08/05/2016

CẢNH GIÁC TRƯỚC LỜI KÊU GỌI BIỂU TÌNH NGÀY 8/5/2016

Written By Lý Công on 08/05/2016 | 10:49

[Con đường phía trước]

Thời gian vừa qua, dư luận trong nước rất quan tâm đến sự việc cá biển chết hàng loạt ở các tỉnh miền Trung, nhiều câu hỏi đặt ra liệu rằng việc cá chết có liên quan đến trách nhiệm của nhà máy Fomusa hay không. Trong khi các nhà chức trách đang tích cực đánh giá, phân tích và nhờ cả các chuyên gia nước ngoài  để tìm ra nguyên nhân chính xác của vụ việc thì bầy kền kền dân chủ lại không bỏ qua cơ hội, lợi dụng vụ cá chết để kích động biểu tình, bạo loạn, liên tục kích động quần chúng nhân dân xuống đường "hành động vì môi trường".

Sau đợt kêu gọi biểu tình ngày 1/5, đặc biệt, việc liên tục bị cư dân mạng vạch trần bộ mặt kích động đằng sau khẩu hiệu "vì môi trường", rồi bị chính những nhà "dân chủ" lên tiếng chửi bới vì hành động chia chác tiền thiếu công bằng, nhiều người còn bị "quịt tiền", các nhà dân chủ lại tiếp tục "dày mặt" để kêu gọi người dân "xuống đường" tuần hành vì môi trường, trên các trang mạng của tổ chức khủng bố Việt tân, danlambao,.... với nội dung:

"...KÊU GỌI XUỐNG ĐƯỜNG VÌ MÔI TRƯỜNG
CÁ CẦN NƯỚC SẠCH - DÂN CẦN MINH BẠCH
Thời gian: 09h00 ngày Chủ Nhật, 8/5/2016
Địa điểm:
+ Hà Nội: Nhà Hát Lớn
+ Sài Gòn: Công viên 30/4, Quận 1
+ Các tỉnh khác: Bất cứ địa điểm công cộng nào.
Cùng chung tay vì một Việt Nam xanh - sạch - đẹp." 

Rõ ràng, chúng ta đều nhận thấy hoạt động kích động, kêu gọi biểu tình của chúng chẳng vì mục đích là bảo vệ môi trường nào cả mà đó hoàn toàn vì động cơ, mục đích chính trị.

Những nhà "dân chủ" chọn hình thức "biểu tình để bảo vệ môi trường" này, là do ban đầu chúng sẽ dễ dàng lừa bịp, dụ dỗ người dân xuống đường biểu tình, tuần hành vì mục đích chính đáng bởi ai trong chúng ta cũng muốn có một hành động nhỏ bé để chung tay xây dựng môi trường xanh sạch đẹp. Sau đó, chúng sẽ thực hiện theo những kịch bản đã được dàn dựng sẵn nhằm kích động chống chính quyền nhân dân Việt Nam. Lợi dụng lòng tốt của người dân để trục lợi chính trị, tiến hành biểu tình với hàng loạt biểu ngữ, băng rôn với nội dung chống đối chính quyền, đòi dân chủ, nhân quyền… dưới mác “bảo vệ môi trường”.

Qua sự việc "xuống đường" trước đây không lâu chúng ta có thể thấy: Những kẻ trên chưa thấy bảo vệ môi trường đâu mà cái chúng ta thấy chỉ phá hoại thêm môi trường khi cảnh quan xung quanh: 
Khu vực biểu tình bị phá hoại; cản trở giao thông đi lại; gây phiền cho người dân xung quanh và khách du lịch; làm ảnh hưởng xấu đến hình ảnh con người và đất nước Việt Nam với bạn bề trên thế giới.. Chúng kêu gọi biểu tình nhưng chúng đã làm được điều gì thiết thực vì môi trường chưa hay đó chỉ là kêu gào, la hét và sau khi tụ tập biểu tình lại xả vô tội vạ rác xuống đường phố. Kêu gọi biểu tình nhưng chúng lại quay sang vu cáo chính quyền bao che cho Formosa xả thải ra biển hay kích động tâm lý chống chính quyền… 

Xin nói thêm rằng, đứng đằng sau các hoạt động kích động, kêu gọi biểu tình này là các hội nhóm “dân chủ” trong nước dưới sự chỉ đạo, tài trợ tài chính của các tổ chức phản động lưu vong như Việt Tân và các thế lực chống Việt Nam. Chúng muốn lợi dụng các vụ việc có ảnh hưởng lớn đến dư luận như vụ việc cá chết hàng loạt để tuyên truyền, xuyên tạc làm sai lệch thông tin, tình hình trên thực tế. Từ đó chúng kêu gọi, kích động biểu tình dưới danh nghĩa “bảo vệ môi trường” nhưng bản chất là thực hiện phép thử đối với dư luận và tập dượt cho âm mưu tiến hành cách mạng đường phố, cách mạng màu trong chiến lược “diễn biến hòa bình” nhằm chuyển hóa, thay đổi chế độ chính trị ở Việt Nam.

Sau những vụ biểu tình lại là các vụ chia chác, phát tiền, mỗi người tham gia biểu tình được chúng cho 200 -300 nghìn đồng. Vừa mới đây, nhiều người đi biểu tình nhưng bị ăn chặn, quỵt tiền đã lên tiếng đấu tố các thành viên trong các hội nhóm “dân chủ”. Đã quá rõ ràng, sự thật không phải là biểu tình vì môi trường mà hoàn toàn mang động cơ, mục đích chính trị. Hãy tỉnh táo trước sự lôi kéo, kích động biểu tình của các hội nhóm “dân chủ” trong nước.

Qua đây, mong rằng mọi người sẽ hiểu rõ hơn nữa bản chất của các nhà “dân chủ” là luôn tìm mọi cách phá hại chứ không bao giờ thực sự vì dân, vì nước như chúng thường hay nói.

23 Nhận xét

16:40:00, 8 thg 5, 2016 Reply

Những nhà "dân chủ" chọn hình thức "biểu tình để bảo vệ môi trường" này, là do ban đầu chúng sẽ dễ dàng lừa bịp, dụ dỗ người dân xuống đường biểu tình, tuần hành vì mục đích chính đáng bởi ai trong chúng ta cũng muốn có một hành động nhỏ bé để chung tay xây dựng môi trường xanh sạch đẹp. Sau đó, chúng sẽ thực hiện theo những kịch bản đã được dàn dựng sẵn nhằm kích động chống chính quyền nhân dân Việt Nam. Lợi dụng lòng tốt của người dân để trục lợi chính trị, tiến hành biểu tình với hàng loạt biểu ngữ, băng rôn với nội dung chống đối chính quyền, đòi dân chủ, nhân quyền… dưới mác “bảo vệ môi trường”.

17:42:00, 8 thg 5, 2016 Reply

Chỉ đi la ó,chửi bới vài câu là có tiền thì ai chẳng đi .Bản chất đằng sau những hành động biểu tình, tuần hành các hành động hô hào biểu tình vừa qua cũng chỉ vì tiền, vì số USD mà các tổ chức, cá nhân chống phá đất nước đang bảo trợ, hậu thuẫn. Những người dân bị mua chuộc khi đi biểu tình cũng sẽ được tiền hay các hỗ trợ vật chất, những đồng tiền đó có thể không phát trực tiếp ngay tại cuộc biểu tình nhưng đều được “ghi sổ”, được quyết toán bằng hình thức “phù hợp” và thời điểm “thích hợp” một cách “chuyên nghiệp”.

19:26:00, 8 thg 5, 2016 Reply

Vẫn là vụ việc cá chết này, trong thời gian gần đây bọn dân chủ luôn lợi dụng vấn đề này để kêu gọi người dân xuống đường biểu tình, chúng ta cần cảnh giác, bản chất của chúng không phải vì môi trường và cá tôm đâu, hình ảnh sau cuộc biểu tình này là những vụ chia chác tiền, ta có thể thấy rõ được bộ mặt thật của bọn chúng.

20:52:00, 8 thg 5, 2016 Reply

Việt Tân luôn âm mưu lợi dụng các cuộc biểu tình để từ đó tạo nên xung đột giữa nhân dân với chính quyền, nhằm tạo nên một cuộc cách mạng màu ở Việt Nam. Âm mưu và hoạt động cụ thể của Việt Tân đã được chứng minh từ rất lâu, gần đây nhất là cuộc biểu tình của công nhân ở Bình Dương và Hà Tĩnh năm 2014, các thành viên của tổ chức Việt Tân đã tuyên truyền, kích động công nhân đập phá các nhà máy, gây thiệt hại kinh tế nghiêm trọng.
Với cuộc biểu tình của bà con ngư dân Quảng Bình, Việt Tân cũng có mưu đồ như vậy, cho nên, mọi người hãy giữ cho mình một cái đầu lạnh, không được nôn nóng, hãy tuân thủ nghiêm chỉnh pháp luật, không được để các thế lực thù địch lợi dụng phá hoại

21:08:00, 8 thg 5, 2016 Reply

Chúng ta phải hiểu bản chất sâu xa của một cuộc biểu tình, bạo loạn nó có ảnh hưởng đến đời sống cũng như lợi ích quốc gia dân tộc. Chứ không theo lối cổ suy, thấy mọi người tham gia mình cũng ùa theo vì nghĩ đông người làm chắc chắn là đúng; hãy từ bỏ suy nghĩ đó và tạo ra cho bản thân một lối sống mới cởi mở hơn. Chỉ cần thế chúng ta cũng đã phá tan mọi âm mưu từ các thế lực thù địch và các loại đối tượng chống đối đang có ý định tiến hành chống phá chính quyền, nhà nước ta.

22:47:00, 8 thg 5, 2016 Reply

không phải bọn chúng lợi dụng lòng tốt của dân mà tụi nó mua dân.nghe đồn là đi biểu tình sẽ đc khoảng 300k rồi có đt xài j đó.dân mình cũng tham nên tham gia dù biết đó là sai.duy nước ta chỉ có 1 đảng.người ta không muốn dẹp bọn đó thui.chứ muốn thì cái một

16:56:00, 10 thg 5, 2016 Reply

Biểu tình là quyền công dân biểu thị ý kiến của mình trước một vấn đề nào đó của xã hội nhằm bảo vệ quyền lợi chính đáng của mình hoặc của người khác. Biểu tình chỉ vi phạm pháp luật khi không đảm bảo tính ôn hòa, tức là người tổ chức và người tham gia biểu tình sử dụng vũ lực, hoặc lợi dụng biểu tình để thực hiện các hành vi bạo loạn, bạo động, nhằm lật đổ chính quyền nhà nước. Như vậy, nếu hoàn toàn chỉ vì mục đích bảo vệ môi trường thì tại sao lại không biểu tình nhỉ. Còn những hành vi tiêu cực, bạo lực của đoàn người biểu tình rõ ràng là vi phạm pháp luật và cần phải xử lý để đảm bảo sự nghiêm minh của pháp luật.

09:45:00, 11 thg 5, 2016 Reply

Bản chất của trò biểu tình núp bóng "bảo vệ môi trường" lần này không khác gì bản chất của trò biểu tình núp bóng "bảo vệ cây xanh" hồi tháng 3/2015 vừa qua của những kẻ tự nhận là "dân chủ" nhưng thực chất là chân rết, tay sai cho đồng tiền, chịu sự điều khiển của tổ chức phản động Việt Tân. Mỗi người dân cần hết sức tỉnh táo, nâng cao tính cảnh giác, đề phòng trước những giọng điệu u mê, rủ rê, lôi kéo, kích động biểu tình trái phép đội lốt "bảo vệ môi trường" từ các cá nhân, thế lực thù địch, các tổ chức phản động, mà ở đây là tổ chức khủng bố Việt Tân.

09:46:00, 11 thg 5, 2016 Reply

chúng ta cần tỉnh táo với những “lời kêu gọi xuống đường biểu tình mang danh bảo vệ môi trường” khi bài học hàng chục nghìn công nhân ở Bình Dương tràn vào các nhà máy, xí nghiệp của Trung Quốc, Hàn Quốc, Đài Loan đập phá tài sản tại Vũng Áng, Bình Dương vẫn còn nóng hổi.

10:47:00, 12 thg 5, 2016 Reply

Đừng để mắc lừa các bạn ak, mình xuống đường chỉ tổ làm cho xã hội thêm rối ren, cho lũ ăn hai ngư ông đắc lợi mà thôi, chứ hoàn toàn không thể giải quyết được gì. Cá chết ở miền trung dân đau lắm nhưng cần bình tĩnh để chờ kết quả của cuộc điều tra, không nên mất bình tĩnh

10:55:00, 12 thg 5, 2016 Reply

Ai cũng hiểu được rằng việc cá chết ở miền trung hiện nay hết sức nghiêm trọng, rất nôn nóng tìm ra nguyên nhân để xử lý những kẻ có tội. Tuy nhiên chúng ta đừng nóng vội quá, bây giờ kết luận điều tra chưa có thì chúng ta xuống đường để làm gì, có giải quyết được gì đâu

10:58:00, 12 thg 5, 2016 Reply

May quá mình không đi các bác ak, đi cũng chẳng để làm gì, nghe bọn ăn hại nó hò hét ù cả tai mà thôi. Cần tìm ra những người đứng đằng sau kích động đi biểu tình như vậy, chúng thì có tiền được thuê mà, trong khi dân mình một số người không biết lại tự nhiên bị chúng lợi dụng

11:03:00, 12 thg 5, 2016 Reply

Cảnh giác là chưa đủ trước những hành động kêu gọi kích động biểu tình như vậy chúng ta cần lên án hành động của lũ ăn hại bán nước đó. Lên án để cho xã hội thấy được bản chất đê hèn của chúng, lến án để chúng ngộ ra bản chất vấn đề. Vâng cảnh giác là chưa đủ nhé

11:08:00, 12 thg 5, 2016 Reply

Kêu gọi hô hào, lần nào cũng thế, hễ đất nước ta có việc gì thì chúng lại to còi hô hào như vậy? Nhưng rồi sao ngoài mấy kẻ bị tâm thần chính trị nhảy vào la ó ra, thì có ai không? Xin thưa là không vì ai cũng hiểu điều tốt nhất cho xã hội là như thế nào

11:12:00, 12 thg 5, 2016 Reply

Người dân bức xúc trước việc cá chết hàng loạt tại miền trung thì ai cũng hiểu điều đó, đó là công việc là niềm đam mê là cuộc sống của người dân nơi đây mà. Nhân dân cả nước cũng sục sôi quan tâm vấn đề này. TUy nhiên cần bình tĩnh trước mọi hành động, ai sai ai đúng đã có pháp luật đứng ra xử lý, chúng ta tốn công tốn sức đi biểu tình làm gì đây

11:14:00, 12 thg 5, 2016 Reply

Chúng chỉ to mồm thế thôi, có ai tin chúng đâu, bằng chứng là ở Hà Nội ngoài những cái tên quen thuộc ló mặt ra đường như Nguyễn Xuân Diện, Nguyễn Quang A hay Nguyễn Lân Thắng... thì làm gì còn ai đâu nữa chứ. Đúng là đám vô công rồi nghề mờ

21:46:00, 12 thg 5, 2016 Reply

vâng mục đích chính của các cuộc xuống đường biểu tình này không phải là vì mô trường đâu. mà đấy chỉ là cái hình thức cái vỏ bọc bên ngoài để cho cái đám dận chủ chúng thực hiện các âm mưu chống phá. chúng lợi dụng việc này để gây mất trật tự an ninh.

21:53:00, 12 thg 5, 2016 Reply

việc cá chết không chỉ riêng nhân dân miền trung bức xúc mà nhân dân cả đất nước này cũng bức xúc muốn tìm ra câu trả lời đích đáng cho việc này. đến hiện tại chưa có câu tre lời, sự việc vẫn đang trong tiến trình điều tra, cho nên mọi người hãy chú ý đừng đê cho bọn việt tân chúng kích động xuống đường biểu tình gây mất trật tự an ninh.

21:56:00, 12 thg 5, 2016 Reply

đừng để mắc lừa âm mưu của cái bọn việt tân. chúng đã rất nhiều lần muốn chống phá nước ta mà không thành. chúng ta có thể nhìn thấy qua sự việc chạt cây xanh tại hà nội, cuộc biểu tình năm 2014. chung luôn có âm mưu chống phá Đảng . chứ chúng không thực hiện vì môi trường đâu

22:00:00, 12 thg 5, 2016 Reply

không chỉ co nhân dan ba tỉnh miền chung bức xúc đâu mà tất cả nhân dân của cả nước đề đan chờ câu trả lòi của chính phủ. kiểm nghiệm kiểm định cần phải có thời gian chứ không phải là chuyện một sớm một chiều được, cho nên mọi người dân hãy cảnh giác tránh không để cho bọn dận chủ chún lợi dụng kích động

22:08:00, 12 thg 5, 2016 Reply

khi các cwo quan chức nawg chưa có câu trả lời cho dân. thì mọi người chớ có đẻ cái đám việt tân kích động xuống đường biểu tình. chnsg kêu biểu tình vì môi trường sao lúc cá chưa chết đồng loạt như vậy chúng không kêu gọi mợi nguwoif đi biểu tình đi. chúng ta thấy rõ âm mưu của cúng chưa. chúng chỉ coi đấy là vỏ bọc bên ngoài để chống phá đấy .

09:05:00, 1 thg 6, 2016 Reply

Biểu tình không phải là cách tốt nhất để giải quyết tình hình, nó chỉ làm cho mọi việc thêm phức tạp, nhất là khi biểu tình nằm trong âm mưu, ý đồ chính trị của các thế lực thù địch và bọn phản động như Việt Tân

21:15:00, 14 thg 6, 2016 Reply

sự việc đã xảy ra, có biểu tình thì cũng không giải quyết được vấn đề gì, mọi người nên cân nhắc trươc những hành động kêu gọi xuống dường biểu tình của cái đám dận chủ, không nên nghe và làm theo những lời tuyên truyền của bọn chúng,

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !