25/02/2016

Tin đồn thất thiệt nhà thờ tổ nghề của NSƯT Hoài Linh bị phá: Có mùi “rận”, “chấy” quanh đây!

Written By Lý Công on 25/02/2016 | 01:14

[Minh Trị]

Mấy ngày qua, dư luận trong nước xôn xao với tin đồn “Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh họp quyết định phá bỏ dự án nhà thờ tổ của nghệ sĩ Hoài Linh”, rồi bắt gặp Hoài Linh ở sân bay bỏ Việt Nam bay về Mỹ thề không trở lại (!). Tưởng rằng đây cũng chỉ là những tin vịt được một số kẻ rỗi hơi, tò mò “thế giới showbiz” được một số tay phóng viên báo lá cải dựng lên chơi cho dzui, ai dè hóng hớt được tin hot, mấy anh “rận” lập tức xào, nấu để tăng thêm mức độ giật gân:

Bắt gặp nghệ sĩ Hoài Linh tại sân bay sáng nay, chúng tôi vô cùng bất ngờ, và có cuộc phỏng vấn nhanh với nghệ sĩ Hoài Linh về việc Nhà Thờ Tổ bị phá hủy “Tôi không mệt mỏi, không kiệt sức khi cống hiến, xây dựng Nhà Thờ Tổ cho cả nước, cho tất cả các nghệ sĩ. Tôi chỉ thất vọng khi sáng nay thành phố họp sẽ hủy dự án, phá hủy Nhà Thờ Tổ mà tôi đã cất công xây dựng nhiều năm qua. Có lẽ lần này tôi về Mỹ mãi mãi sẽ không quay lại Việt Nam nữa. Hiện tôi đang rất buồn vì điều đó. Nên không muốn phỏng vấn nhiều. Cám ơn mọi người”. Kế đó là lời bình luận: “Hoài Linh đã từng chạy trốn cộng sản, sang Hoa Kỳ tỵ nạn, nhưng ngu vẫn hoàn ngu. Còn xác để mang trở về Mỹ là may mắn lắm rồi”.

Hầu như tất cả khán giả trong nước và kiều bào ta ở nước ngoài đều biết đến danh tiếng của nghệ sĩ Hoài Linh - một diễn viên đa tài, diễn hài hay,  kịch nghệ, ca hát đều tốt. Đặc biệt, Hoài Linh là một nghệ sĩ vô cùng tâm huyết, mỗi khi được mời làm giám khảo từ ‘Gương mặt thân quen”, “Ơn giời, cậu đây rồi”, Vietnam’s Got Talent và hàng loạt show truyền hình thực tế khác, nhận xét của anh dành cho thí sinh như dốc cả gan ruột của nửa đời người làm nghệ thuật đã qua. Dù cũng đã gần 50 và nhiều lúc bị bệnh tật hành hạ, anh vẫn cố gắng lao động nghệ thuật nghiêm túc, với cường độ cao vừa mang lại niềm vui, tiếng cười đến cho khán giả vừa thực hiện một tâm nguyện đau đáu bao năm: Xây dựng nhà thờ tổ nghề sân khấu.

Trong mỗi lần tâm sự với đồng nghiệp tại các cuộc thi, Hoài Linh đều nhắc đến việc anh em văn nghệ sĩ có được sự nghiệp, danh vọng, vật chất là lộc của tổ nghề ưu ái dành cho. Vì vậy, tâm nguyện xây dựng nhà thờ tổ của anh là rất đáng quý, thể hiện tấm lòng tri ân của một nghệ sĩ lớn, đồng thời nâng cao vị thế cho nghề mà xưa kia dưới chế độ phong kiến bị khinh miệt là “xướng ca vô loài”. Để hoàn thành công trình khá lớn trên mảnh đất khoảng 7.000 mét vuông ở quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh, nguồn kinh phí lên tới cả trăm tỉ đồng, Hoài Linh miệt mài chạy show, kiếm tiền, không nhận bất cứ sự quyên góp hay tài trợ nào. Ý tưởng tốt, lao động cật lực với tấm lòng đáng quý như thế, chính quyền Thành phố chỉ có ủng hộ chứ chẳng gây khó dễ bao giờ.

Điều quan trọng mà các bạn “rận” muốn lợi dụng thông qua tin đồn này không chỉ là xuyên tạc chính quyền Việt Nam vi phạm quyền dân chủ, quyền tự do hoạt động văn học - nghệ thuật, mà còn vu cáo Nhà nước không có chính sách đãi ngộ với kiều bào trở về Việt Nam. Đám “cờ vàng” hải ngoại lúc nào chẳng tìm cách ngăn cản kiều bào ta về góp sức xây dựng quê hương, đất nước. Chọn một người nổi tiếng như nghệ sĩ Hoài Linh, chúng đoan chắc sẽ dễ tạo tiếng vang cho hoạt động tuyên truyền phá hoại hơn. Tuy nhiên, không may cho các bạn “rận”, dù đầu xuân lịch diễn lu bu “không có thời gian ăn cơm”, nhưng Hoài Linh vẫn nhanh chóng lên báo cải chính cái tin vịt “tai bay vạ gió” này.

Ngay sau khi tin ác ý được tung ra, Hoài Linh đã chia sẻ lên mạng xã hội bức ảnh chứng minh anh vẫn ở Việt Nam, tươi vui và làm việc miệt mài. Trả lời phỏng vấn báo chí, Hoài Linh cho biết “Chính quyền quận 9 rất ủng hộ khi biết tôi mua đất ở đây. Tôi xin phép chính quyền địa phương xây dựng ngôi nhà thờ Tổ nghiệp, được đồng ý và không hề có sự làm khó nào. Hiện tại, ngôi nhà Tổ nghiệp vẫn đang được hoàn thiện những công đoạn cuối cùng”. Và Hoài Linh chia sẻ thêm rằng, tin thất thiệt này làm anh “vừa tức cười vừa buồn; làm gì làm, dù với mục đích thô thiển nào cũng không nên đụng đến những điều linh thiêng như Tổ nghiệp”.

 
Hoài Linh rạng rỡ nhận danh hiệu Nghệ sĩ ưu tú tại Nhà hát Lớn - Hà Nội (10/1/2016)

Vậy là đã rõ, mục đích của một số phần tử xấu nhằm vào chính quyền và cá nhân nghệ sĩ ưu tú Hoài Linh đã sớm bị vạch trần. Bọn chúng tuyên truyền anh “chạy trốn cộng sản, sang Hoa Kỳ tỵ nạn” mà quên mất rằng năm 1993 gia đình anh mới qua Mỹ theo diện HO, và cũng chỉ ở lại đó hơn 10 năm trước khi anh và má quay trở lại hẳn Việt Nam. Bọn chúng cũng cố tình phớt lờ việc dù lý lịch gia đình có phức tạp (cha Hoài Linh từng tham gia lực lượng đặc biệt ngụy mang cấp hàm Đại úy), nhưng anh vẫn được đặc cách phong danh hiệu cao quý Nghệ sĩ ưu tú ngày 10/1/2016 vừa qua. Đây là trường hợp nghệ sĩ hải ngoại đầu tiên, lại là một người lý lịch “có vấn đề” được công nhận danh hiệu vinh dự Nhà nước. Điều đó cho thấy tài năng, nhân cách, lao động nghệ thuật của Hoài Linh đã được thừa nhận và các cơ quan quản lý đã bước qua rào cản về “lý lịch” để công nhận một nghệ sĩ có tâm, có tài, được đông đảo công chúng mến mộ. Còn nhớ, trong chương trình Vietnam’s Got Talent 2015, Hoài Linh đã bấm nút vàng đưa một tiết mục hội họa vào thẳng vòng Bán kết (dù các giám khảo khác chưa đồng tình), vì màn biểu diễn đó có ý tưởng kết thúc là hình tượng Bác Hồ cùng bông sen - kèm câu thơ:

“Tháp Mười đẹp nhất bông sen
Việt Nam đẹp nhất có tên Bác Hồ”

Có lẽ, chính do những hành động yêu nước, kính trọng Chủ tịch Hồ Chí Minh của Hoài Linh, anh lại vừa được Nhà nước công nhận danh hiệu cao quý cách đây hơn 1 tháng, nên những kẻ xấu tức tối, đố kị tìm cách làm mất uy tín của cả chính quyền và cá nhân Hoài Linh. Chính anh cũng phải thừa nhận: “Chuyện ngôi nhà thờ Tổ nghiệp bị chính quyền đòi phá dỡ, buộc xây dựng là chuyện bịa đặt trắng trợn nhất mà tôi được biết”. Đúng rồi, nghệ sĩ ưu tú Hoài Linh ạ, anh về nước không bị ngược đãi, ngăn cấm như kẻ xấu tuyên truyền, lại còn được vinh dự trao danh hiệu, bản thân anh được thỏa sức cống hiến khắp nơi, đồng thời thể hiện tình yêu quê hương đất nước, bọn vong bản tức tối, ghép anh vào chuyện nọ chuyện kia cũng dễ hiểu. Để thực hiện ý đồ chống phá Tổ quốc mình, chúng còn bôi nhọ cả những vị anh hùng dân tộc, thì việc chúng lôi Tổ nghề linh thiêng ra mà đơm đặt, thực hiện mục đích thô thiển dễ xảy ra lắm. Thôi kệ chúng nó anh ạ, “chó cứ sủa đoàn người cứ đi”.

24 Nhận xét

08:48:00, 26 thg 2, 2016 Reply

Chú Linh nói: “vừa tức cười vừa buồn; làm gì làm, dù với mục đích thô thiển nào cũng không nên đụng đến những điều linh thiêng như Tổ nghiệp”. Đúng vậy. Đó là một điều thiêng liêng với người nghệ sĩ vì vậy dù với bất kì mục đích gì cũng đã xúc phạm và đụng đến lòng tự trọng nghề nghiệp, danh dự của họ.

09:36:00, 26 thg 2, 2016 Reply

Hoài Linh là một nghệ sĩ đa tài, và được nhiều khán giả mến mộ. Quả thực trước đây tôi cũng không rõ thông tin về tiểu sử phức tạp của Hoài Linh, và khi biết rồi tôi cũng chẳng có thay đổi thái độ, tình cảm gì đối với nghệ sĩ. Bởi vì những cống hiến của anh cho nghệ thuật là không thể phủ nhận, bản thân anh cũng không có phát ngôn hay hành động nào chống phá hay biểu hiện sự bất mãn. Nó hoàn toàn trái ngược với luận điệu hằn học, xúc xỉa của một số kẻ ghen gét, mà chính Hoài Linh cũng đã lên tiếng về sự lố bịch ấy: "Chuyện ngôi nhà thờ Tổ nghiệp bị chính quyền đòi phá dỡ, buộc xây dựng là chuyện bịa đặt trắng trợn nhất mà tôi được biết. Làm gì có chuyện đó!"

Nặc danh
16:14:00, 26 thg 2, 2016 Reply

thiết nghĩ cái này cũng chỉ là đám cali chống cộng ghen ăn tức ở với hoài linh nên phao tin đồn mất dạy thế thôi.nhiều lều báo chỉ vì muốn câu view mà giật tít toàn tin mất dạy.ng dân chỉ đọc tít mà ko đọc bài nên ko biết gì cứ chửi đổng chính quyền địa phương.công nhận là hài với dân mình thặc

17:03:00, 26 thg 2, 2016 Reply

"Hoài Linh đã từng chạy trốn cộng sản, sang Hoa Kỳ tỵ nạn, nhưng ngu vẫn hoàn ngu. Còn xác để mang trở về Mỹ là may mắn lắm rồi” lời lẽ đúng là 1 lũ rận chủ, lũ phá hoại phản bội Tổ quốc vẫn luôn như thế,xuyên tạc không thể chấp nhận được, chính chúng bây mới là ngu vẫn hoàn ngu đấy, nghệ sĩ Hoài Linh chỉ cần lên tiếng trước phóng viên báo chí là vạch mặt được ngay cái thói xấu xa xuyên tạc của chúng bây, đúng là ngu hết chỗ nói

17:12:00, 26 thg 2, 2016 Reply

nghệ sĩ Hoài Linh là người như thế nào chứ mà phải "chạy trốn cộng sản, sang Hoa Kỳ tỵ nạn” chứ, có lẽ vì chú mới được nhận danh hiệu Nghệ sĩ ưu tú, và được đông đảo các khán thính giả Việt Nam yêu quý hâm mộ không chỉ bởi tài năng mà còn bởi tấm lòng yêu nước cống hiến cho đất nước quê hương của chú, nên bọn xấu xa đám cờ vàng... mới ghen tức với chú Hoài Linh nên bịa đặt nói xấu và làm bà con ở nước ngoài tưởng thật, ngăn cản sự cống hiến của bà con ở nước ngoài,... thật là 1 lũ xấu xa phản bội vô đạo đức

20:25:00, 26 thg 2, 2016 Reply

tất cả chỉ là bọn này ghen ăn tức ở với danh hài Hoài Linh nên bịa đặt gây chuyện thôi, mà cũng ác mồm ác miệng ghê ghớm luôn khi chứ gì mà đã bịa đặt bao nhiêu chuyện như vậy, có nhất thiết phải làm thế không khi danh hài Hoài Linh còn sống sờ sờ đấy, đúng là đơm đặt không biết ngượng mồm mà.

23:00:00, 26 thg 2, 2016 Reply

Thực sự ra thì nói với mấy thằng đầu đất rận chủ này mãi cũng thế thôi, chúng có sáng dạ, có ngộ ra được tý nào đâu. Không hiểu đâu mà chúng lại tin theo đám phản động bên ngoài, bày đặt đủ mọi trò hèn hạ nhằm bôi xấu quê hương, đất nước đã sinh ra chúng như thế. Không biết dây thần kinh xấu hổ, lòng tự tôn dân tộc chúng mang bỏ đi đâu mất rồi.

23:04:00, 26 thg 2, 2016 Reply

Không phải bọn rận chủ này đầu đất không hiểu gì đâu nắng vàng ạ! Thực ra thì chúng quá hiểu mọi chuyện đấy chứ. Chẳng qua chúng cứ sủa nhặng lên thế, nhằm gây dư luận trong xã hội, cho đám phản động bên ngoài biết để chúng bơm tiền vào đấy mà.Đây cũng là cái nghề để chúng kiếm cơm ấy mà. Cái nghề "sủa thê", "kêu thuê" ấy mà.

23:09:00, 26 thg 2, 2016 Reply

Làm cái nghề gì cũng được, miễn sao nó không xúc phạm đến danh dự nhân phẩm, không đả đụng đến quê hương đất nước là được rồi. Nhưng có vẻ mấy ông rận chủ này thích đem Tổ quốc mình ra xoi mói, làm trò cho bọn phản động nhằm kiếm mấy đồng bạc bẩn.Đến đất nước mình chúng còn có thể làm như vậy thì còn cái gì chúng không thể nữa! Phải đến chịu cái đám này sao?!

00:12:00, 27 thg 2, 2016 Reply

Đúng là cái tâm lý ghen ăn tức ở, không ăn được thì đạp đổ đầy hẹp hòi mà. Sao ai tài hoa ai giỏi giang chúng mày cũng phải cs tìm kiếm, bới móc để vùi dập họ thế rận.? Rảnh rỗi quá à? Mà nếu như đất nước không có người tài thì chắc chắn đám chúng mày sẽ ra rả cái luận điệu chê bai, chê đất nước nghèo nàn, lạc hậu, kém phát triển nhỷ?
Chiêu bài cũ rích quá rồi. Đến đời tư của người ta mà chúng mày cũng bới móc để đặt điều được thì cũng bó tay ròi đấy. Chắc lương tâm, nhân cách cũng phải xuống đến âm vô cùng rồi nhỷ!

18:47:00, 28 thg 2, 2016 Reply

Đúng là không có gì bọn rận chủ không bịa đặt, xuyên tạc được cả nhỉ. Nhiều khi tôi thấy phát ớn với bọn chúng, quá trơ trẽn và mặt dày. Người dân mà biết chứng là ai thì ra đường không còn nguyên vẹn trở về đâu.

19:29:00, 28 thg 2, 2016 Reply

Hôm trước xem thời sự thấy chính nghệ sỹ Hoài Linh xác nhận là công trình của anh đang được xây dựng đúng tiến độ và được cơ quan chức năng hỗ trợ rất nhiều trong việc xây dựng, hoàn toàn khác với những gì bọn rận chủ nói.

20:23:00, 28 thg 2, 2016 Reply

quả thực công trình của nahf thờ Tổ nghề của Hoài Linh có bị dừng thi công để đóng tiền phạt (hơn 6 triệu). Chứ hoàn toàn không có chuyện bị tháo dỡ như một số kẻ độc mồm độc miệng phọt ra. MÀ dự là những lời ác khẩu đó là do lũ ghen ăn tức ở với Hoài Linh, đặc biệt khi anh vừa nhận danh hiệu NSUT do Nhà nước phong tặng.

22:19:00, 28 thg 2, 2016 Reply

Mấy ông mấy bà "rận chủ" này dạo này lại rảnh việc đây mà, lại không có gì làm nên lại thèm diễn, diễn cái "trò hề". Để thực hiện ý đồ chống phá Tổ quốc mình, chúng còn bôi nhọ cả những vị anh hùng dân tộc, thì việc chúng lôi Tổ nghề linh thiêng ra mà đơm đặt, thực hiện mục đích thô thiển thì chả có gì khó hiểu cả. Chỉ cần có tiền thì lũ này chúng làm gì cũng làm, chẳng quan tâm tới lương tâm, đạo đức!

14:53:00, 29 thg 2, 2016 Reply

Chuyện ngôi nhà thờ Tổ nghiệp bị chính quyền đòi phá dỡ, buộc xây dựng là chuyện bịa đặt trắng trợn . thực tế nhà thờ vẫn đang được xây dựng ở những công đoạn cuối cùng.đây chỉ là lời bịa đặt, thêm mắm muối, muốn xoáy sâu vào vấn đề chính trị của những nhà dân chủ cuội ghen ăn tức ở mà thôi

22:56:00, 29 thg 2, 2016 Reply

Những việc như thế này luôn là sở trường của các anh chị "rận chủ" mà. Đến cả bố mẹ chúng cũng đổi lấy vài đồng tiền bẩn được thì việc này cũng đâu có khó hiểu lắm. Những bọn như thế này thì không cần quan tâm làm gì.

Nặc danh
23:34:00, 29 thg 2, 2016 Reply

Điều quan trọng mà các bạn “rận” muốn lợi dụng thông qua tin đồn này không chỉ là xuyên tạc chính quyền Việt Nam vi phạm quyền dân chủ, quyền tự do hoạt động văn học - nghệ thuật, mà còn vu cáo Nhà nước không có chính sách đãi ngộ với kiều bào trở về Việt Nam. Đám “cờ vàng” hải ngoại lúc nào chẳng tìm cách ngăn cản kiều bào ta về góp sức xây dựng quê hương, đất nước.

09:43:00, 4 thg 3, 2016 Reply

Dù là ai đi nữa, không chấp hành đúng quy định của pháp luật đều phải bị xử lý, và nghệ sỹ Hoài Linh cũng không ngoại lệ. Đúng là anh Hoài Linh có vi phạm, thế nhưng là phạt hành chính (6 triệu đồng) chứ không như lời các anh dâm chủ hư cấu thành phá dỡ toàn công trình. Nghe miệng lưỡi mấy anh dâm chủ thì đổ thóc giống ra mà ăn.

22:44:00, 4 thg 3, 2016 Reply

Đúng là có một chút buồn cười ở đây, để tung tin đồn thất thiệt gây xấu cho nhà nước bọn chúng còn lôi cả nghệ sĩ hài HOài Linh vào cuộc nữa. Thế mới tức cười chứ. May mà Hoài Linh nghe thấy tin này liền lập tức đập tan luận điệu của lũ bán nước hại dân

22:52:00, 4 thg 3, 2016 Reply

CHỉ có thể nói là nghệ sỹ ưu tú HOài Linh quá nhọ khi gặp mấy thánh chuyên đi xoi mói lấy chuyện người khác để nói xấu đất nước như vậy. Nực cười nhất là chúng bịa chuyện Hoài LInh sang Mỹ trốn cộng sản mới sợ chứ. ĐÚng là làm ăn vớ va vớ vẩn thật đấy

22:57:00, 4 thg 3, 2016 Reply

Chắc là HOài LInh vụ này cay lắm đây các bác ak. CHơi xấu gì không chơi lại lôi nhà thờ tổ nghiệp ra dọa mới cay chứ. Mà đúng là những thằng đó bệnh hoạng thật, lại đi lấy cái danh của Hoài LInh ra chửi bới xã hội. Bây giờ vỡ lẽ ra chuyện không có thật, chúng nó biết chui vào đâu đấy trời

22:39:00, 8 thg 3, 2016 Reply

nói chung là nhà thờ tổ của Hoài Linh còn chưa đầy đủ giấy tờ nên chính quyền phạt hành chính là đúng và yêu cầu hoàn thiện giấy tờ thôi mà. nếu là người bình thường thì chuyện này là bình thường nhưng với Hoài Linh thì thành chuyện lớn và dễ bị lợi dụng

23:01:00, 8 thg 3, 2016 Reply

chắc đám rân chủ ức lắm khi Hoài Linh trao nghệ sĩ ưu tú. đây là điều đám rân chủ không mong muốn nên cố thổi phồng dư luận để chia rẽ giữa chính quyền với giới văn nghệ sĩ đây mà

22:18:00, 22 thg 3, 2016 Reply

đúng là chó cứ sủa và đoàn người cứ đi. người ta là tài năng thật sự, có cống hiến hết mình với nghệ thuật nước nhà vậy mà dám xuyên tạc được, còn câu chuyện sai đâu nhắc nhở ở đó, chỉnh sửa ngay cho đúng là được, chứ cần gì mà cứ phải sủa lên rồi xuyên tạc nhà nước đàn áp nghệ sĩ, không tôn trọng nghệ sĩ. đúng là cả một lũ chỉ biết mở mồm ra là cắn.

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !