29/01/2016

TẬP TRUNG DÂN CHỦ LÀ ĐÂY CHỨ ĐÂU!!!

Written By Lý Công on 29/01/2016 | 19:36

[Hà Bắc]

Đúng như những gì trong cuộc họp báo trả lời câu hỏi của phóng viên, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã nhấn mạnh khi Phóng viên Dân trí đặt câu hỏi: Thưa Tổng Bí thư, kết quả bầu cử Bộ Chính trị, Ban Bí thư có đúng như phương án Trung ương khóa XI trình bày tại Đại hội XII không?: TBT: “…lần này làm dân chủ, không phải giơ tay ào ào, có khi không chính xác. Phải lập phiếu, có số dư, bỏ phiếu kín, công bố xem Đại hội có đồng ý cho rút không.” “…Vừa rồi các đại biểu Quốc hội cũng tâm sự, dân chủ thế này là cùng, không thể dân chủ gì hơn. Quá trình chuẩn bị rất kỹ rồi. Đại hội lần này là Đại hội biểu thị tinh thần dân chủ, đoàn kết, kỉ cương, trí tuệ!”


Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì buổi họp báo quốc tế.(nguồn: Internet)
Có thể nói những gì diễn ra trong 9 ngày Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII vừa qua là hình ảnh đại diện quá rõ cho sự tập trung dân chủ ở Việt Nam.

Đó là điều mà trong cuộc sống bấy lâu nay ai cũng biết. Đất nước Việt Nam hòa bình và ổn định, nhân dân có cuộc sống ấm no, tự do, hạnh phúc. Ai ai cũng có quyền thể hiện ý chí, nguyện vọng của mình với các vấn đề từ cơ bản, đơn giản đến các vấn đề hệ trọng của đất nước. Nhưng bấy lâu nay các thế lực thù địch trong và ngoài nước vẫn luôn oang mồm năm miệng mười tuyên truyền rằng ở Việt Nam không có dân chủ hay Việt Nam vi phạm dân chủ nghiêm trọng. Đó hoàn toàn là những điều bịa đặt, “không bột mà  gột nên hồ” của các thế lực thù địch, bọn phản động, phá hoại đất nước. Kết quả Đại hội XII vừa qua và như lời Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nói khi phát biểu trước báo chí đã giáng một rất mạnh vào những luận điệu xấu xa lâu nay vẫn tồn tại trong cái suy nghĩ thuộc hàng “rác rưởi” và “rẻ tiền” của các thế lực thù địch tuyên truyền sai và vu cáo Việt Nam vi phạm dân chủ, nhân quyền. Sự tập trung dân chủ trong kỳ Đại hội vừa qua cũng minh chứng cho một Việt Nam thống nhất, đoàn kết một lòng trên dưới.

Toàn thể nhân dân cùng chung một ý chí hành động hội tụ tại Đại hội lần này. Hướng tới Đại hội XII, nếu ai nghĩ rằng nó đơn giản thì điều đó là hoàn toàn chưa hiểu đúng vấn đề. Một Đại hội được tổ chức thì ở đó diễn ra quá nhiều thứ, quá nhiều khâu mà chỉ cần một trong các khâu đó bị trục trặc thì sẽ ảnh hưởng rất nhiều. Thế nhưng qua 9 ngày Đại hội, mọi thứ chúng ta thu được là quá toàn vẹn. Thắng lợi này có được đó là kết quả của sự cố gắng cùng chung ý chí một lòng của toàn dân tộc ta. Trong đó, nhân dân luôn là lực lượng nòng cốt, lực lượng nòng cốt. Như Bác Hồ đã từng nói: “Dễ trăm lần không dân cũng chịu, khó vạn lần dân liệu cũng xong”. Và bấy lâu nay, Đảng, Nhà nước và nhân dân ta vẫn luôn luôn khắc ghi sâu trong tim từng câu chữ quý báu hơn vàng đó của Người. Đó cũng là truyền thống quý báu, nét văn hóa dân tộc ăn sâu và độc đáo của người dân Việt Nam ta. Có thể nói, kỳ Đại hội XII vừa qua, là thời điểm lòng dân quy về một mối rõ nét nhất.

Mọi hoạt động xung quanh Đại hội đều được thường xuyên cập nhật trên các phương tiện thông tin đại chúng và có hẳn bộ phận tổ chức họp báo để thường xuyên giải đáp những băn khoăn thắc mắc xung quanh diễn biến và tiến trình Đại hội.

Nếu ở Việt Nam có bưng bít thông tin thì đã không có chuyện họp báo thường xuyên để giải đáp những thắc mắc của mọi người nhanh nhất và kịp thời nhất như vậy. Không những thế, xung quanh diễn biến của Đại hội, mọi vấn đề dù là nhỏ nhất đến lớn nhất đều được giải đáp công tâm nhất và thỏa đáng nhất. Không ai phải băn khoăn bất cứ điều gì, cảm thấy bí bách với bất cứ điều chi. Và hơn nữa, việc họp báo thường xuyên như vậy cũng là một công cụ phản bác lại những luận điệu xấu xa của thế lực thù địch bên ngoài.

Không khí thực sự dân chủ, công khai minh bạch và làm việc hết sức khoa học được thể hiện vô cùng rõ nét. Và thế lực thù địch và bọn phản động sẽ chẳng có bất cứ cái cớ nào để nói nhăng nói cuội và bàn về cái gọi là “Dâm chủ” mà bấy lâu nay chúng vẫn oang oang tuyên truyền như một lũ loa phường chợ búa.

Khoa học, thực sự rất khoa học, rất chặt chẽ và vô cùng nghiêm túc là những từ dùng để diễn tả về những gì diễn ra tại Đại hội XII lần này. Chính bởi vậy nên càng về những ngày cuối cùng của Đại hội, thế lực thù địch bên ngoài chẳng có thêm bất cứ một thông tin bịa đặt nào, chẳng thể làm gì để có thể xuyên tạc được nữa. Loa phường chợ búa là điều mà chúng ta dùng để diễn tả đúng về tâm thế củ bè lũ “dâm chủ” đáng thương này. Trời thì lạnh, tiền kiếm được từ chống phá thì ít, không có tiền mà ăn cháo. Cũng đúng thôi, đi theo con đường “hắc đạo” thì chả bao giờ có kết cục tốt đẹp cả.

Kết quả Đại hội và không khí phấn khởi của các Đại biểu cũng như trên dung mạo của nhân dân khắp mọi nơi là minh chứng rõ nét nhất cho thắng lợi của nền chính trị thực sự dân chủ của Việt Nam ta.

Nét phấn khởi hiện rõ trên khuôn mặt các đại biểu tham dự Đại hội. (nguồn: Internet)
Khi xem không khí tường thuật về Đại hội lần này, trên gương mặt của tất cả các đại biểu đều toát lên vẻ hào hứng, phấn khởi. Có thể nói, nhân dân cả nước nhìn vào đó là đủ hiểu hết về tình hình đẹp tươi trên đất nước Việt Nam. Có thể yên tâm lao động sản xuất để xây dựng và bảo vệ quê hương đất nước ngày càng giàu mạnh hơn. Không phải tự nhiên mà có được không khí phấn khởi đó. Lý do bởi vì những gì mà đất nước đã và đang đạt được luôn khiến tất cả mọi người vui vẻ. Mọi người cảm thấy cuộc sống được đáp ứng một cách hợp lý và đầy đủ tất cả mọi thứ cả về vật chất và tinh thần.

20 Nhận xét

22:54:00, 29 thg 1, 2016 Reply

Đại hội được diễn ra một cách công khai, minh bạch. Kết quả đại hội thể hiện sự tập trung, đoàn kết của tất cả các đại biểu tham dự Đại hội. Thông tin, tình hình của Đại hội được cập nhật liên tục trên các phương tiện thông tin đại chúng. Nhân dân có thể theo dõi diễn biến từng hoạt động của Đại hội để thấy sự công khai, minh bạch của Đại hội. Những điều đó chính là minh chứng sống, minh chứng hùng hồn nhất để đạp tan luận điêu phản động của các đối tượng chống đối.

23:01:00, 29 thg 1, 2016 Reply

Đại hội XII của Đảng nhận được sự quan tâm rất lớn của nhân dân trong nước và quốc tế. Kết quả của Đại hội đã cho thấy sự đoàn kết, đồng lòng nhất trí của các đại biểu dự Đại hội. Đại hội diễn ra một cách công khai, minh bạch, thông tin được cập nhật thường xuyên, liên tục để nhân dân có thể theo dõi. Các thế lực thù địch chẳng có thể tìm ra được một điểm gì để mà xuyên tạc. Có lẽ các đối tượng dân chủ sẽ là đối tượng thất thu nhất trong dịp Đại hội Đảng lần này.

18:09:00, 30 thg 1, 2016 Reply

Việt Nam là đất nước dân chủ nhất trong tất cả các quốc gia. không đất nước nào có thể dân chủ hơn cả. Chúng ta tự hào sống trong một Việt Nam thật tươi sáng dưới sự lãnh đạo của Đảng.

18:15:00, 30 thg 1, 2016 Reply

Bây giờ Đại hội xong rồi, kết quả của đại hội vừa qua làm cho cả nước tin tưởng và vui tươi. Quan trọng là tinh thần dân chủ luôn luôn được đề cao. Ủng hộ Đảng hết lòng.

19:47:00, 30 thg 1, 2016 Reply
Nhận xét này đã bị tác giả xóa.
19:49:00, 30 thg 1, 2016 Reply

Nói đúng rồi đó bạn. Quả thực là tinh thần dân chủ như thé này đúng như lời mà Bác Trọng đã nói. Các đại biểu nhận định, quả thực là không thể dân chủ hơn.

Nặc danh
20:06:00, 30 thg 1, 2016 Reply

Không khí thực sự dân chủ, công khai minh bạch và làm việc hết sức khoa học của Đại hội 12được thể hiện vô cùng rõ nét. Và thế lực thù địch và bọn phản động sẽ chẳng có bất cứ cái cớ nào để nói nhăng nói cuội và bàn về cái gọi là “Dâm chủ” mà bấy lâu nay chúng vẫn oang oang tuyên truyền như một lũ loa phường chợ búa.

23:53:00, 30 thg 1, 2016 Reply

bọn xấu nó chỉ tranh thủ kiếm chác trên máu xương của dân tộc, bè lũ bán nước hại dân và buôn dưa lê.

15:00:00, 31 thg 1, 2016 Reply

Đại hội đã diễn ra rất thành công. Quá trình đại hội diễn ra đã tuân thủ đúng theo nguyên tắc tập trung dân chủ, công khai minh bạch, nghiêm túc, khoa học, tuân thủ theo đúng điều lệ Đảng, các văn bản quy định khác. Tính dân chủ đã xuyên suốt cả đại hội. Đúng như đồng chí TBT đã nói "dân chủ thế này là cùng, không thể dân chủ gì hơn". Mong rằng đây sẽ là mốc son đánh dấu sự phát triển mạnh mẽ của đất nước.

18:54:00, 31 thg 1, 2016 Reply

đúng là đây là một kỳ đại hội vô cùng dân chủ. với sự dân chủ như thế này thì không biết các thế lực thù địch và bọn rận chủ sẽ còn lấy cái gì ra mà chống phá và xuyên tạc nữa đây

20:48:00, 31 thg 1, 2016 Reply

dân chủ tạo nên sự tin tưởng và đoàn kết không chỉ ngay trong Đảng mà còn trong cả xã hội. đây chính là nền tảng để chúng ta đổi mới chính trị trong thời gian tới, thúc đẩy đất nước phát triển hơn nữa

14:26:00, 1 thg 2, 2016 Reply

Dân chủ đây chứ đâu xa, Đại hội XII tiếp tục đánh dấu mốc quan trọng một lần nữa khẳng định tính dân chủ của xã hội Việt Nam. Kết quả của Đại hội XII cũng thể hiện tính nhất trí cao của lòng dân và hệ thống chính trị. Đám dâm chủ được phen méo mồm vì cái tội ăn tục nói phét nhé.

09:10:00, 2 thg 2, 2016 Reply

Ban Chấp hành Trung ương khóa XII sẽ tiếp tục phát huy những truyền thống vẻ vang, kinh nghiệm quý báu của Đảng ta, tăng cường đoàn kết nhất trí, thống nhất tư tưởng và hành động, tiếp tục đổi mới mạnh mẽ tư duy, vận dụng sáng tạo, phát triển chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, kiên định mục tiêu độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội

09:17:00, 2 thg 2, 2016 Reply

Các văn kiện được thông qua tại Đại hội lần này được xây dựng trên cơ sở tổng kết sâu sắc lý luận và thực tiễn 30 năm đổi mới, 5 năm thực hiện Cương lĩnh xây dựng đất nước trong thời kỳ quá độ lên chủ nghĩa xã hội (bổ sung, phát triển năm 2011), Chiến lược phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2011 - 2020 và 2 năm thực hiện Hiến pháp năm 2013; kết tinh trí tuệ, ý chí, nguyện vọng của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta

09:22:00, 2 thg 2, 2016 Reply

Đại hội XII đã khẳng định sự cần thiết của việc nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân. Kiên định, kiên quyết, kiên trì đấu tranh bảo vệ vững chắc độc lập, chủ quyền, thống nhất, toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc, bảo vệ Đảng, Nhà nước, nhân dân và chế độ xã hội chủ nghĩa. Giữ gìn hòa bình, ổn định, chủ động và tích cực hội nhập quốc tế để phát triển đất nước. Nâng cao vị thế và uy tín của Việt Nam trong khu vực và trên thế giới

20:32:00, 2 thg 2, 2016 Reply

Không khí sau Đại hội XII đã phản ánh tất cả. Đất nước đẹp tươi và đầy rạng rỡ. Cờ hoa tung bay khắp mọi nơi. :)

22:34:00, 3 thg 2, 2016 Reply

Cờ hoa tung bay. Họp báo rực rỡ, lòng người Việt Nam phấn khởi và tự hào lắm thay cho một đất nước rất dân chủ và tự do

22:36:00, 3 thg 2, 2016 Reply

Cờ hoa tung bay. Họp báo rực rỡ, lòng người Việt Nam phấn khởi và tự hào lắm thay cho một đất nước rất dân chủ và tự do

21:59:00, 4 thg 2, 2016 Reply

Nhìn vào đội ngũ ủy viên bộ chính trị là thấy lòng phấn khởi rồi.

22:21:00, 13 thg 2, 2016 Reply

Tôi yêu Tổ quốc tôi, một dân tộc thiêng liêng, anh hùng và bất khuất. mãi mãi sáng ngời

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !