20/12/2015

VỤ THƯ GỬI BỘ CHÍNH TRỊ: TÂM THƯ MỘT SINH VIÊN GỬI 127 NHÂN SỸ, TRÍ THỨC

Written By Lý Công on 20/12/2015 | 16:51

[Con đường phía trước]

Hà Nội, ngày 18/12/2015

Kính thưa các bác, cháu là Nguyễn Văn Phương, một sinh viên bình thường đang theo học ở Hà Nội. Vừa qua, qua phương tiện truyền thông đại chúng, cháu được đọc thư của các bác gửi Bộ Chính trị trước kỳ Đại hội lần thứ XII của Đảng. Nhìn tiêu đề bức thư, cháu rất vui mừng vì cháu thấy không khí sôi nổi, ý thức trách nhiệm của mỗi công dân trong sự nghiệp xây dựng đất nước, cùng hướng tới mục tiêu “dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh”, không chỉ sục sôi trong tâm trí của thanh niên chúng cháu mà có cả trong các bác, những người lẽ ra giờ đã nghỉ ngơi tuổi già, vui vẻ cùng con cháu. Thật đáng ngưỡng mộ. Tuy nhiên, khi đọc vào nội dung bức thư, thực sự cháu thấy thất vọng, cực kỳ thất vọng. Các bác đều tự nhân danh là nhân sỹ trí thức, những người mà được coi là “nguyên khí của quốc gia”, tuy nhiên, toàn bộ bức thư không có gì gọi là góp ý mà đều là những luận điệu hằn học, căm thù chế độ, thực sự không muốn đất nước mình – đất nước mà cha ông, bạn bè các bác phải đổ biết bao hi sinh, xương máu để hòa bình, phát triển mà chỉ muốn biến nước ta là phiên bản của Ukraina, Syria, Lybia,… hiện nay. Thật ác độc!!!

Cô giáo cháu dạy rằng không bao giờ được nói dối, tuy nhiên vừa mở đầu, các bác đã nói dối, một sự nói dối trắng trợn. Các bác viết rằng gửi cho Bộ Chính trị “một số suy nghĩ và yêu cầu bức thiết phù hợp với ý nguyện của đông đảo nhân dân trong nước và người Việt ở nước ngoài”. Thưa các bác, ý kiến của các bác là của các bác, chỉ là 127 người, so với gần 90 triệu người ở Việt Nam như hạt cát trên đại dương. Các bác hỏi ý kiến của người dân Việt Nam chưa, hỏi ý kiến của bạn bè, bố mẹ, người thân cháu chưa mà các bác lại ghi là “phù hợp với đông đảo nhân dân trong nước”. Cháu hứa là nếu cho bố mẹ, bạn bè của cháu xem bức thư, sẽ chẳng ai là đồng ý với những ý kiến của các bác trong bức thư cả. Như thế rõ ràng là lừa dối là gì?
Thư ngỏ của 127 nhân sỹ, trí thức gửi Bộ Chính trị trước thềm ĐH XII

Các bác phê phán, phê phán sạch trơn những thành quả mà nhân dân ta đạt được dưới sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, đặc biệt là từ thời kỳ thống nhất đất nước, từ kinh tế trì trệ, nợ công tăng cao; về văn hóa xuống cấp, đạo đức xã hội,… Thực tế nền kinh tế xã hội của đất nước hiện nay ở nước ta gặp rất nhiều khó khăn, tuy nhiên, nếu nhìn rộng ra trong bối cảnh suy thoái của toàn cầu, đây là tình hình chung hầu hết các nước trên thế giới hiện nay: tỷ lệ nợ công cao, nền kinh tế trở nên trì trệ, tỷ lệ thất nghiệp cao,… đưa tới những vấn đề về mặt văn hóa xã hội: tội phạm, sự xuống cấp về văn hóa; mà điển hình là ở Tây Ban Nha, Hi Lạp,… thậm chí là một cường quốc như Mỹ, Chính phủ cũng phải nhiều lần bị đe dọa ngừng hoạt động vì vấn đề nợ công. Các bác hầu hết là lớn tuổi, chắc hẳn trải qua nhiều thời kỳ lịch sử khác nhau, và chứng kiến sự đổi thay nhanh chóng của đất nước. Cháu thường nghe bố mẹ cháu kể chỉ 20 năm trước đây, bố mẹ cháu thường xuyên ăn cơm độn với ngô, hạt bo bo,… áo không đủ mặc; tuy nhiên đến nay, cuộc sống khấm khá hơn trước nhiều quá, thực sự trước đây không bao giờ nghĩ tới. Đó có phải là thành quả lớn nhất của công cuộc đổi mới, có phải nhờ vào sự lãnh đạo đúng đắn của Đảng, Nhà nước hay không, sao các bác không nhắc tới.

Nực cười thay, các bác lý giải nguyên nhân của tình trạng trên là do sự lãnh đạo của Đảng, đi theo xây dựng chủ nghĩa xã hội dựa trên chủ nghĩa Mác – Lenin với những ngôn từ rất nặng nề: độc tài toàn trị, vi phạm quyền tự do dân chủ của nhân dân, bạo lực và dối trá,… Các bác đều là những người có tuổi, từng trải, lại tự cho mình là “nhân sỹ, trí thức” tuy nhiên, suy nghĩ, cách nhìn vấn đề toàn là quy chụp, chủ quan. Thực sự là người lãnh đạo ai cũng muốn làm cho dân mình giàu, nước mình mạnh, ở trong nước nhân dân đồng lòng, ở ngoài quốc tế thì vị thế quốc gia được nâng cao. Tuy nhiên, ở một đất nước mà trải qua hơn 30 năm chiến tranh, 80 năm bị đô hộ, nông nghiệp là nền kinh tế chủ đạo, cơ sở hạ tầng bị tàn phá nặng nề, thì tất nhiên sự phát triển không thể bằng các nước trong khu vực yên ổn phát triển được. Ở một đất nước lại sau đó lại bị cấm vận 20 năm, thù trong giặc ngoài liên tục chống phá thì làm sao có thể vươn lên nhanh bằng các nước nhận được sự đầu tư, hỗ trợ nhiều từ bên ngoài được. Trong bối cảnh đó, với chủ trương tiến hành công cuộc Đổi mới, Đảng Cộng Sản Việt Nam đã đưa Việt Nam có bước chuyển mình mạnh mẽ, vươn tầm trong khu vực; như vậy có gì là sai lầm chứ. Tất nhiên, trong quá trình đó, đã xuất hiện tình trạng tham ô, tham nhũng, hách dịch cửa quyền của một số cán bộ Đảng viên tha hóa, biến chất, tuy nhiên, Đảng đã mạnh dạn, chỉ ra sai lầm, kiên quyết sửa đổi, khắc phục bằng thực hiện quyết liệt cuộc chiến chống tham nhũng, thể hiện qua Nghị quyết TW4, Nghị quyết TW6,,…

Thưa các bác, nhìn qua danh sách của các bác đều là những người đã từng có chức vụ, có học hàm học vị cao, vậy cháu xin hỏi: trong quá trình công tác có bác nào không mắc sai lầm, có bác nào hoàn hảo cả không? Chắc chẳng bác nào bảo là có rồi, làm người cũng thế mà lãnh đạo cũng thế, sai lầm ai cũng phải trải qua, nhưng vấn đề là có dám mạnh dạn nhận lỗi và quyết liệt sửa sai không? Và thực sự, Đảng, Nhà nước đã làm như thế!

Cháu càng buồn hơn khi đọc phần đề xuất những giải pháp của các bác, thực sự nó không đủ tầm của danh xưng là “nhân sỹ, trí thức” của các bác, nào là yêu cầu Đại hội XII đổi tên Đảng, đổi tên nước, nào là yêu cầu xóa bỏ chế độ độc tài, trả tự do cho những người bất đồng chính kiến… Cháu xin hỏi, tại sao phải đổi tên Đảng, đổi tên nước, đổi tên như thế sẽ tốt hơn hay chăng. Đảng Cộng Sản Việt Nam, Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam không phải là của riêng ai, không phải là con cái các bác mà các bác muốn đổi tên là đổi tên được. Đó là thành quả đấu tranh, là xương máu của biết bao thế hệ, muốn đổi hay không phải được ý kiến của toàn thể dân tộc Việt Nam; chứ không phải theo mong muốn của một vài người vì mưu đồ chính trị thấp hèn của họ. 

Các bác còn muốn Việt Nam đi theo con đường tự do, dân chủ theo kiểu Phương Tây, không còn dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng Sản. Cháu thử hỏi, tự do dân chủ Phương Tây có gì hay mà sao lắm người mong muốn vậy, từ mấy ông mũi lõ mắt xanh, từ hồn ma Ngô Đình Diệm, Nguyễn Văn Thiệu và nay là mấy lão phản động ăn bám nước ngoài, và nay là các “nhân sỹ, trí thức”. Đa đảng, dân chủ có làm nước mình có thể ổn định như hiện nay không, hay biến nước mình trở thành Ukraina – nơi diễn ra cuộc cách mạng Cam, Trung Đông, Bắc Phi – nơi diễn ra mùa xuân Arap,… khiến hàng triệu người chết, hàng chục triệu người li tán khỏi quê hương. Hay các bác muốn nước mình trở nên nổi tiếng trên tin thời sự quốc tế như kiểu Ukraina, Syria, Lybia hiện nay. Nếu tự do, đa đảng như thế thì chúng cháu – những chủ nhân tương lai của đất nước không cần.

Đất nước ta còn khó khăn, Đảng, Nhà nước rất cần những sự đóng góp thành ý giúp đất nước phát triển. Tuy nhiên, sự góp ý phải chân thành, xuất phát từ chính tấm lòng yêu nước của công dân. Mong các bác hãy suy nghĩ kỹ trước khi góp ý gì trong tương lai, để xứng đáng với danh “nhân sỹ, trí thức”, để thanh niên chúng cháu có thể học hỏi theo,

Cháu xin cảm ơn các bác. Thân ái

Nguyễn Văn Phương

36 Nhận xét

18:29:00, 20 thg 12, 2015 Reply

Các bác chỉ nhân danh mà thôi chứ những người có tâm huyết với đất nước, với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc của ta sẽ chẳng bao giờ có những tâm thư theo chiều hướng tiêu cực như vậy. Bên cạnh việc chỉ ra những tồn tại, hạn chế trong quá trình phát triển xã hội còn phải công nhận những thành tựu mà đất nước ta đã đạt được trong quá trình xây dựng chủ nghĩa xã hội. Những cái mà 127 nhân sỹ, trí thức mong muốn chỉ là ý kiến cá nhân của 127 con người chứ không phải là ý kiến đại đa số có hơn 90 triệu người dân. Thấy thất vọng về những con người luôn tự xưng là muốn cống hiến vì đất nước. Những luận điệu, luận chứng trong bức thư không thể có sự thuyết phục vì đơn giản đó không phải là ý kiến của nhân dân, hơn hết đó là ý chí bị tác động, ảnh hưởng, xúi giục từ phía các đối tượng chống đối. Một bức thư được nói là nhưng không thấy tâm của chính các nhân sỹ, trí thức viết bức thư đó ra đâu.

20:43:00, 20 thg 12, 2015 Reply

các bác đang nhân danh thư ngỏ để nổi loạn để chống đối ư? Chả bao giờ thấy đóng góp ở đâu cả mà toàn những ý tưởng trực chờ chống phá khi có cơ hội thuận lợi thích hợp như sự kiện đại hội ĐẢNG lần này. Các bác không thấy hành động của mình là lố bịch ư???

20:45:00, 20 thg 12, 2015 Reply

các bác đang nhân danh thư ngỏ để nổi loạn để chống đối ư? Chả bao giờ thấy đóng góp ở đâu cả mà toàn những ý tưởng trực chờ chống phá khi có cơ hội thuận lợi thích hợp như sự kiện đại hội ĐẢNG lần này. Các bác không thấy hành động của mình là lố bịch ư???

21:42:00, 20 thg 12, 2015 Reply

Quá đúng, đó chỉ là ý kiến của 127 cá nhân có định kiến với Đảng mà thôi, không thể "đại diện" cho quần chúng nhân dân được. Đại bộ phận nhân dân Việt Nam hoàn toàn tin vào sự lãnh đạo của Đảng. Chúng ta có thể thấy rõ, dưới sự lãnh đạo của Đảng cộng sản, chúng ta được sống trong một đất nước hòa bình, độc lập, tự chủ. Đời sống nhân dân từng bước được nâng lên. Ví dụ thực tế như các tuyến đường cao tốc mới khánh thành đấy, chẳng tiện lợi hơn sao, chẳng phải đất nước đang phát triển đó sao? Vậy thì cần gì đa nguyên đa đảng, ko chơi đa đảng đâu, suốt ngày loạn lạc, mệt lắm.

22:20:00, 20 thg 12, 2015 Reply

Nhân sỹ, trí thức thì cần phải có tầm nhìn và nhận thức cho nó tương xứng với cái tên mà người ta gọi mình chứ. Tại sao lại phải đổi tên nước, tại sao phải đa đảng? Đa đảng không phải là chìa khóa để giải quyết những mối "bận tâm" về vận mệnh đất nước của các vị. Đa đảng đi kèm với sự cạnh tranh khốc liệt, tranh giành ảnh hưởng, mà ở đó những người dân đen như chúng tôi khổ lắm, suốt ngày sống trong ẩu đả, loạn lạc. Vậy nên tôi mong các nhân sỹ, trí thức kia hãy làm điều gì có ích cho cuộc đời tí, nhàm quá rồi

22:35:00, 20 thg 12, 2015 Reply

những tưởng đây sẽ là tinh hoa trí tuệ có tính phản biện của giới trí thức, nhân sỹ đối lập nhưng buồn vì rằng nó chẳng có gì mới ngoài những ngôn từ miệt thị những thành quả có được bằng sự cố gắng của cả dân tộc trong sự nghiệp đổi mới, phát triển dưới sự lãnh đạo của ĐCSVN. Các vị đã sai lầm khi trích dẫn dự thảo văn kiện của ĐCS làm tiên đề cho những kiến nghị tréo ngoe chẳng ăn nhập với nó.

22:36:00, 20 thg 12, 2015 Reply

Đoạn trích dẫn ấy có ý tốt, khách quan đúng không các vị? nhưng nó được dùng làm luận cứ cho kiến nghị mang tính phủ định "nhân dân ngày càng mất lòng tin vào thể chế chính trị" và kêu gọi "đổi tên đảng (không gọi là Đảng Cộng sản); đổi tên nước (không gọi là Cộng hòa xã hội chủ nghĩa)"

23:03:00, 20 thg 12, 2015 Reply

Hoang mang với những kiểu thư ngỏ như thế này lắm. Họ là những nhân vật nào tai tiếng hay không mà thư ngỏ của họ gửi đại hội đằng sau có vì mục đích gì không

23:25:00, 20 thg 12, 2015 Reply

Tôi không phủ nhận Việt Nam hãy còn nhiều hạn chế. Ngay như tham nhũng cũng đã trở thành quốc nạn của cả dân tộc. Nhưng chúng ta hãy nhớ rằng, 20 năm trước dân ta chỉ biết ăn sắn độn cơm, nhà không dám mua mốt thư gì xa xỉ. Cuộc sống hòa bình làm sao các vi thấy đủ ở Trung Đông có được. Mong các bác hãy suy xét kĩ cho từng lời nói ra.

09:27:00, 21 thg 12, 2015 Reply

Đất nước ta đang trên đà phát triển một cách bền vững, những chính sách của Đảng và nhà nước luôn có sự thay đổi để phù hợp với tình hình phát triển của đất nước, nhưng có một số cá nhân ghen ăn tức ở, khó chịu luôn tìm mọi cách phá hoại thành quả của đất nước.

09:28:00, 21 thg 12, 2015 Reply

Nhân sĩ, trí thức dởm thì có. :)))) . Chứ nhân sĩ, trí thức yêu nước lại cái tuổi "xế chiều" đáng nhẽ ngta phải có một cái nhìn khách quan, toàn diện về mọi vấn đề, đóng góp ý kiến trên cơ sở xây dựng đất nước chứ. Đằng này có cái nhìn phiến diện, đóng góp ý kiến theo kiểu bôi nhọ, phản động thì đúng hơn.

09:29:00, 21 thg 12, 2015 Reply

Ngày trước chính chủ nghĩa Marx đã là lý luận soi đường giúp dân ta giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Giờ chỉ vì chưa thực hiện được nên bỏ cuộc hay sao? Nếu nó đã chứng minh là nó phù hợp với nước ta thì sao không dũng cảm và đồng lòng thực hiện cho thành công??
Mọi ý kiến nói rằng góp ý, rằng thì vì lợi ích quốc gia dân tộc, rằng thì là nghĩ cho sự phát triển thịnh vượng của đất nước chẳng phải chỉ là sự ngụy biện cho sự xét lại lịch sử, vong ân bội nghĩa, hèn nhát không dám theo đuổi mục tiêu, lý tưởng mà toàn dân tộc đã chọn đến cùng hay sao??

13:28:00, 21 thg 12, 2015 Reply

Chúng ta có thể thấy trong 127 “nhân sĩ tri thức”, có những cái tên quen thuộc trên các diễn đàn xã hội dân sự như: Chu Hảo, Nguyễn Quang A, Nguyễn Xuân Diện, Lê Đăng Doanh,…Đây đã từng là những nhân sĩ tri thức, có đóng góp quan trọng trong sự nghiệp xây dựng vào bảo vệ Tổ Quốc.

13:29:00, 21 thg 12, 2015 Reply

Một Đất nước dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản với nền tảng là chủ nghĩa Mác – Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh đang trong quá trình xây dựng, phát triển mạnh mẽ hơn bao giờ hết, vị thế đang ngày được khẳng định trên trường quốc tế, xã hội tiến bộ, đời sống nhân dân ngày càng ấm no hạnh phúc. Không nói mọi người cũng thấy khắp thôn, bản, phố, phường cả nước đều đã và đang khoác lên mình những diện mạo mới, đoàng hoàng hơn.

21:53:00, 21 thg 12, 2015 Reply

các nhân sĩ này chắc là bị ngáo đá mất rồi. đổi tên Đảng thì còn nghe được chứ đổi tên nước là do Quốc Hội quyết định chứ. mà cái đó sau hồi thảo luận hiến pháp, cả nước nhất trí là giữ nguyên tên Đảng rồi mà. nhân sĩ gì mà thiếu hiểu biết

21:59:00, 21 thg 12, 2015 Reply

Tôi biết các vị từng là những người có tài, có học thức, từng xông pha chiến trường vì Tổ quốc nhưng giờ không còn là lúc đất nước đang trong chiến tranh nữa mà đang trong thời kỳ phát triển kinh tế xã hội Mong các vị hãy tỉnh táo lại và nhìn nhận lại những gì đang diễn ra đi. Đừng có ảo tưởng về cái thời anh hùng xưa kia nữa. Có gì đảng và nhà nước còn thiếu xót, mong hãy viết thư đề ra những biện pháp giải quyết, chứ chỉ nói lên được vấn đề thì chẳng cần những người như mấy vị nói ra thì ai người ta cũng biết cả rồi.

22:00:00, 21 thg 12, 2015 Reply

Những lý lẽ của 127 trí thức dởm không phải là tiếng nói và nguyện vọng của người dân Việt nam, nghe cái tên nhân sỹ trí thức rất kêu nhưng cần một sinh viên cũng bẽ gãy được những luận điệu ngu xuẩn đấy. Những kẻ phá hoại đó là nỗi hổ thẹn khi nặc danh trí thức.

22:01:00, 21 thg 12, 2015 Reply

Nếu là nhân sĩ trí thức thật sự sẽ không nhìn mọi thứ phiến diện vậy đâu. Cũng không bao giờ phủ nhận sạch trơn tất cả. Việt nam ta, đi lên từ đống đổ nát của chiến tranh, không nhờ vả, núp bóng sau của ai, từ cái ngày còn nạn đói nghèo, tới nay đã vươn lên hàng ngũ những nước đang phát triển, đời sống xã hội nâng cao, giáo dục được triển khai, tham gia hội nhập quốc tế, là thành viên then chốt trong các tổ chức quốc tế. Mấy ông còn muốn gì hơn nữa?

22:03:00, 21 thg 12, 2015 Reply

Nhân sĩ, trí thức dởm thì có chứ nhân sĩ, trí thức yêu nước lại cái tuổi "xế chiều" đáng nhẽ người ta phải có một cái nhìn khách quan, toàn diện về mọi vấn đề, đóng góp ý kiến trên cơ sở xây dựng đất nước chứ. Đằng này có cái nhìn phiến diện, đóng góp ý kiến theo kiểu bôi nhọ, phản động thì đúng hơn. Thế không có đảng, không có nhà nước, thì mấy ông lên lãnh đạo nhà nước được chắc?

22:04:00, 21 thg 12, 2015 Reply

Chúng lợi dụng danh nghĩa thư ngỏ nhưng thực chất là những luận điệu vu khống và xuyên tạc thực tế đất nước ta. Nhìn qua thì thấy vì nước vì dân,nhìn gần lại thấy là mang tính phản đối chính quyền một cách kín kẽ hơn mà thôi. Qua bức thư ngỏ trên, có thể thấy bức thư mang tính phá hoại hơn là mang tính xây dựng, người đọc đọc xong cũng thấy được bức thư sặc mùi chủ nghĩa cá nhân bảo thủ và tư tưởng dọn đường cho chúng. Đa số người dân Việt Nam đã nhìn rõ được bản chất đen tối đó và không bao giờ có chuyện người dân Việt Nam chấp nhận có chuyện đa nguyên đa đảng ở Việt Nam, về các vấn đề còn tồn tại trong việc điều hành đất nước Đảng đã nhìn nhận được và đang tiến hành khắc phục những mặt còn hạn chế thiếu sót.

22:27:00, 21 thg 12, 2015 Reply

một sinh viên mà có cái nhìn thật khách quan, chính xác. đám này thực sự có viết cho nhân dân và Đảng đọc đâu, đám này đâu có muốn góp ý xây dựng đất nước đâu mà thực ra là đang muốn tìm cách chống phá đất nước ta từ mọi mặt ấy chứ

21:18:00, 22 thg 12, 2015 Reply

Đất nước ta còn khó khăn, Đảng, Nhà nước rất cần những sự đóng góp thành ý giúp đất nước phát triển. Tuy nhiên, sự góp ý phải chân thành, xuất phát từ chính tấm lòng yêu nước của công dân. Mong các bác hãy suy nghĩ kỹ trước khi góp ý gì trong tương lai, để xứng đáng với danh “nhân sỹ, trí thức”, để thanh niên chúng cháu có thể học hỏi theo,

23:27:00, 22 thg 12, 2015 Reply

Các nhân sĩ trí thức đã kí tên có đủ trình độ để hiểu bức thư của em sinh viên này hay ko? Qua bức thư này đủ thấy các nhân sĩ hão huyền kia bị bóc mẽ đến cỡ nào? Phải làm như thế nào, sống như thế nào để con cháu còn có gương để noi theo chứ, làm mãi mấy trò lố này không thấy xấu hổ hay sao

23:44:00, 22 thg 12, 2015 Reply

Đất nước ta còn khó khăn, Đảng, Nhà nước rất cần những sự đóng góp thành ý giúp đất nước phát triển. Tuy nhiên, sự góp ý phải chân thành, xuất phát từ chính tấm lòng yêu nước của công dân.Chứ không phải nhân danh góp ý để thể hiện thái độ chống phá, hạ uy tín của Đảng, Nhà nước như các vị đang làm

15:20:00, 23 thg 12, 2015 Reply

Kính thưa các bác mang cái lốt "nhân sĩ, trí thức", phải công nhận là luận điệu lời lẽ các bác đưa ra nó khắm không ngửi nổi ạ. Các bác toàn một lũ có học cả mà phát ngôn ngông cuồng quá.

17:29:00, 23 thg 12, 2015 Reply

Không biết những chữ ký gọi là của "các nhân sĩ yêu nước" kia có đúng là của các nhân sỹ yêu nước thật không nữa.
Vì tôi thấy rằng nhiều bản có nội dung tương tự của một số nhóm người toàn đi giả mạo chữ ký thôi. Toàn là những hình ảnh trên văn bản thế này thì không thể chứng minh đó là thật được phải không mọi người.

18:07:00, 23 thg 12, 2015 Reply

Đại hội lần thứ 12 của Đảng đang ngày càng đến gần, nên bọn rận chủ đang cố gằng tận dụng cơ hội đưa ra các yêu sách, gây áp lực lên chính quyền cả mà thôi. Không hề có chuyện vì đất nước, yêu nước mà gửi thư gì ở đây cả, tất cả làm nằm trong âm mưu phá hoại đất nước, bán nước, phản quốc của chúng cả mà thôi.

22:58:00, 23 thg 12, 2015 Reply

Thật không thể chấp nhận được đọc nội dung lá thư nên đã thấy đẫm màu phản động, không thể nào chấp nhận được những yêu sách của những con người tự coi mình là tri thức này chắc hẳn họ muốn bán nước chứ không phải là muốn cải cách đất nước.

01:22:00, 25 thg 12, 2015 Reply

Không thể tin nổi khi bức thư được ghi danh những trí thức với các học vj giáo sư, tiến sĩ. vậy mà lại có những tư duy thiển cận như vậy. nội dung bức thư cho thấy họ có cái nhìn quá phiến diện, những giải pháp đưa ra không hề phù hợp với tình hình hiện nay của nước việt Nam. Những cải cách mà họ đưa ra chỉ "cải lùi" chứ không thể "cải thiện được"

09:25:00, 25 thg 12, 2015 Reply

Vậy đó, đây đúng là một bức tâm thư. Đến một sinh viên một người còn rất trẻ mà đã nhận thức rất sâu xắc về những thành tựu của đất nước từ ngày dành độc lập đến nay nhờ vào sự lãnh đạo đúng đắn của Đảng và Nhà nước trên nền tảng Chủ Nghĩa Mac - Lenin, tư tưởng Hồ Chí Minh và thế nào là một bức thư ngỏ đúng với cái tâm của những người có học, muốn xây dựng đất nước tốt đẹp hơn. Bức thư mà các nhân sĩ, tri thức gửi bộ Chính trị không hề có ý thức đóng góp xây dựng, lời lẽ toàn là chê bai, chỉ trích, phê phán... phủ nhận những thành công mà Đảng và Nhà nước đã đạt được.. Rõ ràng đây không phải là một bức thư với ý đồ tốt mà chỉ là mục đích, thủ đoạn của một đám người ô hợp muốn phá hủy đất nước.

09:54:00, 25 thg 12, 2015 Reply

Nếu quả đúng 127 Nhân sĩ thật có thư ngỏ thì cũng chỉ là ý kiến cá nhân của một con số nhỏ, thiểu số so với 90 triệu dân. Đúng như lời của em sinh viên viết không thể nói là "ý nguyện của đông đảo nhân dân trong nước" người có học thức mà viết ý từ cũng không đúng, không gãy góc ư? rõ ràng là một sự dối trá. Bài viết của em sinh viên quá hay, quá đúng! Một vài người vì mưu đồ chính trị thấp hèn mà phủ nhận sạch trơn những công lao thành quả: Để đất nước có được như ngày hôm nay so với 20-30 năm về trước đó chính là nhờ sự lãnh đạo đúng đắn của Đảng và Nhà nước. Muốn đất nước phát triển hơn, Đảng ta cần những người công dân đóng góp thật tâm với tấm lòng yêu nước, trên tinh thần xây dựng... Các Bác hãy đóng góp sao cho xứng đáng với cái danh Nhân sĩ, trí thức của mình.

22:26:00, 25 thg 12, 2015 Reply

Sinh viên đã lên tiếng cho bức tâm thư của các thân sĩ. Tôi cũng là người trẻ và tôi thấy việc chúng ta cần làm giờ là xây dựng tổ quốc. Nhìn cái sai của thế giới mà rút kinh nghiệm chứ không phải ngồi viết thư ngỏ

23:23:00, 25 thg 12, 2015 Reply

Đất nước ta còn khó khăn, Đảng, Nhà nước rất cần những sự đóng góp thành ý giúp đất nước phát triển. Tuy nhiên, sự góp ý phải chân thành, xuất phát từ chính tấm lòng yêu nước của công dân. Mong các bác hãy suy nghĩ kỹ trước khi góp ý gì trong tương lai, để xứng đáng với danh “nhân sỹ, trí thức”, để thanh niên chúng cháu có thể học hỏi theo,

08:14:00, 26 thg 12, 2015 Reply

Một bức thư của một bạn trẻ giành cho 127 nhân sỹ, trí thức đầy ý nghĩa. Đây mới thực sự là tâm thư chứ không phải tâm thư theo kiểu của 127 nhân sỹ, trí thức trước đó. Bức thư gửi 127 nhân sỹ, trí thức của bạn trẻ cũng chính là tiếng nói chung của cả cộng đồng, dân tộc Việt Nam. Bởi đã nhận thức rõ, vạch trần những luận điệu xuyên tạc trắng trợn, phủ nhận sạch trơn thành quả của cách mạng Việt Nam. Tất cả những điều dối trá đó đã được vạch rõ bởi chúng ta thấy được điều gì thực sự đang diễn ra trên đất nước của ta đang sinh sống. Chúng ta thấy rõ cả những mặt còn tồn tại, hạn chế và cả những điều đã làm được của Đảng ta cho đất nước ta. Những cái luận điệu mà 127 nhân sỹ trí thức đưa ra thực chất chỉ là một hình thức để phá hoại sự lãnh đạo của Đảng ta mà thôi. Những lập luận được đưa ra trong bức thư của 127 nhân sỹ chỉ toàn thấy được những mặt yếu kém mà thôi và hơn hết cái mục đích góp ý rõ ràng không hề có tính xây dựng tập thể mà nhằm một mục đích khác. Mục đích chống phá và kiềm tiền từ những hoạt động chống phá kiểu này.

21:05:00, 29 thg 12, 2015 Reply

Cái gì mà "một số suy nghĩ và yêu cầu bức thiết phù hợp với ý nguyện của đông đảo nhân dân trong nước và người Việt ở nước ngoài", thật là nực cười. Bọn rận chủ này vẫn thích kiểu "ăn to nói lớn" láo toét như thế. Đó chẳng qua chỉ là ý kiến chủ quan của 127 con rận nhỏ bé ăn bám ngoại bang, sao dám coi là ý nguyện của đại đa số người dân. Già rồi mà còn ăn tục nói phét, trẻ con nó khinh.

Nặc danh
21:14:00, 31 thg 12, 2015 Reply

Đa đảng, dân chủ có làm đất nước có thể ổn định như hiện nay không, hay biến đất nước trở thành Ukraina – nơi diễn ra cuộc cách mạng Cam, Trung Đông, Bắc Phi – nơi diễn ra mùa xuân Arap,… khiến hàng triệu người chết, hàng chục triệu người li tán khỏi quê hương???

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !