27/02/2016

BỊ "PHE TA" HỘI ĐỒNG, ĐÃ NHỤC CHƯA ANH CÙ?

Written By Lý Công on 27/02/2016 | 00:28

[Minh Trị]

Từ khi bị trục xuất sang Mỹ (4/2014) đến nay, để chứng tỏ mình là nhân vật “luôn luôn đấu tranh cho nhân quyền, dân chủ và hạnh phúc của người Việt Nam”, mà thực chất là nhằm tự tô vẽ hình ảnh bản thân, “lấy le” với các tổ chức phản động lưu vong, đồng thời cho thấy mình “xứng đáng” được cư trú tại Hoa Kỳ, Cù Huy Hà Vũ thường xuyên trả lời phỏng vấn các đài báo nước ngoài, đặc biệt là số trung tâm phá hoại tư tưởng (RFA, RFI). Chỉ phỏng vấn thôi chứ chả làm được hoạt động gì khác gây tiếng vang, nội dung trả lời (về mọi vấn đề trong nước cũng như quan hệ Việt - Trung - Mỹ) vẫn thể hiện bản chất của họ Cù - ngông nghênh, võ đoán, lý luận cùn. Tuy nhiên, nhiều khi to mồm, lắm chuyện lại bị “tác dụng phụ”, điển hình là vụ trả lời phỏng vấn RFA về nhân sự Đại hội Đảng XII tháng 1 năm 2016 vừa qua.
Trong bài trả lời phỏng vấn phóng viên Mặc Lâm của RFA chỉ trước thềm Đại hội XII đúng 1 tuần (16/1/2016), bên cạnh việc dùng những lời lẽ nặng nề, cay nghiệt nhất để vu cáo, thóa mạ Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, khi được hỏi về các nhân sự lãnh đạo cấp cao của khóa tới, ông ta lại có ý khen Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Chủ tịch Nước Trương Tấn Sang. Đến khổ, khen các lãnh đạo trong nước dù chỉ một câu thôi, là ăn cám rồi anh Cù ạ, những người mang tiếng là “cùng hội cùng thuyền” với anh tất không để cho anh yên.


Cù Huy Hà Vũ trả lời phỏng vấn đài RFA
Và cũng không phải chờ đợi lâu, chỉ 1 ngày sau khi đoạn phỏng vấn được đưa lên RFA, đòn thù từ những kẻ mang tiếng là cùng Mr Cù “đấu tranh cho nhân quyền, dân chủ” đã tới tấp giáng vào anh ta. Đầu tiên là phần tử cơ hội chính trị Bùi Văn Bồng, nguyên Đại tá, nhà văn, nguyên trưởng đại diện báo Quân đội nhân dân tại đồng bằng sông Cửu Long. Từ khi nghỉ hưu, ông ta bắt đầu đưa ra hàng loạt những ý kiến, luận điệu sai trái, lệch lạc về hàng loạt vấn đề như dân chủ, nhân quyền, hoạt động của bộ máy chính quyền, thực hiện tự do báo chí, tự do ngôn luận... Ông Bồng cho rằng Cù Huy Hà Vũ “kém thực tế, chủ quan, áp đặt, lạc điệu với dư luận trong và ngoài nước, biểu hiện nhiều cách nhìn, nhận định lệch lạc, nặng về ân oán cá nhân, bộc lộ những ngộ nhận, đi ngược xu thế thời đại và thực sự hèn kém. Cù Huy Hà Vũ đã tin những vào những chốn mà ít ai tin được”. Thực chất, lời lẽ của ông Bồng không chỉ hạ thấp Vũ về nhận thức mà còn cả đạo đức, ngầm ám chỉ rằng Vũ phát biểu vậy do động cơ cá nhân, có “thù hằn” với Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nên cố chửi bới lấy được, nhưng đồng thời lại khen ngợi các đồng chí lãnh đạo cấp cao khác, trong đó có Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Bên dưới bài viết của ông Bồng là hàng loạt ý kiến đồng tình của bè lũ “dân chủ”, trong đó có kẻ còn nói thẳng là hắn ta “khinh” Cù Huy Hà Vũ - một “thằng khùng, hồ đồ, hấp tấp, bộp chộp, cạn suy” và chỉ kính trọng Nguyễn Thanh Giang.
Một ngày sau đó (18/1), trang web dân luận - nơi thường xuyên đăng tải các tin tuyên truyền xuyên tạc, chống phá Đảng, Nhà nước đưa lên bài viết “Góp ý với trả lời của ông Cù Huy Hà Vũ với Mặc Lâm của Đài Tiếng nói Tự do”. Đi từ “ngỡ ngàng cho rằng có ai đó mạo danh Cù Huy Hà Vũ chứ một người có trình độ như ông sao lại có lối lý luận kỳ cục như thế”, tác giả đưa đến việc nói toẹt ra rằng các luận điệu chửi bới của Vũ nhắm vào Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng “nặng tính thù oán tố bậy”, “không có chứng cớ thuyết phục”. Đến phần khen ngợi Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thì tác giả của dân luận không thể chịu được nữa, coi thường Vũ “không phải lý luận của một luật gia mà của một bà già trầu, nói để mà nói”. Và kết luận lại cũng như Bùi Văn Bồng “thật thất vọng về ông, Cù Huy Hà Vũ ạ”. Tất cả lời lẽ trong bài viết có tính chất hạ thấp trình độ, miệt thị nhân cách của Vũ.
Cuối cùng, một phần tử chống Cộng điên cuồng tên Lê Phú Yên, nhân đầu năm mới Bính Thân đưa lên mạng xã hội một bài viết dài, thu hút sự chú ý của cộng đồng “dân chủ”, chửi bới Cù Huy Hà Vũ không tiếc lời. Nào là “thất vọng về con người này hoàn toàn”, “hết thuốc chữa”, “không còn đáng một xu”, “thần kinh, khốn nạn, đầu óc ngu xuẩn”. Lê Phú Yên bóc mẽ họ Cù “ăn nói thì lắp ba lắp bắp, câu từ chẳng rõ ràng, mà toàn là nói phét nói dóc là chính! Ở tù nghe tuyệt thực kiểu gì mà bụng phì ra, mặt cứ ú na ú nần cả lên”. Thôi thì đủ những câu từ ác độc nhất có thể! Thương thay anh Cù, khen Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng mà bị chửi lên bờ xuống ruộng, lại còn bị kết luận “là chiêu cài người của Việt Cộng, có thể đến 90% ấy chứ”. Bị khinh rẻ về trình độ, nhân cách đã đành, lại còn bị nghi là “gián điệp hai mang”, vào tù như “an dưỡng”, phì nộn ra... thì đúng là nhục thật!
Trên đây mới là chia sẻ của một vài phần tử xấu mà thôi, chắc rằng các hội đoàn phản động lưu vong, vốn luôn thờ “cờ vàng ba que” còn trì chiết, thóa mạ Vũ nặng nề hơn nữa. Sang Mỹ được bọn chúng nuôi, giúp ăn giúp ở, lobby hết tọa đàm nọ đến hội luận kia, tung hô như “anh hùng” của “làng dân chủ” trên các phương tiện truyền thông đại chúng - ấy vậy mà giờ lại đi khen ngợi Tổng Bí thư Đảng Cộng sản. Chắc rằng, cái ước mơ “trở về nước” của Vũ sẽ được “hiện thực sớm” (!), vì cứ phát biểu không được lòng bè lũ phản động như vừa rồi, sống ở xứ Mỹ cũng chẳng yên đâu, sẽ bị cô lập, tẩy chay, tuyệt nguồn sinh sống. Những kẻ phản bội, chống phá ngông cuồng, đi ngược lại lợi ích quốc gia dân tộc xứng đáng phải chịu tình cảnh như vậy. Sang xứ sở “tự do”, đã thấy “nhột” chưa, “anh Cù”?!

31 Nhận xét

09:34:00, 27 thg 2, 2016 Reply

Vấn đề của nhân vật Cù Huy hà Vũ này đã nổi tiếng từ lâu là một tên phản quốc theo giặc, làm trò phản động và bị trục xuất ra nước ngoài. Hắn ta có lẽ đã nhận diện được cái tốt cái xấu trong xã hội này, thấy được tư tưởng nào là đúng đắn. Sự thật mà nói nếu cứ như vậy mãi chắc là cx sớm bị "dân chủ" đào thải thôi mà.

10:24:00, 27 thg 2, 2016 Reply

Theo tôi thì ông Cù ông cũng đã tiên liệu được cái việc sẽ bị bên mình đánh hội đồng rồi, nhưng có thể vì lý do nào đó mà ông ta thấy cao hơn cả việc bị phe ta hội đồng ông vẫn quyết định làm điều đó. Nhưng dù nó là lý do gì thì việc ông ta bị chính phe mình hội đồng cũng là một trò hay cho người khác xem.

15:26:00, 27 thg 2, 2016 Reply

cái tên Cù Huy Hà Vũ giờ đây xem ra ít được nhắc đến vì hắn đã không còn đất để diễn trò nữa rồi.bị trục xuất sang Mỹ đất nước "tự do ,dân chủ" mà hắn từng hết sức ca ngợi ,bên đó hắn vẫn tiếp tục có những bài viết vu khống xuyên tạc dân chủ nhân quyền ở việt nam nhưng thật không may là hắn lại nói nhiều nói dai nói dại làm trái ý những cái xếp thế là hắn bị "phe ta" hết lời chửi bới không ngừng,rằng hắn là một người không trình độ,vô nhân cách,không có lập trường chính trị vững vàng chỉ vì lợi ích và thù hành cá nhân.

19:54:00, 27 thg 2, 2016 Reply

Anh Cù dại quá a ơi, sang được Mỹ rồi cái chốn mà bè lũ các anh luôn ca ngợi là thiên đường của sự tự do Dân chủ nhân quyền thì chưa hẳn nói cái gì cũng đều được và hay và tốt, anh phải luôn luôn cho ra những lời lẽ cay nghiệt, đầy tính xuyên tạc phỏng đoán về tình hình chính trị xã hội ở đất nước Việt Nam mới được đồng bọn của anh cho là hay, là tốt. Nhưng một khi đã không hợp lòng bọn đồng lõa thì ngay lập tức anh sẽ bị cho ra rìa và được ăn không biết bao nhiều là gạch đá đấy, vì bè lũ bản chất chỉ là chống phá đất nước, phản bội lại dân tộc của mình càng nhiều càng đáng được tung hô.

22:42:00, 27 thg 2, 2016 Reply

Chắc rằng, cái ước mơ “trở về nước” của Vũ sẽ được “hiện thực sớm”, vì cứ phát biểu không được lòng bè lũ phản động như vừa rồi, sống ở xứ Mỹ cũng chẳng yên đâu, sẽ bị cô lập, tẩy chay, tuyệt nguồn sinh sống. Những kẻ phản bội, chống phá ngông cuồng, đi ngược lại lợi ích quốc gia dân tộc xứng đáng phải chịu tình cảnh như vậy.

10:46:00, 28 thg 2, 2016 Reply

Đúng là thật tội cho lão Cù Huy Hà Vũ này, trước ở trong nước thì ra sức nói xấu, bôi nhọ chế độ, chia rẽ khối đại đoàn dân, đâm bị thóc chọc bị gạo, chẳng có ý thức xây dựng đất nước mà toàn thấy đi dìm hàng xuyên tạc để nhận đô la. Giờ có chạy sang nước Mỹ tưởng thoát nạn được người "phe mình" ủng hộ thì chúng lại gia sức quay lưng lại. Ông Vũ ơi, giờ ông chỉ là miếng thịt thừa hết giá trị lợi dụng của bọn rân chủ đểu cáng rồi.

11:31:00, 28 thg 2, 2016 Reply

Trước ông Vũ ủng hộ bọn rân chủ hết mình, đem ân oán cá nhân để bôi nhọ thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng giờ chẳng được bao lâu. Vào tù ra tội đi lưu vong xong cũng không yên, giờ hết giá trị lợi dụng rồi thì cứ mở mồm ra thì là chúng bè lũ dân chủ trước quay lưng lại, thật đáng buồn đúng là chơi với dao có ngày đứt tay thôi.

18:12:00, 28 thg 2, 2016 Reply

Tay Cù Huy Hà Vũ này hốn láo thật đấy, phải dẫn độ tay về này để nghiêm trị mới được. Sự tôn nghiêm, hình ảnh, sự bình yên của đất nước cần phải được bảo vệ, những kẻ phản quốc như Cù Huy Hà Vũ phải bị trừng trị.

18:29:00, 28 thg 2, 2016 Reply

Không sợ quân thù mạnh, chỉ sở quân mình nhu nhược, ngu dốt, phát hoại, phản bội thôi. Đất nước có nhiều kẻ như Cù Huy Hà Vũ thì đất nước an nguy, mất mát vì chúng chứ không phải vì quân thù ngoại bang đâu.

19:45:00, 28 thg 2, 2016 Reply

Cù Huy Hà Vũ là con trong một gia đình cách mạng, lại có bằng cấp nữa nên được Mỹ rất ưu ái, lựa chọn làm đầu tàu cho chiến lược lật độ chế độ xã hội chủa nghĩa ở ở Việt Nam. Chính vì được Mỹ ưu ái, bảo kê nên Cù Vũ rất hóng hách và xem thường pháp luật Việt Nam.

20:00:00, 28 thg 2, 2016 Reply

Trong nội bộ bọn phản quốc luôn có sự cạnh tranh, đấu đá lẫn nhau mà. Nghe đâu là vì việc chia chác tiền do Mỹ cung cấp cho không công bằng với ai cũng muốn được Mỹ trọng dụng nên toàn chà đạp lên nhau cả thôi.

20:39:00, 28 thg 2, 2016 Reply

Đến khổ. Số phận của họ Cù dường như quá long đong. Trong khi bản thân vẫn đang lưu vong ở nước ngoài, về nước chả ai thèm quan tâm, thậm chí còn là bị ăn đòn. Điều này là có thể lắm vì nội dung bài trả lời phỏng vấn không "được lòng" anh em chống đối ở trong nước. Đấy, làm kiếp con người như Cù Huy Hà Vũ đâu có sướng đâu??

20:52:00, 28 thg 2, 2016 Reply

Lũ người này lại bắt đầu "cắn" nhau rồi, chỉ vì trả lời phỏng vấn không đúng ý với lũ phản động nên bị nghi là “gián điệp hai mang”, "người của Việt Cộng" cài cắm, tẩy chay. Cũng đúng thôi, sang Mỹ được bọn chúng nuôi, giúp ăn giúp ở, lo hết tọa đàm nọ đến hội luận kia, tung hô như “anh hùng” của “làng dân chủ” trên các phương tiện truyền thông đại chúng - ấy vậy mà giờ lại đi khen ngợi Tổng Bí thư Đảng Cộng sản thì bị "cắn" là phải. Ông đã thấy hối hận chửa Cù?

22:14:00, 28 thg 2, 2016 Reply

Cù Huy Hà Vũ chính là kẻ mà chuộng ngoại tới mức dùng mọi thủ đoạn để có thể sang Mỹ định cư đó hả. Dạo này hắn ta lại nói xàm chuyện gì nên chúng ta phê phán và lên án hắn nữa

22:23:00, 28 thg 2, 2016 Reply

Khổ thân gã Cù Huy Hà Vũ này thật. Số phận thật quá long đong, tránh vỏ dưa lại gặp vỏ dừa, bây giờ thành gã vô loài, ai cũng chổng mông vào rồi. Nửa nạc nửa mỡ giờ cũng không xong, đỡ bi cho bọn dân chủ rởm giờ chúng lại quay lưng cắn lại cả với ông rồi, ông Vũ ạ.

Nặc danh
23:33:00, 29 thg 2, 2016 Reply

Bị khinh rẻ về trình độ, nhân cách đã đành, lại còn bị nghi là “gián điệp hai mang”, vào tù như “an dưỡng”, phì nộn ra... thì đúng là nhục thật!

13:09:00, 1 thg 3, 2016 Reply

Cù Huy Hà Vũ đang chìn trong những ước vọng rất dở dang của cuộc sống và cuộc đời này.

13:10:00, 1 thg 3, 2016 Reply

rồi hắn sẽ sớm bị tha hóa và hết giá trị lợi dụng mà thôi.

08:44:00, 3 thg 3, 2016 Reply

Con nhà văn tại sao lại thiếu ý thức đến thế?Không chỉ là tội đồ của dân tộc mà Cù Huy Hà Vũ còn là một đứa con bất hiếu, một người anh em bất nhân, bất nghĩa. Hành động chiếm đoạt cả căn biệt thự làm trái với ý nguyện của người cha đã mất (cố thi sĩ Huy Cận) đã thể hiện bộ mặt của một kẻ bất hiếu tột cùng. Hành động sẵn sàng “thượng cẳng chân, hạ cẳng tay” với những người anh em trong nhà để giành quyền thừa hưởng trọn ngôi nhà thể hiện hắn là một con người tàn ác, bỉ ổi đó chính là bất nhân và bất nghĩa.Thử hỏi từ trước tới giờ Vũ sống trong xã hội nào? Có bị ngược đãi gì đâu? Tại sao lại bán nước như thế!! Thật không phải là người Việt Nam.

Nặc danh
08:58:00, 3 thg 3, 2016 Reply

Sau khi cập bến "thiên đường", cũng giống như Hải Điếu Cày (Nguyễn Văn Hải), Cù Huy Hà Vũ chỉ được lũ cờ vàng 3 sọc mà đứng đầu là tổ chức phản động Việt Tân chào đón nhiệt tình ở sân bay và vài ngày sau đó. Một thời gian ngắn sau, Cù Huy Hà Vũ không có hoạt động nào nổi trội, không có tính lợi dụng nào cho sự khai thác triệt để, làm lợi nên bị lũ cờ vàng 3 sọc lạnh nhạt nên chỉ cho y vật vờ ở vài buổi họp hành lẻ tẻ mà thôi.

14:29:00, 3 thg 3, 2016 Reply

Bác Cù bây giờ khổ thật, theo cái đám rân chủ kia phản bôi lại Tổ quốc, rời bỏ quê gia đình, truyền thống gia đình để đi sang Mỹ rồi. Vậy mà chỉ có chút nhỡ lời thôi mà bị đám rân chủ kia chửi bới tung tóe rồi. Không biết giờ này bác Cù có đang tủi thân không? Quê hương, gia đình thì từ bỏ rồi, đến đồng đảng ngày trước tung hô là thế, bây giờ chúng quay ra chửi bác luôn được. Không biết rồi đây bác Cù sẽ ra sao!

14:33:00, 3 thg 3, 2016 Reply

Đời là thế, có bao giờ đúng như ý mình đâu. Chắc rằng ngày trước khi dứt áo ra đi theo tiếng gọi của đám rân chủ kia, Vũ không bao giờ nghĩ có ngày mình lại bị đồng bọn hạ bệ chửi rủa như thế! KHông biết rồi đây cuộc sống của Vũ sẽ ra sao, có còn bước ngoặt nào nữa hay không?!

09:55:00, 4 thg 3, 2016 Reply

Một vết hoen không đáng có trong gia tộc họ Cù. Đời trước hết lòng báo quốc, tận trung với nước với dân bao nhiêu thì đời sau lại phản quốc, hại dân bấy nhiêu. Xấu hổ thay cho kẻ chà đạp vào truyền thống tốt đẹp bao đời của cả gia tộc.

20:07:00, 5 thg 3, 2016 Reply

Đúng là CÙ HUy Hà Vũ bây giờ bị quả báo rồi các bạn ak. Ông ta chỉ lỡ lời một chút là bị đám được coi là cùng hội cùng thuyền với ông ta cho ăn gạch ngay. Không biết bây giờ Cù Huy Hà Vũ biết đi đâu về đâu đây khi mà ông ta không thể về nước nữa rồi

20:11:00, 5 thg 3, 2016 Reply

Thiết nghĩ vào lúc bây giờ đấy chắc Cù Huy Hà Vũ hối hận lắm cái thời kỳ ông ta còn bồng bột đi theo tiếng gọi mù quáng của lũ ăn hại, để bây giờ đây chúng nó quay lại cắn ông ta đến thậm tệ. Buồn thay cho đời một con người nay đây mai đó, suốt ngày bị chửi

20:16:00, 5 thg 3, 2016 Reply

Đúng là bây giờ anh Cù không biết trốn đi đâu cho đỡ nhục đây, bị dân trong nước đánh đuổi, sỷ vã đã đành bây giờ anh ấy lại còn bị chính anh em mình bơm đểu, chửi nhục không còn gì để nói. Là người ai cũng có anh em bạn bè, nhưng riêng anh CÙ bây giờ anh chăng còn ai

22:45:00, 8 thg 3, 2016 Reply

Cù Huy Hà Vũ dù gì vẫn là con nhà cách mạng, được học trong ngôi trường xã hội chủ nghĩa, dù có quay lại chống Đảng chống Nhà nước nhưng vẫn mang trong mình niềm tự hào nhất định chứ. mà điều này đám phản động nước ngoài lại không thích

20:37:00, 9 thg 3, 2016 Reply

cũng là do tâm lý không muốn ai hơn mình mà thôi. chúng đâm ra cắn xe lẫn nhau, âu cũng là một hình thức quảng bá cho thương hiệu phản động của chúng. nhưng mà cứ phát biểu không được lòng bè lũ phản động như vừa rồi, sống ở xứ Mỹ cũng chẳng yên đâu Cù ạ, sẽ bị cô lập, tẩy chay, tuyệt nguồn sinh sống.

19:51:00, 20 thg 3, 2016 Reply

thật nhục nhã và xấu hổ cho anh Cù.khi mà đứng trên mảnh đất mà anh đã vì nó mà phản bội quê hương anh,tổ quốc anh sẽ thấy nó " rận chủ" đến mức nào.đến một lúc nào đó hết giá trị lợi dụng nó sẽ cho anh ngồi một xó thôi anh ạ.bây giờ cùng đường rồi nhé.thấy được "thành quả" của anh chưa? anh "rận chủ".

19:55:00, 20 thg 3, 2016 Reply

thật nhục nhã và xấu hổ cho anh Cù.khi mà đứng trên mảnh đất mà anh đã vì nó mà phản bội quê hương anh,tổ quốc anh sẽ thấy nó " rận chủ" đến mức nào.đến một lúc nào đó hết giá trị lợi dụng nó sẽ cho anh ngồi một xó thôi anh ạ.bây giờ cùng đường rồi nhé.thấy được "thành quả" của anh chưa? anh "rận chủ".

10:31:00, 21 thg 3, 2016 Reply

không biết cụ cù huy cận nếu còn sống sẽ suy nghĩ thế nào về cù huy hà vũ. cù huy hà vũ tự biến mình thành kẻ phản bội tổ quốc, tự biến mình thành kẻ có quê hương mà không về được. cù huy hà vũ có nghĩ tội của hắn đã được giảm nhẹ là do đảng và nhà nước đã nghĩ đến những đóng góp của cụ cù huy cận cho đất nước và nhân dân chưa. và thực sự nếu cho mình là đúng sao còn chạy ra nước ngoài dựa hơi kẻ khác làm gì.

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !