16/03/2016

Blogger NGUYỄN HỮU VINH sắp được đưa ra xét xử

Written By Lý Công on 16/03/2016 | 22:44

[Thiên sứ]
 
Như vậy, sau rất nhiều lần bị tạm hoãn, mới đây TAND Thành phố Hà Nội đã ra thông báo về việc ngày 23/3 tới, TAND sẽ xét xử sơ thẩm bị cáo Nguyễn Hữu Vinh, tức blogger Anh Ba Sàm và “đồng nghiệp” Nguyễn Thị Minh Thúy với tội danh "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân" theo điều 258 bộ luật Hình sự.

Cũng liên quan đến “cặp bài trùng” này, hồi tháng Giêng TANND TP Hà Nội đã từng có thông sẽ tiến hành xét xử Nguyễn Hữu Vinh và “đồng nghiệp” vào sáng 19/1, một ngày trước khi Đại hội Đảng XII diễn ra, tuy nhiên sau đó phiên tòa lại bị hoãn do "hội thẩm nhân dân được phân công tham gia Hội đồng xét xử vụ án không thể tham gia phiên tòa vào ngày đã dự kiến".
 


Ảnh: Blogger Nguyễn Hữu Vinh, nguồn: Internet

Khi nói về Hữu Vinh và “đồng nghiệp” của mình thì có mà nói cả ngày không hết, bởi hoạt động điên cuồng của họ, chỉ ngắn gọn rằng: 

- Nguyễn Hữu Vinh sinh năm 1956, hộ khẩu thường trú tại số 5/2/4D phố Đặng Văn Ngữ, phường Trung Tự, quận Đống Đa, Hà Nội.
- Nguyễn Thị Minh Thúy sinh năm 1980, thường trú tại số 411 - E1, khu tập thể Thành Công, phường Thành Công, quận Ba Đình, Hà Nội.

Cả hai, đã “hiệp đồng tác chiến” để đăng tải trên hai blog “Dân quyền” và “Chép sử Việt” 24 bài viết có nội dung sai sự thật, không có căn cứ; tuyên truyền xuyên tạc đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; bôi nhọ các cá nhân, làm ảnh hưởng đến uy tín của cơ quan, tổ chức; đưa ra cái nhìn bi quan một chiều, gây hoang mang lo lắng, làm ảnh hưởng đến lòng tin của quần chúng nhân dân đối với sự lãnh đạo đất nước của Đảng, Chính phủ, Quốc hội và Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam…

Sở dĩ bà Thúy có liên quan, vì bà Thúy từng là kế toán cho ông Vinh ở công ty Điều tra và bảo vệ (VPI) và bà đã nhận chỉ đạo của ông Vinh để đưa những bài viết có nội dung chống phá Đảng và Nhà nước lên mạng. Từ năm 2012, cơ quan điều tra đã xác định được ông Nguyễn Hữu Vinh là người quản trị điều hành trang Basam.

Hy vọng với sự nghiêm minh của pháp luật sẽ có bản án thích đáng dành cho hành vi của Vinh và Thúy, bất chấp sự phản đối vô lý của đám zâm chủ trên mạng Internet. Cũng không loại trừ khả năng do biết thông báo sơm của TAND TPHN mà các thế lực cùng hội, cùng thuyền với Vinh và Thúy sẽ tiến hành các hoạt động gây cản trở phiên đến phiên tòa, cũng như lợi dụng vấn đề này để nói xấu các cơ quan chức năng khi thực thi nhiệm vụ. Mong rằng, các anh (chị) những người “cầm cân nảy mực”, hãy cố gắng vì một xã hội tốt đẹp, vì luôn có chúng tôi – người dân yêu hòa bình đứng sau các anh, chị.

26 Nhận xét

23:09:00, 16 thg 3, 2016 Reply

Các cụ từ xưa đã dạy không có sai: "Gieo gió thì gặt bão"! Với cái bọn Nguyễn Hữu "Nhục" chuyên chăm chăm xuyên tạc, xuyên tạc và xuyên tạc tình hình, từ đó tiếp tay cho những mục đích chính trị xấu xa của các thế lực thiếu thiện cảm với nhà nước ta thì việc đứng trước vành móng ngựa nhận sự trừng phạt trước pháp luật là hoàn toàn thích đáng!

23:31:00, 16 thg 3, 2016 Reply

Sự nghiêm minh của pháp luật sẽ dành cho y và đồng bọn bản án thích đáng đúng người đúng tội của Vinh và Thúy, gieo nhân nào gặp quả nấy nên đám dân chủ dởm đừng cố la liếm làm gì cho vô ích. Đây cũng là bản án có tính răn đe đối với những kẻ vẫn âm mưu hoạt động chống phá nhà nước.

07:03:00, 17 thg 3, 2016 Reply

hẳn chúng ta không ai là khồng biết đến hai cái tên này,là chủ bolg anh ba sàm là một blog thường xuyên đăng tải những bài viết nó nội dung chống phá đảng và nhà nước xuyên tạc sự thật về dân chủ nhân quyền ở việt nam ta,rồi thường xuyên tham gia các hoạt động biểu tình gây rối chống chính quyền .tôi vẫn thắc mắc với những hành vi chống phá như vậy sao họ vẫn chưa bị xử lí mà ngày đó cũng đã đến ,với những đối tượng có tư tưởng chống đối mạnh mẽ như vậy cần có những biện pháp xử lí cứng rắn để răn đe cho họ và đồng bọn của chúng.

Nặc danh
08:45:00, 17 thg 3, 2016 Reply

Hy vọng với sự nghiêm minh của pháp luật sẽ có bản án thích đáng dành cho hành vi của Nguyễn Hữu Vinh và Nguyễn Thị Minh Thúy, bất chấp sự phản đối vô lý của đám "dân chủ" trên mạng Internet.

15:20:00, 17 thg 3, 2016 Reply

vậy là sau nhiều ngày "chờ đợi", thì phiên tòa xét xử anh ba sàm Nguyễn Hữu Vinh cuối cùng cũng đã có lịch xét xử. Chắc hẳn các bạn rận chủ đang vô cùng háo hức chào đón ngày này, vì đây sẽ lại là một dịp cho các bợn có cớ kiếm tiền.
chuẩn bị lại có băng rôn biểu ngữ kêu gọi tự do cho Nguyễn Hữu Vinh cho mà xem

16:40:00, 17 thg 3, 2016 Reply

cuối cùng thì ba sàm Nguyễn Hữu Vinh cũng được ra hầu tòa.
chắc rồi cũng sẽ có một bản án thích đáng được đưa ra nhưng kèm theo đó sẽ là sự phản đối mạnh mẽ của các bạn rận chủ, lại chuẩn bị kêu gọi, biểu tình, hô hào là nguyễn hữu vinh vô tội..
chờ đón những màn kịch hay của các bạn rận chủ

20:41:00, 17 thg 3, 2016 Reply

nghe nói ông này chuyên đi viết bài chống phá Đảng, nhà nước đây ah? Tội của ông ta là tội phản quốc đấy, phải xử thật nặng mới được.

20:48:00, 17 thg 3, 2016 Reply

Vụ an này là vụ án lớn, nên mãi vẫn chưa thể xét xử được đây mà. Thường thì những vụ án lớn, phức tạp thì dữ liệu rất nhiều, xử lý chưa hết thì chưa thể mở phiên tòa được. Vì xét xử là phải đúng người, đúng tội mà.

09:01:00, 18 thg 3, 2016 Reply

với những hành động của ông Nguyễn HỮu Vinh và bà Thúy thì cần bị xử lí một cách thật sự nghiêm minh theo quy định của pháp luật. Thực tế đã có vi phạm xảy ra cho nên bị xử lí hợp lí là hoàn toàn cần thiết và đúng đắn để đúng người đúng tội. mong đợi kết quả xét xử xác đáng nhất

20:11:00, 18 thg 3, 2016 Reply

Chắc chắn vào ngày mở phiên tòa xét xử Nguyễn Hữu Vinh và Nguyễn Thị Minh Thúy sẽ có nhiều anh em của chúng đến tụ tập xung quanh nơi diễn ra phiên tòa để kích động, gây rối làm ảnh hưởng đến việc xét xử. Chúng đã lợi dụng mạng xã hội để tuyên truyền rất nhiều bài viết sai trái, chống phá Đảng và Nhà nước ta, chúng phải chịu xử lý của pháp luật thật nặng tay. Dù có những kẻ xấu biện minh, tìm đủ mọi cách bào chữa cho chúng thoát tội nhưng "lưới trời lồng lộng, thưa mà khó lọt".

21:58:00, 18 thg 3, 2016 Reply

Cuối cùng tên Nguyễn Hữu Vinh cũng phải sắp hầu tòa nhận bản án thích đáng cho những hành vi sai trái của hắn. Bây giờ có lẽ trong nhà lao, hắn đang mường tượng lại về những gì mà hắn đã làm trước đây, nếu hắn sớm nhận ra sai lầm của mình thì hắn đã không đến nỗi như ngày hôm nay

22:07:00, 18 thg 3, 2016 Reply

Buồn cho một con người, sống vì những điều vớ vẩn, tiền bạc đâu có phải tất cả của cuộc đời, có sao ông Nguyễn Hữu Vinh vì mấy đồng tiền đó để rồi hôm nay phải đứng trước vành móng ngựa. Có xứng không? Vợ con gia đình, họ hàng, bạn bè của ông sẽ nghĩ sao về ông chứ?

22:13:00, 18 thg 3, 2016 Reply

Bước lên vành móng ngựa liệu Nguyễn Hữu Vinh có hối hận về những việc làm sai trái của mình thời gian trước, hắn có hổ thẹn với gia đình và tất cả mọi người khi rơi vào chốn lao tù? Hắn có suy nghĩ rằng tương lai của mình liệu phải làm gì để chuộc lại lỗi lầm mà hắn đã gây ra????

20:50:00, 20 thg 3, 2016 Reply

Để đánh giá mức độ nguy hiểm về hành vi của Nguyễn Hữu Vinh chúng ta có thể thấy hành vi của y còn nguy hiểm hơn rất nhiều so với hành vi thuộc các tội xâm phạm tính mạng, sức khỏe, sở hữu trong bộ luật hình sự. Hành vi của Nguyễn Hữu Vinh ảnh hướng đến rất nhiều đối tượng, ảnh hưởng đến hình ảnh của đất nước trong lòng dân chúng, làm quần chúng nhân dân hoang mang, không tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, của Nhà nước đến khi có giặc ngoại xâm thì rất khó giữ vững đất nước? Thế thử hỏi điều đó có nguy hiểm không? Với tôi, tôi đánh giá điều đó rất nguy hiểm cho xã hội và cần phải bị xử lý một cách nghiêm minh để đảm bảo sự nghiêm minh của pháp luật.

21:07:00, 20 thg 3, 2016 Reply

Sự phản đối của đám dân chủ dù dưới bất cứ hình thức nào cũng bị coi là sự vô lý. Vô lý bởi lẽ, hành vi của Nguyễn Hữu Vinh là hành vi trái pháp luật, có bằng chứng và chứng cữ rõ ràng không có gì có thể chối cãi được dù đám dân chủ có la hét gì đi chăng nữa. Hành động ủng hộ Nguyễn Hữu Vinh cũng đồng thời phản đối các phán quyết của Tòa án đám dân chủ chắc cũng thừa biết đấy là hành vi hưởng ứng theo phong trào chứ làm gì vì hành động đó mà Tòa án lại có phán quyết trắng án đối với Vinh được.

21:08:00, 20 thg 3, 2016 Reply

Sự phản đối của đám dân chủ dù dưới bất cứ hình thức nào cũng bị coi là sự vô lý. Vô lý bởi lẽ, hành vi của Nguyễn Hữu Vinh là hành vi trái pháp luật, có bằng chứng và chứng cữ rõ ràng không có gì có thể chối cãi được dù đám dân chủ có la hét gì đi chăng nữa. Hành động ủng hộ Nguyễn Hữu Vinh cũng đồng thời phản đối các phán quyết của Tòa án đám dân chủ chắc cũng thừa biết đấy là hành vi hưởng ứng theo phong trào chứ làm gì vì hành động đó mà Tòa án lại có phán quyết trắng án đối với Vinh được.

08:19:00, 21 thg 3, 2016 Reply

Bôi nhọ danh dự uy tín của người khác là vi phạm pháp luật. Tuyên truyền xuyên tạc chủ trương đúng đắn của Đảng, Nhà nước là trái với lương tâm con người. Còn để nói về tương lai thì không nhất thiết lúc nào người ta cũng phải nói ra 1 tương lai tươi sáng. Vấn đề là ở người đọc, xem tiếp thu được cái gì ko? tiếp thu được bao nhiêu? Nếu không đúng thì không nghe theo và kệ mẹ nó. thế thôi.

12:02:00, 21 thg 3, 2016 Reply

xử lý thế nào là việc của cơ quan tố tụng...có chăng nguyễn hữu vinh phải chịu bản án của lương tâm mình. từng là sỹ quan công an, từng được nhà nước nuôi ăn học trong những ngày cả nước còn khó khăn. ông đã nghĩ gì? lời thề của ông ở đâu? và ông đã làm gì đã phản bội đồng chí đồng đội ông như thế nào chắc ông rõ.
những ngày còn lại mong ông có thể tu tâm dưỡng tính quay về với chính nghĩa.

21:59:00, 21 thg 3, 2016 Reply

Nguyễn Hữu Vinh hành xử như nào với đất nước có lẽ mọi người đã quá hiểu.Vì quyền lợi của ông, nếu ông càng tâng bốc, càng tuyên truyền Nguyễn Hữu Vinh như một "anh hùng" thì mọi người càng càng thấy ghê tởm ông. Nguyễn Hữu Vinh đã phản bội Tổ quốc mình như thế nào thì mọi người lên blog Anhbasam thì thấy những bài viết do ông ta và đồng bọn chủ quản thì ắt sẽ rõ. Cần phải xử lý thật nghiêm Vinh, một kẻ có tôi với đất nước.

08:44:00, 22 thg 3, 2016 Reply

Chúng ta biết rằng từ năm 2009, ông Nguyễn Hữu Vinh đã đăng hàng trăm ngàn bài viết lên Internet, trong đó có nhiều bài viết được cơ quan điều tra xác định là có nội dung chống phá Đảng, Nhà nước. cần phải xử lí nghiêm trường hợp này

08:45:00, 22 thg 3, 2016 Reply

Chúng ta biết rằng từ năm 2009, ông Nguyễn Hữu Vinh đã đăng hàng trăm ngàn bài viết lên Internet, trong đó có nhiều bài viết được cơ quan điều tra xác định là có nội dung chống phá Đảng, Nhà nước. cần phải xử lí nghiêm trường hợp này

14:33:00, 22 thg 3, 2016 Reply

Dự là trong những ngày gần đến phiên xét xử Nguyễn Hữu Vinh lại có những lời kêu gọi biểu tình đòi trả tự do, "trả lại công lý" này nọ, đòi thả Vinh vô điều kiện. Đó đã thành kịch bản rồi, và như thường lệ, mọi cái phải theo luật, cứ đúng luật mà làm thôi.

22:04:00, 22 thg 3, 2016 Reply

Hy vọng với sự nghiêm minh của pháp luật sẽ có bản án thích đáng dành cho hành vi của Nguyễn Hữu Vinh và Thúy, bất chấp sự phản đối vô lý của đám zâm chủ trên mạng Internet. Cũng không loại trừ khả năng do biết thông báo sơm của TAND TPHN mà các thế lực cùng hội, cùng thuyền với Vinh và Thúy sẽ tiến hành các hoạt động gây cản trở phiên đến phiên tòa, cũng như lợi dụng vấn đề này để nói xấu các cơ quan chức năng khi thực thi nhiệm vụ. Hãy cố gắng vì một xã hội tốt đẹp.

23:52:00, 23 thg 3, 2016 Reply

luật pháp sinh ra là để điều chỉnh các mối quan hệ trong xã hội. và đám Nguyễn Hữu Vinh này đã vi phạm thì việc đưa ra xử là thích đáng rồi chứ đám rân chủ còn ý kiến gì. còn đến lượt chúng nếu không cẩn thận thì cũng vào tù hết luôn đó

23:53:00, 23 thg 3, 2016 Reply

đám tuồng chèo rân chủ lại được dịp hô hào rồi khóc thuê, khóc mướn cho Nguyễn Hữu Vinh rồi. không biết thương Vinh thì được bao nhiêu chứ chắc bọn này trong bụng đang chắc mẩm lo lắm đây

11:54:00, 24 thg 3, 2016 Reply

Cuối cùng thì Nguyễn Hữu Vinh cũng có được mức án dành riêng cho mình. 5 năm có thể với một số người đó là rất dài nhưng đối với NHV tôi nghĩ rằng chưa thỏa đáng. Người như Vinh phải cho ngồi tù mọt gông mới đáng.
Mà cái bà gì mà nước ngoài nói đến xem phiên tòa xét xử của Vinh trên danh nghĩa là người hoạt động vìa nhân quyền mà không thấy có hoạt động gì à???

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !