23/03/2016

NGHỆ SỸ TỰ ỨNG CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI. QUAN TRỌNG LÀ NĂNG LỰC VÀ SỰ PHÙ HỢP

Written By YouTube Dưa hấu on 23/03/2016 | 10:48

NGHỆ SỸ TỰ ỨNG CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI. QUAN TRỌNG LÀ NĂNG LỰC VÀ SỰ PHÙ HỢP
Showbiz Việt đang quan tâm tới câu chuyện ghệ sỹ hài Vượng Râu và ca sỹ Mai Khôi ứng cử vào đại biểu Quốc hội, việc người nghệ sỹ ứng cử vào Quốc hội là quyền công dân của mỗi người. Nhưng có được lựa chọn hay không tùy thuộc vào công chúng – những người cử tri sáng suốt.
Nghị sĩ khác nghệ sĩ!
Dư luận quan tâm tới câu chuyện liên quan đến nghệ sỹ hài Vượng Râu và ca sỹ Đỗ Nguyễn Mai Khôi ứng cử vào đại biểu Quốc hội.
Trên thế giới, đặc biệt là ở Mỹ. Không thể thiếu những nghệ sỹ lừng danh từ bỏ con đường nghệ thuật, để dấn tân vào con đường chính trị. Đầu tiên phải kể đến ngôi sao phim hành động, tên tuổi của ông gắn liền với những siêu phẩm như loạt phim: Kẻ hủy diệt, Arnold Schwarzenegger Ông là Thống đốc bang California từ năm 2003- 2011. Môi trường của nghị sỹ và nghệ sỹ rất khác nhau. Kể cả ở showbiz Mỹ, khi đã trở thành “Ông nghị” bạn phải xây dựng một hình ảnh đẹp, không scandal. Để tạo nên sức ảnh hưởng đẹp đẻ của bạn trong mắt công chúng.
Đạo diễn, diễn viên gạo cội đoạt được giải Oscar Clint East Wood gắn bó với điện ảnh ngót nghét đã 60 năm nhưng ông cũng có thời gian ngắn làm chính trị khi được bầu trở thành Thị trưởng TP Camel, bang California năm 1966.
Tại Việt Nam, khoản 1 điều 3 Luật bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân quy định: “Người ứng cử đại biểu Quốc hội phải đáp ứng các tiêu chuẩn của đại biểu Quốc hội quy định tại Luật tổ chức Quốc hội.” .
Các tiêu chuẩn này quy đinh chi tiết tại điều 22 Luật Tổ chức Quốc hội 2014 như sau: “1. Trung thành với Tổ quốc, Nhân dân và Hiến pháp, phấn đấu thực hiện công cuộc đổi mới, vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh. 2. Có phẩm chất đạo đức tốt, cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư, gương mẫu chấp hành pháp luật; có bản lĩnh, kiên quyết đấu tranh chống tham nhũng, lãng phí, mọi biểu hiện quan liêu, hách dịch, cửa quyền và các hành vi vi phạm pháp luật khác. 3. Có trình độ văn hóa, chuyên môn, có đủ năng lực, sức khỏe, kinh nghiệm công tác và uy tín để thực hiện nhiệm vụ đại biểu Quốc hội. 4. Liên hệ chặt chẽ với Nhân dân, lắng nghe ý kiến của Nhân dân, được Nhân dân tín nhiệm. 5. Có điều kiện tham gia các hoạt động của Quốc hội.”.
Ở trường hợp của Mai Khôi và Vượng Râu, công chúng bất ngờ, thậm chí truyền thông có tiếng nói không ủng hộ khi họ có mong muốn dấn thân vào chốn nghị trường có những lí do có thể nhìn thấy ngay.
Trước tiên là nghệ sĩ Vượng râu, chàng nghệ sĩ được báo chí nhắc đến với biệt danh “nổ” với những phát ngôn. Ở đất Bắc này tên Vượng “râu” không đứng thứ nhất hẳn nhiên không phải là thứ hai, với scandal phát ngôn lần này Vượng không chỉ khiến đồng nghiệp “quay lưng” mà công chúng mất đi thiện cảm vì thiếu sự khiêm tốn của một nghệ sĩ còn trẻ và chưa có đóng góp đáng kể cho nghệ thuật.
Một lần ca sĩ trẻ Vũ Duy Khánh lên báo tố Vượng râu trong vai trò của một ông bầu, đã khiến chàng ca sĩ này bị “ăn đất” của fan ở Thái Bình vì “ treo biển quảng cáo có nhiều sao” nhưng khi biểu diễn, chỉ có Vượng râu và ca sĩ Vũ Duy Khánh cùng với một số nghệ sĩ trẻ mới vào nghề không có tên tuổi.
Còn ca sĩ Mai Khôi, được truyền thông nhắc tới với những scandal gây sốc như chụp ảnh khỏa thân, phong cách nỗi loạn trước đám đông, từ phát ngôn đến hình ảnh. “ Ngày xưa tôi yêu người đàn ông này nhưng thấy những người đàn ông khác thú vị hơn, tôi lại yêu thêm, một lúc có thể yêu 2-3 người”.
Còn về chuyện ăn mặc do chọn những bộ đồ kiệm vãi tối đa, ca sĩ Mai Khôi đã để công chúng phàn nàn về sự phản cảm. Mai Khôi đã phân trần: “Nếu mình cảm thấy xấu cái gì thì mình che cái đó, còn nếu đẹp thì có quyền khoe ra. Tôi vẩn nhấn mạnh là mình cảm thấy nha. Còn chuyện “ khoe ngực “ đó quá xưa rồi, tôi không thích nhắc đến nữa những tôi vẩn giữ quan điểm đó. Ngực là cái rất đẹp của đàn bà sao mà phải che lại. Người nước ngoài họ phải mặc áo để giữ nó lại nếu không nó sẽ bị sệ xuống, còn người châu Á mình tôi nghĩ nó không cần thiết.
Quyền lực chọn thuộc về công chúng!
Mới đây có thông tin nghệ sĩ nhân dân Kim Tiến được giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội. Nhiều lời chúc mừng tới nghệ sĩ với mong muốn bà sẽ là một hình ảnh đẹp của nghệ sĩ chốn nghị trường.
Tại sao công chúng không lắc đầu trước nghệ sĩ Kim Tiến? Bởi vì trong hoạt động nghề nghiệp, Kim Tiến luôn gây một hình ảnh đẹp, có uy tín với công chúng và giới chuyên môn, đến những phát ngôn. Điều ấy ở bà rất đáng trọng?
NSƯT Minh Ánh cũng cho biết chị đang làm hồ sơ ứng cử đại biểu quốc hội. Chị được trường cao đẳng nghệ thuật Hà Nội – nơi chị đang công tác - đề cử là đại biểu quốc hội khóa XIV và hội đồng nhân dân thành phố Hà Nội nhiệm kỳ 2016 – 2021. Chị là một trong số 87 ứng cử viên TP Hà Nội. Về lý do ứng cử đại biểu quốc hội và hội đồng nhân dân, Minh Ánh nói “ tôi muốn thay mặt người dân Hà Nội góp thêm tiếng nói cho ngành giáo dục và ngành văn hóa” . NSUT Minh Ánh nhận định, đó không phải là một hiện tượng để dư luận phải bàn tán, nhìn ở một khía cạnh nào đó thì đây được xem là một dấu hiệu đáng mừng vì nó thể hiện quyền công dân và việc bầu cử quốc hội lần này được cả xã hội quan tâm, đặc biệt là giới nghệ sĩ.
Không ai có quyền tước đi quyền công dân của nghệ sĩ khi họ “ tự ứng cử” đại biểu quốc hội. Nhưng công chúng có quyền lo ngại, có quyền lắc đầu, có quyền phản đối nếu như người nghệ sĩ từng có quá khứ nổi loạn hoặc gây quá nhiều scandal thiếu thiện cảm với công chúng.
Việc văn nghệ sĩ tự ứng cử vào quốc hội, ông Nguyễn Hạnh Phúc – Tổng thư ký Quốc hội cho rằng, điều này chứng tỏ các văn nghệ sĩ rất yêu quốc hội. Tuy nhiên văn nghệ sĩ ứng cử không chỉ có hát hay mà phải có năng lực, có thể tham gia xây dựng các dự án luật, giám sát việc thực hiện liên quan đến trọng trách của mình, quyết định các vấn đề quan trong của đất nước. “nếu mà đại biểu quốc hội chỉ biết hát không thôi thì rất khó”...ông Phúc nói.
NGHỆ SỸ TỰ ỨNG CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI. QUAN TRỌNG LÀ NĂNG LỰC VÀ SỰ PHÙ HỢP
Vì thế, câu chuyện của Mai Khôi, hay Vượng râu tự ứng cử vào đại biểu quốc hội là việc làm có trách nhiệm, có mục đích tốt đẹp hay không, chưa bàn tới ở đây. Điều đáng nói là để dấn thân vào chính trị, để nói lên tiếng nói của lòng dân, nghệ sĩ hãy giữ một hình ảnh chuẩn mực, trong sáng, tài năng được khẳng định trong môi trường sống của mình trước Đảng, bởi trong có ấm, ngoài mới êm.
Trích nguồn:https://www.facebook.com/VietNamThoiBao/posts/673907572749487:0
Thùy Anna.

16 Nhận xét

19:08:00, 23 thg 3, 2016 Reply

mấy vị này chỉ hợp làm diễn viên , ca sĩ chuyên diễn xuất thôi. Và tuyệt nhiên chính trị không phải là chuyện đùa, quốc hội không phải là sàn diễn nên xin đừng làm trò nữa. Nếu muốn nổi danh thì đâu cần phải làm như vậy hả các anh chị ??

22:27:00, 23 thg 3, 2016 Reply

Úng cử đại biểu Quốc hội là quyền của mỗi công dân. Tuy nhiên người ứng cử phải là người có năng lực, trí tuệ. Hơn nữa càn phải có cái tâm, cái đức,thực tâm muốn cống hiến sức mình cho quyền và lợi ích của nhân dân. Ứng cử đại biểu Quốc hội không phải là sân khấu hề để các bác diễn đâu Vượng râu ạ!

22:34:00, 23 thg 3, 2016 Reply

Trong quan hệ xã hội cũng như trong hoạt động nghệ thuật hai nghệ sỹ này không hề được lòng công chúng, mà còn có nhiều vấn đề khiến xã hội không tôn trọng họ. Người như vậy thì có hoạt động ở Quốc hội hay trên lĩnh vực nghệ thuật thì họ cũng chẳng hề có được những 'sản phẩm' tâm huyết để phục vụ nhân dân, phục vụ đất nước đâu. Ứng cử vào đại biểu Quốc hội không phải là sự phù hợp đối với họ.nghệ sĩ vẫn chỉ nên là nghệ sĩ thôi

22:48:00, 23 thg 3, 2016 Reply

NGày xưa khi xem Vượng râu diễn, tôi đã rất kỳ vọng, tin tưởng một ngày gần nhất sẽ thấy Vượng râu trở thành tên tuổi lớn trong giới sâubit. Nhnwng buồn thay, Vương râu giờ đây trở ra con người nào thế này.

22:52:00, 23 thg 3, 2016 Reply

Bác Vượng râu ạ, ở đời nên tự biệt mình là ai. Đừng tồn tại cái tư tưởng cố đấm ăn xôi, nhắm mắt nhắm mũi cố tham gia ứng cử đại biểu quốc hội, đến lúc tức tưởi bị loại ra khỏi "cuộc chơi". Lúc ấy lại mang tiếng với cả con cháu sau này đấy bác Vương râu ạ! Đây là chỗ nghiêm túc, đúng đắn, chứ không phải sân khấu để bác diễn hài đâu!

10:43:00, 24 thg 3, 2016 Reply

Nghệ sĩ thì phải có đầu óc, có tâm thì hãy nghĩ đến ứng cử hay không. Nghệ sĩ như các vị đây, lao động không, sản phẩm âm nhạc không thì xin thưa rằng đến cái việc được tôn trọng ở đây còn không có huống hồ đến ứng cử đại biểu để lo vận mệnh cho đất nước và nhân dân được.

12:02:00, 24 thg 3, 2016 Reply

Chắc là sau khi thấy đám rận chủ ngu dốt tự ứng cử ĐBQH có nhiều người quan tâm quá nên đám nghệ sỹ nghiệp dư này cũng tự ứng cử ĐBQH mà. Haiz, suy nghĩ của đám người này chắc có đến già cũng không vượt được suy nghĩ của đứa trẻ con lên ba. Chẳng coi việc gì quan trọng, chẳng đặt điều gì là nghiêm túc. Có lẽ ngoài bản thân ra thì đến cha mẹ sinh ra họ họ cũng chẳng coi là quan trọng, chứ nói gì đến vấn đề mang tính vĩ mô là vấn đề chính trị. Thôi mấy ông bà nghệ sỹ mau lượn đi cho chúng tôi nhờ. Làm việc theo kiểu các ông bà thì chỉ có mà ra lừa và nỏ với bọn trẻ con thôi, chứ nổ và lừa ai được. Tài năng có không? Không? Học vấn có không? Có, nhưng kém, không muốn nói là gần như không có. ( Vì có thì làm sao có lối sống và cách ứng xử vô tổ chức như thế). Cho nên các ông bà đừng nghĩ Quốc hội là khu vui chơi, giải trí của mấy đứa vô công dồi nghề như mấy ông bà nữa

23:40:00, 24 thg 3, 2016 Reply

Đúng là Không ai có quyền tước đi quyền công dân của nghệ sĩ khi họ “ tự ứng cử” đại biểu quốc hội. Nhưng công chúng có quyền lo ngại, bởi họ chưa thực sự nghiêm túc và có trách nhiệm với những vấn đề quan trọng của xã hội. Môi trường chính trị sẽ khác nhiều so với đứng trên sân khấu để diễn mua vui cho mọi người.

16:46:00, 26 thg 3, 2016 Reply

Nghe có vẻ hơi ảo nhỉ, gì chứ mấy người như vậy mà cũng tự ứng cử vào đại biểu quốc hội sao. Nghề nào nghiệp đó, họ có thể là ca sĩ tuyệt với giúp mang lại tiếng cười cho người dân, nhưng liệu họ có đủ sức để gánh vác trên vai trọng trách lớn của đất nước hay không

16:53:00, 26 thg 3, 2016 Reply

Nói chung thì trước hết cần phải công nhận đó là quyền của họ, họ thích đi ứng cử thì họ đi, còn có được hay không là chuyện hoàn toàn khác. Chẳng người dân nào tin rằng họ có đủ năng lực làm đại diện cho mình đâu mà. Biết đâu đây chỉ là chiêu trò để họ PR cho bản thân

16:57:00, 26 thg 3, 2016 Reply

Riêng nói về Mai Khôi, chưa bàn đến vấn đề tài của ả, chỉ nói đến vấn đề đức thôi thì còn lâu ả mới có tư cách để trở thành đại biểu quốc hội. Lúc nào cũng ăn mặc hở hang trên sàn diễn vậy mà còn mơ mộng hão huyền đòi là người đại diện cho nhân dân. Thật sự không thể chấp nhận nổi

18:35:00, 26 thg 3, 2016 Reply

Thật sự thì không ai có quyền tước đi quyền công dân của nghệ sĩ, trong đó có quyền “ tự ứng cử” đại biểu quốc hội. Tất nhiên là họ có thể ứng cử, tuy nhiên, lựa chọn lá phiếu , dành cho ai thì đó là quyền của nhân dân quyết định. Nhân dân có thể tiếp cận nhiều hơn với các nghệ sĩ qua các trang thông tin về họ trước đó, thế nên, họ cũng dễ dàng đưa ra quyết định của mình.

23:14:00, 26 thg 3, 2016 Reply

4. Nghệ sĩ còn chưa chuyên mà còn định lấn sân sang cả nền chính trị. Lại định đánh bóng tên tuổi bằng cách này sao. Trò này xưa rồi Xã hội bây giờ họ tỉnh lắm không dễ gạt như vậy đâu. Xã hội thì luôn luôn và rất cần những người có tài đức xong phải có tâm thật sự chứ không phải như trò chơi mà tự nhiên một cách thái quá trong khi không có tài cán gì như vậy.

17:49:00, 27 thg 3, 2016 Reply

Chắc lại là một trò Pr hùa theo phong trào của mấy bác dân chủ để người ta biết đến mình thôi mà, chứ thực sự với giới trẻ bây giờ thì cái tên này hình như là không tồn tại rồi. Vậy nên cần phải làm một cái gì đó để gợi người ta nhớ đến mình, thuận tiện cho công việc sau này.

18:08:00, 28 thg 3, 2016 Reply

quốc hội không phải là một sân khấu tuồng chèo, cũng không phải là sân khấu ca nhạc để người ta câu like câu view mà thích là tham gia được. tôi chỉ sợ người như Vượng râu lỡ chẳng may vào quốc hội thì sẽ diễn hề chèo theo kịch bản của một số kẻ bên ngoài mà thôi

18:09:00, 28 thg 3, 2016 Reply

quốc hội không phải là một cái chợ để ai cũng thích mà có thể vào được. quyền tự ứng cử là quyền xứng đáng của mỗi người dân nhưng không phải lạm dụng quyền đó để gây tiếng vang cho chính tên tuổi mình để mỗi buổi đi diễn lại thêm mấy chục nghìn tiền cát xê

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !