12/03/2016

NGUYỄN VIẾT DŨNG “nhận thưởng” 12 tháng tù vì gây rối trật tự công cộng

Written By Lý Công on 12/03/2016 | 22:01

[Thiên sứ]

Như vậy, điều gì đến cuối cùng cũng đã đến đối với “đưa con hư” Nguyễn Viết Dũng. Như đã đưa tin, sau khi bị TAND Quận Hoàn Kiếm tuyên phạt 15 tháng tù về tội “gây rối trật tự công cộng” trong phiên toà diễn ra vào ngày 14/12/2015, bị cáo đã không đồng tình với bản án sơ thẩm và sau đó đã kháng cáo lên TAND TP Hà Nội. Theo đúng thủ tục, vào ngày11/3/2016 vừa qua TAND TP Hà Nội đã mở phiên tòa xét xử phúc thẩm đối với Nguyễn Viết Dũng với tội danh “gây rối trật tự công cộng” theo quy định tại Điều 245, khoản 2, điểm d bộ Luật Hình sự.


Nguyễn Viết Dũng tại phiên tòa phúc thẩm (Ảnh: nguồn Internet)

Bản án trên là kết quả tất yếu sau hàng loạt các hoạt động “ngông cuồng” của Nguyễn Viết Dũng, cụ thể: 

Vào sáng 12/4/2015 Dũng đã sử dụng facebook cá nhân nhắn tin, lôi kéo một số đối tượng tham gia tuần hành tại khu vực Hồ Hoàn Kiếm với nội dung cụ thể về kế hoạch, thời gian, địa điểm gặp mặt, tham gia cuộc tuần hành, mẫu áo đồng phục khi tuần hành. Sau khi đi xe máy từ nhà ở xã Hậu Thành, Yên Thành, Nghệ An ra Hà Nội, mang theo 19 áo phông tự thiết kế và đặt làm trước Dũng đã phát cho các thành viên mặc và tham gia đoàn tuần hành với khoảng từ 40 đến 50 người khác, tạo thành một đoàn người tụ tập, tuần hành trái phép, vừa đi vừa hô hào quanh bờ hồ Hoàn Kiếm, gây mất an ninh trật tự công cộng.

Trước tình hình trên, các lực lượng chức năng đã nhiều lần yêu cầu đoàn người trên giải tán, không được hô hào gây mất an ninh trật tự công cộng nhưng các đối tượng không chấp hành. Sau khi sự việc xảy ra, nhiều cơ quan, đơn vị, cá nhân đã có văn bản kiến nghị, phản ánh sự bức xúc của nhân dân đối với nhóm đối tượng tụ tập đông người, tuần hành quanh bờ hồ Hoàn Kiếm, ảnh hưởng lớn đến cuộc sống sinh hoạt của người dân và của khách du lịch.

Rõ ràng, hành động trên của Dũng và “đồng bọn” là không thể chấp nhận được, nó không chỉ gây ảnh hưởng xấu đến an ninh trật tự, an toàn xã hội ở khu vực Hồ Hoàn Kiếm mà nó còn ảnh hưởng trực tiếp đến hình ảnh, đất nước con người Việt Nam luôn thân thiện, mến khách trong mặt bạn bè và khách du lịch quốc tế.

Có lẽ, đây sẽ là án phạt “đủ nặng” cho những hành động sai lầm của một con người có trí tuệ - mà không biết trân trọng như Dũng. Hy vọng với sự nghiêm khắc của pháp luật sẽ làm Dũng tỉnh táo hơn và làm lại cuộc đời trong thời gian sắp tới./.

24 Nhận xét

23:30:00, 13 thg 3, 2016 Reply

Đã làm thì phải chịu thôi! Đây là kết quả thích đáng cho những kẻ ngày đêm tìm cách chống phá đất nước, gây rối trật tự xã hội, vi phạm pháp luật. Hành động của Dũng và “đồng bọn” là không thể chấp nhận được, nó không chỉ gây ảnh hưởng xấu đến an ninh trật tự, an toàn xã hội ở khu vực Hồ Hoàn Kiếm mà nó còn ảnh hưởng trực tiếp đến hình ảnh, đất nước con người Việt Nam luôn thân thiện, mến khách trong mặt bạn bè và khách du lịch quốc tế. Ngồi trong "nhà đá" thì nên suy nghĩ lại đi Dũng à!

07:58:00, 14 thg 3, 2016 Reply

Nguyễn Viết Dũng nhận bản án nhưng chưa chắc nó buồn đâu, biết đâu với nó đây là cơ hội để tên tuổi của nó được bên ngoài biết đến nhiều hơn, và cũng theo con đường của Điếu Cày, của Tạ Phong Tần để từ đó nó được sang đất Mỹ nữa chứ, thế giới của những kẻ như chúng nhiều vấn đề lắm, khó mà hiểu hết chúng được

08:01:00, 14 thg 3, 2016 Reply

đây chính là một lời cảnh báo cho những kẻ có ý đồ muốn lợi dụng quyền tự do của mỗi người để từ đó đi làm những việc xấu nhằm giúp bọn nước ngoài để chống phá nước ta, Nguyễn Viết Dũng nhận bản án như thế tôi nghĩ đang còn là nhẹ, bản án thích đáng cho anh ta là phải bị dư luận lên tiếng nhiều hơn nữa, ai đời nào đi ủng hộ VNCH thời đại này

Nặc danh
08:04:00, 14 thg 3, 2016 Reply

hành động trên của Nguyễn Viết Dũng và “đồng bọn” là không thể chấp nhận được, nó không chỉ gây ảnh hưởng xấu đến an ninh trật tự, an toàn xã hội ở khu vực Hồ Hoàn Kiếm mà nó còn ảnh hưởng trực tiếp đến hình ảnh, đất nước con người Việt Nam luôn thân thiện, mến khách trong mặt bạn bè và khách du lịch quốc tế.

08:08:00, 14 thg 3, 2016 Reply

có tội thì phải chịu sự xét xử của tòa án và phải chấp nhận bản án mà thôi, tôi buồn ở đây đó là quá khứ tươi đẹp của Nguyễn Viết Dũng đã bị chính anh ta từ bỏ đi, từ một con người chăm chỉ, giỏi giang trở thành một kẻ có những hành động không thể chấp nhận được, đối chọi lại với chính dân tộc mình

10:14:00, 14 thg 3, 2016 Reply

Theo luật pháp ở một số nước phát triển trên thế giới, tụ tập biểu tình là quyền cơ bản của công dân, nhưng trước khi tụ tập biểu tình phải có xin phép cơ quan chính quyền. Việt Nam cũng vậy, Hiến pháp 2013 quy định công dân có quyền tự do biểu tình, nhưng hiện giờ chưa có luật biểu tình, phía dưới là hàng loạt văn bản quy phạm pháp luật hướng dẫn vấn đề này, và tuyệt nhiên không có văn bản nào chấp nhận cái biểu tình không xin phép cả. Vì vậy, rõ ràng Dũng đã vi phạm pháp luật, bị xử phạt là đúng. không còn gì phải bàn cãi nữa

11:06:00, 14 thg 3, 2016 Reply

Cái tên Nguyễn Viết Dũng – biệt danh Dũng Phi Hổ đang trở thành tâm điểm của những nhà rận chủ và báo lá cải những ngày qua. Chúng ta biết rằng, Nguyễn Viết Dũng bị xét xử tội Gây rối trật tự công cộng do ngày 14/12, hơn nữa Dũng còn mặc quân phục Việt Nam Cộng hòa lợi dụng việc biểu tình bảo vệ cây xanh tại Hồ Hoàn Kiếm để khoe sự NGU của mình cho thiên ạ coi và tất nhiên hành động ngu người đó của Dũng cũng là một trong những nước cờ quan trọng mà đám rận chủ trong nước cùng bọn phản đất nước ở ngoại bang đã dàn dựng nhằm mưu đồ xấu về chính trị.

11:08:00, 14 thg 3, 2016 Reply

Về lý thì bản án đó xứng đáng với tội danh mà Dũng phải chịu, nhưng về tình mà nói chúng ta khó có thể tha thứ cho anh ta khi phản bội Tổ quốc, bội ơn các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh. Hơn thế nữa, đám rận chủ trong nước cùng sự chỉ đạo từ ngoại bang đã biến Dũng thành con rối trên bàn cờ chính trị, là chất xúc tác để đám cờ vàng ba sọc cùng đám rận chủ ăn theo bấu xé, viện cớ để chống Đảng, Nhà nước, vu cáo Việt Nam vi phạm dân chủ, nhân quyền trước cộng đồng quốc tế.

11:10:00, 14 thg 3, 2016 Reply

Kịch bản đúng như một ê kíp khá chặt chẽ, chúng kích động để Dũng hành xử như một kẻ thần kinh, ảo tưởng để gây sự chú ý của nhân dân và dư luận, sau đó là những chiêu bài tâng bốc Dũng như một người yêu nước chân chính và tiếp diễn kịch bản này đó là khi anh này bị chính quyền bắt và đưa ra xét xử, đây cũng là nước cờ quan trọng, là cái cớ để các đài báo lá cải, cũng như các bloggẻ trong và ngoài nước viện cớ công kích chính quyền Việt Nam đã xử lý những người yêu nước, yêu câu xanh.

14:46:00, 14 thg 3, 2016 Reply

phạt thế theo mình còn à nhẹ đấy, đáng ra phải phạt nặng nữa vào thì mới đủ sức răn đe bọn râm chủ chuyên nói láo, có những hành động gây mất trật tự nơi công cộng, để chúng biết trước hậu quả mà chúng phải chịu khi thực hiện các hành động chống phá

14:48:00, 14 thg 3, 2016 Reply

phạt thế theo mình còn à nhẹ đấy, đáng ra phải phạt nặng nữa vào thì mới đủ sức răn đe bọn râm chủ chuyên nói láo, có những hành động gây mất trật tự nơi công cộng, để chúng biết trước hậu quả mà chúng phải chịu khi thực hiện các hành động chống phá

14:52:00, 14 thg 3, 2016 Reply

Phần thưởng thích đáng cho những kẻ không thích tuân thủ pháp luật, thích thể hiện cái tôi của mình với đời. Nhưng nó cũng là lời nhắc nhở cho những ai muốn nhận được phần thưởng như thế là hãy cân nhắc thật kỹ, làm gì và không nên làm gì, phần thưởng đó không phải là thứ hay ho gì đâu.

20:54:00, 14 thg 3, 2016 Reply

Hành động trên của Nguyễn Việt Dũng và “đồng bọn” là không thể chấp nhận được, nó không chỉ gây ảnh hưởng xấu đến an ninh trật tự, an toàn xã hội ở khu vực Hồ Hoàn Kiếm mà nó còn ảnh hưởng trực tiếp đến hình ảnh, đất nước con người Việt Nam luôn thân thiện, mến khách trong mặt bạn bè và khách du lịch quốc tế.

23:14:00, 14 thg 3, 2016 Reply

Đây chính là "phần thưởng" xứng đáng cho Nguyễn Viết Dũng, một kẻ được coi là có ăn có học mà nói năng và cư xử như một kẻ vô văn hóa thực sự. Việc gây rối của Dũng không những làm ảnh hưởng đến sinh hoạt của người dân nơi đây và khách du lịch mà còn làm xấu đi hình ảnh của đất nước mình.

07:02:00, 15 thg 3, 2016 Reply

việc làm của Dũng tôi nghĩ không chỉ do bản thân y nghĩ ra và cũng không chỉ một mình y thực hiện. để làm được điều này chắc chắn phải có một thế lực đằng sau hậu thuẫn đằng sau. cơ quan chức năng cần làm rõ thêm về bản chất hành vi phạm tội của Dũng và đồng bọn. tôi nghĩ rằng 1 năm tù với Dũng có phần hơi nhẹ. những kẻ với hành vi phạm tội như vậy cần được xử lý một cách nghiêm minh để tăng tính răn đe.

09:56:00, 15 thg 3, 2016 Reply

Với những gì Dũng đã thể hiện, những gì Dũng đã làm thì bản án pháp luật dành cho Dũng là hoàn toàn chính các và chấp nhận được. Không có nơi nào có thể giáo dục được Dũng ngoài nhà tù, không có nơi nào có thể khiến căn bệnh hoang tưởng, vĩ cuồng của Dũng đucợ điều trị ngoài nhà tù. Chính nhà tù sẽ là nơi đưa Dũng trở về với thực tại và thôi bay bổng với những nét suy nghĩ hão huyền và siêu tưởng. Hy vọng Dũng sẽ tỉnh ngộ.

10:07:00, 15 thg 3, 2016 Reply

Đúng đấy, phạt như thế xem ra là còn nhẹ nhàng với những gì mà tên Dũng này đã thể hiện, khi án phạt chưa đủ nặng thì hành vi của Dũng chưa đủ sức răn đe bởi pháp luật mà thôi. thực tế trong những năm gần đây, chính sự khoan hồng và nhân đạo của pháp luật VN đã và đang gián tiếp làm giảm đi sức răn đe đối của pháp luật đối với những kẻ ngày đêm tự xưng và vỗ ngực với đất nước và quốc gia về điều dân chủ nhân quyền giả tạo. thiết nghĩ, pháp luật cần mạnh tay hơn nhằm răn đe mạnh mẽ những kẻ như Dũng để đất nước luôn yên bình và phát triển.

10:29:00, 16 thg 3, 2016 Reply

Một người trẻ tuổi, có học thức nhưng lại không đủ bản lĩnh trước những cám dỗ xấu xa của xã hội. Gia đình em ấy không đủ khả năng dạy dỗ con em mình lên người, lại còn bao che cho em làm điều sai trái. Có lẽ 12 tháng sẽ là cơ hội để em ấy tự ăn năn hối lỗi, sau khi ra tù có thể làm lại cuộc đời, cũng là để cảnh tỉnh những con người khác cũng đang sa ngã như em ấy.

21:16:00, 16 thg 3, 2016 Reply

Nguyễn Viết Dũng đã phải trả giá cho hành động vi phạm pháp luật của mình. Một bản án đã có sự khoan hồng của Đảng, Nhà nước. Nhưng nếu không cải tạo tốt thì Dũng sẽ chẳng bao giờ có thể thoái khỏi được cảnh tù tội cả.

21:27:00, 16 thg 3, 2016 Reply

Những hành vi của Dũng đã vi phạm pháp luật nghiêm trọng, ảnh hưởng đến an ninh trật tự và hình ảnh của Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế. Hành động của Dũng đáng phải lên án và trừng trị nghiêm minh của pháp luật. Sự việc này các đối tượng có hành động phản đối nhưng càng phản đối càng cho thấy chúng càng ngu dốt. Không ai có thể chối cãi được hành vi vi phạm pháp luật của Dũng. Đã vi phạm pháp luật thì việc chấp hành án là một điều đương nhiên không cần phải chối cãi.

08:36:00, 17 thg 3, 2016 Reply

Nguyễn Viết Dũng, như bao tên dân chủ bàn phím khác có nick ảo là Dũng Phi Hổ, một cái tên đầy hoang tưởng. Dũng cũng thuộc dạng ăn theo, bày đàn như đám dân chủ Việt, từ chửi bới Cộng sản, xuyên tạc chủ trương chính sách của Đảng, phá hoại đoàn kết dân tộc và trên hết Dũng tôn thờ chế độ Việt Nam Cộng hòa. Từ bản chất trên Dũng thường xuyên có những bài viết, lời nói ảnh hưởng xấu đến đất nước, dân tộc như bao kẻ dân chủ đàng điểm khác.

23:39:00, 17 thg 3, 2016 Reply

đây đúng là phần thưởng xứng đáng cho những kẻ ngông cuống như Dũng. không biết sau 15 tháng ở tù hăn có nhận ra được lý lẽ phải trái hay không nữa, hay hắn lại quay ra chống đảng chống nhà nước hăng say hơn

23:46:00, 17 thg 3, 2016 Reply

không biết hình phạt tù này có đủ cho hắn nhìn nhận ra không hay lại là một gạch đầu dòng mới trong bảng thành tích của hắn để hắn có thể gia nhập vào hàng ngũ của đám rân chủ

23:19:00, 18 thg 3, 2016 Reply

Ngồi bóc lịch và hối cải 12 tháng hi vọng là đứa trẻ hư này sẽ nhìn nhận ra cái sai lầm của mình để đi vào con đường lương thiện và công lý. Không tỉnh táo sớm sẽ lị vùi trong tối tăm

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !