14/01/2016

TIN HOT: BLOGGER "BA SÀM" NGUYỄN HỮU VINH SẮP BỊ ĐƯA RA XÉT XỬ

Written By Lý Công on 14/01/2016 | 04:30

                                        [Thiên sứ]

Những ngày qua, bên cạnh việc dành sự “quan tâm đặc biệt” cho Đại Hội XII của Đảng sắp diễn ra thì các các nhà “Zâm chủ” và các đối tượng chống đối trong và ngoài nước cũng không quên dành sự quan tâm lớn cho việc “Nguyễn Hữu Vinh” – Blogger Ba Sàm chuẩn bị đưa ra xét xử cùng “đồng bọn”.

"Ba Sàm" Nguyễn Hữu Vinh
Cụ thể, vừa qua Tòa án Nhân dân TP Hà Nội đã có thông báo chính thức về việc sẽ xét xử blogger - Ba Sàm, tức ông Nguyễn Hữu Vinh và bà Nguyễn Thị Minh Thúy vào sáng 8h30 phút ngày 19/1/2016 tới. Vậy là qua mấy lần VKS, Tòa án trả hồ sơ điều tra bổ sung, vụ án đã đi đến hồi kết sau 20 tháng tạm giam để điều tra.

Có lẽ đây là một món quà năm mới đầy ý nghĩa đối với Blogger Ba sàm và đồng nghiệp “Minh Thúy” cho những hành động chống đối thiếu suy nghĩ của mình, cụ thể Ông – Bà này đã đăng tải trên hai blog “Dân quyền” và “Chép sử Việt” 24 bài viết có nội dung sai sự thật, không có căn cứ; tuyên truyền xuyên tạc đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; bôi nhọ các cá nhân, làm ảnh hưởng đến uy tín của cơ quan, tổ chức; đưa ra cái nhìn bi quan một chiều, gây hoang mang lo lắng, làm ảnh hưởng đến lòng tin của quần chúng nhân dân đối với sự lãnh đạo đất nước của Đảng, Chính phủ, Quốc hội và Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam…với hành động này thì Nguyễn Hữu Vinh và Nguyễn Thị Minh Thúy sẽ bị truy tố về tội "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân" theo điều 258 của Bộ luật Hình sự.
Thông báo lịch xét xử Nguyễn Hữu Vinh
Kể từ khi có thông báo chính thức về phiên tòa xét xử, mấy bố “zâm chủ” trên một số trang mạng nháo nhác bàn luận, nào là abc, xyz…nào là cho rằng phiên tòa được đưa ra xét xử chỉ 1 ngày trước ngày Đại hội Đảng XII thể hiện tầm quan trọng và quyết tâm của Đảng đối với điều 258 của Bộ luật Hình sự… “nghe cũng có vẻ có lý phết”. 

Nhưng xin thưa mấy bố, đấy chỉ là những phỏng đoán thiếu căn cứ, nghe hơi nồi chõ mà thôi. Các cụ nhà ta đã có câu “Luật pháp bất vị thân” – là để nói lên sự nghiêm minh, thượng tôn của Pháp luật. Còn việc xét xử đối với Nguyễn Hữu Vinh và Nguyễn Thị Minh Thúy chỉ là sự trùng hợp ngẫu nhiên với thời điểm diễn ra Đại Hội mà thôi. Chứ thật ra “họ” trả là gì mà đòi có tầm ảnh hưởng đến cả một sự kiện chính trị quan trọng của Đất nước như suy nghĩ của mấy bố zân chủ “óc ngắn”./.24 Nhận xét

07:58:00, 14 thg 1, 2016 Reply

Vậy là cũng đã đến lúc phải ra vành móng ngựa chào đón những hình phạt thích đáng mà pháp luật dành cho những hành vi của ông ta. Mong rằng đây sẽ không chỉ là lời cảnh tỉnh cho ông ta mà còn cho nhiều kẻ khác đang muốn nối gót ông ta nên suy nghĩ lại trước khi bước vào con đường có cái kết chẳng tốt đẹp gì ấy.

08:14:00, 14 thg 1, 2016 Reply

Đấy chỉ là những phỏng đoán thiếu căn cứ, nghe hơi nồi chõ mà thôi. Các cụ nhà ta đã có câu “Luật pháp bất vị thân” – là để nói lên sự nghiêm minh, thượng tôn của Pháp luật. Còn việc xét xử đối với Nguyễn Hữu Vinh và Nguyễn Thị Minh Thúy chỉ là sự trùng hợp ngẫu nhiên với thời điểm diễn ra Đại Hội mà thôi. Chứ thật ra “họ” trả là gì mà đòi có tầm ảnh hưởng đến cả một sự kiện chính trị quan trọng của Đất nước như suy nghĩ của mấy bố dân chủ óc ngắn

08:50:00, 14 thg 1, 2016 Reply

Nguyễn Hữu Vinh đã có hành vi đăng tải các bài viết trên mạng Internet có nội dung xấu, thông tin sai lệch làm giảm uy tín, mất lòng tin trong nhân dân với chính quyền. Những nội dung này mang tính chất vu khống, bịa đặt vô cùng nguy hiểm. Phải có hình phạt thật nặng, thích đáng cho đám người như Nguyễn Hữu Vinh và Nguyễn Thị Minh Thúy để chúng ngồi bóc lịch dài dài. Cho cái đám rận chủ già mồm này hết đường xuyên tạc, chống phá Đảng, chống phá Nhà nước.

09:54:00, 14 thg 1, 2016 Reply

Nguyễn Hữu Vinh từng là thiếu tá lực lượng vũ trang, chắc hẳn y hiểu rõ luật pháp Việt Nam nhưng rồi chỉ vì ham vinh hoa phú quý, ham những đồng tiền dơ bẩn kia mà hắn quên mất đi trách nhiệm phải tuân thủ Hiến Pháp, Pháp Luật Việt Nam. Lúc nào Vinh cũng nói vì dân chủ, nhân quyền, vì đất nước nhưng lại thực hiện những hành vi xâm hại đến lợi ích của nước nhà. Mong rằng Pháp Luật sẽ có hình phạt thích đáng để răn đe những đồng bọn của y !

10:11:00, 14 thg 1, 2016 Reply

việc bắt Nguyễn Hữu Vinh là hoàn toàn hợp với lòng dân ý trời, những gì Vinh làm chỉ làm cho cuộc sống của nhân dân Việt Nam thêm khốn khổ hơn. lòng chúa sẽ soi xét cho những kẻ tội đồ của chúa, người con của chúa trước hết phải là một công dân tốt, nhưng Vinh đã không nghe lời chúa mà nằng nặc vi phạm pháp luật để được hưởng giàu sang phú quý riêng cho mình.

10:12:00, 14 thg 1, 2016 Reply

Nguyễn Hữu Vinh được sinh ra trong một gia đình có truyền thống cách mạng, mới nghe cái lý lịch của ông Vinh tôi đã thấy tự hào, tự hào lắm vì những người đi trước vốn cống hiến cho cách mạng rất nhiều, hi sinh vì tương lai cho chúng tôi sau này. thế nhưng, Vinh có lẽ không thấm được cái lý tưởng của ông cụ thân sinh mà thích đi ngược lại những cái lý tưởng của dân tộc. ông Vinh có biết rằng ngày trước ông đã được sống trên mức sống của nhân dân ta, cách mạng không bạc đãi ông mà sao ông lại đi theo con đường mà chẳng ai ở đất nước VN này có thể đi lệch lạc như thế. tôi là người thế hệ sau, có thể kiến thức tôi mỏng nhưng chắc chắn tôi cam đoan với ông rằng ông đã sai, cái sai của ông thì thế hệ sau sẽ coi đó là tấm gương xấu cần loại bỏ ra khỏi xã hội.

10:14:00, 14 thg 1, 2016 Reply

Ba Sàm Nguyễn Hữu Vinh có quá khứ thật hào hùng khi trên trang blog của mình Vinh đã kể lại chi tiết từng cái ngày mà nhân dân ta còn đói khổ còn Vinh thì sống trên mức tiêu chuẩn của xã hội, chính sự tha hóa trong lối sống và lối sống chưa biết khổ là gì đã khiến cho Vinh chỉ nhìn thấy nơi đâu cho mình tiền là sẽ cung phụng nó. thật đáng xấu hổ cho Vinh khi kể lại những chiến tích trong quá khứ.

10:16:00, 14 thg 1, 2016 Reply

em là em cũng ngưỡng mộ anh Vinh ba sàm này lắm, bởi trước đây nghe nói anh Vinh làm sỹ quan an ninh nên lừa được nhiều người để lấy tiền ăn chơi lắm, Vinh tung tiền ăn chơi đến nỗi bán cả gia sản của nhà ông bố thân sinh để ông phải huyết áp cao nhập viện luôn, thế là ông Vinh chẳng có con đường kiếm tiền nào khác ngoài vẽ bậy và chửi thuê trên trang góc nhìn khác mà chính ông lập ra. kể từ ngày ông Vinh lầm đường lạc lối thì niềm tự hào về một con người cũng đã sụp đổ, tôi thấy buồn thay cho ông ấy lắm.

10:17:00, 14 thg 1, 2016 Reply

Ba Sàm là con đẻ của bọn rận chủ mất rồi chứ không phải là con đẻ của ông Nguyễn Hữu Khiếu, Ủy viên Trung ương Đảng, từng Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Liên Xô, người có đóng góp nhiều cho cách mạng Việt Nam ta. Sinh ra trong một gia đình gia giáo như vậy mà hắn không biết đường lại còn sinh ra những thói hư tật xấu, để rồi trở thành kẻ chống lại đất nước, chống lại chính gia đình cách mạng của hắn

10:18:00, 14 thg 1, 2016 Reply

Nhìn mặt ông này đã thấy hàm rồi, tự do báo chí là như vụ nhà báo ở hà nội say rượu rồi dựng chuyện cho người khác vậy hả, hay là như mấy ông, chửi hết người này đến người khác, chửi cả Bác, không chừa bất cứ một ai, tôi hỏi thật mấy ông nhé, mấy ông còn chút nào là con người không, còn là con người thì hoàn lương đi, đồng tiền kiếm được từ công việc bản thỉu không bền đâu, thật sự đấy, tôi nghe mấy ông cứ trình bày hết cái này đến cái khác mà ngứa hết cả tai, chỉ muốn vào cào xé nát mấy ông thôi. không ai tin đâu.

10:18:00, 14 thg 1, 2016 Reply

ngày xửa ông Khiêu đặt tên cho con là Vinh bởi vì ông cũng đặt niềm tin tưởng vào tương lai con của ông sẽ có nhiều VINH QUANG không chỉ cho dòng tộc mà còn cho đất nước nữa. nhưng khi nhắm mắt xuôi tay thì ông Khiếu cũng không ngờ được đứa con mình tên Vinh nhưng sao nó hại dân hại nước, phản phúc lại dòng họ của ông. nếu như có cơ hội thì người đấu tố Vinh đầu tiên có lẽ chính là Cha của mình. thật đáng hổ thẹn cho người con như Vinh.

Nặc danh
10:21:00, 14 thg 1, 2016 Reply

Đọc những dòng về tiểu sử của Nguyễn Hữu Vinh về cuộc sống của ông ta thì chúng ta không thể tin rằng một người được sống trong nhung lụa được bao bọc bởi một cuộc sống sung sướng trong chế độ mới vì cha ông ta là một lãnh đạo cao cấp, ấy thế không biết vì nguyên nhân gì mà Nguyễn Hữu Vinh lại sa đọa và từ một người ở trong lòng Đảng mà lại có những tư tưởng sai lệch đến như vậy, và sự việc Nguyễn Hữu Vinh bị bắt là một điều tất yếu

Nặc danh
10:22:00, 14 thg 1, 2016 Reply

Đúng là sinh ra trong một gia đình danh gia vọng tộc mà lại có những hành động và suy nghĩ như vậy thì đúng là buồn, thực sự buồn. Sinh ra trong một gia đình có truyền thống cách mạng, cha là một trong những khai Quốc công thần của chế độ ấy vậy mà lại đi làm cái việc chống phá chế độ. Rõ là một sự ngông cuồng. Và sự ngông cuồng đó ngày hôm nay khiến Nguyễn Hữu Vinh đã phải trả giá.

Nặc danh
10:22:00, 14 thg 1, 2016 Reply

Từng là một sĩ quan an ninh cũng có tài và nghiệp vụ như vậy mà lại không có đức gì cả. Lại đi bất mãn vì những chuyện vớ vẩn, dù là do bị nhà nước tịch thu nhà, hay do làm ăn thất bát mà bất mãn như vậy. Làm người ai chẳng có lúc khó khăn, nếu cứ khó khăn gặp bất lợi trong cuộc sống mà cũng trở nên bất mãn, thái độ bất cần đời, thích lao vào tội lỗi, chống phá nhà nước, chống phá cách mạng thì đúng là không thể chấp nhận được

Nặc danh
10:23:00, 14 thg 1, 2016 Reply

"Trang Ba Sàm của Vinh với câu slogan rất ngang và thách thức “phá vòng nô lệ” của “thông tấn xã vỉa hè” rất mĩa mai và đối lập vẫn tồn tại đó" - tôi không hiểu ông ta đang là "nô lệ" của ai. Kẻ có kiến thức, nhưng không có suy nghĩ, chỉ biết dùng kiến thức vào việc chống phá nhà nước để kiếm tiền. Có vẻ như, pháp luật hiện tại cản trở con đường kiếm tiền của hắn, nên hắn coi như đó là chế độ nô lệ chăng

15:21:00, 14 thg 1, 2016 Reply

Những hành động sai trái là phải nghiêm trị. Quốc pháp phải như sơn, như thế kỷ cương phép nước mới được giữ vững. Có không ít kẻ như Nguyễn Hữu Vinh đang ở ngoài vòng pháp luật, cần xử lý hết để nhân dân chúng tôi được yên tâm.

17:09:00, 14 thg 1, 2016 Reply

Với những hành động sai trái của ông Nguyễn Hữu Vinh với quốc gia, dân tộc thì tôi nghĩ mức án tù chung thân mới xứng đáng với ông ta được. Tội phản bội lại tổ quốc là tội cực kỳ nặng, nhiều nước áp dụng luôn tử hình đấy, nhưng nước mình có lòng nhân đạo, để ông ta chung thân thôi, vừa thể hiện sự nghiêm minh, vừa khoan hồng của nhà nước.

18:15:00, 14 thg 1, 2016 Reply

Ra dần đi là vừa chứ ông ta bị bắt lâu rồi mà. Nhà nước để đến giờ mới xét xử là khoan hồng lắm cho ông ta rồi đấy. Giờ xét xử là ông ta ngồi tù, khổ cực hơn rất nhiều ngồi tạm giam đấy.

22:37:00, 14 thg 1, 2016 Reply

tòa án mình cũng thật là công minh và sáng suốt. xử ông Vinh này vào một ngày đẹp trời là ngày trước đại hội đảng. lúc đó, bọn dâm chủ chẳng quan tâm Vinh bị oan ức đến đâu hay không, bị bao nhiêu năm tù đi chăng nữa. vì chúng nó đang hóng, đang tìm cách chống phá đại hội Đảng, hơi đâu cho Vinh không còn tác dụng trong lúc này

22:56:00, 14 thg 1, 2016 Reply

lại một cái kết cho một nhà râm chủ nói năng sàm bậy nữa rồi. thực sự không biết đây có là lời cảnh tỉnh cho Vinh cùng đám rân chủ hay không, hay đây lại là thứ làm cho đám này hăng máu chống đảng chống nhà nước mạnh hơn nữa

12:12:00, 16 thg 1, 2016 Reply

NGuyễn Hữu Vinh là tác giả của trang mạng anhbasam. Đây là trang mạng chuyên đã đăng tải hàng trăm nghìn bài viết, trong đó có nhiều bài viết có nội dung vi phạm. Trong đó, một số bài viết điển hình về việc chống phá, đả kích Quốc hội, tập thể, cá nhân đã gây ảnh hưởng xấu đến dư luận quần chúng nhân dân. Vì thế chúng ta cần đấu tranh với chúng để loại bỏ cái xấu ra khỏi xã hội

12:31:00, 16 thg 1, 2016 Reply

Nguyễn Hữu Vinh là đối tượng có hoạt động chống phá chính quyền nhân dân và đã bị bắt vì đã có hành vi đăng tải các bài viết trên mạng Internet nội dung xấu, thông tin sai lệch làm giảm uy tín, mất lòng tin trong nhân dân về cơ quan Nhà nước, tổ chức xã hội, công dân, quy định tại Điều 258 – Bộ luật Hình sự nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

12:50:00, 16 thg 1, 2016 Reply

Nguyễn Hữu Vinh tức Vinh Sàm từng là sĩ quan an ninh nhưng Vinh không đi theo những đồng đội mình trên trận tuyến bảo vệ an ninh tổ quốc mà tự lựa cho mình một ngã rẽ độc hành theo chân đám "dân chủ" để chống phá chính quyền. Vì vậy, chúng ta cần nghiêm trị các hành động của Vinh

09:48:00, 18 thg 1, 2016 Reply

Có lẽ cũng nên sớm đưa tên Nguyễn Hữu Vinh này ra xét xử để hắn nhận sự trừng phạt của pháp luật. Với bọn rận thì những bản án như thế này dường như không còn đủ sức răn đe nữa rồi, bởi cái lợi về tiền bạc đã che mờ mắt chúng, chúng không nhận ra những điều sai trái nữa rồi.

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !