09/02/2016

CÁC VỊ HỌA MAY CÓ... MA BỎ PHIẾU

Written By Lý Công on 09/02/2016 | 08:12

[Minh Trị]

    Những ngày đầu năm mới Bính Thân, khi hàng chục triệu gia đình trên cả nước đang vui đoàn tụ, đón xuân mới - mùa xuân của chính trị ổn định, kinh tế phục hồi, đất nước hòa bình, dần thịnh vượng, thì đâu đó vẫn có những mưu đồ, tiếng nói lạc điệu của những phần tử chống đối vốn lâu nay đã thực hiện nhiều hành vi thách thức chính quyền. Bọn họ lập ra cái gọi là “Vận động ứng cử đại biểu Quốc hội 2016” với nhiều luận điệu tuyên truyền xuyên tạc, ý đồ đen tối nhằm phá hoại sự kiện chính trị quan trọng của đất nước ta trong năm mới Bính Thân.

    Sở dĩ các đối tượng lựa chọn thời điểm này để bắt đầu cái trò mèo với tên gọi mỹ miều “vận động” là bởi Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII vừa kết thúc - trong đó đã công bố một số nhân sự được Đảng ta giới thiệu giữ các cương vị lãnh đạo Nhà nước nhiệm kỳ 5 năm tới; đầu tháng 2 kỷ niệm 86 năm thành lập Đảng, vừa đón mừng năm mới, lại cũng sắp đến hạn chốt hồ sơ, danh sách ứng cử viên vào Quốc hội, Hội đồng nhân dân nhiệm kỳ 2016 - 2021. Một thời điểm nhạy cảm như vậy, nảy nòi ra cái “vận động” sẽ thu hút được sự chú ý, tạo tiếng vang hơn. Tuy nhiên, những bước đi của cái trò “vận động” này ngay từ đầu cho thấy đó chỉ nhằm mục đích chống phá Đảng Cộng sản, chế độ xã hội chủ nghĩa, phá hoại cuộc bầu cử Quốc hội và Hội đồng nhân dân dự kiến diễn ra ngày 22/5/2016.

    Cái cuộc “vận động” này cố gắng khuấy lên một “phong trào tự ứng cử”, cầm đầu vẫn là những cái tên cũ Nguyễn Quang A, Nguyễn Tường Thụy, Nguyễn Hữu Vinh, Phạm Đoan Trang. Tưởng gì, mấy ngày qua bọn chúng còn đang cố hô hào nhau chia sẻ trên ... mạng xã hội những suy nghĩ đả kích Đảng Cộng sản, xuyên tạc hình thức bầu cử, lập lờ đánh lận con đen khi so sánh bầu cử ở Việt Nam với một số nước phát triển, rồi kéo nhau “tuyên bố” tự ứng cử trên... mạng Internet, rồi chia sẻ những điều khoản quy định về tiêu chuẩn đại biểu quốc hội, hội đồng nhân dân, hồ sơ ứng cử, cách thức hiệp thương lựa chọn ứng viên theo quy định của pháp luật...

    Xin thưa, mỗi nước có một đặc điểm riêng và thể chế chính trị riêng phù hợp với từng nước, vì thế so sánh bầu cử của Việt Nam với các nước là khập khiễng. Với 896 ứng cử viên chọn ra 500 đại biểu, 896 người đó đều trải qua các bước hội nghị tiếp xúc cử tri, hiệp thương kỹ càng để bất cứ ai trong lá phiếu bầu ngày 22/5 thực sự đủ đức, đủ tài tham gia cơ quan quyền lực nhà nước cao nhất, đại diện cho quyền lợi, tâm tư, nguyện vọng của cử tri. Quy trình dân chủ, rõ ràng ấy được đông đảo quần chúng ủng hộ và tham gia giám sát, vậy mà những phần tử xấu vẫn lu loa lên rằng cơ chế đó là cơ chế một chiều, nhân sự đã được chỉ định, đơn thuần “diễn” mà thôi... Bọn họ quên mất rằng, ngay cả ở Mỹ, hình thức bầu nguyên thủ quốc gia cũng chỉ là dân chủ gián tiếp thông qua “đại cử tri”!

    Họ muốn tự ứng cử, trước tiên họ cũng phải tuân thủ các quy định của pháp luật. Theo Điều 35 Luật bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu hội đồng nhân dân mới được ban hành tháng 6/2015: Thời hạn nộp hồ sơ là trước ngày bầu cử 70 ngày, nghĩa là chỉ còn chưa đầy 1 tháng nữa là hết hạn nộp hồ sơ. Tuy nhiên, do chỉ là trò chống phá chứ chẳng thực tâm gì, chúng chỉ tung hứng trên mạng xã hội, chẳng chuẩn bị đơn, tiểu sử, lý lịch, bản kê khai tài sản, thu nhập theo quy định.

    Không chỉ vậy, yêu cầu đối với một đại biểu quốc hội đã được nêu rõ, đó là: Đại biểu Quốc hội là người đại diện cho ý chí, nguyện vọng của Nhân dân ở đơn vị bầu cử ra mình và của Nhân dân cả nước. Đại biểu Quốc hội phải liên hệ chặt chẽ với cử tri, chịu sự giám sát của cử tri; thu thập và phản ánh trung thực ý kiến, nguyện vọng của cử tri với Quốc hội, các cơ quan, tổ chức hữu quan; thực hiện chế độ tiếp xúc và báo cáo với cử tri về hoạt động của đại biểu và của Quốc hội; trả lời yêu cầu và kiến nghị của cử tri; theo dõi, đôn đốc việc giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân và hướng dẫn, giúp đỡ công dân thực hiện quyền khiếu nại, tố cáo. Đại biểu Quốc hội phổ biến và vận động Nhân dân thực hiện Hiến pháp và pháp luật... Đối chiếu với những tiêu chí đó, liệu những kẻ tham gia vào cái cuộc “vận động” này đạt được cái gì? Có người “thùng rỗng kêu to”, chuyên lộng ngôn, phát biểu liều bộc lộ sự kém hiểu biết trên nhiều lĩnh vực, phán xét mọi thứ chỉ theo cảm tính như Nguyễn Quang A. Có kẻ không nghề nghiệp, bỗng dưng được tiếm xưng là “nhà báo”. tham gia hội nọ hội kia rồi vừa “vận động dân chủ”, “chăn dắt dân oan” vừa tranh thủ lăng nhăng với gái trẻ như Nguyễn Tường Thụy. Lại có tên “vắt mũi chưa sạch” mà có hàng loạt hành động, phát ngôn ngông cuồng về “dân chủ”, “nhân quyền” và các vấn đề xã hội như Phạm Đoan Trang. Những con người đó thì có tư cách gì, uy tín ở đâu mà làm đại biểu cho hàng chục triệu cử tri, lo việc dân việc nước?

 Nguyễn Tường Thụy và “con gái nuôi” Phương Uyên (!)

    Các vị nên nhớ rằng, để trở thành đại biểu quốc hội phải có đủ phẩm chất đạo đức, trình độ chuyên môn và nhất là cái tâm với nhân dân, đất nước. Nếu không có những điều đó, qua các bước sàng lọc ở hội nghị tiếp xúc cử tri từ cấp cơ sở, hội nghị cử tri cấp quận, huyện hay hội nghị hiệp thương cấp tỉnh, sẽ bị loại ra ngay - chứ chưa cần tới hội nghị hiệp thương cấp Trung ương và chốt danh sách ứng viên. Còn nhớ, cách đây 9 năm, đối tượng Cù Huy Hà Vũ - một kẻ lộng ngôn và hãnh tiến, con nhà thơ lớn của cách mạng mà hành xử như giang hồ, đã “tự ứng cử” vào Quốc hội khóa 2007 - 2011 nhưng “rớt từ vòng gửi xe” khi chính quần chúng nhân dân ở phường cũng như tổ dân phố (phường Điện Biên, quận Ba Đình) cũng không thể chấp nhận được tư cách, phẩm chất đạo đức tồi tệ của ông ta thể hiện qua lối sống thường ngày.

    Tìm cách chia sẻ cho nhau những quy định về bầu cử, nhưng số đối tượng tham gia “vận động” dường như bỏ qua Điều 68 trong Luật bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu hội đồng nhân dân về “Những hành vi bị cấm trong vận động bầu cử”, trong đó nêu rõ, cấm: “Lợi dụng vận động bầu cử để tuyên truyền trái với Hiến pháp và pháp luật hoặc làm tổn hại đến danh dự, nhân phẩm, uy tín, quyền, lợi ích hợp pháp khác của tổ chức, cá nhân khác. Lợi dụng vận động bầu cử để vận động tài trợ, quyên góp ở trong nước và nước ngoài cho tổ chức, cá nhân mình”. Mấy ngày đầu năm mới, bọn chúng làm rùm beng trên mạng xã hội, tuyên truyền đả kích chế độ, rồi lôi kéo hết kẻ bất mãn nọ đối tượng chống phá kia “tuyên bố tự ứng cử”. Bên cạnh một số người mang cái mác “luật sư” trực tiếp tuyên bố hoặc đứng đầu sau “ủng hộ”, còn có cả những thành phần kinh doanh tự do, và ... nghệ sĩ hài (Vượng “râu”). Trên mỗi lĩnh vực mà số này tự cho mình đủ khả năng để làm đại biểu, còn biết bao người đạo đức, tài năng chuyên môn cao hơn rất nhiều, đâu đến lượt mấy thể loại các người.

    Mà nghe đâu mới mấy hôm trước, sắp năm mới năm me mấy “ứng viên tự do” tranh cãi nhau gì về quyền lợi lại đi ẩu đả, đánh nhau ở cầu đi bộ thành phố Cần Thơ thì phải. Nói chung nên dẹp cái trò mèo ấy sớm đi, tư cách đạo đức, năng lực chuyên môn như các vị, họa may có ma bỏ phiếu cho, nhé!

26 Nhận xét

09:21:00, 20 thg 2, 2016 Reply

Đúng là mấy tay này tự sướng với nhau say sao ấy các bác ak. Tự nhiên danh tiếng năng lực thì không mà đòi đi ứng cử vào những vị trí quan trọng của đất nước là sao> Chúng nó chắc mắc bệnh ảo tưởng thì phải. Trong khi chúng ta đều biết những cái tên như Nguyễn Quang A, Nguyễn Lân Thắng chỉ là đám ô hợp ăn hại

09:34:00, 20 thg 2, 2016 Reply

Như cái thằng cha già dê xồm Nguyễn Tường Thụy thì chắc chỉ có mấy tay ăn hại hay chơi với ông ta mới bố thì phiếu cho hắn mà thôi. Thật sự mà nói chọn người đại diện cho mình đâu phải là chuyện đùa thế mà các thánh cứ tự ứng cử như thiệt. Không biết mình ở đâu trong xã hội gì cả

09:45:00, 20 thg 2, 2016 Reply

Nguyễn Quang A hay Nguyễn Tường THụy thì chúng có tư cách gì để làm điều đó cơ chứ? Muốn là người đại diện cho người dân mà chuyên đi ăn hại nói xấu thì làm đéo gì cơ chứ. Chỉ mong chúng đừng có đi ăn tục nói phét là dk rồi, chứ chẳng cần chúng làm gì cho dân cho nước đâu

22:01:00, 21 thg 2, 2016 Reply

Một đám dân chủ không biết xấu hổ về hành động của mình lại tư xưng là người đại diện cho quần chúng nhân dân nói lên tiếng nói của nhân dân tại Quốc hội. Tư cách, nhân phẩm chẳng có ai đủ để nhân dân ta tán thành trở thành đại biểu quốc hội. Hành động này của các đối tượng chỉ nhằm mục đích gây sự chú ý của các đối tượng thù địch bên ngoài mà thôi. Các vị có tự ứng cử thì chẳng có ai bỏ phiếu cho mấy con người này đâu. Vì nhân dân hiểu rằng bỏ phiếu cho mấy người này thì chẳng giúp ích gì được cho đất nước mà còn tiếp tay cho chúng phá hoại đất nước mà thôi.

22:02:00, 21 thg 2, 2016 Reply

Một đám dân chủ không biết xấu hổ về hành động của mình lại tư xưng là người đại diện cho quần chúng nhân dân nói lên tiếng nói của nhân dân tại Quốc hội. Tư cách, nhân phẩm chẳng có ai đủ để nhân dân ta tán thành trở thành đại biểu quốc hội. Hành động này của các đối tượng chỉ nhằm mục đích gây sự chú ý của các đối tượng thù địch bên ngoài mà thôi. Các vị có tự ứng cử thì chẳng có ai bỏ phiếu cho mấy con người này đâu. Vì nhân dân hiểu rằng bỏ phiếu cho mấy người này thì chẳng giúp ích gì được cho đất nước mà còn tiếp tay cho chúng phá hoại đất nước mà thôi.

10:38:00, 29 thg 2, 2016 Reply

Điều 68 trong Luật bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu hội đồng nhân dân về “Những hành vi bị cấm trong vận động bầu cử”, trong đó nêu rõ, cấm: “Lợi dụng vận động bầu cử để tuyên truyền trái với Hiến pháp và pháp luật hoặc làm tổn hại đến danh dự, nhân phẩm, uy tín, quyền, lợi ích hợp pháp khác của tổ chức, cá nhân khác. Lợi dụng vận động bầu cử để vận động tài trợ, quyên góp ở trong nước và nước ngoài cho tổ chức, cá nhân mình”. Không biết mấy vị "rận chủ" này có biết không hay cố tình không biết. Cái trò hề mà diễn ra chỉ làm trò cười cho thiên hạ thôi.

22:07:00, 2 thg 3, 2016 Reply

Không biết cô con gái nuôi Phương Uyên đã bị cha nuôi Nguyễn Tường Thụy làm gì chưa nhưng chắc chắn một điều, với hạng người dê xồm như hắn thì không có một chút tư cách gì để tự ứng cử đại biểu quốc hội. mà có ứng cử chăng nữa cũng chẳng có ma nào bỏ phiếu cho hắn. Có lẽ hắn đã quá ảo tưởng về bản thân mình rồi.

22:11:00, 2 thg 3, 2016 Reply

Laạ đời thật. Những kẻ bán nước, phản bội lại Tổ quốc, giờ đây lại đòi ứng cử đại biểu quốc hội, đại diện cho quyền lợi của nhân dân cơ đấy. Không hiểu cái đám người rân chủ này còn bao nhiêu trò hề nữa sẽ bày ra cho chúng ta xem đây.

22:17:00, 2 thg 3, 2016 Reply

Cứ cho chúng tự ứng cử đi, để xem người dân sẽ châm biếm, chửi rủa chúng như thế nào? Bây giờ chúng vẫn đang ảo tưởng sức mạnh, vị thế của chúng trong lòng công chúng. Đến khi bị người dân đả kích rồi, xem cái cảm giác vỡ mộng của chúng ra sao. Biết đâu chúng lại chừa cái tình xuyên tạc, vu cáo đảng, nhà nước đi thì sao. Chúng ta cũng cứ hy vọng như thế xem sao!

22:43:00, 2 thg 3, 2016 Reply

Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII vừa kết thúc, một số nhân sự được Đảng ta giới thiệu giữ các cương vị lãnh đạo Nhà nước nhiệm kỳ 5 năm tới; đầu tháng 2 kỷ niệm 86 năm thành lập Đảng, vừa đón mừng năm mới, lại cũng sắp đến hạn chốt hồ sơ, danh sách ứng cử viên vào Quốc hội, Hội đồng nhân dân nhiệm kỳ 2016 - 2021 thế nên mặc dù cả nước đang vui xuân đón Tết, thì lũ dâm chủ vẫn đang bày đủ thứ trò để phá hoại. Đúng là cái nghề chỉ ngồi viết bài cũng dư giả, nên chẳng phải lo lắng chi cho ngày Tết nhỉ.

22:49:00, 2 thg 3, 2016 Reply

Lại còn thêm cái trò “tự ứng cử” của mấy đứa dâm chủ kìa, hehe, tưởng ai, hóa ra toàn mấy bậc cao niên trong cái trò “phá hoại đất nước”, cầm đầu vẫn là những cái tên cũ Nguyễn Quang A, Nguyễn Tường Thụy, Nguyễn Hữu Vinh, Phạm Đoan Trang...toàn một lũ hoang tưởng.

22:53:00, 2 thg 3, 2016 Reply

Bọn này là ai? Chúng nó là cái lũ chó săn của bọn khủng bố Việt Tân nuôi nấng để giúp chúng cắn phá đất nước chứ ai? Việt Tân là ai? Ngoài cái thây ma của chế độ Ngụy quyền tay sai VNCH ngày trước bị nhân dân đá đít đi thì còn ai vào đây nữa. Thế nên bọn nó “tự ứng cử” với mưu đồ gì thì các bác tự hiểu nha

22:56:00, 2 thg 3, 2016 Reply

“Nguyễn Quang A, Nguyễn Tường Thụy, Nguyễn Hữu Vinh, Phạm Đoan Trang…” - bọn này bị ảo tưởng sức mạnh à =))) đảm bảo bọn này mà tự ứng cử, chắc chỉ có một nhúm bọn dâm chủ bỏ phiếu cho. Thêm rất nhiều người bỏ phiếu khác, nhưng không phải ủng hộ mà là toàn phiếu viết lời chửi rủa. hehe

23:00:00, 2 thg 3, 2016 Reply

“xuyên tạc hình thức bầu cử, lập lờ đánh lận con đen khi so sánh bầu cử ở Việt Nam với một số nước phát triển, rồi kéo nhau “tuyên bố” tự ứng cử trên... mạng Internet” - vậy là Việt Nam dân chủ quá còn gì, ứng cử mà còn ứng cử được cả trên Internet kìa. Chẳng cần thủ tục gì rườm rà ha, chắc mình cũng làm cái nhỉ, cũng trình độ 12/12 chứ bộ. hehe. hơn khối anh dâm chủ ấy chứ.

23:05:00, 2 thg 3, 2016 Reply

Bọn này sống bao nhiêu năm, chống phá bao nhiêu năm, lúc nào cũng cho mình “có bản lĩnh” về chính trị, mà không hiểu nổi cái điều đơn giản là mỗi nước có một đặc điểm riêng và thể chế chính trị riêng phù hợp với từng nước, vì thế so sánh bầu cử của Việt Nam với các nước là khập khiễng. Việt Tân nuôi bọn này tốn cơm quá.

23:11:00, 2 thg 3, 2016 Reply

Có khi chúng nó hiểu, nhưng phải cố tình không hiểu ấy chứ. Nếu cứ nói thẳng toẹt ra, thì lại chẳng có xương mà gặm. heey. Một số kẻ khác thì không hiểu thật, cứ lấy những gì được nhồi vào sợ ra để mà sủa thôi, khỏi cần biết, đúng hay sai.

17:57:00, 5 thg 3, 2016 Reply

nhìn chung cái đám rân chủ và dâm chủ này cũng khá nhanh nhẹn và nhạy bén. chống đại hội Đảng thất bại cái là chúng chuyển hướng ngay sang chống bầu cử quốc hội và hội đồng nhân dân. cái đám này chống phá dai phết đấy

18:13:00, 5 thg 3, 2016 Reply

đúng là có lá phiếu nào bổ cho bọn này thì một chính là thành viên của cái đám này, hai là những người không tý hiểu biết gì về chính trị cũng như đám này, ba là đúng là ma mới bỏ cho đám này

07:40:00, 10 thg 3, 2016 Reply

Một thông tin đang gây chấn động giới “dân chủ” cũng như cư dân mạng, nhất là những ai quan tâm tới chính trị đó là ứng viên độc lập đình đám nhất thời gian qua, Nguyễn Quang A có mục đích tự ứng cử đại biểu Quốc hội là để cho đỡ buồn, để giết thời gian. Và tất yếu là không có ai ủng hộ cho kẻ ngáo đá này

08:02:00, 10 thg 3, 2016 Reply

Người ta ra ứng cử đại biểu Quốc hội là để dùng cái tâm, cái tài của mình gánh vác việc nước, phụng sự đất nước, phụng sự nhân dân. Bầu cử đại biểu Quốc hội là sự kiện chính trị quan trọng, được trở thành đại biểu Quốc hội là một vinh dự và trách nhiệm nặng nề, bầu cử và ứng cử là chuyện nghiêm túc. Ấy vậy mà ông Nguyễn Quang A lại xem đó như trò giải khây, giết thời gian như thế này thì không thể chấp nhận được

08:23:00, 10 thg 3, 2016 Reply

Còn nhớ khi ông Nguyễn Quang A tuyên bố ra tự ứng cử, ông đã viết cương lĩnh tranh cử rồi trả lời phỏng vấn ầm ỹ, tuyên truyền quảng cáo về việc ra ứng cử đại biểu Quốc hội của mình. Phải nói là nghe ông nói thì hay lắm, kêu như chuông, thán phục ông lắm nhưng khi làm thì không thể chấp nhận được

03:28:00, 3 thg 11, 2017 Reply

Thích ứng cử vào cơ quan quyền lực nhất của đất nước ư? Các vị cứ mải thoái mà ứng cử đi, có ai ngăn cấm đâu. Nhưng điều quan trong là người dân Việt Nam đâu có mù mà không biết người nào là tốt cho dân cho nước, kẻ nào là đứa bán nước hại dân. Đừng tự ứng cử mình mà thành trò cười cho thiên hạ!

03:31:00, 3 thg 11, 2017 Reply

Sống ở trên đời, người có liêm sỷ là phải biết lấy thân mình làm trọng, có lòng tự tôn. Mấy ông rân chủ này không biết lòng tự trọng là thế nào thì phải! Chí ít thì cũng phải biết mình biết người là như thế nào chứ. Có phải cứ muốn ứng cử là ứng cử được ngay đâu! Tài thì không biết thế nào, chứ còn đức thì coi như vứt đi rồi, theo đám phản động bán nước hại dân thì đức kiểu gì! Toàn một lũ không biết liêm sỷ là gì!

03:33:00, 3 thg 11, 2017 Reply

Đờ có phải ai cũng có lòng tự trọng, cũng biết xấu hổ đâu. Loài người khác con vật ở chỗ biết nghĩ, biết đâu là đúng đâu là sai. Cái đám rân chủ này đã biết chống đối nhà nước, chống đối dân tộc mình là sai, vậy mà cứ đâm đầu vào, điên cuồng chống phá. Chúng không vì nhân dân, vì đất nước thì làm sao chúng có thể yêu cầu dân yêu cầu đất nước bỏ phiếu cho được!

03:37:00, 3 thg 11, 2017 Reply

Qua những gương mặt tự ứng cử của làng dân chủ cũng như những thành tích chống phá của chúng cũng đã cho thấy, chúng đang muốn lợi dụng quyền công dân của mình để “tự ứng cử”. Và sau ấy chúng sẽ làm gì. Một loạt các hoạt động chúng có thể thực hiện như:thực hiện các hoạt động tuyên truyền, xuyên tạc chống phá Đảng, Nhà nước, hạ thấp uy tín và đi đến xóa bỏ sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước cũng như hướng lái đất nước theo quỹ đạo tư bản chủ nghĩa của các nước phương Tây. Và chắc chắn trở thành một loài cún săn cho đám phản động, thế lực chống phá bên ngoài mà thôi!

03:41:00, 3 thg 11, 2017 Reply

Không biết lòng tự trọng của bọn này ở đâu. Phải chăng bị chó tha mất rối! Hết ông này bà nọ lên tự ứng cử, mà tự ứng cái nỗi gì khi các ông không xem lại chính mình có đủ tư cách hay không. Bác nói "có tài mà không có đức là người vô dụng". Nhân dân cũng thừa hiểu ai là người tài, ai là người đức và cũng nên hay không nên bỏ phiếu cho ai. Đừng mơ tưởng hão huyền nữa mấy bác rân chủ!

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !