18/01/2016

PHẠM ĐÌNH TRỌNG ĐANG LẦM ĐƯỜNG LẠC LỐI

Written By Lý Công on 18/01/2016 | 08:30

[Anh hùng xa lộ]

Trong khi dư luận chưa kịp phản ứng trước việc vụ án Basam bị tạm Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội tạm hoãn xét xử thì gần đây trên các trang mạng xã hội lại xuất hiện thêm một tình tiết mới. Đó là việc nhà văn Phạm Đình Trọng viết thư gửi cho Thẩm phán Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội với nội dung xác nhận ông Nguyễn Hữu Vinh và Bà Nguyễn Thị Minh Thúy không liên quan đến bài viết của ông Trọng về cuốn tiểu thuyết phản động “Chuyện kể năm 2000”. 

Tuy nhiên, nội dung bức thư của ông Phạm Đình Trọng lại mang đầy tính phản động và chống chính quyền nhân dân. Trong đó, ông Phạm Đình Trọng đã công khai phê phán Đảng, Nhà nước, bôi nhọ chính những người đồng đội đã chiến đấu cùng ông, những người đã anh dũng hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc. Trong bức thư, ông Phạm Đình Trọng đã quay lưng, phủ nhận hoàn toàn những gì thế hệ cha ông đã gây dựng lên, ca ngợi chủ nghĩa đế quốc, thực dân. Điều đó cho thấy, ông Trọng không xứng đáng gọi là nhà văn. Bởi lẽ, nhà văn phải là người nhìn nhận sự việc, hiện tượng một cách khách quan, trung thực và quan trọng nhất là phải tôn trọng sự thật lịch sử.
 Bức thư của Phạm Đình Trọng đăng tải trên Blog phản động xuandienhannom
 
Thứ nhất, ông Trọng xuyên tạc chủ nghĩa Mác Lê nin cho rằng đấu tranh giai cấp là tội ác, là kích động hận thù trong người dân. Quan điểm này đã chứng tỏ mặc dù là một nhà văn nhưng ông Trọng đã thể hiện một cái nhìn thiển cận, thiếu khách quan và hoàn toàn trái ngược với lịch sử phát triển của loài người. Bởi lẽ như chúng ta đã biết trong xã hội có giai cấp, giai cấp thống trị luôn tiến hành chiếm đoạt lao động của các giai cấp và tầng lớp bị trị, chiếm đoạt của cải xã hội vào tay giai cấp mình. Ngược lại, các giai cấp và tầng lớp bị trị không những bị chiếm đoạt lao động mà còn bị áp bức về chính trị xã hội và tinh thần. Sự bất bình đẳng đó khi phát triển đến một giai đoạn nhất định, không thể dung hòa được nữa thì tất yếu dẫn đến đấu tranh giai cấp và chính điều này sẽ là động lực để thúc đẩy xã hội phát triển. Điều này là tất yếu khách quan không chỉ xảy ra ở các nước xã hội chủ nghĩa mà ngay cả ở các quốc gia khác trên thế giới đều trải qua các giai đoạn này. 

Thứ hai, ông Trọng thường xuyên đưa ra những nhận định chủ quan, duy ý chí về các vấn đề tiêu cực của đời sống xã hội. Nguy hiểm hơn, ông Phạm Đình Trọng đã lấy ý kiến cá nhân để làm đại diện cho số đông. Điều này được thể hiện qua những nhận định hết sức ngô nghê của một nhà văn đã từng nhận mình là một người già đời, từng trải. Ông Trọng cho rằng: “Nhà nước dùng sức mạnh bạo lực khổng lồ của nhà nước, dùng dùi cui, tòa án, nhà tù lạnh lùng, khốc liệt đối thoại với người dân bất đồng chính kiến. Người dân dùng bạo lực lấy mạng sống của nhau để giải quyết những tranh chấp dân sự nhỏ nhặt thường ngày. Con người ứng xử với nhau bằng cái ác”. Vậy xin hỏi ông Trọng những người bất đồng chính kiến như ông nói là những ai? Nếu những người đó vi phạm pháp luật hình sự Việt Nam thì Nhà nước có được phép áp dụng các hình phạt hay không? Tuy nhiên, thay vì trả lời và đối mặt với sự thật thì ông lại làm ngơ, cố tình tỏ ra không hiểu. Bởi lẽ, những đối tượng bất đồng chính kiến ở đây mà ông Trọng đang bênh vực chính là đám “zâm chủ” trong đó có Nguyễn Hữu Vinh, Lê Quốc Quân,...Đây là những kẻ có lịch sử chống đối với chính quyền, vi phạm nghiêm trọng pháp luật hình sự Việt Nam. Và mỗi người dân khi nghe đến những cái tên này thì đều lắc đầu ngao ngán bởi vì những thành tích vào tù ra tội của chúng. Thế mà ông Trọng đi bênh vực mấy loại người này thì kể ra cũng lấy làm lạ. 

Thứ ba, ông Trọng đã công khai phủ nhận hoàn toàn thành quả cuộc cách mạng giải phóng dân tộc. Ông trọng cho rằng: “Những người cộng sản Việt Nam và cộng sản nước ngoài đã chia cắt đất nước Việt Nam thành hai trận tuyến đối kháng, chia đôi dân tôc Việt Nam thành hai nửa thù địch phải tiêu diệt, thanh toán nhau để thống nhất lại đất nước. Rồi chính những người cộng sản lại phát động cuộc nội chiến Bắc – Nam, nửa dân tộc Việt Nam phía bên này quyết tiêu diệt nửa dân tộc Việt Nam phía bên kia để “giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước”. Điều này hết sức lố bịch bởi vì ông Trọng đã phủ nhận hoàn toàn công lao của toàn dân tộc. Ai cũng biết chính thực dân Pháp và đế quốc Mỹ đã tiến hành cuộc chiến tranh xâm lược Việt Nam và phải vất vả trường kì kháng chiến thì cả dân tộc ta mới giành được thắng lợi. Chính ông Trọng cũng đã từng nằm trong số người đã từng chiến đấu chống lại chủ nghĩa đế quốc vậy mà giờ đây ông lại quay đầu, phủ nhận mồ hôi, xương máu của bao thế hệ; chấp nhận bán “lương tâm” mình cho các tổ chức phản động và đám “zâm chủ” để quay lại chống Đảng, Nhà nước thì không thể chấp nhận được.

Như vậy, chúng ta có thể thấy, Phạm Đình Trọng thực chất chỉ lợi dụng danh nghĩa viết thư cho Thầm phán Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội để công khai tuyên truyền xuyên tạc, vu cáo, bội nhọ và phủ nhận thành quả của cuộc cách mạng giải phóng dân tộc. Đây là một việc làm hết sức nguy hiểm, gây ảnh hưởng xấu trong dư luận quần chúng nhân dân. Vì vậy, chúng ta cần phải kiên quyết đấu tranh chống lại những đối tượng có quan điểm, tư tưởng sai trái như ông Trọng, không để cho chúng có điều kiện, cơ hội để thực hiện được âm mưu, ý đồ chống chính quyền nhân dân.

16 Nhận xét

09:55:00, 18 thg 1, 2016 Reply

"Nhà văn phải là người nhìn nhận sự việc, hiện tượng một cách khách quan, trung thực và quan trọng nhất là phải tôn trọng sự thật lịch sử". Thế nhưng Phạm Đình Trọng thì không làm được điều ấy. Lão đang đi vào con đường lầm lạc mà khó có thể kéo trở lại được.

Nặc danh
10:39:00, 18 thg 1, 2016 Reply

Phạm Đình Trọng thực chất chỉ lợi dụng danh nghĩa viết thư cho Thầm phán Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội để công khai tuyên truyền xuyên tạc, vu cáo, bội nhọ và phủ nhận thành quả của cuộc cách mạng giải phóng dân tộc. Đây là một việc làm hết sức nguy hiểm, gây ảnh hưởng xấu trong dư luận quần chúng nhân dân.

14:22:00, 18 thg 1, 2016 Reply

Phạm Đình Trọng thực chất chỉ lợi dụng danh nghĩa viết thư cho Thầm phán Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội để công khai tuyên truyền xuyên tạc, vu cáo, bội nhọ và phủ nhận thành quả của cuộc cách mạng giải phóng dân tộc. Đây là một việc làm hết sức nguy hiểm, gây ảnh hưởng xấu trong dư luận quần chúng nhân dân. Vì vậy, chúng ta cần phải kiên quyết đấu tranh chống lại những đối tượng có quan điểm, tư tưởng sai trái như ông Trọng, không để cho chúng có điều kiện, cơ hội để thực hiện được âm mưu, ý đồ chống chính quyền nhân dân.

14:47:00, 18 thg 1, 2016 Reply

Việc ông Phạm Đình Trọng đã công khai phê phán Đảng, Nhà nước, bôi nhọ chính những người đồng đội đã chiến đấu cùng ông, những người đã anh dũng hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc là không thể chấp nhận được, nó đi ngược lại lợi ích của dân tộc Việt Nam. Chính vì vậy, chúng ta cần đấu tranh không để ông Trọng đạt được mục đích

14:54:00, 18 thg 1, 2016 Reply

Ông Phạm Đình Trọng kia ca ngợi chủ nghĩa thực dân và Đế quốc là điều không thể chấp nhận được, cho dù ông ta có nói gì đúng trước đó đi chăng nữa thì khi nghe ông này ca ngợi thứ chủ nghĩa từng kéo nhân loại vào chết chóc kia là không thể chấp nhận được rồi.

15:13:00, 18 thg 1, 2016 Reply

Việc ông Trọng đã công khai phủ nhận hoàn toàn thành quả cuộc cách mạng giải phóng dân tộc là một điều không thể chấp nhận được vì nó không khác gì xúc phạm sự thật lịch sử, gây ảnh hưởng xấu trong dư luận quần chúng nhân dân. VÌ vậy, chúng ta không nên nghe theo Bùi Tín

15:21:00, 18 thg 1, 2016 Reply

Ông Trọng đã từng chiến đấu chống lại chủ nghĩa đế quốc vậy mà giờ đây ông lại quay đầu, phủ nhận mồ hôi, xương máu của bao thế hệ; chấp nhận bán “lương tâm” mình cho các tổ chức phản động và đám “zâm chủ” để quay lại chống Đảng, Nhà nước thì không thể chấp nhận được. Chính vì vậy, chúng ta không nên nghe theo con người tráo trở này

15:21:00, 18 thg 1, 2016 Reply

Thời đại bây giờ người ta ít đọc văn, thơ, ai cũng lao vào kiếm tiền, có giải trí thì đi xem phim, chơi game thôi, chứ ít ai ngồi đọc văn cả đâu. Nên thành ra mấy nhà văn giờ làm ăn không được, mà muốn có cái ăn thì họ lại đi tìm việc khác, mà việc khác cũng quanh quảnh việc viết lách chứ chân tay không làm nổi, thành ra giờ có việc "viết văn phản động" vừa được viết, tiền lương lại cao nên cứ lao vào làm thôi.

15:43:00, 18 thg 1, 2016 Reply

Phạm Đình Trọng thực chất chỉ lợi dụng danh nghĩa viết thư cho Thầm phán Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội để công khai tuyên truyền xuyên tạc, vu cáo, bội nhọ và phủ nhận thành quả của cuộc cách mạng giải phóng dân tộc. Là một nhà văn mà ông ta lại có một cái nhìn thiển cận, thiếu khách quan như vậy. Ông ta đang phủ nhận đi tất cả công lao của cha ông ta đã hi sinh đổ bao xương máu để có ngày hôm nay. Đây là một việc làm hết sức nguy hiểm, gây ảnh hưởng xấu trong dư luận quần chúng nhân dân. Vì vậy, chúng ta cần phải kiên quyết đấu tranh chống lại những đối tượng có quan điểm, tư tưởng sai trái như ông Trọng, không để cho chúng có điều kiện, cơ hội để thực hiện được âm mưu, ý đồ chống chính quyền nhân dân.

15:48:00, 18 thg 1, 2016 Reply

Ông Phạm Đình Trọng này đang tự đánh mất bạn thân mình rồi còn đâu nữa. Một người từng vì dân vì nước mà hy sinh, nay lại quay ra phụ nhận tất cả, thật đáng buồn, đáng xấu hộ quá đi. Ừ thì đồng ý ông đã từng hy sinh cho dân tộc thì giờ ông được quyền thế này thế kia, nhưng mà tự cho mình cái quyền phản lại tổ quốc là điều không thẻ chấp nhận được.

18:43:00, 18 thg 1, 2016 Reply

Không hiểu Phạm Đình Trọng già rồi nên thần kinh không được tốt lắm hay là trước ma lực của đồng tiền ông đã không kiềm chế được dục vọng của bản thân không kiếm chế được lòng tham cá nhân nên đã gia nhập đội ngũ chống phá. Khi nghe nói ông ông trả lời phỏng vấn của BBC tôi đã không buồn xem nội dung ông nói gì rồi bởi tôi đã đoán được cái mục đích mà cả ông cả đám rận và cái đám bbc muốn hướng đến rồi đó là phá hoại. Trong sự việc lần này, Phạm Đình Trọng thực chất chỉ lợi dụng danh nghĩa viết thư cho Thầm phán Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội để công khai tuyên truyền xuyên tạc, vu cáo, bội nhọ và phủ nhận thành quả của cuộc cách mạng giải phóng dân tộc

22:15:00, 18 thg 1, 2016 Reply

Trải qua hơn nữa đời người nhưng ông Phạm Đình Trọng đang ngày càng vấp phải sai lầm khi về già. Ở cái tuổi của ông mọi người đang vui vầy cùng con cháu nhưng ông lại đang mải miết với sự nghiệp chống đối bằng cách viết bài xuyên tạc những vấn đề mà nhân dân ta đề thừa nhận và tôn trọng. Viết bức thư chỉ là cái cớ để ông Trọng xuyên tạc những sự thật mười mươi thôi. Đây là hành động không thể chấp nhận được của một con người đã luống tuổi về già.

21:59:00, 19 thg 1, 2016 Reply

Có những lỗi lầm có thể tha thứ, nhưng cũng có những lỗi lầm mà không thể nào khắc phục được hậu quả. Ông Trọng phủ nhận tất cả những gì thuộc về lịch sử, điều đó có nghĩa là ông Trọng đang phủ nhận khoa học. Bởi vì lịch sử thì chỉ có 1 và nó luôn luôn đúng. Nếu ông trọng thay lòng đổi dạ, thì xin hãy cứ nói ra, để cho những người trước kia đã từng mến mộ ông họ còn biết đường mà ứng xử cho phù hợp với ông, trước những gì ông đã phát biểu và hành động.

18:52:00, 21 thg 1, 2016 Reply

lại một hình thức viết thư làm màu nữa mà các anh rân chủ tiến hành. bức thư đó chẳng phải viết cho vị thẩm phán nào đọc cả, cũng chẳng cho nhân dân đọc cả mà viết cho đám rân chủ đọc với nhau rồi tự hoan hỉ ấy mà

19:10:00, 21 thg 1, 2016 Reply

đúng là có nhiều con người đang đi ngược dòng trong sự phát triển của nước nhà. thực sự nếu họ gật đầu theo lich sử thì họ giống mọi người mà muốn nổi nhanh, họ phải phủ nhận lịch sử. và Phạm Đình Trọng là người như thế

22:01:00, 29 thg 5, 2016 Reply

Tiếng là nhà văn nhưng học thức và nhận thức có vẻ không còn giá trị trong con người ông. Linh hồn ông đã bị kẻ khác sai khiến để viết ra những điều sai trái. Những kẻ quay lại phản bội tổ quốc trước sau cũng phải trả giá và bị mọi người, đến chết cũng không gột rửa được tội.

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !