29/04/2016

NGUYỄN KIM MÔN - "GÃ QUYỀN" CỦA THỜI ĐẠI

Written By Lý Công on 29/04/2016 | 12:00

[Minh Trị]

Chỉ còn hơn 3 tuần nữa là đến ngày toàn dân tham gia kỳ bầu cử Quốc hội khóa XIV và Hội đồng nhân dân nhiệm kỳ 2016 - 2021. Giai đoạn lấy ý kiến cử tri của tổ dân phố, các vòng hiệp thương đã diễn ra, danh sách các ứng cử viên đang được chốt cơ bản. Tất nhiên, không thể tránh khỏi có người tự ứng cử được tín nhiệm đưa vào danh sách, người thì không. Nhưng vài tuần qua như chúng ta đã thấy - chứng kiến sự thất bại thảm hại của những kẻ đứng trong cái gọi là “phong trào vận động ứng cử đại biểu quốc hội 2016” (thực chất là nơi tập hợp thành phần cơ hội chính trị, bất mãn, phá hoại bầu cử Quốc hội).

Nào, hãy cùng xem những con số dưới đây của hội nghị cử tri nơi cư trú của các “thành viên” tham gia “phong trào”:
- Nguyễn Quang A: 69/75 phản đối, 6/75 ủng hộ (người nhà đã chiếm 3 phiếu rồi).
- Nguyễn Trang Nhung: duy nhất 1 phiếu ủng hộ trên tổng 63.
- Nguyễn Xuân Diện: 60/66 phản đối, 6 phiếu ủng hộ.
- Võ An Đôn: 29/86 ủng hộ.
- Hoàng Dũng: 7% ủng hộ, 93% phản đối.
- Bùi Minh Quốc: Tự bỏ hội nghị giữa chừng vì biết không được tín nhiệm của nhân dân.

Nhìn vào kết quả trên, không hiểu những kẻ ở trong “phong trào” nghĩ gì khi huênh hoang, ầm ĩ về những “chương trình hành động”, “những việc sẽ làm khi trúng cử đại biểu quốc hội”. Làm việc cho dân, đại diện cho cử tri cả nước, mà chính quần chúng ở nơi cư trú, những người hàng ngày tiếp xúc với họ còn không chấp nhận nổi họ, thì uy tín với ai, đại diện và làm việc được cho ai?

Ấy vậy mà, “phong trào” vẫn tung ra nhiều chiêu trò hay ho lắm, cũng chả thua kém chiêu trò của showbiz là bao! Điển hình là trường hợp của Nguyễn Kim Môn, họ làm hẳn một clip phỏng vấn để ông ta “bày tỏ quan điểm” https://www.youtube.com/watch?v=l8ozqdxMexA Trong đó, lời đề tựa còn cố tình “tô vẽ” cho ông ta bằng những ngôn từ như: thường bị người ta nhận lầm là diễn viên Hán Văn Tình, hay còn gọi là “lão Quềnh”, ở ngoài đời, ông rất có tướng lãnh đạo, nên đôi lúc bạn bè ông thường ví ông với GS - TS. Đặng Hùng Võ, cựu Thứ trưởng Bộ Tài nguyên - Môi trường;  mong muốn “một đất nước Việt Nam có nền dân chủ thực sự, bảo vệ được độc lập dân tộc, toàn vẹn lãnh thổ”, “ưu tiên có dân chủ mới chống được tham nhũng, tham ô có hiệu quả”...
Trời đất, tìm hiểu kỹ về Nguyễn Kim Môn, thì được biết ông ta từng tham gia quân đội, rồi sau đó chỉ tốt nghiệp bổ túc văn hóa và ở nhà kinh doanh tự do. Cái gì mà “tướng lãnh đạo”, giống Giáo sư Đặng Hùng Võ cơ chứ (!). Mà cứ cho là vấn đề học vấn không quá quan trọng, điều cần thiết đối với đại biểu quốc hội là hết lòng vì nước, vì dân. Vậy Nguyễn Kim Môn có được tiêu chuẩn gì? Vài năm nay, Kim Môn đã thường xuyên tham gia hội họp với những phần tử xấu của nhóm “No-U”, tụ tập đông người gây rối tình hình an ninh trật tự tại tại hồ Thiền Quang, vườn hoa Lênin, có nhiều bài viết nội dung xấu, chống đối chính trị... Ấy vậy mà lần này tự ứng cử, ông ta cứ ra rả những luận điệu mong muốn “mở rộng dân chủ”, “chống tham nhũng”, nhưng bên cạnh đó còn đòi thay đổi thể chế, bỏ cụm từ “định hướng xã hội chủ nghĩa” trong nền kinh tế thị trường xã hội chủ nghĩa mà nước ta đang xây dựng.

Rõ là hiểu biết hạn hẹp! Ông đòi chống tham nhũng, phát huy dân chủ mà ông chả có một cái ý tưởng gì. Đặc biệt, ông đòi bỏ định hướng xã hội chủ nghĩa, mà không biết rằng chính kinh tế thị trường tự do, vô tổ chức của các nước tư bản sau một giai đoạn thịnh vượng, từ 2008 đến nay đã qua 2 lần suy thoái, nhiều quốc gia tư bản phát triển đã đồng ý phải quản lý, nắm giữ hoặc mua lại các doanh nghiệp ở các lĩnh vực trọng yếu của nền kinh tế đất nước. Ông ta không biết rằng, bộ “Tư bản” của Karl Marx đang bán rất chạy ở các xã hội từng chống Cộng điên cuồng.

Hơn nữa, ông ta cũng quên mất rằng ngay từ năm 1921, Lênin - lãnh tụ vĩ đại của Cách mạng Tháng Mười, Nhà nước Xô viết cũng như của giai cấp vô sản toàn thế giới đã áp dụng “Chính sách kinh tế mới” (NEP) thay cho chính sách “cộng sản thời chiến” (giúp nước Nga Xô viết đánh bại ngoại xâm, nội phản những năm 1918 - 1920). Chính sách kinh tế mới vẫn đảm bảo sự quản lý, chỉ đạo của Nhà nước với kinh tế quốc dân nhưng đã thực hiện thu thuế nông nghiệp (thay vì trưng mua lương thực phục vụ chiến tranh cách mạng), cho phép chủ tư nhân mở xưởng sản xuất, thu hút vốn đầu tư, công nghệ, kinh nghiệm quản lý, chuyên gia giỏi nước ngoài (kể cả của các nước đế quốc từng xâm lược Nga sau Cách mạng Tháng Mười). Đó là đường lối rất đúng đắn, phù hợp với thời kỳ quá độ đi lên chủ nghĩa xã hội, tránh được tình trạng nền kinh tế tập trung quan liêu bao cấp, kìm hãm động lực phát triển; đồng thời vẫn có sự quản lý vì lợi ích của đất nước, quần chúng nhân dân, tránh phát triển vô tổ chức dễ dẫn đến khủng hoảng. Tiếc là sau khi Lênin mất (1924), một thời gian sau đó ý tưởng của NEP đã không được thực hiện. Từ sau khi Đảng ta khởi xướng công cuộc Đổi mới (1986), chuyển từ nền kinh tế kế hoạch hóa tập trung quan liêu bao cấp chuyển sang vận hành theo cơ chế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa (có sự quản lý của Nhà nước) phần nào là sự kế thừa ý tưởng NEP của lãnh tụ thiên tài Lênin. Nhờ đường lối đúng đắn của Đảng, đất nước ra khỏi khủng hoảng kinh tế - xã hội, sức ì được cởi bỏ, đất nước bước vào thời kỳ công nghiệp hóa, hội nhập quốc tế, đến năm 2008 đã ra khỏi tình trạng kém phát triển... Trong cùng thời gian thì nhiều nước tư bản lâm vào khủng hoảng kinh tế, điển hình là Hy Lạp. Đường lối xây dựng nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa giúp đất nước phát triển, đời sống nhân dân được nâng cao, và chính cái gia đình ông, từ đó cũng có con đường làm ăn kinh doanh, mở doanh nghiệp và có thu nhập mà hưởng thụ cuộc sống đó, ông Kim Môn ạ.

Ấu trĩ, thiển cận, vô ơn là một phần, vậy việc Nguyễn Kim Môn đòi bỏ cái “định hướng xã hội chủ nghĩa” để phát triển nền kinh tế thị trường tự do tư bản chủ nghĩa liệu có còn nguyên nhân sâu xa nào khác. Minh Trị tôi không vội vàng đưa ra kết luận. Chỉ biết rằng cái công ty trách nhiệm hữu hạn dịch vụ thương mại Hương Môn của vợ chồng Nguyễn Kim Môn đã từng bị yêu cầu xử lý vi phạm hành chính vì kinh doanh khi chưa được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm và giấy phép kinh doanh rượu.Thế nhưng yêu cầu nộp phạt năm lần bảy lượt, vợ chồng Nguyễn Kim Môn đều chống đối. Hỡi các thành viên cốt cán của “phong trào”, mấy tháng nay cả nước rùm beng về thực phẩm bẩn, về việc thanh tra vệ sinh an toàn thực phẩm, những ngày gần đây thêm vụ cá chết ở Formosa (Hà Tĩnh), chắc các vị cũng la làng nhiều lắm, quy cho Nhà nước quản lý kém blah blah. Vậy chứ khi công ty của Nguyễn Kim Môn vi phạm những vấn đề liên quan đến vệ sinh an toàn thực phẩm, sao các ông im re thế?! Hay giờ muốn bỏ cái “định hướng xã hội chủ nghĩa” đi để những người như Nguyễn Kim Môn thỏa sức kinh doanh trái phép, tuồn thực phẩm không đủ điều kiện vệ sinh ra thị trường? Định chơi “tiêu chuẩn kép” à? Không được đâu nhé! Cứ ăn vạ như thế thì chả khác gì ... Chu Văn Quềnh trong “Mảnh đất lắm người nhiều ma” đâu! Vì thế nên nói rằng: Nguyễn Kim Môn - “gã Quềnh” của thời đại.

5 Nhận xét

15:37:00, 29 thg 4, 2016 Reply

Nguyễn Kim Môn nhìn thoạt qua cũng có vẻ giống giáo sư Đặng Hùng võ thật đấy. Nhưng một người góp công sức vào công cuộc xây dựng đất nước, một người thì lại đem cái tài mọn của mình chống phá lại đất nước. Ôi hai cái sự giống nhau về hình thức mà lại khác nhau tột độ về "nội dung" ấy. Nguyễn Kim Môn đã tạo ra cái tiếng cười châm biếm cho người đời mà lại tỏ vẻ hãnh diện hay sao!?

15:44:00, 29 thg 4, 2016 Reply

Không phủ nhận Nguyễn Kim Môn cũng là người có tài. Nhưng cái tài ấy hắn đã đặt nhầm chỗ, đã mang nó ra để chống lại chính quê hương đất nước, đi ngược lại với lợi ích của quốc gia dân tộc. Không hiểu sau này về với tổ tiên, hắn sẽ nói thế nào với họ đây. Rồi con cháu của hắn nữa. Chẳng nhẽ hắn lại buộc tất cả mọi người phải mang tiếng nhục vì hắn hay sao!?

20:38:00, 29 thg 4, 2016 Reply

Kim Môn đã thường xuyên tham gia hội họp với những phần tử xấu của nhóm “No-U”, tụ tập đông người gây rối tình hình an ninh trật tự tại tại hồ Thiền Quang, vườn hoa Lênin, có nhiều bài viết nội dung xấu, chống đối chính trị... Ấy vậy mà lần này tự ứng cử, ông ta cứ ra rả những luận điệu mong muốn “mở rộng dân chủ”, “chống tham nhũng”, nhưng bên cạnh đó còn đòi thay đổi thể chế, bỏ cụm từ “định hướng xã hội chủ nghĩa” trong nền kinh tế thị trường xã hội chủ nghĩa mà nước ta đang xây dựng. Không hiểu nhận thức của ông này tới đâu mà phát ngôn một cách hồ đồ như vậy?

21:52:00, 30 thg 4, 2016 Reply

Vênh mặt thách đời chính là ông này đó hả. Đúng là ảo tưởng sức mạnh bảo sao lại chơi được với đám rận kia mà, ngưu tầm ngưu, mã tầm mã là nó thể hiện ở chỗ này đây

10:24:00, 4 thg 5, 2016 Reply

Đếu giống bác ạ. GS Đặng Hùng Võ có quả râu quai nón và gương mặt phúc hậu cơ, đếu như ông này. Nhìn cứ đểu đểu kiểu đếu gì ấy :)) Ô em ko phiến diện chủ quan, nhưng vận dụng nhìn mặt bắt hành vi, nếu có gì sơ suất các bác thông cảm :))

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !