19/01/2016

TIN CỤ RÙA HỒ GƯƠM CHẾT ĐANG BỊ LỢI DỤNG ĐỂ PHÁ HOẠI ĐẠI HỘI ĐẢNG

Written By Unknown on 19/01/2016 | 23:13

[Thanh Huyền]
 
Theo thông tin chính thức từ phía các cơ quan chức năng của Hà Nội, “cụ” rùa Hồ Gươm đã chết vào lúc 16h30 chiều nay, 19/01. Đây là một thông tin rất đáng buồn đối với người dân Việt Nam nói chung và người dân thủ đô Hà Nội nói riêng, bởi lẽ hình ảnh rùa Hồ Gươm đã đi sâu vào tâm khảm mỗi người dân, mang cả ý nghĩa lịch sử và văn hóa to lớn.

Đáng buồn thay, thông tin này ngay lập tức bị những kẻ xấu lợi dụng để tung tin đồn thất thiệt, nhằm thực hiện một đợt phá hoại tư tưởng, gây hoang mang trong quần chúng nhân dân ngay trước ngày khai mạc Đại hội 12 của Đảng cộng sản Việt Nam.
Chúng cho rằng, việc “cụ” rùa chết ngay trước ngày khai mạc Đại hội Đảng chính là điềm báo tin xấu cho sự suy vong của chế độ cộng sản Việt Nam.

Cần phải khẳng định rằng, việc cụ rùa chết là một quy luật hoàn toàn tự nhiên của tạo hóa: sinh – lão – bệnh – tử. 

Mọi người hãy lưu ý: theo thông tin của người dân sống gần Hồ Gươm cho thấy, hai tháng nay rùa Hồ Gươm nổi ít hơn hẳn so với thời gian trước. Cách đây ít lâu, cụ rùa cũng đã được đưa lên bờ để điều trị thương tích ít hôm. Điều đó cho thấy “cụ” rùa đã già, yếu sức và phải đối mặt với quy luật tự nhiên. Đó là điều hoàn toàn bình thường.


Mọi người cũng nên nhớ rằng: khoa học đã chứng minh không có điềm báo, mà nó chỉ đơn thuần là sự trùng lặp ngẫu nhiên của tự nhiên và xã hội mà thôi. Còn nhớ cách đây ít lâu, vào đầu tháng 6 vừa qua, một con đại bàng trắng già nhất nước Mỹ đã bị tai nạn chết ở New York. Khi đó, rất nhiều thông tin đồn đoán cũng cho rằng, đại bài trắng là biểu tượng của nước Mỹ, cho nên, đây là một điềm gở, cảnh báo về sự suy vong của nước Mỹ. Nhưng thời gian và thực tế đã phủ nhận hoàn toàn những đồn đoán đó.

Một ví dụ khác, cuối năm 2010, trên thế giới cũng có nhiều lời đồn đoán về cái gọi là “ngày tận thế” sẽ tới vào năm 2012. Thông tin này cũng đã làm hoang mang người dân cả thế giới một thời gian dài. Ấy vậy nhưng, một lần nữa, thời gian lại phủ nhận hoàn toàn và chứng minh rằng: lời đồn đoán vẫn mãi chỉ là lời đồn đoán, do con người thêu dệt lên trên cơ sở trí tưởng tượng của mình mà thôi.


Chính bởi vậy, thông tin về cụ rùa Hồ Gươm chết là hoàn toàn bình thường, theo quy luật tự nhiên của nó. Nó không phải là điềm báo và cũng không thể có mối liên hệ gì của nó tới chuyện Đại hội Đảng cả. Đó thực chất chỉ là những luận điệu tuyên truyền, phá hoại tư tưởng nhằm chống phá Đại hội Đảng như chúng vẫn làm thời gian gần đây mà thôi.


Theo Page Việt Nam trong tim tôi

24 Nhận xét

23:57:00, 19 thg 1, 2016 Reply

sinh lão,bệnh tử là quy luật chung của động vật cụ rùa cũng thế thui, có gì là điềm báo chứ, chẳng nhẽ mai bọn râm chủ chết cũng là điềm báo xấu cho xã hội chăng, ko có lẽ khéo là niềm hạnh phúc cho cả xã hội thi đúng hơn

10:48:00, 20 thg 1, 2016 Reply

Dù rất đau buồn nhưng cũng phải thừa nhận rằng, qui luật của tự nhiên không thể cưỡng nổi. Sinh lão bệnh tử-Đó là qui luật không thể thay đổi của cuộc đời. Dù ai cũng quí mến cụ Rùa Hồ Gươm nhưng ai cũng biết cụ tuổi đã cao. Theo Giáo sư Hà Đình Đức, chuyên gia nghiên cứu về Cụ thì cụ nay đã ngoài 700 tuổi. Có nghĩa rằng Cụ đã quá già và Cụ ra đi là chuyện hợp qui luật.
VÀ đó cũng là cái cớ cho các vị rận chủ vin vào đó rồi đơm đặt, bịa chuyện, đưa ra điềm báo này, điềm gở kia. Thời buổi nào rồi mà còn tin vào mấy thứ mê tín dị đoan như thế?

19:28:00, 20 thg 1, 2016 Reply

Hình tượng Cụ Rùa - Hồ Hoàn Kiếm - Vua Lê Thái Tổ - gắn với lịch sử oai hùng của dân tộc trong các cuộc chống giặc ngoại xâm phương Bắc, trở thành truyền thuyết linh thiêng, sống trong tâm linh bao thế hệ người Việt. Vậy nên, khi Cụ Rùa chết, nhiều người xót thương, nhiều người bái vọng là điều hết sức bình thường.

19:31:00, 20 thg 1, 2016 Reply

"Cụ rùa Hồ Gươm" chết là hoàn toàn bình thường, theo quy luật tự nhiên của nó. Nó không phải là điềm báo và cũng không thể có mối liên hệ gì của nó tới chuyện Đại hội Đảng cả. Đó thực chất chỉ là những luận điệu tuyên truyền, phá hoại tư tưởng nhằm chống phá Đại hội Đảng như đám rận vẫn làm thời gian gần đây mà thôi.

19:37:00, 20 thg 1, 2016 Reply

Không ai có thể chống lại được quy luật “sinh, lão, bệnh, tử”. Cụ rùa cũng vậy, phàm là cơ thể sống trên đời thì đều phải trải qua những giai đoạn thăng trầm của cuộc đời. Và dù cụ rùa có là nhân vật thần thánh trong lịch sử thì cụ cũng chỉ là một sinh vật sống, thế nên chuyện cụ “qua đời” là một tất yếu khách quan của cuộc sống.

21:33:00, 20 thg 1, 2016 Reply

Trên thế giới này chẳng thể có sinh vật nào bất tử, và cụ rùa, khi đến tuổi phải quy tiên, cụ cũng phải trở về với cát bụi, để lại niềm tiếc thương cho những người yêu mến cụ như mất đi một người thân mà họ hằng tôn kính, như một ký ức hào hùng mà ai cũng tự hào, cũng lấy đó là điều răn dạy con trẻ, dạy chúng tự hào về truyền thống hào hùng của dân tộc.

21:37:00, 20 thg 1, 2016 Reply

Cụ rùa ra đi là một tin buồn đối với chúng ta, nhưng đó là quy luật của tự nhuên không ai có thể thay đổi được quy luật sing lão bệnh tử đó được. Việc cụ rùa mất là điều hết sức bình thường nó không có ảnh hưởng gì đến chế độ chính trị hay gì cả. Hiện nay có một số thành phần xấu đang lợi dụng vụ việc này để đưa tin đồn gây hoang mang cho người dân chúng ta cần có tinh thần cảnh giác không để mắc mưu của bọn phản động.

21:38:00, 20 thg 1, 2016 Reply

Tha cho cụ đi mấy anh, cho dù hình ảnh cụ gắn bó với người dân HN, là hình ảnh của HN, mình cũng rất quý cụ nhưng chung quy lại cụ cũng chỉ là 1 con vật thôi. Cái chết của 1 con vật mà liên quan đến chính trị , tồn vong của một quốc gia thì đúng là mấy anh ảo tưởng quá rồi.

21:39:00, 20 thg 1, 2016 Reply

Sống chết là quy luật của tạo hóa rồi, đến chính con người còn chẳng thoát được khỏi cái nỗi sợ đấy nói gì đến "cụ rùa"( mà vốn dĩ cũng là động vật). Nhưng bên cạnh đó thì người ta lại thêu dệt lên những câu chuyện thật hài hước và buồn cười, cho rằng đó là điềm báo này nọ. Và trong thực tế thì có không biết bao chuyện xảy ra cùng nhau và thực sự chả liên quan gì đến nhau. Qua chuyện này giúp cho chúng ta có thể nhận ra sự hư cấu của một số thành phần hiện giờ

21:40:00, 20 thg 1, 2016 Reply

sinh - lão - bệnh - tử, con người cũng vậy, loài vật cũng vậy, tự nhiên không trừ một ai cả. Cái việc bọn rận chúng nó làm thì ai cũng biết rồi, chẳng ai quan tâm và sự thật là bao nhiêu năm nay chúng vẫn chỉ biết kêu gào thôi chứ cũng chả có tài cán gì, nhưng việc chúng lợi dụng những biến cố hay sự kiện để kích động, gây hoang mang thì đúng là không thể tha được. Gieo nhân nào thì gặt quả đấy, câu nói này sẽ chẳng bao giờ sai đâu

21:41:00, 20 thg 1, 2016 Reply

đối với ko ít người dân hà nội thì hình ảnh cụ rùa đã gắn bó và khảm sâu vào trong tâm thức của họ,việc cụ ra đi thực sự là một việc rất buồn nhưng ở đây nó hoàn toàn ko liên quan gì tới vấn đề chính trị,đó là một quy luật hết sức bình thường của tạo hóa. Cũng phải nói thẳng thì đây là cơ hội trời cho để lũ rận có cớ để bịa đặt và xuyên tạc nên mong người dân nên cảnh giác đừng để bị bọn xấu lừa gạt, lợi dụng

21:43:00, 20 thg 1, 2016 Reply

Luận điệu của rận chỉ gạt những ng mụ mị thôi chứ sao đủ sức gạt đc những con người có trí óc, sinh lão bệnh tử con ng cũng ko thoát đc khỏi quy luật này huống chi cụ rùa đã chung sống với bao nhiêu thế hệ con cháu ko chỉ Hà Nội mà của toàn dân tộc, hình ảnh cụ rùa gắn liền vs lịch sử ngàn năm văn hiến của dân tộc từ thời An Dương Vương đến vua Lê Lợi và qua các cuộc kháng chiến trường kỳ. ĐH Đảng lần thứ 12 là sự kiện chính trị đb quan trọng của toàn Đảng, toàn quân, toàn dân trong việc đoàn kết đưa đất nước vững bước tiến tới CNXH. Mỗi một kỳ đại hội là cả một thách thức về mặt nhân sự, vì Đảng là đại diện cho sức mạnh của toàn dân tộc, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của nhân dân vì thế đừng để cho âm mưu " diễn biến hoà bình" của các thế lực thù đich len lỏi vào suy nghĩ của chúng ta.

21:44:00, 20 thg 1, 2016 Reply

suy xét mà xem, nếu là ngày thường thì thật đáng buồn, nhưng đây là sắp đến ĐH đảng, các cá nhân, thành phần và tổ chức phản động chống đối mượn đủ lí do, viện đủ cớ để có thể chống phá ngăn cản đh Đảng diễn ra. Suy cho cùng thì không nhận thấy sự thương tiếc của bọn chúng, chỉ là cái cớ hão huyền không có thật , không có một bằng chứng khoa học, chỉ là lũ kền kền ngồi vs nhau và tự vẽ vời ra

21:53:00, 20 thg 1, 2016 Reply

Điều đầu tiên phải cần hiểu đố là vận vật sinh ra không có thứ gì là tồn tại vĩnh viễn. Thứ 2 cụ rùa cũng là 1 sinh vật được sinh ra nên không tránh khỏi sinh-lão-bệnh-tử. Có sinh ra thì phải mất đi. Cũng như con người thôi. Cụ rùa cũng k phải là thần là thánh. Vì thế mà bọn dân chủ đưa hình ảnh cụ rùa mất ra để xuyên tạc chống phá theo lối cũ thì thật là nhảm nhí vô căn cứ. Chẳng có 1 mối liên hệ nào giữa cụ rùa mất và Đại hội 12 của Đảng cả. Rùa già thì cũng đến lúc chết chứ chả lẽ lại đợi ngày ms đc chết

Nặc danh
22:01:00, 20 thg 1, 2016 Reply

cụ rùa ra đi cung không phải là điêu quá ngạc nhiên, nhẽ ra cụ gặp khó từ mấy năm trươc nhưng nhớ các y bác sỹ tận tình cưu chữa nên sống được đên bây giờ là quá giỏi .bao nhiêu thể loại rác từ vỏ chai, họp bánh , sữa thaamh chí là rác hóa học bị người dân ném xuống. hồ gươm bị biên tháng cái thung rác khổng lồ mặc sưc xả , dù có bao nhiêu lần dọn dẹp vân đâu vào đó cả. cá cũng không chịu nôi mà chêt chứ nói gì đến cụ rùa trăm tuôi chứ.đây cung là quy luật sinh tử mà trên cuộc sông không thể tránh khỏi . chứ không phải có điểm gì xấu cả. biêt là bọn rận chủ dẽ lợi dụng để xuyên tạc cho mà xem

Nặc danh
22:02:00, 20 thg 1, 2016 Reply

Bài ca cũ, luận điệu cũ và ngay cả kiểu giật tít cũng cũ! Trong khi đất nước tiếc thương Cụ Rùa thì chúng- những con rận khuyết tật lai hả hê lợi dụng điều đó để nói về một cái gọi là điềm báo? Các bạn còn nhớ cái gọi là ngày tận thế chứ? Mà chăng đi đâu xa bạn còn nhớ điềm báo sau cái chết của linh vật của Mỹ chứ?
Thế giờ chúng ta đang sống ở đây vậy?
Mọi người hãy luôn cảnh giác trước những thông tin bịa đặt của lũ bán nước nhé!!! Chúng chẳng làm được gì cho đất nước đâu chỉ suốt ngay đi bán nước dể kiếm miếng ăn mà thôi!!!

02:02:00, 21 thg 1, 2016 Reply

chả có liên quan cái gì đến Đại hội đảng đang diễn ra mà sao chúng có thể xuyên tạc trắng trợn đến vậy cơ chứ. sinh, lão, bệnh, tử vốn dĩ là quy luật tự nhiên của vạn vật, Cụ Rùa cũng không ngoại lệ. hãy để yên cho cụ ra đi một cách thanh thản đi thôi. mọi người cần phải tỉnh táo trước những thông tin bịa đặt, hoặc mê tín di đoan lợi dung cái chết của Cụ Rùa

09:10:00, 21 thg 1, 2016 Reply

Cụ Rùa ra đi cũng không được yên với cái đám dâm chủ mất tính người, chuyên tung tin gà tin vịt, suy luận từ cái lọ đến cái chai nghe như kể truyện tiếu lâm vậy. Dâm chủ thử chỉ ra giúp xem có mối liên hệ khoa học nào giữa loài rùa và Đại hội Đảng không?

22:16:00, 21 thg 1, 2016 Reply

Lợi dụng việc Cụ rùa qua đời để tung tin đồn nhảm là không thể chấp nhận được. Mọi người dân Việt Nam đều coi Cụ là biểu tượng thiêng liêng của dân tộc, việc đưa Cụ ra để đông thổi, tung tin đồn nhảm, lợi dụng để nói xấu Đảng, Nhà nước là vi phạm nghiêm trọng cả về tâm linh và những quy định pháp luật.

20:52:00, 22 thg 1, 2016 Reply

Mọi người cũng nên nhớ rằng: khoa học đã chứng minh không có điềm báo, mà nó chỉ đơn thuần là sự trùng lặp ngẫu nhiên của tự nhiên và xã hội mà thôi. Còn nhớ cách đây ít lâu, vào đầu tháng 6 vừa qua, một con đại bàng trắng già nhất nước Mỹ đã bị tai nạn chết ở New York. Khi đó, rất nhiều thông tin đồn đoán cũng cho rằng, đại bài trắng là biểu tượng của nước Mỹ, cho nên, đây là một điềm gở, cảnh báo về sự suy vong của nước Mỹ. Nhưng thời gian và thực tế đã phủ nhận hoàn toàn những đồn đoán đó.

11:19:00, 23 thg 1, 2016 Reply

“Cụ” rùa ở Hồ Gươm là một trong những biển tượng thân quen với người dân Hà Thành, nó cũng được các cơ quan chức năng chăm sóc kĩ lưỡng, cẩn thận. Gần như được “khám sức khỏe” định kì. Mặc dù vậy, quy luật sinh lão bệnh tử đã không chừa một sinh linh nào trên trái đất này, con người chúng ta cũng vậy và cụ rùa cũng vậy.

19:47:00, 23 thg 1, 2016 Reply

thông tin bây giờ đến với mọi người quá nhanh, nó thể hiện xu thế của thời đại. tuy nhiên nó cũng đem đến bất cập đó là nhiều thông tin không được kiểm chứng, nhiều tin đồn được phát tán như tin cụ rùa vừa rồi

21:58:00, 23 thg 1, 2016 Reply

nếu tin vào điềm báo thì không ít người đã tự tử trước khi nó xảy ra rồi. thực tế là các điểm báo này hoặc là ngẫu nhiên hoặc là sản phẩm của trí tưởng tượng của con người

17:28:00, 26 thg 1, 2016 Reply

Tin cụ rùa hồ Gươm qua đời trở thành tâm điểm bàn luận tại Việt Nam trong lúc sắp diễn ra Đại hội Đảng XII. Một số trang báo ở Việt Nam gỡ tin rồi lại đăng tin ‘cụ rùa hồ Gươm qua đời’, trong lúc người dùng Facebook ở Việt Nam tiếp tục bàn tán tin này hôm 19/1

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !