29/03/2016

KHỦNG BỐ CHÂU ÂU: CHÍNH SÁCH SAI LẦM CỦA GIỚI CẦM QUYỀN MỸ VÀ PHƯƠNG TÂY?

Written By Lý Công on 29/03/2016 | 22:17

[Thiên Nhân]
 
Bước vào thế kỷ 21, giới cầm quyền tư sản phương Tây luôn vỗ ngực rêu rao chỉ có chủ nghĩa tư bản mới mang lại sự “tự do”, “dân chủ” và sự an toàn, giàu có cho người dân. Nhưng vụ khủng bố hôm 22/3 vừa qua ở Bỉ đã cướp đi sinh mạng của 34 người dân vô tội tiếp tục là những cái tát vào tham vọng của tầng lớp tư sản Châu Âu luôn luôn cố gắng lấp liếm cho những chính sách “diều hâu” để mang lại lợi ích cho họ. Nhưng nực cười thay, chính người dân Châu Âu phải sống trong sợ hãi thậm chí cả xương máu để trả giá cho những chính sách sai lầm của giới cầm quyền tư sản. Vì chính những chính sách này là nguyên nhân châu Âu chìm trong máu lửa bởi khủng bố.
 


Ảnh: Châu Âu sống trong sợ hãi
 
Chính sách bất công bằng của tư sản?

Trong một bài viết đăng trên AFP, chuyên gia chống khủng bố độc lập Romain Caillet nhấn mạnh vào tầng lớp thanh niên Hồi giáo ở châu Âu và cho rằng, đây chính là “nguồn nhân lực bất tận” của khủng bố thánh chiến. Nguyên nhân khiến họ trở thành cực đoan được Caillet phân tích là do bị phân biệt đối xử không công bằng. Lý lẽ của chuyên gia phân tích khủng bố này được ủng hộ bằng kết quả điều tra mới nhất trên trang thống kê về sắc tộc thiểu số và sự phân biệt đối xử của liên minh châu Âu. 

Theo đó, các chính sách của các chính phủ châu Âu luôn làm thanh niên Hồi giáo luôn bị ám ảnh bởi họ là nạn nhân của những định kiến. Điều này khiến cuộc sống của họ trở nên khó khăn hơn, nhất là ở nơi làm việc và quyền lợi xã hội. Hệ quả là họ phải chịu cảnh đói nghèo một cách không tương xứng và thực tế, con số 10% người Bỉ bản địa sống dưới mức nghèo đói tỏ ra quá chênh lệch với 59% đối với người Thổ Nhĩ Kỳ và 56% đối với người Maroc sinh sống ở Bỉ có cùng hoàn cảnh. Trong một thống kê khác: Hơn 4,7 triệu người Hồi giáo sống ở Pháp, nhiều người trong số họ sống trong nghèo đói, không tìm được việc làm và hiếm khi được tôn trọng. Trong hơn 1 năm qua, người ta ước tính có 1.500 công dân Pháp đã bỏ đến Syria hoặc Iraq; khoảng 11.000 công dân châu Âu đã bị xác định là những người Hồi giáo cực đoan theo dữ liệu giám sát của Pháp.

Chính sách can thiệp của Mỹ và phương Tây?

Tiến sĩ Paul nhấn mạnh rằng các tổ chức khủng bố nguy hiểm nhất thế giới - như Daesh (IS) và Boko Haram - đã nổi lên như là một kết quả trực tiếp của sự can thiệp của Mỹ trong khu vực. Ông Ron Paul cũng dẫn lời cựu giám đốc Cơ quan Tình báo Quân sự (DIA) Michael Flynn. Khi trả lời câu hỏi liệu ông có hối tiếc về việc Mỹ xâm lược Iraq, Trung tướng Michael Flynn thú nhận: “Rất hối tiếc ... Cuộc xâm lược Iraq là một thất bại chiến lược”. Bình luận về sự xuất hiện của Daesh (IS), tướng Flynn nói thêm: “Thay vì hỏi vì sao họ tấn công chúng ta, chúng ta lại hỏi họ đến từ đâu?”. Tương tự, tổ chức khủng bố Boko Haram đã vớ được một luồng sinh khí thứ hai ở Châu Phi, sau khi phương Tây lật đổ và sát hại dã man Đại tá Muammar Gaddafi ở Libya. Đặc biệt, trong năm 2015, hoạt động khủng bố toàn cầu đã tăng thêm 80%, đạt mức cao nhất từ trước đến nay. Tuy nhiên, giới cầm quyền tư sản phương Tây theo chủ nghĩa can thiệp đã liên tục cố gắng đánh lạc hướng dư luận khỏi thực tế chính các chính sách của họ là nguyên nhân chính khiến cho của các mối đe dọa khủng bố ngày càng gia tăng đặc biệt ngay trong lòng châu Âu.

Tóm lại, các chính sách bất công bằng xã hội và chính sách can thiệp của Mỹ và phương Tây là gốc rễ của vấn đề khủng bố đang tạo ra nỗi sợ hãi trong người dân châu Âu. Liệu khi nào giới cầm quyền tư sản phương Tây mới nghĩ đến sinh mạng người dân vô tội thay vì lợi ích của chính họ để mang lại cho người dân châu Âu sự an toàn, yên bình?

8 Nhận xét

00:41:00, 30 thg 3, 2016 Reply

Với việc tăng cường các lệnh trừng phạt lên Nga với lí do về vấn đề Ukraine, các nước ở châu Âu đã khong chú trọng đến việc hợp tác chống lại khổng bố dẫn đến việc những cảnh báo đã được đưa ra như không có sự thống nhất, trao đổi thông tin để chống chủ nghĩa khugr bố tốt nhất ở châu Âu

09:48:00, 30 thg 3, 2016 Reply

không biết từ bao giờ những nước đi gieo giắt chiến tranh cho toàn thế giớ lại được đại diện cho hòa bình tự do dân chủ mới hay .để thực những âm mưu nhằm đem lại lợi ích cho đất nước của mình mỹ và các nước phương tây sử dụng mọi chiêu bài hiểm độc của mình để can thiệp vào công việc nội bộ của các nước ,trong đó có việc lấy danh nghĩa chống khủng bố để can thiệp nhưng thử hình lại mà xem họ càng chống thì khủng bố càng nhiều .và cuộc chiến chống khủng bố của họ đã gieo giắc bao nhiêu lỗi đâu cho người vô tội.

20:20:00, 30 thg 3, 2016 Reply

thật sự mà nói những gì mà châu âu đang hứng chịu từ cuộc khủng bố là kết quả mà những gì chúng phải hứng chịu mà thôi. chiến tranh hay loạn lạc sự mất mát mả người dân hứng chịu là do chúng. vì vậy, dân chủ nhân quyền đang ở đâu ?/

20:56:00, 30 thg 3, 2016 Reply

Gieo nhân nào thì gặt quả nấy thôi, giờ chính là những trái đắng mà Phương tây đang phải hứng chịu từ những chính sách, những hành động trong thời gian dài của mình gây ra, và muốn mà chấm dứt tình trạng này thì phải thay đổi, thay đổi toàn diện và thực chất chứ không thể chỉ nói xuông.

23:24:00, 30 thg 3, 2016 Reply

Châu Âu liệu còn là những vùng đất hứa? khi chính họ đang là nạn nhân của khủng bố. Người dân Châu âu dường như đang sống trong lo lắng và sợ hãi. Nhưng liệu niềm mong mỏi của họ vào chính quyền để đảm bảo an toàn cho họ liệu có được đáp ứng? và bao giờ giới cầm quyền tư sản mới thôi lợi ích của họ mà nghĩ đến tính mạng và hạnh phúc nhân dân của họ đang ngồi trên đống lửa.

23:32:00, 30 thg 3, 2016 Reply

Bạn dường như nói đúng. Giới cầm quyền Mỹ và Phương Tây luôn tìm mọi cớ dù vô lý hoặc vô nhân đạo để tiến hành các hoạt động xâm phạm chủ quyền quốc gia khác để phục vụ lợi ích của mình. Do vậy, giới cầm quyền Tư sản nên chú ý lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của người dân để giải quyết vấn nạn khủng bố đang tràn lan tại Châu Âu hiện nay.

Nặc danh
15:14:00, 31 thg 3, 2016 Reply

các chính sách bất công bằng xã hội và chính sách can thiệp của Mỹ và phương Tây là gốc rễ của vấn đề khủng bố đang tạo ra nỗi sợ hãi trong người dân châu Âu. Liệu khi nào giới cầm quyền tư sản phương Tây mới nghĩ đến sinh mạng người dân vô tội thay vì lợi ích của chính họ để mang lại cho người dân châu Âu sự an toàn, yên bình?

21:58:00, 31 thg 3, 2016 Reply

Những người chịu thiệt hại trực tiếp chính là những công dân vô tội. Thật đáng thương cho họ! Các chính sách bất công bằng xã hội và chính sách can thiệp của Mỹ và phương Tây là gốc rễ của vấn đề khủng bố đang tạo ra nỗi sợ hãi trong người dân châu Âu. Liệu khi nào giới cầm quyền tư sản phương Tây mới nghĩ đến sinh mạng người dân vô tội thay vì lợi ích của chính họ để mang lại cho người dân châu Âu sự an toàn, yên bình?

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !