26/02/2016

Vì không có tính kiên trì và cần cù trong lao động, học tập nên sinh ra chống đối

Written By Lý Công on 26/02/2016 | 16:00

[Hà Bắc]

Để nói về những kẻ chống đối Đảng, Nhà nước và nhân dân. Ở họ đều tựu chung một điểm đó là không kiên trì lao động và học tập. Thấy khó khăn là nản chí, không phấn đấu vươn lên từ đó sinh ra chống đối. Tự cho rằng mình là trung tâm của vũ trụ, tài năng không cần ai thừa nhận. Không thèm ai thừa nhận, mình đứng trên tất cả để từ đó vượt ra hết khỏi những chuẩn mực chung của xã hội. Một mình đi theo con đường riêng, nhưng cái riêng ở đây không phải là cái riêng sáng tạo, cái riêng đột phá mà là cái riêng dở hơi, cái riêng nghịch lý. Cái riêng điên loạn và đảo lộn.

Dẫn câu chuyện kể về một cô giáo là giáo viên cấp II đã có quyết định táo bạo của mình là gác nghề dạy học của mình để giành thời gian thực hiện một nghiên cứu về lòng đam mê và sự cần mẫn quyết định đến sự thành công của mỗi con người. Cô đã tiến hành phỏng vấn tất cả những ai mà cô có khả năng gặp gỡ. Và kết quả nghiên cứu đó của cô đã được rất nhiều người thừa nhận. Bài chia sẻ của cô giáo ấy về công trình nghiên cứu của mình đã đạt được cột mốc hơn 8 triệu lượt like và chia sẻ. Từ đó có thể thấy, trên con đường của mỗi con người thì sự thành công không phải chỉ bởi sự thông minh trời phú mà điều cốt lõi đem đến sự thành công đó chính là sự kiên trì và cần cù trong học tập, lao động. Có câu nói của Thomas Edison rằng: “Thiên tài là 1% cảm hứng và 99% mồ hôi”. Càng ngẫm càng thấy đúng đắn và nó rất chính xác sau những gì thực tế mà cô giáo kia đã giành rất nhiều thời gian của mình để nghiên cứu.
 
Một Bùi Chát (Bùi Quang Viễn) rất điên và rất dại đang hiện hữu trong xã hội theo cách không giống ai. (Nguồn: Internet)
Ấy vậy mà trong xã hội ta luôn có những kẻ không chịu phấn đấu trên con đường phía trước. thấy khó khăn là nản chí, từ đó sinh ra chống đối, làm những thứ không giống ai. Điên điên dại dại rồi lại cũng tự cho mình bằng cái gật gù tự mãn. Đó là những kẻ thích đi theo con đường ngắn nhất để đến với “Thành Rome ảo vọng”. Để rồi cũng tự mình xây nên những mục tiêu ảo vọng, những cái đích mà xã hội luôn muốn xóa bỏ đi bởi sự ngang tàng, ngược đời và nghịch lý của nó. Trái với quy luật phát triển chung của xã hội, của đất nước và thuần phong mỹ tục của con người. Minh chứng rõ nhất cho những con người như thế phải kể đến Bùi Quang Viễn (Bùi Chát). Một con người quê gốc Thái Bình, sống cuộc sống ngang tàng từ bé, lớn lên vẫn vậy. Chả bao giờ hắn chịu rèn dũa bản thân để đi theo con đường chính đạo. Hắn luôn tự mãn rằng hắn tài năng lắm, rằng xã hội này tất cả đều chỉ đứng dưới chân hắn mà thôi. Hắn luôn nghĩ rằng xã hội cần thừa nhận tài năng của hắn chứ hắn chả bao giờ thừa nhận ai cả. Theo kiểu Chí Phèo thời mới và sáng tạo theo cách không giống ai. Hắn luôn nghĩ rằng: “Ta thà phụ thiên hạ chứ không để thiên hạ phụ ta”. Vâng! Theo phân tích của suy nghĩ đó rằng thì là hắn sẽ là tên phụ hồ chuyên nghiệp, vì suốt đời của hắn hắn chỉ muốn phụ thiên hạ thôi. Phụ bạc với cha mẹ hắn, những người đã sinh ra và nuôi dưỡng hắn nên người chỉ mong hắn sẽ học hành giỏi giang và trở thành con người có ích cho xã hội. Cũng như cha mẹ vợ hắn cũng thế, cũng muốn hắn đi theo con đường chính đạo, con đường lý tưởng mà họ đã và đang đi. Nhưng không, hắn không theo, bởi hắn không có lòng kiên trì lớn được như thế. Hắn thấy khó rồi hắn bỏ, hắn bỏ rồi hắn tự xây cho mình một ngôi nhà đầy ảo vọng mang tên Giấy vụn và một Bùi Chát (nghe vừa bùi vừa chát) rất nghịch lý và cũng chả giống bất cứ ai. Và việc đi “phụ thuê” của hắn sẽ được các “ông chủ” xấu xa phản động “bơm” cho tí tiền công để sống lay lắt qua ngày.
 
Nguyễn Viết Dũng mặc quân phục của Việt Nam Cộng Hòa trong một cuộc biểu tình. (Nguồn: Internet)
Đấy, còn có rất nhiều những kẻ khác cũng có chung đặc điểm kiểu như thế trong tư tưởng, suy nghĩ và sự lớn lên về thể xác chứ tinh thần thì không bao giờ lớn kiểu như Tạ Phong Tần, Nguyễn Phương Uyên, Nguyễn Viết Dũng…
Và kết cục cho những kẻ luôn ăn không ngồi rồi kiểu như vậy, lấy chống đối Đảng, Nhà nước chính là chống đối nhân dân để chọn làm con đường đi là một sự ngu ngốc đến tột độ. Con đường không giống ai đó sẽ dẫn chúng đến với những nấm mồ đen tối và nhơ nhuốc. Ngàn đời sau cũng sẽ bị người đời cười chê thê thảm. 

53 Nhận xét

10:32:00, 27 thg 2, 2016 Reply

Đã lười lao động, học tập, gặp chút khó khăn đã nản lòng nên chẳng thể nào thành công một cách chân chính được, mà cộng thêm vào đó lại là cái tính ăn chơi, thích giàu sang phú quý nên dẫn đến con đường bất lương là chuyện không quá lạ lẫm gì.

22:15:00, 27 thg 2, 2016 Reply

Người ta nói: Việc làm hôm nay của chúng ta sẽ trả lại bằng kết quả mai sau của chúng ta.. Quả là không sai chút nào, trong nhà phật gọi đó là luật nhân quả của con người. Vì thế giờ làm điều ác sau ắt trả giá

15:48:00, 28 thg 2, 2016 Reply

Đúng là những kẻ chí lùn, đường đi đúng, đường dẫn đến thành công bao giờ cũng đầy chông gai và thử thách, con đường nói phét, chém gió thì dễ đi lắm. Dựng xây đất nước thì khó chứ bán nước thì nhanh giàu lắm. Chỉ có bọn lười lao động, ảo tưởng sức mạnh thì mới phủ nhận những thành tựu của Đảng và Nhà nước và huênh hoang hoài niệm và nói nếu là mình thì mình sẽ làm được cái lọ, cái chai.

16:26:00, 28 thg 2, 2016 Reply

Lười lao động, dễ làm khó bỏ thì chẳng bao giờ thành công được. Không biết vượt khó, chỉ biết làm nửa vời, chỉ biết nhìn hiện tượng, không biết nhìn bản chất thì muôn đời không khá lên được. Tư tưởng đó thì chẳng bao giờ nên thành công cả, chỉ có thể bán nước mà kiếm sống được qua ngày thôi chứ chẳng làm được gì nên hồn đâu.

17:31:00, 28 thg 2, 2016 Reply

Tiền thì ai chả muốn có nhiều, nhưng mà có bằng cách nào thì lại là cách muốn có riêng của mỗi người, những người lười lao động thì phong thái há miệng chờ sung hoặc bằng cách nào nhẹ nhàng nhất mà kiếm được nhiều nhất sẽ làm, nhưng trong đó cũng có 2 loại là việc làm chính đáng hoặc xấu xa. Tóm lại một câu thì do mỗi người mà ra, thế nên làm thì nên chịu, đừng có đem mấy cái lí lẽ kiểu những kẻ này ra biện minh cho mình, nghe thấy tởm với cái lòng "yêu nước" đấy :D

18:22:00, 28 thg 2, 2016 Reply

Công việc của bọn phản động rất nhà hạ, chỉ cần ngồi mãy tính làm anh hùng bàn phím, bịa đặt, dựng chuyện tung lên mạng để nói xấu lãnh đạo nhà nước, nói xấu Đảng cộng sản Việt Nam là chúng có tiền rồi.

18:38:00, 28 thg 2, 2016 Reply

Công việc bây giờ khó khăn thật, trong xã hội cũng xấu hiện các vấn đề tiêu cực thật, nhưng mà việc từ bỏ đất nước để đi làm tay sa cho giặc, phản bội lại tổ quốc như thế là điều còn tệ hơn nữa. Không thể chấp nhận được.

18:58:00, 28 thg 2, 2016 Reply

Không có nghề nghiệp không có nghĩa là việc gì cũng có thế làm, những việc sai pháp luật, việc trái với lương tâm mà cũng làm thì con người đó không phải là người tốt rồi. Người đời dạy bảo là "đói cho sạch, rách cho thơm" mà.

20:01:00, 28 thg 2, 2016 Reply

Nhiều người nhẹ dạ cả tin, cộng thêm lòng tham về địa vị và tiền bạc nên dễ đi theo cái xấu lắm. Làm người tốt mới khó chứ làm người xấu đúng là quá đơn giản.

20:28:00, 28 thg 2, 2016 Reply

Chính xác. Trong cuộc sống không phải lúc nào cũng là màu hồng, thì trong hoàn cảnh ấy đòi hỏi anh phải cố gắng mà vượt qua khó khăn, giành được thứ mình muốn, không được ngay thì cũng phải từ từ. Ấy vậy mà một số kẻ mới gặp chút khó khăn đã nản chí, rồi đâm ra chống đối, bất mãn. Rõ ràng những kẻ ấy không thể thực hiện được công to việc lớn gì cả.

22:00:00, 28 thg 2, 2016 Reply

Làm gì có ai cho không ai cái gì, tay làm thì hàm mới có mà nhai. Kết cục cho những kẻ luôn ăn không ngồi rồi kiểu như vậy, lấy chống đối Đảng, Nhà nước chính là chống đối nhân dân để chọn làm con đường đi là một sự ngu ngốc đến tột độ. Con đường không giống ai đó sẽ dẫn chúng đến với những nấm mồ đen tối và nhơ nhuốc. Ngàn đời sau cũng sẽ bị người đời cười chê thê thảm.

23:19:00, 28 thg 2, 2016 Reply

thì người ta bảo nhàn cư vi bất thiện mà, bọn râm chủ ham ăn, lười lao động không biết làm cách nào để kiếm sống nên phải sử dụng những lời nói láo để lừa dân chúng để mong được các nước phương tây bố thí cho ít tiền để sống mà

13:28:00, 29 thg 2, 2016 Reply

những kẻ ăn không ngồi rồi. định không lao động, không cố gắng mà đòi lộc á nhiều thì chỉ tổ gây họa cho thiên hạ thoi

13:29:00, 29 thg 2, 2016 Reply

bạn có nhận xét quá hay, lũ ham giàu sang mà lười ,ao động thì chả được lợi ích gì ngoài chống phá.

16:03:00, 29 thg 2, 2016 Reply

Một Bùi Chát với một tâm hồn thả rơi lấn át. Một Việt Dũng với nhiều điều lúng túng xuất hiện.

16:04:00, 29 thg 2, 2016 Reply

Uy hay cái khoản chí lùn nhé, Câu của bạn nói đúng, ngắn mà hay cho thể loại ngwoif như thế này.

16:05:00, 29 thg 2, 2016 Reply

quả đúng là nhân quả con người, Và cầm phải hiểu rằng không nên để nó lấn át cuộc đời vốn rất tươi đẹp này.

16:06:00, 29 thg 2, 2016 Reply

Tiền nhiều nhưng tiền kiểu ăn bám xã hội và thời cuộc thế này của những kẻ này đúng là khiến chúng ta luôn phải suy nghĩ, suy nghĩ rất nhiều.

16:08:00, 29 thg 2, 2016 Reply

Quan trọng ở đây là trong xã hội ta hôm nay vẫn có quá nhiều những con người ăn bám kiểu này, thật khổ và khó cho những người vẫn hàng ngày lao động để xây dựng Tổ quốc còn họ thì phá hoại liên tọi.

17:07:00, 29 thg 2, 2016 Reply

Một số kẻ thì không chịu lao động nhưng muốn có tiền dễ dàng, dễ bị mua chuộc và giwof chúng là tay sai đắc lực cho bọn phản động. Số khác vẫn ảo tưởng và tôn thờ về chế độ VNCH tàn bạo đã chết yểu lê máy chém giết hại đồng bào xưa, chúng mông muội quẫn trí để tìm mọi cách phá hoại lật đổ chế độ. Những kẻ này đều có mục đích cuối cùng như nhau, chúng ta phải luôn dè chừng cảnh giác chúng.

17:58:00, 29 thg 2, 2016 Reply

không lao động sản xuất để tạo ra của cải cho xã hội mà lại chỉ muốn hưởng thụ thì thật sự không xứng đáng với cuộc sống và cuộc đời này.

18:00:00, 29 thg 2, 2016 Reply

khó khăn luôn luôn có trong cuộc đời này, vì thế nhiều người không thực sự vượt qua được những khó khăn đó vì họ chỉ đơn thuần sống trong giàu sang phú quý.

18:02:00, 29 thg 2, 2016 Reply

không biết vượt khó để đi lên bằng sức lao động của mình thì muôn đời vẫn vậy. dậm chân tại chõ rồi than trời trách đời mà thôi.

22:50:00, 29 thg 2, 2016 Reply

Những kẻ luôn ăn không ngồi rồi, lấy chống đối Đảng, Nhà nước chính là chống đối nhân dân để chọn làm con đường đi thật là ngu ngốc đến tột độ. Con đường không giống ai đó sẽ dẫn chúng đến với những nấm mồ đen tối và nhơ nhuốc. Ngàn đời sau cũng sẽ bị người đời cười chê thê thảm.

08:06:00, 1 thg 3, 2016 Reply

Xưa nay vẫn vậy. Biết người biết ta, trăm trận trăm thắng, đằng này bản thân mình có gì còn không biết. Cứ làm việc gì cũng không đên snowi thì cuối cùng cũng chỉ ăn không ngồi rồi rồi sinh ra bệnh tật trong tâm mà thôi.

08:07:00, 1 thg 3, 2016 Reply

Chỉ tổ gây họa cho thiên hạ thoi. quả thực là như vậy đấy. Bởi nếu hiểu biết sâu sắc và cố gắng phấn đấu thì đã không như vậy.

13:07:00, 1 thg 3, 2016 Reply

Nhìn đôi mắt như nghiện và ngây dại của Bùi Chát kìa. Thật là một con người không có chí hướng. hoặc chí hướng sai lầm quá.

13:08:00, 1 thg 3, 2016 Reply

Nếu những con người này chịu khó rèn luyện bản thân theo hương stoots thì xã hội này có phải sẽ tốt đẹp hơn quá nhiều hay không. thật là nực cười cho những tâm hồn ngây dại.

21:32:00, 1 thg 3, 2016 Reply

rất thích cấu cuộc sống không phải lúc nào cũng màu hồng của bạn. Và tất cả chúng ta hãy nhớ thêm rằng: Dải bước trên hoa hồng thì phải chấp nhận gai gốc.

21:33:00, 1 thg 3, 2016 Reply

Người ta nói nếu đi theo con đường khác thì nên đi. đừng nên đi đâm đầu vào bui rậm. thấy nhiều kẻ bây giờ đâm đầu vào bụi rầm mà thấy thương lòng.

07:43:00, 2 thg 3, 2016 Reply

Tiến thì ai cũng muốn có nhiều những có tiền có chính đáng hay không và có bằng cách nào thì lại là điều chúng ta cần phải xem xét kĩ càng, vấn đề ở chỗ là con người từ khi sinh ra mà không biết cố gắng hoàn thiện, cứ sống ỉ lại vào tương lai thì chỉ tổ thiệt thân.

07:44:00, 2 thg 3, 2016 Reply

Tiến thì ai cũng muốn có nhiều những có tiền có chính đáng hay không và có bằng cách nào thì lại là điều chúng ta cần phải xem xét kĩ càng, vấn đề ở chỗ là con người từ khi sinh ra mà không biết cố gắng hoàn thiện, cứ sống ỉ lại vào tương lai thì chỉ tổ thiệt thân.

07:45:00, 2 thg 3, 2016 Reply

Ảo tưởng của giàu sang và ảo vọng xa vời thực tế.

08:55:00, 2 thg 3, 2016 Reply

Ừ bạ nói hay quá. mình cũng ủng hộ ý kiến của bạn.

08:55:00, 2 thg 3, 2016 Reply

Ừ bạ nói hay quá. mình cũng ủng hộ ý kiến của bạn.

22:59:00, 2 thg 3, 2016 Reply

Cha ông ta có câu "có công mài sắt, có ngày nên kim" là muốn nhắc nhở con cháu đời sau phải luôn kiên trì, cần cù thì ắt sẽ có thành công. Tuy nhiên, trong xã hội luôn có những kẻ chỉ biết tự cao tự đại về bản thân không chịu kiên trì công tác, lao động như một tất yếu dẫn đến những tâm lý tiêu cức, buông xuôi tất cả. Điển hình như bạn nói là mấy thằng "rận" chủ này luôn nghĩ mình thông minh hơn người khác nên chẳng bao giờ nhìn lại bản thân và xem lại mình đã làm gì cho đất nước mà cứ đứng lên đấu tranh cho những thứ mà chúng còn không biết định nghĩa là gì. Liệu tôi và các bạn có nên nghe những lời bịa đặt của những người không kiên trì và lười biếng?

23:05:00, 2 thg 3, 2016 Reply

Tôi nghĩ mấy tên "Rận" trong cuộc sống luôn nghĩ trong đầu "khó khăn chồng chất khó khăn" nên chúng chẳng thể đứng vững trong một tập thể hàng triệu dân Việt Nam. Vì vậy, chúng mới bán rẻ nhân cách quay 180 độ đi phục vụ ý đồ chính trị của nước ngoài để có tiền sống qua ngày và được gắn với cái mác "rận chủ"

23:06:00, 2 thg 3, 2016 Reply

Tôi nghĩ mấy tên "Rận" trong cuộc sống luôn nghĩ trong đầu "khó khăn chồng chất khó khăn" nên chúng chẳng thể đứng vững trong một tập thể hàng triệu dân Việt Nam. Vì vậy, chúng mới bán rẻ nhân cách quay 180 độ đi phục vụ ý đồ chính trị của nước ngoài để có tiền sống qua ngày và được gắn với cái mác "rận chủ"

14:58:00, 3 thg 3, 2016 Reply

Thật ra nhìn những thanh niên này, mặt mũi khôi ngô sáng dạ đấy chứ. Nếu chịu khó học hành, tu dưỡng rèn luyện thì giờ này đã trở thành người con có ích cho xã hội rồi. Nhưng tiếc thay, chỉ vì mù quáng nghe theo đám rân chủ, theo sức mạnh của đồng tiền mà những người này tự tách mình ra khỏi xã hội, tự biến mình thành tôi đồ của dân tộc. Số phận con người ta dễ thay đổi như vậy đấy!

15:02:00, 3 thg 3, 2016 Reply

Tôi tự hỏi liệu những chàng thanh niên này đã có phút giây nào, khi bình tâm nghĩ lại mà thấy hối hận, muốn quay lại cái thời còn được xã hội đùm bọc, thầy yêu bạn quý hay không. Còn bây giờ, theo đám rân chủ thì được gì ngoài những tiếng xỉ vả, trách móc của gia đình, người thân. Nếu có rồi thì vẫn có thể quay đầu lại được mà các chàng trai. Người Việt Nam ta bao dung lắm. Hãy thử một lần đi trước khi quá muộn.

16:11:00, 3 thg 3, 2016 Reply

Rồi đây, không biết khi về già, những chàng thanh niên này sẽ nói gì với con cháu mình. CHẳng nhẽ bảo rằng cha đã sớm từ bỏ tương lai xán lạn để đi theo đám rân chủ kiếm tiền sao. Bây giờ họ từ bỏ ước mơ của mình, sau này con cái họ lại theo đó mà học tập, Cứ cái vòng luẩn quẩn ấy thì biết đến bao giờ mới ngẩng đầu lên được với người đời đây!

16:33:00, 3 thg 3, 2016 Reply

Tất nhiên là chung sta không nên nghe theo những tên ăm bám này rồi. Vì dao sắc ai lại đi nghe dao cùn. mà thói cùn ở đời thì tội gì mà nghe.

16:35:00, 3 thg 3, 2016 Reply

Mặt khôi ngô nhưng lòng thì lại rất tối tăm. tối tăm quá nên nhầm lẫn cả đường đi đấy bạn ạ. thật tình khó mà chịu nổi mấy tên này.

16:35:00, 3 thg 3, 2016 Reply

Nên sớm khai trừ những kẻ này ra khỏi xã hội, Tốt nhất nên cho xây lều bên cạnh lề đường.

19:55:00, 3 thg 3, 2016 Reply

Khó đến mấy kiên trì thì cũng làm được. còn dễ đên mấy mà cứ nửa vời thì sẽ chẳng cái gì đi đên sđích của nó cả. đó là sự thật của cuộc đời này.

19:56:00, 3 thg 3, 2016 Reply

phải chăng anh hùng bàn phím là đây sao. những anh hùng bàn phím không bao giờ chịu phấn đấu và hết lòng với quê hương. chỉ đi gặm nhấm những nỗi buồn mang tên thất vọng thôi sao.

09:48:00, 4 thg 3, 2016 Reply

Chính sự thiếu giáo dục đúng đắn cùng với bản tính ngang tàng đầu gấu ngay từ bé là những nguyên nhân chính làm nên một Bùi Chát vừa bùi vừa chát. Ôm mộng lớn bán rẻ dân tộc, gia nhập bè lũ phản quốc, tình nguyện thành tay sai, làm chó săn cho cho địch!

22:43:00, 4 thg 3, 2016 Reply

Những con người chỉ thấy cái lợi trước mắt mà đâu có nghĩ cho người khác, cho nhân dân mình đâu. Thiết nghĩ đối với những con người vì tiền mà bất chấp như vậy không xứng đáng là người dân VIệt Nam, là con cháu Lạc Hồng đâu. CHÚng ta cần dạy cho chúng một bài học

22:53:00, 4 thg 3, 2016 Reply

Cũng chuẩn đấy chứ, rãnh rỗi sinh ra nông nổi mà lại. Không có tiền trang trải cuộc sống hàng ngày nên chúng sinh ra tư tưởng hoạt động chống đối kiếm cơm qua ngày thôi. Nếu chúng có học thức có sự kiên trì siêng năng thì chẳng bao giờ đi làm mấy cái trò bị người đời chửi dèm pha như vậy

22:56:00, 4 thg 3, 2016 Reply

Những con người như Bùi Chát như Nguyễn Viết Dũng thì chúng ta nào có lạ gì nữa chứ, chúng là những kẻ tiêu biểu cho sự lười nhát nên mới tham gia mấy cái trò hèn hạ như vậy. CHúng ta là người Việt Nam không thể chấp nhận những kẻ vì tiền mà bất chấp lương tâm, dân tộc thế được

22:43:00, 8 thg 3, 2016 Reply

đúng là thiên tài là do trời sinh nhưng để thành công thì không thể dựa vào nhưng gì trời phú mà không có sự nỗ lực và cố gắng. và nhiều người đã chọn con đường dễ dãi để nổi tiếng là chống Đảng và Nhà nước

23:07:00, 8 thg 3, 2016 Reply

đúng là giỏi và tài năng mà không đặt đúng chỗ thì không những không phát huy mà còn gây hại cho xã hội. thật tiếc cho một tài năng trẻ đã chọn sai con đường phát triển sự nghiệp của mình

14:26:00, 15 thg 11, 2016 Reply

Bùi Chát - chùi bát thì đúng là không có chí hường,

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !