 Reply

Hành động của Dũng Phi hổ nhằm gợi nhớ về một chế độ quá vãng, một chế độ đã gây bao đao thương cho dân tộc ta - chế độ Việt Nam Cộng hoà. Chế độ ấy đã bị tiêu vong như một tất yếu lịch sử. Thế nhưng Nguyễn Viết Dũng và đồng bọn lại mong muốn quay về chế độ ấy thông qua hành động ngu xuẩn kia thì đúng là kẻ "đã ngu còn tỏ ra nguy hiểm"

21:37:00, 11 thg 12, 2015 Reply

DẠO NÀY CÁC THÍ SINH OLYMPIA HÓT QUÁ THỂ

22:41:00, 11 thg 12, 2015 Reply

giỏi thì có giỏi nhưng học không chịu học, bị đuổi học thì lại đổ tại chế độ không biết nuôi dưỡng nhân tài. khi bị bắt thì lại đổ tại ôm cái cây và mặc áo chế độ ngụy. hội yêu ngụy đó đã có thằng nào sống trong chế độ đó đâu mà yêu với quý. léng phéng là bị bắn bỏ ấy chứ

23:12:00, 11 thg 12, 2015 Reply

đây đúng là hình mẫu của một kẻ tâm thần chính trị, gã thanh niên này giỏi quá mà tự rơi vào bi kịch rồi gã nhanh chóng điên cuống tìm mọi cách chống lại chính quyền. đối với loại người này, gã không bao giờ tự thỏa mãn với cuộc sống của chình mình đâu

19:15:00, 15 thg 12, 2015 Reply

Đúng là một cái kết buồn cho Nguyễn Viết Dũng - Một kẻ được nuôi nấng, cho ăn học đàng hoàng mà còn mang ý tưởng cầu vinh với một chế độ tay sai bán nước, đã bị loại bỏ 40 năm nay thì không thể dung thứ được. Cần có những biện pháp xử lý nghiêm khắc

19:33:00, 15 thg 12, 2015 Reply

Olimpia ah? Giỏi thì có giỏi đấy nhưng có tài mà đức không có thì cũng là người vô dụng thôi. Cuộc sống thiếu ý thức rèn luyện, tư tưởng lệch lạc, đề cao hưởng thụ, sống thực dục, ích kỷ, thiếu sự tỉnh ngộ khi bước ra đường đời, bị các đối tượng xấu lôi kéo tham gia vào các hoạt động mang màu sắc “chính trị” thì cái kết buồn là điều tất yếu rồi

19:40:00, 15 thg 12, 2015 Reply

Đã có nhiều bài viết phân tích, hành vi của Dũng Phi Hổ không chỉ gây rối trật tự công cộng mà còn xâm hại “trật tự xã hội” bao gồm những biểu tượng như quốc huy, quốc ca hay thiết chế đã được xã hội thừa nhận. Ngoài ra, những hành động của Dũng còn nguy hiểm hơn khi cố ý khuếch trương, biểu dương biểu tượng Quân lực VNCH, xâm hại trật tự thể chế chính trị qua việc đòi khôi phục chế độ VNCH – chế độ phản động, tay sai đế quốc. Một bản án thật nghiêm minh chắc sẽ làm tỉnh mộng.

20:05:00, 15 thg 12, 2015 Reply

Thật sự là buồn. Nếu chịu khó tu chí học hành, thì có lẽ Dũng đã trở thành một nhân tài nổi tiếng, tài năng rồi. Đáng tiếc phải vào con đường lao lý. Có lẽ quá mải học hành mà không chú tâm tới các kỹ năng ngoài xã hội.

20:00:00, 31 thg 12, 2015 Reply

Sự việc Dũng bị bắt nhanh chóng lan tỏa bởi sự “giúp đỡ” của đám kền kền zâm chủ cả trong và ngoài nước và đã xuất hiện rất nhiều “thỉnh nguyện thư” mong có thể giúp được Dũng. Nhưng tôi nghĩ chỉ có sự nghiêm minh, thượng tôn của pháp luật kèm với bản án thích đáng mới có thể giúp Dũng trở lại con người của mình mà thôi.

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !