20/01/2016

BÁO CHÍ QUỐC TẾ NHẤN MẠNH TẦM QUAN TRỌNG CỦA ĐẠI HỘI ĐẢNG XII.

Written By Lý Công on 20/01/2016 | 00:13

[Nguồn: Vnexpress]

Báo chí quốc tế cho rằng Đại hội XII có tầm quan trọng rất lớn, góp phần định hình cho tương lai của đất nước Việt Nam.

Ngày 20/1, Đại hội lần thứ XII của Đảng Cộng sản Việt Nam sẽ bắt đầu tại Hà Nội. Báo chí quốc tế đã có nhiều bài viết phản ánh công tác chuẩn bị và đánh giá của các chuyên gia phân tích về sự kiện trọng đại này.

Tờ South China Morning Post (SCMP) ở Hong Kong cho rằng Đại hội XII sẽ là một sự kiện "định hình tương lai Việt Nam", nơi các nhà lãnh đạo được Đại hội lựa chọn sẽ lèo lái con thuyền đất nước vượt qua những thử thách trước mắt và lâu dài.

"Đây có lẽ là Đại hội Đảng quan trọng nhất trong hai thập kỷ qua", David Brown, một nhà ngoại giao Mỹ nghỉ hưu từng công tác và sống ở Việt Nam khoảng 10 năm, nhận định. "Sẽ có rất nhiều thông tin được mọi người lắng nghe và đón nhận", ông nói.

Theo đó, các đại biểu tham dự Đại hội sẽ bầu ra các vị trí lãnh đạo cao nhất cho nhiệm kỳ 5 năm tới. Washington Post cho rằng Đại hội XII có tầm quan trọng không khác gì cuộc bầu cử tổng thống ở nước Mỹ.
Một người đàn ông xếp hoa trang trí tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia chào mừng Đại hội XII của Đảng Cộng sản Việt Nam. Ảnh: Reuters

Tờ báo này dẫn nhận định của các chuyên gia phân tích cho rằng Đại hội Đảng XII có ý nghĩa rất lớn, vì nó diễn ra trong bối cảnh Việt Nam chuẩn bị kỷ niệm 30 năm Đổi mới, cải cách kinh tế. Công cuộc Đổi mới đã biến Việt Nam từ một trong những nước nghèo nhất thế giới trở thành quốc gia có mức thu nhập trung bình.
Trang điện tử của Đài Truyền hình Quốc gia Trung Quốc (CCTV) có bài viết dạng "hỏi và đáp", điểm lại quá trình hình thành, phát triển suốt 86 năm qua của Đảng Cộng sản Việt Nam, nhấn mạnh rằng với khoảng 4,5 triệu Đảng viên, đây là đảng cầm quyền lớn thứ hai trên thế giới hiện nay.

Bài viết cũng giới thiệu về quá trình chuẩn bị cho Đại hội XII của Đảng, tóm lược về công tác tổ chức, chuẩn bị văn kiện và nhân sự cho sự kiện quan trọng này.

Theo CCTV, điều đáng chú ý nhất của Đại hội XII là công tác nhân sự, khi một thế hệ lãnh đạo mới của đất nước sẽ được bầu ra và "quyết định đường hướng tương lai" của Đảng và dân tộc. Bởi vậy, sự kiện này sẽ thu hút nhiều sự chú ý của báo giới quốc tế, tập trung vào các quy trình, kết quả và ảnh hưởng của Đại hội.

Bình luận viên Mike Ives của NYTimes nhận định rằng Đại hội XII của Đảng Cộng sản Việt Nam sẽ có tác động lớn đến đường lối đối ngoại trong tương lai của đất nước, và các nhà lãnh đạo mới sẽ phải tiếp tục giải quyết những vấn đề khó khăn như tham vọng chủ quyền của Trung Quốc trên Biển Đông hay mở rộng hợp tác quốc tế trên cơ sở bình đẳng, đa phương hóa, đa dạng hóa với các quốc gia trong khu vực và trên thế giới.

Về phương diện kinh tế, Bloomberg cho rằng các nhà lãnh đạo được Đại hội lựa chọn tới đây sẽ phải lựa chọn con đường tăng trưởng phù hợp cho nền kinh tế Việt Nam để vượt qua những thách thức và xử lý những vấn đề tồn đọng.

Các chuyên gia dự đoán một trong những vấn đề quan trọng sẽ được thảo luận tại Đại hội Đảng sắp tới là phương hướng phát triển của nền kinh tế bớt sự phụ thuộc vào Trung Quốc. Họ cho rằng hiệp định thương mại tự do TPP vừa được ký kết và thông qua chính là một động thái để hướng tới điều này.

"Việt Nam đang trên đà để có một năm 2016 đầy nổi bật", báo cáo của tổ chức Australia & New Zealand Banking Group hồi đầu tháng nhấn mạnh. "Tuy nhiên, viễn cảnh dài hạn sẽ phụ thuộc vào kết quả của những thay đổi chính trị sẽ diễn ra trong vòng 12 tháng tới".

"Trong năm 2016 và 2017, chúng tôi tin rằng Việt Nam sẽ là một trong những nước tăng trưởng nhanh nhất", ông Eugenia Victorino, người phụ trách bản báo cáo trên, nhấn mạnh.

30 Nhận xét

09:47:00, 20 thg 1, 2016 Reply

Thì rõ rồi. Đại hội Đảng XII sẽ quyết định những vị trí lãnh đạo đất nước trong một kỷ nguyên mới: kỷ nguyên mở rộng hợp tác quốc tế, thời cơ thách thức đan xen, nhiều yếu tố tác động, ảnh hưởng đến vận mệnh đất nước... Vì thế, đại hội Đảng lần này được cho là sự kiện chính trị quan trọng bậc nhất trong năm 2016. Hi vọng đất nước sẽ phát triển dưới sự lãnh đạo của những người đủ đức đủ tài.

11:04:00, 20 thg 1, 2016 Reply

Dù chưa có kết quả chính thức nhưng chắc chắn rằng, tiếp nối những thành công đạt được của Đại hội Đảng XI, Đại hội XII hứa hẹn sẽ đánh dấu nhiều bước phát triển quan trọng về mọi mặt đời sống xã hội.

13:48:00, 20 thg 1, 2016 Reply

Mong muốn của mọi người dân Việt Nam là Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII này diễn ra thành công tốt đẹp, và Đại hội sẽ chọn ra được một đội ngũ lãnh đạo "tài đức vẹn toàn" để chèo lái Việt Nam phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới. Mong rằng đội ngũ lãnh đạo mới sẽ có những đóng góp tích cực trên mọi mặt như kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh; giải quyết được những vấn đề còn nhiều bất cập, nổi bật như tình hình TQ trên biển Đông,...

14:21:00, 20 thg 1, 2016 Reply

Đại Hội Đảng lần thứ 12 là sự kiện quan trọng bậc nhất của đất nước trong năm nay, người dân rất mong chờ và kỳ vọng vào kết quả của Đại Hội, chúng tôi mong đợi một người có tài, có tầm lãnh đạo nước nhà trong thời kỳ khó khăn này. Việt báo chí nước ngoại nhấn mạnh tầm quan trọng của Đại Hội là chuyện bình thường mà.

15:19:00, 20 thg 1, 2016 Reply

toàn thể nhân dân Việt Nam cũng như bạn bè quốc tế đều mong muốn cho Đại hội XII thành công tốt đẹp, và mong muốn đó chắc chắn sẽ xảy ra, niềm tin vẫn luôn là trọn vẹn như thế.
mỗi người cần phải giữ vững niềm tin, tránh không để đám bẩn thỉu rận chủ lợi dụng tuyên truyền lôi kéo vào các hoạt động chống đối của chúng.

17:16:00, 20 thg 1, 2016 Reply

Quốc tế rất quan tâm đến Đại hội của đất nước chúng ta. Chứng tỏ một điều là vị thế, hình ảnh đất nước chúng ta trên trường quốc tế đã lên một bậc mới, tình hình kinh tế - chính trị ở Việt Nam đang đóng góp những tác động không nhỏ đến tình hình chúng của thế giới. Chúng ta cần tự hào về điều đó.

17:30:00, 20 thg 1, 2016 Reply

Đại hội 12 của Đang đang rất nóng từng ngày, không chỉ người dân Việt Nam ngóng trong kết quả của Đại hội mà thế giới cũng quan tâm, chưa bao giờ tình hình đất nước chúng ta lại sôi động như vậy, có lẽ kết quả của Đại hội lần này sẽ tác động rất lớn đến sự phát triển của đất nước cũng như quá trình hội nhập của chúng ta chăng?

18:03:00, 20 thg 1, 2016 Reply

Mong là những nhà lãnh đạo mới của đất nước sau Đại hội 12 sẽ mang lại cho đất nước nhiều khởi sắc hơn nữa. Nhiệm kỳ sắp tới là nhiệm kỳ sát nút trong công cuộc xây dựng đất nước ta cơ bản trở thành một nước công nghiệp, hy vọng là lục tiêu này chúng ta sẽ đạt được.

18:15:00, 20 thg 1, 2016 Reply

Tôi thấy có kẻ đang muốn phá hoại Đại hội 12 bạn ạ. Chẳng hiểu lý do gì mà chúng lại làm như thế, trong khi họ cũng là người Việt Nam mà, tại sao họ lại làm điều ngược với lương tâm như thế cơ chứ, chẳng nhẽ họ không có một chút gì gọi là yêu nước sao?

18:20:00, 20 thg 1, 2016 Reply

Quốc tế đưa tin cũng giống như nước mình đưa tin về các nước khác ấy mà, họ cũng không phân tích sâu đâu, chỉ là đưa tin để cho mọi người biết nhân sự lãnh đạo nhà nước mình sắp có sự thay đổi thôi mà.

19:30:00, 20 thg 1, 2016 Reply

Cùng với nhân dân cả nước, cán bộ, đảng viên và học sinh, sinh viên, học viên Trường Đại học Vinh gửi trọn niềm tin vào thành công của Đại hội. Trong đó, những nội dung quan trọng mà Đại hội quyết định sẽ đem lại những thành tựu và kết quả thắng lợi trong nhiệm kỳ 2016 - 2021, để đất nước ngày càng phát triển một cách bền vững, đời sống của nhân dân ngày càng ấm no, hạnh phúc.

19:41:00, 20 thg 1, 2016 Reply

Dưới sự lãnh đạo của Đảng, tình hình kinh tế - xã hội của nước ta vẫn đạt được nhiều kết quả nổi bật. Cụ thể đó là nền kinh tế đã vượt qua nhiều khó khăn, thách thức, quy mô và tiềm lực được nâng lên. Kinh tế vĩ mô dần ổn định, lạm phát được kiểm soát, tốc độ tăng giá tiêu dùng giảm nhanh,... Chính vì vậy, Đại hội Đảng 12 được cả thế giới chờ đợi và quan tâm

21:16:00, 20 thg 1, 2016 Reply

Ngay cả nước ngoài cũng phải công nhận sự quan trọng của Đảng lãnh đạo đối với sự ổn định, phát triển của Việt Nam, công nhận những thành tựu mà Việt Nam đã đạt được, vậy mà vẫn có những kẻ có mắt như mù phủi bay bao nhiêu nỗ lực cố gắng của Đảng và Nhân dân. Trong mắt chúng chắc không có gì ngoài tiền

21:26:00, 20 thg 1, 2016 Reply

Đảng mạnh tất yếu sẽ lãnh đạo đưa đất nước phát triển mạnh. Khi đất nước phát triển mạnh, sẽ có nhiều cơ chế, chính sách mới ra đời, hợp với ý nguyện và mong muốn của các tầng lớp nhân dân. Vì vậy, chúng ta nên tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng

22:11:00, 20 thg 1, 2016 Reply

đến báo chí nước ngoài cũng biết đến sự quan trọng của kì đại hội Đảng lần thứ 12 này đối với đất nước vậy mà bọn râm chủ thì chẳng thấy toàn thấy phá hoại đât nước trong khi mồm chúng lúc nào cũng nói là yêu nước, mong muốn cho sự phát triển của đất nước là sao

06:14:00, 21 thg 1, 2016 Reply

dù Việt Nam còn là một nước nhỏ, nhưng Việt Nam có những ảnh hưởng nhất định trên trường quốc tế, họ theo dõi, nhấn mạnh tầm quan trọng của đại hội đảng cũng chính là họ đánh giá cao sự phát triển của Việt Nam trong thời gian vừa qua. nước ngoài họ còn mong chờ sự thành công của đại hội thì chẳng có cớ gì mà chúng ta lại mất niềm tin, hay vì một sự việc nào đó mà nói những lời lẽ không hay dành cho đại hội lần này. cùng nhau hướng đến sự thành công của đại hội chính là thể hiện lòng yêu nước của mỗi người.

11:24:00, 21 thg 1, 2016 Reply

Nếu anh em dâm chủ nào còn chưa biết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 12 sẽ giải quyết được gì? thì vào đây mà đọc này. Chính tay quốc tế họ nhìn nhận một cách khách quan, lạc quan về tình hình đổi mới ở Việt Nam thì một bổ phận nghe lời bịa đặt lại mất lòng tin. Đất Việt Nam nhỏ bé những con người không nhỏ bé, có đoàn kết tôi tin là mọi khó khăn sẽ vượt qua. Tương lai tốt đẹp hơn nữa đang chờ đợi chúng ta.

22:01:00, 21 thg 1, 2016 Reply

Dưới sự lãnh đạo tài tình của Đảng, chúng ta tin tưởng vào tương lai tươi sáng của dân tộc. Đại hội 12 của Đảng đang diễn ra trước tình hình trong nước và thế giới có nhiều diễn biến phức tạp. Tuy nhiên với quy trình làm việc khoa học và sáng tạo, chúng ta tin tưởng rằng thế hệ lãnh đạo mới của Đảng sẽ đưa đất nước ta phát triển đi lên

22:03:00, 21 thg 1, 2016 Reply

KHông phải chỉ có Việt Nam chúng ta đại hội là một sự kiện quan trọng. mà ngay cả đối với báo chí quốc tế thì đó cũng là một sự kiện mà họ rất cần theo dõi và cập nhât

20:46:00, 22 thg 1, 2016 Reply

Đại hội Đảng XII có ý nghĩa rất lớn, vì nó diễn ra trong bối cảnh Việt Nam chuẩn bị kỷ niệm 30 năm Đổi mới, cải cách kinh tế. Công cuộc Đổi mới đã biến Việt Nam từ một trong những nước nghèo nhất thế giới trở thành quốc gia có mức thu nhập trung bình.

19:52:00, 23 thg 1, 2016 Reply

báo chí quốc tế quan tâm đến đại hội Đảng cộng sản ở Việt Nam thể hiện vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế đang không ngừng tăng lên. và nó cũng cho thấy uy tín lãnh đạo của Đảng cộng sản Việt Nam đã được thế giới thừa nhận

22:01:00, 23 thg 1, 2016 Reply

tôi rất vui mừng xen cảm giác tự hào khi một sự kiện chính trị trong nước đã được các báo quốc tế quan tâm và đưa tin. thậm chí còn nhiều hơn cả cái đám rân chủ phản động nữa ấy chứ

09:32:00, 24 thg 1, 2016 Reply

Nếu không có Đảng Cộng sản VN lãnh đạo nhân dân qua hai cuộc kháng chiến chống TD Pháp và ĐQ Mỹ thì liệu “anh hùng rơm” Hà Sĩ Phu có thể ngồi chễm chệ trong phòng lạnh, uống trà và làm “anh hùng bàn phím” “đẻ” ra những thông tin xuyên tạc trên hay không?

09:34:00, 24 thg 1, 2016 Reply

có nhiều ý kiến đóng góp thẳng vào những vấn đề tồn tại, hạn chế mà Đảng đang phải đối mặt như tệ quan liêu tham nhũng, suy thoái tư tưởng chính trị của cán bộ đảng viên, cố tình làm sai làm trái chủ trương chính sách… Tuy nhiên, trước vấn đề này, một số tổ chức, cá nhân thù địch Nhà nước Việt Nam xuyên tạc cho rằng, Đảng đều coi những ý kiến đó là bôi nhọ, hạ uy tín Đảng. Từ đó, cố tình vẽ nên hình ảnh một Đảng cầm quyền độc đoán, chuyên quyền, bỏ ngoài tai những lời đóng góp.

12:28:00, 25 thg 1, 2016 Reply

tổng kết 30 năm đổi mới, và bắt đầu một giai đoạn đổi mới khác, là bước ngoặt của Việt Nam trong tình hình mới đầy phức tạp và biến động như hiện nay. báo chí nước ngoài đã có những đánh giá rất khách quan về đại hội lần này. sao mà không thấy thằng cha con mẹ dân chủ nào lên tiếng chửi rủa mấy bài viết của nước ngoài nhể, xem là phản bác lại báo chí nước ngoài như thế nào.
đúng là chỉ có những kẻ mất nết mới đi xuyên tạc, vu cáo tình hình đại hội mà thôi

22:06:00, 25 thg 1, 2016 Reply

Báo chí quốc tế tất nhiên là rất quan tâm đến kỳ đại hội Đảng quan trọng của Việt Nam rồi, đặc biệt là những quốc gia rât quan tâm chống phá chủ nghĩa xã hội xóa bỏ thế đối trọng với CNĐQ mà. Đảng Cộng sản Việt Nam vẫn khẳng định được tầm quan trọng và vị thế của mình đối với thế giới, thể hiện được vai trò của Đảng lãnh đạo của nhân dân, do dân và vì dân

23:50:00, 26 thg 1, 2016 Reply

mong rằng với các bác lãnh đạo được Đảng tin tưởng chọn lựa sẽ luôn nhận được sự tin yêu của nhân dân và đưa nước ta ngày càng phát triển hơn nữa! Việt Nam còn rất nhiều tiềm năng chưa được khai thác hợp lý cháu mong sẽ có những cánh cửa mới mở ra cho những tiềm năng đó!

10:22:00, 3 thg 2, 2016 Reply

ĐỌc những bài viết của báo chí phương Tây tôi rất mừng. Vì họ đã có cái nhìn đúng đắn, khách quan về Đại hội Đảng của chúng ta hơn trước. Không còn những bài viết vu khống, xuyên tạc trên báo chí chính thống phương Tây nữa. Đây là thành quả lớn lao mà Đảng, nhà nước và nhân dân ta đã đạt được trong mấy mươi năm qua. Đã đến lúc Việt Nam vươn mình ra thế giới, Khẳng định vị thế của chúng ta trên trường quốc tế.

10:25:00, 3 thg 2, 2016 Reply

Đã nghe thấy gì chưa hả đám rân chủ kia?! Đã nghe thấy thế giới nói gì về Việt Nam, về Đại hội Đảng rồi đấy. Từ nay về sau đừng có kiểu bù lu bù loa, lải nhải linh tinh nữa nhé. Mau chóng biết mình biết ta, quay đầu là bờ, kẻo có ngày lại "gậy ông đập lưng ông", lại bị chính thế giới lên án đấy.

10:31:00, 3 thg 2, 2016 Reply

Khi Tổng thống Mỹ Obama tiếp Tổng Bí thư Nguyển Phú Trọng tại Nhà Trắng theo nghi thức nguyên thủ quốc gia, một hình thức chưa từng có trong tiền lệ trong ngành ngoại giao Hoa Kỳ, chúng ta có thể thấy rõ vị thế của Việt Nam ta đã thay đổi. Không còn là một nước nhỏ bé trên bản đồ thế giới nữa, chúng ta đã cho thế giới biết tới một đất nước Việt Nam yên bình, ổn định, phát triển năng động, sẵn sàng là bạn của tất cả các nước trên thế giới. Chỉ nghĩ như vậy thôi mà trong mỗi chúng ta hân hoan, tự hào biết bao!

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !