18/02/2016

LỄ TƯỞNG NIỆM NGÀY 17/2/1979: NHỮNG NHÀ YÊU NƯỚC “CÓ CHỌN LỌC”

Written By Lý Công on 18/02/2016 | 11:02

[Con đường phía trước]

Gần đây, tại xứ Nam ta xuất hiện một nhóm người rất yêu lịch sử, nhưng lại không yêu một cách thông thường như đa số người dân chúng ta, mà lại yêu lịch sử một cách “chọn lọc”. Nghĩa là, các vị ấy luôn thể hiện ra bên ngoài mình là người yêu nước, yêu lịch sử dân tộc; tuy nhiên, trong những trang biên niên lịch sử đầy hào hùng và cũng bi thương của dân tộc, dường như họ chỉ nhớ, tưởng niệm những sự kiện liên quan đến Trung Quốc trong vài chục năm gần đây. Nhìn vào những sự kiện gần đây do nhóm những người “yêu lịch sử chọn lọc” như: Nhóm No-U, câu lạc bộ tiến hành như tưởng niệm sự kiện Gạc Ma, hải chiến Hoàng Sa,… chúng ta đều thấy rõ được ý đồ đằng sau việc đứng ra tổ chức các buổi tưởng niệm này chẳng phải nhằm tưởng niệm ai cả, mà nhằm tụ tập đông người, gây rối trật tự công cộng và thông qua đó, nhận được sự viện trợ của các tổ chức phản động bên ngoài. Và buổi tưởng niệm các liệt sĩ và dân thường hy sinh trong trận đánh biên giới phía Bắc 1979” tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh vừa qua của nhóm No – U cũng không nằm ngoài mục đích đó.

Mấy ngày vừa qua, trên các trang mạng phản động như: Việt tân,  Danlambao,… liên tục phát đi lời kêu gọi người dân xuống đường, tiến hành tuần hành tưởng niệm “các liệt sĩ và dân thường hy sinh  trong trận đánh biên giới phía Bắc 1979” nhân kỷ niệm 36 năm bắt đầu cuộc chiến tranh biên giới phía Bắc (17/2/1979). Tiếp theo đó, ngày 17/2, tại thành phố Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh, một nhóm nhỏ đã tụ tập dâng hương hoa tại vườn hoa Lý Thái Tổ và một số địa điểm khác với khẩu hiệu: “nhân dân không bao giờ quên”, “đả đảo quân xâm lược Trung Quốc”. Tuy nhiên, chỉ cần xem các hình ảnh, video trên mạng, chúng ta nhận thấy ngay được ý đồ đằng sau và sự lố bịch của buổi tưởng niệm này. Họ cứ nhân danh là nhân dân với đủ thành phần như cựu chiến binh, sinh viên,… nhưng nhìn đi, nhìn lại ta thấy chỉ lác đác vài người ô hợp, những gương mặt “dâm chủ” quen quen thuộc nhóm No-U và câu lạc bộ Lê Hiếu Đằng, những con người mà thực sự người ta luôn đặt ra câu hỏi, liệu thực sự họ có hiểu biết gì về cuộc chiến tranh biên giới Việt Trung năm 1979. Nực cười hơn, cư dân mạng còn phát hiện ra hình ảnh mà họ sử dụng trên băng rôn khẩu hiệu về hai người lính cõng nhau lại không phải chiến sỹ Việt Nam mà là hai người lính Trung Quốc!!! 
(Nguồn:https://www.facebook.com/Mattranthanhnienchongphandong/?fref=nf) 
Vậy mà dám đề là “nhân dân sẽ không bao giờ quên”, quên ai, quên bọn lính Trung Quốc đã tàn sát biết bao đồng bào ta à? Rồi nội dung của buổi tưởng niệm dâng hương hoa thì ít mà chụp ảnh “tự sướng” với nhau thì nhiều, chủ yếu hô hào các khẩu hiệu  đả đảo chính quyền, phản đối chính sách của Đảng, Nhà nước.
Tưởng niệm hay là hô hào kích động chống chính quyền?
 Từ xưa đến nay, trong truyền thống của dân tộc, các buổi viếng, tưởng niệm người đã mất người ta thường dành phút im lặng để tưởng niệm, tưởng niệm trong không khí trầm lắng để tỏ lòng thành kính với người đã mất. Tôi còn nhớ hai câu thơ của nhà thơ Lê Bá Dương viết về sông Thạch Hãn, Quảng Trị:

Đò xuôi Thạch Hãn xin chèo nhẹ
Đáy sông còn đó bạn tôi nằm
Có tuổi hai mươi thành sóng nước
Vỗ yên bờ bãi mãi ngàn năm

Đấy, tôn trọng người đã mất là thế, chứ không phải là tụ tập nhau, kích động, hô hào khẩu hiệu, rồi đăng lên facebook, blog như một chiến công là mình đã tham gia cuộc tưởng niệm. Làm như vậy là không xuất phát từ cái tâm, lòng thành kính mà là xuất phát từ ý đồ vụ lợi hòng kiếm chác cho mình.

 Các nhà dân chủ luôn rêu rao về việc Đảng, Nhà nước luôn che giấu, không muốn nhắc tới cuộc chiến tranh biên giới Việt Trung năm 1979. Lãng quên ư khi Đảng, Nhà nước luôn quan tâm, thực thi rất nhiều chính sách đền ơn đáp nghĩa đối với những người đã hi sinh một phần xương máu trong cuộc chiến tranh, lãng quên ư,khi chỉ mới đây thôi chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã dâng hương tưởng niệm các liệt sỹ đã ngã xuống trong cuộc chiến tranh bảo vệ biên giới phía Bắc tại nghĩa trang Lạng Sơn. Các vị bảo các vị không quên, thử hỏi rằng, các vị đã làm gì để ghi nhớ công lao của các thương binh, liệt sỹ trong chiến tranh biên giới phía Bắc, đã giúp đỡ được gia đình thương binh, liệt sỹ nào chưa, đã thắp hương ở nghĩa trang liệt sỹ nào chưa, hay chỉ hô hào “xuông” thôi.
Chủ tịch nước dâng hương tưởng niệm các liệt sỹ tại nghĩa trang tỉnh Lạng Sơn
Rõ ràng, để đánh giá ý nghĩa một hành động, chúng ta nên nhìn từ cái tâm của người thực hiện. Một khi đã không có tâm rồi, thì bất cứ hành động dù hô hào, rầm rộ kiểu gì cũng bị người đời vạch trần, phỉ báng!!!

50 Nhận xét

23:55:00, 18 thg 2, 2016 Reply

Như chúng ta đều thấy bọn chúng chọn các mốc lịch sử đặc biệt để kêu gọi kích động lôi kéo mua chuộc, thậm trí cưỡng ép người dân đi "Tưởng niệm" mà thực tế là nhằm vào mục đích phá rồi an ninh trật tự, nhằm đối đầu với chính quyền. Chúng "Tưởng niệm" theo kiểu khơi gợi lại lịch sử, nhắm vào nỗi đau của dân tộc; từ đó kích động, xuyên tạc, bịa đặt đủ điều nhằm làm giảm lòng tin của nhân dân vào chính quyền, đồng thời làm suy yếu, gây mâu thuẫn trong quan hệ hợp tác của Việt Nam với nước liên quan. Lợi dụng lịch sử, xuyên tạc lịch sử để tư lợi các nhân là hành động vô cùng đê hèn!

Nặc danh
08:11:00, 19 thg 2, 2016 Reply

Các nhà dân chủ luôn rêu rao về việc Đảng, Nhà nước luôn che giấu, không muốn nhắc tới cuộc chiến tranh biên giới Việt Trung năm 1979.Thử hỏi rằng, các vị đã làm gì để ghi nhớ công lao của các thương binh, liệt sỹ trong chiến tranh biên giới phía Bắc, đã giúp đỡ được gia đình thương binh, liệt sỹ nào chưa, đã thắp hương ở nghĩa trang liệt sỹ nào chưa, hay chỉ hô hào “xuông” thôi.

18:41:00, 19 thg 2, 2016 Reply

nhằm đúng dịp 17/2 bức ảnh cũ về tấm bia cũ đó lại được một vài báo cố đám ăn xôi bới lại để ngửi. Nguy hiểm hơn khi điều đó lại được cả một số cựu chiến binh và những kẻ ấu trĩ vội tin theo, hoang mang và oán trách. Nhiều việc vốn vẫn thấy vậy mà không phải vậy, nhất là khi chúng lại được truyền thông cắt xén, xào xáo...

18:43:00, 19 thg 2, 2016 Reply

Nói đến cuộc chiến tranh biên giới phía Bắc năm 1979, rất nhiều người vẫn còn day dứt, đau buồn về những mất mát mà cuộc chiến này đem lại. Đây là cuộc chiến chính nghĩa của quân, dân Việt Nam, đấu tranh để bảo vệ từng tấc đất biên giới giáp ranh với Trung Quốc và đã giành thắng lợi trước quân xâm lược.

18:44:00, 19 thg 2, 2016 Reply

Cuộc chiến đã trải qua được 37 năm. Chúng ta cần phải ghi nhớ và rút ra những bài học kinh nghiệm cho con cháu mai sau. Ghi nhớ để các thế hệ mai sau không lãng quên, chứ không phải để kích động, gây chia rẽ quan hệ ngoại giao giữa nước ta với Trung Quốc, gây chia rẽ khối đại đoàn kết của dân tộc ta.

07:48:00, 21 thg 2, 2016 Reply

Lễ tưởng niệm được diễn ra nhưng không hề có ý nghĩa của một lễ tưởng niệm gì hết. Cái chúng lợi dụng thì nhiều chứ mục đích thực sự của một buổi tưởng niệm chân chính không hề có ở đây. Hành động tưởng niệm của chúng chỉ là cái cớ để chúng vu cáo, xuyên tạc đường lối lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, phá hoại khối đại đoàn kết toàn dân tộc mà thôi. Hành động của đám dân chủ này không đáng được tôn trọng mà phải lên án nghiêm khắc để nhân dân thấy rõ, hiểu rõ bộ mặt thật của các đối tượng.

16:41:00, 21 thg 2, 2016 Reply

đây là những hành động hết sức là lố bịch cho hành động này. cá nhân tôi và nhiều người dân cùng thấy vậy. tại sao muốn tưởng niệm không làm đúng theo phong tục tập quán mà lôi nhau ra đường gào thét

09:44:00, 22 thg 2, 2016 Reply

Ở Việt Nam, tưởng niệm thường được tổ chức tại các nghĩa trang, khu tưởng niệm hay bất cứ nơi nào nếu phù hợp. Tuy nhiên, không khí tại buổi tưởng niệm thường thế hiện sự trầm tĩnh, tưởng nhớ tới các anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống vì độc lập, dân tộc. Nếu ở buổi tưởng niệm diễn ra ở các địa điểm khác khu tưởng niệm, người ta thường ôn lại lịch sử hào hùng, rồi dành một phút mặc niệm. Nếu ở các địa điểm được lập ra để thực hiện việc tưởng niệm, thì quy trình đó được thêm một hành động là thắp hương trước tượng đài các anh hùng đã ngã xuống. Suy cho cùng, đây là một hành động được thực hiện tôn nghiêm, có tổ chức và diễn ra trong thời gian ngắn.

09:49:00, 22 thg 2, 2016 Reply

Ngược lại với sự dung tục trong tổ chức tưởng niệm của “rận chủ” ở thành phố lớn, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã dâng hương nghĩa trang liệt sĩ thành phố Lạng Sơn, tưởng niệm công lao to lớn của hơn 400 anh hùng, liệt sĩ đã hy sinh trong các cuộc kháng chiến; trong đó có hơn 300 liệt sĩ ngã xuống trong cuộc chiến tranh bảo vệ biên giới phía Bắc. Buổi tưởng niệm được diên ra trong không khí trang nghiêm, tại một địa điểm đúng với mục đích của nó. Đó với là văn hóa tưởng niệm mà chúng ta phải ghi nhớ.

09:51:00, 22 thg 2, 2016 Reply

đấy là một hành động gây mất trật tự an toàn xã hội, gây ách tắc giao thông, ai cũng biết địa điểm Hồ Hoàn Kiếm là nơi tập trung nhiều người nước ngoài, là trung tâm kinh tế chính trị của cả nước. Hành động này rõ ràng là rất đáng quan ngại. Bản thân tôi nghĩ đó là sự lố bịch của những người tưởng chừng thông thái nhưng lại không biết gì về lễ nghi trong No U, Hội danoan,..

09:52:00, 22 thg 2, 2016 Reply

Từ văn hóa tưởng niệm, tới ý đồ đều thế hiện sự nham hiểu, sự thiếu hiểu biết của “rận chủ”, vậy nên, tẩy chay hoạt động đó hoàn toàn không có gì sai. Tuy nhiên, tôi vấn khuyên những người có tâm, tưởng nhớ tới các anh hùng đã ngã xuống vì độc lập, dân tộc hãy tới các khu liệt sĩ, nơi đó cần hương khói hơn là tại bờ Bồ Hoàn Kiếm hay trung tâm của thành phố Hồ Chí Minh.

09:54:00, 22 thg 2, 2016 Reply

hoạt động tưởng niệm được tổ chức như thế này có lẽ không mang ý nghĩa tưởng nhớ các anh hùng đã ngã xuống, mà đó là sự kiện để tập trung đông người, diễn tập cho các cuộc cách mạng lật đổ sự lãnh đạo của Đảng, quản lí của Nhà nước mà đã từng diễn ra ở Đông Âu, Bắc Phi.

09:55:00, 22 thg 2, 2016 Reply

Cũng là tưởng niệm, nhưng cách làm của “rận chủ” lại khác hẳn. Có lẽ, với bản chất ăn xổi, tổ chức sự kiện nhằm mục đích chống lại Đảng và Nhà nước cũng như làm mất an ninh trật tự, những nhà “rận chủ” trong “No U FC”, “Hội dan oan”,… đã tổ chức tưởng niệm về cuộc chiến tranh biên giới phía Bắc 17/2 trong sự náo loạn, gào thét, dung tục, vô văn hóa. Chúng tổ chức lễ tưởng niệm tại tượng đài Lý Thái Tổ “(Hà Nội) và tượng đài Trần Hưng Đạo (Thành phố Hồ Chí Minh) với công cụ mang theo là băng rôn khẩu hẩu đả đảo Trung Quốc, đòi đa nguyên đa đảng, đồng thời hô hào gây náo loạn đường phố.

22:23:00, 22 thg 2, 2016 Reply

Lịch sử chính những bằng chứng thép để cho cả thế giới thấy rằng không phải bây giờ chúng ta gây hận thù dân tộc. Chính người láng giềng của chúng ta đã lợi dụng việc Việt Nam đang giúp nhân dân Campuchia. Trung Quốc đã lợi dụng thời điểm đó để tấn công nước ta, nhưng đã vấp phải sự kháng cự quyết liệt, dù lúc ấy trong nước không còn các lực lượng tinh nhuệ nhất. Đó chính là bằng chứng của năm 1979

22:24:00, 22 thg 2, 2016 Reply

Trung Quốc đúng là thâm hiểm, Pôn Pốt chính là được TQ đứng sau chứ k ai khác. Đúng là người dân VN sẵn sàng xóa bỏ những quá khứ chiến tranh, bình thường hóa quan hệ, hợp tác cùng phát triển với các nước đã từng xâm lược VN nhưng với kẻ thủ đoạn, mưu mô như TQ thì luôn phải đề phòng, phải cảnh giác đặt lên trên hết.

22:24:00, 22 thg 2, 2016 Reply

Lẽ ra, trong các hoạt động này, các rận chủ phải thực sự thiết thực hơn, chẳng hạn như thắp nến tri ân, hay các công tác đóng góp để giúp đỡ những người còn khó khăn trong các mặt trận chiến tranh biên giới. Thế nhưng, điều đó hoàn toàn không phải, họ chỉ lu loa về mặt truyền thông, thực hiện các chiêu trò biểu tình nhằm gây ra tiếng vang dư luận, với mục tiêu tạo sự đồng ý trong quần chúng nhân dân.

18:03:00, 5 thg 3, 2016 Reply

ngày tưởng niệm để giáo dục cho người dân cho giới trẻ hiểu được tinh thần bất khuất, độc lập tự do của dân tộc chứ không phải ồn ào rồi lợi dụng đó gây bất ổn chống lại chính quyền đâu nhé

18:22:00, 5 thg 3, 2016 Reply

chúng nó tưởng niệm ta đánh Trung Quốc, rồi chúng nó kêu gọi nhân dân chống đối chính quyền. nếu chính quyền suy yếu, lung lạc thì Trung Quốc lại thừa cơ lấn chiếm ở Biển Đông. đúng là không biết ai là người thân tàu đâu

07:47:00, 10 thg 3, 2016 Reply

Tổ chức xã hội dân sự là lực lượng cùng góp phần với Nhà nước trong việc xây dựng và thực thi pháp luật, khắc phục tệ quan liêu, tham nhũng của bộ máy nhà nước, là lực lượng khỏa lấp những khiếm khuyết của thị trường… nhằm đạt tới mục tiêu cuối cùng là xây dựng một xã hội tốt đẹp, phồn vinh, hạnh phúc. Tuy nhiên, trên thực tế, các đối tượng phản động đã lợi dụng danh nghĩa này để tập hợp, lôi kéo người tham gia ý đồ thành lập lực lượng đối trọng với Đảng, Nhà nước Việt Nam; lợi dụng các kẽ hở về mặt pháp luật, các vấn đề tiêu cực, dân chủ, nhân quyền, dân tộc, tôn giáo… để tuyên truyền, xuyên tạc và âm mưu hình thành, công khai hóa các tổ chức chính trị đối lập tại Việt Nam.

08:05:00, 10 thg 3, 2016 Reply

Hiện nay một số tổ chức xã hội dân sự đang sử dụng các diễn dàn trực tuyến, nhất là mạng xã hội để công khai tổ chức, tuyên truyền, lừa bịp, lôi kéo quần chúng tham gia; sử dụng các phần mềm bảo mật để liên lạc, tổ chức huấn luyện, đào tạo trực tuyến cho số thành viên; chúng còn công khai viết đơn kiến nghị không cấm thành lập đảng chính trị đối lập, xin tự thành lập hội, nhóm và đòi khởi kiện, vu cáo, xuyên tạc Nhà nước ta vi phạm các điều ước quốc tế về quyền dân sự.

08:32:00, 10 thg 3, 2016 Reply

Các tổ chức phản động người Việt đã lợi dụng các NGOs với danh nghĩa “xã hội dân sự” ráo riết móc nối, đưa người ra nước ngoài đào tạo, huấn luyện thành “ngọn cờ” tập hợp lực lượng, chuẩn bị các điều kiện cần thiết cho “cách mạng màu”, “cách mạng đường phố”. Bên cạnh đó, dưới danh nghĩa các đại diện các tổ chức “xã hội dân sự”, số đối tượng chống đối trong nước đã tham gia các buổi điều trần trước quốc hội Mỹ, Canada vu cáo Việt Nam vi phạm “dân chủ, nhân quyền”,

22:26:00, 31 thg 1, 2017 Reply

Mọi người phải tỉnh táo và nhìn nhận các vấn đề một cách khách quan, toàn diện và không thể để những kẻ xấu lợi dụng được ,vì những hành động đó không mang lại bất kỳ lợi ích nào cho đất nước mà còn làm tổn hại thêm mà thôi. Những kẻ có mục đích xấu ,muốn lợi dụng chúng ta để gây rối ,chống chính quyền nhà nước ,và những hành vi phá hoại mà thôi

22:42:00, 31 thg 1, 2017 Reply

nếu thực sự có lòng yêu nước , chúng có thể viết đơn tình nguyện đăng ký trực tiếp ra công tác tại các đảo, quần đảo mà Việt Nam đang nắm giữ chủ quyền trên thực địa. Không phải cứ mang băng - dôn, khẩu hiệu, cờ hoa ra tụ tập trước những nơi công cộng như Tượng đài Lý Thái Tổ thì mới là tưởng nhớ, mới thể hiện là người có lòng yêu nước.

20:05:00, 4 thg 2, 2017 Reply

phải chăng là có những con người đang làm những việc như này cũng có thể kiếm được tiền sao và phải biết rằng đấy chỉ là những con người không có lương tâm mới làm nhưng việc như này

20:06:00, 4 thg 2, 2017 Reply

Tưởng niệm các tử sĩ hi sinh trong trận hải chiến Hoàng Sa thì không biết cái bọn NoU này ra tượng đài Lý Thái Tổ để làm cái gì không biết. Nói trắng ra là chả có một cái ý nghĩa nào ở đây cả. Như vậy thì rút cuộc ai mới là kẻ gây nên tội, ai mới là kẻ đã dâng trường sa, hoàng sa cho bọn trung quốc để rồi hôm nay chúng còn gào mồm lên để chống phá chính quyền thế này.

20:15:00, 4 thg 2, 2017 Reply

Năm nào cũng có vài vụ tưởng niệm của Nou cho người đã mất. Nhưng thành tâm thì ít mà toàn thấy lố lăng để phô trương thanh thế thì nhiều. Cốt cũng nhằm đá xéo chính quyền và làm xấu đi cái hình ảnh của Việt Nam với bạn bè quốc tế. Bọn dận chủ này từ lâu đã không coi luật pháp Việt Nam ra gì rôi nhân sự kiện này bọn chúng lại tổ chức mấy trò tưởng niệm này với mục đích chỉ là nói xấu đảng nhà nước ta mà thôi.

20:17:00, 4 thg 2, 2017 Reply

Lại là những con người rảnh rỗi và điên rồ tham gia mấy cái hoạt động vớ vẩn. Tưởng niệm chỉ là cái cớ để cho mấy con mọt này bám víu vào để thực hiện mấy cái hành động chống đối, gây mất trật tự an toàn xã hội, phản động kiếm tiền của bọn ngoại bằng mà thôi

20:20:00, 4 thg 2, 2017 Reply

kêu gọi tưởng niệm nhưng mà tưởng niệm thì ít mà làm việc khác thì nhiều, đã bao sự kiện những con người ấy kêu gọi hô hoán người dân đi biểu tình, đi tưởng niệm nhưng mà thực tế thì sao, chắc ai cũng biết, sau vài phút ngắn ngủi thể hiện chút lòng thành với người đã mất thì họ lại nháo nhào biến nó thành một nơi để đặt điều bôi nhọ Đảng, Nhà nước, bôi nhọ chính quyền.

20:21:00, 4 thg 2, 2017 Reply

Bọn này đúng là bọn bán linh hồn cho tiền rồi. Chúng vì tiền mà cố đánh lập lờ giữa cái tốt và cái xấu, cái gì đáng được vinh danh, cái gì không đáng được vinh danh. Công và tội, chúng không hiểu được những điều đó, và có hiểu thì chúng cũng bị những đồng tiền bẩn thỉu mua chuộc rồi.

23:25:00, 5 thg 2, 2017 Reply

Kêu gọi xuống đường của đám rận chủ ngoài việc gây ồn ào, mất vệ sinh công cộng, còn gây rối trật tự, ảnh hưởng đến cuộc sống người dân. Quan trọng hơn, đằng sau đó là âm mưu của các thế lực thù địch thực hiện chiến lược diễn biến hòa bình, phá hoại đất nước. Mọi người cũng cần cảnh giác, đừng để lòng yêu nước của mình bị lợi dụng vào những mục đích xấu.

23:26:00, 5 thg 2, 2017 Reply

Các nhà dân chủ luôn rêu rao về việc Đảng, Nhà nước luôn che giấu, không muốn nhắc tới cuộc chiến tranh biên giới Việt Trung năm 1979.Thử hỏi rằng, các vị đã làm gì để ghi nhớ công lao của các thương binh, liệt sỹ trong chiến tranh biên giới phía Bắc, đã giúp đỡ được gia đình thương binh, liệt sỹ nào chưa, đã thắp hương ở nghĩa trang liệt sỹ nào chưa, hay chỉ hô hào “xuông” thôi.

23:27:00, 5 thg 2, 2017 Reply

Rõ ràng là phá hoại đất nước! Những người yêu nước không bao giờ làm thế cả. Yêu nước đâu không thấy mà chỉ muốn làm màu, làm mè, bôi nhọ hình ảnh quốc gia, dân tộc. Chúng nó làm tay sai cho giặc nã đãn đại bác vào đồng bào vào quê hương mà lại đi tưởng niệm chúng nó à, chúng mày zận chủ ở đâu nhưng cái thấy rằng những kẻ này chỉ là lũ bán nước mà thôi.

23:28:00, 5 thg 2, 2017 Reply

Mọi người phải tỉnh táo và nhìn nhận các vấn đề một cách khách quan, toàn diện và không thể để những kẻ xấu lợi dụng được ,vì những hành động đó không mang lại bất kỳ lợi ích nào cho đất nước mà còn làm tổn hại thêm mà thôi. Những kẻ có mục đích xấu ,muốn lợi dụng chúng ta để gây rối ,chống chính quyền nhà nước ,và những hành vi phá hoại mà thôi

23:29:00, 5 thg 2, 2017 Reply

Kêu gọi quốc tang cũng chỉ là cái cớ để họ tự đánh bóng tên tuổi mình thôi, làm ra vẻ ta đây tốt đẹp lắm, cao quý lắm, thương đồng bào miền Trung lắm, nhưng thực tế không phải như vậy.

23:35:00, 5 thg 2, 2017 Reply

Việc kêu gọi xuống đường để tưởng niệm các tử sĩ đã hi sinh trong trận hải chiến Hoàng Sa 19/01/1974 cũng là một chiêu trò của bè lũ rận chủ nên mọi người cần cảnh giác, tránh bị các đối tượng lợi dụng vào con đường phạm tội, hoạt động chống phá đất nước.

23:36:00, 5 thg 2, 2017 Reply

trong nhiều lần trước, ở các năm trước, NO-U cũng đưa ra các lời kêu gọi dạng này để rồi kích động tụ tập đông người gây rối trật tự công cộng ở Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh. Họ tổ chức tưởng niệm nhưng lại xen vào đó là các băng rôn, khẩu hiệu tuyên truyền sai trái như đòi đa nguyên, đa đảng, đòi trả tự do các đối tượng chống đối bị bắt, xử lý. Điều dễ nhận thấy là NO-U thường lợi dụng chiêu bài tưởng niệm để tuyên truyền chống Đảng, chống Nhà nước. Và về bản chất, việc tưởng niệm thường bị NO-U lợi dụng để tiến hành các mưu đồ chính trị đen tối.

23:38:00, 5 thg 2, 2017 Reply

Trong khi người dân cả nước, các cơ quan chức năng, Đảng và Nhà nước đang có những việc làm thiết thực để ủng hộ nhân dân miền trung vượt qua đợt thiên tai thì những kẻ nhà rận lại bày ra đủ các chiêu trò khác. Đúng là với bọn nhà rận thì chúng nghĩ ra lắm chiêu, nhiều trò

23:38:00, 5 thg 2, 2017 Reply

Hết chiêu trò chống phá, nào là tuần hành, biểu tình, rồi tuyệt thực, rồi viết bài xuyên tạc… hay là những chiêu trò đó không còn được “ngoại bang” chú ý chi nhiều đô la nữa nên các nhà “dân chủ đại tài” phải vắt óc suy nghĩ tìm ra chiêu trò mới, nhưng thực chất vẫn là “bình mới, rượu cũ” mà thôi.

23:40:00, 5 thg 2, 2017 Reply

Nếu muốn làm quốc tang cho những người dân bị lũ cuốn thì tại sao đến bây giờ mới đòi làm. Nếu thế thì phải làm quốc tang cho cả người người chết vì thiên tai khác như động đất, sét đánh, những người bị tai nạn lao động. Nếu là những thiên tai với thiệt hại rất lớn về người thì Chính phủ sẽ tổ chức chia buồn, tưởng niệm chứ không phải là để quốc tang.

21:56:00, 8 thg 2, 2017 Reply

đánh trống ghi tên, quay về ngồi đợi tiền gửi về, công việc chỉ nhẹ nhàng có thế, nên là chúng mới lúc nào cũng thích chụp này chụp nọ ấy chứ. mà bọn bên ngoài thì chỉ cần có ảnh, để mà chứng minh rằng trong nước cũng có phần tử phục vụ tốt cho âm mưu của chúng. chỉ khổ là miếng bánh rận chủ trong nước thì đang bị chia bè chia cánh đúng nghĩa vì tiền, hoạt động như cái cờ, vậy mà tiền vẫn nhận ầm ầm

22:08:00, 8 thg 2, 2017 Reply

Không thể hiểu nổi tại sao buổi lễ tưởng niệm trận Hải chiến Hoàng Sa năm 1974 lại được tổ chức tại tượng đài Lý Thái Tổ. Tôi thấy chẳng có gì liên quan ở đây cả. Có lẽ vẫn chỉ là cái cớ mà bọn rận bịa ra để nhằm mục đích gây rối thôi.

22:31:00, 8 thg 2, 2017 Reply

đây không phải là tưởng niệm đây là trò hề dơ bẩn của những kẻ lợi dụng đức tin lợi dụnh chúa để ngụy biện cho hành vi không đúng đắn của mình. tại sao lại phải tưởng niệm cho những cái chết không phải là chính nghĩa, mạng sống là quan trọng nhưng lịch sử đã được nhìn đúng hay chưa

22:44:00, 8 thg 2, 2017 Reply

Buổi lễ tưởng niệm này thực chất là buổi tập dượt nhằm tiến hành tập dượt cho “cách mạng màu”, “cách mạng đường phố” với ý đồ biến Việt Nam thành một Bắc Phi, Trung Đông thứ hai. Chính vì vậy, chúng ta không nên tham gia vào các hoạt động này

22:46:00, 8 thg 2, 2017 Reply

Hiện nay, có rất nhiều các trang mạng phản động, các Blog, các Diễn đàn xã hội dân sự đăng tải thông báo kêu gọi người dân tham gia biểu tình chống Trung Quốc. Điều này sẽ làm ảnh hưởng trực tiếp đến việc tổ chức, triển khai các hoạt động trước trong và sau khi diễn ra đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, gây ảnh hưởng xấu trong dư luận quần chúng nhân dân. Vì vậy, chúng ta không nên nghe theo các luận điệu kích động của chúng

21:56:00, 18 thg 3, 2017 Reply

Đảng, Nhà nước chủ trương khép lại quá khứ, hướng tới tương lai để phát triển quan hệ với láng giềng lớn Trung Quốc thì chúng xuyên tạc, chửi bới, lên án chính quyền hèn nhát, kêu gọi chống phá hòa bình, kích động tư tưởng hận thù, hiếu chiến và gây tâm lý bất an cho cộng đồng. Chúng ta không lãng quên lịch sử, nhưng cũng xin đừng nuôi dưỡng lòng hận thù và ngọn lửa chiến tranh

21:58:00, 18 thg 3, 2017 Reply

vì đám rân chủ được chính quyền Mỹ và phương Tây nuôi nấng cho nên khi các Tổng thống Mỹ thăm Việt Nam và trong các bước phát triển quan hệ Việt - Mỹ, chúng luôn miệng hô hào phải bắt tay với Mỹ, xóa đi ký ức chiến tranh... nhưng khi Đảng, Nhà nước chủ trương khép lại quá khứ, hướng tới tương lai để phát triển quan hệ với láng giềng lớn Trung Quốc thì chúng xuyên tạc, chửi bới, lên án chính quyền hèn nhát, kêu gọi chống phá hòa bình

18:26:00, 19 thg 3, 2017 Reply

Sự thật là Nhà nước và nhân dân Việt Nam không bao giờ quên về sự kiện Gạc Ma năm 1988. Theo đó, vào ngày 14/3 hàng năm, các cấp chính quyền và nhiều người dân đã và đang có những việc làm thiết thực như xây dựng Đài tưởng niệm liệt sĩ Gạc Ma; tổ cức thăm hỏi và tặng quà Cựu chiến binh và gia đình thân nhân các liệt sĩ Gạc Ma; Báo chí trong nước cũng đã đăng tải nhiều bài viết về sự kiện này… Tri ân những anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì sự nghiệp gìn giữ chủ quyền biển đảo cũng là thông điệp rằng: dân tộc Việt Nam sẽ không bao giờ chùn bước, sẽ chiến đấu đến cùng, sẵn sàng hy sinh xương máu để bảo vệ lãnh thổ thiêng liêng Tổ quốc. Đó còn là lời nhắc nhở mỗi người dân Việt Nam, dù trong hoàn cảnh nào, cũng luôn phải cảnh giác với hiểm họa xâm lăng.

18:28:00, 19 thg 3, 2017 Reply

gọi là tưởng niệm sao hương hoa thì ít mà băng rôn khẩu hiệu thì nhiều. Tưởng niệm đấy, mà câu nào chữ nào cũng là “đả đảo Đảng Cộng sản”, là “chống Trung Cộng”, là “Đảng Cộng sản bán nước”. Vậy thì họ đi tưởng niệm, hay đi biểu tình, đi làm loạn. Tiếp nữa, không khí đi “tưởng niệm” rất “linh thiêng” khi mà chốc chốc chúng lại tụm năm tụm bảy chụp chiếc, seo phi seo phiếc đủ kiểu, về nhà èo uột đăng lên facebook, đại ý chứng minh rằng ta đây vừa góp mặt trong cái này cái nọ. Đấy, không khí tưởng niệm người đã khuất của chúng là như thế đấy.

18:44:00, 19 thg 3, 2017 Reply

Mấy cái trò “tưởng niệm” của làng “dân chủ” càng tiếp diễn thì càng lố bịch, gây ảnh hưởng xấu đến an ninh trật tự, hình ảnh Thủ đô. Mong rằng, nếu chúng xuất hiện ở những địa điểm linh thiêng như tượng đài vua Lý Thái Tổ hay Đài tưởng niệm anh hùng liệt sỹ trên đường Bắc Sơn, cần có biện pháp cứng rắn để cái bọn ô hợp, nhố nhăng này không làm vấy bẩn không gian, ý nghĩa của những nơi linh thiêng này.

18:45:00, 19 thg 3, 2017 Reply

hoạt động của chúng không chỉ ảnh hưởng xấu đến bộ mặt Thủ đô, đến quang cảnh du lịch, trật tự trị an của thành phố lớn, mà còn gây bức xúc cho quần chúng nhân dân. Dần dà, tính chất của cái gọi là “tưởng niệm” của chúng đã bị vạch trần. Ngày 17/2 vừa qua, hoạt động của chúng xìu xìu, chẳng có gì nổi bật, và chúng khó lòng trả lời được những câu hỏi của công chúng về lý do của những cuộc tụ tập ấy

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !