27/01/2016

TỔNG THỐNG PUTIN: "TÔI KHÔNG RỜI BỎ ĐẢNG CỘNG SẢN"

Written By Lý Công on 27/01/2016 | 08:57

[Theo: Đất Việt online]
Hoàng Minh

Ngày 25/1, phát biểu tại diễn đàn liên khu vực do đảng Mặt trận Nhân dân toàn Nga cầm quyền tổ chức, Tổng thống Putin đã dành những lời ngợi ca lý tưởng cộng sản, chủ nghĩa xã hội.

“Như các bạn biết, như hàng triệu công dân Liên Xô khác, cùng với hơn 20 triệu người, tôi cũng là đảng viên Đảng Cộng sản Liên Xô. Không chỉ là đảng viên, tôi còn có quãng thời gian 20 năm làm việc cho Cơ quan An ninh Liên Xô (KGB) mà tiền thân của nó là Ủy ban đặc biệt toàn Nga (Cheka), được xem là đội vũ trang của đảng”, Tổng thống Putin nhấn mạnh.

Người đứng đầu điện Kremlin cũng tâm sự rằng từ khi Đảng cộng sản Liên Xô sụp đổ, ông không hề vứt bỏ hay đốt thẻ đảng của mình mà vẫn giữ gìn nó một cách trang trọng.
Putin: "Tôi không rời bỏ Đảng Cộng Sản"
“Tôi rất thích và cho đến nay vẫn thích tư tưởng cộng sản, tư tưởng xã hội chủ nghĩa. Đó là những lý tưởng tốt đẹp nhưng hiện thân thực tế của những lý tưởng vĩ đại này ở đất nước chúng ta còn cách xa những gì các nhà chủ nghĩa xã hội không tưởng đã nêu ra.”, ông Putin khẳng định.

Theo ông chủ Điện Kremlin, ngày nay khi nhìn nhận, đánh giá quá khứ, không được bôi đen, cũng như không nên tô hồng hiện tại. "Cần phải phân tích tập trung, khách quan để trong tương lai, chúng ta không phạm phải những sai lầm của quá khứ".

Trước khi trở thành Tổng thống Nga, ông Putin được biết đến với tư cách là Đảng viên Đảng Cộng sản Liên Xô, sỹ quan tình báo thuộc Ủy ban An ninh quốc gia Liên Xô.

Năm 1991, sau khi bức tường Berlin sụp đổ 2 năm, ông Putin rời Ủy ban An ninh quốc gia Liên Xô và bắt đầu bước chân vào con đường chính trị để sau đó trở thành một trong những lãnh đạo quyền lực nhất hành tinh.

Còn nhớ năm 2000, sau khi lên cầm quyền Tổng thống Putin đã ký các dự luật hiến pháp liên bang về quốc huy, cờ và quốc ca, cơ quan báo chí trực thuộc tổng thống với mối liên hệ khăng khít với Đảng cộng sản trước đó.

Thực tế thì Nhạc quốc ca mới của Nga chính là nhạc của quốc ca Liên Xô trước đây do Josef Stalin chọn năm 1943. Lá cờ ba màu đỏ, trắng, xanh da trời thời hậu Xô Viết được chọn làm cờ Nga và biểu tượng đại bàng hai đầu thời Sa hoàng sẽ là quốc huy của Nga.

Tổng thống Putin mô tả quyết định đặt nhạc quốc ca Liên Xô bên cạnh các biểu tượng khác như là một cách bày tỏ sự kính trọng đối với các vinh quang quân sự, văn hóa, khoa học trong các giai đoạn khác nhau trong lịch sử Nga.

Không chỉ thế, Người đứng đầu điện Kremlin còn ra sắc lệnh lấy ngày kỷ niệm Cách mạng XHCN Tháng Mười Nga 07/11/1917, làm ngày Đoàn kết Dân tộc hàng năm.

Trong thông điệp liên bang năm 2000, trả lời phóng viên hỏi vì sao Ngài rời bỏ đảng Cộng sản, Tổng thống V. Putin tiếp tục khẳng định: “Không, tôi không rời bỏ đảng Cộng sản, chỉ có đảng tự giải thể, bằng chứng là thẻ đảng của tôi còn trong ngăn kéo”.

Đặc biệt, Đảng Nước Nga Thống nhất cũng được hình thành trên cơ sở tập hợp những người ủng hộ Tổng thống Putin từ nhiệm kỳ đầu, mặc dầu ông không phải là đảng viên đảng này. Mãi sau này, ông mới nhận lời làm Chủ tịch đảng, rồi rút lui cho Thủ tướng Medvedev được bầu thay ông làm Chủ tịch đảng.

Thực tế từ khi lên cầm quyền đến nay, Tổng thống Putin vẫn không hề từ bỏ tư tưởng Đảng Cộng sản. Những tuyên bố và hành động của ông vẫn thấm nhuần lý tưởng cộng sản, chủ nghĩa xã hội.

19 Nhận xét

10:18:00, 27 thg 1, 2016 Reply

“Tôi rất thích và cho đến nay vẫn thích tư tưởng cộng sản, tư tưởng xã hội chủ nghĩa. Đó là những lý tưởng tốt đẹp nhưng hiện thân thực tế của những lý tưởng vĩ đại này ở đất nước chúng ta còn cách xa những gì các nhà chủ nghĩa xã hội không tưởng đã nêu ra.”, ông Putin khẳng định.
Nhà lãnh đạo cấp cao ấy đã nói lên những lời đầy tâm huyết và đáng ngưỡng mộ. Chỉ những người sống trong chủ nghĩa xã hội, trân trọng, tin tưởng mới thấy hết được những giá trị chân chính ấy!

16:10:00, 27 thg 1, 2016 Reply

Còn nhớ, khi nước Nga chọn con đường không cộng sản, Liên Xô tan rã, giới “dân chủ cuội” đã tru lên như bầy sói nhìn thấy con mồi bị thương. Chúng tâng bốc lên mây xanh rằng nước Nga dân chủ đã khai tử nhà nước Xô Viết, khước từ hệ tư tưởng của chủ nghĩa Mác Lênin. Bây giờ chính chúng lại quy kết chế độ ấy là độc tài, trong lúc đấy là một nhà nước đa đảng theo mô hình phương Tây mà họ Chu vẫn ca ngợi.

16:16:00, 27 thg 1, 2016 Reply

Khi Putin tuyên bố ra khỏi đảng Cộng sản, giải tán đảng cộng sản và thậm chí có thời đặt ĐCS ngoài vòng pháp luật, chúng đã tung hô Putin vạn tuế. Còn bây giờ, khi Mỹ và tây Âu đạo diễn vở kịch Maidan, đẩy dân tộc Ukraina vào vòng nội chiến, nước Nga ra tay để bảo vệ lợi ích của người Nga thì chúng lại gào lên “nước Nga lại rơi vào xoáy của chủ nghĩa dân tộc cực đoan được bảo kê bởi chế độ độc tài kiểu mới”. Ngay cả khi chính biến Ukraina đã xảy ra, phương Tây đã áp đặt lệnh cấm vận và đắc chí nhìn nền kinh tế Nga lao dốc, Putin vẫn là vị tổng thống có tỉ lệ ủng hộ của dân chúng cao nhất thế giới. Liệu hơn 80% dân Nga ủng hộ Putin trong bối cảnh đó có bị mù quáng? Chỉ có đám cuội như Chu Hảo mới là thông thái lèo lá rằng nước Nga độc tài, mất dân chủ và phớt lờ tiếng nói của nhân dân Nga.

22:09:00, 27 thg 1, 2016 Reply

Tôi thích Putin, ông ấy có phong cách lãnh đạo rất chắc chắn và ông áy sẽ dùng mọi lực lượng để thực hiện thắng lợi những điều đã tuyên bố. Chẳng cần khoa trương, quảng cáo, sức mạnh của Nga dưới sự lãnh đạo của Putin đang ngày càng được khẳng định trên trường quốc tế. Nga xứng đáng là một nước lớn trên trường quốc tế.

23:12:00, 27 thg 1, 2016 Reply

Tổng thống Putin là người có tài có tình và những lời ngợi ca lý tưởng cộng sản, chủ nghĩa xã hội của ông rất đáng trân trọng. Chủ nghĩa xã hội vẫn tồn tại và phát triển cho dù bối cảnh lịch sử có thay đổi, chúng ta càng có quyết tâm và niềm tin kiên định về con đưỡng đã chọn với những thành quả đang đạt được.

23:19:00, 27 thg 1, 2016 Reply

ai đã từng là đảng viên đảng cộng sản thì sẽ không bao giờ quên được tình yêu mà mình đã giành cho lý tưởng của mình. Putin cũng chỉ là thời cuộc chứ không tôi tin ông sẽ là một đảng viên tốt cống hiến hết mình cho sự nghiệp giải phóng giai cấp. tôi tin như thế

23:32:00, 27 thg 1, 2016 Reply

đó là hành động đpẹ của ông Putin, cũng là hành động thể hiện sự tôn trọng của ông ấy với một chế độ đã góp phần thay đổi thể giới, chống lại chủ nghĩa phát xít. người như Putin thật đáng để học hỏi, đúng là mấy tay từng là đảng viên giời hoạt động rận chủ đọc được sẽ thấy nhục nhã lắm về cái sự vong ơn, xỏ lá của bản thân.

23:47:00, 27 thg 1, 2016 Reply

Putin tổng thống của một trong các cường quốc trên thế giới vẫn còn phải coi trọng đến Đảng cộng sản, chủ nghĩa Mác-leenin mỗi khi có quyết định quan trọng vậy mà bọn râm chủ ngu dốt thì lai suốt ngày đòi xóa bỏ Đảng bỏ hệ tư tưởng đúng đắn này là sao, đúng là bọn ngu lâu khó đào tạo

23:52:00, 27 thg 1, 2016 Reply

không ai có thể phủ nhận thành quả mà dưới sự lãnh đạo của các đảng cộng sản đã làm được ở Đông Âu và Liên Xô. tôi tin rằng rồi một ngày, chủ nghĩa xã hội sẽ sống lại ở nơi nó khởi nguồn mà thôi. tôi tin như vậy

12:54:00, 28 thg 1, 2016 Reply

về bản chất thì chủ nghĩa cộng sản ưu việt và vì con người hơn rất nhiều so với các hình thái khác, trong đó có tư bản chủ nghĩa. vậy nên, người như Putin không từ bỏ là một lẽ thường. Chắc chăn một điều chủ nghĩa cộng sản sẽ phủ khắp thế giới trong tương lai.

15:44:00, 28 thg 1, 2016 Reply

bản chất cộng sản là ưu việt và con đường đi lên chủ nghĩa cộng sản là không bao giờ sai trái hay lạc hậu vì nó phù hợp với tất yếu khách quan. Nga không từ bỏ chủ nghĩa cộng sản là hoàn toàn đúng đắn. Chúng ta hoàn toàn có thể tin tưởng và lời tuyên bố của anh Putin.

17:38:00, 28 thg 1, 2016 Reply

Ngài Putin đúng là một Đảng viên Đảng Cộng sản chân chính, những quyết sách của ông hoàn toàn đi theo con đường và vì chính nghĩa, đối trọng hoàn toàn với sự xấu xa, độc ác của Mỹ và các nước Phương Tây, và các nước Phương Tây đang dần phải ngả phục trước nước NGa dưới thời của ông

19:05:00, 28 thg 1, 2016 Reply

Đảng cộng sản Việt Nam muôn năm. Phương hướng đúng đắn này đã được những bộ có thiên tài định sẵn, có Hồ chủ tịch vĩ đại chỉ lối soi đường thì dân tộc ta sẽ ngày một phát triển. Lời tổng thống Putin nói như một lời tô điểm, một sự ủng hộ, điểm nhấn thêm trong lòng tin mỗi người Việt Nam chúng ta.

23:22:00, 28 thg 1, 2016 Reply

Để có nước Nga ngày hôm nay nhờ công sức của Đảng cộng sản, vì thế mà người Nga không bao giờ quên đi công lao này của Đảng. Putin là người hiểu điều đó và cũng hiểu lòng dân

16:40:00, 29 thg 1, 2016 Reply

Nhìn khái quát thì thấy dù Đảng cộng sản ở Nga không chiếm đại đa số nhưng những lãnh đạo của Nga vẫn thấm nhuần tư tưởng đảng, của lên nin trong những quyết sách và đường lối lãnh đạo chung

03:49:00, 1 thg 2, 2016 Reply

Thực tế trong thâm tâm người Việt Nam dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào cũng luôn coi nước Nga là người bạn chí tình, chí cốt. Việt Nam và Nga vẫn luôn cùng một chiến tuyến, cùng một hệ tư tưởng. Chỉ cần câu nói của Tổng thống Putin thôi đã càng làm cho chúng ta thêm yêu nước Nga hơn.

04:06:00, 1 thg 2, 2016 Reply

“Tôi không rời bỏ đảng Cộng sản, chỉ có đảng tự giải thể, bằng chứng là thẻ đảng của tôi còn trong ngăn kéo”. Câu nói ấy quả thật làm tôi thấy vui, và ấm lòng rất nhiều. Quả thực chỉ đến khi đọc được bài viết này, tôi mới biết Tổng thống Putin vẫn luôn coi mình là một đảng viên Đảng Cộng sản. Điều đó càng khẳng định rõ hơn nước Nga chính là người kế thừa xứng đáng của Liên Xô anh hùng. Và Putin sẽ là người lèo lái con thuyền nước Nga đi theo con đường đúng nhất.

22:50:00, 15 thg 8, 2016 Reply

Mong đảng Cộng Sản Việt Nam sẽ giúp chúng ta giàu hơn nữa

22:54:00, 15 thg 8, 2016 Reply

Thật lòng tôi vẫn chưa thấy thay đổi gì cả chỉ là về kinh tế thôi, thời đại này là cần tiền mà, Vì Việt Nam là nước đang phát triễn =(

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !