01/04/2016

HÃY TỰ ỨNG CỬ NẾU THỰC SỰ THẤY MÌNH XỨNG ĐÁNG!

Written By Unknown on 01/04/2016 | 19:30

[Ghost]

Mấy ngày nay điều gì hot nhất trên các diễn đàn, các quán trà đá vỉa hè, các hội thảo, hội nghị các cấp… Đó không phải là chuyện Minh béo (một diễn viên hài có hạng của Việt Nam) bị bắt trên đất Mỹ với án tù có thể lên đến 20 năm và mức bảo lãnh là một triệu USD; đó chắc chắn không phải là vụ nổ kinh hoàng ở khu vực Văn Phú - Hà Đông - Hà Nội và câu chuyện số mệnh khi là người Việt Nam; đó càng không phải là câu chuyện tình của những người nghệ sỹ showbiz Việt với những chiêu trò PR ẩn sau màn “diễn quá sâu” của nhân vật chính… Những ngày qua, khắp nơi đều là thông tin về kỳ họp thứ 11, Quốc hội khóa XIII với nội dung quan trọng liên quan đến nhân sự cấp cao của Nhà nước tại Quốc hội khóa XIV. Hòa chung trong không khí của toàn thể nhân dân đối với vận mệnh của nước nhà, Hồn tôi cũng ngó nghiêng nhiệt tình lắm, cũng xem xét như các cụ, các ông, các bà, các cô, các chú, các bác để xem, để hy vọng vào một đội ngũ cán bộ đủ sức đủ tài để tiếp tục sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc.

Đâu đó vẫn có những ý kiến trái chiều, lẩn khuất nơi nào đó vẫn có những nhân vật trở thành trung tâm của những luồng đánh giá trái ngược: người cho là một kẻ cuồng vọng; kẻ cho là một người dân chủ khi dám đứng ra tự ứng cử đại biểu quốc hội. Hồn tôi vẫn quan điểm đứng ngoài chính sự, nhưng cũng mạnh dạn dám đánh giá, dám nghĩ và dám mạn đàm vài điều liên quan.

Một bác hưu trí ở khu tôi khi nói về việc ứng cử, bầu cử vào đại biểu Quốc hội đã cho rằng “Tiền nhân có dạy “Ăn cây nào, rào cây ấy”, vậy cũng hàm ý nếu đã không biết loại cây trái là gì thì làm sao có thể chăm cây tươi tốt được”. Hồn tôi không hiểu ý của bác nên mạnh dạn đề nghị bác giải thích, người ta vốn phải bảo vệ cội nguồn cho người ta cái ăn, cái mặc, đó là phản xạ tự nhiên, là trách nhiệm của mỗi người; nhưng những người trông bề ngoài có vẻ như đang hành động bảo vệ nhưng thực chất là đi ngược lại với sự phát triển tự nhiên của loài cây ấy thì làm sao có thể xứng đáng được hưởng những trái ngọt được. Bác bảo như anh Phạm Thành nào đó tự ứng cử Đại biểu Quốc hội khóa này, sinh hoạt trong Hội nhà văn mà lại đi kiện Hội nhà văn với đơn ghi là “Đơn tố cáo về việc xâm phạm bí mật cá nhân” vì cho rằng Hội nhà văn sử dụng tác phẩm của Phạm Thành sai mục đích. Theo bác ấy là thể hiện sự nhỏ nhen, ích kỷ; ấy là biểu hiện của thói chủ quan, cá nhân chủ nghĩa. Người như thế đúng là không biết “rào” cho “cây” mình ăn. Mới chỉ là một Hội nhà văn mà còn thế, nếu là Quốc hội thì còn thế nào. 
 
Phạm Thành - quản lý, điều hành blog “Bà Đầm xòe”
Thú thật là Hồn tôi thì chưa rõ lắm, nên cũng lên Google tra thử tí và được biết, Phạm Thành chưa cần rõ đúng sai nhưng toàn trốn tránh yêu cầu triệu tập lên làm việc của cơ quan công an. Thôi thì Hồn tôi cho là ông ta bận, nhưng một hai lần còn được, đằng này thì… Ấy thế mà bác hưu trí nói lại có cái lý, người coi thường pháp luật kiểu được triệu tập bởi cơ quan công quyền mà còn không chịu chấp hành thì làm sao có thể đủ tư cách góp mặt tại cơ quan quyền lực cao nhất quốc gia chứ? 

Mọi người thấy có đúng không?

Bà Đầm xòe là một chuyên trang blog của Phạm Thành, Hồn tôi thấy hứng thú nên cũng ghé qua xem thử xem sao. Hóa ra trên trang này đa phần có nội dung phản đối Hiến pháp sửa đổi, kêu gọi mọi người biểu tình, tụ tập đông người, kích động quần chúng nhân dân mâu thuẫn với chính quyền… Hồn tôi tạm thời không xét đến việc những nội dung ấy đúng hay sai, đó là vấn đề chính trị! Nhưng thiết nghĩ với một con người đang tự ứng cử mình vào một vị trí của Quốc hội một quốc gia mà đã có những việc làm đi ngược lại lợi ích của tổ chức như vậy thì liệu có đủ tư cách để được nhân dân chấp thuận hay không? Hay đây chỉ là một trò “lố bịch” nhằm PR bản thân, nâng cao danh tiếng (dù xấu hay tốt) của bản thân trước thềm kỳ họp Quốc hội. Hồn tôi hiểu đơn giản thế này, anh đi xin việc mà chưa gì anh đã tìm cách hạ thấp uy tín của nơi anh xin việc thì đương nhiên người ta có quyền đặt dấu hỏi về động cơ, mục đích và tâm huyết của anh với công việc. Thậm chí có thể nghi ngờ anh là “phần tử phá hoại”, muốn xin được việc để vào phá hoại chính tổ chức ấy.

Mọi người nghĩ thử xem, như thế liệu có xác đáng không?

Tác giả một cuốn sách thế này sẽ là đại diện của nhân dân Việt Nam?????
Hồn tôi đến đây nảy ra một ý tưởng. Thế là Hồn tôi xách xe chạy đến số 121 Đại La - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội, nói thật đây là nhà của Phạm Thành. Ý của Hồn tôi thực ra là đến để xem nhân vật này nơi ăn chốn ở thế nào? Hàng xóm láng giềng có vai vế gì kinh khủng không mà lại tự ứng cử Đại biểu Quốc hội. Nhưng thú thực, Hồn tôi không biết nói gì hơn. Phạm Thành tại gia bế quan tu luyện, văn chương lai láng trên mạng nhưng tại nơi ở thì từ bà bán bún đậu đầu ngõ đến bác bán trà đá trong ngõ đều không biết Phạm Thành là ai. Khi Hồn tôi có nói đến ông chủ nhà với địa chỉ cụ thể thì họ chỉ nói ông nhà văn này khép kín, đi về không ai hay, làm gì không ai biết. Khi tôi nói Phạm Thành có ra ứng cử Đại biểu Quốc hội mấy cô bác còn ngạc nhiên, cho rằng người chỉ biết có mình ta, không quan hệ lối xóm ấy cũng ra ứng cử được à?

Đến đây thì Hồn tôi không còn biết sao nữa? Cũng đành ngậm ngùi quay xe ra về. Hai bên con phố Hà Nội trời se lạnh, Hồn tôi chợt nghĩ, con người bằng ấy tuổi đời sao lại có những vết gợn tai tiếng như vậy…    

27 Nhận xét

19:58:00, 1 thg 4, 2016 Reply

câu chuyện ứng cử vào quốc hội vẫn nóng bỏng như ngọn lửa kì xuân xanh. hết nghệ sĩ hưu trí rồi giờ lại đến blogger đứng ra ứng cử. không biết những người dũng cảm đứng ra ứng cử trong ấy ngày qua đã biết cái quy định này chưa.ứng cử là quyền của các vị nên cứ thoải mái nhưng lựa chọn ai thì đó là quyền của nhân dân. người dân mới là người đưa ra quyết định cuối cùng ai sẽ là người ra đi, ai mới là người ở lại. phạm thành một blogger, quản trị trang bà đầm xòe, có không ít những bài viết phản đói xuyên tạc đường lối chủ trương chính sách của đảng nhà nước. một người như thế liệu có đủ tư cách để tham gia vào cơ quan đại biểu cao nhất để đại diện cho nhân dan điều hành đất nước hay không? Hay đây chỉ là một trò “lố bịch” nhằm PR bản thân, nâng cao danh tiếng (dù xấu hay tốt) của bản thân trước thềm kỳ họp Quốc hội

20:22:00, 1 thg 4, 2016 Reply

ĐẢng và nhà nước ta hết sức tôn trọng và khuyến khích những công dân của mình đủ phẩm chất năng lực và tài năng ra ứng cử đại biểu quốc hội giúp sức mình vào công cuộc xây dựng và bảo vệ đất nước .nhưng lợi dụng chính sách đó có những kẻ vì nhiều mục đích khác nhau có kẻ vì ham danh ,có kẻ ham tiền ,có kẻ vì mục đích chống phá đảng và nhà nước mà tham gia tự ứng cử đại biểu quốc hội trong đó có tên phạm thành chủ blog bà đàm xòe nơi thường xuyên đăng tải những bài viết xuyên tạc tình hình chính sách của việt nam bôi nhọ Đảng và nhà nước .những kẻ như vậy liệu có xứng đáng đại diện cho người dân ,nếu chúng vào được đại biểu quốc hội thì sẽ nguy hiểm như thế nào.

11:44:00, 2 thg 4, 2016 Reply

Cái trò rêu rao tự ứng cử của những con rận mãi vẫn chỉ là cái trò chơi ngây thơ mà thôi. Chúng không hiểu được rằng, đại diện cho người dân không đơn giản như suy nghĩ của bản thân mà đó là cả một hành động lớn xuyến suốt cả quá trình. Và nhiêu đó cũng chẳng thể nào mà bọn chúng đủ tư cách để đứng lên ứng cử vì ngay cả cái căn bản nhất, chúng còn chẳng thể đáp ứng được huống gì là những đòi hỏi thêm từ phía người dân

14:47:00, 2 thg 4, 2016 Reply

đúng là buồn cười thật.sao mà có những con người mà chả nhận thức dduocj mình như thế nào mình đang ở đâu và khả năng mình ra sao mà cứ thích bon chen nhay vào những nơi không thuộc về mình không hề đủ năng lục đạo đức mà cứ thích nhảy vào đúng là mmays tên không biết suy nghĩ gì

14:48:00, 2 thg 4, 2016 Reply

đúng là buồn cười thật.sao mà có những con người mà chả nhận thức dduocj mình như thế nào mình đang ở đâu và khả năng mình ra sao mà cứ thích bon chen nhay vào những nơi không thuộc về mình không hề đủ năng lục đạo đức mà cứ thích nhảy vào đúng là mmays tên không biết suy nghĩ gì

16:07:00, 2 thg 4, 2016 Reply

nếu tự cảm thấy bản thân mình không xứng, và nếu tự cảm thấy mình không đủ khả năng cống hiến cũng như phục vụ đất nước, thì còn ứng cử làm gì?
hơn thế nữa, những việc làm của Phạm Thành từ trước tới nay đều nhằm mục đích chống phá đảng và nhà nước, vậy thì ứng cử đại biểu để làm gì đây?

16:37:00, 2 thg 4, 2016 Reply

đúng vậy. hãy chỉ nên tự ứng cử khi thấy bản thân mình xứng đáng.
vào quốc hội mà những người không xứng đáng thì vào để làm gì? để mà chống phá ư? hay chăng vào để đục khoét nội bộ, phá hoại nội bộ?
Phạm Thành, quả thực là một cái tên không xứng, cũng chỉ sánh với nguyễn tường thụy hay nguyễn quang a mà thôi

16:55:00, 2 thg 4, 2016 Reply

Phạm thành một blogger, quản trị trang bà đầm xòe, có không ít những bài viết phản đói xuyên tạc đường lối chủ trương chính sách của đảng nhà nước. một người như thế liệu có đủ tư cách để tham gia vào cơ quan đại biểu cao nhất để đại diện cho nhân dan điều hành đất nước hay không? Những kẻ chống phá này muốn vào quốc hội để phá hoại đất nước. Mọi người hãy cẩn thẩn.

20:27:00, 2 thg 4, 2016 Reply

Đừng hy vọng quá như vậy tác giả ạ. Nếu mấy ông rân chủ này có lòng tự trọng mà cân nhắc mình có xứng đáng ứng cử hay không, có đủ tài đủ đức để ứng cử hay không thì đã không ra ứng cử như thế.Nói trắng phớ ra là cái đám này có óc mà không suy nghĩ, đứt dây thần kinh xấu hổ rồi!

20:33:00, 2 thg 4, 2016 Reply

Thật ra thì tôi cũng không hiểu mấy ông rân chủ này lắm. Làm người thì cũng phải biết mình biết ta một tý, chí ít thì cũng phải biết xấu hổ đôi chút. Đằng này mấy ông rân chủ đã bị người dân chửi cho không ngớt rồi, vậy mà bây giờ lại còn tự bày đặt trò tự ứng cử, đại diện cho người dân vào cơ quan quyền lực nhất nước. Mấy thằng cha này nó chập à, hay điên nặng rồi không biết. Không có tý gì gọi là xấu hổ ở đây thế này.

20:40:00, 2 thg 4, 2016 Reply

Cũng buồn thay cho đám rân chủ bây giờ. Tưởng tập được những con người ưu tú, đầu có sỏi đá một chút. Vậy mà đầu đâu ra toàn mấy ông dở hơi, đã ngu nhưng còn thích chơi trội thế này. Ứng cử đại biểu quốc hội có phải chuyện chơi đâu, vậy mà mấy ông cứ làm như trò trẻ con của mấy ông mấy bà. Chí ít cũng phải có tài đức một chút, nhưng lại toàn lũ tài hèn sức mọn. Thật không hiểu nổi cái đám này chúng nó nghĩ gì nữa!

17:30:00, 3 thg 4, 2016 Reply

Ứng cử đại biểu Quốc hội rõ ràng là quyền của mỗi người. Nhưng để ứng cử vào một trọng trách quan trọng đến thế thì việc người tự ứng cử cũng cần phải xem xét, suy nghĩ một cách nghiêm túc về chính bản thân mình có xứng đáng với vị trí và trọng trách quan trọng đó không? Đối với con người như Phạm Thành cũng tự ra ứng cử đại biểu Quốc hội thì tôi cũng thấy một sự ngược đời. Một con người như thế, một con người thường xuyên có hoạt động chống đối, thường xuyên có hoạt động vi phạm như Phạm Thành thì không đủ tư cách để tự ứng cử đại biểu Quốc hội.

19:16:00, 3 thg 4, 2016 Reply

hoạt động từ ứng cử của một số nhân vật đã và đang giống như một trò hề không ai chấp nhận nổi. chứng cứ ứng cử rào rào mà không có phẩm chất hay tài nằng gì cả. thiết nghĩ nên xem xét lại bản thân trước khi ứng cử chứ. không phải ai cx xứng đáng đâu.

19:17:00, 3 thg 4, 2016 Reply

hoạt động từ ứng cử của một số nhân vật đã và đang giống như một trò hề không ai chấp nhận nổi. chứng cứ ứng cử rào rào mà không có phẩm chất hay tài nằng gì cả. thiết nghĩ nên xem xét lại bản thân trước khi ứng cử chứ. không phải ai cx xứng đáng đâu.

21:36:00, 3 thg 4, 2016 Reply

Ứng cử đại biểu quốc hội không phải là trò đùa, không phải là chỗ để cho những kẻ bất tài vô dụng cố tình ứng cử để thể hiện bản thân hay là vì một lý do hèn hạ nào khác. Đại biểu quốc hội phải là những người có đức có tài, xứng đáng và được nhân dân tin cậy giao nhiệm vụ. Việc tự ứng cử của những "nhà dân chu" như ông Quang A chỉ là trò lố nực cười

14:07:00, 4 thg 4, 2016 Reply

Ứng cử vào vị trí đại biểu quốc hội đó là một quyền chính đáng của công dân, nhưng liệu những người ứng cử vào như ca sỹ Mai Khôi, Vượng Râu có thật sự là người tốt đủ tầm đủ tài để ngôi vào vị trí đó. Hay họ chỉ tìm cách đánh bóng tên tuổi của bản thân qua chiêu trò này

14:11:00, 4 thg 4, 2016 Reply

Thật sự mà nói ứng cử đai biểu quốc hội không phải là chuyện đùa mà các vị cứ thi nhau làm đâu. Để trở thành đại biểu của dân họ phải thật sự là người có tài đức chứ, đâu có thể lựa chọn vớ vẩn được. Nên tôi khuyên những người chưa có đủ chữ tài và đức không nên làm trò cười

15:23:00, 4 thg 4, 2016 Reply

Bà Đầm xòe là một chuyên trang blog của Phạm Thành. Trên trang này đa phần có nội dung phản đối Hiến pháp sửa đổi, kêu gọi mọi người biểu tình, tụ tập đông người, kích động quần chúng nhân dân mâu thuẫn với chính quyền… Một con người đang tự ứng cử mình vào một vị trí của Quốc hội một quốc gia mà đã có những việc làm đi ngược lại lợi ích của tổ chức như vậy thì liệu có đủ tư cách để được nhân dân chấp thuận hay không? Hay đây chỉ là một trò “lố bịch” nhằm PR bản thân, nâng cao danh tiếng của bản thân trước thềm kỳ họp Quốc hội, hãy tự ứng cử nếu thật sự thấy mình xứng đáng nhé!

18:09:00, 5 thg 4, 2016 Reply

Ứng cử là phải thể hiện được trạch nhiệm của mình với dân với nước, phải thật sự yêu nước,không phải hùa theo đám đông, phục vụ cho mưu đồ chính trị bất chính của mình được.

18:34:00, 5 thg 4, 2016 Reply

Phải thật sự có đức, có tài thì hẵng ra ứng cử, người có tài mà không có đức đi làm chính trị có mà làm hại cho nước thôi, còn thua cả người có đức và mà không có tài nữa. Vậy nên những ai đi ứng cử cũng nên tự soi xét bản thân chút đi.

19:08:00, 5 thg 4, 2016 Reply

Tự ứng cử là quyền của người dân, những cũng không nên lạm dụng, mà hãy ứng cử một cách có trách nhiệm với đông đảo nhân dân, với tổ quốc. Là đại biểu của dân thì phải xuất phát từ lợi ích của dân chứ không phải là của bản thân, của "nhóm lợi ích".

20:17:00, 5 thg 4, 2016 Reply

Bọn rận chủ đang ngày đêm lợi dụng quyền tự ứng cử của công dân để thực hiện mưu đồ chính trj của mình, chứng muốn được trúng cử để từ đó tác động đến đường lối, chính sách của nước ta theo hướng làm cho đất nước chúng ta lụi bại đó mọi người ạ.

20:21:00, 5 thg 4, 2016 Reply

mong mỏi được vào quốc hội để mà phá hoại đất nước là điều mà tất cả các nhà rận chủ ở việt nam thời gian qua đang muốn được thực hiện thành công, được toại nguyện. khổ một nỗi từ già cho đến trẻ chưa thấy một anh nào cho ra hồn cả, không phải vì chống đối phá hoại thì vào quốc hội, ứng cử để mà cho vui, khỏa lấp tâm hồn xáo rỗng vì dỗi hơi lại có việc để kiếm tiền

20:33:00, 5 thg 4, 2016 Reply

toàn những thành phần phản quốc cả, chúng đang muốn phá vỡ sự thành công của bầu cử đây mà. Đất nước đang trong thời bình lại xuất hiện thứ giặc cỏ thế này, đúng là kẻ thù của quốc gia không có khi nào là không có thật.

23:09:00, 5 thg 4, 2016 Reply

Các "nhà rân chủ" cứ tự ứng cử thoải mái nếu các người không cảm thấy hổ thẹn với lương tâm, nếu các người thấy xứng đáng. Nhưng có trúng cử hay không thì đấy lại là một chuyện hoàn toàn khác, chả ai can thiệp được cả vì tất cả là do dân quyết định. Chính họ mới là những người quyết định ai được, ai loại. Dân trí bây giờ đã rất cao, nên chẳng thể bị "lừa" dễ dàng bởi những chiêu trò nữa, dân biết đâu là đúng là sai. Những người như các vị chắc cũng đã rõ kết cục của mình rồi đấy!

14:05:00, 12 thg 4, 2016 Reply

Đại biểu quốc hội là tìm ra những người đủ tài năng và phẩm chất đạo đức ra cống hiến cho đất nước, cống hiến cho nhân dân. Còn với đám rận chủ thì toàn những kẻ chuyên chống phá đất nước thì làm sao đủ tư cách mà tham gia tự ứng cử cơ chứ. Với tài hèn đức mọn của chúng chắc chắn sẽ chỉ phá hoại đất nước mà thôi

20:07:00, 23 thg 4, 2016 Reply

Điều 22. Tiêu chuẩn của đại biểu Quốc hội (Luật Tổ chức Quốc hội)
1. Trung thành với Tổ quốc, Nhân dân và Hiến pháp, phấn đấu thực hiện công cuộc đổi mới, vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh.
2. Có phẩm chất đạo đức tốt, cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư, gương mẫu chấp hành pháp luật; có bản lĩnh, kiên quyết đấu tranh chống tham nhũng, lãng phí, mọi biểu hiện quan liêu, hách dịch, cửa quyền và các hành vi vi phạm pháp luật khác.
3. Có trình độ văn hóa, chuyên môn, có đủ năng lực, sức khỏe, kinh nghiệm công tác và uy tín để thực hiện nhiệm vụ đại biểu Quốc hội.
4. Liên hệ chặt chẽ với Nhân dân, lắng nghe ý kiến của Nhân dân, được Nhân dân tín nhiệm.
5. Có điều kiện tham gia các hoạt động của Quốc hội.
hãy xem xét trước khi tự ứng cử

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !