02/04/2016

“HIỆP THƯƠNG TỔ DÂN PHỐ” – KHE CỬA HẸP CỦA CÁC NHÀ "RÂN CHỦ" GIẢ HIỆU

Written By Unknown on 02/04/2016 | 16:22

[Thiên sứ]

Như vậy, theo Nghị quyết liên tịch hướng dẫn quy trình hiệp thương, giới thiệu người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XIV, đại biểu hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016-2021, trong khoảng thời gian từ ngày 20/3/2016 đến 12/4/2016 việc tổ chức hội nghị lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú đối với người được giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc sẽ được thực hiện theo quy định tại Điều 45 và Điều 46 của Luật bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân và Chương I của Nghị quyết số 1134/2016/UBTVQH13 của Ủy ban thường vụ Quốc hội.

Ảnh minh họa Hội nghị hiệp thương (nguồn Internet)
Bản chất của vòng “hiệp thương tổ dân phố” này là cư tri tại các tổ dân phố (thôn…) sẽ tiến hành đối chiếu tiêu chuẩn của ứng viên ứng cử với tiêu chuẩn của đại biểu Quốc hội, từ đó đưa ra các nhận xét, bày tỏ sự tín nhiệm đối với người ứng cử đại biểu Quốc hội bằng cách giơ tay hoặc bỏ phiếu kín. Điều này có nghĩa là tiếng nói dân chủ của cử tri về tư cách, tiêu chuẩn và sự tin tưởng vào những con người ứng cử sẽ được nói lên một cách công khai, công tâm nhất, “ba mặt một nhời” với sự chứng kiến và chủ trì của Ban thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cấp xã, phường phối hợp với Ủy ban nhân dân cùng cấp triệu tập, cùng các cử tri và với sự tham gia của những người ứng cử đại biểu Quốc hội, đại diện cơ quan, tổ chức, đơn vị đã giới thiệu người ứng cử.

Không biết với những quy trình cụ thể, khoa học, kỹ càng như vậy liệu các ứng viên dân chủ có thực sự đủ tầm để vượt vũ môn bằng “khe cửa hẹp” này không nữa? Với tôi, tôi nghĩ là khó, bởi vì: Quần chúng nhân dân sẽ nói lên tiếng nói nhận xét của mình một cách công tâm nhất để lựa chọn ra người mà họ thực sự tin tưởng, đủ tâm, tài và tầm giúp họ nói lên tâm tư, nguyện vọng…tại Quốc hội. Mà chất lượng nhận xét của họ như thế nào lại hoàn toàn phụ thuộc vào “bản chất” của các ứng viên, đó có thể là tinh thần yêu nước, cống hiến cho xã hội, thực sự mong muốn cống hiến vì nhân dân và điều quan trọng là làm cho nhân dân tin tưởng vào đạo đức, lối sống… Liệu những thứ này ứng viên dân chủ có đáp ứng được không.

Như, Lê Quốc Quân cũng đã từng là một ứng viên dân chủ, nhưng rồi với bản chất, “thành tích hoành tráng” của mình khi tiến hành hiệp thương tổ dân phố Y đã bị cử tri đồng loạt giơ tay biểu quyết là không tín nhiệm… không biết với thành tích không kém cạnh hoành tráng của mình lần này Nguyễn Xuân Diện và “Vượng Râu” và một số ứng viên dân chủ nữa sẽ lọt qua khe cửa hẹp như thế nào đây…có lẽ một kết cục buồn đang đợi các “thánh” này./.33 Nhận xét

20:50:00, 2 thg 4, 2016 Reply

Thế thì khó cho mấy bác rân chủ rồi. Cuộc sống hàng ngày các bác gắn liền với tổ dân phố nhất. Mọi cái gọi là điên khùng, dở hơi của các bác họ biết hết. Bây giờ mà bắt họ bầu người địa diện cho mình trong đợt bầu cử này bằng mấy thằng tâm thần có vấn đề thì khó ấy nhỉ. Nếu có ai mà bầu các bác thì thầm kinh lại có vấn đề giống các bác thôi!

20:53:00, 2 thg 4, 2016 Reply

Mấy bác rân chủ mà muốn người dân bầu mình thì cũng có cách đấy. Tặng mỗi cử tri một con xe Mecxedec đi, mua chuộc họ như vậy chắc chắn họ sẽ bầu cho thôi. Chứ cứ làm bình thường theo kiểu tín nhiệm kia thì còn mướt, chẳng ai điên mà làm như vậy đâu!

21:00:00, 2 thg 4, 2016 Reply

Cũng phải buồn trước cho Nguyễn Xuân Diện và “Vượng Râu” thôi. Chắc chắn biết mình không đủ tín nhiệm với người dân rồi vậy mà cố đám ăn xôi làm gì, đến lúc nhận kết quả thì lại ê chề cái mặt ra. SỰ thật bao giờ cũng mất lòng, nhưng cũng phải biết mình biết ta chứ đừng cố quá thì lại trở thành quá cố luôn đấy!

23:44:00, 2 thg 4, 2016 Reply

Sau vòng hiệp thương thứ hai trong quy trình lựa chọn giới thiệu đại biểu quốc hội khóa XIV, đã diễn ra hội nghị cử tri đối với những người ứng cử đại biểu quốc hội. Hoạt động này được thực hiện theo quy định của Luật bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân (2015). Đã là quy định của luật phải được thực hiện nghiêm, bảo đảm sự tuân thủ pháp luật một cách thống nhất. Thế nhưng, trên các trang mạng lề trái như Dân luận, Dân làm báo, Con đường Việt Nam… lại đưa ra luận điệu đòi bỏ hội nghị cử tri hay xuyên tạc cho rằng hội nghị cử tri nhằm cản trở quyền ứng cử của công dân.

17:06:00, 3 thg 4, 2016 Reply

Các đối tượng dân chủ tham gia ứng cử đại biểu Quốc hội không hề xuất phát từ mục đích phục vụ cho nhân dân, cho đất nước. Ứng cử đại biểu Quốc hội theo kiểu cho vui, ứng cử đại biểu Quốc hội để cho bằng với đồng bọn. Và có một điều đáng nói là hầu hết các đối tượng đều có một điểm chung là có những thành tích rất hoành tráng trong cuộc sống và hầu hết chẳng có ai được sự tín nhiệm của đồng bào nơi cư trú. Rò ràng Hiệp thương tổ dân phố là khe cửa hẹp đối với các đối tượng dân chủ tự ứng cử đại biểu Quốc hội.

17:25:00, 3 thg 4, 2016 Reply

Liệu rằng với bản chất thực sự được cả tổ dân phố biết đến thì Hiệp thương lần này các đối tượng dân chủ ai sẽ lọt qua đây. Bản chất một con người có thể giấu tất cả những người xa lạ nhưng chắc chắn một điều là không thể giấu được đối với tổ dân phố. Các đối tượng dân chủ với bản chất thực sự của mình cũng chẳng thể giấu được cả tổ dân phố của mình. Bản chất thường xuyên vi phạm pháp luật, thường xuyên có những lời nói, hành động chống đối thì có lẽ sau lần hiệp thương này các đối tượng dân chủ sẽ chẳng có thêm được một tấm vé nào để bước vào cánh cửa Quốc hội đâu.

23:54:00, 3 thg 4, 2016 Reply

thực ra đây đúng là khe cửa hẹp mà. hình như Cù Huy Hà Vũ trước đây cũng đã không lọt qua khe cửa hẹp này. vì quần chúng nhân dân chính là những người phán xét sáng suốt nhất để rồi chính họ lựa chọn ai đại diện cho tiếng nói của họ

23:55:00, 3 thg 4, 2016 Reply

tôi tin rằng những thành phần như thế sẽ không thể nào mà được nhân dân tín nhiệm cả. không phải cơ quan công an hay bất kỳ cơ quan nhà nước nào mà chính là quần chúng nhân dân sẽ ngăn cản sự ảo tưởng của những đám đó

14:15:00, 4 thg 4, 2016 Reply

trong quá trình ứng cử đại biểu Quốc hội thì vòng Hiệp thương tại cơ sở đóng một vai trò cực kỳ quan trọng bởi vì đó là nơi gần gũi với những cá nhân tự ứng cử đó nên đương nhiên tư cách đạo đức và khả năng làm việc của người đó họ đều nắm vững. việc một số nhà dân chủ tự ứng cử lên tiếng phê phán vòng hiệp thương là có tật giật mình, nếu không làm gì mờ ám thì đã không gay gắt như vậy.

15:16:00, 4 thg 4, 2016 Reply

Với những quy trình cụ thể, khoa học, kỹ càng của vòng "Hiệp thương tổ dân phố"như vậy thì các ứng viên dân chủ không thể vượt vũ môn bằng “khe cửa hẹp” này nữa. Bởi vì: Quần chúng nhân dân sẽ nói lên tiếng nói nhận xét của mình một cách công tâm nhất để lựa chọn ra người mà họ thực sự tin tưởng, đủ tâm, tài và tầm giúp họ nói lên tâm tư, nguyện vọng…tại Quốc hội.

19:21:00, 4 thg 4, 2016 Reply

Trời ạ. Nếu sống ăn ở hiền lành phúc đức, trân trọng tình làng nghĩa xóm thì chẳng việc gì phải sợ hãi cả. Nhưng mà những gương mặt thân quen này đâu có làm nổi một việc quá dỗi bình thường đó. Sống thật với bản thân, gia đình và những người xung quanh luôn nhận được sự yêu thương của mọi người chứ không phải đến khi thờ ơ người ta rồi người ta thờ ơ lại thì quay sang chỉ trích! Làm người không dễ đâu!

18:23:00, 5 thg 4, 2016 Reply

Hiệp thương chính là thời điểm để nhân dân bốc mẽ những kẻ đội lốt dân chủ, nhân quyền tự ứng cử trước bàn dân thiên hạ, cần phải lột bộ mặt thật của chúng để quần chúng nhân dân ai cũng biết được âm mưu tởm lởm của chúng.

19:11:00, 5 thg 4, 2016 Reply

Đây là bước thanh lọc mà, là do nhân dân lọc ra, những ai không đủ tư cách, không thật sự vì dân thì chắc chăn người dân loại ra ngay, cho dù ứng cử bao nhiêu lần cũng đều bị loại thôi.

19:45:00, 5 thg 4, 2016 Reply

Nói chung mình không hiểu nhiều về hiệp thương, nhưng có vẻ như đây là bước thật sự quan trọng để lựa chọn những đại biểu ưu tú nhất đại diện cho quần chúng nhân dân tham gia vào công việc đại sự của đất nước thì phai.

20:20:00, 5 thg 4, 2016 Reply

Trong quá trình hiệp thương, phải thật sự cảnh giác để loại trừ những phần tử cơ hội chính trị tự ứng cử vào Quốc Hội để phá hoại, việc thành công của bầu cử, cũng như hiểu quả làm việc của Quốc Hội khóa tới phụ thuộc vào nhân lực, chọn nhân lực sai thì sẽ khiên Quốc Hội hoạt động sai.

21:06:00, 5 thg 4, 2016 Reply

Nói chung rồi thì những kẻ ăn hại như Lê Quốc Quân hay là Nguyễn Quang A... có ứng cử đi chăng nữa thì dân địa phương cũng chẳng ai thèm nhìn mặt chúng huống gì là đi bỏ phiếu cho những kẻ dở hơi đó chứ. Chúng ta lại sắp thấy đám dâm chủ diễn trò hề rồi

21:09:00, 5 thg 4, 2016 Reply

Đúng là những người trở thành đại biểu quốc hội phải thực sự xứng đáng là vì dân vì nước cơ, chứ cái lũ mà dâm dê đê tiện, đức tài không có thì đừng có hòng mà làm người đại diện của dân. Người dân họ cũng đâu có dại đâu mà không biết các vấn đề đằng sau nó

23:02:00, 5 thg 4, 2016 Reply

Với những quy trình cụ thể, khoa học, kỹ càng như này không biết các ứng viên dân chủ có thực sự đủ tầm để vượt vũ môn bằng “khe cửa hẹp” này không nữa? Toàn những kẻ tài không thấy đâu mà tật đầy mình, toàn thành tích chống phá chế độ, đất nước, tụ tập, lôi kéo người gây rối trật tự xã hội thì làm gì có ai bầu cho, chắc chắn chúng sẽ bị loại. Tôi tin tưởng rằng mỗi chúng ta sẽ bầu chọn được những gương mặt sáng giá nhất trong đợt bầu cử này!

14:23:00, 6 thg 4, 2016 Reply

Chết mấy ông dân chủ đi ứng cử rồi, mấy ông ấy có thể lên mạng chém gió trời biển lừa người ngoài, những người không biết nhưng sao có thể qua mặt được người dân hàng ngày sống quanh các ông ấy bây lâu nay cơ chứ.

21:54:00, 6 thg 4, 2016 Reply

Những kẻ ăn hại bán nước hại dân không bao giờ có thể là người đại diện cho nhân dân được, chúng không đủ tư cách, những cái tên như Nguyễn Quang A Nguyễn Xuân Diện, thật sự làm cho tôi cảm thấy ghê tởm, huống gì có chuyện ông ta là đại diện cho tôi chứ

21:57:00, 6 thg 4, 2016 Reply

Rõ ràng đây là một khe cửa quá hẹp cho những kẻ hám danh hám lợi như Vượng Râu hay ca sĩ Mai Khôi có thể bước qua. Bây giờ là thời đại nào rồi chứ, trình độ dân trí của người dân đã được nâng cao rõ rệt người ta biết phân biệt đâu đúng đâu sai đấy các vị à

22:01:00, 6 thg 4, 2016 Reply

Cái gì cũng có giới hạn của nó, những ai xứng đáng làm đại biểu quốc hội hãy tỉnh táo đi tiếp, còn những kẻ vớ vẩn tài chưa nói mà đức lẹt đẹt thì thôi đi. Nên ở nhà cho nó lành, chớ đi ứng cử để rồi bị người đời sỉ vả, ném gạch mà thôi. Đó là lời khuyên chân thành của tôi

22:07:00, 6 thg 4, 2016 Reply

Tôi thấy năm nay công tác tổ chức đại hội tốt đấy chứ, rất là chặt chẽ và dân chủ. Người dân có quyền lựa chọn ra đại biểu đại diện cho mình, còn những kẻ vớ vẩn ăn hại thì với cơ chế chặt chẽ này chúng đừng hòng mò mẫm vào cách chức danh đại biểu quốc hội đâu nhé

22:11:00, 6 thg 4, 2016 Reply

Đây là một hình thức mới được đại hội này áp dụng, những người tự ứng cử phải qua nhiều khâu chặt chẽ, trong đó phải thực sự được nhân dân tín nhiệm mới có thể vượt qua. Nên những kẻ lưu manh, phường chợ búa trong xã hội như Quang A Xuân Diện, đừng hòng gây rối

23:49:00, 8 thg 4, 2016 Reply

Những kẻ ăn hại bán nước hại dân không bao giờ có thể là người đại diện cho nhân dân được. Trong quá trình hiệp thương, phải thật sự cảnh giác để loại trừ những phần tử cơ hội chính trị tự ứng cử vào Quốc Hội để phá hoại đất nước. lần này Nguyễn Xuân Diện và “Vượng Râu” và một số ứng viên dân chủ nữa sẽ lọt qua khe cửa hẹp như thế nào đây…có lẽ một kết cục buồn đang đợi các “thánh” này.

09:47:00, 9 thg 4, 2016 Reply

Hội nghị hiệp thương sẽ tạo cho rất nhiều con rận bịt đường kiếm ăn. Bản chất của chúng là thế này thế nọ vì đồng tiền vì cái danh tiếng của mình trong xã hội dân chủ những chúng rồi cũng không thể bao giờ hoàn thiện được tý nào. Bản chất của chúng là số 0. sự xấu xa không thể chấp nhận được.

09:52:00, 9 thg 4, 2016 Reply

Con đường để đi đến một người cán bộ lãnh đạo không phải là như những lũ xấu xa ày hy vọng nhé. Sự thật thì chúng không đủ khả năng cũng như những trình độ học vấn cả phẩm chất. rồi tất cả cũng sẽ thất bại bởi sự chân chính của xã hội. Không ai có thể chấp nhận được. Những con người này sẽ bị hội nghị hiẹp thương loại bỏ.

09:55:00, 9 thg 4, 2016 Reply

Bản chất chúng ... thì chúng ta cũng đủ nhìn nhận để biết về những hành động của chúng . Không ai có thể chấp nhận những cá nhân con người như thế được. Hy vọng người dân đủ để biết họ là ai và làm gì. Không thể chấp nhận những kẻ xấu xa vì lợi ích cá nhân mad lại óc những hành động đùa cợt coi thường pháp luật Việt Nam như thế này được,

09:59:00, 9 thg 4, 2016 Reply

: “Bất cứ người nào khi được giới thiệu ra ứng cử hay tự ứng cử ĐBQH cũng phải được sàng lọc qua thực tiễn, và phải xem, ghi rõ cá nhân đó đã có đóng góp, cống hiến gì trong quá trình xây dựng đất nước, làm lợi gì cho dân... (Trung tướng Nguyễn Quốc Thước). Nên vậy hội nghị hiệp thương thì chúng này sẽ không thể chấp nhận được. sẽ bị loại bỏ trong đau thương hahah

10:01:00, 9 thg 4, 2016 Reply

Mình không nói nhiều.
Mình chỉ cảm thấy buồn.
Buồn cho chính bản than họ.
Buồn cho những sai lầm của họ.
Đến giờ họ vẫn không tự nhìn ra.
Họ là ai? sao họ không nhìn đung lối.

21:14:00, 11 thg 4, 2016 Reply

"Quần chúng nhân dân sẽ nói lên tiếng nói nhận xét của mình một cách công tâm nhất để lựa chọn ra người mà họ thực sự tin tưởng, đủ tâm, tài và tầm giúp họ nói lên tâm tư, nguyện vọng". Đây là lí do tại sao đám dân chủ lại run sợ như vậy và ra sức ngăn cản đòi xóa bỏ hiệp thương vòng ba và cho rằng đấy là cách chính quyền gây khó khăn với chúng, nhưng thực ra người dân chỉ nói lên những gì họ nghĩ, bầu cho những ai họ thấy xứng đáng.

23:02:00, 11 thg 4, 2016 Reply

Những cuộc hiệp thương dân chủ, rất công khai và nghiêm túc, nhưng những đám rận vẫn bị loại ra khỏi cuộc chơi. Ngay từ lúc mới tham gia đã biết trước kết quả rồi. Vậy mà bọn chúng cứ ảo mộng

Nặc danh
20:01:00, 23 thg 4, 2016 Reply

Lê Quốc Quân cũng đã từng là một ứng viên dân chủ, nhưng rồi với bản chất, “thành tích hoành tráng” của mình khi tiến hành hiệp thương tổ dân phố Y đã bị cử tri đồng loạt giơ tay biểu quyết là không tín nhiệm… không biết với thành tích không kém cạnh hoành tráng của mình lần này Nguyễn Xuân Diện và “Vượng Râu” và một số ứng viên dân chủ nữa sẽ lọt qua khe cửa hẹp như thế nào đây…có lẽ một kết cục buồn đang đợi các “thánh” này.

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !