19/01/2016

ĐÚNG BẢN CHẤT KỀN KỀN

Written By Lý Công on 19/01/2016 | 21:00

[Con đường phía trước]

Trong một, hai năm trở lại đây, dư luận trong nước đã không còn lạ lẫm gì với những hành động “kiếm ăn trên xác chết” – một hình thức làm tiền của đám kền kền rận chủ ở trong và ngoài nước. Chỉ cần ngửi thấy tí mùi “cơ hội” trên xác chết, chúng không từ thủ đoạn nào để xuyên tạc, chống phá chính quyền cách mạng: từ “gào thuê, khóc mướn” (như vụ Đỗ Đăng Dư), tung tin đồn thất thiệt, xuyên tạc tình hình (như sau vụ cái chết của ông Nguyễn Bá Thanh);… đến tạo dựng hẳn cái chết cho người đang sống sờ sờ như ông Phùng Quang Thanh; thì nay, chúng ta lại được chứng kiến một thủ đoạn mới: đó là lợi dụng cái chết của cụ Rùa, mà lại là cụ Rùa Hồ Gươm hẳn hoi.

Chiều nay, một thông tin  gây chú ý của dư luận được đăng tải trên một loạt báo mạng đó là cái chết của cụ Rùa. Vào khoảng 17h ngày 19/1,  các lực lượng quản lý Hồ Gươm phát hiện cụ rùa Hồ Gươm chết và nổi ở trong hồ gần khu vực đường Lê Thái Tổ. Ban Quản lý cùng với người dân đã đưa cụ vào ven bờ, tiến hành lau rửa cho “cụ”, sau đó di chuyển “cụ” tới khu vực đền Ngọc Sơn. Việc cụ rùa chết thu hút sự quan tâm của dư luận, bởi lẽ từ đến nay, cụ Rùa luôn được coi là biểu tượng của Hồ Gươm, gắn với truyền thuyết của vua Lê Thái Tổ. Tuy nhiên, ngay lập tức, khi thông tin về cụ rùa được đăng tải trên các thông tin truyền thông đại chúng, bầy kền kền dân chủ trong nước ngay lập tức đánh hơi thấy, lèo lái câu chuyện nhằm phục vụ mục đích đen tối của chúng: nào là cụ Rùa ra đi là dấu hiệu báo chế độ cộng sản sắp diệt vong (fb Hứa Diễm Chi), nào là gắn sự kiện này với việc tổ chức Đại hội Đảng XII “báo hiệu sau đại hội XII thì nước Việt Nam sẽ không còn nữa” (fb Thuy trang nguyen). Chỉ mới nghe qua mấy giọng điệu đó thôi, ta mới thấy sự “ngắn não”, nực cười của mấy kẻ tâm thần chính trị, chuyên đi xuyên tạc, tung tin đồn thất thiệt.
Một thông tin xuyên tạc về cái chết của cụ Rùa
Trước hết, có thể thấy, gắn thông tin về cái chết của cụ rùa với  một điềm xấu, một điềm gở là hết sức phi lý. Có thể thấy rằng, cụ Rùa, mặc dù gắn liền với nhiều câu chuyện truyền thuyết trong lịch sử Việt Nam tuy nhiên chúng ta không nên thần thánh hóa cụ rùa, mà cho rằng cụ Rùa là trường sinh bất tử. Thực chất, cụ rùa ở Hồ Gươm cũng chỉ là một loài cá thể bình thường, giống như các loài bình thường khác trong tự nhiên. Chỉ có điều về nguồn gốc của rùa Hồ Gươm lại là vấn đề nhiều nhà khoa học đang tranh cãi xung quanh đây là một loài mới hay là cùng là cùng loài với giải Thượng Hải (hiện chỉ còn 2 cá thể ở Trung Quốc). Tuy nhiên dù là loài nào thì rùa Hồ Gươm cũng là sinh vật bình thường trên Trái Đất, đều không nằm ngoài quy luật sinh, lão, bệnh tử. Giáo sư Lê Trần Bình, Viện Công nghệ sinh học, năm 2011 đã từng nói trong một bài phỏng vấn: “Trong tất cả những công trình nghiên cứu, thì rùa thọ nhất chỉ sống được 160 năm, chính là con rùa của Đác-uyn"…. “Cụ rùa là linh vật, xét về mặt sinh học thì là động vật quý hiếm. Nhưng điều đó không có nghĩa là cụ không phải tuân theo quy luật tự nhiên. Chúng tôi (nhóm nghiên cứu - PV) không dám khẳng định, nhưng nếu cụ rùa hồ Gươm đã khoảng 150 tuổi, thì ngày cận kề của cụ cũng sắp đến...’’. Cái chết của cụ rùa là hết sức bình thường, là phù hợp với quy luật của tạo hóa, nhất là trong điều kiện Hồ Gươm ngày càng bị ô nhiễm với đầy rác thải do du khách thải xuống khi đi tham quan, du lịch.

Vậy điều không bình thường ở đây là gì? Đó là những suy nghĩ liên hệ không bình thường của đám kền kền rận chủ trong nước. Chúng ta đều biết quy luật sinh, lão, bệnh, tử trong cuộc sống, tử không phải là mất đi, tử là tạo tiền đề cho cái mới, cho những điều tốt đẹp hơn, như những chiếc lá cây cằn cỗi rụng hết qua mùa đông để mọc lên những lá cây xanh non trong mùa xuân, để bắt đầu một chu trình mới phát triển hơn, rực rỡ hơn. Quan trọng là ta có cái nhìn đúng đắn để nhìn về cái chết, đón nhận nó một cách đúng đắn, thế người ta mới gọi là biết là luân hồi của vạn vật. Ngược lại dòng thời gian, nếu ai có quan tâm đến lịch sử Hồ Gươm, thì trước đây, năm 1967, do sự vô ý của một nhân viên của Công ty Quốc doanh cá, đã khiến một cụ rùa (cùng loại với cụ rùa Hồ Gươm bây giờ) chết và tiêu bản hiện nay được lưu giữ trong đền Ngọc Sơn hiện nay. Vậy, cụ rùa lúc đó chết có báo hiệu điềm dữ gì không, có đưa tới sự diệt vong của chế độ cộng sản hay là chế độ đấy vẫn tồn tại dưới sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước và đánh bại con ngáo ộp Mỹ và chế độ ngụy quyền tay sai.

Rõ ràng, trong bối cảnh các chiến dịch tuyên truyền chống phá Đại hội Đảng XII của đám rận chủ trong và ngoài nước ngày càng tỏ ra kém hiệu quả, và đi đến thất bại thì thông tin về cái chết của cụ Rùa như cọng rơm níu kéo bọn rận chủ trong cơn chết đuối. Tuy nhiên, sự xuyên tạc, lừa phỉnh này không phát huy tác dụng mà trái lại cho thấy bản chất kền kền cùng với sự ngu dốt của chúng mà thôi!!!

17 Nhận xét

00:23:00, 20 thg 1, 2016 Reply

Trong bối cảnh các chiến dịch tuyên truyền chống phá Đại hội Đảng XII của đám rận chủ trong và ngoài nước ngày càng tỏ ra kém hiệu quả, và đi đến thất bại thì thông tin về cái chết của cụ Rùa như cọng rơm níu kéo bọn rận chủ trong cơn chết đuối. Tuy nhiên, sự xuyên tạc, lừa phỉnh này không phát huy tác dụng mà trái lại cho thấy bản chất kền kền cùng với sự ngu dốt của chúng mà thôi!!!

09:55:00, 20 thg 1, 2016 Reply

Cũng chỉ là một hiện tượng bình thường của tự nhiên, quy luật sinh - lão - bệnh - tử. Không một cá thể sống nào trên trái đất có thể phá vỡ quy luật này. Do vậy, hãy thôi việc gán ghép việc cụ rùa Hồ Gươm qua đời với chính trị. Đừng làm những người tâm linh thái quá hoang mang

17:00:00, 20 thg 1, 2016 Reply

Sự phát triển của Internet làm cho đời sống xã hội ngày một văn minh hơn, thông tin được cập nhật dễ dàng hơn. Tuy nhiên, đây cũng là môi trường cho những kẻ chuyên đi tuyên truyền những luận điệu phản quốc, tung tin thất thiệt là cho dư luận hoang mang. Đúng là lợi bất cập hại thật.

17:37:00, 20 thg 1, 2016 Reply

Tôi đã xem video quay cận cận chủ rùa ngoi lên mặt nước, bám vào bờ, thấy Cụ đã quá già cỗi rồi. Rùa cũng là sinh vật sống, cũng phải tuân theo quy luật của tự nhiên thôi, sự ra đi của Cụ rùa là điều đáng tiếc, nhưng chúng ta phải chấp nhận, tạo hóa là như vậy, không ai có thể thay đổi được.

18:22:00, 20 thg 1, 2016 Reply

Đảng, nhà nước mình mà cứ lãnh đạo tốt, làm tốt chức năng nhiệm vụ của mình, đưa đất nước đi lên, chăm lo đời sống cho người dân tốt thì chăng lo gì bọn giặc cỏ kia đâu. Cho chúng xuyên tạc, nói xấu thoải mái, thực tế dân mình thấy sung sướng, thấy cuộc sống ấm no là tin Đảng, tin nhà nước mãi mãi thôi.

19:27:00, 20 thg 1, 2016 Reply

Quy luật sinh-lão-bệnh-tử, xét theo khoa học, ấy là lẽ thường. Mọi sinh vật đều có quá trình sinh ra- trưởng thành- già nua- chết đi, không có sinh vật nào có thể trường sinh bất lão. Vì vậy, Cụ Rùa hồ Gươm đã qua đời vào chiều ngày 19/1/2016 cũng là lẽ thường tình

19:38:00, 20 thg 1, 2016 Reply

Cụ rùa là biểu tượng cho sự linh thiêng, cho truyền thuyết về một thời kỳ hào hùng của dân tộc, nơi cụ đã hiến chiếc gươm báu có in hai chữ thuận thiên để giúp người anh hùng áo vải Lê Lợi giành lại độc lập cho dân tộc trước sự giày xéo của quân thù. Thế nhưng, truyền thuyết là truyền thuyết, còn khoa học hiện đại đã chứng minh không hề có chúa trời hay thần thánh, cũng như cũng chẳng thể có sinh vật nào bất tử, và cụ rùa, khi đến tuổi phải quy tiên, cụ cũng phải trở về với cát bụi

19:42:00, 20 thg 1, 2016 Reply

Có mỗi cái chuyện già yếu, bệnh tật thì chết thôi mà lũ rận chủ cũng làm om lên, rồi điềm này điềm kia được, chả thể hiểu nổi bọn này não để làm gì nữa. Chỉ chuyên đi rình rập những cái chết để rây máu ăn phần, bản chất như một đám kền kền chuyên ăn xác thối. Cái chết là quy luật của tự nhiên, chẳng ai có thể thay đổi. Những luận điệu cho rằng cụ Rùa ra đi là dấu hiệu báo chế độ cộng sản sắp diệt vong, nào là gắn sự kiện này với việc tổ chức Đại hội Đảng XII “báo hiệu sau đại hội XII thì nước Việt Nam sẽ không còn nữa”,... đều nhằm mục đích xấu, tuyên truyền, chống phá Đảng và Nhà nước ta.

21:36:00, 20 thg 1, 2016 Reply

Sự việc, Cụ Rùa Hồ Gươm “qua đời” vào chiều 19/1/2016 dù để lại nhiều tiếc, thương cho bao thế hệ người dân Hà Nội nói riêng, cả nước nói chung, tuy nhiên cũng là việc hợp với quy luật “sinh, lão, bệnh, tử” của vạn vật, và vì thế cũng không thể là sự kiện bất thường của xã hội, của quốc gia, hay là điềm gở của một đảng phái chính trị nào đó.

02:02:00, 21 thg 1, 2016 Reply

chỉ là ngẫu nhiên thôi mà, sao cứ vinh vào nhau vậy cơ chứ, Cụ đi là vì Cụ không còn đủ sức để mà chống lại cái quy luật của tự nhiên mà thôi, mấy tên dâm chủ đừng có xuyên tạc kiểu phá hoại đó nũa, sẽ không tốt đẹp gì đâu, không ai chấp nhận cái cách xuyên tạc đó của đám này cả, bởi vì lấy cụ ra làm công cụ phá hoại đất nước thì không thể nào dung thứ được

09:15:00, 21 thg 1, 2016 Reply

Suy cho cùng, nếu là ngày thường thì thật đáng buồn, nhưng đây là sắp đến ĐH Đảng, các cá nhân, thành phần và tổ chức phản động chống đối mượn đủ các loại lý do, viện đủ các cớ để có thể chống phá ngăn cản ĐH Đảng diễn ra. Không nhận thấy sự thương tiếc của bọn chúng, chỉ là cái cớ hão huyền không có thật , không có một bằng chứng khoa học.

22:04:00, 21 thg 1, 2016 Reply

Ai cũng thương tiếc về việc cụ Rùa ra đi nhưng đó vốn là cái quy luật của tạo hóa, không tránh được đối với tất cả thực thể sống trên trái đất. Không có gì là có thể tồn tại một cách vĩnh viễn. Cụ Rùa vốn mang hình ảnh về một khái niệm thiêng liêng đối với nét đẹp văn hiến Hà Thành nhưng cụ cũng là thực thể sống như bao thực thể khác nên việc cụ ra đi cũng giống như bất kỳ thực thể sống nào khác trên cõi đời này. Các đối tượng rận chủ thì hí hửng thấy sự ra đi của cụ là một niềm vui. Chúng lấy làm hớn hở vì chính sự ra đi của cụ đã tạo ra công ăn việc làm cho chúng là tạo ra đủ sự xuyên tạc. Đánh giá bản chất về lương tâm, về đạo đức của một con người đến đây thôi cũng đã quá đủ rồi. Trong khi ai cũng thương tiết về cái chết của cụ Rùa Hồ Gươm còn các đối tượng dận chủ thì lại thấy đây là điều đáng làm vui mừng lắm. Chúng viết về cái chết của cụ với tâm thế không hề có sự thương tiết mà là sự hào hứng không cùng. Đúng là lũ dận chủ không bao giờ xứng đáng về hai tiếng con người Việt Nam.

22:12:00, 21 thg 1, 2016 Reply

Chúng ta gọi các đối tượng là một lũ kền kền quả đúng không sai. Kền kền thì phải ăn xác chết để tồn tại. Còn các đối tượng dận chủ cũng chẳng kém là lợi dụng cái chết để tồn tại. Sự việc cụ Rùa Hồ Gươm chết đã bị đám kền kền này nhanh chóng lợi dụng để xuyên tạc về chế độ, về Đảng cộng sản Việt Nam. Cụ Rùa chết đã trở thành một miếng mồi béo bở cho đám kền kền kiếm ăn. Toàn những lời lẽ mang tính xuyên tạc, thể hiện thái độ thù hằn với chế độ. Cần lên án mạnh mẽ đối với các đối tượng lợi dụng cái chết của cụ Rùa Hồ Gươm để xuyên tạc về chế độ, về đất nước.

20:54:00, 22 thg 1, 2016 Reply

Rõ ràng, trong bối cảnh các chiến dịch tuyên truyền chống phá Đại hội Đảng XII của đám rận chủ trong và ngoài nước ngày càng tỏ ra kém hiệu quả, và đi đến thất bại thì thông tin về cái chết của cụ Rùa như cọng rơm níu kéo bọn rận chủ trong cơn chết đuối. Tuy nhiên, sự xuyên tạc, lừa phỉnh này không phát huy tác dụng mà trái lại cho thấy bản chất kền kền cùng với sự ngu dốt của chúng mà thôi!!!

19:44:00, 23 thg 1, 2016 Reply

tất cả chỉ là một sự trùng hợp ngẫu nhiên mà thôi. cụ rùa già thì mất chứ có sinh vật nào trường tồn mãi được đâu. thực sự tất cả chỉ là sự xuyên tạc của các thế lực thù địch nhằm chống phá đại hội mà thôi

21:56:00, 23 thg 1, 2016 Reply

đúng là một lũ kền kền mà. khi một người nằm xuống chúng nó cũng không tha, khi cụ rùa ra đi vì tuổi tác chúng nó cũng hoang tưởng xuyên tạc. không chừng cái đám này chính là nguyên nhân ấy.

21:04:00, 26 thg 1, 2016 Reply

Đó là công việc của những kẻ phản động, những con kền kền kiếm tiền bằng việc đưa ra những luận điệu lừa bịp người khác, nói xấu cán bộ, đảng viên, tung ra các tin đồn thất thiệt, gây hoang mang trong dự luận quần chúng nhân dân. Việc làm của bọn này sẽ vẫn còn tiếp diễn khi chúng được tài trợ của các thế lực bên ngoài.

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !