19/02/2016

Thư ngỏ gửi đồng bào người Việt hải ngoại - trò khốn nạn mới của kẻ vong bản Đặng Xương Hùng

Written By Lý Công on 19/02/2016 | 23:30

[Minh Trị]

Trong dịp Tết Bính Thân vừa qua, theo thông lệ vài năm gần đây, hàng loạt các hoạt động chào đón kiều bào ta về quê hương đón Tết cổ truyền được tổ chức. Chương trình “Xuân quê hương” với sự chủ trì của Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài - Bộ Ngoại giao tại Hoàng thành Thăng Long và nhiều địa điểm khác được Chủ tịch Nước Trương Tấn Sang tham dự; cuộc gặp mặt “Tết sum vầy” do Đài Truyền hình Việt Nam phối hợp với nhiều đơn vị khác tổ chức cũng để lại nhiều ấn tượng sâu sắc cho kiều bào. Điều đó thể hiện chính sách nhất quán của Đảng và Nhà nước ta: Luôn luôn coi cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài là một bộ phận không tách rời của cộng đồng dân tộc Việt Nam, đề ra nhiều chủ trương, chính sách rộng mở và biện pháp cụ thể nhằm tạo điều kiện ngày càng thuận lợi hơn cho đồng bào về thăm đất nước, người thân, đầu tư, kinh doanh, hợp tác khoa học - công nghệ, hoạt động văn hóa - nghệ thuật. Trong khi rất nhiều kiều bào dù sinh sống ở nước ngoài hàng chục năm đang vui tươi, náo nức trở về đón Tết quê hương, chứng kiến những thành tựu đổi mới đất nước, thì lại có những kẻ lạc loài “ăn lộc chế độ” giờ trốn ở lại nước ngoài, ăn một cái Tết tha hương nơi xứ người và còn phát ngôn ngông cuồng, ngu dốt về chính quê cha đất Tổ của mình - kẻ đó là Đặng Xương Hùng.

Đặng Xương Hùng sinh ngày 13/9/1961, trong một gia đình mà các thế hệ đi trước đều có cống hiến nhất định cho sự nghiệp cách mạng của dân tộc. Được Đảng, Nhà nước tạo điều kiện cho ăn học đàng hoàng (du học tại New Zealand), Đặng Xương Hùng còn được tin tưởng giao các chức vụ quan trọng như: Cán bộ sứ quán tại Campuchia, lãnh sự ngoại giao trong Đại sứ quán tại Thụy Sĩ (2008 - 2012), Vụ phó Vụ Biên giới phía Tây (2012 - 2013)... Như vậy, nói về ân nghĩa, ông ta đã rất được chế độ ưu ái, con đường hoạn lộ thênh thang, cuộc sống vật chất, tinh thần chẳng gặp phải vấn đề gì quá khó khăn trở ngại. Ấy vậy mà, để thực hiện cho bằng được kế hoạch định cư ở nước ngoài, Đặng Xương Hùng đã cam tâm bán rẻ lương tri, danh dự của bản thân mình, phản bội lại Tổ quốc, lại lý tưởng mà hắn ta từng phụng sự.

Chịu sự dụ dỗ, lôi kéo của một số đối tượng chống Cộng ở hải ngoại, cùng với tư tưởng hám lợi, mong muốn điều kiện sống tốt hơn ở nước ngoài, Đặng Xương Hùng đã âm thầm tính toán để chuyển dần những người trong gia đình sang Thụy Sĩ trước: Bí mật bán nhà ở Hà Nội rồi mua biệt thự ở Thụy Sĩ, đưa vợ sang cùng hai con đang du học bên đó, rồi 10/2013 hắn là người cuối cùng trốn hẳn sang nước ngoài. Việc một công dân có nguyện vọng tìm kiếm cơ hội sống tốt hơn ở nước khác là lẽ thường, nhưng đằng này Hùng là người đã được hưởng quá nhiều ân sủng, cuộc sống đầy đủ, sung sướng, mà trốn đi một cách lén lút, nhục nhã. Sang đó, hắn đành phải tìm con đường tị nạn chính trị. Từng đàng hoàng là cán bộ ngoại giao, hắn ta đã lựa chọn con đường chống đối Tổ quốc, nhân dân mình để được hưởng cuộc sống ở trời Âu. Hơn 2 năm từ khi bỏ trốn, để củng cố thêm cái lý do “tị nạn chính trị” của mình, Đặng Xương Hùng đã tìm mọi cách vu cáo Việt Nam vi phạm dân chủ, nhân quyền trên các phương tiện thông tin đại chúng của nước sở tại, tham gia một số hội thảo, tọa đàm của tổ chức khủng bố “Việt Tân”, thực hiện nhiều hoạt động của những kẻ tự nhận “đảng nhân dân hành động” - tổ chức bị chính kiều bào ta giễu cợt là “đảng nhân dân hành ... lạc” (!).
Đáng nói hơn, mùng 7 Tết Bính Thân (14/2/2016) vừa qua, Đặng Xương Hùng lại dấn sâu thêm vào hành vi tội lỗi khi cho phát tán cái gọi là “Thư ngỏ gửi đồng bào Việt Nam ở hải ngoại” có nội dung xuyên tạc tình hình Việt Nam, vu cáo, bôi nhọ, chính sách của Đảng, Nhà nước, kêu gọi kiều bào không tham gia xây dựng quê hương, đất nước. Đó là những hành vi của kẻ khốn nạn, vong bản, chỉ nhằm thỏa mãn lợi ích của cá nhân, của những thành phần chống đối dung dưỡng cho mình trốn ở lại Thụy Sĩ, phản bội dân tộc và nhân dân Việt Nam.
Trước tiên, Đặng Xương Hùng cho rằng, sự hiện diện của trên 3 triệu kiều bào ở khắp nơi trên thế giới là từ “cuộc trốn chạy chế độ cộng sản, đi tìm tự do và tìm sự khai sáng văn minh cho chính bản thân chúng ta”. Thật nực cười! Đúng là khi cuộc chiến tranh Việt Nam kết thúc (4/1975), có một bộ phận sỹ quan, công chức ngụy quyền theo những chiếc trực thăng di tản của Mỹ để trốn đi, nhằm tránh bị cách mạng và nhân dân lên án, vì hoảng sợ trước tin đồn “cộng sản tắm máu” do chính bộ máy tuyên truyền của Mỹ - Việt Nam cộng hòa nặn ra. Nhưng đó chỉ là một bộ phận rất nhỏ. Kiều bào ta hiện nay với khoảng hơn 2,7 triệu người đang sinh sống ở gần 90 nước và vùng lãnh thổ, trong đó hơn 80% ở các nước công nghiệp phát triển, phần đông bà con ngày càng ổn định cuộc sống và hòa nhập vào xã hội nơi cư trú, có vị trí nhất định trong đời sống kinh tế, chính trị - xã hội ở nước sở tại, có tác động ở mức độ khác nhau tới mối quan hệ giữa các nước đó với Việt Nam. Trong đó có rất nhiều bộ phận, đi bằng nhiều hình thức khác nhau. Có người đã là “thế hệ thứ ba” như kiều bào ở Pháp và một số thuộc địa của Pháp - được đưa sang từ trước 1954. Có một bộ phận khá lớn là trí thức, tiểu thương, người lao động tự do sang tìm kiếm cơ hội tại các nước thuộc Liên Xô (cũ) và Đông Âu từ trước năm 1991 nay ở lại. Bên cạnh đó còn không ít Việt kiều do hoàn cảnh công việc, do điều kiện kết hôn nên sang nhiều quốc gia khác nhau khắp Á, Âu, Phi, Mỹ... Ngay ở Hoa Kỳ, không ít người sang định cư khi đất nước ta đã đổi mới, họ chẳng có sợi dây liên hệ quái gì với cái chính thể “Việt Nam cộng hòa” cả. Thậm chí trong bộ phận cựu công chức, lính tráng ngụy, giờ họ cũng đã gác lại quá khứ, từ bỏ lá “cờ vàng ba sọc đỏ”, chỉ chí thú làm ăn và mong muốn hòa hợp, đại đoàn kết dân tộc, luôn hướng về quê hương đất nước, giúp đỡ người thân trong nội địa làm ăn, phát triển kinh tế. Còn nhớ hơn 40 năm trước, khi Hội nghị về chấm dứt chiến tranh, lập lại hòa bình ở Việt Nam diễn ra ở Paris (Pháp), chính những thước phim, bức ảnh của các nhà báo quốc tế cho thấy tuyệt đại đa số kiều bào Pháp ủng hộ đoàn Việt Nam dân chủ cộng hòa và Chính phủ Cách mạng lâm thời cộng hòa miền Nam Việt Nam. Ngày nay, mỗi khi có đoàn ngoại giao, đoàn văn hóa - nghệ thuật của Nhà nước đi công tác, lưu diễn ở các nước, kiều bào ta đều đón tiếp nồng hậu, tiếp đãi nhiệt tình như anh em một nhà, dù ở Tây Âu, Đông Âu, Nam Mỹ hay châu Phi xa xôi. Ngay ở chiến tích lịch sử của đội tuyển Futsal Việt Nam giành quyền tham dự World Cup, chúng ta cũng thấy được tinh thần dân tộc của kiều bào ta ở Uzbekistan - không chỉ cổ vũ tinh thần cho các tuyển thủ mà còn giúp đỡ họ từng bữa ăn khi toàn đội phải đón Tết xa nhà. Mỗi hoạt động như vậy, lá cờ đỏ sao vàng lại tung bay, vừa khơi gợi tinh thần dân tộc ở những miền đất xa xôi, vừa cho thấy tấm lòng kiều bào luôn hướng về quê hương, đất nước, tin tưởng vào Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.
Có lẽ do tức tối với nguồn kiều hối vẫn ồ ạt gửi về nước, giúp cho quê cha đất Tổ lớn mạnh từng ngày, Đặng Xương Hùng đưa ra lý lẽ “chớ nên nhầm lẫn rằng những nỗ lực của tất cả những cá nhân đang liên hệ và hợp tác với chính quyền trong nước, là để góp phần xây dựng đất nước, như Đảng Cộng sản đang tuyên truyền. Mà đó chính là hành động gián tiếp giúp sức để Đảng Cộng sản củng cố chế độ”. Ô hay, gần 3 triệu kiều bào ta, gửi kiều hối hoặc giúp đỡ bằng hình thức này, hình thức kia cho đồng bào ở trong nước, thì người được hưởng trước tiên chính là thân nhân, bạn bè họ. Đó là cách kiều bào giúp những người thân của mình có thêm nguồn vốn, kinh nghiệm làm ăn, buôn bán, phát triển kinh tế cho gia đình họ. Cái đó đem lại lợi ích cho chính kiều bào. Làm sao có cái gọi là lợi dụng gì ở đây?!
“Lo xa” hộ kiều bào, Đặng Xương Hùng còn xoáy sâu vào việc một số người đã đem tiền mua nhà ở Việt Nam - hắn ta xuyên tạc chính sách sở hữu toàn dân về đất đai do Nhà nước ta quy định, rồi nói vống lên rằng “đất đai chỉ là của Đảng”, “người dân trong nước bị cướp đất”, đã có “dân oan” thì sớm muộn sẽ có ... “Việt kiều oan” (!). Rõ ràng, Đặng Xương Hùng cố gắng lợi dụng sự thiếu thông tin của kiều bào, tuyên truyền vu cáo chính sách Nhà nước Việt Nam, chứ ai trong nước chả hiểu những “dân oan” kia đều là thành phần khiếu kiện chây ỳ, được một số tổ chức chống đối (đứng sau lưng là không ít NGO nước ngoài “tài trợ”) nhằm gây khó khăn cho chính quyền Việt Nam. Kiều bào xa quê đã lâu, muốn có mảnh đất nơi “chôn rau cắt rốn” để định cư ở Việt Nam lúc cuối đời, có nơi ăn chốn ở để mỗi năm tiện về thăm quê hương. Đó là nhu cầu tự nhiên của mỗi người con đất Việt xa quê. Đặc biệt, mỗi dịp Tết đến Xuân về, kiều bào về nước lại đông thêm, càng về già, họ càng mong được trở về định cư nơi quê hương yêu dấu. Người ta vẫn thường nói “chim Việt làm tổ cành Nam”, “lá rụng về cội” đó thôi!
Cuối “thư”, hắn ta còn trâng tráo tô vẽ cho hành động bỏ xứ ra đi, phản lại dân tộc, đồng bào mình, lý tưởng mình từng tôn thờ bằng câu chuyện của người Indiens Nam Mỹ về “giọt nước nhỏ của chú chim sâu làm tắt đám cháy trong khu rừng” (!). Ý hắn ta là hắn đang góp phần ... “nhỏ bé” của mình nhằm làm cho chế độ hiện hành ở Việt Nam mau sụp đổ. Thực ra, Nhà nước mà sụp, đất nước rối ren, đồng bào ta (trong đó có cả những người thân yêu của hắn) sẽ gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống mà thôi, còn hắn đã kịp “tót” đi Thụy Sĩ rồi, “sống chết mặc bay” - chưa kể còn hy vọng được “Việt Tân”, “đảng nhân dân hành động” cho một chức tước nào đó để oai! Cái “chú chim nhỏ bé” mang “giọt nước” chắc nó cũng biết nơi nào là nơi nó sinh ra để quay về làm tổ, còn cái thể loại được hưởng bao ân sủng mà lại bán rẻ cả lương tâm, danh dự, cả Tổ quốc và lý tưởng như hắn ta, rồi sẽ chết già một cách ô nhục nơi đất khách quê người - đến những kẻ đang dung dưỡng hắn cũng chẳng mảy may quan tâm khi đã “hết đát” đâu. Mà chắc cũng sắp “hết giá trị sử dụng” thật rồi vì mấy năm qua hắn có làm nên trò trống gì, giúp ích gì nhiều cho các tổ chức chống Cộng đâu, nghe hắn trả lời phỏng vấn lập luận thì ngớ ngẩn, khẩu khí cũng kém, lắp ba lắp bắp. Thôi, chuẩn bị tinh thần dần đi là vừa, tấm gương Trần Ích Tắc, Lê Chiêu Thống khi xưa và một cơ số phần tử chống Cộng lưu vong vẫn còn sờ sờ ra đó - phản bội Tổ quốc thì cái kết sẽ nhục nhã lắm thay!

14 Nhận xét

23:37:00, 21 thg 2, 2016 Reply

Đặng Xương Hùng hay là Đoạn Xường Cùng, cái phần xương mà gần mông nhất để người ta ngồi lên thôi. Đúng là một kẻ vong ơn bội nghĩa. Xuất thân là một gia đình có truyền thống rất đang tự hào nhưng giờ đây có một đứa con vô loài làm dơ bẩn cả truyền thống, nhà nước đã cho ăn học tử tế giờ lại ăn cháo đá bát.

23:39:00, 21 thg 2, 2016 Reply

Không hiểu ông ta là cái loại người gì mà lại làm cái chuyện như vậy được.Bày đặt tuyên bố bỏ Đảng.Không hiểu một người như ông ta thì lấy đâu ra cái tư cách mà đứng trong hàng ngũ của Đảng cơ chứ.Xin có một điều gửi ông Đặng Xương Hùng rằng.Đừng có mà tát nước theo mưa nữa.Ông sẽ phải nhận hậu quả của những việc làm mà mình đang gây ra mà thôi.Đúng là xấu xa.

23:40:00, 21 thg 2, 2016 Reply

Những người Việt ở hải ngoại phần đông trong số họ vẫn luôn hướng về quê hương với tình yêu thương lớn lao, chứ chẳng hề có chuyện phản bội, chống lại quê hương như cái ông Hùng này đâu nhé! Tất nhiên, lời kêu gọi của Đặng Xương Hùng cũng chỉ có thể xem như là tiếng hú lạc lõng của một con sói giữa rừng khuya mà thôi. Chắc chắn cộng đồng người Việt ở hải ngoại sẽ không đếm xỉa gì tới lời kêu gọi của kẻ phản bội này!

23:41:00, 21 thg 2, 2016 Reply

Vẫn là cái tên phản bội tổ quốc phản bội dân tộc, trốn chạy khỏi quê hương, đất nước, cam tâm là phận tị nạn chính trị ở một quốc gia khác và từ đó không ngừng tiến hành các hoạt động chống phá đất nước. Là một công dân Việt Nam đứng trong hàng ngũ Đảng viên mà tên này lại hành động như vậy thì đầu óc thiếu suy nghĩ hắn đã quên rằng nơi đâu đã cho hắn cuộc sống sao, đúng là kẻ bất trung bất hiếu bất nhân

23:42:00, 21 thg 2, 2016 Reply

Cũng không nằm ngoài những ý tưởng, âm mưu mà đám dân chủ rởm đề ra, Đặng Xương Hùng cũng lên tiếng kêu gọi phong trào xin ra khỏi Đảng, kêu gọi Đảng đổi mới theo đuổi những thứ không có lợi cho dân tộc Việt Nam. Hành động này được lặp lại ở khá nhiều đối tượng thoái hóa tư tưởng trước đây nhưng đều không đạt kết quả gì, đại đa số người dân Việt Nam vẫn yêu mến, tin tưởng đi theo con đường mà Đảng Cộng sản dẫn dắt.

23:44:00, 21 thg 2, 2016 Reply

Kết quả của các kỳ Đại hội Đảng, cũng như đường lối lãnh đạo đất nước mà Đảng Cộng sản đề ra đều dựa trên quyền lợi của đại đa số quần chúng nhân dân, dựa trên lợi ích dân tộc to lớn, chứ không thể dựa vào những lời lẽ, những tư tưởng lợi ích cá nhân hẹp hòi mà các đối tượng dân chủ rởm mong muốn. Kết quả Đại hội Đảng vừa qua đã được quần chúng nhân dân ủng hộ, tin tưởng đi theo con đường lãnh đạo của Đảng Cộng sản.

14:59:00, 22 thg 2, 2016 Reply

Đặng Xương Hùng là người con mang trong mình dòng máu "con rồng cháu tiên" mà bán rẻ lương tri, danh dự của bản thân mình, phản bội lại Tổ quốc, lại lý tưởng mà hắn ta từng phụng sự. Sinh ra trong một gia đình mà các thế hệ đi trước đều có cống hiến nhất định cho sự nghiệp cách mạng của dân tộc, ấy vậy mà hắn lại ngược đời, thích chơi trội. Loại người này thì sẽ phải nhận một cái kết cục "nhục nhã" như những "đàn anh, đàn chị" của chúng thôi!

22:03:00, 22 thg 2, 2016 Reply

Thật sự có quá nhiều cám dỗ mà bè lũ phản động Việt Tân đặt giương sẵn chờ những con "mồi béo" như Đặng Xương Hùng sập bẫy. Tiền và những ảo vọng gianh lợi, những câu chuyện xuyên tạc về chế độ ta gây hằn thù bất mãn trong bộ phận những người như Đặng Xương Hùng thật sự quá nhiều. Ngay cả khi họ là những con người đi ra từ những cái nôi của truyền thống yêu nước, đóng góp cho sự thành công của cách mạng ta.
Cho thấy rằng dã tâm và sự nham hiểm của đám người Việt Tân là đáng sợ đến thế nào, và cũng có không ít những con người lầm lỡ hay tham vọng mà đồng ý lên chung con thuyền cùng chúng.

22:10:00, 22 thg 2, 2016 Reply

Đặng Xương Hùng đã rất được chế độ ưu đãi, nhưng tham vọng lớn đã đẩy Đặng Xương Hùng đã cam tâm bán rẻ lương tri của mình, phản bội lại Tổ quốc. Loại người này có sống cũng nhục bị người đời khinh bỉ, vong ơn bội nghĩa, hám tiền hám lợi để rồi sẽ chẳng có kết cục tốt đẹp.

09:16:00, 23 thg 2, 2016 Reply

Chẳng hiểu có những con người ngày đêm bới móc quá khứ, đòi xét lại lịch sử là thế nào nữa. Bây giờ, dù sang bên trời Tây, chắc cuộc sống cũng có phần khác ở quê hương, thì tại sao không an phận mà sống đi. Đã dứt áo chạy trốn như một con chó, giờ lại quay lại cắn chủ à? Cứ làm việc, tồn tại, thỉnh thoảng nhận được vài đồng hoặc chính sách ưu tiên do đã có "công" bôi xấu chính quê cha đất tổ, thôi thì cũng gọi là không có gì lạ đối với kẻ bán rẻ Tổ Quốc

23:01:00, 23 thg 2, 2016 Reply

Chắc ông Hùng không còn dây thần kinh bình thường nữa. Những điều ông nói ra thật đáng xấu hổ, toàn đơm đặt bịa chuyện. Chẳng kiều bào nào phải chốn chạy hết, đất nước luôn chào đón họ trở về quê hương. Hàng năm có biết bao con người xa quê từ các đất nước khác trở về quê hương ăn tết trong niềm hân hoan chào đón. Đặng Xương Hùng có ăn có học tử tế mà từ khi đi theo các đối tượng thù địch trở thành một kẻ ngu dốt, một người bán rẻ đất nước rồi thì sẽ có kết cục sao đây.

13:29:00, 24 thg 2, 2016 Reply

Ở đây cũng cần phải nói một cách công bằng rằng công tác thông tin tuyên truyền của ta chưa thực sự tốt. Chừng nào chưa có những thông tin cập nhật một cách công khai, khách quan, trung thực về tình hình đất nước, con người Việt Nam đến kiều bào ta ở nước ngoài thì vẫn còn mảnh đất màu mỡ cho những kẻ vong ơn bội nghĩa thừa nước đục thả câu như ĐẶng Xương Hùng.

22:36:00, 6 thg 3, 2016 Reply

một kẻ đang được nhiêu ưu đãi của nhà nước mà vẫn còn chạy ra nước ngoài để tìm một cuộc sống tốt hơn thì làm dù đủ tư cách để ngỏ với không ngỏ với ai. thực sự đáng buồn cho sự nghiệp đang dang dở của ông

22:57:00, 6 thg 3, 2016 Reply

một trí thức, một cán bộ cấp không thấp đi theo tiếng gọi của sự xa hoa để rồi khi quay lại lại chống phá và xuyên tạc. thực sự đáng tiếc cho đất nước ta đã đào tạo ra những con người như vậy

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !