24/03/2016

VỤ XÉT XỬ NGUYỄN HỮU VINH: CÁI KẾT XỨNG ĐÁNG!

Written By Lý Công on 24/03/2016 | 17:30

[Thiên sứ]

Như vây, đúng như thông báo trước đó, ngày 23-3, TAND TP Hà Nội đã tiến hành phiên xét xử sơ thẩm đối với hai bị cáo Nguyễn Hữu Vinh (SN 1956,  đăng ký HKTT ở phường Trung Tự, quận Đống Đa; thường trú tại phường Xuân La, quận Tây Hồ, Hà Nội) và Nguyễn Thị Minh Thúy (SN 1980, HKTT tại phường Thành Công, quận Ba Đình, Hà Nội) về tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân”, theo khoản 2, Điều 258 – Bộ luật Hình sự.

Nguyễn Hữu Vinh và "đồng nghiệp" Nguyễn Thị Minh Thúy tại phiên tòa (Ảnh: nguồn Internet)
Theo cáo trạng truy tố các bị cáo, từ tháng 9-2013 đến tháng 1-2014, Nguyễn Hữu Vinh, Nguyễn Thị Minh Thúy đã đăng tải 24 bài viết trên 2 blog “dân quyền” và “chép sử việt” có nội dung sai sự thật, không có căn cứ, tuyên truyền xuyên tạc đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và bôi nhọ nhiều cá nhân. Theo đánh giá của cơ quan chuyên môn, các bài viết mà Vinh cùng đồng phạm đăng tải trên các blog đã gây ảnh hưởng xấu đến uy tín của cơ quan, tổ chức; đưa ra cái nhìn bi quan một chiều, gây hoang mang lo lắng đối với quần chúng nhân dân…

Trên cơ sở tính chất, mức độ tộị phạm của mỗi bị cáo TAND TP Hà Nội quyết định tuyên phạt Nguyễn Hữu Vinh 5 năm tù và Nguyễn Thị Minh Thúy 3 năm tù giam, theo đúng tội danh bị đưa ra xét xử.

Như vây, câu chuyện của “Anh ba sàm” và đồng nghiệp đã đi đến hồi kết với một bản án thích đáng dành cho các bị cáo. Tuy nhiên mọi thứ chắc chưa dừng lại ở đây, khi mà đám zận chủ lại bắt đầu “gào thét” nhằm cứu vãn tình thế giúp “bằng hữu” của mình trên hàng loạt các trang mạng, Blogs…cả trong và ngoài nước khác nhau. Đặc biệt, khi phiên tòa đang diễn ra thì đã có rất nhiều người đa phần là các “cô dân chủ” mang theo nhiều băng rôn, khẩu hiệu tập trung trước TAND TP Hà Nội hò hét, yêu cầu thả tự do cho Nguyễn Hữu Vinh. Thậm chí cả tổ chức nhân quyền Human Rights Watch cùng phát đi thông báo kêu gọi Việt Nam hủy bỏ cáo buộc đối với Nguyễn Hữu Vinh và đồng nghiệp… Nhưng mọi thứ biểu hiện đó mới chỉ dựng lại ở những “biểu hiệu” vô tác dụng mà thôi.

Mong rằng, các bị cáo sẽ có quãng thời gian bổ ích trong tù để suy nghĩ và xét lại bản thân mình một cách nghiêm túc. Sau này giúp ích cho đời, làm gương cho con trẻ nó theo. Chứ đừng làm những chuyện tày trời như này, không lọt qua được lưới pháp luật, công lý và lẽ phải đâu.

Thân! Các zân chủ.


33 Nhận xét

23:43:00, 25 thg 3, 2016 Reply

Nguyễn Hữu Vinh đâu có thể thoát được pháp luật! Với những hành động của mình thì mức án 5 năm tù giam là quá hợp lý với một con người như Vinh rồi! Cái kết cho những kẻ chuyên gia xuyên tạc chống phá đất nước là đây! Thực sự nước ta cần làm mạnh những cái vụ như thế này để những con rận không còn có thể phát triển được nữa! Những kẻ phạm tội cần được trừng trị. Chúng là những kẻ bán nước, phá nước.

13:16:00, 26 thg 3, 2016 Reply

Sau khi ra khỏi ngành, Nguyễn Hữu Vinh lập công ty thám tử VPI (công ty thám tử tư đầu tiên tại Việt Nam) tại nhà riêng số 5/2/4D Đặng Văn Ngữ, Đống Đa, Hà Nội và cũng từ đây bắt đầu Nguyễn Hữu Vinh bắt đầu sa ngã, gặp gỡ, liên lạc, móc nối với những kẻ chống phá đất nước quyết liệt tại Mỹ (đó là Đinh Ngọc Thu, thông tín viên Đài RFA tại Mỹ).

13:18:00, 26 thg 3, 2016 Reply

Nguyễn Hữu Vinh lập, quản trị và sử dụng các trang mạng Anh Ba Sàm, Diễn đàn Xã hội dân sự, Dân quyền, Chép Sử Việt. Thường xuyên đăng tải những bài viết xuyên tạc, chống phá lại Đảng và Nhà nước Việt Nam và bị bắt vào ngày 05/05/2014 khi đang đăng tải các bài viết xuyên tạc, chống Đảng, Nhà nước trên mạng Internet.

13:20:00, 26 thg 3, 2016 Reply

xung quanh phiên tòa này có sự tham gia của đông đảo đám dân chủ cuội. Tham gia ở đây không có nghĩa là có mặt “bu quanh” phiên tòa mà còn là tham gia thông qua các bài viết, các cập nhật trên các trang lá cải, cũng như trang cá nhân của mình.

16:45:00, 26 thg 3, 2016 Reply

Nguyễn Hữu Vinh bị xét xử như vậy là đúng pháp luật, hợp lý rồi các bạn ak. CHÚng ta cần xử lý hắn như vậy để làm sao cho xã hội thấy được pháp luật nghiêm minh, kẻ nào vi phạm thì kẻ đó phải trả giá đắt cho hành động gây nguy hại cho xã hội.

16:49:00, 26 thg 3, 2016 Reply

Vụ xét xử Nguyễn Hữu Vinh đúng là gây om sòm trong dư luận, lũ ruồi bu bám xung quanh hắn được dịp la ó, kêu ca, ngửa tay xin tiền quan thầy bên ngoài. CHắc chúng cũng vui lắm khi có dịp như vậy. Nguyễn Hữu VInh chắc chỉ biết ngậm ngùi khi thấy tình trạng đó

16:56:00, 26 thg 3, 2016 Reply

Đúng là Nguyễn Hữu Vinh đã trở thành một kẻ thoái hóa biến chất, không hiểu động lực ở đâu để hắn viết mấy cái bài vớ vẩn như vậy. Chắc là được mấy thằng bên ngoài nó bơm cho ít tiền, lão thấy sướng quá nên viết đây mà. Tiền bạc có là gì đâu mà sao ông ta lại làm như thế chứ

18:32:00, 26 thg 3, 2016 Reply

Chiều ngày 23-3, trước khi tuyên án đối với hai bị cáo Nguyễn Hữu Vinh và Nguyễn Thị Minh Thúy, thay mặt Hội đồng xét xử, Chủ tọa phiên tòa đã tuyên bố cũng như luận tội đối với bị cáo Nguyễn Hữu Vinh, một người đã từ bỏ đi truyền thống gia đình, đã từ bỏ đi lương tâm, trách nhiệm của một người công dân để thực hiện những hành vi đi ngược lại với lợi ích của dân tộc, của nhân dân. Thật đau lòng khi ông vứt bỏ tất cả, những vị trí cao trong bộ máy lực lượng vũ trang để đi theo tiếng gọi của văn háo tư bản, âu cũng là cái số cả rồi, hy vọng ông sẽ cải tạo tốt để sớm hào nhập với cộng đồng

10:01:00, 27 thg 3, 2016 Reply
Nhận xét này đã bị tác giả xóa.
10:02:00, 27 thg 3, 2016 Reply

Nguyễn Hữu Vinh mặc dù được sinh ra trong một gia đình cơ bản, được ăn học đàng hoàng nhưng do thiếu ý thức rèn luyện, tư tưởng lệch lạc, bất mãn, đề cao hưởng thụ, sống thực dục, ích kỷ ông này đã điên cuồng chống phá đất nước dưới cái vỏ bọc đấu tranh cho “dân chủ”, “nhân quyền”. Trước khi vướng vào vòng lao lý, Nguyễn Hữu Vinh “khét tiếng” trong giới “dân chủ” giả cầy trong nước khi từng là người quản trị điều hành trang AnhBaSam - trang Blog lá cải hàng đầu chuyên bịa đặt tin, đăng tải các bài viết xuyên tạc lịch sử, bôi xấu chế độ, kích động chống phá chủ trương của Đảng và Nhà nước

10:03:00, 27 thg 3, 2016 Reply

Với những “thành tích” bất hảo này không lạ khi thông tin Nguyễn Hữu Vinh sắp được đưa ra xét xử lại thu hút sự quan tâm, chú ý của những kẻ lâu nay vẫn vỗ ngực tự xưng là là “người đấu tranh cho dân chủ”. Theo đó, trên các diễn đàn “lề trái” BBC, RFA, Dân Luận, anhbasam… ra sức lấp liếm, bao biện hành vi vi phạm pháp luật của Nguyễn Hữu Vinh với giọng điệu xuyên tạc, kích động hết sức trơ trẽn rằng đây là quyền tự do thể hiện chính kiến.Từ đó mù quáng tôn vinh Ba sàm Nguyễn Hữu Vinh là một “tù nhân chính trị - tù nhân lương tâm ở Việt Nam”.

Nặc danh
10:07:00, 27 thg 3, 2016 Reply

Việt Nam là quốc gia có chủ quyền, có hệ thống pháp luật độc lập. Các thẩm phán trong phiên tòa ngày 23/3 tới chẳng có lý gì phải quan tâm tới những phát ngôn ba sàm bá láp của ai đó thuộc quốc gia nào đó bên ngoài VN theo kiểu “theo dõi từ lâu việc bắt giữ vô cớ”, “Trong vụ này, tôi tin rằng, khi làm những việc bị chính quyền cho là có tội, ông Nguyễn Hữu Vinh đã không làm gì hại cho quê hương Việt Nam mà đã và vẫn chỉ muốn đất nước được phát triển tốt đẹp”.

Nặc danh
10:08:00, 27 thg 3, 2016 Reply

Dù mấy tay “dân chủ” cùng hội cùng thuyền của Nguyễn Hữu Vinh và Nguyễn Thị Minh Thúy ra sức xảo biện, tìm mọi cách bào chữa tội lỗi hay “lăng xê” chính trị, nhưng “lưới trời lồng lộng, tuy thưa mà khó lọt”, vậy nên, Ba sàm Vinh và đồng đảng của mình sẽ phải chịu sự trừng trị thích đáng của pháp luật.

10:18:00, 27 thg 3, 2016 Reply

Pháp luật công minh, bình đẳng với tất cả mọi người. Nguyễn Hữu Vinh và "đồng nghiệp" cũng ko phải ngoại lệ. Nói chung là phải có lửa thì mới có khói. Ở đất nước gần trăm triệu dân này có phải ai cũng bị vướng vào vòng lao lý như Vinh đâu, Có tội thì phải bị pháp luật xử lý thôi, không phải bàn cãi gì nữa.

17:47:00, 27 thg 3, 2016 Reply

Bản án đã không chỉ đánh thẳng vào niềm tin hoang đường của những kẻ tự cho mình là nhà đấu tranh zân chủ (khi nghĩ rằng có thể gây sức ép lên chính quyền hòng tránh khỏi sự trừng phạt của pháp luật), mà còn đánh gục thanh thế của những kẻ ngoại lai vốn ảo tưởng rằng cá nhân họ có thể gây áp lực đối với một đất nước có chủ quyền. Rõ ràng đây là một chiến thắng cần thiết, chiến thắng áp đảo để khẳng định sự nghiêm minh của pháp luật và chủ quyền của Việt Nam.

17:48:00, 27 thg 3, 2016 Reply

Bản án đã không chỉ đánh thẳng vào niềm tin hoang đường của những kẻ tự cho mình là nhà đấu tranh zân chủ (khi nghĩ rằng có thể gây sức ép lên chính quyền hòng tránh khỏi sự trừng phạt của pháp luật), mà còn đánh gục thanh thế của những kẻ ngoại lai vốn ảo tưởng rằng cá nhân họ có thể gây áp lực đối với một đất nước có chủ quyền. Rõ ràng đây là một chiến thắng cần thiết, chiến thắng áp đảo để khẳng định sự nghiêm minh của pháp luật và chủ quyền của Việt Nam.

21:28:00, 27 thg 3, 2016 Reply

kết quả phiên tòa nhu đã dự liệu được cái giá phải trả của Nguyễn Hữu Vinh, nên trong thời gian vừa qua các đồng đảng của Vinh trong “phong trào dân chủ” Việt không ngừng tuyên truyền xuyên tạc bản chất vụ việc, vận động chính giới các nước phương Tây gây sức ép với các cơ quan chức năng.5 năm tù giam . Âu đấy cũng là cái kết hợp lý cho tội lỗi mà Nguyễn Hữu Vinh đã gây ra cho xã hội.

17:02:00, 28 thg 3, 2016 Reply

Thật đúng là làm việc xấu hại nước hại dân thì sẽ phải nhận lãnh hình phạt thích đáng. Bọn dân chủ cuội những ngày vừa qua luôn làm ầm ĩ cả lên, thậm chí chúng còn móc nối với cả những nhân vật từ ở nước ngoài vào nhằm hi vọng mong manh rằng sẽ có thể giúp co đồng bọn của chúng thoát tội. Nhưng chúng đâu biết rằng lưới trời lồng lộng tuy thưa mà khó lọt, cuối cùng Nguyễn Hữu Vinh và Nguyễn Thị Minh Thúy cũng phải ngồi bóc lịch vì những tội ác mà chúng gây ra mà thôi.

21:54:00, 28 thg 3, 2016 Reply

Việc đưa Nguyễn Hữu Vinh ra ánh sáng công lý là những điều mà cây gậy pháp luật xử lý chính đáng. Không những bán tình yêu tổ quốc của mình, mà y còn nhẫn tâm trà đạp lên công lao của Đảng, Nhà nước và đồng bào ta trong xây dựng tổ quốc suốt mấy ngàn năm qua. hắn bị xử lí là đúng

22:47:00, 28 thg 3, 2016 Reply

Bản án dành cho Nguyễn Hữu Vinh là lời cảnh cáo đối với các đối tượng đang có hành vi coi thường pháp luật, trà đạp lên luật pháp luật. Cơ quan chức năng cần có cơ chế xử lý nghiêm khắc hơn để răn đe và ngăn chặn những kẻ như Vinh sớm hơn vì hành vi của Vinh không chỉ làm nguy hại đến một cá nhân hay tổ chức nhất định mà nguy hiểm hơn nó xâm phạm an ninh quốc gia của cả 1 nước.

23:34:00, 28 thg 3, 2016 Reply

Anh ba sàm” và đồng nghiệp đã nhận được một bản án thích đáng . Đây cũng là lời cảnh cáo đối với các đối tượng đang có hành vi coi thường pháp luật, trà đạp lên luật pháp luật.Bản án đã không chỉ đánh thẳng vào niềm tin hoang đường của những kẻ tự cho mình là nhà đấu tranh zân chủ (khi nghĩ rằng có thể gây sức ép lên chính quyền hòng tránh khỏi sự trừng phạt của pháp luật), mà còn đánh gục thanh thế của những kẻ ngoại lai vốn ảo tưởng rằng cá nhân họ có thể gây áp lực đối với một đất nước có chủ quyền

00:06:00, 29 thg 3, 2016 Reply

Anh ba sàm” và đồng nghiệp đã nhận được bản án xứng đáng. Mong rằng, các bị cáo sẽ có quãng thời gian bổ ích trong tù để suy nghĩ và xét lại bản thân mình một cách nghiêm túc.Đây cũng là lời cảnh tỉnh đối với những đối tượng đang có hành vi coi thường pháp luật, trà đạp lên luật pháp luật.Đừng làm những chuyện tày trời như này, không lọt qua được lưới pháp luật, công lý và lẽ phải đâu.

14:14:00, 29 thg 3, 2016 Reply

chỉ vì lợi ích trước mắt mà bán rẻ lịch sử hào hùng của dân tộc thì chịu sự trừng phạt của pháp luật là hoàn toàn thích đáng. Để chúng ta xây dựng thành công Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa thì những trường hợp gây hoang mang trong quần chúng nhân dân phải chịu sự trừng phạt của pháp luật.

18:38:00, 29 thg 3, 2016 Reply

tôi nghĩ đây là bản án thích đáng cho Nguyễn Hữu Vinh, mong rằng trong thời gian ở tù, Nguyễn Hữu Vinh sẽ học tập được nhiều điều, sẽ suy nghĩ tích cực hơn, khi ra tù sẽ không còn những hành động chống phá đảng và nhà nước nữa

18:39:00, 29 thg 3, 2016 Reply

tám năm tù cho hai bị can, thực sự đừng vì chút ảo vọng trên mạng hay từ một nơi xa xôi nào mang đến mà hai người này lại chống lại sự phát triển của đất nước nữa. mong đây sẽ là bản án cảnh tỉnh được nhiều người khác trong xã hội

23:04:00, 29 thg 3, 2016 Reply

Thế là, câu chuyện của “Anh ba sàm” và đồng nghiệp đã đi đến hồi kết với một bản án thích đáng dành cho các bị cáo. Đây sẽ là bài học cảnh tỉnh cho những đám rận chủ đang tốn tại.Mong rằng, các bị cáo sẽ có quãng thời gian bổ ích trong tù để suy nghĩ và xét lại bản thân mình một cách nghiêm túc. Là con dân của Việt Nam đã chưa giúp ích được gì cho đất nước thì đừng làm những điều trái lương tâm như vậy. Phải sống để con cháu nhìn vào

23:34:00, 29 thg 3, 2016 Reply

Nguyễn Hữu Vinh, Nguyễn Thị Minh Thúy đã nhận bản án xứng đáng với những hành vi vi phạm pháp luật của mình. Theo đánh giá của cơ quan chuyên môn, các bài viết mà Vinh cùng đồng phạm đăng tải trên các blog đã gây ảnh hưởng xấu đến uy tín của cơ quan, tổ chức; đưa ra cái nhìn bi quan một chiều, gây hoang mang lo lắng đối với quần chúng nhân dân…Làm những chuyện tày trời như này, không lọt qua được lưới pháp luật, công lý và lẽ phải đâu.

21:06:00, 30 thg 3, 2016 Reply

Dù được sinh ra trong một gia đình cơ bản, được ăn học đàng hoàng nhưng Nguyễn Hữu Vinh do thiếu ý thức rèn luyện, tư tưởng lệch lạc, bất mãn, đề cao hưởng thụ, sống thực dục, ích kỷ ông này đã điên cuồng chống phá đất nước dưới cái vỏ bọc đấu tranh cho “dân chủ”, “nhân quyền”. Và ông đã nhận được một bản án thích đáng. Mong thời gian bị trừng phạt ông sẽ tỉnh ngộ và nhận ra sự sai trái của mình

22:19:00, 30 thg 3, 2016 Reply

Thực sự là rất xứng đáng
Một kẻ không biết tự tôn dân tộc đi xuyên tạc lịch sử phá hoại đất nước như hắn thì bị xử lí như thế là đúng rồi ..bọn phản như thế này cứ chém hết đi cho sạch nước

22:21:00, 30 thg 3, 2016 Reply

Mong là sau khi nhận bản án này thì Ba Sàm sẽ tỉnh ngộ và sớm có những suy nghĩ đúng đắn hơn về những gì mà anh ta đã làm
Vào bóc lịch chắc là cũng buồn lắm :)

22:22:00, 30 thg 3, 2016 Reply

Công nhận là nói đến cái bản chất vì vật chất mà đám người này bán rẻ lương tâm để xâm hại chính đất nước mình
Không thể chấp nhận được những kẻ toàn phá hoại không chút gì mang tinh thần xây dựng như thế này

00:10:00, 31 thg 3, 2016 Reply

Phạt Nguyễn Hữu Vinh 5 năm tù và Nguyễn Thị Minh Thúy 3 năm tù giam. Đó là cái kết xứng đáng cho những kẻ tuyên truyền xuyên tạc đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và bôi nhọ nhiều cá nhân. Mong rằng, các bị cáo sẽ có quãng thời gian bổ ích trong tù để suy nghĩ và xét lại bản thân mình một cách nghiêm túc. Sau này giúp ích cho đời, làm gương cho con trẻ nó theo

Nặc danh
15:16:00, 31 thg 3, 2016 Reply

Mong rằng, Nguyễn Hữu Vinh sẽ có quãng thời gian bổ ích trong tù để suy nghĩ và xét lại bản thân mình một cách nghiêm túc. Sau này giúp ích cho đời, làm gương cho con trẻ nó theo. Chứ đừng làm những chuyện tày trời như này, không lọt qua được lưới pháp luật, công lý và lẽ phải đâu.

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !