14/01/2016

NHỮNG TRÒ TUNG TIN XUYÊN TẠC, BÔI NHỌ TRƯỚC ĐẠI HỘI XII CỦA ZÂN CHỦ

Written By Lý Công on 14/01/2016 | 09:12

[Nguồn: Việt Nam thời báo]
Việt Nguyễn

Như đã thành quy luật, mỗi khi đất nước chuẩn bị bước vào kỳ Đại hội Đảng hoặc bầu cử Quốc hội thì đám nhân danh “zân chủ”, “trí thức” lại được dịp hoạt động hết công suất. Họ thi nhau “sản xuất” ra những cái gọi là “thư ngỏ”, “thư kiến nghị”, “đơn tố cáo”… đủ loại này kia nhằm vào các đồng chí lãnh đạo, những người được gọi là đang trong “tầm ngắm” để giữ chức vụ này, chức vụ khác. Trong những thông tin đó, thông tin được tập trung nhiều nhất không gì khác ngoài vấn đề nhân sự của Đại hội.

Nếu như lướt qua các trang mạng, nhất là các trang “lề trái” những ngày này không khó để bắt gặp các thông tin, bài viết, câu chuyện khác nhau về vấn đề nhân sự của Đại hội Đảng XII sắp tới (tất nhiên là những thông tin dưới dáng hỏa mù, đoán già, đoán non không có căn cứ); những thông tin về mâu thuẫn giữa phe cánh này với phe cánh kia, giữa người này với người kia... Đó là còn chưa kể họ có thể sáng tác ra những món đòn được cho là nhóm này sử dụng để “triệt hạ” nhóm kia trong cuộc chiến tranh giành quyền lực.

Sau những loạt bài liên tiếp nhằm vào Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, như: việc tố ông là gọi hết người này đến người khác ở Văn phòng Chính phủ lên để nói rằng sẽ cất nhắc vào vị trí này vị trí kia, rồi là trước khi rời khỏi Văn phòng Chính phủ đã bổ nhiệm hàng loạt cán bộ cấp cục, trưởng, phó phòng; có rất nhiều tài sản bất minh… là đến những loạt bài nhằm vào Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng.

Tiếp đến là những thông tin về danh sách Bộ chính trị, cuộc chạy đua vào các vị trí quyền lực… Tất cả những thông tin đó đều được họ thêu dệt lên giống như những kịch bản đã được dàn dựng một cách chi tiết.


Có thể nói, những thông tin về vấn đề nhân sự, về “cuộc chiến” giữa phe này phe kia trước Đại hội mà những người kia đưa ra có thể kích thích sự tò mò của dư luận. Chính những người tung ra những thông tin xuyên tạc, bôi nhọ đó đã biết trước được điều này. Họ muốn đánh vào sự hiếu kỳ, tò mò của dư luận. Nguy hiểm hơn, những thông tin không được kiểm chứng kia sẽ làm nhiễu loạn thông tin, gây mâu thuẫn, chia rẽ nội bộ và gây nghi ngờ, hoài nghi trong nhân dân.

Phá hoại nội bộ bằng cách gây mâu thuẫn, chia rẽ nội bộ là mục đích chính mà những người này muốn hướng tới. Họ muốn nội bộ Đảng mất đoàn kết, chia thành các phe cánh, đấu đá, tranh giành lẫn nhau. Điều đó sẽ làm Đảng suy yếu, khi đó chúng sẽ có thời cơ thực hiện mục đích chính trị của mình.

Trong bối cảnh bùng nổ thông tin hiện nay, việc người sử dụng Internet hoặc các mạng xã hội tiếp cận với những thông tin độc hại, mang tính chất bôi xấu, xuyên tạc như vậy là khó tránh khỏi. Tuy nhiên, việc lợi dụng mạng xã hội, lợi dụng Internet để giả mạo, xuyên tạc, bôi nhọ uy tín danh dự của người khác là hành vi phạm pháp và không thể chấp nhận được về mặt đạo đức dù ở bất cứ quốc gia nào.

Chỉ còn ít ngày nữa Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII sẽ khai mạc tại Hà Nội. Với đông đảo người dân cả nước, đây sẽ là sự kiện có ý nghĩa hết sức quan trọng bởi đại hội sẽ đề ra các nghị quyết đưa đất nước tiếp tục phát triển trong thời gian tới. Bởi vậy, để góp phần vào thành công chung của Đại hội, đòi hỏi mỗi người chúng ta phải hết sức cảnh giác, tỉnh táo trước những thông tin xuyên tạc, bôi xấu này; kịp thời đấu tranh, thẳng thắn bác bỏ những thông tin độc hại đó.

Hơn lúc nào hết, các cơ quan quản lý nhà nước cũng cần phải tăng cường công tác quản lý, kịp thời phát hiện và xử lý những người lợi dụng mạng Internet để tán phát các thông tin giả mạo, bịa đặt, sai sự thật theo quy định của pháp luật.

14 Nhận xét

15:29:00, 14 thg 1, 2016 Reply

Những sự kiện chính trị của đất nước là dịp để chúng tấn công, tạo dư luận xấu, nhằm phá hoại tình hình ổn định của đất nước ta mà. Chiêu bài này của chúng lúc nào cũng như thế, chẳng có gì mới nên thành ra người dân ta đều biết hết bản chất của chúng rồi.

23:27:00, 14 thg 1, 2016 Reply

Tự cho mình là các nhà dân chủ nhưng không thấy đâu là việc làm giúp đất nước phát triển, hiến kế cho đại hội đưa ra những quyết sách mới mà toàn thấy lợi dụng các sơ hở các vấn đề của đất nước để chống phá kiếm ăn. Đại Hội Đảng XII đến là cơ hội mà chúng không thể bỏ qua để kiếm cơm

10:36:00, 16 thg 1, 2016 Reply

Không phải nói ngoa nhưng mà những nhà "dân chủ" nước mình quả là lắm tài thật, nào là tài chém gió, bịa chuyện, tài nắm bắt tâm lý người dân, tài bới móc thông tin... và nay chúng ta lại thấy thêm họ còn nguy hiểm hơn khi mà thủ đoạn của họ đã thay đổi, tinh vi và sảo quyệt hơn, họ tấn công hạ bệ một số nhà lãnh đạo rồi đổ cho nhà lãnh đạo khác để lấy đó làm minh chứng cho cái mà họ bịa ra là một cuộc chiến tranh giành quyền lực đang diễn ra.

12:15:00, 16 thg 1, 2016 Reply

Cứ vào mỗi dịp sắp sửa diễn ra những sự kiện trọng đại của đất nước thì các đối tượng thù địch, phản động và các phần tử chống đối, cơ hội chính trị lại tăng cường các hoạt động chống phá Đảng, Nhà nước ta. Mục tiêu của chúng nhằm chuyển hóa chế độ xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam. Và đại hội XII cũng không nằm ngoài phạm vi chống phá của chúng.

12:28:00, 16 thg 1, 2016 Reply

Hiện nay các đối tượng thù địch triệt để lợi dụng các phương tiện truyền thông đại chúng, nhất là internet để tiến hành nhiều hoạt động tuyên truyền chống phá với nhiều phương thức, thủ đoạn tinh vi, xảo quyệt mà chúng ta cần phải hết sức cảnh giác, tỉnh táo nhận diện để phòng tránh. Đó là, hoạt động tuyên truyền xuyên tạc quan hệ đối ngoại của Việt Nam với các nước, đặc biệt là các chương trình, hoạt động ngoại giao của lãnh đạo Đảng, Nhà nước ta trong khuôn khổ hợp tác, phát triển toàn diện với các nước trong khu vực.

12:46:00, 16 thg 1, 2016 Reply

Nhận thấy rõ ý nghĩa, tầm quan trọng của Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII đối với công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc của nhân dân ta đặt dưới sự lãnh đạo trực tiếp, tuyệt đối về mọi mặt của Đảng, sự thống lĩnh của Chủ tịch nước, sự thống nhất, quản lý của Nhà nước và Chính phủ nên các thế lực thù địch đã và đang ráo riết tiến hành nhiều hoạt động tuyên truyền chống phá nhằm phá hoại đại hội Đảng bộ các cấp, tiến tới đại hội đại biểu toàn quốc.

14:55:00, 16 thg 1, 2016 Reply

Từ lâu, tin đồn cứ như những làn gió độc được khởi nguồn từ những trang mạng, những đài phát thanh được điều hành bởi những con người và đồng tiền đen tối cứ len lỏi đến khắp hang cùng ngõ hẻm qua thói tò mò, hóng hớt của một bộ phận dân chúng.

Nặc danh
14:57:00, 16 thg 1, 2016 Reply

Một quy luật chúng ta thường thấy đó là khi đất nước ta tổ chức những sự kiện lớn như kỷ niệm ngày 2-9; ngày 30-4… hàng năm, các thế lực chống phá Việt Nam cả trong và ngoài nước đều ráo riết thực hiện các âm mưu nhằm phá hoại. Và kỳ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII này cũng là một sự kiện vô cùng quan trọng mà các thế lực đối trọi với Đang xem như mục tiêu chính để tiến hành chống phá.

Nặc danh
14:57:00, 16 thg 1, 2016 Reply

ới những cái đầu thần kinh chính trị, chúng nghĩ ra đủ thứ xấu xa nhất, tồi tệ nhất và bằng trí tưởng tượng điên dại của mình chúng tập trung bêu xấu, hạ uy tín của các vị lãnh đạo Đảng, Nhà nước. Không những vậy, các thế lực này dùng miệng lưỡi diều hâu của mình để công kích quá trình diễn ra Đại hội. Chẳng hạn như trên báo RFA tiếng Việt chúng lu loa rằng: Đảng của dân tộc hay hội kín Mafia….

14:58:00, 16 thg 1, 2016 Reply

Những tin đồn dạng này ngày một lan rộng trên mạng nhờ phương thức truyền thông lặp đi lặp lại trên một loạt các trang thù địch như Tạp chí Tổ Quốc, Dân Luận, Ba Sàm, Bauxite, fanpage của Việt Tân..., các công cụ truyền thông như SBTN, BBC Việt ngữ, RFA, VOA, RFI. Chủ nhân của những trang ấy thì đã bị vạch mặt từ lâu. Nhưng nguy hiểm hơn cả vẫn là Việt Tân, tổ chức khủng bố trong "Terror in Little Saigon". Mục đích sau cùng của họ là tô vẽ chính phủ Việt Nam giống như tay sai của Trung Quốc, "độc tài, tàn ác". Khi đã phân tâm được người dân Việt, chúng sẽ thông qua các tổ chức "xã hội dân sự" trong nước biểu tình, gây bất ổn để tạo dựng "cách mạng màu" ở Việt Nam.

14:59:00, 16 thg 1, 2016 Reply

Từ sau vụ xuất bản hai tập sách "Bên thắng cuộc" của Huy Đức rồi sau này là "Đèn cù" của Trần Đỉnh. Với lối cung cấp thông tin nửa kín nửa hở, nhiều vấn đề lịch sử bị lật lại theo hướng bóp méo, xuyên tạc. Rộ lên là chiến dịch "hạ bệ thần tượng" nhằm vào ĐCS, vào những nhân vật chủ chốt của Đảng và chính phủ VN trong cuộc chiến tranh giải phóng. Những thêu dệt về "đạo đức suy đồi", "máu lạnh" của vị Tổng bí thư Lê Duẫn, trưởng ban Tổ chức Lê Đức Thọ... thậm chí dựng lên hoài nghi về lý lịch nhân thân của Chủ tịch Hồ Chí Minh là do một người Trung Quốc đóng giả! Chỉ đến khi cư dân mạng chân chính lên tiếng phản bác, chỉ ra những thứ bịp bợm của nó thì dư luận mới lắng xuống.

18:27:00, 17 thg 1, 2016 Reply

càng đến đại hội đảng các thế lực thù địch càng ráo riết chống phá. chúng xuyên tạc từ lịch sử chính trị, gia đình đến công việc hàng ngày của các đồng chí. chúng muốn tạo dư luận xấu trong dư luận, sự nghi ngờ trong một bộ phận cán bộ, đảng viên

18:35:00, 17 thg 1, 2016 Reply

không biết phó thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trong nhiệm kỳ tới được đảng tin cậy giao cho trọng trách nào mà các thế lực thù địch và bọn phản động lại điên cuồng chống phá đến như thế nhỉ

23:57:00, 22 thg 1, 2016 Reply

chúng ta đã quá quen đối với các bài này của bọn râm chủ rùi, năm nào chẳng thế, nhưng chắc chẳng có người dân nào rảnh nghe chúng nó nói láo nứa đâu vì ai cung hiểu hết pản chất của chúng rùi

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !