04/02/2016

HẬU ĐẠI HỘI ĐẢNG: XỨ MẼO CÓ HƠN XỨ TA?

Written By Lý Công on 04/02/2016 | 18:24

[Minh Trị]

Mấy chú chống Cộng ở hải ngoại rảnh chuyện thật! Các chú tìm cách phá hoại Đại hội Đảng Cộng sản Việt Nam bằng đủ các hình thức khác nhau. Anh thấy trước Đại hội thì các chú xoáy vào chuyện Cụ Rùa Hồ Gươm mất, rồi móc máy chuyện Nghị quyết, chuyện nhân sự, trong Đại hội thì tọc mạch bầu bán thế nọ thế kia, thời tiết rét bất thường thế kia thế nọ.. Giờ đến khi Đại hội Đảng đã thành công rất tốt đẹp, Ban chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị khóa XII đã ra mắt, các chú lại vẽ ra đủ thứ chuyện, nào nhân sự lãnh đạo chủ chốt, nào Đảng Cộng sản có mâu thuẫn chia rẽ không, nào thân nước này hay thân nước kia, nào Đại hội tiến hành tốn kém mà .. chưa giải quyết được vấn đề gì (!)

Thật mệt với mấy chú quá đi, “lưỡi không xương nhiều đường lắt léo”, nói xuôi cũng được, nói ngược cũng xong. Các chú sống ở xứ Mẽo, nhiều chú được Mẽo nuôi, nên quên mất rằng ở Mẽo cũng tổ chức đại hội đảng rình rang không kém à? Năm nay là năm bầu cử Tổng thống Mỹ, chắc chắn đến mùa thu các chính đảng, nhất là hai đảng lớn (dân chủ & cộng hòa) sẽ tổ chức đại hội toàn quốc (National Convention) đó. Giờ anh hỏi: Các chú chửi quê hương của các chú, vậy xứ “thiên đường tự do” có tốt đẹp như các chú hằng ca tụng không? Chưa đến đại hội hai đảng lớn của Mỹ 2016 nhưng anh thử nhắc lại một số điều sau các chú xem có đúng không nhé?

Đại hội Đảng Cộng sản Việt Nam 5 năm mới tổ chức 1 lần, vừa tổng kết quá trình thực hiện chiến lược xây dựng và bảo vệ Tổ quốc của khóa vừa qua, vừa định hướng những vấn đề chiến lược cho nhiệm kỳ 5 năm tiếp theo, vừa bầu ra Ban chấp hành Trung ương, các cơ quan lãnh đạo cao nhất của Đảng, hệ thống chính trị. Nhiệm vụ trọng đại như thế, tốn kém, vô bổ là tốn kém vô bổ thế nào? Còn đại hội các đảng lớn ở Mỹ thì sao? Thực chất cũng chỉ là “giới thiệu ứng cử viên của đảng ra tranh cử Tổng thống”, đúng không? Chẳng tổng kết được cái gì, đề ra cái gì mới cho nước Mỹ, mà cũng tổ chức hoành tráng, đèn đuốc các kiểu, triệu tập đại biểu ở cả 50 bang và các lãnh thổ phụ thuộc. Cả đoàn Hawaii, Alaska cũng vượt ngàn dặm xa xôi để về dự ở Florida, ở Texas đấy, thử hỏi có vô bổ, có tốn kém không?

Nội dung Đại hội Đảng quê hương của các chú, các đại biểu có nhiều tham luận về mọi mặt đời sống kinh tế - xã hội và xây dựng Đảng. Các tham luận đều có tính khái quát cao, nội dung sâu sắc, kết cấu chặt chẽ. Những đại biểu ưu tú như Bộ trưởng Bộ Kế hoạch - Đầu tư Bùi Quang Vinh chẳng hạn, còn có tham luận đưa ra những giải pháp đột phá cho sự phát triển của đất nước, cho công cuộc đổi mới, công nghiệp hóa - hiện đại hóa. Thử hỏi đại hội phe dân chủ, phe cộng hòa ở Mỹ, mấy cái bài phát biểu có được vậy không. Trừ các bài diễn văn của Tổng thống, Phó Tổng thống và phu nhân của họ còn có giá trị, còn đâu các bài hùng biện khác chả đưa ra được cái gì hay ho cho nước Mỹ, mấy ngày đại hội chỉ loanh quanh “nâng bi” ứng viên của đảng mình, “dìm hàng” ứng cử viên phe đối phương, miễn sao đảng mình thắng, đảng nó thua, hả hê sung sướng, chứ có cái quái gì mới. Chắc các chú còn nhớ, đại hội đảng cộng hòa năm 2012 (tại Tampa - Florida) đề cử Mitt Romney ra tranh đua với Barack Obama, ban tổ chức của cộng hòa còn mời cả một ... diễn viên hài ra để “hùng biện” quanh cái ghế mô phỏng chỗ ngồi của ông Obama (nhằm hạ bệ đương kim tổng thống) chứ?


Cái ghế Obama ngồi cũng có tội (!)

Nữa này, các chú kêu sau Đại hội Đảng Cộng sản Việt Nam còn chương trình nghệ thuật, văn nghệ chào mừng, rằng thì tốn kém. Ô hay, Đại hội xong cũng sắp Tết nhất, có chục bài hát vui tươi, cũng là biểu diễn nghệ thuật chào năm mới Bính Thân luôn chứ gì mà kêu la ầm ĩ dzậy? Vậy chứ đại hội hai đảng lớn của Mỹ thì “tiết kiệm” thật! Đi lại, ăn ở cho đại biểu 50 bang, hội trường ánh sáng đuốc đèn lóa mắt đã tốn kém rồi, “họp xong xuôi tất cả lại về” ư? Chưa! Vì còn thưởng thức pháo hoa nữa. Đó là tiết kiệm hay hoang phí đây?

Chưa kể đúng là chính trị gia Mỹ cũng biết “lo cho dân” phết! Đại hội Đảng Cộng sản Việt Nam các chú kêu Cụ Rùa mất, giá rét kỷ lục là điềm gở, rồi phải lo cho dân chống rét blah blah. Vậy nhưng các chú cố tình quên, đại hội đảng Mỹ mấy kỳ gần đây đều trúng thời điểm thiên tai - mà mấy ông “làm chính trị” bên xứ sở cờ hoa có mảy may lo cho dân cho nước không? Năm 2008 khi hai đảng lớn họp đại hội thì có cơn bão Gustav ở bờ biển phía Nam (dự báo to không kém siêu bão Katrina), đại hội phe dân chủ vẫn bắn pháo hoa ầm ầm (mấy hôm nữa chắc các chú lại “ý kiến” vụ mấy tỷ đồng bắn pháo hoa đêm Giao thừa ở Việt Nam đây). Năm 2012, siêu bão Sandy đang càn quét ở miền Đông Bắc, san bằng bang giàu có New Jersey thành bình địa, đại hội phe cộng hòa vẫn mải mê với “cái ghế” của Obama, với mục tiêu hất Tổng thống da màu đầu tiên ra khỏi Nhà Trắng để tỷ phú Romney ngồi thế chỗ (!).

Mặc kệ siêu bão, ta cứ bắn pháo hoa cho nó sướng
Hôm 1/2 vừa rồi bầu cử sơ bộ phiên đầu tiên ở bang chiến trường Iowa, Hillary Clinton phía dân chủ và Ted Cruz phe cộng hòa tạm dẫn trước rồi phỏng? Anh nói cho rõ là anh viết bài này vì các chú “lưỡi không xương” quá, thần thánh “xứ tự do” quá, chứ anh không động vào nồi cơm nhà các chú, cũng chẳng xúc phạm cá nhân bà Hillary Clinton, ông Ted Cruz, đương kim Tổng thống Obama hay Phó Tổng thống Biden gì nhé. Họ là những con người đáng trọng, vì họ đều thành tâm muốn nhân dân hai nước Mỹ - Việt xích lại gần nhau, không như các chú, gốc gác Việt Nam sống trên đất Mỹ mà chỉ biết phá hoại là giỏi.20 Nhận xét

22:13:00, 13 thg 2, 2016 Reply

Quá hay, cái nhìn của tác giả về vấn đề này đã rất sáng tỏ và đầy tính thuyết phục. :v

22:14:00, 13 thg 2, 2016 Reply

Quá hay, cái nhìn của tác giả về vấn đề này đã rất sáng tỏ và đầy tính thuyết phục. :v

09:36:00, 14 thg 2, 2016 Reply

Mấy ông ngoài kia thì có biết cái đéo gì đâu mà phán chứ, Đảng Cộng sản Việt Nam luôn giữ được vị trí lãnh đạo của mình. Đại hội Đảng vừa qua hết sức thành công tốt đẹp đó sẽ là động lực để đất nước ta phát triển đi lên, vẫn biết chúng ta có những bất cập tồn tại nhưng tôi tin rằng mọi thứ rồi sẽ qua thôi

09:39:00, 14 thg 2, 2016 Reply

Những tay dâm chủ dởm ngoài kia có khi nào chúng lo cho vận mệnh của đất nước đâu mà chúng chỉ lo cho cái hầu bao của chúng mà thôi. Thế nên chúng ta cần phải biết đâu là lời nói đúng đâu là lời nói nhằm phá hoại đất nước ta để làm sao không bị mắc mưu chúng mới được

09:41:00, 14 thg 2, 2016 Reply

Đại hội Đảng kết thúc nhân dân cả nước hoan nghênh ăn mừng thắng lợi thì trong đó vẫn có không ít kẻ kiếm chuyện bôi xấu hình ảnh đất nước, tình hình chính trị kinh tế xã hội ở nước ta. Điều đó là điều không thể nào chấp nhận được, chúng ta cần phải hết sức tỉnh táo trước hoạt động của lũ ăn hại này

22:51:00, 15 thg 2, 2016 Reply

Bọn chúng ngồi vẽ ra rồi so sánh Mỹ với Việt Nam. Và cũng hay là hai quốc gia khác nhau mà chúng lại ngồi so sánh một cách ngớ ngẩn đó. Đúng là chỉ có rận mới làm được điều đó thôi

21:51:00, 16 thg 2, 2016 Reply

Không phải đâu, cái bọn mà bấy lâu nay nói xấu VN với xỉa xói Đảng Cộng sản ấy, là chúng đang tranh giành quyền lực mà thôi. Chứ ai chả hiểu việc làm của Đảng Cộng sản là đúng, vì trên Đảng còn có nhân dân theo dõi. Bọn kia thì chỉ nhăm nhe bới móc khuyết điểm, à không, khuyết điểm đéo gì đâu, chúng cứ quy trách nhiệm cho Đảng Cộng sản thế thôi. Bản chất bọn này là coi thường luật pháp Việt Nam, coi thường đất nước và nhân dân Việt Nam. Chứ bọn này mà là công dân Mỹ, chê bai Mỹ xem, nó chả cắt dái.

17:26:00, 17 thg 2, 2016 Reply

Nước nào cũng có vấn đề này, vấn đề kia cả thôi, không có nước nào hoàn hảo được đâu. Mỹ nó cậy thế nó mạnh nên tự áp đặt lên nước khác vậy chứ nhiều vấn đề của nước Mỹ còn thua xa Việt Nam mình ấy chứ.

17:45:00, 17 thg 2, 2016 Reply

Nói chung bọn phản quốc kia khó mà từ bỏ âm mưu của chúng được, giờ cái nghề bán nước, chửi thuê của chúng là nghề miếng cơm manh áo rồi, làm sao chúng có thể từ bỏ được. giờ phải gô cổ chúng vào nhà đá thì chúng mới sợ được, pháp luật chưa sờ tới là chúng còn ngông cuồng lắm.

18:05:00, 17 thg 2, 2016 Reply

Người dân Mỹ còn rất nhiều người nghèo, nhiều khu ổ chuột, nhưng năm mới họ vẫn bắn pháo hoa tưng bừng, thẩm chí là bắn lớn nhất thế giới nữa. Cả cái quảng trường Thời Đại, tưng bừng đèn pháo, đông nghịt người, tốn cả tỷ đô đấy chứ. Bọn rận chủ đâu sao không vào mà chửi thằng Mỹ lãng phí đi nhỉ.

19:01:00, 17 thg 2, 2016 Reply

Tôi thấy ở đâu khi nước họ có chuyện vui, có những sự kiện đáng mừng là người ta tổ chức bắn pháo hoa .Đâu phải riêng mỗi nước ta ,ở đâu chẳng có người giàu người nghèo .Quan trong là Đảng đã biết quan tâm tới đời sống tinh thần cho nhân dân ,ngày này không phải là ăn no là được mà phải có một tinh thần thaoi mái mới sông và làm việc được.

18:15:00, 1 thg 3, 2016 Reply

đúng là lũ rân chủ, sùng Mỹ, vái Mỹ, tôn thờ Mỹ còn hơn cha hơn mẹ chúng nó nữa. thật đáng buồn cười. có lẽ là do chúng đang quá cay cú với thành công của đại hội Đảng nên ra sức chửi càn chửi quấy đây mà

18:55:00, 1 thg 3, 2016 Reply

mọi việc đúng hay sai là tùy thuộc vào quan điểm, thái độ và tình cảm từng người. do đó không có gì lạ nếu các anh em rân chủ nhìn nhận sự thành công và chào mừng đại hội đảng ta dưới con mắt khác

15:18:00, 3 thg 3, 2016 Reply

Nói chung nước Mỹ là cha, là mẹ của đám rân chủ này rồi, làm gì chả được chúng hô hào, hưởng ứng. Chỉ thương đất mẹ Việt Nam, sinh thành ra chúng, rèn rũa, nuôi nấng chúng trưởng thành, để rồi khi đủ lông đủ cánh chúng quay lại cắn chủ. Sự đời là thế đấy. Thứ đáng quý trọng thì chúng ruồng bỏ, thứ xa hoa khác dòng thì chúng lại tôn thờ. Thật không hiểu nổi đám này thế nào nữa?

15:25:00, 3 thg 3, 2016 Reply

Đúng ra cũng không nên chấp nhặt cái đám rân chủ này làm gì, có bao giờ chúng hết sủa bậy đâu. Chúng nói gì kệ chúng, việc mình mình cứ làm. Đại hội Đảng thành công, tương lai đất nước lại có bước phát triển mới. Người dân ta được sống trong cảnh thanh bình, ổn định, không có chiến tranh là được rồi. Còn mong chờ điều gì hơn nữa?!

02:29:00, 9 thg 3, 2016 Reply

Bây giờ trên Youtube chúng nó đăng đủ thứ tin nhảm.Vậy mà vẫn có một bộ phận nguời Việt.không biết vì bất mãn với chế độ hay ngứa mồm mà vào comment chửi rủa Đảng với Bác.Đúng là lũ súc vật

02:29:00, 9 thg 3, 2016 Reply

Bây giờ trên Youtube chúng nó đăng đủ thứ tin nhảm.Vậy mà vẫn có một bộ phận nguời Việt.không biết vì bất mãn với chế độ hay ngứa mồm mà vào comment chửi rủa Đảng với Bác.Đúng là lũ súc vật

20:43:00, 9 thg 3, 2016 Reply

Như quy luật thường thấy, trước Đại hội XII của Đảng được tổ chức vào đầu năm 2016 các thành phần bất mãn, cơ hội chính trị lại ra sức chống phá Đảng, Nhà nước và chế độ ta với nhiều âm mưu, thủ đoạn tinh vi và khó lường. Vì vậy, chúng ta không nên tin tưởng vào các luận điệu chống phá của chúng

20:52:00, 9 thg 3, 2016 Reply

Âm mưu cơ bản và lâu dài của các thế lực thù địch là nhằm xóa bỏ chế độ xã hội chủ nghĩa ở nước ta, xóa bỏ sự lãnh đạo của Đảng cộng sản, xóa bỏ chủ nghĩa Mác – Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh. Để thực hiện thành công âm mưu đó, các thế lực thù địch đã lần lượt áp dụng rất nhiều chiến lược khác nhau, trong đó hoạt động phá hoại tư tưởng được coi là “mũi đột phá” làm rối loạn, mất niềm tin, xáo trộn về văn hóa, tư tưởng của người dân.

21:04:00, 9 thg 3, 2016 Reply

Hiện nay các thế lực thù địch đang tăng cường các hoạt động nhằm bôi nhọ, gây mất hình ảnh các vị lãnh đạo cấp cao trong lòng quần chúng nhân dân và xoáy sâu vào sự kiện trọng đại của đất nước để chia rẽ nội bộ chính trị của nước ta. Với âm mưu thâm độc nhằm gây xôn xao dư luận và kích động quần chúng nhân dân, chúng đã đưa ra những luận điệu vô căn cứ. Thực ra “chiêu trò” này của các thế lực thù địch đã quá cũ song cách thức chúng thực hiện lại ngày càng quá “tinh vi”, “trơ trẽn” nên hậu quả để lại hết sức khôn lường, đe dọa tình hình an ninh chính trị của đất nước.

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !