31/03/2016

10 NĂM TÙ CHO VIỆC LỢI DỤNG MÁC DÂN OAN TUYÊN TRUYỀN CHỐNG NHÀ NƯỚC

Written By Lý Công on 31/03/2016 | 22:40

[Thanh Huyền]
 
Theo Page Việt Nam trong tim tôi
Sáng nay (30/3) TAND TP Hồ Chí Minh đã xét xử sơ thẩm và tuyên tổng cộng hình phạt 10 năm 3 tháng tù giam đối với Ngô Thị Minh Ước (57 tuổi, quê Tiền Giang), Nguyễn Thị Trí (58 tuổi, quê Bình Dương) và Nguyễn Thị Bé Hai (58 tuổi, quê An Giang) về tội tuyên truyền chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam. Bị thu hồi đất để thực hiện các dự án phát triển kinh tế xã hội, mặc dù đã được đền bù thỏa đáng, nhưng cả 03 người phụ nữ trên đều không chịu, lại đòi hỏi cao hơn một cách vô lý. Khi không được đáp ứng, những người này liền tham gia tổ chức phản động “phong trào liên đới dân oan”, nhiều lần đi biểu tình để phá hoại hòa bình của đất nước; làm cờ vàng ba sọc, viết nhiều khẩu hiệu với nội dung chống Đảng, Nhà nước, vu cáo chính quyền, thậm chí đòi lật đổ chính quyền, thành lập chính quyền mới như thời ngụy quyền sài gòn.


Rõ ràng, đây là những hành vi vi phạm pháp luật nghiêm trọng. Ấy thế nhưng, trên mạng internet, nhiều cá nhân, tổ chức thiếu thiện chí lại lợi dụng vụ việc, tuyên truyền, xuyên tạc rằng chính quyền cộng sản Việt Nam đàn áp dân oan, vi phạm dân chủ, nhân quyền,...

Cần phải khẳng định rằng, ở đây không có khái niệm “dân oan”, mà cũng chẳng có ai là dân oan ở đây cả. Tại sao hàng nghìn hộ dân họ chấp hành nghiêm chỉnh, chỉ có 03 người là đòi khiếu nại đến cùng. Phải chăng họ cứ muốn đòi thêm nữa cho đầy cái đáy lòng tham của mình, đến khi không được lại quay ra nói xấu chính quyền, rồi tự cho mình là dân oan? Để rồi bị những kẻ xấu kích động, lôi kéo tham gia các hoạt động chống đối lại chính quyền.

Cuối cùng, trong phiên tòa, cả 3 người phụ nữ trên đều đã thừa nhận tội lỗi của mình, ăn năn và xin tự giác chấp hành để được giảm nhẹ hình phạt. Rõ ràng, họ đã ăn năn, đã biết lỗi và không chống phá nữa. Ấy thế nhưng, những kẻ xấu ngoài kia vẫn cứ tiếp tục lợi dụng họ để xuyên tạc, chống phá đất nước. Đúng là một lũ cơ hội xấu xa.

Đây cũng là bài học đắt giá cho những người khác đang có suy nghĩ hay việc làm sai lầm tương tự. Mong rằng, họ sẽ đủ chín chắn để nhận ra vấn đề. Đừng để bị kích động, lừa bịp bởi những kẻ xấu để rồi lại ăn năn, hối hận!

7 Nhận xét

23:57:00, 31 thg 3, 2016 Reply

Những hành vi sai trái làm tổn hại đến an ninh quốc gia phải được thực thi và dẹp bỏ để ổn định an ninh xã hội. Mức án đó là bài học đắt giá cho những người khác đang có suy nghĩ hay việc làm sai lầm tương tự. Hãy tỉnh táo để nhận ra lỗi lầm trước khi quá muộn.

10:06:00, 1 thg 4, 2016 Reply

Thời gian vừa qua, những người dân khiếu kiện vốn được các tổ chức, cá nhân thù địch Nhà nước Việt Nam ưu ái khoác cho mỹ từ “dân oan” đã liên tuc bị các tổ chức, cá nhân này lợi dụng vào các hoạt động chính trị phức tạp, thậm chí là chống chính quyền. Lợi dụng trình độ nhận thức về chính trị xã hội của bà con có phần hạn chế, tâm lý khiếu kiện muốn được giải quyết, các tổ chức, cá nhân thù địch Nhà nước Việt Nam đã liên tục lợi dụng họ phục vụ cho các mưu đồ chính trị đen tối. Những mưu đồ này ít nhiều đã bị các blogger vạch trần. Tuy nhiên, các tổ chức, cá nhân thù địch Nhà nước Việt Nam vẫn chưa hề từ bỏ âm mưu này. Kế hoạch tổ chức ngày Quốc tế đồng hành cùng dân oan hiện đang được tán phát trên các trang mạng là một minh chứng điển hình cho vấn đề này.

10:31:00, 1 thg 4, 2016 Reply

Hiện nay có một số đối tượng xấu đang lợi dụng bà con khiếu kiện để tổ chức tuần hành, biểu tình gây rối an ninh trật tự theo kịch bản của phương thức đấu tranh bất bạo động mà một số tổ chức phản động, khủng bố chống Nhà nước Việt Nam như Việt tân suốt ngày vẫn rao giảng. Ý đồ của những kẻ tổ chức là sẽ dùng tiền và luận điệu mị dân rằng sẽ có quốc tế đồng hành với những người khiếu kiện để Nhà nước Việt Nam giải quyết, từ đó lôi kéo người dân khiếu kiện tham gia. Khi đã tập hợp được số đông người tham gia, chúng sẽ tổ chức tuần hành biểu tình nêu yêu sách với chính quyền, đồng thời gây mất ổn định an ninh trật tự, thậm chí có thể dẫn tới bạo loạn, lật đổ theo kiểu cách mạng màu, cách mạng đường phố, một kịch bản mà các ông chủ Mỹ và phương tây vẫn hay dùng để lật đổ các chính phủ trên thế giới

10:59:00, 1 thg 4, 2016 Reply

Hiện nay một số đối tượng phản động lưu vong của các nước phương Tây đã liên kết được với số người khiếu kiện, số đối tượng tham gia các hội nhóm XHDS trái phép hình thành một nhóm người chuyên chống chính quyền theo phương thức bất bạo động, bất tuân dân sự.

Nặc danh
19:13:00, 1 thg 4, 2016 Reply

đây là những hành vi vi phạm pháp luật nghiêm trọng. Ấy thế nhưng, trên mạng internet, nhiều cá nhân, tổ chức thiếu thiện chí lại lợi dụng vụ việc, tuyên truyền, xuyên tạc rằng chính quyền cộng sản Việt Nam đàn áp dân oan, vi phạm dân chủ, nhân quyền,...

11:18:00, 2 thg 4, 2016 Reply

Cái giá thích đáng cho những kẻ mượn danh người khác để thực hiện hành vi chống lại quyền lợi ích chung của xã hội, sự hoạt động bình thường của cơ quan tổ chức, tạo điều kiện cho những kẻ ở bên ngoài nói xấu nhà nước ta. Nó cũng là bài học cho những kẻ còn có ý định mượn mác dân chủ, dân oan để hoạt động hãy liệu chừng.

20:09:00, 6 thg 4, 2016 Reply

vâng, phải nói là các cụ các bà rất nhiệt tình trong việc phá hoại cái sự bình yên của đất nước phải đánh đổi bằng hàng triệu người việt nam. thành lập cái tổ cha nhà mấy mụ cái chính quyền như ngụy quân ngụy quyền ấy hả.
sướng không thèm hưởng cứ thích phá phách, gây rối. 10 năm là còn nhẹ đó

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !