13/05/2016

BÀ MẸ HOÀNG MỸ UYÊN: DIỄN VIÊN QUẦN CHÚNG XUẤT SẮC

Written By Lý Công on 13/05/2016 | 00:59

[Con đường phía trước]

Ngày 8/5 vừa qua, trong khi cả nước hân hoan đến với Ngày của mẹ, trên mạng bỗng xuất hiện hình ảnh người mẹ bị chấn thương đang ôm con xuất hiện trong đoàn biểu tình “vì môi trường” ở thành phố Hồ Chí Minh. Ngay lập tức, những bức ảnh được chia sẻ hàng loạt trên mạng xã hội, đi kèm với những ý kiến khác nhau. Người ta lên tiếng xót xa cho hai mẹ con bị công an “đánh đập”, rồi như một hiện tượng dấy máu ăn phần, cả đám đông xông vào đưa ra những ý kiến nhằm xâu xé đến cùng những chiến sĩ công an đang làm nhiệm vụ, mà quên đi mất một phần sự thật còn đang bỏ ngỏ, một phần sự thật không hề được ghi lại trong những tấm ảnh, nhưng luôn cần thiết để chúng ta có cái nhìn đúng đắn về một hiện tượng xảy ra trong đời sống.


Một màn kịch xuất sắc của bà mẹ Hoàng Mỹ Uyên
Trước hết, chúng ta cần phải biết rõ người trong ảnh là ai. Đó là chị Hoàng Mỹ Uyên, chủ quán cafe ở thành phố Hồ Chí Minh. Sáng ngày 8/5/2016, Hoàng Mỹ Uyên cùng với con gái 10 tuổi của mình tham gia biểu tình, tuần hành. Khoan nói đến chuyện ngày hôm đó có thật sự xảy ra xô xát gì hay không, riêng hành động chị Uyên ôm con đi biểu tình theo tôi đã là một điều sai trái. Cuộc biểu tình ngày 8/5 vừa qua không hề là một cuộc biểu tình an toàn, bởi có nhiều tổ chức cùng tổ chức, trong đó có cả những tổ chức phản động đứng ra kích động dân chúng. Biết ra đường vào thời điểm đó đã không an toàn, có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, thậm chí cả tính mạng của trẻ nhỏ, chị Uyên còn cho con ra ngoài, việc đó thể hiện tinh thần vô trách nhiệm đối với con cái của chị Uyên. Kể cả khi cháu bé đòi đi thì với trường hợp một đứa trẻ 10 tuổi, ý thức chính trị còn chưa rõ ràng, em đòi đi chắc chắn không phải để chống lại chính quyền mà chỉ là thấy đông vui nên muốn tham gia. Với tình yêu thương và trình độ nhận thức và tinh thần trách nhiệm của một người lớn và một người mẹ, trong tình thế nhiễu nhương, nguy hiểm và dễ gây hiểu lầm như thế, chị Uyên rõ ràng không nên để con mình ra ngoài. 

Nhưng cháu bé vẫn đi cùng mẹ, điều này làm chúng ta nghiêng về một khả năng khác hợp lí hơn. Chị Uyên cần sự xuất hiện của con mình như một thứ lá chắn để bảo vệ bản thân.  

Trên thực tế, những người tham gia biểu tình hôm đó chứng kiến câu chuyện đã xác nhận: Mọi lời đồn đại về việc công an đánh dân chỉ là lời đồn vô căn cứ, nhằm vu khống cho lực lượng bảo vệ trật tự trị an ngày hôm 8/5/2016. Trong cuộc tuần hành, biểu tình đó do đông người chen lấn, xô đẩy nên chị Uyên cùng với con gái của mình đã bị “ngã”. Chỉ có như vậy mà chị Uyên cùng những người chống phá nhà nước đã bịa đặt ra vụ việc công an đã đánh đập dã man những người tham gia biểu tình, tuần hành vì “môi trường”. Và không lạ lẫm gì khi những phương tiện truyền thông của các đài báo, trang mạng không có thiện chí, chống phá đất nước cũng đã đăng tải những thông tin xuyên tạc sự thật, bôi nhọ, phí bảng lực lượng Công an và các lực lượng chức năng. 

Các nhà “dân chủ” đã dàn điễn vở kịch này rất tốt với cú nhăn mặt ra chiều đau đớn của bà mẹ, ngay lập tức lọt vào bạt ngàn ống kính. Và ngay lập tức hàng ngàn lời có cánh đã được cất lên, thơ ca cũng từ đó mà ra, uất nghẹn cũng từ đó mà đến. Cư dân mạng hồn nhiên khóc thương và hồn nhiên kết tội chính quyền đã ra tay với cả trẻ con mà không hề đặt câu hỏi ngược lại rằng, chả nhẽ hàng ngàn camera lúc nào cũng ở chế độ thường trực ở đó chỉ ghi lại được mỗi cú nhăn mặt này mà không ghi lại được chút bằng chứng nào là do lực lượng công an gây ra ư?
Sự bức xúc của cư dân mạng với hành động của Hoàng Mỹ Uyên
Theo nguồn tin chính xác, chị Hoàng Mỹ Uyên là một người “cuồng” Việt Nam Cộng hòa, cũng như thường xuyên tham gia vào các hoạt động biểu tình, gây rối an ninh trật tự cùng với những đứa con nhỏ của mình. Như vậy, vụ việc này phải chăng cũng chỉ là màn kịch đã được dựng sẵn và bè lũ phản động đang muốn kích động người dân chống phá lực lượng chức năng, lực lượng Công an và gây hoang mang dư luận về những vụ việc đang được dư luận đặc biệt quan tâm mà thôi. Bài học về cuộc biểu tình gây ra vụ việc phức tạp, đáng tiếc về an ninh, trật tự xảy ra Vũng Áng (Hà Tĩnh), Khu công nghiệp ở Bình Dương cách đây hai năm (2014) đã cho thấy tính chất phức tạp và nguy cơ bạo lực trong các hoạt động tập trung đông người, biểu tình. Đó là chưa kể, những kẻ xấu muốn gây bất ổn chính trị sẽ trà trộn vào đoàn người biểu tình để “ném đá dấu tay” sau đó quay sang kích động, hô hào cho rằng Công an đánh dân, đàn áp người biểu tình để kích động bạo loạn như trường hợp xảy ra ở Thủ đô Kiev (Ukraina).

Quan tâm và bức xúc trước những việc cá chết hàng loạt ở các tỉnh miền Trung đã và đang gây ra những ảnh hưởng về mọi mặt của người dân là điều mà mỗi người dân Việt Nam chúng ta đang trải qua. Vậy nhưng không vì thế mà chúng ta lại cổ vũ và tham gia các hoạt động biểu tình, gây rối an ninh trật tự với những băng rôn, khẩu hiệu phản cảm gây hoang mang dư luận Điều đáng buồn hơn đối với chị Hoàng Mỹ Uyên khi chị tiếp tục học theo chiêu bài của những bậc “tiền bối” đi trước như Trần Thị Nga (trùm “dân oan” Hà Nam) hay Maria Thúy Nguyễn (trùm “dân oan” Hải Phòng) khi đưa những đứa con thơ của mình ra làm tấm lá chắnh phục vụ cho mục đích cá nhân của mình. Buồn thay cho những người cha, người mẹ như Hoàng Mỹ Uyên cũng như Nga Phủ Lý hay Thúy Hải Phòng khi họ đã dạy nhưng đứa con, những đứa trẻ lên ba của mình biết chửi bới, biết lăng mạ lực lượng chức năng trước khi biết ăn, biết học. Họ đã biến những ngày cuối tuần vui chơi của trẻ thơ để đưa những đứa con của mình ra làm công cụ để họ kiếm những đồng tiền và đánh bóng tên tuổi của mình. Phải chăng đó là “dân chủ”, “nhân quyền” mà họ đang hướng tới hay sao?

Nhân danh tự do và tình yêu, nhân danh tiếng nói bảo vệ môi trường, chị Uyên đã có những hành động đi quá giới hạn của một người mẹ, một người có năng lực kiểm soát hành vi của bản thân. Trước hiện thực đã được xác thực ở trên, tình yêu con, lòng yêu nước của chị Uyên chẳng qua chỉ là một tấm màn ngụy tạo xấu xí cho âm mưu của các thế lực thù địch. Và rõ ràng, đem trẻ con ra để làm màn chắn để phục vụ mục đích xấu xa không bao giờ là một hành động nhân văn và đáng được ghi nhận.

22 Nhận xét

03:25:00, 12 thg 5, 2016 Reply

Đôi mắt này mà bảo nguỵ tạo được hả bạn? Bạn đừng nên viết thì hơn khi bạn ko biết bạn đang viết gì.

12:09:00, 12 thg 5, 2016 Reply

Không hề có chuyện An ninh đánh đập hay tra tấn hai mẹ con Hoàng Mỹ Uyên mà việc xuất hiện bức ảnh trên chỉ là một trong các thủ đoạn mà Uyên và các nhà “dân chủ” tạo dựng ra để phục vụ cho các âm mưu, ý đồ chính trị đen tối, cụ thể ở đây là vu vạ cho lực lượng An ninh và tạo cớ kích động đám đông.

19:34:00, 12 thg 5, 2016 Reply

Biết ra đường vào thời điểm đó đã không an toàn, có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, thậm chí cả tính mạng của trẻ nhỏ thế nhưng bà mẹ này lại không có tình thương và trách nhiệm với người con của mình. nếu chị ta muốn đấu tranh, chị ta muốn biểu tình thì ít nhất chị ta phải nên hiểu rằng bản thân mình phải lo cho con mình bằng cách gửi gắm chỗ an toàn rồi tham gia chứ đừng đưa nó đi làm cái bia cho những hành động ngu xuẩn cuẩ cá nhân.

19:44:00, 12 thg 5, 2016 Reply

Buồn thay cho những người cha, người mẹ như Hoàng Mỹ Uyên cũng như Nga Phủ Lý hay Thúy Hải Phòng khi họ đã dạy nhưng đứa con mới chớm nở cuộc đời biết thế nào là bạo lực và không biết thế nào là yêu thương và yên bình. Buồn thay cho những người phụ nữ như thị có thân phận là mẹ mà không hề đủ tư cách của một người mẹ. rồi con của thị sẽ ra sao khi trong đầu chúng sinh ra chỉ có bạo lực và chỉ biết bạo lực. Đừng vì những hành động lợi ích bẩn thỉu của bản thân mà hủy hoại cả một cuộc đời đang chớm nở. Thật bất nhân!

20:52:00, 12 thg 5, 2016 Reply

Những bậc làm cha, làm mẹ đều thừa biết rằng, những hoạt động biểu tình, tập trung đông người đều có có thể nảy sinh những vụ việc có thể đe dọa đến sức khỏe, thậm chí là tính mạng của con người ở mức độ này hay mức độ khác. Thật thât đức khi lấy con trẻ ra làm bình phong cho những hoạt động phá phách của bản thân.

21:14:00, 12 thg 5, 2016 Reply

Riêng cái hành động mang con đi biểu tình của Mỹ Uyên đã là thấy không thể chấp nhận được. vâng mang con đi biểu tình để rồi sử dụng đứa con như một tấm lá chắn của lực lượng Công an. Con cái đối với các bà mẹ như nâng trứng, như hứng hoa thì ở đây Mỹ lợi dụng con mình để vu cáo Công an đánh người. Chỉ còn hiểu và nói đến thế thôi cũng thấy Mỹ là người mẹ vô đao đức rồi. và còn là một diễn viên quần chúng xuất sắc.

23:21:00, 12 thg 5, 2016 Reply

Tâm hồn trẻ thơ như tờ giấy trắng nên mong người lớn hãy vẽ những gì tốt đẹp vào bộ nhớ chúng, đừng vẽ những điều sai trái. Là một người mẹ mà Hoàng Mỹ Uyên sẵn sàng vì mục đích chống đối của mình mà đưa cả con gái bé nhỏ của mình đi biểu tình, tuần hành chống chính quyền

23:22:00, 12 thg 5, 2016 Reply

Thế mới nói khi mình chưa có ý thức thì tốt nhất đừng có lên án ai, sự việc còn chưa ngã ngũ, tuy hiện nay khu công nghiệp này đang là đối tượng tình nghi nhất, nhưng chúng ta cũng cần tỉnh táo. Hãy yêu nước bằng chính những hành động thiết thực ngày này qua ngày khác đơn giản là nâng cao ý thức bảo vệ môi trường chứ không phải hôm nay đi hô hào biểu tình vì môi trường, hôm sau thì vứt rác bừa bãi.

21:47:00, 13 thg 5, 2016 Reply

Tình mẹ là bao la biển cả. Vậy mà chị Duyên lại có thể mang con mình ra làm "công cụ" để chống chính quyền như vậy. Không hiểu tình mẫu tử của chị Duyên ở đâu nữa. Dù có thiếu tiền, dù quan điểm chính trị có thể nào đi chăng nữa thì chị Duyên cũng đừng mang sức khỏe, tính mạng của con gái mình ra "thử thách" như thế. Rồi tương lại sau này của con chị sẽ thế nào đây!? Đã bao giờ chi đặt câu hỏi rồi đây tương lai con mình thế nào chưa ạ?!

22:03:00, 13 thg 5, 2016 Reply

Tâm hồn đứa trẻ như từ giấy trắng. Vậy mà lại bị chính người mẹ của mình làm cho vấy bẩn. Thay vì được bố mẹ cựng nựng, được vui chơi bên bạn bè cùng trang lứa. Đứa bé bây giờ lại phải theo mẹ đi khắp bốn phương làm mấy trò hề chính trị. Tôi tự hỏi tâm hồn của đứa bé sẽ thế nào đây? Chuyện học hành của bé nữa? Đi học bị bạn bè nhìn bằng ánh mắt khác? Không biết chị Uyên đã bao giờ nghĩ tới điều này chưa!?

18:42:00, 14 thg 5, 2016 Reply

Có bà mẹ nào trên thế gian này lại nhẫn tâm đem con của mình ra đặt vào nơi nguy hiểm và lợi dụng con trẻ để kiếm tiền.Trong hoàn cảnh hỗn loạn như thế thì em bé luôn luôn là người chịu ảnh hưởng nặng nề nhất về sau, sợ đám đông, sợ tất cả mọi người khi họ giăng cờ treo quạt, thậm chí sợ cả cá tôm sắt thép .

18:50:00, 14 thg 5, 2016 Reply

cái đám rận chủ, suốt ngày chửi nọ chửi kia Đảng và nhà nước. Vu khống công an đánh dân, đánh 2 mẹ con nhà này nhưng thực chất là do cái hành động biểu tình bạo loạn của chúng mà ra. Đám biểu tình thuê nhốn nháo, xô đẩy nhau gây ra thương tích cho họ còn đổ oan cho công an. Cũng may là có nhiều người có nhận thức vạch mặt bọn này.

23:01:00, 15 thg 5, 2016 Reply

Diễn kịch. Một vở kịch có nước mắt của diễn viên, nhưng đéo lấy được lòng người xem. Bởi vì những người ở hiện trường lúc ấy hoàn toàn chứng kiến được hết sự việc, không hề có "công an" hay "an ninh" đánh người, đánh con nít. Tất cả đều là do Uyên dựng lên để kích động mọi người mà thôi.

08:38:00, 17 thg 5, 2016 Reply

Có lẽ câu chuyện ăn vạ của mẹ con Hoàng Mỹ Uyên sẽ mãi được lưu danh vào "sử sách" như môt vết nhơ không dễ gội rửa. Thậm chí mới đây nhất, dù đang mới tháng 05 và còn tới tận 7 tháng nữa mới kết thúc năm 2016 nhưng chứng kiến cái cách "ăn vạ" chuyên nghiệp đến khó tin của người đàn bà dùng con cái làm bình phong này, họ đã không chần chừ khi bình chọn Uyên là "bà mẹ biểu tình của năm". Điều này cũng đồng nghĩa một đả nữ tiền bối khác là Trần Thị Nga (hay còn gọi Nga Phủ Lý) sẽ không thể đạt được danh hiệu này!

17:13:00, 17 thg 5, 2016 Reply

Theo những thông tin đó thì mọi người đã hiểu rõ được cái bản mặt của người mẹ Hoàng Mỹ Uyên, đem cả những đứa con mình, những đứa bé tâm hồn trong sáng bị cô ta đem vào thực hiện để biểu tình, đúng là bà mẹ không có lương tâm.

20:46:00, 28 thg 5, 2016 Reply

Các nhà dâm chủ nay có thêm một nghề nữa đó là nghề diễn viên thì phải, chúng đóng kịch cũng giỏi đấy chứ, mang cả trẻ con đi diễn kịch nữa chứ, Đúng là không thể nào chấp nhận được lũ ăn hại này. Trẻ con có biết gì đâu mà lại lôi chúng vào vấn đề này chứ

20:52:00, 28 thg 5, 2016 Reply

Bà mẹ như vậy đấy, đưa con đi la hét ngoài đường sướng lắm sao, trẻ con chúng có hiểu gì, hành động của ả ta chỉ đầu độc đứa con mình mà thôi. Đã thế bà ta còn lợi dụng đứa con của mình để tung tin bịa đặt, đúng là một bà mẹ tồi quá

21:12:00, 28 thg 5, 2016 Reply

Một bà mẹ không ở nhà nuôi con tử tế đi, lại chạy ra đường ôm đứa con đi theo để rồi biết đâu tiêm nhiễm vào đứa bé những điều xấu. Đáng buồn hơn bà ấy lại còn đưa con mình ra làm lá chắn, tung tin đồn thất thiệt bôi xấu lực lượng công an

21:22:00, 28 thg 5, 2016 Reply

Biểu tình ở đó thường tập trung những đối tượng xấu, thế mà con bà uyên này lại dám mang con đi theo là sao, rồi lại la ó hò hét, như thế sẽ để lại ấn tượng tiêu cực như thế nào đối với một đứa trẻ. Bà ta đang làm hỏng cả một thế hệ rồi đấy

21:32:00, 28 thg 5, 2016 Reply

Hoàng Mỹ Uyên nên biết trách nhiệm của một người mẹ là gì, cớ sao lại mang đứa con thơ của mình ra ngoài đường đi kiếm những đồng tiền đôla bẩn thỉu vậy, chúng đúng là quá vô trách nhiệm. Một đứa trẻ chưa biết gì về xã hội chính trị, vậy mà ả ta đang làm cái việc tiêm nhiễm vào đầu con bé những thứ tiêu cực, bẩn thỉu chỉ vì tiền

21:39:00, 28 thg 5, 2016 Reply

Đúng là một diễn viên quá ư là xuất sắc, bất chấp mọi thứ chỉ vì tiền mà thôi, khốn nạn thế là cùng. Việt Nam cần hai chữ bình yên thế mà ả ta lại đưa đứa con yêu dấu của mình ra để kiếm chát đôla, đúng là không thể hiểu được người mẹ này như thế nào nữa

21:46:00, 28 thg 5, 2016 Reply

Lực lượng công an lúc nào cũng thế có vấn đề gì đều phải có mặt của họ,ra tay trấn áp tôi phạm thì bị đổ là ăn hiếp người dân. Thế là sao chứ, nếu đứa bào vi phạm pháp luật thì phải thẳng tay xử lý chứ sao. Thế mà mấy con mụ điên ngoài kia cứ la ó chửi bới, ngu quá

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !