29/02/2016

VỤ 17.000 CÔNG NHÂN ĐÌNH CÔNG: SỰ KÍCH ĐỘNG CỦA BẦY KỀN KỀN

Written By Unknown on 29/02/2016 | 09:38

[Con đường phía trước]

Mấy ngày vừa qua, vụ việc 17000 công nhân công ty Pouchen (Đài Loan) đình công để phản đối chính sách lương thưởng mới của công ty này nhận được sự quan tâm rất lớn của báo chí trong nước cũng như trên các diễn đàn của các bác rận chủ, tuy nhiên theo 2 chiều hướng khác nhau. Trong khi các tờ báo ở trong nước thì quan tâm tới nguyên nhân, diễn biến vụ việc, phản ánh quá trình đàm phán giữa công nhân và ban giám đốc công ty dưới sự dàn xếp của công đoàn và các cơ quan chức năng, quan tâm xem lợi ích của công nhân đã được đảm bảo chưa, thì mấy diễn đàn “dâm chủ” thì liên tục đưa tin sai lệch về cuộc đình công như là “công nhân bị chính quyền cộng sản đàn áp”, “công an mặc thường phục đâm chém toán loạn những người đấu tranh đòi quyền lợi”, mặc dù có hàng nghìn người ở đó mà hậu quả để lại là “khiến 4 người bị thương, bị đâm chém đến mức đổ máu!!!” (nghe đã thấy sự dí dỏm hài hước của các bác), Đặc biệt, các trang mạng phản động liên tục kích động “hãy cùng nhau kêu gọi tổng đình công để ủng hộ công nhân Pouchen”, kêu gọi “tổng đình công ở các công ty đoàn xưởng, ở mọi cơ quan nhà nước để ủng hộ công nhân Pouchen”. Đứng trước những luồng thông tin như vậy, chúng ta cần có cái nhìn như thế nào:

- Trước hết, chúng ta cần có cái nhìn khách quan về hình thức đình công, bãi công của công nhân nói chung và cuộc đình công của công nhân Pouchen vừa qua. Từ trước đến nay, đình công, bãi công là một hình thức đấu tranh đặc trưng của giai cấp công nhân nhằm giải quyết tranh chấp giữa công nhân và người chủ. Đó là sự ngừng làm việc tạm thời, có tổ chức của tập thể lao động nhằm đạt được yêu cầu trong quá trình giải quyết tranh chấp  lao động tập thể về lợi ích, xảy ra khi mâu thuẫn phát sinh giữa người lao động và người sử dụng lao động lên đến mức không thể giải quyết bằng các biện pháp thông thường. Đình công, bãi công được coi là vũ khí của giai cấp công nhân để giành lại quyền lợi cho mình.

Lời kêu gọi tổng đình công của danlambao
Ở Việt Nam, từ trước đến nay, giai cấp công nhân thường xuyên sử dụng hình thức này để đấu tranh giành quyền lợi cho mình. Đặc biệt, khi Đảng Cộng sản ra đời, thực hiện sứ mệnh lãnh đạo phong trào công nhân, thì hình thức đấu tranh này đã được tổ chức một cách chặt chẽ, có tính kỷ luật cao. Khi Nhà nước Việt Nam Dân chủ cộng hòa ra đời và sau này là Nhà nước CHXHCN Việt Nam, Đảng, Chính phủ đã có nhiều chính sách khác nhau đảm bảo cho giai cấp công nhân thực hiện quyền, lợi ích của mình. Theo Điều 209 Bộ luật lao động quy định về đình công như sau:

"1. Đình công là sự ngừng việc tạm thời, tự nguyện và có tổ chức của tập thể lao động nhằm đạt được yêu cầu trong quá trình giải quyết tranh chấp lao động.

Như vậy, có thể thấy rõ ràng, từ trước đến nay, Đảng, Nhà nước ta không hề ngăn cấm hoạt động đình công của công nhân, miễn là việc đình công đấy đảm bảo theo đúng theo quy định của pháp luật, nhằm mục đích đấu tranh cho quyền lợi của giai cấp công nhân.

Nhìn lại vụ việc xảy ra ở công ty Pouchen, có thể thấy hoạt động đình công của công nhân là hoàn toàn hợp lý, nhằm phản đối chính sách lương thưởng quá khắt khe (chấm trừ điểm ngày nghỉ của công nhân, bao gồm cả nghỉ phép để xếp loại công nhân, cắt các khoản trợ cấp và tiền thưởng của công nhân). Đây là hành động hết sức bình thường khi mâu thuẫn giữa người lao động và người sử dụng lao động không giải quyết bằng các biện pháp thông thường. Và hành động này nhanh chóng nhận được sự quan tâm, giải quyết của các cơ quan chức năng, khi ngay lập tức, một đoàn liên ngành đã được lập ra, đứng ra giàn xếp giữa ban lãnh đạo công ty và công nhân trong công ty và đến ngày 27/2, việc dàn xếp đã đạt kết quả khi công ty Pouchen đồng ý không thực hiện chính sách lương thưởng mới và 17000 công nhân đã chấp nhận thay đổi này và dự kiến đi làm lại vào ngày 29/2. Ở đây, chúng ta thấy vai trò, trách nhiệm rất lớn của các cấp chính quyền trong việc giải quyết vụ việc nhằm hướng tới quyền lợi cho người lao động và lợi ích của doanh nghiệp, chứ hoàn toàn không có việc “chính quyền ăn tiền của doanh nghiệp”, “đàn áp sự đấu tranh của công nhân” như mấy trang phản động rêu rao vừa qua.

- Hai là, câu hỏi đặt ra, liệu Việt tân và các đối tượng phản động nhằm mục đích gì khi xuyên tạc tình hình, kích động phong trào biểu tình bãi công lan rộng ra phạm vi cả nước. Nhìn nhận vào nội dung các thông tin, lý lẽ mà các đối tượng “dân chủ” đưa ra, chúng ta có thể thấy, thực sự, các đối tượng này không quan tâm gì đến lợi ích của công nhân trong nước, không có hoạt động gì nhằm hỗ trợ hay đòi lại lợi ích của người lao động, mà chúng chỉ đứng ngoài kích động, lợi dụng. Mong muốn của các luôn rêu rao yêu nước, yêu tự do là nhằm kích động nhân dân, mà trước hết là công nhân công ty Pouchen có nhiều hành động quá khích, biến cuộc đình công trở thành cuộc bạo động, hòng làm mất ổn định tình hình an ninh chính trị trên địa phương, dựa vào tâm lý đám đông để đưa cuộc đấu tranh lan rộng, nhằm đạt mục tiêu phá hoại tình hình ổn định của đất nước. Đây là thủ đoạn mà các đối tượng này đã từng làm năm 2013, khi kích động các công nhân biểu tình chống Trung Quốc, đặc biệt ở Bình Dương, Hà Tĩnh,… Câu hỏi đặt ra là, liệu ai sẽ có lợi sau hoạt động này? Công nhân ư, khi sau cuộc bạo loạn, họ bị mất việc, bị vướng vào vòng lao lý khi gây rối trật tự công cộng? Ông chủ các công ty ư, khi họ mất người lao động, tài sản của họ bị đập phá? Chính quyền ư, khi họ phải đứng ra dàn xếp, rồi ngăn chặn hoạt động quá khích của một nhóm người bị kích động? Không phải, chẳng ai được lợi gì cả, ngoại trừ đám Việt tân và đám rận chủ, những kẻ đứng ngoài để vỗ tay, cổ vũ, chẳng phải làm gì mà vẫn khiến Việt Nam mất ổn định, nội bộ lục đục.

Qua vụ việc này, chúng ta có thêm một cái nhìn nữa về bộ mặt thật của các nhà dân chủ ở trong nước và hải ngoại, để chúng ta cần có thái độ khách quan, bình tĩnh khi nhìn nhận tình hình, tránh để các đối tượng lợi dụng.


30 Nhận xét

17:54:00, 2 thg 3, 2016 Reply

ngay như gần đây, vụ biểu tình ở Ninh Hiệp, cũng khó nhận ra là có sự nhúng tay cùng những lời lẽ khích bác điên dại của anh em bè lũ rận chủ.
Cũng trở thành quy luật tất yếu rồi, mấy miếng mồi béo bở như thế, đám kền kền ấy đời nào chúng nó chịu để yên chứ? Cái bản chất, "đục nước béo cò", "mượn gió bẻ măng", kiếm tìm lợi ích mọi lúc mọi nơi đã ăn sâu vào máu các vị ấy rồi!

19:46:00, 2 thg 3, 2016 Reply

các vụ đình công biểu tình được coi như là sự đặc trưng trong hình thức đấu tranh của giai cáp công nhân từ trước đến nay, không chỉ ở VN mà là toàn thế giới. Họ đấu tranh là vì quyền lợi của chính mình, tuy nhiên hiện nay đã có một sô phần tư lợi dụng nó để mà nói xấu xuyên tạc, phục vụ cho mục đích chính trị, điều đó là hoàn toàn sai trái

21:31:00, 2 thg 3, 2016 Reply

Lũ kền kền đó thì chấp làm cái quái gì cơ chứ, chúng nó chỉ muốn tung tin thất thiệt gây náo loạn tình hình mà thôi. Chúng ta không nên tin vào mấy cái điều nhảm nhí đó là gì. Bây giờ vấn đề quan trọng là tập trung giải quyết khúc mắc giữa công nhân và công ty đây này

21:36:00, 2 thg 3, 2016 Reply

Đây quả thực là một vụ việc phức tạp gây thiệt hại cho cả về phía công ty lẫn các công nhân. Nếu công nhân thiệt hại rõ thấy khi họ không được trả lương trong những ngày đình công thì công ty sẽ thiệt hại khá lớn trong các đơn đặt hàng mà họ đã ký kết hợp đồng

21:43:00, 2 thg 3, 2016 Reply

CŨng ghê thật đến mười mấy ngìn người đình công, trước hết gây thiệt hại nặng nề cho tất cả công nhân ở đây khi sống trong những ngày chẳng có lương, thứ hai nữa là gây ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự trên địa bàn. ĐÓ cũng là vấn đề mà chúng ta cần tính toán đến

22:11:00, 2 thg 3, 2016 Reply

qua vụ việc một lần nữa khẳng định bộ mặt gian xảo và thói xuyên tạc láo toét của đám rận chủ.từ một vụ việc mang tính nội bộ của doanh nghiệp do mâu thuẫn về chính sách đãi ngộ với công nhân mà chúng đã thổi phồng thành một sự việc liên quan đến chính trị .rồi chúng kích động công nhân biểu tình chống phá và thế là mục đích phá hoại của chúng đã thành công,người chịu thiệt ở đây lại chính là những người công nhân vô tội .vậy nên mọi người nên hiểu ra bộ mặt thật của chúng để không tiếp tay cho chúng làm điều xấu.

22:21:00, 2 thg 3, 2016 Reply

Đúng là bầy kền kền "rận chủ" đã đại thắng trong phi vụ này rồi, không biết bị mất bao nhiêu sức người, thiệt hại bao nhiêu của cải vật chất khi 17000 công nhân bị chúng kích động đình công. Giờ chúng còn định kêu gọi các công ty khác, các công ty nhà nước,... đúng là chẳng liên quan. Không biết bọn chúng còn phá hoại đất nước này đến bao giờ nữa, chính quyền phải nhanh gô cổ những tên chùm xỏ phá rối lại thôi.

23:54:00, 2 thg 3, 2016 Reply

đúng là luux rận chủ.chúng bày đủ chêu chò để kích động công nhân khiên 17000 công nhân đình công.1 con số không hề nhỏ như vậy gây cho chúng ta không biết bao nhiêu thiệt hại.chắc chngs vui lắm khi được các nhà ngoại bang phản động bố thí cho ít đôla bỏ vào mồm đây mà

23:54:00, 2 thg 3, 2016 Reply

Thật sự nếu không cảnh giác chúng ta rất dễ mắc phải những âm mưu của những kẻ đi rêu rao, thêm thắt vào vụ việc đình công trên. Chúng ta đều biết, khi xẩy ra bất đồng giữa công nhân và người chủ thì thường có hoạt động đình công để 2 bên đi vào thảo thuận, vụ việc trên được nhanh chóng sắp xếp một cách ổn thỏa, công nhân đã ổn định làm việc trở lại, vậy mà đám DLB, Việt tân kia lại cố tình không muốn sự việc dừng lại ngay ở đó, vì chúng biết rằng đình công ngày nào không những thiệt hại cho công nhân, công ty đó, mà còn cho cả đất nước, có thể nhân cơ hội chúng kích động gây bạo loạn đạp phá như các vụ việc đã xẩy ra ở Hà YTinhf hay Bình dương trước đây,còn chúng ở giữa hưởng lợi và chẳng mất gì. Một lần nữa chúng ta nên cẩn thận với tất cả những gì mà Việt tân làm, chỉ có hại dân hại nước mà thôi.

08:39:00, 3 thg 3, 2016 Reply

Mong muốn của những nhà dân chủ thực chất là rêu rao yêu nước, yêu tự do là nhằm kích động nhân dân, mà trước hết là công nhân công ty Pouchen có nhiều hành động quá khích, biến cuộc đình công trở thành cuộc bạo động, hòng làm mất ổn định tình hình an ninh chính trị trên địa phương, dựa vào tâm lý đám đông để đưa cuộc đấu tranh lan rộng, nhằm đạt mục tiêu phá hoại tình hình ổn định của đất nước .MỌi người hãy chú ý nhìn vào những gì các nhà dân chủ đã làm để mà tránh bị họ lừa bịp đi biểu tình phá rối ANTT

14:37:00, 3 thg 3, 2016 Reply

Biết ngay lại có sự chõ mũi của đám rân chủ đây mà. Chúng chính là nhân tố kích động công nhân gây ra vụ biểu tình có quy mô lớn như vậy. Không biết sau cái vụ kích động được cho là thành công này, chúng sẽ kiếm được bao nhiêu tiền của bọn phản động bên ngoài đây. Cái nghề kiếm cơm này của chúng cũng có vẻ dễ dàng đấy chứ!

14:42:00, 3 thg 3, 2016 Reply

Nếu biểu tình mang tính ôn hòa, đấu tranh vì quyền lợi chính đáng thì nhà nước ta cho phép. Nhưng vụ biểu tình này lại có bàn tay của đám rân chủ thì chắc chắn không tốt đẹp gì. Rất mong chính quyền địa phương và các cơ quan hữu quan nhanh chóng tìm ra kẻ đầu sỏ kích động biểu tình, trừng trị nghiêm khắc để tránh những hệ lụy sau này. Đồng thời giải thích rõ cho người lao động hiểu quyền lợi, nghĩa vụ của mình, tránh bị kẻ xấu lợi dụng kích động, lôi kéo!

14:57:00, 3 thg 3, 2016 Reply

đúng là có chuyện gì bọn này nó cũng kích động, biểu tình và xuyên tạc được. Chúng lúc nào cũng chỉ muốn bôi xấu hình ảnh và danh dự của đất nước ta mà thôi. Dân làm báo, bản chất từ lâu đã xấu xa và thô bỉ như vậy, và ngày càng bộc lộ rõ hơn
vậy nên, nghe theo dân làm báo chỉ có giết người không dao

15:23:00, 3 thg 3, 2016 Reply

Gần đây có nhiều phong trào lợi dụng những vấn đề khó khăn của nhà nước ta để lôi kéo người dân tham gia vào các phong trào dân oan ngày càng nhiều. Những người bị lôi kéo vào những phong trào thật giả lẫn lộn này là những người ham lợi lười lao động bất chấp để có tiền mà làm theo những kẻ xấu, mọi người phải thật cảnh giác để ko để bản thân bị hút vào sự việc ấy

19:21:00, 3 thg 3, 2016 Reply

Đình công là phương thức đấu tranh hết sức quen thuộc và đặc trưng của giai cấp công nhân Việt Nam và trên thế giới. Họ biểu tình đấu tranh là hết sức bình thường để phục vụ cho giai cấp của mình. Tuy nhiên, lại có những kẻ lợi dụng phong trào để nói xấu, xuyên tạc về tình hình đấu tranh nhằm mục đích tư lợi của mình.

22:57:00, 3 thg 3, 2016 Reply

đình công là một sự việc phức tạp mà bản chất của nó là có sự xung đột về lợi ích giữa chủ doanh nghiệp với tầng lớp nhân dân lao động. xuất phát điểm của nó là việc công nhân không hài lòng vs mức lương mình đang có. tuy nhiên có nhiều con đường giải quyết sự xung đột đó mà không cần phải đình công, đó là phải phát huy mạnh mẽ vai trò của công đoàn. tuy nhiên đình công do bức xúc khác hẳn cái kiểu lợi dụng đình công để phá hoại của các nhóm hoạt động dân chủ hiện nay. cần hết sức cảnh giác vs bọn này vì ng công nhân đang trong cơn nước sôi lửa bỏng bọn rân chủ đó thổi vào thì tất yếu ngọn lửa sẽ bùng lên và nếu dập tắt được thì cũng để lại hậu quả nặng nề.

23:01:00, 3 thg 3, 2016 Reply

Đúng la lũ cáo già, không những thêm mắm the muối vào vụ việc để làm sai sự thật, còn lợi dụng vụ đình công này để kêu gọi tổng đình công, đúng là những tư tưởng phá hoại đất nước có một không hai. Thật sự cũng chẳng hiểu việc gì cũng lôi chính quyền vao, vu khống chính quyền đàn ap. công an đánh đập đâm chém đâm máu, đúng là không thể tin được. Đúng là miệng thối, đầu óc bẩn thì cũng chẳng thể phát ra được gì hay ho.

23:33:00, 3 thg 3, 2016 Reply

Đình công là việc làm nhằm phản đối những bất cập trong lao động sản xuất nhằm đòi lợi ích chính đáng cho người lao động. Việc 17000 công nhân công ty Pouchen (Đài Loan) đình công để phản đối chính sách lương thưởng không phù hợp với năng xuất lao động của công nhân là hoàn toàn chính đáng. Và việc danlambao có cách nhìn, cách nói cố tính không đúng, đổ lỗi tại chính quyền là một hành động đê hèn, gây thiệt hại về kinh tế.

23:46:00, 3 thg 3, 2016 Reply

Đình công là việc làm nhằm phản đối những bất cập trong lao động sản xuất nhằm đòi lợi ích chính đáng cho người lao động. Việc 17000 công nhân công ty Pouchen (Đài Loan) đình công để phản đối chính sách lương thưởng không phù hợp với năng xuất lao động của công nhân là hoàn toàn chính đáng. Và việc danlambao có cách nhìn, cách nói cố tính không đúng, đổ lỗi tại chính quyền là một hành động đê hèn, gây thiệt hại về kinh tế.

09:51:00, 4 thg 3, 2016 Reply

Dâm chủ cứ ngửi thấy mùi đám đông tụ tập là mừng lắm. Lại có cái cớ để dâm chủ bịa chuyện kiếm tiền nuôi miệng. Từ việc chính sách lương không phù hợp, việc hoàn toàn trong nội bộ Công ty Pouchen trở thành sai phạm của chính quyền. Hài hước thật!

16:00:00, 4 thg 3, 2016 Reply

trong khi Đảng, Nhà nước đã có vai trò, trách nhiệm rất lớn trong việc giải quyết vụ việc này nhằm hướng tới quyền lợi cho người lao động và lợi ích của doanh nghiệp thì những nhà dân chủ coi đây là một cơ hội để rêu rao, bôi nhọ hình ảnh của Đảng, Nhà nước, kích động công nhân biểu tình gây mất trật tự an toàn xã hội, cản trở sự giải quyết nhanh chóng quyền lợi của công nhân của các cấp chính quyền. Vì vậy, tôi nghĩ người công nhân phải tỉnh táo trước luận điệu tuyên truyền gian xảo của dòng họ nhà Rận. Chẳng hạn, những nhà "dân chủ" luôn có câu cửa miệng để nhai lại “chính quyền ăn tiền của doanh nghiệp”, “đàn áp sự đấu tranh của công nhân”.

23:28:00, 4 thg 3, 2016 Reply

Đây là những hành động "mượn gió bẻ măng" của lũ rận chủ. Trong việc này chẳng ai có lợi ích ngoài đám Việt tân và đám rận chủ cả. Chúng chỉ cần ung dung đứng ngoài để vỗ tay, cổ vũ, chẳng phải làm gì mà vẫn khiến Việt Nam mất ổn định, nội bộ lục đục. Công nhân thì mất việc, vi phạm pháp luật khi gây rối trật tự công cộng; ông chủ các công ty thì mất người lao động, tài sản của họ bị đập phá. Chúng ta cần tỉnh táo tránh bị bọn này lợi dụng.

09:49:00, 5 thg 3, 2016 Reply

Là công nhân nên tôi biết .Mọi người ơi hãy bình tĩnh trước mọi sự việc được không dừng có bị quá khích ,nóng quá mất không ,chúng ta lại làm miếng mồi thơm cho mấy người bên ngoài kích động .Nhà nước ta không bao giờ lại quay lưng với chúng ta đâu .Mọi người thủ tính xem bao nhiêu công sức của chúng ta đã bỏ ra ,thòi gian nữa nếu nếu đem nó ra thay vào việc lao động thì có phải chúng ta sẽ có biết bao nhiêu lọi ích không ? .hãy bình tĩnh trước mọi vấn đề !!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!

18:35:00, 5 thg 3, 2016 Reply

Qua vụ việc này, chúng ta có thêm một cái nhìn nữa về bộ mặt thật của các nhà dân chủ ở trong nước và hải ngoại, để chúng ta cần có thái độ khách quan, bình tĩnh khi nhìn nhận tình hình, tránh để các đối tượng lợi dụng. việt tân cũng như lũ rận chủ cũng chỉ lợi dụng công nhân để kích động gây mất đoàn kết, gây mất trật tự để chúng có cơ hội vào kiếm chác mà thôi, chứ chúng làm gì có thực tâm mà quan tâm đến lợi ích của những người công nhân này cơ chứ

21:57:00, 9 thg 3, 2016 Reply

Những phân tích của tác giả đã cho thấy thủ đoạn của các đối tượng dân chủ tệ hại đến chừng nào. Người lao động lẫn người sử dụng lao động chẳng ai có lợi hết. Người lợi nhất không ai khác chính là các đối tượng dân chủ kích động công nhân đình công vì chúng được hưởng nhiều tiền bạc từ những vụ việc như thế này.

22:01:00, 9 thg 3, 2016 Reply

Những vụ việc kiểu như này chắc chắn rằng có bàn tay của các đối tượng dân chủ. Chúng kích động công nhân biểu tỉnh và tổ chức các hoạt động xuyên tạc cuộc đình công. Công nhân sau vụ việc thì thường mất việc, những ai có hành động vi phạm pháp luật thì vướng vào tù tội còn các đối tượng dân chủ ung dung hưởng lợi từ các đối tượng nước ngoài xúi giục được công nhân tổ chức đình công. Đúng là các đối tượng dân chủ 'miệng nam mô bụng một bồ dao găm'.

22:33:00, 11 thg 3, 2016 Reply

nếu đúng bản chất và đúng ở các nước tư bản thì việc đình công chỉ diễn ra giữa công nhân và công ty mà thôi. nhưng để đảm bảo an ninh trật tự cũng như đảm bảo quyền lợi của người dân và doanh nghiệp mà chính quyền đã đứng ra dàn xếp còn gì

22:36:00, 11 thg 3, 2016 Reply

đây đứng là cơ hội vàng để các thế lực thù địch và đám rân chủ lợi dụng triệt để để xuyên tạc cũng như làm xấu thêm tình hình. chúng không hề có thiện chí bênh vực người dân

08:02:00, 14 thg 3, 2016 Reply

mẹ kiếp, nếu có sự áp bức đối với công nhân thì phải là của bọn chủ doanh nghiệp chứ chính quyền làm gì có tội lỗi gì ở đây, mọi hoạt động của công ty phải tuân thủ pháp luật, cứ thế mà làm thôi, lợi nhuận bao nhiêu thì lãnh đạo công ty và công nhân được hưởng chứ chính quyền nhà nước được cái vẹo gì ngoài tiền thuế theo quy định. Cho nên là kiểu nói kích động hướng mũi tên vào chính quyền là đéo logic và hợp lý, nếu có thì đi mà đấu tranh với bọn chủ công ty kia kìa. Đíu mịa, sáng ra đọc cái luận điệu đặt điều mà bực mình vãi đái.

08:06:00, 14 thg 3, 2016 Reply

Cần phải nhận rõ được âm mưu thâm độc của bọn kền kền dận chủ, chúng nó chẳng quan tâm đéo gì đến lợi ích của công nhân đâu, chỉ nhăm nhăm chăm cho mục đích chống chính quyền của chúng mà thôi, ra sức lợi dụng những vụ việc phức tạp, mượn tay quần chúng nhân dân gắn vào những cái mác thánh thiện nhưng bản chất lại cực kỳ đen tối. Cần hết sức đề phòng với thủ đoạn đê hèn của chúng

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !