26/01/2016

NHỮNG THÀNH CÔNG BƯỚC ĐẦU CỦA ĐẠI HỘI ĐẢNG XII

Written By Lý Công on 26/01/2016 | 08:44

[Tọa Sơn]

Đại hội đại biểu toàn quốc Đảng Cộng sản Việt Nam lần thứ XII đã chính thức khai mạc vào ngày 21/01 vừa qua. Đại hội đang đi theo đúng chương trình đề ra với sự đóng góp sôi nổi của các đại biểu vào đường lối, quyết sách lớn trong lãnh đạo đất nước 5 năm tới cũng như bàn luận rất kỹ về công tác nhân sự của Đảng. Tuy Đại hội chưa bế mạc, nhưng dưới góc độ là một người dân, tôi thấy Đại hội đã đạt được những thành công bước đầu:

Thứ nhất, nếu chúng ta tự khen về mình sẽ có nhiều kẻ chê cười, do đó để đánh giá bước đầu thành công của một đại hội thì hãy nhìn vào sự quan tâm, chú ý của dư luận thế giới đặc biệt là báo chí quốc tế. Chủ đề Đại hội Đảng Việt Nam đã xuất hiện nổi bật trên nhiều báo quốc tế và khu vực như báo New York Times, trang tin Bloomberg (Mỹ), Straits Times (Singapore), Nikkei, Japan Times (Nhật), Nhật báo Thượng Hải (Trung Quốc), tờ “Granma” (Cuba)... Bên cạnh việc đề cập đến sự chuẩn bị và quá trình diễn ra Đại hội Đảng, các tờ báo này cũng đã đánh giá cao sự phát triển kinh tế - xã hội dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam. Theo tôi đây chính là một thành công lớn, mang ý nghĩa sâu sắc khi thành tích phát triển đất nước của chúng ta đã được ghi nhận.

Thứ hai, Đại hội của Đảng ta cũng đã nhận được nhiều sự quan tâm của các đảng chính trị trong khu vực và trên thế giới. Sự quan tâm này không chỉ đến từ những chính đảng Mác xít, cành tả mà còn từ nhiều đảng phái khác. Điều này được thể hiện rõ khi chúng ta đã nhận được 156 thư điện chúc mừng Đại hội XII của Đảng ta từ các chính đảng này. Đây là con số cao kỷ lục từ trước đến nay trong tất cả các kỳ Đại hội Đảng. Nó thể hiện quan hệ của Đảng ta với các chính đảng khác trên thế giới đã đi vào thực chất, chiều sâu và làm cơ sở chính trị quan trọng, lâu vền cho quan hệ song phương giữa Việt Nam với các nước, cũng như vai trò của Việt Nam trong các diễn đàn khu vực và quốc tế.

Thứ ba, tình hình an ninh trật tự trước và trong khi Đại hội diễn ra, hiện nay đang được giữ vững. Ngoài sự cố gắng trong vô vọng của anh em rân chủ nhằm tạo tiếng vang một cách vô ích thì nhìn chung, chúng ta đang chứng minh được Việt Nam là một đất nước hòa bình, có nền chính trị ổn định nhất trên thế giới. Và sự kiện chính trị trọng đại này của đất nước đã càng minh chứng cho điều đó. Bên cạnh đó, qua theo dõi sát sao kỳ Đại hội này, chúng ta có thể thấy lịch trình của Đại hội được đảm bảo, tinh thần đoàn kết thống nhất trong Đảng được thể hiện qua mỗi phiên họp đã đập tan sự xuyên tạc nhằm tạo sự chia rẽ của các thế lực thù địch. 

Các đại biểu biểu quyết thông qua chương trình đại hội XII - Ảnh: TTXVN
Thứ tư, không thể thiếu đó chính lại là sự góp công góp sức của các thế lực thù địch và đám rân chủ trong nước. Hóa ra cái đám này đôi khi lại dành sự quan tâm không nhỏ đến Đại hội hơn cả một bộ phận nhân dân trong nước. Chúng sát sao từng bước của Đại hội, tô vẽ, đả kích, xuyên tác Đại hội. Nhưng cũng thông qua những thành công trên của Đại hội đã chứng tỏ một điều rằng: lũ rân chủ trong và ngoài nước chỉ là những người nói phét, những kẻ buôn gió kiếm tiền mà thôi. Ngược lại, tôi lại thấy việc làm của chúng lại làm tăng thêm sự quan tâm của dư luận, thấy rõ được vai trò của Đảng ta trong sự nghiệp phát triển đất nước. Minh chứng rõ nhất chính là khi Đại hội chính thức khai mạc thí sự xuyên tạc lại giảm hẳn nhường lại cho những bài tường thuật, suy diễn qua loa của chúng.
Như vậy, với một vài gạch đầu dòng trên, chúng ta có thể thấy bước đầu, Đại hội đại biểu toàn quốc  Đảng Cộng sản Việt Nam lần thứ XII đã đạt được những kết quả nhất định. Chúng ta cùng chúc cho Đại hội đến ngày 28/01 tới đây sẽ thành công tốt đẹp.

18 Nhận xét

22:15:00, 27 thg 1, 2016 Reply

Cho đến nay, Đại hội đã đạt được những thành công, và chỉ còn 1 ngày nữa thôi, đại hôi sẽ kết thúc. Hi vọng đại hội sẽ thành công. Tôi rất ấn tượng và cảm ơn các đồng chí công an đã không quản ngại mưa gió, rét mướt đứng làm nhiệm vụ trên các tuyến đường, các trạm gác, góp phần quan trọng vào sự an toàn trong suốt quá trình diễn ra đại hội.

22:33:00, 27 thg 1, 2016 Reply

Là một công dân Việt Nam có lẽ không có ai là không quan tâm đến Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII. Tôi theo dõi từng diễn biến của Đại hội. Đại hội diễn ra trên tinh thần khẩn trương, nghiêm túc, thể hiện sự đoàn kết, nhất trí cao. Các thế lực thù địch cũng không ngừng gia tăng các hoạt động chống đối với Đại hội nhưng chính điều đó đã cho thấy chúng lo sợ trước tinh thần đoàn kết, nhất trí và những thành công bước đầu của Đại hội. Chúc cho Đại hội đến ngày 28 tới đây sẽ thành công tốt đẹp.

22:42:00, 27 thg 1, 2016 Reply

Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII đã nhận được sự quan tâm không chỉ nhân dân Việt Nam mà còn các quốc gia trên thế giới và khu vực. Tất nhiên trong danh sách đó không thể thiếu sự góp mặt của các đối tượng dân chủ. Các đối tượng vẫn sử dụng chiều bài cũ rích là tuyên truyền, xuyên tạc về những hoạt động của Đại hội cũng như tình hình nhân sự của Đại hội. Vẫn giống như bao lần khác, chúng vẫn thất bại. Mọi điều xuyên tạc của chúng đều được đạp tan bởi sự đoàn kết, nhất trí của Đại hội.

23:17:00, 27 thg 1, 2016 Reply

khi đi qua trung tâm hội nghị quốc gia, trong lòng tôi lại lâng lâng niềm tự hào vì được sống trong một sự kiện chính trị lớn của đất nước. xen lẫn đó lại là niềm hy vọng trong 5 năm nữa, dưới sự lãnh đạo của đảng sẽ phát triển hơn nữa

23:19:00, 27 thg 1, 2016 Reply

Chúng ta có thể thấy bước đầu, Đại hội đại biểu toàn quốc Đảng Cộng sản Việt Nam lần thứ XII đã đạt được những kết quả nhất định. Chúng ta cùng chúc cho Đại hội đến ngày 28/01 tới đây sẽ thành công tốt đẹp.

23:48:00, 27 thg 1, 2016 Reply

đại hội XII có rất nhiều thứ thành công, thành công về việc bí mật công tác nhận sự, thành công về công tác tuyên truyền, thông tin đến mọi người và thành công nữa là thành công của niềm tin nhân dân dành cho đảng. Đại hội đã kết thúc, chúng ta ngày càng tin tưởng hơn vào sự lãnh đạo của đảng, chống lại những âm mưu chống phá của các thế lực thù địch. chúc mừng đại hội XII thành công

23:50:00, 27 thg 1, 2016 Reply

đúng là dù chưa bế mạc nhưng chúng ta có thể thấy được rằng đại hội đã đạt được nhiều thành công. đến nay, đại hội đã đi được 90% con đường rồi. và chắc chúng ta đều tin tưởng là đại hội đã thành công tốt đẹp chứ

11:42:00, 28 thg 1, 2016 Reply

Việc Đại hội khóa XII bầu chọn ra Ban chấp hành Trung ương khóa mới đã chấm dứt mọi lời đồn đoán về vấn đề nhân sự của Đại hội, nhất là những lời đồn đoán vô căn cứ, mang tính kích động, gây mâu thuẫn, chia rẽ nội bộ. Đồng thời, cũng là một cái tái thật mạnh vào lũ zân chủ thối mồm luôn cố tình xuyên tạc vấn đề nhân sự đại hội trong những ngày qua.

12:09:00, 28 thg 1, 2016 Reply

Một kì đại hội thành công, một luồn sinh khi mới cho đất nước sẽ làm thay đổi tương lai của đất nước Việt Nam thời kì hội nhập quốc tế sâu rộng.
Việt Nam sẽ tiếp tục kiên định con đường đã chọn, phong ba bảo táp sẽ không thể tránh khỏi trên con đường hướng tới tương lai. Nhưng để chèo lái con thuyền đi đúng hướng thì vai trò, tầm quan trọng của những người cầm cân nảy mực là hết sức quan trọng. Họ chính là người tiên phong, người vạch ra những sự đổi mới, tương lai tốt đẹp cho đất nước Việt Nam.

12:19:00, 28 thg 1, 2016 Reply

Ngày 25/1, Đại hội 12 đã tiến hành bỏ phiếu về các nhân sự được các đoàn giới thiệu, đề cử thêm. Một thực tế là các đồng chí được giới thiệu, đề cử thêm đều có nguyện vọng xin rút và khi bỏ phiếu Đại hội 12 thì 23 ứng viên được đề cử chính thức, trong đó có các ủy viên Bộ Chính trị khóa 11 như Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng xin rút đề cử đã được Đại hội chấp thuận cho rút

12:20:00, 28 thg 1, 2016 Reply

ây là sự kiện đang được nhân dân cả nước quan tâm, theo dõi. Như chúng ta đều biết thì nhân sự của đại hội Đảng 12 đã được Hội nghị Trung ương 14 giới thiệu và trong quá trình giới thiệu nhân sự này nhiều đồng chí ủy viên Trung ương, nhiều đồng chí ủy viên Bộ chính trị đều đã xin rút để đảm bảo tính đổi mới và kế thừa trong Đảng. Tại Hội nghị Trung ương 14 này đã thể hiện được sự nhất trí, đồng thuận rất cao thể hiện ở số phiếu rất tập trung.

12:21:00, 28 thg 1, 2016 Reply

Kiên quyết đấu tranh làm thất bại mọi âm mưu và hoạt động “diễn biến hoà bình" của các thế lực thù địch Chủ động phòng ngừa, đấu tranh, phê phán những biểu hiện “tự diễn biến", “tự chuyển hoá" trong nội bộ, khắc phục sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống trong một bộ phận không nhỏ cán bộ, đảng viên, giữ gìn sự đoàn kết, thống nhất trong Đảng, sự đồng thuận xã hội.

12:57:00, 28 thg 1, 2016 Reply

giờ lên mạng internet thấy đám rận chủ im hơi lặng tiếng quá, đúng là sự thành công đến bất ngờ của đại hội XII đã khiến cho đám rận chủ chẳng có moi móc được thông tin mẹ gì. một đại hội mà kết quả của nó được nhân dân hoan nghênh ủng hộ thì chúng lấy cái mẹ gì mà để xào nấu.

15:04:00, 28 thg 1, 2016 Reply

Đảng ta sẽ ngày càng lớn mạnh hơn nữa, các vị lãnh đạo của chúng ta đều là những người có cương vị cao trong Đảng và Nhà nước ta từ trước đó. chắc chắn ai cũng có đủ năng lực và tài đức để tiếp tục sự nghiệp của Đảng ta, đưa đất nước ta ngày càng phát triển.

17:27:00, 28 thg 1, 2016 Reply

Kỳ đại hội này đánh dấu một bước ngoặt quan trọng đối với đất nước ta khi mà nền kinh tế thế giới cũng như ở Việt Nam đang gặp khó khăn, thiên tai, chiến tranh, khủng hoảng tài chính, nhưng đại hội vẫn có sức hút đối với toàn thể nhân dân Việt Nam để cho thấy vai trò của Đảng cũng như sự quan tâm về đất nước của người dân Việt Nam

13:43:00, 29 thg 1, 2016 Reply

dù các thế lực râm chủ ra sức chống phá nhưng đại hội 12 của Đảng vẫn điễn ra và thu được những thành công lớn, đã bầu ra những người có tài có đức nhất để có thể phục vụ được cho Đảng cho đất nước trong thời gian tới

09:53:00, 3 thg 2, 2016 Reply

Chúc mừng Đại hội Đảng Việt Nam đã thành công rực rỡ. Từ đây nước ta sẽ có một thế hệ lãnh đạo mới, lèo lái con thuyền Việt Nam vươn ra biển khơi, sánh vai được với các cường quốc năm châu. Một thế hệ trẻ, dám nghĩ, dám làm, dám đương đầu với thách thức, khó khăn. Cả dân tộc Việt Nam đang đặt trọn niềm tin của mình vào các bác. Mong các bác sẽ phát huy được hết sở trường, cống hiến sức lực vì một Việt Nam dân giàu, nước manh, xã hội công bằng, dân chủ văn minh. Chắc chắn các bác sẽ làm được.

10:00:00, 3 thg 2, 2016 Reply

Chắc mấy ông rân chủ sẽ buồn lắm. Vì chúng nghĩ với đủ mọi chiêu trò mà chúng bày ra trước đó, Đại hội Đảng sẽ không thể thành công viên mãn được, không thì chí ít cũng để lại vết đen nào đó. Nhưng chúng đã lầm. Người dân Việt Nam đâu dễ bị chúng lừa gạt như vậy. Mọi âm mưu chống phá đều được hóa giải. Sức mạnh đoàn kết dân tộc được phát huy. Đến lúc này có thể khẳng định mọi âm mưu phá hoại của chung đã thất bại toàn tập.

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !