18/03/2016

TẠM BIỆT TRẦN LẬP – MỘT TƯỢNG ĐÀI NGHỆ THUẬT CỦA CÔNG CHÚNG

Written By Lý Công on 18/03/2016 | 23:33

[Cỏ úa]

Sau 4 tháng chống chọi với bệnh tật, cụ thể là căn bệnh  ung thư đại trực tràngquái ác. Đối với làng giải trí nói riêng và đối với đất nước Việt Nam nói chung đã mất đi một tượng đài trong nền nghệ thuật nước nhà.

Có thể nói, sau 42 năm sống và cống hiến cho cuộc sống này và đời sống tinh thần của mọi người. Sản sinh ra đời những ca khúc Rock máu lửa để tiếp thêm động lực cho cuộc sống cũng như cho mọi người cảm thấy có thêm sinh khí để vượt qua những khó khăn nhất.
Từ khi còn bé, trong cuộc sống khó khăn của mình, mỗi lần thấy nản chí, uể oải, tôi lại mở những bản nhạc của Bức Tường – Trần Lập lên nghe. Những bài hát có không khí và âm hưởng máu lửa, làm sống dậy trong lòng tôi những khát khao và cháy bỏng, điển hình như ca khúc bất tử: “Đường đến ngày vinh quang”. Từ đó, tôi lại thấy mình như được truyền lửa và năng lượng cho sự cố gắng tiếp theo trên con đường mình đang đi và sẽ đi. Chưa bào giờ tôi cảm thấy mình lại yêu nhạc Rock của Bức Tường đến thế. Bức tường có Trần Lập, Người nghệ sỹ tài năng, sống hết mình về nghệ thuật, vì niềm đam mê cháy bỏng và khát khao. Anh luôn biết cách truyền lửa cho những tâm hồn đang buồn tẻ, xốc lại tinh thần cho những ai đang gặp khó khăn, biết khơi dậy tinh thần sáng tạo cho một bộ phận lớn người dân, nhất là những người trẻ - thế hệ tương lai của dân tộc.

Không những tôi mà có bao nhiêu con người cùng chung suy nghĩ đó với chính những bản nhạc đầy sức sống của Trần Lập cũng như với chính phong thái của anh trên sân khấu cũng như cuộc sống đời thường.
 

Trần lập – Một tượng đài trong lòng người hâm mộ, chúng ta sẽ mãi nhớ về nụ cười của nghị lực và sự lạc quan của người nghệ sỹ tài năng và chân chính này. (Nguồn: Internet)

Hôm nay, ngày 17/3/2016, sau 4 tháng trời chống chọi với căn bệnh ung thư quái ác, anh đã ra đi. Trong suốt thời gian điều trị bệnh, Trần Lập luôn cho chúng ta thấy được hình ảnh quật cường đúng chất rock như trong những bản tình ca “ánh lửa” của mình. Đó là điều mà khiến cho khi nghe tin anh vĩnh viễn từ giã cõi đời này, trái tim nhiều người đã nghẹn thắt lại, và trong có rất nhiều người đã khóc, đã tiếc thương cho một tượng đài trong dòng nhạc rock Việt. Những ngày tháng cuối đời anh vẫn luôn nở nụ cười tươi nhất, như muốn nhắn gửi với tất cả rằng, dù thế nào đi nữa, bạn hãy luôn lạc quan vào cuộc sống này cho dù bạn có gặp khó khăn đến mấy cũng không bao giờ được phép bỏ cuộc, không bao giờ được đầu hàng. Tấm gương của Trần Lập là điều mà chúng ta luôn cần học tập trong cuộc sống đầy rẫy những bon chen và khó khăn hôm nay. 

Nhìn từ tấm gương cống hiến hết mình, máu lửa vì nghệ thuật của Trần Lập cũng là những gì mà những người hoạt động nghệ thuật chân chính luôn hướng tới. Từ đó chúng ta thấy rõ rằng, những con người như Trần Lập cho dù anh đã vĩnh viễn ra đi nhưng hình ảnh của anh với những bản rock bất tử sẽ mãi tồn tại. Tồn tại một cách lâu bền nhất.

Xin kính cẩn nghiêng mình trước anh, người nghệ sỹ chân chính và đồng thời chính là người chiến sỹ kiên cường bất khuất của nền Nghệ thuật Việt Nam.

Nhìn vào tấm gương của anh, chúng ta cũng nhận thấy, trong một lĩnh vực có ảnh hưởng lớn như thế này vẫn đang tồn tại những kẻ chỉ suốt ngày ăn bám ngòi bút, ăn bám văn chương. Những kẻ có sức khỏe nhưng không biết cố gắng mà chỉ chuyên chọc gậy bánh xe, phá hoại đủ đường, ăn bám ngòi bút để đi lên bằng những đồng tiền nhơ bẩn. Họ sẽ chẳng bao giờ có được lòng kính trọng và nể phục của mọi người như mọi người đối với Trần Lập. Đó là những: Bùi Chát (Bùi Quang Viễn) lông bông và lêu lổng hay đó là những Tô Hải sống quắt queo bệnh tật trong sự ghẻ lạnh của mọi người. Những kẻ chuyên ăn bám và phá hoại.

Vậy đấy, cuộc sống của những con người có cùng chung con đường nghệ thuật nhưng lại không chung lý tưởng sống và mục đích sống thì kết cục sẽ rất khác nhau trong chính những gì là sản phẩm của người nghệ sỹ đó theo đuổi.

Xin dâng một nén nhang thành kính đến anh – Trần Lập, người nghệ sỹ tài năng và chân chính của Việt Nam./.

18 Nhận xét

23:40:00, 18 thg 3, 2016 Reply

Thực sự tiếc nuối khi nghe tin anh mất. Rock Việt tôi gần như chỉ nghe mỗi ban nhạc Bức Tường của anh. Nhắc đến anh và ban nhạc ấy là nhắc đến những tháng ngày cắp sách tới trường với những bài hát đã trở thành bất hủ trong mỗi học sinh sinh viên ngày ấy. Vĩnh biệt anh.

14:20:00, 19 thg 3, 2016 Reply

Thật là buồn khi phải chia tay một nghệ sĩ có tài năng và đầy nhiệt huyết ở cái tuổi còn khá trẻ như vậy. Nhưng cuộc sống là thế mà, đầy dẫy những chuyện trái ngang người tốt đâu phải lúc nào cũng được hưởng cuộc sống tốt đẹp đâu.

21:08:00, 19 thg 3, 2016 Reply

Một con người đáng để khâm phục. Một con người luôn cống hiến hết mình cho nghệ thuật. Một con người đưa Rock về gần gũi một cách hơn bao giờ hết. Trần Lập đi xa nhưng những gì anh đã cống hiến cho nền nghệ thuật thì còn sống mãi với thời gian, sẽ không bao giờ bị lãng quên trong lòng công chúng.

21:12:00, 19 thg 3, 2016 Reply

Tạm biệt một trong những người anh cả mang Rock về đến với Việt Nam. Cũng là một con người hoạt động nghệ thuật nhưng khi so sánh giữa Trần Lập và Bùi Chát, Tô Hải thì khi bị bệnh tật ta thấy một trời một vực. Trần Lập được mọi người động viên, quan tâm, chia sẻ. Còn mấy anh như Bùi Chát, Tô Hải thì bơ vơ, lạc lõng không một độc giả nào quan tâm. Điều đó xuất phát từ đâu, nó xuất phát từ chính những gì họ cống hiến với nghệ thuật. Trần Lập hết mình với nghệ thuật còn những con người jia chỉ lợi dụng mác hoạt động nghệ thuật để thực hiện những hành vi chống đối mà thôi.

09:35:00, 20 thg 3, 2016 Reply

Trần Lập được biết đến như một mảng kí ức tuổi trẻ, một mảnh ghép của bao thế hệ người Việt Nam. Anh đã đem đến cho nền âm nhạc Việt Nam và người nghe những bản nhạc rock tuyệt vời. Mặc dù anh đã ra đi nhưng hình tượng tuyệt vời và những bản nhạc bất hủ của anh vẫn còn mãi về sau.

18:04:00, 20 thg 3, 2016 Reply

Cuộc đời anh cả về khía cạnh con người và nghệ thuật là hành trình nhiều màu sắc, để lại cho thế hệ trẻ những bài học tinh thần sâu sắc, hướng đến tinh thần lạc quan, cuộc sống lan tỏa vì cộng đồng đó là những giá trị thanh cao còn mãi với thời gian.

19:02:00, 20 thg 3, 2016 Reply

tạm biệt người anh cả của rock Việt, cầu nguyện cho anh thanh thản nơi xa. dù cho anh không còn nhưng tinh thần và tâm hồn sống của anh vẫn sẽ luôn luôn tồn tại và lan tỏa đến tất cả mọi người nhất là những người trẻ tuổi.
những bài hát của anh sẽ luôn đi theo trong tâm khảo của mỗi người Việt Nam, để nhớ về anh, một nghị lực sống

10:39:00, 21 thg 3, 2016 Reply

Xin gửi lời chia buồn đến gia đình anh, một nhạc sĩ, ca sĩ tài ba. Anh đã khuất nhưng những tác phẩm của anh sẽ còn sống mãi với những người ở lại, những thế hệ mai sau mỗi khi nghe "đường đến ngày vinh quang" sẽ được tiếp thêm động lực để tự tin vững bước trên con đường ko trải bước hoa hồng. Đó là tiếng thơm nhiều đời của anh. Xin thắp nén hương tưởng nhớ anh!

10:42:00, 21 thg 3, 2016 Reply

Trong khoảng thời gian ngắn, làng nghệ thuật VN đau lòng chứng kiến sự ra đi của hai nghệ sĩ tài năng, nhạc sĩ Thanh Tùng, nhạc sĩ, ca sĩ Trần Lập. Sự ra đi của hai người là một tổn thất lớn đối nghệ thuật VN nói chung, đối với hàng triệu triệu con tim nhân ái nói riêng.

12:13:00, 21 thg 3, 2016 Reply

Anh là một nghệ sỹ tài năng của dân tộc Việt Nam.

12:14:00, 21 thg 3, 2016 Reply

Tôi hâm mộ anh, cảm phục anh nhiều quá. một tượng đài của dân tộc Việt Nam ta. Thật thương cảm và xúc động.

21:44:00, 22 thg 3, 2016 Reply

Nhìn vào tấm gương của anh, chúng ta cũng nhận thấy, trong một lĩnh vực có ảnh hưởng lớn như thế này vẫn đang tồn tại những kẻ chỉ suốt ngày ăn bám ngòi bút, ăn bám văn chương. Những kẻ có sức khỏe nhưng không biết cố gắng mà chỉ chuyên chọc gậy bánh xe, phá hoại đủ đường, ăn bám ngòi bút để đi lên bằng những đồng tiền nhơ bẩn. Họ sẽ chẳng bao giờ có được lòng kính trọng và nể phục của mọi người như mọi người đối với Trần Lập.

22:37:00, 22 thg 3, 2016 Reply

Đúng là sự ra đi của anh là một mất mát quá lớn cho giới nghệ sỹ Việt Nam. chúng ta biết đấy với những bài hát đi cùng năm tháng của anh đã khiến cho bao nhiêu người phải thổn thức. Chúc anh yên nghĩ, hình ảnh của anh sẽ mãi mãi trong chúng ta

22:41:00, 22 thg 3, 2016 Reply

Căn bệnh ung thư quái ác đã lấy đi của người hâm mộ một con người đầy nhiệt huyết tài năng, nổi tiếng với ban nhạc Bức Tường. Sự ra đi của a là mất mát quá lớn đối với người hâm mộ. Là một fan hâm mộ của anh, thật sự tôi đã rất buồn khi a đã mất

22:44:00, 22 thg 3, 2016 Reply

Tượng đài nghệ thuật mang tên Trần Lập đã ra đi, sự ra đi của a là sự nuối tiếc rất lớn cho khán giả. Anh một con người đầy nghị lực, nhưng sống chết biết thế nào mà lần được. Căn bệnh ung thư quái ác đã lấy đi sức khỏe, sinh mạng của a. Qua tiếc cho một con người suốt đời cống hiến cho nghệ thuật

19:10:00, 23 thg 3, 2016 Reply

luôn mong anh có thể bình yên với cuộc đời đã cống hiến quá nhiều của mình. anh là một tượng đài bẤT TỬ TRONG LÒNG CÔNG CHÚNG.

22:17:00, 27 thg 3, 2016 Reply

thực sự mình rất buồn khi một nghệ sĩ tài năng như anh đã ra đi. những bài hát của anh đã thúc đẩy thế hệ trẻ của chúng tôi vững bước trên con đường đời lập nghiệp. mong rằng ở thế giới bên kia, anh sẽ tiếp tục truyền lửa cho thế hệ trẻ sau này bằng những bài hát của mình

22:37:00, 27 thg 3, 2016 Reply

xin chào một chiến binh rock, người đã truyền cho tôi về tình yêu với nhạc rock, đúng là người tốt thường không thọ mà. như vào một vườn hoa người ta có ngắt thì ngắt những bông hoa đẹp nhất mà

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !