30/04/2016

LÒNG YÊU NƯỚC CÓ THỂ BỊ TỔ CHỨC KHỦNG BỐ VIỆT TÂN LỢI DỤNG!

Written By Lý Công on 30/04/2016 | 22:26

[Nguồn: Việt Nam thời báo]
[Quốc Anh] 

Mong mọi người hãy cùng chia sẻ!

Thực hiện mưu đồ chống phá Nhà nước Việt Nam, ngày 30/4/1980 tại Mỹ, Hoàng Cơ Minh, nguyên chuẩn tướng, phó đề đốc hải quân của chính quyền Sài Gòn cũ đã lập ra tổ chức “Lực lượng dân quân hải ngoại” nhằm chống phá Việt Nam bằng hoạt động vũ trang. Ngày 13/6/1981, Hoàng Cơ Minh đại diện cho “Lực lượng dân quân hải ngoại” cùng với tổ chức “Người Việt tự do” tại Nhật của Lý Thái Hùng và tổ chức “Phục hưng Việt Nam” liên kết lập ra “Mặt trận Quốc gia Thống nhất Giải phóng Việt Nam” (do Hoàng Cơ Minh cầm đầu) với mục tiêu tổ chức bạo loạn vũ trang, tiến hành các hoạt động khủng bố nhằm vào các lợi ích của Việt Nam.

Thực hiện ý đồ này, được sự hỗ trợ của một số thế lực thù địch với Việt Nam ở nước ngoài, năm 1981 Hoàng Cơ Minh và đồng bọn lập căn cứ “kháng chiến” ở vùng rừng núi Ubon, Thái Lan và sử dụng căn cứ này là nơi tập hợp lực lượng, huấn luyện, làm bàn đạp đưa các toán vũ trang xâm nhập về Việt Nam khủng bố, phá hoại. Ngày 10/9/1982, cũng tại căn cứ ở Thái Lan, Hoàng Cơ Minh đã lập ra “Việt Nam canh tân cách mạng đảng” (gọi tắt là “ Việt tân”) là cơ quan đầu não, chỉ huy mọi hoạt động của “Mặt trận quốc gia thống nhất giải phóng Việt Nam”.

Tại căn cứ, bọn cầm đầu “Việt tân” đã tổ chức huấn luyện vũ trang, khủng bố như hướng dẫn cách sử dụng các loại vũ khí quân dụng, cách đánh phá cầu đường, cách bắt cóc cán bộ Việt Nam… cho các thành viên của tổ chức. Từ 1982-1989, “Việt tân” tiến hành các chiến dịch “Đông tiến 1”, “Đông tiến 2”, “Đông tiến 3” đưa các toán được trang bị vũ khí xâm nhập qua đường Lào, Campuchia về Việt Nam để lập “mật cứ”, tiến hành các hoạt động bạo loạn, khủng bố. Lực lượng An ninh Việt Nam đã phối hợp với lực lượng vũ trang Lào bao vây, truy kích, tiêu diệt hàng chục tên do số này ngoan cố chống cự (trong đó có Hoàng Cơ Minh), bắt sống nhiều tên, thu nhiều vũ khí.

Trong quá khứ, “Việt tân” đã ám sát những người không cùng quan điểm; thủ tiêu những người mà chúng nghi ngờ là người của cơ quan an ninh; tiêu diệt những người ngay trong tổ chức của chúng không tuân thủ mệnh lệnh của số cầm đầu hoặc từ bỏ tổ chức; cưỡng bức người Việt đóng tiền cho tổ chức của chúng.

Ngày 19/9/2004, tổ chức khủng bố “Việt tân” đã tổ chức lễ ra mắt tại Berlin, Cộng hòa Liên bang Đức, tuyên bố công khai hóa tại nhiều nước trên thế giới như: Hoa Kỳ, Canada, úc, Na uy, Nhật, Pháp, Bỉ… để tập hợp lực lượng, tạo thanh thế, móc nối với các phần tử chống đối trong nước thực hiện các hoạt động khủng bố chống phá Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Do có hoạt động như đã nói ở trên, Bộ Công an đã đưa tổ chức “Mặt trận quốc gia thống nhất giải phóng Việt Nam”, “Việt tân” cùng những tổ chức khác do “Việt tân” thành lập, chỉ đạo vào danh sách các tổ chức khủng bố và áp dụng mọi biện pháp cần thiết nhằm phát hiện, ngăn chặn kịp thời hoạt động chống phá Nhà nước Việt Nam của các tổ chức này.

Hiện tại “Việt tân” đặt trụ sở chính tại 2530 Berryessa Rd #234 San Jose Ca.95132-2903 Mỹ. Mặc dù thời gian gần đây “Việt tân” tuyên bố và tuyên truyền về sự thay đổi về phương thức hoạt động (mà chúng gọi là đấu tranh bất bạo động) nhưng thực tế “Việt tân” vẫn giữ nguyên bản chất là một tổ chức khủng bố của chúng.

Trong các tài liệu tuyên truyền của tổ chức “Việt tân” hiện nay vẫn khẳng định đây là tổ chức do Hoàng Cơ Minh (đối tượng cầm đầu tổ chức khủng bố “Mặt trận quốc gia thống nhất giải phóng Việt Nam”) lập ra với vai trò là cơ quan đầu não, chỉ đạo mọi hoạt động của “Mặt trận”. Hàng năm, vào dịp tháng 8, “Việt tân” đều tổ chức cái gọi là “lễ kỷ niệm anh hùng đông tiến” và ngày giỗ của Hoàng Cơ Minh.

Số đối tượng cầm đầu “Việt tân” hiện nay đều là những nhân vật cốt cán của tổ chức “Mặt trận Quốc gia thống nhất giải phóng Việt Nam” trước đây như: Đỗ Hoàng Điềm; Nguyễn Kim (Nguyễn Kim Hườn); Hoàng Cơ Định (em ruột Hoàng Cơ Minh); Lý Thái Hùng (Bùi Bằng Đoàn); Nguyễn Ngọc Đức; Nguyễn Quốc Quân (Chu Cảnh Lâm); Nguyễn Quang Phục…

Năm 2007, cơ quan an ninh điều tra đã bắt giữ, điều tra Nguyễn Quốc Quân, Trương Leon, Nguyễn Thị Thanh Vân xâm nhập về nước hoạt động khủng bố. Năm 2008, Tòa án tối cao tại thành phố Hồ Chí Minh xét xử Nguyễn Quốc Quân về tội khủng bố và tuyên án Nguyễn Quốc Quân 06 tháng tù giam, đến tháng 5 năm 2008 ta tiến hành trục xuất Nguyễn Quốc Quân khi đã hết thời hạn chấp hành án.

Mặc dù liên tiếp thất bại trong âm mưu đưa người và phương tiện vào trong nước hoạt động, số cầm đầu vẫn quyết tâm thực hiện kế hoạch đưa người về nước phối hợp với cơ sở nội địa tiến hành rải truyền đơn, kích động biểu tình phá rối an ninh, bạo loạn gây mất ổn định chính trị trong nước.

Rõ ràng, hiện nay “Việt tân” tuyên bố và tuyên truyền về sự thay đổi về phương thức hoạt động sang đấu tranh bất bạo động nhưng thực tế “Việt tân” vẫn giữ nguyên bản chất là một tổ chức khủng bố quốc tế.

23 Nhận xét

23:43:00, 30 thg 4, 2016 Reply

Thật nguy hiểm nếu cho chúng ta không kịp thời phát hiện và đưa ra ánh sáng âm mưu này của bọn khủng bố Việt Tân. Đối với bè lũ Việt Tân, hoàn toàn không có sự đồng cảm nào giành cho những đồng bào đang trong cảnh hoang mang tâm lý của bà con vùng cá bị chết, mà ngược lại, nhân cơ hội này chúng nhanh chóng bày mưu tính kế, kích động nhân dân biểu tình nhân cơ hội đó chúng sẽ gài người làm loạn tăng thêm tính chất của vụ việc. Mong rằng chúng ta hãy tỉnh táo, có cách nhìn nhận đúng đắn, đừng để lòng yêu nước của mình bị lợi dụng phục vụ cho kẻ khác.

00:20:00, 1 thg 5, 2016 Reply

Bộ mặt cuả chúng là kích động nhằm tạo ra những cuộc biểu tình để 'ra tay ' .Sự việc cá chết chính là một cái cớ cho chúng tạo ra cuộc biểu tình .Như vậy nếu không cẩn thận những người dân chúng ta sẽ tạo điều kiện cho lũ khủng bố việt tân hành động ,đặc biệt là nhân dân đang phải chịu cảnh cá chết.HÃy bình tĩnh trước âm mưu của lũ khủng bố Việt tân .

10:35:00, 1 thg 5, 2016 Reply

Dẫu chúng ta đã biết được âm mưu, bản chất xấu xa của Việt Tân trước đây rồi, nhưng mà nếu không có được tin này thì thật lầ nguy hiểm, âm mưu của chúng thật là thâm độc. Lợi dụng lòng yêu nước cảu người dân để kích động bạo loạn. Mong mọi người tỉnh táo, không để cho chúng dắt mũi, lợi dụng ta để gây rối

11:16:00, 1 thg 5, 2016 Reply

Phải chăng nó có thể bị lợi dụng có phần không còn chính xác nữa, nó đã và đang bị lợi dụng thì đúng hơn. Hãy nhìn vào những vụ việc năm 2014 để thấy được lòng yêu nước của người dân Việt Nam đã bị những kẻ khủng bố lợi dụng như thế nào, và nó đã để lại những hậu quả ra sao với cuộc sống người dân, với kinh tế và hình ảnh đất nước.

12:20:00, 1 thg 5, 2016 Reply

Chắc ai cũng biết mức độ nguy hiểm của việt tân chứ ?Một tổ chức phản động có thể giết người để đạt mụ đích.Nay chúng đã và đang có những hoạt động nhằm phá hoại đất nước ta,chúng kêu gọi chúng ta xuống đường biểu tình về vụ "cá chết" nhằm tạo đám đông và tạo điều kiện cho chúng thực hiện âm mưu bẩn thỉu của mình.Hãy tỉnh táo trước âm mưu của chúng ,đừng làm kẻ phá hoại.

00:51:00, 2 thg 5, 2016 Reply

Việt Tân trước giờ tồn tại với đất nước chúng ta thì chưa bao giờ có những hành động đẹp nhằm xây dựng điều gì cho đất nước Việt Nam cả , vì thế mà chúng ta hiểu rõ âm mưu lân này của nó vì thế mà phải hết sức tỉnh táo để ngăn chặn âm mưu của thành phần này , hãy tuyên truyền đến những người thân xung quanh bạn để họ hiểu rõ âm mưu này

08:32:00, 2 thg 5, 2016 Reply

Bây giờ thì đã rõ rồi. Tưởng Việt Tân yêu nước thật, thương người dân miền Trung thật, muốn đấu tranh để bảo vệ môi trường biển thật,... Hóa ra chỉ là cách mấy người lợi dụng để thực hiện ý đồ chống phá nhà nước, dân tộc VIệt nam thôi.Trong khi nhân dân cả nước đang hướng về miền Trung thì mấy bác Việt Tân này lại làm trò gì thế này. KHông biết trong mấy bác còn có đọng lại chút gì dòng máu Việt Nam hay không?

09:40:00, 2 thg 5, 2016 Reply

Lòng yêu nước của chúng ta chắc chắn sẽ bị lợi dụng chứ không còn là sẽ bị lợi dụng nữa. Vì sao tôi có thể khẳng định như thế ư? Tổ chức khủng bố Việt Tân vốn sinh ra đã phục vụ mục đích chống đối, luôn có âm mưu gây ra cuộc bạo loạn chính trị ở đất nước ta. Nhân cơ hội này, Việt Tân không ngừng ra sức kêu gọi biểu tình cái lý do chúng đưa ra là để bảo vệ môi trường. Vâng bảo vệ môi trường hoàn toàn, hoàn toàn chỉ là cái cớ mà thôi. Mục đích của chúng chính là thông qua biểu tình để tạo nên một cuộc bạo loạn chính trị của đất nước. Lòng yêu nước của chúng ta sẽ bị lợi dụng nếu chúng ta tham gia vào các hoạt động biểu tình mà chúng thực hiện. Bản chất tổ chức khủng bố của Việt Tân không bao giờ thay đổi. Vậy chúng ta đừng cõng rắn cắn gà nhà, đừng để tổ chức khủng bố Việt Tân gây hại cho đất nước ta.

10:51:00, 2 thg 5, 2016 Reply

Bên Mỹ cũng có một bài phóng sự điều tra về cái nhóm này rồi,trong đó họ chỉ ra sự đê tiện,xảo trá của Vit Tân,ấy thế mà chính phủ Mẽo vẫn nói rằng không có bằng chứng cho thấy VT là khủng bố!!!Thế là sao???

11:29:00, 2 thg 5, 2016 Reply

“Việt tân” tuyên bố và tuyên truyền về sự thay đổi về phương thức hoạt động sang đấu tranh bất bạo động nhưng thực tế “Việt tân” vẫn giữ nguyên bản chất là một tổ chức khủng bố quốc tế. Đảng và Nhà nước áp dụng mọi biện pháp cần thiết nhằm phát hiện, ngăn chặn kịp thời hoạt động chống phá Nhà nước Việt Nam của các tổ chức này.

11:30:00, 2 thg 5, 2016 Reply

“Việt tân” tuyên bố và tuyên truyền về sự thay đổi về phương thức hoạt động sang đấu tranh bất bạo động nhưng thực tế “Việt tân” vẫn giữ nguyên bản chất là một tổ chức khủng bố quốc tế. Đảng và Nhà nước áp dụng mọi biện pháp cần thiết nhằm phát hiện, ngăn chặn kịp thời hoạt động chống phá Nhà nước Việt Nam của các tổ chức này.

21:45:00, 2 thg 5, 2016 Reply

Giữ cho mình một trái tim nóng và một cái đầu lạnh đừng để bị những kẻ lợi dụng chỉ vì bạn chưa nắm bặt được rõ thông tin . Biểu tình thì chẳng có gì to tát cả nhưng thực chất của vấn đề là nhằm gây rối tình hình chính trị , tình hình an ninh trật tự của các đối tượng xấu muốn lợi dụng lòng tin , lòng yêu nước nhưng me muội của quần chúng nhân dân để chuộc lợi cho riêng mình !

23:46:00, 3 thg 5, 2016 Reply

cái gì mà đấu tranh bất bạo động. bọn đó chỉ thay đổi lời nói chứ bản chất thì không đổi. thử hỏi nếu một ngày chúng kích động được nhân dân xuống đường, đập phá cơ quan công quyền thì đó là bất bạo động à

23:48:00, 3 thg 5, 2016 Reply

lại một tổ chức lòe bịp tìm cách kiếm tiền của bà con mình ở Hải ngoại. nói thế thôi chứ mình phải hết sức đề phòng chức không một ngày đẹp trời đi chơi công viên lại bị nổ bùm cái vì quả bom của cái tổ chức khủng bố này

15:57:00, 4 thg 5, 2016 Reply

"Việt tân" luôn nghĩ rằng nhân dân và những người chân chính và hiểu biết không hiểu biết gì về bản chất của chúng nên chúng mới có những hành động hết sức ngớ ngẩn và nực cười. Một tổ chức bịp bợm, khủng bố và chẳng có những gì tốt đẹp cũng đòi đấu tranh và kêu gọi vấn đề xã hộ nảy sinh cho quốc gia. Cái gì mà nhân dân với chúng, một tập hợp những kẻ chống đối luôn đi ngược lại với lợi ích cuẩ nhân dân thì không bao giờ có chuyện chúng đấu tranh cho nhân dân mà chỉ vì cái miệng của bọn chúng mà thôi.

16:01:00, 4 thg 5, 2016 Reply
Nhận xét này đã bị tác giả xóa.
16:02:00, 4 thg 5, 2016 Reply
Nhận xét này đã bị tác giả xóa.
16:28:00, 4 thg 5, 2016 Reply

Việt Tân như con chó vậy, rình rình cắn vào những chỗ đang bốc mùi, chọc vào những chỗ thối. Dùg biểu tình bạo loạn để gây rối tình hình an ninh, trật tự. Thông qua mạng lưới tay chân trong nước, tổ chức này đã và đang dùng những đồng tiền của mình để lôi kéo, kích động người dân tham gia các vụ tụ tập đông người gây bất ổn an ninh, trật tự. Bà con chú ý, đừng để lòng yêu nước, yêu môi trường của mình bị lợi dụng bởi bàn tay kẻ thủ ác

16:53:00, 4 thg 5, 2016 Reply

Nhưng thực tế hiện nay cũng còn nhiều người không nhận ra bản chất thực sự của Việt Tân. Mọi người chỉ chú ý đến những vấn đề tiêu cực mà Việt Tân bới móc mà không nhận ra rằng đó chỉ là những sản phẩm cắt ghép, nhào nặn.

20:48:00, 5 thg 5, 2016 Reply

Những thủ đoạn đê tiện nhằm lừa dối lòng tin của một số người Việt Nam ở hải ngoại của Việt tân được che đậy bằng vẻ hào nhoáng bên ngoài. Và không có ý nghĩa nào khác, tổ chức khủng bố này đang sống bằng các chiêu trò trí trá, đồng tiền được sử dụng nuôi đội ngũ thành viên chỉ chăm chú công việc tô vẽ cho Việt tân và chống phá đất nước. Chúng đã và đang sống bằng đồng tiền mồ hôi nước mắt của một số người ở hải ngoại, hoặc còn đeo đẳng mối hận thù với quê hương, hoặc vì mơ hồ mà tin theo luận điệu tuyên truyền của Việt tân. “Ngôi nhà” của tổ chức khủng bố Việt tân được dựng lên bằng nền móng của sự dối trá, lừa đảo, cùng vô số thủ đoạn bẩn thỉu, đen tối, cho nên chắc chắn “ngôi nhà” ấy sẽ bị sụp đổ. Và khi bộ mặt phản dân, hại nước của Việt tân ngày càng lộ rõ, thì ngày tàn của tổ chức khủng bố này cũng đang đến gần.

15:22:00, 15 thg 5, 2016 Reply

Việt Tân ư - thứ bẩn thiểu của của loài chó...chuyên lừa đảo, dối trá..ăn đồng tiền mồ hôi, nước mắt của nhân dân ở Hải ngoại...cali

21:39:00, 16 thg 6, 2016 Reply

cái độ nguy hiểm cảu cái đám việt tân tì chắc ai cũng biết rồi, chúng luôn lợi dụng các sự việc trong nước mà đưa nhũng thông tin sai sự thật nhằm kích động người dân tham gia các cuộc biểu tình tuần hành, mọi người cần nen tránh những luận điệu của chúng dể không bị chúng lợi dụng làm việc cho cái đám này

22:51:00, 16 thg 6, 2016 Reply

cái đám dận chủ, chạy ngược chạy xuôi tuyên truyền những thông tin không đúng sự thật để kêu gợi người dân thma gia các cuộc biểu tình của chúng tỏ chức ra, nhưng chúng mày không biết một điều là nhân dân việt nam có một lòng doàn kết một lòng nông nàn yêu nước ak mà vẫn còn kêu gợi mọi người tham gia biểu tình như thế, đúng là một lũ ngu xuẩn

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !