02/04/2016

TÂN CHỦ TỊCH QUỐC HỘI – RẠNG NGỜI HƯƠNG SẮC PHỤ NỮ VIỆT

Written By Lý Công on 02/04/2016 | 16:28

[Hoàng Minh]

Ngày 31/3, với trên 90% số đại biểu có mặt tán thành, Quốc hội bầu bà Nguyễn Thị Kim Ngân làm Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng Bầu cử Quốc gia. Đây là lần đầu tiên Quốc hội có nữ Chủ tịch trong lịch sử 70 năm của cơ quan lập hiến, lập pháp Việt Nam và cũng là lần đầu tiên theo Hiến pháp 2013, nghi thức tuyên thệ nhậm chức được thực hiện. Các đại biểu và cử tri hy vọng vào một con người mới, một phong cách mới sẽ mang lại thay đổi tích cực trong Quốc hội.

Trước Quốc hội, tân Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đặt tay vào bản Hiến pháp và thực hiện nghi thức tuyên thệ trong không khí trang nghiêm. “Trước cờ đỏ sao vàng thiêng liêng của Tổ quốc, trước Quốc hội, trước đồng bào cử tri cả nước, tôi xin tuyên thệ: Tuyệt đối trung thành với Tổ quốc, với nhân dân, với Hiến pháp nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Tôi nguyện nỗ lực rèn luyện, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó”. Việc tân Chủ tịch Quốc hội tuyên thệ mang một ý nghĩa to lớn, không chỉ tạo thêm động lực, trách nhiệm để người tuyên thệ phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ, mà những người chứng kiến cũng có thêm động lực, trách nhiệm trong vị trí công tác của mình.

Tân Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã thực hiện nghi thức Tuyên thệ thiêng liêng
Trên cương vị Chủ tịch Quốc hội, bà Nguyễn Thị Kim Ngân khẳng định: “Luôn khắc ghi lời tuyên thệ trước Quốc hội, để thực hiện đầy đủ, nhiệm vụ, quyền hạn của Chủ tịch Quốc hội theo luật định, phát huy truyền thống tốt đẹp của những người đi trước, tôi sẽ cùng Ủy ban Thường vụ Quốc hội lãnh đạo thực hiện tốt nhiệm vụ cơ quan quyền lực cao nhất của nhân dân, cơ quan quyền lực cao nhất của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”. 

Trong quá trình công tác, bà trải qua nhiều vị trí lãnh đạo ở địa phương và Trung ương như: Thứ trưởng Bộ Tài chính, Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương, Thứ trưởng Bộ Thương mại, Bộ trưởng Bộ LĐ, TB&XH, Phó Chủ tịch Quốc hội và ngày 31/3, được Quốc hội bầu làm Chủ tịch Quốc hội. Quá trình công tác ở nhiều vị trí quan trọng ở Trung ương và các địa phương cho thấy tân Chủ tịch Quốc hội là người có năng lực, có uy tín, có phong cách giản dị, cầu thị, khiêm tốn. Ở mỗi cương vị, Bà đều luôn cố gắng hết mình thực hiện trách nhiệm mà Đảng, Nhà nước và Nhân dân giao phó, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Đặc biệt, năm 2002, bà được phân công về làm Bí thư Hải Dương (xứ Đông). Thời điểm này, bà là người phụ nữ duy nhất cả nước giữ chức Bí thư Tỉnh ủy. Sau 40 tháng sống và làm việc tại Hải Dương, bà để lại trong lòng người dân hình ảnh một nữ Bí thư Tỉnh ủy nón lá, áo bà ba duyên dáng nhưng cũng rất cá tính. Rời Hải Dương, bà để lại một hạ tầng nông thôn mới phát triển, các khu công nghiệp hiện đại và tốc độ tăng trưởng kinh tế tăng cao.

Qua lễ tuyên thệ nhậm chức của tân Chủ tịch Quốc hội cũng giúp chúng ta càng nhận thấy rằng vai trò một cách ngày càng rõ nét của người phụ nữ trong xã hội ngày nay. Khi đất nước bước vào kỷ nguyên hội nhập với thế giới, trong công cuộc xây dựng đất nước trên con đường công nghiệp hóa - hiện đại hóa hiện nay, phụ nữ Việt Nam tiếp tục đóng vai trò quan trọng, là động lực thúc đẩy sự phát triển chung của xã hội. Phụ nữ ở bất cứ thời đại nào, quốc gia nào, dân tộc nào cũng giữ vai trò trọng yếu trong việc sáng tạo, giữ gìn những giá trị văn hóa truyền thống của mỗi dân tộc. Trong suốt chiều dài lịch sử, phụ nữ Việt Nam đã có những đóng góp to lớn cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng đất nước ngàn năm văn hiến, tạo dựng lên truyền thống bản sắc của người Việt nói chung và truyền thống riêng của phụ nữ Việt Nam “ anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang”.

Tiếp nối truyền thống đó, trong xu thế hội nhập và phát triển của đất nước, phụ nữ Việt Nam tiếp tục vượt qua mọi thành kiến và thử thách, vươn lên đóng góp tích cực vào các hoạt động xã hội, duy trì ảnh hưởng của mình trên nhiều lĩnh vực như: tham gia quản lý nhà nước, tham gia xóa đói giảm nghèo, xây dựng gia đình no ấm hạnh phúc, tham gia chống tệ nạn xã hội, tham gia hoạt động đối ngoại… Ngày càng có nhiều người trở thành chính trị gia, nhà khoa học nổi tiếng, nhà quản lý năng động… Những lĩnh vực trước đây chỉ giành cho nam giới, phụ nữ cũng làm rất tốt.

Hi vọng rằng sau khi làm Chủ tịch Quốc hội, bà Nguyễn Thị Kim Ngân  sẽ có nhiều sáng kiến giúp Quốc hội đổi mới, đột phá trong hoạt động, đáp ứng nguyện vọng của đông đảo cử tri và góp phần tích cực vào việc thúc đẩy tăng tỉ lệ nữ đại biểu Quốc hội, quan tâm đào tạo, bồi dưỡng, sắp xếp cán bộ nữ trong bộ máy nhà nước, tạo động lực cho các đại biểu nữ nói riêng và nữ giới toàn quốc nói chung thêm tự tin, phấn đấu nhiều hơn để chung tay góp sức xây dựng đất nước ngày càng văn minh, giàu đẹp hơn.33 Nhận xét

14:55:00, 3 thg 4, 2016 Reply

một người phụ nữ quá đẹp, quá sắc sảo, quá bản lĩnh và cũng đầy kiêu hãnh, đầy lòng nhân hậu
Bà Nguyễn Thị Kim Ngân đã từng được tạp chí Forces của Mỹ bầu chọn là người phụ nữ có ảnh hưởng nhất Việt Nam
và điều đó có lẽ không ai dám phủ nhận

17:20:00, 3 thg 4, 2016 Reply

Là một người phụ nữ Việt Nam, tôi tự hào nói với thế giới rằng đất nước có Chủ tịch Quốc hội là một người phụ nữ của đất nước tôi. Tôi tự hào lắm khi bà Nguyễn Thị Kim Ngân được bầu làm Chủ tịch Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Hy vọng rằng trong nhiệm kỳ đương nhiệm bà sẽ có những đóng góp tích cực để góp phần thúc đẩy tỷ lệ nữ trong các cơ quan và Quốc hội để cùng chung tay xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

19:12:00, 3 thg 4, 2016 Reply

Một người phụ nữ Việt Nam rất đáng để tự hào, vừa có tài năng vừa có phẩm chất chính trị tốt được nhân dân tin tưởng. Mong rằng trên cương vị lãnh đạo mới bà sẽ có nhiều đóng góp hơn nữa cho sự phát triển của đất nước.Tự hào người phụ nữ Việt.

22:10:00, 3 thg 4, 2016 Reply

Đây là một sự kiện rất vui và tự hào bởi lần đầu tiên trong Bộ Chính trị có 3 Ủy viên là nữ và cả 3 đều trưởng thành từ Quốc hội. Đây cũng là lần đầu tiên 3 đồng chí nữ khác ở các Ủy ban của Quốc hội được Đại hội bầu vào Ban chấp hành Trung ương.Với cương vị là Phó chủ tịch Quốc hội thì đồng chí Nguyễn Thị Kim Ngân đã điều hành rất linh hoạt, tạo niềm tin để đại biểu Quốc hội phát biểu dân chủ, khách quan.

22:13:00, 3 thg 4, 2016 Reply

Tôi tin tưởng, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân sẽ lãnh đạo tập thể, đại biểu Quốc hội khóa XIV khắc phục khó khăn để làm tốt chức trách, nhiệm vụ của Quốc hội giao phó, hoàn thiện hệ thống pháp luật để phát triển kinh tế, quốc phòng an ninh, trật tự xã hội, sống và làm việc theo pháp luật.

14:17:00, 4 thg 4, 2016 Reply

Ngày càng có nhiều người trở thành chính trị gia, nhà khoa học nổi tiếng, nhà quản lý năng động. Và người làm rạng ngời hương sắc Việt chính là bà Nguyễn Thị Kim Ngân. Hi vọng rằng sau khi làm Chủ tịch Quốc hội, bà Nguyễn Thị Kim Ngân sẽ có nhiều sáng kiến giúp Quốc hội đổi mới, đột phá trong hoạt động, đáp ứng nguyện vọng của đông đảo cử tri và góp sức xây dựng đất nước ngày càng văn minh, giàu đẹp hơn.

15:25:00, 4 thg 4, 2016 Reply

Đây là dấu ấn lịch sử của Quốc hội Việt Nam, thể hiện sự vươn lên mạnh mẽ của phụ nữ trong công tác chính trị, nhiều đại biểu, nhân dân đã bày tỏ sự vui mừng, tin tưởng đối với nữ chủ tịch Quốc hội mới sẽ đưa đất nước ta tiếp tục phát triển nhanh chóng trên con đường xây dựng chủ nghĩa xã hội

18:20:00, 4 thg 4, 2016 Reply

không chỉ là lịch sử trong các kỳ quốc hội mà là lịch sử chính trị việt nam hiện đại, bà là đại diện cho người phụ hiện đại, tài ba, lấy lại vị thế cho người phụ nữ. hy vọng với cương vị mới này, bà sẽ đưa nền lập pháp của việt nam ngày càng phát triển hơn, quan tâm nhiều hơn với những chính sách dành cho phụ nữ

20:00:00, 4 thg 4, 2016 Reply

Chúc mừng bà người con gái quê hương đồng khởi.Chúc bà hoàn thành suất sắc nhiệm vụ mà nhân dân tin tưởng giao phó..Chúc bà nhiều sức khỏe !!

20:04:00, 4 thg 4, 2016 Reply

nhiệm vụ nặng lề nhưng rất vẻ vang .tôi hy vọng bà sẽ xứng đáng là người đàn bà thép của việt nam

20:05:00, 4 thg 4, 2016 Reply

nhiệm vụ nặng lề nhưng rất vẻ vang .tôi hy vọng bà sẽ xứng đáng là người đàn bà thép của việt nam

20:19:00, 4 thg 4, 2016 Reply

Đây là lần đầu tiên Việt Nam có người đứng đầu Quốc hội là phụ nữ. Cũng là lần đầu tiên trong "tứ trụ", tức bốn vị trí cao cấp nhất trong bộ máy quyền lực, có phụ nữ.

23:49:00, 4 thg 4, 2016 Reply

vị tân chủ tịch quốc hội sẽ đi vào lịch sử là nữ chủ tịch quốc hội Việt Nam đầu tiên. tôi tin rằng dù bà chỉ là một người phụ nữ nhưng bà sẽ có đủ năng lực để lãnh đạo quốc hội trong vòng 5 năm tới

23:50:00, 4 thg 4, 2016 Reply

với các chức vụ mà bà đã từng kinh qua thì tôi tin bà sẽ đủ năng lực để lãnh đạo quốc hội hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà đảng và nhân dân giao phó trong vòng 5 năm tới

09:04:00, 5 thg 4, 2016 Reply

Mình rất ấn tượng với giọng nói của bà tân chủ tịch lúc bà tuyên thệ nhận chức chủ tịch quốc hội, một giọng nói có chứa đựng sự quyết tâm, lòng nhiệt huyết với công việc và cũng có sự dịu dàng hiền lành của người phụ nữ việt.

15:33:00, 5 thg 4, 2016 Reply

Đây là vị Chủ tịch Quốc hội nữ đầu tiên của nước ta, điều này cho thấy được sự bình đẳng giới đang đượ chú trọng, cải thiện vượt bậc, phụ nữ được tham gia vào tất cả mọi lĩnh vực, vị trí của đời sống xã hội.

18:20:00, 5 thg 4, 2016 Reply

Lần đầu tiên trong lịch sử chính trường Việt Nam có phụ nữ giữ chức vụ chủ tịch Quốc Hội, đây có thể nói là điều chưa có trong tiền lệ, nhưng theo tôi thấy thì điều này đang thể hiện rằng, phụ nữ có thể đảm nhận được tất cả việc gì.

18:42:00, 5 thg 4, 2016 Reply

Thật ngượng mộ quá, một người phụ nữ thành đạt, một người phụ nữ hết lòng vì nước, thật đáng ngưỡng mộ. Phụ nữ tuổi này chỉ muốn nghỉ ngơi, chăm lo cho gia đình, sung vầy bên con cháu, vậy mà bà vẫn làm, vẫn đảm nhận trọng trách, đúng là một con người có trách nhiệm.

19:47:00, 5 thg 4, 2016 Reply

Xin chúc mừng tân chủ tich quốc hội, hy vọng nhiệm kỳ săp tới bà sẽ làm cho luật pháp Việt Nam được nghiêm minh hơn, hiểu quả hơn, luật sát với thực tế hơn, đừng tạo ra rừng luật nhưng không hiểu quả.

20:36:00, 5 thg 4, 2016 Reply

Lãnh đạo nhà nước sẽ toàn là đội ngũ mới, hy vọng với bộ lạnh đạo mới này, sẽ đưa đất nước Việt Nam chúng ta phát triển hơn nữa, xứng đáng với tiềm lực của đất nước, đưa cuộc sống của nhân dân ngày càng một ấm no hơn.

21:07:00, 5 thg 4, 2016 Reply

Đúng là đất nước ta bây giờ không còn tình trạng bất bình đẳng nam nữ nữa rồi, việc chủ tích QUốc hội là bà Nguyễn THị Kim Ngân đã chứng minh rõ cho điều đó. Chúng ta hãy cùng kỳ vọng rằng bà sẽ có những nổ lực đóng góp cho Quốc hội nói riêng và cho nhân dân đất nước nói chung

21:11:00, 5 thg 4, 2016 Reply

MOng rằng khi bà Nguyễn Thị Kim Ngân làm chủ tích Quốc hội thì sẽ có luồng sinh khí mới trong Quốc Hội và trong Đảng Nhà nước ta. Với ý chí kiên cường bất khuất anh hùng của người phụ nữ Việt Nam tôi tin rằng bà sẽ gánh vác tốt trách nhiệm này

22:56:00, 5 thg 4, 2016 Reply

Đây là lần đầu tiên một người phụ nữ nắm giữ chức vụ cao nhất của Quốc hội, mong rằng sẽ tạo ra một sự đột phá lớn. Hy vọng sau khi trở thành chủ tịch quốc hội, bà Nguyễn Thị Kim Ngân sẽ có nhiều sáng kiến giúp Quốc hội đổi mới, đột phá trong hoạt động, đáp ứng nguyện vọng của đông đảo cử tri. Từ đó góp phần khẳng định vị trí của phụ nữ trong xã hội, khẳng định những gì nam giới làm được thì nữ giới cũng làm tốt!

21:56:00, 6 thg 4, 2016 Reply

Chủ tịch Quốc Hội Nguyễn Thị Kim Ngân là vị chủ tịch Quốc Hội nữ đầu tiên của Đảng Nhà nước ta, tuy bà là một người phụ nữ nhưng ý chí ấy, tinh thần ấy, tài năng ấy hiếm người có được. Việc bà ngồi vào vị trí này hoàn toàn xứng đáng với tài năng đức độ của bà

21:59:00, 6 thg 4, 2016 Reply

Trong giai đoạn cực kỳ quan trọng này của đất nước chúng ta thì vai trò của Chủ tịch quốc Hội là cực kỳ quan trọng. Và trong thời điểm này sự có mặt của bà Nguyễn Thị Kim Ngân là quan trọng để đưa nước ta ngày một đi lên hơn nữa, dẫu biết bà còn gặp nhiều khó khăn nhưng tôi tin rằng bà sẽ làm dk

22:03:00, 6 thg 4, 2016 Reply

Những gì mà bà Nguyễn Thị Kim Ngân đã làm được, đã được nhân dân ghi nhận trong quá trình phấn đấu của mình thì rõ ràng bà hoàn toàn xứng đáng là người đứng đầu cơ quan quyền lực cao nhất của Nhà nước ta. TUY bà là nữ nhưng bà có ý chí tinh thần thép của một nhà lãnh đạo

22:05:00, 6 thg 4, 2016 Reply

Đúng là một khoảnh khắc thiêng liêng đối với riêng bà Nguyễn Thị Kim Ngân và đối với Quốc hội nước Việt Nam, khi bà là người phụ nữ đầu tiên đứng lên chạm tay vào Hiến Pháp, đứng đầu Quốc hội trong năm năm tới. Với sự kỳ vọng của các đại biểu và của nhân dân mong rằng bà hãy phát huy hết tiềm năng của mình

22:09:00, 6 thg 4, 2016 Reply

Chúng ta hãy nhìn vào gương mặt ấy, một gương mặt tỏ rõ quyết tâm ý chí của chủ tịch quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân. Lần đầu tiên trong lịch sử Đảng Nhà nước ta, người đứng đầu cơ quan quyền lực cao nhất của Nhà nước là nữ. Với vai trò của mình mong là bà sẽ đóng góp cống hiến hết mình cho nước cho dân

17:41:00, 8 thg 4, 2016 Reply

Tôi thật xúc động trước lời tuyên thệ của nữ Chủ tịch Quốc hội của chúng ta. Tôi cũng tự hào mình là một phụ nữ. Tôi cũng sẽ phấn đấu, rèn luyện để tự tin và càng tự trọng khi mình là một cán bộ nữ dù làm việc ở bất cứ cơ quan, đơn vị nào.

17:54:00, 8 thg 4, 2016 Reply

Tôi thật sự xúc động khi thấy hình ảnh nữ Chủ tịch Quốc hội ngày nhậm chức và tuyên thệ, tôi tiếp tục cảm nhận niềm tin của mình qua các phát ngôn ấn tượng của bà từ năm 2008.Tôi thật xúc động trước lời tuyên thệ của nữ Chủ tịch Quốc hội của chúng ta. Tôi cũng tự hào mình là một phụ nữ. Tôi cũng sẽ phấn đấu, rèn luyện để tự tin và càng tự trọng khi mình là một cán bộ nữ dù làm việc ở bất cứ cơ quan, đơn vị nào

10:16:00, 11 thg 4, 2016 Reply

Chúc mừng bác, xem các hình ảnh bác đứng tuyên thệ trước Quốc hội, trước toàn thể nhân dân cả nước thấy thật đáng tự hào làm sao. Hình ảnh đó như lời khẳng định rằng ở Việt Nam từ trước đến nay luôn dân chủ, ai có khả năng sẽ trở thành người đại diện cho quần chúng nhân dân, mong rằng bác tiếp tục phát huy truyền thống "trung hậu, đảm đang" của phụ nữ Việt Nam.

14:04:00, 17 thg 4, 2016 Reply

Thấy những hành động quyết đoán, thấy hình ảnh của một người lãnh đạo nhưng gần gũi với nhân dân, tôi mong muốn và tin rằng trong nhiệm kỳ sắp tới bà Nguyễn Thị Kim Ngân sẽ điều hành Quốc hội quyết định đúng đắn, giúp đất nước tiến lên.

Nặc danh
20:05:00, 23 thg 4, 2016 Reply

Hi vọng rằng sau khi làm Chủ tịch Quốc hội, bà Nguyễn Thị Kim Ngân sẽ có nhiều sáng kiến giúp Quốc hội đổi mới, đột phá trong hoạt động, đáp ứng nguyện vọng của đông đảo cử tri

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !