26/04/2016

CHIẾN THẮNG 30/4/1975 - NIỀM TỰ HÀO CỦA DÂN TỘC VIỆT NAM

Written By Lý Công on 26/04/2016 | 14:08

[Con đường phía trước]

Cách đây hơn 40 năm, với thắng lợi vĩ đại của cuộc Tổng tiến công và nổi dậy mùa Xuân năm 1975, đỉnh cao là Chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử, cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước của Nhân dân ta đã  giành thắng lợi hoàn toàn. Năm tháng sẽ qua đi nhưng Chiến thắng 30-4 mãi mãi đi vào lịch sử dân tộc như một mốc son chói lọi nhất, một biểu tượng sáng ngời về sự toàn thắng của chủ nghĩa anh hùng cách mạng và trí tuệ con người và đi vào lịch sử thế giới như một sự kiện chính trị-quân sự mang tầm vóc thời đại. 

Thắng lợi của cuộc Tổng tiến công và nổi dậy mùa Xuân năm 1975 đã kết thúc vẻ vang cuộc kháng chiến lâu dài nhất, gian khổ nhất và vĩ đại nhất trong lịch sử dân tộc, chấm dứt vĩnh viễn ách thống trị kéo dài 117 năm của đế quốc xâm lược trên đất nước ta, làm cho Tổ quốc ta vĩnh viễn độc lập, thống nhất và đưa cả nước ta tiến lên chủ nghĩa xã hội. Dân tộc ta bước vào kỷ nguyên phát triển rực rỡ nhất trong lịch sử 4.000 năm của mình  kỷ nguyên Độc lập, Tự do và Chủ nghĩa xã hội.

 Chiến thắng 30/4/1975 đã đưa chúng ta từ một đất nước bị nước ngoài xâm chiếm, từ một dân tộc bị nô lệ, đã đứng lên giành lại được nền độc lập dân tộc sau gần một thế kỷ mất nước và trở thành một quốc gia độc lập, thống nhất, có đầy đủ chủ quyền được pháp lý quốc tế thừa nhận, tôn trọng; có một quân đội hùng mạnh, có nền văn hoá, khoa học, kỹ thuật đang trên đà phát triển, có vị thế quan trọng, sánh vai cùng các nư­ớc trên thế giới.

Chiến thắng 30/4 - Niềm tự hào của dân tộc Việt Nam
Qua cuộc chiến đấu và chiến thắng, đế quốc Mỹ xâm lược và bè lũ tay sai Đảng ta, nhân dân ta và quân đội ta được rèn luyện cả về phẩm chất và năng lực, càng nhận thức được sâu sắc hơn vị trí, khả năng và sức mạnh của mình trong thời đại mới - thời đại Hồ Chí Minh. Từ đó tạo điều kiện thuận lợi để chúng ta có thể xây dựng, phát triển đất nước sau này.

Để nói về ý nghĩa của thắng lợi này, Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ IV tháng 12/1976 đánh giá: “Năm tháng sẽ trôi qua nhưng thắng lợi của nhân dân ta trong sự nghiệp chống Mỹ, cứu nước mãi mãi được ghi vào lịch sử dân tộc ta như một trong những trang chói lọi nhất, một biểu tượng sáng ngời về sự toàn thắng của chủ nghĩa anh hùng cách mạng và trí tuệ con người, và đi vào lịch sử thế giới như một chiến công vĩ đại của thế kỷ XX, một sự kiện có tầm quan trọng quốc tế to lớn và có tính thời đại sâu sắc”. Hay đánh giá của đại tướng Võ Nguyên Giáp: “Trong quá trình cách mạng Việt Nam từ khi có Đảng, ba cái móc chói lọi bằng vàng: Tổng khởi nghĩa tháng Tám, chiến thắng Điện Biên Phủ và chiến thắng mùa xuân 1975, đại thắng mãi mãi sáng ngời trong sử sách. Nhân dân Việt Nam đã làm nên câu chuyện thần kì tưởng chừng không thể làm được giữa thế kỷ XX. Lần đầu tiên trong lịch sử, một dân tộc vốn là thuộc địa, nửa phong kiến, kinh tế kém phát triển, đánh thắng những cường quốc, đế quốc chủ nghĩa chủ yếu bằng sức của chính mình, nêu một tấm gương anh dũng, bất khuất, trí tuệ, tài năng trước toàn thế giới”.

Thắng lợi của Việt Nam một lần nữa làm sáng tỏ chân lý vĩ đại: "Trong thời đại ngày nay, khi các lực lượng cách mạng thế giới ở thế tiến công, một dân tộc nước không rộng, người không đông, song đoàn kết chặt chẽ và đấu tranh kiên quyết dưới sự lãnh đạo của một đảng Mác-Lê-nincó đường lối và phương pháp cách mạng đúng đắn, giương cao hai ngọn cờ độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội, được sự đồng tình ủng hộ và giúp đỡ của các nước xã hội chủ nghĩa, các lực lượng cách mạng và nhân dân tiến bộ trên thế giới, thì hoàn toàn có thể đánh thắng mọi thế lực đế quốc xâm lược, dù đó là tên đế quốc đầu sỏ" (nghị quyết Đại hội lần thứ IV của Đảng cộng sản Việt Nam).

Đối với lịch sử thế giới, Chiến thắng 30-4 như một chiến công vĩ đại của thế kỷ XX, một sự kiện có tầm quan trọng quốc tế to lớn và có tính thời đại sâu sắc. Không chỉ đập tan cuộc phản công lớn nhất của chủ nghĩa đế quốc, đứng đầu là đế quốc Mỹ đối với các lực lượng cách mạng kể từ sau Chiến tranh thế giới thứ hai, Chiến thắng 30-4 còn củng cố niềm tin, niềm phấn khởi và tiếp thêm động lực cho hàng trăm triệu người yêu chuộng hòa bình trên khắp thế giới, cũng như cổ vũ  mạnh mẽ các dân tộc khác tiếp tục đấu tranh để giành độc lập.

Chiến tranh càng lùi xa, chúng ta càng gìn giữ và phát huy tối đa giá trị tinh thần mà ngày chiến thắng 30/4 mang lại, để dân tộc mãi mãi hòa bình. Hiện nay, tuy hòa bình, hợp tác và phát triển trên thế giới vẫn là xu thế lớn, nhưng bên cạnh đó, vẫn có những diễn biến phức tạp, khó lường. Thực tiễn đó đòi hỏi toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta phải luôn kiên định mục tiêu độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội; lấy giữ vững môi trường hòa bình, ổn định để phát triển kinh tế-xã hội là lợi ích cao nhất của đất nước. Đi đôi với khai thác mọi tiềm năng, thế mạnh để phát triển kinh tế, chúng ta phải luôn luôn nêu cao tinh thần cảnh giác cách mạng, làm thất bại mọi âm mưu, hành động chống phá của các thế lực thù địch; có đối sách phù hợp để giải quyết tốt các vấn đề phức tạp, nhạy cảm liên quan trực tiếp đến QP-AN của đất nước, không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống.


38 Nhận xét

14:56:00, 26 thg 4, 2016 Reply

Sự kiện 30 tháng 4 năm 1975, thường được gọi là 30 tháng Tư, ngày giải phóng miền Nam, ngày Thống Nhất (tên gọi tại Việt Nam) hay ngày miền Nam sụp đổ (báo chí Tây phương gọi là Sài Gòn thất thủ, Fall of Saigon), Ngày Quốc Hận và Tháng Tư Đen[4][5][6][7] trong cộng đồng người Việt tị nạn, là sự kiện chấm dứt Chiến tranh Việt Nam khi tổng thống Việt Nam Cộng hòa Dương Văn Minh cùng nội các bị bắt tại chỗ và phải tuyên bố đầu hàng vô điều kiện các lực lượng Việt Nam Dân chủ Cộng hòa và Mặt trận Dân tộc Giải phóng miền Nam Việt Nam vào sáng ngày 30 tháng 4 năm 1975. Ngày này là kết quả trực tiếp của Chiến dịch Mùa Xuân năm 1975 và là một mốc quan trọng trong lịch sử Việt Nam.

17:10:00, 26 thg 4, 2016 Reply

Tinh thần dân tộc hướng đến một ngày lễ lớn của đất nước, một ngày kỉ niệm đáng tự hào và không ai trong chúng ta có thể quên được giá trị lịch sử thiêng liêng này. Và rất mong muốn các bạn, chúng ta chung tay cùng nhau xây dựng hình ảnh của những người con Việt Nam thân thiện nhưng không thiếu sự bất diệt con Rồng cháu Tiên, cũng như chuyện giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc. Đừng nên vì chút cá nhân mà mất đi hình ảnh chúng ta đã xây dựng từ trước đến giờ. Và trong tất cả, mong các bạn có thể tham khảo, nghiên cứu và lắng nghe để trau dồi kiến thức cho bản thân và truyền thống hào hùng này

17:16:00, 26 thg 4, 2016 Reply

Ôi,thật tự hào về Tổ quốc Việt Nam thân yêu!!!

17:16:00, 26 thg 4, 2016 Reply

Ôi,thật tự hào về Tổ quốc Việt Nam thân yêu!!!

19:48:00, 26 thg 4, 2016 Reply

Tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục trên các phương tiện thông tin đại chúng; xuất bản sách, tạp chí, thông tin nội bộ; tổ chức hội thảo khoa học, các buổi nói chuyện truyền thống lịch sử, sinh hoạt chính trị - xã hội, phim ảnh, triển lãm, các hội diễn văn nghệ, thi đấu thể dục - thể thao, hành hương về nguồn, tham quan di tích lịch sử, cách mạng. Chú trọng tuyên truyền trên các phương tiện panô, áp phích, băng rôn, khẩu hiệu. tự hào về dân tộc ta

20:16:00, 26 thg 4, 2016 Reply

Tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng ở Trung ương và địa phương, thông qua các hội nghị nội bộ, sinh hoạt chính trị - xã hội… nhằm thúc đẩy việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh trong cán bộ, đảng viên và nhân dân. một tinh thần long nàn yêu nước

22:14:00, 26 thg 4, 2016 Reply

đúng là thật đáng tự hào là người việt nam một đất nước bè nhỏ phải chịu khong biết bao áp bức bóc lột bao nhiêu cường quốc xâm lược chúng ta mà đều bị chúng ta đánh duuooir hoàn toàn đặc biệt là thục dân pháp và đế quốc mĩ ngày ấy chúng ta thật đnags tự hào khi ngày kỉ niệm thống nhất ddasas nước đó sắp đến TÔI LÀ NGƯỜI VIỆT NAM

22:37:00, 26 thg 4, 2016 Reply

Tuổi trẻ và người Việt Nam cần nhớ rằng. Chiến thắng 30-4 như một chiến công vĩ đại của thế kỷ XX, một sự kiện có tầm quan trọng quốc tế to lớn và có tính thời đại sâu sắc. Không chỉ đập tan cuộc phản công lớn nhất của chủ nghĩa đế quốc, đứng đầu là đế quốc Mỹ đối với các lực lượng cách mạng kể từ sau Chiến tranh thế giới thứ hai, Chiến thắng 30-4 còn củng cố niềm tin, niềm phấn khởi và tiếp thêm động lực cho hàng trăm triệu người yêu chuộng hòa bình trên khắp thế giới, cũng như cổ vũ mạnh mẽ các dân tộc khác tiếp tục đấu tranh để giành độc lập.

22:40:00, 26 thg 4, 2016 Reply

Cần nhận định đó là điều đúng đắn."Trong thời đại ngày nay, khi các lực lượng cách mạng thế giới ở thế tiến công, một dân tộc nước không rộng, người không đông, song đoàn kết chặt chẽ và đấu tranh kiên quyết dưới sự lãnh đạo của một đảng Mác-Lê-nincó đường lối và phương pháp cách mạng đúng đắn, giương cao hai ngọn cờ độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội, được sự đồng tình ủng hộ và giúp đỡ của các nước xã hội chủ nghĩa, các lực lượng cách mạng và nhân dân tiến bộ trên thế giới, thì hoàn toàn có thể đánh thắng mọi thế lực đế quốc xâm lược, dù đó là tên đế quốc đầu sỏ"

22:42:00, 26 thg 4, 2016 Reply

Nhân dân ta rất đoàn kết và Ý chí quyết chiến quyết thắng thôi thúc chúng ta khôg cam chịu cảnh nghèo nàn lạc hậu, chậm phát triển. Tính sáng tạo, táo bạo, bất ngờ, tranh thủ thời cơ giúp chúng ta biến thách thức thành cơ hội, xoay chuyển tình thế, vượt lên khó khăn, ổn định nền kinh tế trong giai đoạn khó khăn hiện nay… Và nữa, bài học từ phát huy sức mạnh hoà hợp và đoàn kết toàn dân tộc mách bảo chúng ta tiếp tục có những chính sách khuyến khích hiền tài, khơi nguồn lực của toàn xã hội, chăm lo tốt hơn nữa những vấn đề an sinh xã hội…

22:43:00, 26 thg 4, 2016 Reply

41 năm, Ngày 30/4/1975, đại thắng mùa xuân đã làm thất bại hoàn toàn cuộc chiến tranh xâm lược và ách thống trị thực dân mới của đế quốc Mỹ ở miền Nam, giải phóng hoàn toàn miền Nam, kết thúc vẻ vang cuộc chiến tranh cứu nước lâu dài nhất, khó khăn nhất và vĩ đại nhất trong lịch sử chống ngoại xâm của nhân dân ta.

22:44:00, 26 thg 4, 2016 Reply

Như chúng ta đã biết “Năm tháng sẽ trôi qua nhưng thắng lợi của nhân dân ta trong sự nghiệp chống Mỹ, cứu nước mãi mãi được ghi vào lịch sử dân tộc ta như một trong những trang chói lọi nhất, một biểu tượng sáng ngời về sự toàn thắng của chủ nghĩa anh hùng cách mạng và trí tuệ con người, và đi vào lịch sử thế giới như một chiến công vĩ đại của thế kỷ XX, một sự kiện có tầm quan trọng quốc tế to lớn và có tính thời đại sâu sắc”

22:47:00, 26 thg 4, 2016 Reply

Là người Việt Nam phải biết tự hào về dân tộc.. Đại thắng mùa xuân năm 1975, như nhận định của Đảng ta là một sự kiện quan trọng có tầm quốc tế to lớn và có tính thời đại sâu sắc, làm nức lòng bạn bè và nhân dân tiến bộ khắp năm châu bôn biển.

23:37:00, 26 thg 4, 2016 Reply

Quốc hận, đây là cách gọi của đám rân chủ gọi về ngày đất nước ta hoàn toàn thống nhất. ngày vui của dân tộc, của đất nước, mà chúng lại coi như một ngày quốc tang, một ngày để hận thù. mong sự hòa hợp, hòa giải dân tộc sẽ xoa dịu sự điên cuồng này

23:52:00, 26 thg 4, 2016 Reply

là thế hệ đi sau, được đi từ nam ra bắc, được sống trong khung cảnh hòa bình tôi biết ơn thế hệ đi trước đã cho tôi có được ngày hôm nay. chúng ta có tết độc lập và tết thống nhất

00:14:00, 27 thg 4, 2016 Reply

LỜI KÊU GỌI XUỐNG ĐƯỜNG VÌ MÔI TRƯỜNG

Trước thảm họa môi trường tại miền Trung gần đây, chúng ta phải có nghĩa vụ lên tiếng.

Cả nước hãy cùng xuống đường vào:

Thời gian: 09h00 ngày 1/5/2016.

Địa điểm:

+ Tại Hà Nội: Nhà hát lớn, số 1 Tràng Tiền.

+ Tại Sài Gòn: Công viên 30/4, Lê Duẩn, Quận 1

+ Tại các tỉnh: ở bất cứ đâu với bất cứ ai có thể xuống đường với một biểu ngữ trong tay và một tài khoản facebook.

Chủ đề: Vì môi trường trong sạch.

Kính thưa đồng bào,

Hà Nội mới phát hiện thủy ngân (một chất cực độc) có trong không khí. Biển miền Trung từ Hà Tĩnh tới Huế cá tôm đang chết, Sông Đồng Nai, Sông Sài Gòn đang bị lấp. Đồng Bằng Sông Cửu Long đang ngập mặn, Tây Nguyên đang khát cháy…

Chưa khi nào Việt Nam phải đối mặt cùng lúc với nhiều thảm họa về môi trường đến như thế. Vì nhiều lý do như: đánh đổi môi trường lấy phát triển kinh tế, thay đổi khí hậu… Và nguyên nhân quan trọng nhất là thiếu sự quan tâm của chính mỗi người dân đến môi trường sống của mình.

Điều 43 Hiến pháp 2013 quy định: “Mọi người có quyền được sống trong môi trường trong lành và có nghĩa vụ bảo vệ môi trường”

Trước thảm họa môi trường tại miền Trung gần đây, chúng ta phải có nghĩa vụ lên tiếng.

Cả nước hãy cùng xuống đường vào ngày giờ nói trên với những thông điệp về môi trường (như một số gợi ý dưới đây) để cùng nhau hướng về đồng bào miền Trung, cùng nhau vì một môi trường trong sạch.

Đồng ý xuống đường, đồng ý với nội dung này, đồng bào vui lòng góp tay chia sẻ và mời gọi bạn bè mình cùng tham gia, cùng nhau, vì một môi trường trong sạch.

Danh sách các khẩu hiệu gợi ý:

1. Hãy lên tiếng để bảo vệ môi trường sống

2. Hãy cứu lấy môi trường sống.

..........................

VÌ MÔI TRƯỜNG VIỆT NAM

00:16:00, 27 thg 4, 2016 Reply

- Hồi nhỏ cứ tưởng Cờ đỏ sao vàng là Cờ tổ quốc,
Lớn lên mới biết đó là Cờ Phúc Kiến bên Tàu;

- Hồi nhỏ cứ tưởng Cờ vàng là Cờ của bọn “Ngụy”,
Lớn lên mới biết Cờ vàng đã có từ thời Vua Thành Thái;

- Hồi nhỏ cứ tưởng đảng giải phóng miền Nam đói rách,
Lớn lên mới biết là đảng cướp miền Nam giàu có;

- Hồi nhỏ cứ tưởng học lịch sử là để biết về tổ tiên nòi giống,
Lớn lên mới biết cộng sản láu cá nhồi sọ;

- Hồi nhỏ cứ tưởng Mỹ-Ngụy là ác,
Lớn lên mới biết cộng sản mới ác;

- Hồi nhỏ cứ tưởng bán vàng giàu nhất,
Lớn lên mới biết bán nước giàu hơn;

- Hồi nhỏ cứ tưởng đánh trận, lập công lớn mới được lên tướng,
Lớn lên mới biết lòn cúi, hèn với giặc ác với dân cũng lên tướng;

- Hồi nhỏ cứ tưởng chống Tàu là yêu nước,
Lớn lên mới biết chống Tàu là phản quốc;

- Hồi nhỏ cứ tưởng hy sinh xương máu đánh Mỹ là đánh cho dân tộc,
Lớn lên mới biết là đánh cho Liên Sô, đánh cho Tàu cộng;

- Hồi nhỏ cứ tưởng Lê Văn Tám, Tô Vĩnh Diện, Hồ Thị Kỷ là anh hùng,
Lớn lên mới biết đó là sản phẩm tuyên truyền bố láo;

10:52:00, 27 thg 4, 2016 Reply

Thắng lợi của cuộc Tổng tiến công và nổi dậy mùa Xuân năm 1975 đã kết thúc vẻ vang cuộc kháng chiến lâu dài nhất, gian khổ nhất và vĩ đại nhất trong lịch sử dân tộc, chấm dứt vĩnh viễn ách thống trị kéo dài 117 năm của đế quốc xâm lược trên đất nước ta, làm cho Tổ quốc ta vĩnh viễn độc lập, thống nhất và đưa cả nước ta tiến lên chủ nghĩa xã hội. Dân tộc ta bước vào kỷ nguyên phát triển rực rỡ nhất trong lịch sử 4.000 năm của mình kỷ nguyên Độc lập, Tự do và Chủ nghĩa xã hội

10:53:00, 27 thg 4, 2016 Reply

Thắng lợi của cuộc Tổng tiến công và nổi dậy mùa Xuân năm 1975 đã kết thúc vẻ vang cuộc kháng chiến lâu dài nhất, gian khổ nhất và vĩ đại nhất trong lịch sử dân tộc, chấm dứt vĩnh viễn ách thống trị kéo dài 117 năm của đế quốc xâm lược trên đất nước ta, làm cho Tổ quốc ta vĩnh viễn độc lập, thống nhất và đưa cả nước ta tiến lên chủ nghĩa xã hội. Dân tộc ta bước vào kỷ nguyên phát triển rực rỡ nhất trong lịch sử 4.000 năm của mình kỷ nguyên Độc lập, Tự do và Chủ nghĩa xã hội

13:59:00, 27 thg 4, 2016 Reply

Đối với nước ta nói riêng cũng như đối với lịch sử thế giới, Chiến thắng 30-4 như một chiến công vĩ đại của thế kỷ XX, một sự kiện có tầm quan trọng quốc tế to lớn và có tính thời đại sâu sắc. Không chỉ đập tan cuộc phản công lớn nhất của chủ nghĩa đế quốc, đứng đầu là đế quốc Mỹ đối với các lực lượng cách mạng kể từ sau Chiến tranh thế giới thứ hai, Chiến thắng 30-4 còn củng cố niềm tin, niềm phấn khởi và tiếp thêm động lực cho hàng trăm triệu người yêu chuộng hòa bình trên khắp thế giới, cũng như cổ vũ mạnh mẽ các dân tộc khác tiếp tục đấu tranh để giành độc lập.

12:06:00, 28 thg 4, 2016 Reply

chiến thắng 30.4.1975 là chiến thắng vĩ đại không chỉ đối với dân tộc Việt Nam mà còn cả đối với nhân dân tiến bộ trên thế giới, nó là chiến thắng khẳng định rõ chân lí của thời đại một dân tộc đất không rộng người không đông nhưng nếu biết đoàn kết đặt dưới sự lãnh đạo của một đảng cách mạng có thể thắng bất kì kẻ thù hùng mạnh nào

17:57:00, 28 thg 4, 2016 Reply

ÔI THÔI XONG,CON CƯNG CỦA DÂN LÀM BÁO ĐÂY RỒI!!!

21:05:00, 28 thg 4, 2016 Reply

Nhắc đến chiến thắng 30/4 ta tôi luôn tự hào về lịch sử hào hùng của dân tộc. Trải qua chiến tranh đất nước ta chuyển mình với các bước phát triển mới, đạt được nhiều thành tự quan trọng trên rất nhiều lĩnh vực. Nhưng bên cạnh đó vẫn có nhiều đối tượng vẫn luôn nuôi dưỡng tư tưởng hận thù dân tộc, chống đối chế độ. Đây là những kẻ đi ngược lại với lợi ích của dân tộc, đi ngược lại sự phát triển của xã hội và có lẽ cả cuộc đời của họ luôn sống trong những mối hận thù không đáng có.

23:43:00, 28 thg 4, 2016 Reply

Niềm tự hào vô cùng lớn của dân tộc Việt Nam. Một chiến thắng mà cả thế giới phải ngưỡng mộ sự tài tình và dũng cảm của con người Việt Nam. Thật là một niềm tự hào lớn

08:48:00, 29 thg 4, 2016 Reply

Đã hơn 40 năm trôi qua, với thắng lợi vĩ đại của cuộc Tổng tiến công và nổi dậy mùa Xuân năm 1975, đỉnh cao là Chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử, cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước của Nhân dân ta đã ghi tên mình vào những chiến công hiển hách, chiến thắng chói lọi của đất nước và dân tộ. Một trang mới của lịch sử được sang tên và cuộc sống của nhân dân cũng từ đó mà chuyển sang một viễn cảnh đầy tươi đẹp mới.Đó là niềm tự hào, niềm vinh hạnh của dân tộc và chúng ta mỗi khi trang sử hào hùng này lại tái hiện vào những khoảnh khắc của tháng tư, tháng mùa xuân của dân tộc.

09:02:00, 29 thg 4, 2016 Reply

Đó là chiến thắng, là thắng lợi của chính nghĩa, của chân lí và là của cả một dân tộc giàu ý chí và chí khí yêu nước và chống ngoại xâm mà không có bất kì một kẻ nào có thể đánh gục và thống trị mãi. tháng lợi đi đến thống nhất chính là bước ngoặt vô cùng to lớn khi nhân dân hai miền được sum họp và thống nhất trong một nhà, đất nước và dân tộc cùng hát bài đồng ca đoàn kết để tiến lên xây dựng và phát triển. Đó chính là điều kiện quan trọng nhất để đất nước và dan tộc tiến những bước tiến xa hon và dài hơn trên con đường xây dựng và phát triển.

10:54:00, 29 thg 4, 2016 Reply

chiến tranh đã đi qua nhưng lịch sử dân tộc là còn mãi tất cả những đau thương và sự hào hùng sẽ là niềm tin là bước đệm cho chúng ta tiến bước trong tương lai. nếu chúng ta luôn hướng về cái tốt đẹp thì có một số phần tử lại lợi dụng nó để đấu tranh để giành lấy những điều không nên chống lại lợi ích dân tộc

10:55:00, 29 thg 4, 2016 Reply

chiến tranh đã đi qua nhưng lịch sử dân tộc là còn mãi tất cả những đau thương và sự hào hùng sẽ là niềm tin là bước đệm cho chúng ta tiến bước trong tương lai. nếu chúng ta luôn hướng về cái tốt đẹp thì có một số phần tử lại lợi dụng nó để đấu tranh để giành lấy những điều không nên chống lại lợi ích dân tộc

08:23:00, 30 thg 4, 2016 Reply

Ngày 30-04 có những ý nghĩa lịch sử lớn lao như sau :

1/ Đánh dấu ngày nước Việt-Nam Cộng-Hòa (VNCH) rơi vào vòng thống trị của quân Trung cộng xâm lược ;

2/ Đánh dấu sự hy sinh to lớn của toàn dân tộc Việt-Nam cũng như của các chiến sĩ đồng minh đã hy sinh để bảo vệ sự tự do và tồn tại của nước VNCH nói riêng và dân tộc Việt-Nam nói chung ;

3/ Tưởng-niệm trên 250.000 ngàn anh linh tử sĩ VNCH đã tử trận từ năm 1946 đến 1975 cũng như hơn 55.000 ngàn quân nhân Hoa Kỳ và các nước đồng minh đã hy sinh cho lý tưởng tự do ;

4/ Tưởng-niệm trên 700.000 ngàn thuyền nhân, bộ nhân đã tử nạn trên đường tìm tự do ;

5/ Tưởng-niệm 165.000 ngàn tù chính trị VNCH đã bị bạo quyền Việt cộng giết chết trong các trại tù từ Nam chí Bắc kể từ sau ngày 30-04-1975 ; cũng như trên 100.000 ngàn người khác đã bị Vc hành quyết tại chỗ không xét xử ;

6/ Đánh dấu mối hận thù lớn lao của dân tộc Việt-Nam đối với tập đoàn phản quốc bán nước đảng cộng sản việt nam cũng như đảng cộng sản tàu ;

7/ Đánh dấu tội ác của đảng cộng sản việt nam khi bỏ tù hàng triệu quân dân cán chính VNCH vô tội và không cần xét xử từ 1 ngày cho đến 38 năm rưỡi (trường hợp của đại úy nhạc sĩ Nguyễn-hữu-Cầu mới được trả tự do tháng 4 năm 2014);

8/ Đánh dấu tội ác của đảng cộng sản việt nam khi đày ải hàng triệu người miền Nam Việt-Nam lên các vùng kinh tế mới. Sau đó, nhà cửa, của cải của họ đã bị đảng viên cộng sản các cấp cướp làm của riêng;

9/ Đánh dấu tội ác đảng cộng sản diệt chủng văn hóa VN qua chiến dịch "bài trừ văn hóa mỹ ngụy"; cũng như tội ác cướp của miền Nam khi tổ chức các chiến dịch «đánh tư sản mại bản»;

10/ Cộng sản việt nam và cộng sản tàu là những loại độc dược làm tiêu vong đất nước Việt và Tàu; Do đó, Ngày 30-04 đánh dấu một lời thề nguyền kiên quyết và sâu sắc của dân tộc Việt-Nam quyết tâm đánh đuổi bạo quyền Việt cộng và quân cướp nước Trung cộng ra khỏi bờ cõi nước Nam bằng «vận dụng tất cả nỗ lực, mà chúng ta có thể cung cấp, để loại trừ độc dược đó ra ngoài cơ thể của cộng đồng dân tộc» -ngưng trích- Chính Đề, tác giả Tùng Phong Ngô Đình Nhu.

Từ 10 điểm nêu trên cho thấy ngày 30-04 là quốc hận, quốc tang của toàn dân tộc Việt-Nam, không có từ ngữ nào có thể thay thế, cho dù thời gian là bao lâu, cho dù chế độ cộng sản tại Việt-Nam có còn tồn tại hay tiêu vong.

08:23:00, 30 thg 4, 2016 Reply

ANH BỘ ĐỘI GIẢI PHÓNG

Tuân lệnh đảng anh làm quân "Giải Phóng"
Xẻ Trường Sơn đi cứu nước cứu dân
Đánh vào tới Sài Gòn anh cứng miệng đứng chết trân
Ôi dáng đứng như anh hùng Từ Hải

Anh oán trách sao mà ta quá dại
Vụng tin rằng Sài Gòn chẳng có vãi quấn thân
Chờ anh vào Giải Phóng để thành nhân
Anh đâu ngỡ Sài Gòn đã làm trí anh giải phóng

Anh chợt thấy trái tim mình lạnh cóng
Anh nhận ra bằng bao kẻ bị lừa để hy sinh
Tất cả những anh hùng nay đã hóa anh linh
Và bọn còn sống , lũ mang hình dã thú

Như trâu chó bò dê chúng lang thang lũ khủ
Nhơ bẩn cả bầu trời một đô thị văn minh
Dân chúng khiếp sợ lén nhổ nước bọt coi khinh
Anh bộ đội giải phóng như thú hoang vào thành phố

Rồi nghị quyết, rồi nghị định được đưa ra nhí nhố
Anh đắng lòng cuối mặt làm dù dạ chẳng muốn cam
Anh lại góp sức vào phá sạch hết nước Nam
Anh xấu hổ và lương tâm cắn rứt

Cứ như thế mấy mươi năm sống nhục
Dù tiền, quyền, gái gú ngập cả thân
Anh đi vào hưu trí vẫn bâng khuâng
Sao trọn kiếp chỉ đem thân làm tội ác

Rồi một sáng anh thấy đảng xem nước như thịt nạc
Chúng đem dâng, đem bán thẳng qua Tàu
Anh bàng hoàng lính Gạc Ma chính chúng giết chứ đâu
Anh uất hận muốn thét lên lời phản đối

Rồi nhìn lại sợ tuổi già tăm tối
Sợ cháu con mất bổng lộc đang ăn
Sợ gia đình sợ bè bạn chúng nhăn
Anh căm nín nuốt hận vào trong dạ

Kể từ đó mỗi đêm anh nằm mơ ác họa
Thấy nước Việt mình đã hóa trại chăn nuôi
Trên bản đồ hình chữ S đã rửa trôi
Toàn máu đỏ toàn xích xiềng kêu ai oán

Anh nhìn thấy ôi một bầy thú đảng
Áo Chệt Mao đỏ loét đứng nhe nanh
Lấy xương người mình dâng cho Tàu giặc làm tăm
Anh đau đớn dù răng lương tăm chừ rụng hết

Ôi giá như ngày xưa, ngày xưa anh được chết
Được lính Cộng Hòa bắn nát trái tim đi
Thì bây giờ anh đâu có khóc lâm li
Trong giấc ngủ từng đêm anh thổn thức

Giá như anh giá như hùng tâm là có thực
Trong đời mình, một lần can đảm vụt đứng lên.

Phuc Tran

08:25:00, 30 thg 4, 2016 Reply

Tang Tháng Tư!

Tháng tư cả nước để tang
Miền Nam nước mất, tan hàng nơi nơi
Tháng tư một cuộc đổi đời
Đoàn quân đánh mướn nghênh ngang vào thành!

Giặc giương cờ máu hôi tanh
Nhìn đoàn nón cối lạnh lùng, gian manh
Miền Nam không muốn, cũng đành
Một màu tang tóc, phố phường màu đen!

Miền Nam anh dũng không hèn
Tướng quân tuẫn tiết hiên ngang dưới cờ
Ngang tai súng nổ bất ngờ
Thiên thu anh đã đi vào sử xanh!

Tháng tư tuẫn tiết theo thành
Ngàn trang sử viết, nêu gương anh hùng
Biết bao chiến sĩ đường cùng
Thề không hàng giặc, quốc kỳ bọc thây!

Hồn oan chiến sĩ từ đây
Hoà cùng hồn nước, về cùng non sông
Giặc thù là lũ cuồng ngông
Quyết đem chủ nghĩa ngoại lai tròng vào!

Hỡi ôi, thảm cảnh đồng bào
Việt Nam tăm tối, đổi đời một phen
Hỡi quân chiến thắng: lũ hèn
Trả thù dân tộc, cướp người Miền Nam!

Nhà giàu, tư bản, đập tan
Bao nhiêu tài sản, đảng gian gom thầu
Người dân kiếp sống dãi dầu
Học tập cải tạo, rừng sâu không về!

Thuyền nhân ra biển thảm thê
Bao nhiêu thảm cảnh, ê chề Việt Nam
Giặc thù là lũ tham lam
Vào vơ vét hết, dân còn trơ xương!

Nào kinh tế mới, nông trường
Sau bao đói khổ, nhiễu nhương dân lành
Ngày nay, giặc phải cam đành
Thờ Tàu, bán nước, mong cầu tồn sinh!

Việt Nam vẫn kiếp điêu linh
Nguyện xin sông núi anh linh hiện về
Tháng tư giữ trọn lời thề
Hùng ca sử Việt não nề bi thương!

HH

08:26:00, 30 thg 4, 2016 Reply

Cánh Dù lộng gió •

30/4 với miền Nam là ngày Quốc Hận sau lần Di Cư 1954,lần chia đôi đất Nước,sau Quốc Hận là Tổ Quốc chia thành trăm mảnh vì tỵ nạn tại các nước thứ 3,những đứa con còn ở lại không chấp nhận chế độ CS và những đứa con thà chết ngoài biển làm mồi cho cá còn hơn phải sống chung với lũ giòi bọ CS nên đã vượt biển bằng đủ mọi phương tiện để qua các nước tìm tự do

08:29:00, 30 thg 4, 2016 Reply

việt •

Người ta nói " Thời gian sẽ làm lành vết thương " . Vết thương đây là vết thương trên thân thể của cá nhân nào đó . Còn vết thương của dân tộc thì mãi mãi sẽ không bao giờ lành .
Thứ hai . Người ta cố gắng quên đi chuyện đau buồn để sống . Hay người đau buồn cũng được lời khuyên từ kẻ khác , rằng hãy quên đi , để vui sống . Nỗi buồn quê hương thì khác , không thể giả bộ quên đi được . Như ngày 30-4-1975 chẳng hạn , ngày tang tóc thê lương nầy nó sẽ theo hàng chục triệu người miền Nam đến chết ! Nếu chết đi mà linh hồn còn tồn tại , vậy nó vẫn còn đau tiếp tục !

08:29:00, 30 thg 4, 2016 Reply

việt •

Người ta nói " Thời gian sẽ làm lành vết thương " . Vết thương đây là vết thương trên thân thể của cá nhân nào đó . Còn vết thương của dân tộc thì mãi mãi sẽ không bao giờ lành .
Thứ hai . Người ta cố gắng quên đi chuyện đau buồn để sống . Hay người đau buồn cũng được lời khuyên từ kẻ khác , rằng hãy quên đi , để vui sống . Nỗi buồn quê hương thì khác , không thể giả bộ quên đi được . Như ngày 30-4-1975 chẳng hạn , ngày tang tóc thê lương nầy nó sẽ theo hàng chục triệu người miền Nam đến chết ! Nếu chết đi mà linh hồn còn tồn tại , vậy nó vẫn còn đau tiếp tục !

08:30:00, 30 thg 4, 2016 Reply

Quang Minh •

Ngày quốc nhục 30-4 lại về, gợi lại những ký ức đau buồn căm tức cho đồng bào miền Nam. Ngày mà nhà văn Dương Thu Hương phải cay đắng thốt ra: "thật chua chát khi nền văn minh đã thua chế độ man rợ"!

08:30:00, 30 thg 4, 2016 Reply

Quang Minh •

Ngày quốc nhục 30-4 lại về, gợi lại những ký ức đau buồn căm tức cho đồng bào miền Nam. Ngày mà nhà văn Dương Thu Hương phải cay đắng thốt ra: "thật chua chát khi nền văn minh đã thua chế độ man rợ"!

08:32:00, 30 thg 4, 2016 Reply

Trực ngôn •

Tên Võ Văn Kiệt, kẻ rước cs vào giày mả tổ đã nói: "ngày 30-4 có triệu người vui, triệu người buồn" thật là... "chí lý": "Một triệu người vui" chính là 1 triệu cán bộ, quân đội miền Bắc vào vơ vét của cải của miền Nam mà chúng gọi là...chiến lợi phẩm. Còn "một triệu người buồn" là hàng triệu Quân-Dân-Cán-Chính VNCH bị bắt đi "cải tạo", gia đình bị đẩy đi "kinh tế mới" để cho cs vào cướp nhà, cướp ruộng đất. Bởi vậy mới có câu "VNCH cấp đất cấp nhà cho dân, đảng cs cướp đất cướp nhà của dân".

10:54:00, 4 thg 5, 2016 Reply

Ngày 30-4 là ngày giải phóng miền nam, đánh đuổi sự can thiệp của nước ngoài vào công việc nội bộ của Việt Nam. Một đất nước của những con người cùng dòng máu màu da không thể có sự chia cắt và thống trị bởi những kẻ ngoại bang.

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !