21/01/2016

CƠ SỞ CỦA NIỀM TIN

Written By Lý Công on 21/01/2016 | 22:00

[Nguồn: Fb Việt Nam thời báo]
Bảo Dân
------
Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng khai mạc vào sáng nay thứ 5 ngày 21/1/2016, trước thềm Xuân mới Bính Thân trong niềm hân hoan chào đón của toàn Đảng, toàn quân toàn dân ta. Cả dân tộc ta vui mừng chờ đón và gửi gắm niềm tin với đầy đủ cơ sở vào kỳ đại hội đặc biệt quan trọng này. Niềm tin đó bắt nguồn từ những thành quả mà năm 2015 và của nhiệm kỳ 2011-2016 vừa qua. 

Năm 2015 đã khép lại và đúng như Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đánh giá: Năm qua, với sự nỗ lực chung của toàn Đảng, toàn quân, toàn dân, kết quả phát triển kinh tế - xã hội vẫn khá tích cực, tăng trưởng kinh tế năm 2015 đạt khá, kinh tế vĩ mô tương đối ổn định; tiềm lực kinh tế của đất nước tăng lên. Tôi cho rằng, đó là một sự cố gắng rất lớn, tạo tiền đề cho năm 2016 và các năm tiếp theo.
Lễ khai mạc Đại hội Đảng lần thứ XII
Bước vào Đại hội XII, Đảng ta trải qua 11 kỳ Đại hội, nhưng lần này trong dư luận đã hình thành cách nghĩ, cách làm mới về vai trò và vị thế lãnh đạo của Đảng. Điểm sáng rực rỡ nhất là nền kinh tế đã tăng trưởng 6,68%. Trong nhiệm kỳ 5 năm, đây là lần đầu tiên mức tăng trưởng đạt cao hơn mức chỉ tiêu kế hoạch, với nhiều điểm rất tích cực và rất đáng chú ý. Hiệu ứng tích cực của Luật Đầu tư, Luật Doanh nghiệp sửa đổi…, hiệu ứng của các hiệp định thương mại tự do đã ký kết, giúp nước ta bội thu nhất về cơ hội hội nhập sâu với kinh tế thế giới.

Những yếu tố tăng trưởng này không chỉ là kết quả riêng của riêng năm 2015 mà là của cả một nhiệm kỳ, một quá trình bắt đầu từ năm 2011 khi Đảng và Quốc hội điều chỉnh mục tiêu phát triển, chuyển từ mục tiêu phát triển nhanh, bền vững sang tăng trưởng mức hợp lý, ưu tiên ổn định kinh tế vĩ mô và kiềm chế lạm phát, đảm bảo an sinh xã hội để thích ứng với điều kiện suy thoái kinh tế thế giới và các bất ổn kinh tế vĩ mô trong nước.Đáng chú ý là chúng ta đã chuyển đổi mô hình tăng trưởng, tái cơ cấu nền kinh tế tiếp tục đạt được kết quả tích cực trong những lĩnh vực trọng tâm như: Doanh nghiệp Nhà nước, đầu tư công, ngân hàng thương mại, xử lý nợ xấu, tái cơ cấu nông nghiệp…

Dự báo của các chuyên gia cho biết, kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam sang Liên minh Á - Âu hằng năm sẽ tăng khoảng 18-20%. Ngoài ra, những FTA khác đang chờ đợi như Việt Nam - EU; TPP... sẽ đem lại thời cơ và triển vọng mới cho kinh tế Việt Nam.
Nhiệm kỳ này Đảng ta chắc chắn sẽ có kế hoạch rõ ràng hơn, cụ thể hơn để cho các ngành, từng doanh nghiệp, người dân nắm vững được cơ hội mà các hiệp định này mang lại và giao các cơ quan chức năng hướng dẫn cách làm thế nào để tận dụng cơ hội đó, đồng thời phải chỉ ra được những thách thức trong từng ngành, từng lĩnh vực. Đã đến lúc các hiệp hội không chỉ là nơi hiếu hỷ, hội hè đình đám mà phải xắn tay làm việc với doanh nghiệp, từ đó xây dựng những cơ chế chính sách thúc đẩy cho nội lực trong nước có thể tận dụng được những cơ hội mà FTA mang lại và có kế hoạch vượt qua những thách thức đó.

Ngay tại Hội nghị Trung ương 14, trong khi chuẩn bị những công việc cuối cùng cho Đại hội XII, Trung ương vẫn giành thời gian thảo luận và thống nhất nhận định, việc nước ta tham gia đàm phán TPP thể hiện sự chủ động, tích cực hội nhập quốc tế, tham gia các thể chế kinh tế đa phương, góp phần xây dựng quan hệ kinh tế công bằng, đẩy mạnh hợp tác cùng có lợi; xuất phát từ nhu cầu phát triển nhanh, bền vững đất nước, triển khai thực hiện các đột phá chiến lược, đổi mới mô hình tăng trưởng, cơ cấu lại nền kinh tế đất nước theo Nghị quyết Đại hội XI của Đảng. Trung ương nhận định, cơ hội mà Hiệp định TPP đem lại cho nước ta là rất lớn và cơ bản. Song thách thức không nhỏ. Tuy nhiên, các thách thức này đã được nhận diện và với kinh nghiệm của 30 năm đổi mới, hội nhập kinh tế quốc tế, với nỗ lực, sáng tạo và ý chí của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta và cộng đồng doanh nghiệp, chúng ta quyết tâm vượt qua thách thức, tận dụng cơ hội do Hiệp định TPP mang lại để phát triển đất nước nhanh và bền vững.

Cương lĩnh dự thảo vẫn nhấn mạnh nội dung đoàn kết trong Đảng. Vấn đề không mới bởi đoàn kết trong Đảng xưa nay bao giờ cũng là hạt nhân đoàn kết toàn xã hội và đoàn kết quốc tế. Quan điểm đoàn kết trong Đảng như thế nào, sinh thời Bác Hồ đã nêu ra không chỉ một lần. Cho đến khi ra đi, trong Di chúc, Bác vẫn dạy phải gìn giữ sự đoàn kết trong Đảng như con người giữ gìn con ngươi mắt mình. Người nhấn mạnh, phải thực hành dân chủ trong Đảng, phải từ thực hành dân chủ mới có thể đoàn kết tốt ngoài xã hội.

Hơn 90 triệu người dân Việt Nam hướng về Đại hội XII của Đảng bằng ngọn lửa nhiệt tình, ý thức trách nhiệm. Người dân Việt Nam có đủ cơ sở để hy vọng và gửi gắm niềm tin vào Đại hội XII của Đảng sẽ quyết định cương lĩnh phát triển trong thời kỳ mới. Và mong rằng Đại hội sẽ bầu được ban lãnh đạo và nhất là Tổng bí thư đáp ứng lòng dân, ý Đảng để lãnh đạo toàn Đảng, toàn dân ta thực hiện thắng lợi nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc!

28 Nhận xét

10:41:00, 22 thg 1, 2016 Reply

Hơn 90 triệu con tim chung nhịp đập. Đại hội XII sẽ là bản lề cho những biến chuyển mạnh mẽ hơn nữa cho kinh tế xã hội đất nước trong giai đoạn 5 năm tới. Mong rằng Đại hội sẽ bầu chọn được những cá nhân ưu tú nhất cho tương lai đất nước.

11:49:00, 22 thg 1, 2016 Reply

nhìn lại 5 năm qua dễ dàng nhận thấy ngoài những thách thức do chủ quan và cả tình hình quốc tế mang lại thì Việt Nam đã đạt được rất nhiều cơ hội và thành công lớn trên nhiều mặt từ ngoại giao cho đến chính trị kinh tế. những hiệp định mà chúng ta đạt được thỏa thuận, tiến tới ký kết chính thức, và cả tốc độ tăng trưởng kinh tế năm vừa qua đã minh chứng cho sự lãnh đạo sáng suốt, tài tình của Đảng Cộng sản Việt Nam. tất nhiện không có gì là hoàn hảo, vậy nên Đảng ta luôn không ngừng để ra mục tiêu nhiệm vụ là phải xây dựng Đảng thật trong sạch, vững mạnh, vừa là lãnh đạo vừa là đầy tớ trung thành của nhân dân

20:40:00, 22 thg 1, 2016 Reply

Dưới sự lãnh đạo của ĐẢNG ta đã và đang giành được nhiều thành tựu rất quan trọng. trong thời gian tới chắc sẽ có nhiều khó khăn thử thách cho đất nước nhưng chúng ta luôn tin tưởng vào sự lãnh đạo và chèo lái đất nước của ĐẢNG. Toàn Đảng toàn dân cùng nỗ lực sẽ đạt đc nhiều thành tựu mới hơn nữa

20:41:00, 22 thg 1, 2016 Reply

Cương lĩnh dự thảo vẫn nhấn mạnh nội dung đoàn kết trong Đảng. Vấn đề không mới bởi đoàn kết trong Đảng xưa nay bao giờ cũng là hạt nhân đoàn kết toàn xã hội và đoàn kết quốc tế. Quan điểm đoàn kết trong Đảng như thế nào, sinh thời Bác Hồ đã nêu ra không chỉ một lần. Cho đến khi ra đi, trong Di chúc, Bác vẫn dạy phải gìn giữ sự đoàn kết trong Đảng như con người giữ gìn con ngươi mắt mình. Người nhấn mạnh, phải thực hành dân chủ trong Đảng, phải từ thực hành dân chủ mới có thể đoàn kết tốt ngoài xã hội.

22:10:00, 22 thg 1, 2016 Reply

mình nghĩ sau kì đại hội này sẽ là một bước tiến quan trọng của Đảng cũng như của đât nước, cho thấy sự ngày càng lớn mạnh Đảng cũng như của đất nước. Suốt từ khi thành lập cho đến này Đảng luôn là ngọn cơ soi sáng cho dân tộc đưa chúng ta đi từ thắng lợi này tới thắng lợi khác, và lần này chắc cũng vậy.

23:03:00, 22 thg 1, 2016 Reply

Chúng ta có niềm tin vào sự laxnhd dạo của Đảng Cộng sản của Bộ Chính trị mới sẽ đủ tài đủ đức, là những người tận tâm, nhiệt huyết xây dựng Việt Nam ngày càng giàu mạnh, vươn lên một tầm cao mới Có thể còn không ít những bất cập những sai sót trong quá trình lãnh đạo của Đảng và Bộ máy Nhà nước nhưng tất acr đều đã đang và sẽ dần được khắc phục dần dần mà điều kiện tiên quyết chính là sự đoàn kết đồng lòng nhất trí của toàn Đảng, toàn dân ta

23:06:00, 22 thg 1, 2016 Reply

Những nền móng đã xây dựng được trong những năm trước sẽ tạo đà tích cực cho sự phát triển của đất nước trong những năm tơi,mong rằng với sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước,sự đóng góp sức lực của toàn đồng bào ta,đất nước Việt Nam ngày càng phát triển mạnh mẽ hơn nữa.....5 năm dưới sự lãnh đạo của các vị lãnh đạo, đất nước ta đã đạt được những thành tựu nhất định, những bước tiến mới trong những lĩnh vực. Đại hội Đảng năm nay sẽ chọn ra các vị lãnh đạo mới, nhiệt huyết, sáng tạo và có năng lực lãnh đạo, sẽ đưa nước ta ngày càng phát triển hơn nữa.

23:08:00, 22 thg 1, 2016 Reply

Sau 5 năm đại hội đảng, chúng ta quả thật đã đạt được không ít những thành tựu cả về kinh tế đời sống và các mặt khác đây là điều mà chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy...tuy nhiên cũng còn rất nhiều mặt mà chúng ta còn phạm sai trái, tham ô tham nhũng vẫn còn khá nghiêm trọng đó là điều mà cần phải giải quyết triệt để.Nhưng chúng ta hòan tòan có căn cứ để tin tưởng vì đại hội 12 đang đặt ra nhiều thay đổi vượt bậc, có những tư duy mới về vấn đề nhân sự, có nhiều triển vọng để phát triển đất nước...

23:10:00, 22 thg 1, 2016 Reply

Năm qua, với sự nỗ lực chung của toàn Đảng, toàn quân, toàn dân, kết quả phát triển kinh tế - xã hội vẫn khá tích cực, tăng trưởng kinh tế năm 2015 đạt khá, kinh tế vĩ mô tương đối ổn định; tiềm lực kinh tế của đất nước tăng lên... Việt Nam cũng đang ngày càng thể hiện được ví trí cua mình trong khu vực và quốc tế...Với đầy đủ những gì chúng ta có ,chúng ta có đủ cơ sở để hi vọng vào một Việt Nam phát triển như vũ bõa trong tương lai.

Nặc danh
23:12:00, 22 thg 1, 2016 Reply

Trước không khi tưng bừng của đất nước đón tết Bính Thân năm 2016, Đại hội Đảng diễn ra thật long trọng, đó là một dấu hiệu cho sự thành công rực rỡ của ĐH và tương lai là một sự đổi mới mạnh mẽ hơn, phát triển hơn của đất nước. Toàn dân tộc VN đồng lòng quyết chí thì có khó khăn nào mà không vượt qua được...hưa có một chính đảng nào trên thế giơi mà chỉ sau 15 năm sau khi thnahf lập đã dành lại đực chính quyền như Đảng cộng sản Việt Nam .Chngs ta luôn cảm thấy tự hào vì điều đó .Với một Đảng lớn mạnh như Đảng cộng sản Việt Nam hiện nay ,chúng ta có đủ cơ sở để hi vọng Việt Nam sẽ là một quốc gia lớn mạnh ngay cả trong khu vực và quốc tế.

Nặc danh
23:13:00, 22 thg 1, 2016 Reply

Mọi người đang hy vọng và gửi gắm niềm tin vào Đại hội XII của Đảng sẽ quyết định cương lĩnh phát triển trong thời kỳ mới. Và mong rằng Đại hội sẽ bầu được ban lãnh đạo và nhất là Tổng bí thư đáp ứng lòng dân, ý Đảng để lãnh đạo toàn Đảng, toàn dân ta thực hiện thắng lợi nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc!...Luôn vững lòng tin vào đảng và nhà nước ta sẽ chèo lái con thuyền việt nam ta phát triển sánh ngang với các nước trong khu vực và quốc tế, giai đoạn khó khăn nhất trong cuộc suy thoái kinh tế toàn cầu đã qua đi, chúng ta đã nhận thấy rất nhiều các tín hiệu phục hồi, chúng ta hoàn toàn có thể tin tưởng rằng, trong các giai đoạn tiếp theo, đất nước chúng ta sẽ còn phát triển có những chỉ số ấn tượng hơn nữa.

14:17:00, 23 thg 1, 2016 Reply

Đảng đã dẫn dắt toàn dân tộc Việt Nam từng bước một công nghiệp hóa hiện đại hóa, xã hội ngày càng văn minh, dân chủ hơn, đã gần xóa bỏ những cảnh nghèo, đầy lùi nan giặc dốt. Lời di huấn của Bác nay đã từng bước được thực hiện một cách nghiêm túc và hiệu quả. Đại hội Đảng đang diễn ra trong niềm vui, hân hoan của 90 triệu dân. Tôi xin chúc các vị lãnh đạo có một sức khỏe tốt để có thể cống hiến, dẫn dắt một đất nước Việt Nam giàu mạnh hơn nữa.

16:26:00, 23 thg 1, 2016 Reply

Đảng Cộng sản Việt Nam luôn giữ vững bản chất giai cấp công nhân. Bởi giữ vững và tăng cường bản chất giai cấp công nhân của Đảng là cốt lõi của sự phát triển, tiếp tục khẳng định vai trò lãnh đạo đất nước, dân tộc trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc hôm nay. Giữ vững bản chất giai cấp công nhân cũng chính là sự kiên định mục tiêu độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội mà Bác Hồ và Đảng ta đã lựa chọn ngay từ ngày mới thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam.

16:27:00, 23 thg 1, 2016 Reply

Đại hội lần này rất công phu, chu đáo, chặt chẽ, phát huy sức mạnh tài năng, trí tuệ của toàn Đảng, toàn quân, toàn dân để xây dựng văn kiện và nhân sự. Tôi tin rằng, nhất định Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII sẽ đề ra được đường lối, nghị quyết đúng đắn, đưa đất nước tiến lên vững chắc, đáp ứng sự mong mỏi của toàn xã hội.

16:36:00, 23 thg 1, 2016 Reply

Công tác nhân sự cho Đại hội XII được Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị chuẩn bị rất kỹ, cho thấy tinh thần dân chủ và sự thống nhất cao trong Đảng. Trung ương đã tiến hành từng bước đúng quy trình, công khai. Với sự chuẩn bị này, chúng ta hãy tin tưởng Đại hội XII của Đảng ta sẽ thành công tốt đẹp.

16:37:00, 23 thg 1, 2016 Reply

Trong kỳ Đại hội này, chúng ta rất yên tâm và tin tưởng vào thành công Đại hội, nhất là công tác nhân sự đã được đưa ra thảo luận dân chủ, thẳng thắn, đầy trách nhiệm, hứa hẹn mang đến những đột phá, đổi thay của đất nước. Mọi người kỳ vọng, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa mới sẽ sáng suốt tổ chức thực hiện hiệu quả Nghị quyết đề ra để đưa đất nước phát triển bền vững trên tất cả lĩnh vực

16:47:00, 23 thg 1, 2016 Reply

Hướng về Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, mỗi cán bộ, đảng viên, người dân đều có chung niềm tự hào, phấn khởi và có những kỳ vọng khác nhau, nhưng tất cả đều tin tưởng rằng với truyền thống đoàn kết, thống nhất cao trong Đảng, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng sẽ thành công rực rỡ

16:47:00, 23 thg 1, 2016 Reply

Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng Cộng sản Việt Nam đã chính thức khai mạc. Đây là sự kiện chính trị có ý nghĩa trọng đại, thu hút sự chú ý của đông đảo các tầng lớp nhân cả nước và tất cả nhân dân đều tin tưởng rằng với truyền thống đoàn kết, thống nhất cao trong Đảng, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng sẽ thành công rực rỡ

20:48:00, 23 thg 1, 2016 Reply

đúng là không có gì bằng tinh thần đoàn kết và niềm tin. đoàn kết trong đảng, đoàn kết giữa đảng với nhân dân. đây chinh là nhân tố thắng lợi của cách mạng Việt Nam chúng ta mà cần phải đươc phát huy

22:11:00, 23 thg 1, 2016 Reply

được theo dõi một số kỳ đại hội thì tôi thấy lần này là lần mà công tác nhân sự là làm tốt nhất, có sự chuẩn bị khá chu đáo và thông tin được bảo mật tới tận phút cuối

23:26:00, 23 thg 1, 2016 Reply

Người dân Việt Nam có đủ cơ sở để hy vọng và gửi gắm niềm tin vào Đại hội XII của Đảng sẽ quyết định cương lĩnh phát triển trong thời kỳ mới. Và mong rằng Đại hội sẽ bầu được ban lãnh đạo và nhất là Tổng bí thư đáp ứng lòng dân, ý Đảng để lãnh đạo toàn Đảng, toàn dân ta thực hiện thắng lợi nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

21:07:00, 24 thg 1, 2016 Reply

Chúng ta vui mừng vì những thành tựu mà chúng ta đã đạt được. Sau 30 năm đổi mới, diện mạo của đất nước ta đã khác, đã vươn lên cùng với các quốc gia lớn mạnh khác. Tuy nhiên, trước mắt vẫn còn những khó khăn, thách thức, đòi hỏi toàn dân, toàn quân phải đoàn kết một lòng, nội bộ Đảng đoàn kết, vững mạnh, đưa đất nước phát triển lên một tầm cao mới

22:06:00, 25 thg 1, 2016 Reply

Đảng cho chúng ta một niềm tin thì sự thành công của Đảng cũng củng cố niềm tin của chúng ta hơn. Hi vọng càng vê sau Đảng càng củng cố hơn nữa niềm tin ấy trong lòng dân tộc

22:31:00, 25 thg 1, 2016 Reply

Hãy tin tưởng vào Đảng Cộng sản. Lịch sử đất nước 85 năm qua cho thấy, mọi thắng lợi của cách mạng Việt Nam không tách rời sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam. Thực tế lịch sử đất nước đã chứng minh, Đảng Cộng sản Việt Nam thực sự là lực lượng chính trị duy nhất đủ sức lãnh đạo cách mạng Việt Nam.

22:32:00, 25 thg 1, 2016 Reply

Xhungs ta có cơ sở để tin và Đảng, bởi Đảng Cộng sản Việt Nam đã thực sự là tấm gương tiên phong hy sinh, phấn đấu vì độc lập dân tộc, vì tự do, hạnh phúc của nhân dân, được “dân tin, dân phục, dân yêu, dân theo” nên quan hệ Đảng - Dân là quan hệ máu thịt, sắt son. Như thế, quyền lãnh đạo không phải Đảng tự phong cho mình, mà do Đảng có sự trung thành nhất, hoạt động nhất và chân thực nhất trong đấu tranh cách mạng và trong công tác hằng ngày gắn bó mật thiết với nhân dân, chịu trách nhiệm với những hành động thực tế của Đảng đối với đất nước, với nhân dân

20:19:00, 26 thg 1, 2016 Reply

"Năm qua, với sự nỗ lực chung của toàn Đảng, toàn quân, toàn dân, kết quả phát triển kinh tế - xã hội vẫn khá tích cực, tăng trưởng kinh tế năm 2015 đạt khá, kinh tế vĩ mô tương đối ổn định; tiềm lực kinh tế của đất nước tăng lên. Tôi cho rằng, đó là một sự cố gắng rất lớn, tạo tiền đề cho năm 2016 và các năm tiếp theo". Những thành quả mà Đảng, nhà nước ta đã dành được trong thời gian qua, chính là cơ sở niềm tin vào thế hệ lãnh đạo mới của Đảng trong thời gian tới.

20:50:00, 26 thg 1, 2016 Reply

người dân Việt Nam hướng về Đại hội XII của Đảng bằng ngọn lửa nhiệt tình, ý thức trách nhiệm. Người dân Việt Nam có đủ cơ sở để hy vọng và gửi gắm niềm tin vào Đại hội XII của Đảng sẽ quyết định cương lĩnh phát triển trong thời kỳ mới. Và mong rằng Đại hội sẽ bầu được ban lãnh đạo và nhất là Tổng bí thư đáp ứng lòng dân, ý Đảng để lãnh đạo toàn Đảng, toàn dân ta thực hiện thắng lợi nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc!

11:34:00, 27 thg 1, 2016 Reply

mong những đồng chí được bầu sẽ vì nhân dân và đất nước Việt Nam mà quên thân để phục vụ cho đất nước phát triển sánh với năm châu như Bác Hồ mong đợi. Không được tham ô hối lộ, tham nhũng. Người dân Việt Nam và cả thế giới đang chờ sự thể hiện trí tuệ của các đồng chí đó.

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !