04/03/2016

MỘT VÀI SUY NGHĨ KHI NGHE EM BÉ GHINA HÁT VỀ HÒA BÌNH

Written By Lý Công on 04/03/2016 | 22:30

[Thiên Nhân]

Khi lắng nghe tiếng hát của em bé Ghina trên MBC Voicekids, tôi đã thực sự rung động, giật mình và không hiểu vì sao mình lại khóc. Lời ca của em tha thiết và trầm lắng: “Quê hương em, tự do đã mất đi rồi! Quê hương em... cũng chỉ nhỏ bé như em thôi...  Xin hãy trả lại hòa bình cho quê hương em… và cho em một tuổi thơ yên ổn. Cho em, cho em tuổi thơ…”! Dường như nó được cất lên từ tận đáy lòng của một em bé mới 9 tuổi khi chứng kiến cảnh quê nhà Syria bị tàn phá bởi chiến tranh và khủng bố. Tôi luôn tự hỏi tại sao một em bé lại cất giấu nhiều tâm tư trong trái tim nhỏ bé của em đến thế? Tôi nghĩ đơn giản là em đang khao khát hòa bình mãnh liệt khi chứng kiến quê hương Syria yêu dấu của mình bùng cháy bởi bom đạn đã làm 270.000 thiệt mạng, hơn 4,7 triệu người phải đi tị nạn trong 5 năm nội chiến. Vậy ai đã làm cho em bé Ghina khóc? Làm cho đất nước Syria hoang tàn? 


 Em bé Ghina Bou Hemdan (9 tuổi) đến từ Syria đã bật khóc khi thể hiện bài hát về quê nhà

Đất nước Syria một quốc gia Trung Đông xinh đẹp, giàu truyền thống bên bờ Địa Trung Hải bỗng chốc trở thành chiến trường với nhiều lực lượng tham chiến như quân đội Chính phủ Syria, “quân đội Syria Tự do” FSA, IS, Nga, Mỹ và đồng minh, Iran, Ả rập Xê - Út, Thổ Nhĩ Kỳ… đã biến quốc gia này thành “địa ngục dưới trần gian”. Nhưng trên hết ai cũng nhận ra rằng kẻ khơi nguồn cho cuộc chiến tranh vô nhân đạo này chính là Mỹ và Phương Tây. Những nhà cầm quyền Mỹ và Phương Tây với tham vọng chính trị, tư tưởng bá quyền tự tay sắp xếp lại trật tự thế giới mà họ sẵn sàng gây ra những cuộc chiến tranh bất chất chủ quyền thiêng liêng của một quốc gia khác bị xâm phạm, hàng triệu người vô tội thiệt mạng. Mỹ tài trợ ủng hộ cho một lực lượng ô hợp cái gọi là “quân đội Syria Tự do” bao gồm cả bè lũ khủng bố  để chống lại một Chính phủ hợp hiến do người dân Syria bầu nên. Một chiến lược mà Mỹ đã áp dụng tại Việt Nam hơn 40 năm về trước, khi Mỹ và Phương Tây ra sức tài trợ cho một chính quyền Ngụy bù nhìn và bè lũ bán nước để quay nòng súng giết hại dân tộc nhằm thực hiện các mục đích chiến lược của Mỹ tại Việt Nam.

Khi em cất lời ca cũng là lúc em rơi lệ đó là khoảnh khắc tôi xúc động nghẹn ngào, chưa bao giờ tôi cảm thấy hòa bình là điều quý giá đến nhường ấy. Và trong giây phút nghẹn ngào ấy, tôi lại nghĩ về quê hương, đất nước mình. Ông cha chúng ta cũng đã từng phải trải qua những khoảnh khắc khát khao hòa bình, khát khao tự do đến vậy. Hơn ai hết, mỗi người dân chúng ta đều hiểu rất rõ giá trị của tự do, của hòa bình mang lại.

Dưới sự dẫn dắt tài tình của Đảng, đất nước ta đã vượt qua bao nhiêu chông gai, thử thách để giữ vững hòa bình, độc lập dân tộc và dựng xây đất nước giàu đẹp như ngày nay. Toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta trong suốt 30 năm đổi mới đã phấn đấu hết sức mình để vực dậy đất nước ta trở thành quốc gia có vị thế ngày càng lớn trên trường quốc tế sau hàng chục năm chiến tranh. Ấy vậy mà, vẫn có những con sâu trong bản hùng ca của đất nước thời đại đổi mới - những kẻ luôn tự nhận mình là nhà “dân chủ”, chống đối đất nước, gây rối trật tự công cộng đến mức bị bắt bỏ tù nhưng lại tự phong cho mình cái gọi là “tù nhân lương tâm”… lại tìm mọi cách tuyên truyền, xuyên tạc, chống phá, suốt ngày kêu gọi tụ tập, biểu tình đòi lật đổ chế độ. 

Đám “rận chủ” ấy đã hám lợi vì tiền mà nghe theo sự sắp xếp của các thế lực nước ngoài đứng lên chống lại Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam. Chẳng nhẽ những con người này muốn chứng kiến đất nước ta một lần nữa rơi vào một cuộc chiến tranh đầy tội ác giống như Syria thì chúng mới hả hê. Đúng là những con bọ gậy của xã hội khi chúng không cảm nhận được sự quý giá của hòa bình mà hàng triệu người trên thế giới đang khao khát từng ngày.
 


Ảnh: Bộ mặt thật của đám "rận chủ”

Những lời trong bài hát mà em bé Ghina luôn làm tôi phải suy nghĩ: “Em chỉ là một đứa bé nên hãy lắng nghe em. Em chỉ là một đứa bé nhưng muốn chơi đùa nhưng sao lại không được. Búp bê đang năm chờ em mà, bạn bè em đều đang cầu nguyện, những trái tim bé nhỏ đang van xin. Hãy cho chúng em tuổi thơ, hãy cho chung em hòa bình…” Liệu ai sẽ cho Ghina và hàng triệu đứa trẻ ở Syria, Iraq, Afghanistan… hòa bình? Có vị tổng thống, nhà cầm quyền nào luôn mồm nói yêu hòa bình dành chút thời gian lắng nghe và trả lời câu van xin của em bé Ghina “Hãy cho chúng em tuổi thơ, hãy cho chung em hòa bình” hay không? Hay khi nào những nhà “rận chủ” tại Việt Nam mới hiểu được giá trị của hòa bình để kịp tỉnh giấc trong cơn mộng mị, hoang đường trở về với con đường chính nghĩa?

32 Nhận xét

16:11:00, 6 thg 3, 2016 Reply

Đúng là một cô bé tuyệt vời với một bài hát tuyệt vời. Lời ca ngân nga đã khiến cho tôi và rất nhiều người khác phải ngẫm nghĩ về những cuộc chiến tranh vô nghĩa, về sự bất ổn của một đất nước đã đẩy những con người trong xã hội đó lầm than cỡ nào. Hãy là người yêu hòa bình bạn nhé

16:14:00, 6 thg 3, 2016 Reply
Nhận xét này đã bị tác giả xóa.
16:15:00, 6 thg 3, 2016 Reply

Bài hát đang làm thức tỉnh rất nhiều người đã gây ra cuộc chiến tranh đẫm máu tại trung đông. Những kẻ đó phải có trách nhiệm với người dân nơi đây, họ là con người, họ yêu hòa bình, chỉ mong có cuộc sống ổn định. NHưng ở đâu đó vẫn có những kẻ ăn hại luôn muốn phá hoai sự bình yên đó

16:18:00, 6 thg 3, 2016 Reply

Cầu nguyện cho hòa bình, bình yên ở trung đông nói riêng và ở thế giới nói chung. CHIến tranh hãy nhanh rời xa những con người yêu hòa bình ở nơi đây như cô bé này. Tiếng hát của em là một thông điệp đanh thép đến những kẻ chỉ mong muốn phá hoại sự bình yên của xã hội vì những đồng tiền nhơ nhớp

19:04:00, 6 thg 3, 2016 Reply

Dưới sự dẫn dắt tài tình của Đảng, đất nước ta đã vượt qua bao nhiêu chông gai, thử thách để giữ vững hòa bình, độc lập dân tộc và dựng xây đất nước giàu đẹp như ngày nay. Toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta trong suốt 30 năm đổi mới đã phấn đấu hết sức mình để vực dậy đất nước ta trở thành quốc gia có vị thế ngày càng lớn trên trường quốc tế sau hàng chục năm chiến tranh. Chẳng nhẽ những con người này muốn chứng kiến đất nước ta một lần nữa rơi vào một cuộc chiến tranh đầy tội ác giống như Syria thì chúng mới hả hê. Những điều mà chúng ta cần suy nghĩ khi nghe em bé Syria hát, thực sự hòa bình là điều gì rất quý giá.

21:35:00, 6 thg 3, 2016 Reply

bài hát của em thật tuyệt vời, những gì mà em mong nuốn cũng là ước muốn chung của nhân loại chúng ta. nói về chuyện hòa bình thì ai cũng muôn cả, nhất là nhân dân VN . Vậy mà bọn phá hoại, phản động lại hèn mọn đi làm tay sai cho giặc liệu có xứng đáng làm người dân VN không

22:51:00, 6 thg 3, 2016 Reply

có lẽ chúng ta hãy để những người kẻ gây ra chiến tranh chịu những quả báo thì họ mới hiểu được giá trị của hòa bình và tình yêu giữa con người với con người.

22:55:00, 6 thg 3, 2016 Reply

Tiếng hát của em như những tiếng nấc trong lòng khi nhìn thấy đất nước, quê hương, dòng họ, gia đình bị phá hủy bởi chiến tranh. có khi nào ước mơ của em được tung tăng cắp sách tới trường cùng với bạn bè đến trong tương lai gần?

23:01:00, 6 thg 3, 2016 Reply

tại sao thế giới luôn có những người hai mặt. Mỹ luôn nói tôn trọng chủ quền của một quốc gia, một dân tộc hay coi trọng dân chủ, nhân quyền.ấy vậy mà,lời nói chưa cuốn bay đi hết Mỹ đã mang bom rải thảm phá hủy chủ quyền của một quốc gia, giết hại hàng triệu người dân vô tôi. Nước Mỹ luôn đề cao nhân quyền nhưng toàn giả dối khi mọi hành động vô nhân đạo mà Mỹ gây ra luôn phục vụ lợi ích của giai cấp tư sản. Liệu bao giờ thế giới mới công bằng và phẳng trở lại?

23:11:00, 6 thg 3, 2016 Reply

tại sao thế giới luôn có những người hai mặt. Mỹ luôn nói tôn trọng chủ quền của một quốc gia, một dân tộc hay coi trọng dân chủ, nhân quyền.ấy vậy mà,lời nói chưa cuốn bay đi hết Mỹ đã mang bom rải thảm phá hủy chủ quyền của một quốc gia, giết hại hàng triệu người dân vô tôi. Nước Mỹ luôn đề cao nhân quyền nhưng toàn giả dối khi mọi hành động vô nhân đạo mà Mỹ gây ra luôn phục vụ lợi ích của giai cấp tư sản. Liệu bao giờ thế giới mới công bằng và phẳng trở lại?

08:55:00, 7 thg 3, 2016 Reply

Từ một đất nước thanh bình yên ả giờ đây ngập chìm trong chiến tranh vì những toan tính vụ lợi của các bên. Phải đặt mình vào hoàn cảnh đó người ta mới thấy được giá trị của hai chữ "hòa bình", sao mấy con dâm chủ không hiểu được cốt lõi vấn đề nhỉ!

09:03:00, 8 thg 3, 2016 Reply

Có đau thương nào bằng chiến tranh ,có tội ác nào bằng tội gây ra chiến tranh .CHỉ cần nhìn vào quá khứ của dân tộc ta ,đã bao nhiêu năm chúng ta phải oằn mình chống đỡ ,bao nhiêu người đã ngã xuống ,đến tận ngày nay nó vẫn còn ảnh hưởng ......Hay chỉ cần nghe tiếng hát của em bé Ghina là chúng ta hiểu rõ nhất về sự bất hạnh của đất nước bị chiến tranh tàn phá .Mấy anh dân chủ hãy tỉnh ngộ đi ,đừng làm chúng ta phải bất hnahj như thế chỉ vì sự ngu dốt của các bạn.

15:29:00, 8 thg 3, 2016 Reply

Lời ca ngân nga của em đã khiến cho rất nhiều người khác phải ngẫm nghĩ về những cuộc chiến tranh vô nghĩa, nơi đấu đá giữa các thế lực chính trị và người chịu thiệt thòi nhiều nhất đó là những người dân vô tội :((

15:31:00, 8 thg 3, 2016 Reply

“Em chỉ là một đứa bé nên hãy lắng nghe em. Em chỉ là một đứa bé nhưng muốn chơi đùa nhưng sao lại không được. Búp bê đang năm chờ em mà, bạn bè em đều đang cầu nguyện, những trái tim bé nhỏ đang van xin. Hãy cho chúng em tuổi thơ, hãy cho chung em hòa bình…” Liệu những kẻ gây ra chiến tranh có hiểu được những lời em nói, những lời em hát, để trái đất này là của chúng em, thế giới hòa bình là của chúng em không???

15:59:00, 9 thg 3, 2016 Reply

nói mồm về tự do, râm chủ, hòa bình thì chỉ cần gặp mấy anh râm chủ Việt Nam là được, tuy nhiên để làm như thế nào để có hòa bình, râm chủ các anh đấy có biết đâu, chúng chỉ được cái mồm nói phét là tài chứ làm gì biết làm

10:58:00, 11 thg 3, 2016 Reply

nghe bé hát mà không chạnh lòng, không ngẫm lại thì có lẽ là không có trái tim, và không biết quý trọng hòa bình. đó đích thị là đám râm chủ Việt nam, bởi, có bao giờ mà chúng muốn đất nước việt nam yên bình đâu, hàng ngày vẫn chống phá, vẫn gây rối trật tự, vẫn chạy theo đám phản động bên ngoài và các nước khác. hãy ngẫm lại tiếng hát của Ghina

15:56:00, 11 thg 3, 2016 Reply

Những người hoạt động nhằm chống phá chính quyền này phải cho sang Syria, Ukeraina sống thì mới thấm thía được ý nghĩa của hòa bình, ổn định là như thế nào, được sống trông môi trường quá tốt nên chúng không biết quý trọng đây mà.

16:26:00, 11 thg 3, 2016 Reply

Sống trng hòa bình lại không thích, lại thích xã hội bất ổn giống Thái Lan ah? KHông thể hiểu được những kẻ này nữa, cuộc sống yên bình có vẻ như không phù hợp với những kẻ tâm thần chính trị thì phải.

22:53:00, 12 thg 3, 2016 Reply

Một đứa trẻ nhỏ đã cảm nhận được sự quan trọng về hòa bình và độc lập như thế. Ấy vậy mà ở Việt Nam có những kẻ đang cố gắng phá đi sự hòa bình này. Đúng là một lũ không có tình yêu và nhân tính mà

09:38:00, 13 thg 3, 2016 Reply

bọn rận chủ bây giờ đang sống trong một đất nước ổn định về chính trị nên có chút rảnh rỗi sinh nông nổi, ở lâu trong bình lặng giờ muốn quấy đảo cho sôi động chứ không hề biết để có sự bình lặng yên ổn đó là công lao lớn của Đảng và Nhà nước. chúng chỉ muốn đất nước bất ổn để có việc làm nhận tiền bẩn của các tổ chức trong và ngoài nước. thiết nghĩ nếu có chiến tranh xảy ra, các anh chị đó sẽ chạy đầu nước chứ không tỉ lệ thuận với mồm đâu ạ.

23:19:00, 13 thg 3, 2016 Reply

tôi mong rằng đừng để nền hòa bình và cuộc sống bình yên mất đi rồi chúng ta mới nuối tiếc. cuộc sống còn nhiều vất vả còn nhiều điều bất cập, chúng ta nên tìm cách cải tạo nó chứ không phải là đập phá bỏ như đám rân chủ kia chủ trương

23:32:00, 13 thg 3, 2016 Reply

hãy nhìn xem lực lượng đối lập, lực lượng rân chủ syria đã làm gì cho đất nước. các lực lượng đó không thể thống nhất được vì đơn giản là không được chia đều miếng bánh quyền lợi, tôi nghi nếu để đám rân chủ kia làm loạn ở Việt Nam thì dễ chúng ta cũng sẽ bị rơi vào tình trạng đó lắm

08:22:00, 14 thg 3, 2016 Reply

Đất nước Syria đang chìm sâu trong chiến tranh, bạo lực, đói nghèo, mất mát, đau thương. Nguyên nhân chính là do có quá nhiều bàn tay thò vào và muốn chiếm hữu những lợi ích từ quốc gia chiến lược này. Và đương nhiên có bàn tay của Mỹ. Việt Nam cũng là một đất nước với vị trí chiến lược và Mỹ cũng ko bao giờ từ bỏ các quyền lợi ở VN. Nhưng đáng buồn là một số kẻ vẫn đang đội Mỹ lên đầu với hi vọng san sẻ tí lợi ích. Quá buồn cho một số thanh niên sống ảo

08:26:00, 14 thg 3, 2016 Reply

Phải sống trong chiến tranh đổ nát, con người ta mới càng khao khát hòa bình, độc lập, tự do. Những con người đã qua chiến tranh thấu hiểu điều này. Vì thế họ đang giáo dục con cháu phải quý trọng hòa bình, tẩy chay chiến tranh, xung đột. NHưng một số kẻ đang ngày đêm kích động quần chúng gây nên những vụ việc phức tạp, nhằm đem đến hoàn cảnh xung đột trong xã hội, thừa nước đục thả câu sẽ nhanh mồm đớp lấy lợi ích cá nhân. Bọn này cần phải được tẩy chay.

15:35:00, 14 thg 3, 2016 Reply

Trước hết là Sirya có nguồn lợi lớn. Chỉ có nguồn lợi lớn thì Mỹ và đồng minh mới hăng hái lao vào vậy thôi. Những gì Sirya phải ghánh chịu cho một cuộc chiến thảm khốc là rất lớn.
Chúng ta đều nhận ra, đằng sau những vụ đụng độ là khát vọng hòa bình cháy bỏng, khát khao được chạy nhảy, nô đùa. Thế nhưng có những kẻ không hiểu nổi điều đó đã luôn muốn kích động, làm rối loạn không khí hòa bình. Phải chăng chúng muốn Việt Nam như Sirya?

09:58:00, 15 thg 3, 2016 Reply

Mọi quốc gia dân tộc sinh ra, trên khía cạnh chung họ cũng giống như một con người vậy, hòa bình là điều tất yếu, là điều quan trọng mà họ cần đến cho cuộc sống bản thân của mình. Không ai cấm họ đến với hòa bình và không ai muốn bất kì ai đó mang chiến tranh đến với cuộc sống của họ. Nhưng chỉ có loài rận ở VN lại có tư tưởng khác người trên trái đất này, khi đất nước và dân tộc của chúng đang muốn yên ổn và làm ăn thì chúng lại muốn làm cách mạng để phá vỡ đi sự yên bình và hạnh phúc ấy bằng những hình thức xung đột và chiến tranh.

10:10:00, 15 thg 3, 2016 Reply

Nền hòa bình của Syria hiện tại đang cho chúng ta thấy bản chất vô cùng tồi tệ và kinh khủng do bàn tay nhân quyền của Mĩ và phương Tây nhào nặn nên. Đáng nhục nhã thay khi loại rận của đất nước chúng ta đang sống cộng sinh với vào những bờ mông tuyệt vời của Mỹ đang khiến cho chúng mù mờ mà không nhận ra đâu là thật và đâu là ảo nữa nên chúng luôn ngợi ca Mỹ và phương Tây như những đấng cứu sinh mà không biết rằng chính họ là những thần chết kinh tởm nhất. Hòa bình là điều quý giá, chỉ có quốc gia nào có hòa bình thì nhân dân quốc gia đó mới thấy mình là hạnh phúc và đáng sống, đừng đổ lỗi cho cái gì, chế độ gì mà hãy nhìn vào những gì tươi đẹp đang hiện rõ trên thực tế theo từng ngày.

Nặc danh
08:55:00, 17 thg 3, 2016 Reply

Đám “dân chủ” hám lợi vì tiền mà nghe theo sự sắp xếp của các thế lực nước ngoài đứng lên chống lại Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam. Chẳng nhẽ những con người này muốn chứng kiến đất nước ta một lần nữa rơi vào một cuộc chiến tranh đầy tội ác giống như Syria thì chúng mới hả hê. Đúng là những con bọ gậy của xã hội khi chúng không cảm nhận được sự quý giá của hòa bình mà hàng triệu người trên thế giới đang khao khát từng ngày.

22:43:00, 25 thg 3, 2016 Reply

Ai đã làm cho em bé Ghina khóc? Làm cho đất nước Syria hoang tàn ư? Nếu không có sự can dự của Mỹ và phương Tây vào Trung Đông, nuôi dưỡng những phần tử IS sau này? Nếu Mỹ và phương Tây không vì lợi ích của một số ít số Tư bản giàu có thì Srya cỏ phải chứng kiến những thảm cảnh này không?Tội âc của Mỹ và phương Tây chính là ỡ chỗ này đây! Chỉ vì lợi ích của mình mà gây ra thảm cảnh đau thương cho người dân nước khác!

22:51:00, 25 thg 3, 2016 Reply

Hãy để Tổng thống Mỹ Obama, để cho giới Tư bản phương Tây nghe bài hát của em bé Ghena xem họ - những người gián tiếp gây ra thảm cảnh này, hãy để xem họ nghĩ thế nào, cảm thấy thế nào về nỗi đau của cả một dân tộc, của một em bé đang tuổi ăn tuổi chơi mà phải chịu đựng cảnh tang thương này?Hãy để họ nghe xem họ sẽ như thế nào?

22:59:00, 25 thg 3, 2016 Reply

Giá như cái đám rân chủ này nghe được bài hát của em bé Ghena, có lẽ cái đầu óc ngu tối của chúng mới mở mang ra được chút. Cuộ sống của chúng ta yên bình, hạnh phúc là thế. Khát vọng hòa bình đối với dân tộc khác mãnh liệt là vậy. Vậy mà chúng không biết lấy đó làm trọng. Ngược lại ngày ngày chỉ hô hào phải thay đổi thế này thế nọ, kêu gọi phải gọi Mỹ và phương Tây cứu giúp chúng ta; bài học Ucraine, Irac, Syrya, ... chưa đủ hay sao mà còn dở cái trò mù quáng ra thế. Mấy ông đã thuộc hàng cái giống ngu lại còn lam mấy trò điên khùng này.

22:21:00, 31 thg 3, 2016 Reply

Trẻ em luôn là những người chịu thiệt thòi nhất từ những toan tính của người lớn. Liệu ai sẽ cho Ghina và hàng triệu đứa trẻ ở Syria, Iraq, Afghanistan… hòa bình? Có vị tổng thống, nhà cầm quyền nào luôn mồm nói yêu hòa bình dành chút thời gian lắng nghe và trả lời câu van xin của em bé Ghina “Hãy cho chúng em tuổi thơ, hãy cho chung em hòa bình” hay không? Hay khi nào những nhà “rận chủ” tại Việt Nam mới hiểu được giá trị của hòa bình để kịp tỉnh giấc trong cơn mộng mị, hoang đường trở về với con đường chính nghĩa?

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !