30/01/2016

CÔNG LÝ ĐÃ CHIẾN THẮNG

Written By Lý Công on 30/01/2016 | 21:22

[Cỏ úa]

Như chúng ta đã biết, chiều 15 tháng 1 năm 2015 vừa qua, Việt Nam đã phản ứng phản đối gay gắt trước việc trang mạng chính thức của ICAO đăng bản đồ hàng không về FIR Tam Á trong đó có ghi dòng chữ tiếng Trung “thành phố Tam Sa - Trung Quốc” và có biểu tượng sân bay trên bãi đá Chữ Thập với dòng chữ tiếng Anh “Sân bay Vĩnh Thử - Tam Sa”.

Liên quan đến các bản đồ về FIR Tam Á đăng trên mạng của ICAO, các cơ quan chức năng của Việt Nam đã có công thư gửi ICAO khẳng định rõ chủ quyền của Việt Nam, lưu ý việc Trung Quốc mở đường bay ra đá Chữ Thập đã vi phạm các quy định của ICAO về an toàn hàng không. Việt Nam quan ngại sâu sắc trước những sự việc này; đồng thời đề nghị ICAO chỉnh sửa lại bản đồ hàng không về FIR Tam Á cho phù hợp.

Theo tin của Cục Hàng không dân dụng Việt Nam, hiện trên trang web của ICAO, bản đồ Hàng không về FIR Tam Á và các thông tin liên quan đã được chỉnh sửa lại theo yêu cầu của phía Việt Nam. Ngày 27 tháng 1 năm 2015, Chủ tịch Hội đồng ICAO cũng đã có thư gửi Cục Hàng không dân dụng đính chính về vấn đề này.

Vị trí Đá Chữ Thập sai trái của Trung Quốc. (nguồn: Internet)


Thông tin tổ chức hàng không dân dụng quốc tế ICAO đã đính chính lại bản đồ mà họ đã có sai sót trong việc để tên hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam thể hiện đúng tính chất chuyên nghiệp cũng như tuân thủ đúng chân lý và đạo lý của tổ chức này.

Điều đó cho thấy rõ, con đường đấu tranh kiên trì của Việt Nam chúng ta bấy lâu nay trên phương diện hòa bình và ngoại giao là hoàn toàn xác đáng và hợp lý. Phù hợp với tình hình và diễn biến đang diễn ra trên Thế giới. Đồng thời cũng cho thấy rằng, công lý và chân lý luôn thuộc về lẽ phải. Và lẽ phải đó sẽ được thừa nhận.

Việc sửa sai này cũng cho thấy ICAO hoàn toàn nhận ra bản chất ngang ngược của Trung Quốc qua đó đã có hành động kịp thời vì nó liên quan đến uy tín của Tổ chức hàng không dân dụng quốc tế.
Bấy lâu nay chúng ta vẫn biết cái chiến thuật và bản chất rất mưu mô xảo quyệt của Trung Quốc trong vấn đề tuyên truyền sai trái về cái gọi là “Tam Sa” của họ. Họ cứ nghĩ rằng và tưởng rằng “mồm mép” của họ vô hình chung đã có thể khiến cả thế giới nhầm tưởng rằng thông tin sai trái đó là thật. Nhưng các nước và các Tổ chức trong cộng đồng quốc tế luôn có cái nhìn rất công bằng về những gì thuộc về chân lý và lẽ phải. Do vậy, cũng như các tổ chức quốc tế chuyên nghiệp và chân chính khác ICAO đã thực sự sáng suốt trong hành động của mình. Đã đưa chân lý và lẽ phải ra ánh sáng, và chúng ta thực sự rất hoan nghênh cũng như ghi nhận hành động chuẩn mực đó của ICAO.

Điều đó cũng cho thấy rằng, Việt Nam chúng ta tuy nhỏ bé nhưng những bằng chứng và giá trị về lịch sử cũng như pháp lý hoàn toàn rất sáng rõ về chủ quyền hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Chỉ cần chúng ta cố gắng, kiên trì và bền bỉ trong công tác ngoại giao như Đảng và Nhà nước ta đã kiên trì lâu nay thực hiện là công lý của chúng ta luôn luôn chiến thắng.

Chủ quyền của Việt Nam là tuyệt đối về hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Mọi hành động phi pháp từ phía Trung Quốc luôn thể hiện bản chất xấu xa của một quốc gia “cậy lớn hiếp bé”, xâm phạm trắng trợn lãnh thổ quốc gia khác một cách không thể chấp nhận được. Do vậy, Việt Nam chúng ta bấy lâu nay vẫn luôn kiên trì cũng như tuân thủ bầu không khí hòa bình, ngoại giao, không muốn gây ra chiến tranh để làm xấu đi tình hình cũng như tạo cớ để các thế lực thù địch trong và ngoài nước can thiệp và ảnh hưởng đến mối quan hệ tốt đẹp bấy lâu nay giữa Việt nam và Trung Quốc. Hơn nữa, Việt Nam luôn cư xử với tư thế quân tử trong các vấn đề trên sân chơi quốc tế. Và như lời phát biểu đầy xúc động vào ngày 17 tháng 5 năm 2014 của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam trước nhiều câu hỏi của các nhà khoa học trẻ về tình hình Biển Đông nóng bỏng: “Đời tôi và các bạn chưa đòi được Hoàng Sa thì đời con cháu sẽ làm được”. Và đó sẽ là điều mà Việt Nam chúng ta sẽ luôn thể hiện trên con đường đấu tranh công lý của mình.

Động tác đính chính lại của ICAO cũng đồng nghĩa với việc ICAO đã phản đối tính phi pháp của cái gọi là đá Chữ Thập mà bên Trung Quốc đưa ra.

Đúng như vậy, động tác này của ICAO cũng giống như việc họ khẳng định rằng họ đã có sai sót khi mà không thẩm định kỹ thông tin. Đã có lời mong Việt Nam thông cảm. Và việc sửa lại cho đúng trên bản đồ đồng nghĩa với việc họ đồng tình với phía Việt Nam và phản đối việc Trung Quốc đang thể hiện sự ngang ngược là sai trái của mình trên Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam.

Công lý luôn luôn là chân lý của cuộc đời. Và điều đó Việt Nam chúng ta luôn luôn có, luôn luôn gây dựng cũng như đối xử với các nước khác. Và công lý sẽ chiến thắng tất cả mọi thứ cường quyền khác trên đời này. Sự việc với ICAO lần này cũng như những sự việc khác tương tự trước đây càng cho chúng ta thấy rõ ràng rằng, chúng ta cần kiên trì và sáng suốt trong vấn đề biển Đông cũng như tin tưởng tuyệt đối vào Đảng và Nhà nước. Rồi bản chất và bản ngã sẽ về đúng vị trí của nó mà thôi./.

51 Nhận xét

22:09:00, 30 thg 1, 2016 Reply

CHắc chắn 100 % rằng quốc tế sẽ ủng hộ Việt Nam, bởi những điều Việt Nam đang thực hiện là công lý và được thể hiện bởi luật pháp quốc tế. Vì thế mà công lý sẽ chiến thắng tất cả

23:44:00, 30 thg 1, 2016 Reply

Việt Nam cho dù là đất nước nhỏ bé và tuy kinh tế còn khó khăn, nhưng đất nước chúng tôi không vì thế mà làm liều như những kẻ được xem là nước lớn nhưng lại đi xách nhiễu những nước khác. Vi phạm nghiêm trọng sự bình yên của quốc tế. Cần lên án mạnh mẽ những kẻ cậy lớn hiếp yếu

12:31:00, 31 thg 1, 2016 Reply

Nên có nhiều sự tuyên truyền để cả thế giới nhận thấy được bản chất thật sự của Trung Quốc trước những sự ngang ngược mà chúng tạo nên trong thời gian qua. Và cũng nói thẳng vấn đề là 1,3 tỉ người dân Trung Quốc khác hẳn với thế lực đứng sau những chuyện này. Và không vì điều sai trái ấy mà chúng ta xa lánh người dân Trung Quốc. Họ không có tội, họ không biết rằng thế lực ấy lại ngang ngược đến vậy. Và chúng ta cần sự đoàn kết của cộng đồng thế giới để lên án mạnh mẽ hơn nữa những gì chúng đã tạo ra

12:40:00, 31 thg 1, 2016 Reply

Chân lý trong cuộc sống rồi, cái gì thuộc về lẽ phải, cái đúng, cái thiện thì sẽ luôn luôn chiến thắng cái tà, cái sai, cái trái. Trung Quốc càng ngang ngược, hống hách thì chúng sẽ càng nhận lấy thất bại ê chề mà thôi. Qua đó chúng sẽ phải chịu sự phản đối của cộng đồng quốc tế. Chúng ta cần kiên trì và sáng suốt trong vấn đề biển Đông cũng như tin tưởng tuyệt đối vào Đảng và Nhà nước. Chủ quyền lãnh thổ sẽ luôn được giữ vững.

19:03:00, 31 thg 1, 2016 Reply

hành động của ICAO đã thể hiện tính chuyên nghiệp của tổ chức này cũng như sự tôn trọng pháp luật quốc tế, chủ quyền của Việt Nam, làm thất bại âm mưu khẳng định chủ quyền của Trung Quốc

20:00:00, 31 thg 1, 2016 Reply

Đúng vậy chân lý sẽ luôn giành chiến thắng, trước sự kiên trì và tỉnh táo đấu tranh của Việt Nam thì nhất định Trung Quốc sẽ không làm được gì đâu. CHúng ta tin tưởng vào chân lý khi chúng ta nắm toàn bộ bằng chứng chủ quyền biển đảo của mình mà Khựa không thể nào chối cãi

20:04:00, 31 thg 1, 2016 Reply

rõ ràng chúng ta hoàn toàn có những bằng chứng để chứng minh cho chủ quyền biển đảo của ta. Trung quốc dù có ngang ngược có bá đến đâu thì làm sao có thể chống lai dư luận trong nước và cả quốc tế như vậy. Trung quốc rồi sẽ có ngày phải trả giá cho những hành động sai lầm đó

20:42:00, 31 thg 1, 2016 Reply

Sau một thời gian đấu tranh thì ICAO đã đính chính thông tin. Đây là hành động thể hiện tính chuyên nghiệp của ICAO, đồng thời cũng cho thấy sự đấu tranh kiên trì của Việt Nam của nhân dân ta trong việc bảo vệ chủ quyền của Trường Sa và Hoàng Sa. Các đối tượng chống đối thì liên tục có các hành động chống đối xuyên tạc vấn đề giải quyết tranh chấp trên Trường Sa, Hoàng Sa của các nhà lãnh đạo Việt Nam. Nhưng chúng phản đối chỉ để mục đích hạ thấp vai trò lãnh đạo của Đảng, chứ thực chất chúng chưa bao giờ đưa ra một kế sách nào hợp lý có thể áp dụng được. Đường lối giải quyết vấn đề Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam luôn thể hiện đường hướng đúng đắn, vì vậy chúng ta nên tích cực ủng hộ chứ không nên nghe theo sự xúi giục của các đối tượng chống đối.

20:58:00, 31 thg 1, 2016 Reply

trung quốc đang cố mình giành vùng kiểm soát bay TP Hồ Chí Minh để khẳng định chủ quyền của chúng trên biển Đông. nhưng ICAO đã giáng 1 đòn đau vào nỗ lực này của Trung Quốc

21:05:00, 31 thg 1, 2016 Reply

Công lý đã chiến thắng. Đường hướng đòi công lý của ta đã giành chiến thắng. Vấn đề Hoàng Sa - Trường Sa chắc chắn luôn là vấn đề nhận được sự quan tâm của quần chúng nhân dân. Tôi luôn tin tưởng vào vào đường lối giải quyết vấn đề biển Đông của Đảng và Nhà nước. Và tôi cũng luôn tin tưởng vào sự chiến thắng trong tương lai trong giải quyết vấn đề biển Đông của đất nước.

21:55:00, 31 thg 1, 2016 Reply

Sự việc với ICAO lần này cũng như những sự việc khác tương tự trước đây càng cho chúng ta thấy rõ ràng rằng, chúng ta cần kiên trì và sáng suốt trong vấn đề biển Đông cũng như tin tưởng tuyệt đối vào Đảng và Nhà nước. Và công lý sẽ chiến thắng tất cả mọi thứ cường quyền khác trên đời này

23:24:00, 31 thg 1, 2016 Reply

Công lý luôn chiến thắng. Quần đảo của Việt Nam nên không phận cũng là của Việt Nam và chúng ta bay qua đó là điều hiển nhiên để khẳng định chủ quyền thiêng liêng

17:04:00, 1 thg 2, 2016 Reply

Đây sẽ là một trong những thắng lợi bước đầu của chúng ta, nó sẽ góp phần củng cố thêm niềm tin vào con đường đấu tranh hòa bình, sử dụng luật pháp quốc tế, các con đường ngoại giao, sự ủng hộ của quốc tế để chống lại sự bành trướng của Trung Quốc.

17:35:00, 1 thg 2, 2016 Reply

Chỉ có chân lý mới tồn tại được, nói nhăng nói cuội gì cũng không thay đổi được sự thật hiển nhiên. Vấn đề Hoàng Sa, Trường Sa cũng như vậy, hai quần đảo là thuộc chủ quyền của Việt Nam.

18:02:00, 1 thg 2, 2016 Reply

vấn đề tranh chấp trên Biển Đông chưa bao giờ là cũ và âm mưu của TQ là chưa bao giờ chấm dứt. TUy nhiên, chúng ta thấy rằng VN ta đã thắng khi chúng ta có chân lí, khi sự thật địa phận này thuộc chủ quyền của VN ta. Đâu phải cứ đao to búa lớn ra đảo đánh nhau mới thắng đc chúng.

20:13:00, 1 thg 2, 2016 Reply

Và chúng sẽ thấy sự thật và ánh sáng luôn là chân lý của cuộc sống này, chẳng bàn tay nào có thể che lấp và làm lu mờ được chân lý ấy. Và chúng sẽ phải trả giá cho những hành động ngu muội và ngang ngược ấy. Chỉ tội thay những người dân Trung Quốc có thể phải gánh chịu những hậu quả do thế lực ấy gây ra. Chúng ta cần đoàn kết cộng đồng, lên án chúng trước toàn thể thế giới, vạch trần bộ mặt cướp đất của chúng trước mọi người và nhân dân họ

22:54:00, 1 thg 2, 2016 Reply

Rõ ràng, Bắc Kinh luôn tìm cách biến tấu, diễn giải luật pháp quốc tế theo hướng có lợi cho họ và sẵn sàng không đếm xỉa đến các quy định luật pháp nếu như thấy bất lợi cho họ. Và giấc mơ Trung Hoa của bọn Tàu khựa ấy vẫn còn lớn lắm.
Nhưng công lý, lẽ phải luôn chiến thắng, muôn đời sẽ vậy. Dù Trung Quốc có cướp đươc Hoàng Sa, Trường Sa hì cũng không thể yên ổn mà giữ vững được với nhân dân ta đâu

16:11:00, 2 thg 2, 2016 Reply

Cảm ơn ICAO đã đính chính lại thông tin đăng tải lên mạng Internet. Mong rằng, ICAO sẽ không bao giờ đăng bài viết làm sai lệch vấn đề Biển Đông, gây ảnh hưởng cho mối quan hệ quốc tế. Việt Nam chúng tôi có đủ bằng chứng để chứng minh chủ quyền, vì thế, mong ICAO hãy tôn trọng chủ quyền lãnh thổ của đất nước chúng tôi.

16:17:00, 2 thg 2, 2016 Reply

Sự thật và lẽ phải luôn thắng. Những ai làm sai với quy luật đó sẽ nhận được những hệ quả khôn lường. ICAO là một tổ chức quốc tế, chính vì thế mọi hành động của tổ chức này chắc chắn sẽ được thế giới quan tâm, theo dõi, vì vậy mà đề nghị ICAO hãy tìm hiểu kỹ vấn đề cần đưa tin trước đi đăng tải công khai lên mạng, không để tình trạng như thế này diễn ra nữa.

17:27:00, 2 thg 2, 2016 Reply

Trung Quốc đang sồn sồn lên cho mà xem. Trước chúng đang sướng vì ICAO công nhận Hoàng Sa là của chúng, giờ ICAO thay đổi thông tin, chắc chắn sẽ thu hút được rất nhiều sư luận. Tôi thấy rằng, mình đang được lợi từ sự nhầm lẫn này khá nhiều đấy.

17:38:00, 2 thg 2, 2016 Reply

Nhiều nước, nhiều tổ chức không nắm được tình hình Biển Đông, nên họ rất dê bị hiểu lầm. Trung Quốc là một nước lớn, được nhiều người quan tâm và có tác động lớn đến thế giới, cho nên nhiều người nghĩ Biển Đông là của Trung QUốc thật.
Điều này đặt ra vấn đề cho đất nước chúng ta là làm sao tuyên truyền được bản chất vấn đề Biển Đông để thế giới được biết, chứ kiểu một chiều thế này thì rất bất lợi cho đất nước chúng ta.

17:55:00, 2 thg 2, 2016 Reply

trung Quốc đang vi phạm trắng trợn luật pháp quốc tế rồi, cần phải tính toán đến việc đưa Trung Quốc ra kiện ở tòa án quốc tế, không thể để chúng muốn làm gì thì làm được. Đấu tranh pháp lý là con đường hiểu quả nhất mà chúng ta có thể sử dụng để đòi lợi chủ quyền ở Biển Đông.

18:01:00, 2 thg 2, 2016 Reply

Chúng ta phải làm sao để tuyên truyền cho thế giới biết được sự thật chủ quyền ở Biển Đông, phải làm tốt công tác này thì mới hạn chế được những trường hợp hy hữu như thế này. Các tổ chức quốc tế mà công nhận kiểu thế này thì Trung Quốc độc chiếm Biển Đông trong tương lai là điều hết sức dễ dàng.

20:31:00, 2 thg 2, 2016 Reply

Con người Trung Quốc từ lâu nó vốn đã thâm sâu và hiểm độc. Mọi thứ sẽ ddwwcj tính toán rất kĩ lưỡng và sau đó là thực hiện. Chiến lược ở biển Đông của chúng cũng không nằm ngoài quy luật đó.

11:14:00, 3 thg 2, 2016 Reply

Tuy nhiên, trên thực tế, Trung Quốc vẫn đang thực hiện những hành động xâm phạm có ý thức mà chúng ta vẫn chưa có động thái gì.
------------------------------------------------------
Vé máy bay Jetstar: Ba tiếng mỗi ngày – Thỏa ước mơ bay với chất lượng hàng không đẳng cấp thế giới và giá cả không thể hợp lý hơn cho các đường bay nội địa và quốc tế.

Xem thêm về Jetstar: Giá vé máy bay Jetstar | Jetstar khuyến mãi | Đặt vé Jetstar giá rẻ

19:42:00, 3 thg 2, 2016 Reply

Bằng chính sách giải quyết tranh chấp bằng hòa bình và pháp luật quốc tế Việt Nam đã đập tan âm mưu của trung quốc xâm hại đến chủ quyền biển đảo của ta.Trung Quốc họ tưởng những âm mưu,hành động của họ có thể qua mặt được pháp luật quốc tế nhưng thật nực cười nó chỉ chứng tỏ sự ngang ngược của chúng về vấn đề biển đông mà thôi.Và chiến thắng bao giờ cũng thuộc về lẽ phải âm mưu của chúng đã thất bại .

20:27:00, 3 thg 2, 2016 Reply

Đây là một tín hiệu mừng .Nước ta dù giải quyết bằng phương pháp hòa bình nhưng cũng không kém phần quyết liệt và đanh thép ,nhanh thôi trong một tương lai không xa chúng ta sẽ giành lại được chủ quyền mà chúng ta đang bị TQ âm mưu cướp lấy .Lẽ đời là vậy của ai sẽ thuộc về người đó .Chúng ta nhất định sẽ đòi lại được.

Nặc danh
20:48:00, 3 thg 2, 2016 Reply

Chủ quyền của Việt Nam là tuyệt đối về hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Mọi hành động phi pháp từ phía Trung Quốc luôn thể hiện bản chất xấu xa của một quốc gia “cậy lớn hiếp bé”, xâm phạm trắng trợn lãnh thổ quốc gia khác một cách không thể chấp nhận được.

22:30:00, 3 thg 2, 2016 Reply

đảo đá chữ thập là tội lỗi với toàn thể thế giới này, phản đối Trung Quốc bành chướng

22:41:00, 3 thg 2, 2016 Reply

Không hiểu sao mấy ông Trung QUốc ngồi nghĩ ra mấy cái đảo chữ thập kiểu này. Chắc mấy ông ấy định treo cổ tự vẫn trên giá chữ thập đây

18:44:00, 4 thg 2, 2016 Reply

từ sự việc lần này và các vụ việc trước đó đã chứng minh đường lối chính sách của ĐẢng là Nhà nước ta về vấn đề biển đông và mối quan hệ với trung quốc là hết sức đúng đắn ,chúng ta phải mền dẻo và khôn khéo trong vấn đề nhạy cảm này phải biết tranh thủ sự ủng hộ của quốc tế vào việc giải quyết các tranh chấp và xử lí những vi phạm của trung quốc về vấn đề biển đông.việc này ĐẢng là nhà nước ta đã làm rất tốt.Và sớm muộn gì công lí sẽ chiến thắng.

21:22:00, 4 thg 2, 2016 Reply

Trung Quốc mang tiếng là nước lớn mà cứ bẩn bẩn kiểu gì ấy nhỉ. Dùng các thủ đoạn lấp liếm, muốn tạo "sự đã rồi" để hòng đạt được thứ mình muốn. Đã có lúc chúng tôi thấy bất bình cực độ trước các hành động phi pháp của Trung Quốc, muốn có một biện pháp mạnh ngay. Nhưng đó chỉ là suy nghĩ bộc trực, về lâu dài chúng ta phải dùng biện pháp ngoại giao, kiên trì biện pháp pháp luật trong đấu tranh với các thủ đoạn sai trái của Trung Quốc

21:52:00, 4 thg 2, 2016 Reply

Mấy hôm nay trên Tvthaays Trung Quốc xuất hiện nhiều quá. Dân mình lúc này cần đoàn kết nghiên cứu kĩ về người trung Quốc và tẩy chay hàng Trung QUốc đi.

16:28:00, 5 thg 2, 2016 Reply

Việt Nam có chủ quyền không thể tranh cãi đối với quần đảo Trường Sa cũng như quần đảo Hoàng Sa. Việt Nam đã nhiều lần phát biểu phản đối việc Trung Quốc thiết lập cái gọi là “thành phố Tam Sa”, xây dựng các đảo nhân tạo ở Trường Sa,sân bay trên các đảo này.Các hành động này của Trung Quốc đã vi phạm chủ quyền của Việt Nam đối với 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa và các quyền hợp pháp khác của Việt Nam ở Biển Đông

16:31:00, 5 thg 2, 2016 Reply

Việt Nam là một nước nhỏ bé nhưng chúng ta vẫn kiên cường, không hề khuất phục vì chúng ta làm theo chính nghĩa. Còn việc làm xâm phạm chủ quyền, dù biết mà vẫn làm là phi nghĩa. Đúng là nói phải củ cải cũng phải nghe: Tổ chức Hàng không dân dụng quốc tế (ICAO) họ đã hiểu ra được sự thật nhìn thấy những bằng chứng không thể chối cãi của chủ quyền Việt Nam đây đúng là một bước tiến mới trong việc giữ vững chủ quyền biển đảo. Hoan hô Đảng và Nhà nước, hoan hô chính quyền quốc tế đã đứng về Việt Nam đứng về công lý.

16:38:00, 5 thg 2, 2016 Reply

Việc Tổ chức ICAO đính chính, sửa lại bản đồ trước hết thể hiện được chân lý luôn đứng về phía sự thật. Việc Trung Quốc liên tục vi phạm một cách ngang nhiên và trắng trợn chủ quyền biển đảo và gần đây là xâm phạm khu vực quản lý bay của Việt Nam sớm muộn cũng gặp phải cự phản đối của luật pháp quốc tế mà đây là hành động rõ ràng nhất. Đây chính là gáo nước lạnh dội vào thái độ của Trung Quốc và là minh chứng công lý luôn chiến thắng.

16:39:00, 5 thg 2, 2016 Reply

Việc Tổ chức ICAO đính chính, sửa lại bản đồ hàng không theo đúng chủ quyền của Việt Nam thể hiện sự công nhận cảu quốc tế về chủ quyền của Việt nam ở 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Việt Nam kiên quyết đấu tranh với những hành vi xâm phạm tới chủ quyền của mình ở 2 quần đảo nói trên. Những vi của Trung Quốc sẽ phải chấm dứt theo quy định của luật pháp quốc tế.

16:41:00, 5 thg 2, 2016 Reply

Đây là động thái đáng mừng, cho thấy việc Việt Nam lên tiếng bảo vệ chủ quyền đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa đã được ghi nhận, chúng ta cần thu thập thêm các tư liệu và công bố rộng rãi cho bạn bè quốc tế để họ hiểu và tôn trọng chủ quyền biển đảo của Việt Nam

21:11:00, 6 thg 2, 2016 Reply

vâng với những hành động thận trọng nhằm giữ ổn định an ninh biển đông,những lời kêu gọi cộng đồng quốc tế về vấn đề Biển Đông đã được đền đáp ICAO đã đính chính lại chủ quyền biển đảo của Việt Nam hất 1 bát nước lạnh về phía Trung Quốc.chúng ta cần tuyền truyền rộng rãi cho bạn bè quốc tế biết về điều này.cho Trung Quốc biết k phải vì họ là nước lớn mà làm gì cũng được.

09:20:00, 9 thg 2, 2016 Reply

Hoàng Sa và Trường Sa là chủ quyền không thể tranh cãi của Việt Nam. Hình ảnh của Trường Sa và Hoàng Sa đang được khẳng định rõ ràng hơn trong con mắt quốc tế. Thật khéo léo và tài tình khi chúng ta đã chủ động đưa ra những bằng chứng thuyết phục để quốc tế có thể hiểu rõ hơn về sự thật đang được Trung Quốc che mắt.

17:38:00, 13 thg 2, 2016 Reply

Sự thật luôn là chân lý, nó không thể bị thay đổi dù cho có tìm cách che đậy hay lấp liếm nó đi bằng sức mạnh hay thủ đoạn nào khác. Với con cáo già Trung Quốc, một lần nữa thế giới lại nhận thấy được bộ mặt tham lam và thủ đoạn hèn hạ của chúng. Hi vọng các tổ chức thế giới, các tổ chức tôn trọng chân lý và sự thật sẽ luôn công bằng và bảo vệ sự thật dù trong bất cứ hoàn cảnh nào.

18:05:00, 13 thg 2, 2016 Reply

Thật đáng chê trách cho hành động thiếu trách nhiệm của tổ chức này khi chưa xác minh thông tin đã đưa lên trên mạng. Nhưng cũng phải nhìn nhận thái độ nghiêm túc sửa sai và tôn trọng sự thật của ICAO. Hi vọng rằng không chỉ tổ chức này mà các tổ chức chân chính khác trên thế giới sẽ luôn tôn trọng chân lý, tôn trọng sự thật và có cách làm việc có trách nhiệm hơn.

18:16:00, 13 thg 2, 2016 Reply

Đúng vậy, thay vì việc tụ tập biểu tình, kích động gây rối, hô hào bài Trung, phản đối chính quyền trong những chính sách hòa bình khi giải quyết mâu thuẫn với Trung Quốc...như của bè lũ rận chủ, phản động; chúng ta cần phải có những biện pháp thiết thực, hữu hiệu như tìm hiểu, sưu tầm những tư liệu, những bằng chứng lịch sử có giá trị để công bố cho bạn bè thế giới biết và hiểu rõ. Những việc làm ấy mang lại hiệu quả và lợi ích hơn rất nhiều.

22:15:00, 13 thg 2, 2016 Reply

Công lý luôn luôn là chân lý của cuộc đời. Và điều đó Việt Nam chúng ta luôn luôn có, luôn luôn gây dựng cũng như đối xử với các nước khác. Và công lý sẽ chiến thắng tất cả mọi thứ cường quyền khác trên đời này. Sự việc với ICAO lần này cũng như những sự việc khác tương tự trước đây càng cho chúng ta thấy rõ ràng rằng, chúng ta cần kiên trì và sáng suốt trong vấn đề biển Đông cũng như tin tưởng tuyệt đối vào Đảng và Nhà nước. Rồi bản chất và bản ngã sẽ về đúng vị trí của nó mà thôi

20:39:00, 15 thg 2, 2016 Reply

Quá đúng. Quốc tế ủng hộ chúng ta 100% đấy. Có điều vì lý do này kia nên họ không nói thôi

20:42:00, 15 thg 2, 2016 Reply

Chúng ta phải đoàn kết. Phải lên tiếng thực sự thì chúng ta mới chiến thắng. Bạn nói rất đúng.

20:43:00, 15 thg 2, 2016 Reply

Đúng rồi. Người dân Trung Quốc không có tội Họ bị che mờ bởi những âm mưu của những người có mưu đồ xấu xa và đen tối mà thôi.

20:46:00, 15 thg 2, 2016 Reply

Tuyệt đối tin tưởng vào sự lãnh đạo và con đường mà Đảng và Nhà nước ta đã chỉ dẫn.

20:47:00, 15 thg 2, 2016 Reply

Chuyên nghiêp quá đi. đúng là thể hiện được bản lĩnh của ICAO

20:48:00, 15 thg 2, 2016 Reply

Chúng ta đang cần những bộ óc sáng suốt trong cả đối nội lẫn đối ngoại để đảm bảo mọi thứ cho thật hài hòa.

20:49:00, 15 thg 2, 2016 Reply

Việc sửa sai này cũng cho thấy ICAO hoàn toàn nhận ra bản chất ngang ngược của Trung Quốc qua đó đã có hành động kịp thời vì nó liên quan đến uy tín của Tổ chức hàng không dân dụng quốc tế.
Bấy lâu nay chúng ta vẫn biết cái chiến thuật và bản chất rất mưu mô xảo quyệt của Trung Quốc trong vấn đề tuyên truyền sai trái về cái gọi là “Tam Sa” của họ. Họ cứ nghĩ rằng và tưởng rằng “mồm mép” của họ vô hình chung đã có thể khiến cả thế giới nhầm tưởng rằng thông tin sai trái đó là thật. Nhưng các nước và các Tổ chức trong cộng đồng quốc tế luôn có cái nhìn rất công bằng về những gì thuộc về chân lý và lẽ phải. Do vậy, cũng như các tổ chức quốc tế chuyên nghiệp và chân chính khác ICAO đã thực sự sáng suốt trong hành động của mình. Đã đưa chân lý và lẽ phải ra ánh sáng, và chúng ta thực sự rất hoan nghênh cũng như ghi nhận hành động chuẩn mực đó của ICAO.

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !