26/05/2016

CHUYỂN THĂM CỦA TỔNG THỐNG OBAMA: MỘT GÓC NHÌN KHÁC

Written By Lý Công on 26/05/2016 | 11:21

Trích: Nhà báo Linh nguyễn

Chúng ta từng có một thế hệ không biết cúi đầu, chúng ta cũng từng hy sinh một thế hệ những người ưu tú nhất, để đánh đổi cho hòa bình thống nhất non sông. Nhưng người Việt là vậy cứ khá hơn một tí, xa lùi một tí là quên hết những gì ngày hôm qua, chắc đó là một số phận của một dân tộc. Hàng ngàn năm chuyên môn phải hy sinh cả một thế hệ người để giải quyết những cái ngu bầy đàn của con dân nước Việt.

Nếu ai có lòng tự trọng sao không vắt tay lên trán suy nghĩ, hằng năm Mỹ chi bao nhiêu tiền cho các tổ chức chống đối Việt Nam, hễ có chuyện gì giơ cây gậy nhân quyền ra để mặc cả, dù đồng minh của Mỹ vẫn ngày đêm xử tử bằng cách chém đầu?

Nếu người có biết suy nghĩ sao không tự hỏi, bao nhiêu nạn nhân da cam, bao nhiêu tấn bom đạn còn nằm trong lòng đất và ai sẽ đòi công lý cho những nạn nhân đó?

Vâng, các bạn quá nhân ái, tôi không nhân ái được như các bạn.

Bỏ qua ư? Thì cũng được thôi, nhưng tại sao ngay cái bỏ qua cũng phải tiêu chuẩn kép thế? Đòi Việt Nam bỏ qua nhưng quay ngược lại chúng ta thử hỏi chánh quyền Mỹ thế nào? Người ta chỉ thực sự thân nhau khi không cùng mâu thuẫn và cùng chung chí hướng, không có ân oán với nhau.

Tại sao các vị lúc nào cũng đòi quyền lợi thế này thế nọ "nào là dân chủ, nhân quyền,..vv". Vậy tôi tìm cả mỏi mắt vẫn không thấy một bài báo, hay một tổ chức nào lên tiếng cho nạn nhân da cảm? Hay đó không phải tội lỗi của nước Mỹ? Hay những người nhiễm chất độc đều là "đáng bị" như vậy?

Các vị săm soi tầng li tầng tí những quan chức Việt, sao những lỗi sơ đẳng của Người Mỹ các bạn lại bao dung thể? Các bạn nói bà CTQH ngoại giao kém khi cho cá ăn? Vậy sao không hỏi một hệ thống phục vụ của Mỹ tối tân vậy, ngay cái cách treo cờ ngược các bạn cũng im như chó bị trói mõm? Các bạn chê thế này thế nọ? Nhưng các bạn không tự hỏi sao một Tổng thống mồm năm miệng mười, ra rả đọc kiều lại quên mất cái sơ đẳng là chào quân kỳ của đội danh dự? Tôi hầu như chả thấy một bài báo nào chất vấn về cái đó, lãnh dạo VN đi vi hành các vị bảo làm màu, còn tổng thống Mỹ đi ăn bún, có sự sắp xếp dàn dựng thì các bạn lại cho văn minh, hiện đại nghĩa tình. Tôi đang tự hỏi không biết khi đi vệ sinh cũng có tiêu chuẩn kép này hay không?

Việt Nam luôn xét tới tầm quan trọng của việc bình thường hóa, quan hệ tốt đẹp với Mỹ không phải bây giờ, sau thời điểm căng thẳng với Trung Quốc, mà từ trước nay. Nhưng kết quả mới đạt được như hiện tại chỉ những người có lòng tự trọng, tự tôn dân tộc mới thấu hiểu.

Nếu người Việt có lòng tự tôn chúng ta hãy nhớ, Chủ tịch nước chúng ta từng phải đi cổng sau thế nào,Tổng bí thư chúng ta từng bị đón tiếp thiếu thiện chí thế nào.

Nên nhớ trước khi cuốn gói khỏi đất nước Việt Nam người Mỹ đã tuyên bố một câu khá nỗi tiếng, và giờ họ đã và đang thực hiện được.

"Hai mươi năm sau chúng ta sẽ trở lại Việt Nam. Không phải với xe tăng, đại bác, chiến hạm hay pháo đài bay mà bằng xấp đô la. Khi đó, cờ Mỹ sẽ bay không chỉ ở Sài Gòn mà còn hiên ngang giữa lòng Hà Nội. Những gì bom đạn không thể làm được thì sức mạnh của đồng đô la sẽ giải quyết. Người Việt Nam sẽ đón chúng ta như những vị ân nhân".

Một dân tộc chưa tầng biết cúi đầu, nhưng sẽ phải trả giá cho những nhỏ nhen của sự ngu mội và ích kỷ. Cố Tổng thống Nam tư tầng nói câu nói khả nỗi tiếng khi ông bi tòa án phương Tây xử tử

"HỠI NHỮNG NGƯỜI NGA VÀ NHỮNG NGƯỜI ANH EM !
Tôi đang kêu gọi đến tất cả người Nga, cư dân Ukraina và Belarus ở Balkan cũng coi là người Nga. Hãy nhìn chúng tôi và nhớ - chúng sẽ làm ĐIỀU TƯƠNG TỰ với các bạn, khi bị chia rẽ chúng ta sẽ yếu đuối.

Phương Tây, con chó điên này, sẽ chộp lấy cổ họng các bạn...

HỠI NHỮNG NGƯỜI ANH EM, hãy nhớ lấy số phận Nam Tư! Đừng để nó cũng xảy ra với mình.

(Chánh án ICTY Carla de Ponte phải thừa nhận: Milosevic đã "ném cho chúng tôi thách thức cuối cùng..." và "đến khi chết, về mặt luật pháp ông ta vô tội".)

19 Nhận xét

20:24:00, 26 thg 5, 2016 Reply

Nói chung là thời đại hiện nay, khi mà đã hội nhập quốc tế, toàn cầu hóa thì phải biết xác định rõ ràng đâu là đối tác, đối tượng. Trong đối tác có mặt đối tượng, nhưng trong đối tượng cũng có mặt đối tác, chúng luôn song hành, đan xen lẫn nhau. Phải mở rộng quan hệ, hợp tác đôi bên cùng có lợi, tuân thủ theo quy định quốc tế, không can thiệp vào công việc nội bộ của nhau. Không thể khư khư mãi cái trong quá khứ được, nhưng cũng không thể dễ dàng quên nó. Tất cả phải phục vụ lợi ích quốc gia, dân tộc!

20:48:00, 26 thg 5, 2016 Reply

Một góc nhìn khác mà ta cần khai thác .Chúng ta phải luôn nhớ rằng họ là người đã từng làm cho chúng ta đau thương như thế nào.Tôi không xúi các bạn giữ mãi "chiến tranh" trong lòng nhưng ta hãy cảnh giác với họ .Và đây là minh chứng :Hai mươi năm sau chúng ta sẽ trở lại Việt Nam. Không phải với xe tăng, đại bác, chiến hạm hay pháo đài bay mà bằng xấp đô la. Khi đó, cờ Mỹ sẽ bay không chỉ ở Sài Gòn mà còn hiên ngang giữa lòng Hà Nội. Những gì bom đạn không thể làm được thì sức mạnh của đồng đô la sẽ giải quyết. Người Việt Nam sẽ đón chúng ta như những vị ân nhân.
Cảnh giác không bao giờ là thừa.

21:28:00, 26 thg 5, 2016 Reply

Còn nhớ hay đã quyên hỡi những người Việt NAm!
Nên nhớ trước khi cuốn gói khỏi đất nước Việt Nam người Mỹ đã tuyên bố một câu khá nỗi tiếng, và giờ họ đã và đang thực hiện được.
"Hai mươi năm sau chúng ta sẽ trở lại Việt Nam. Không phải với xe tăng, đại bác, chiến hạm hay pháo đài bay mà bằng xấp đô la. Khi đó, cờ Mỹ sẽ bay không chỉ ở Sài Gòn mà còn hiên ngang giữa lòng Hà Nội. Những gì bom đạn không thể làm được thì sức mạnh của đồng đô la sẽ giải quyết. Người Việt Nam sẽ đón chúng ta như những vị ân nhân"

22:09:00, 26 thg 5, 2016 Reply

Tôi thì nghĩ đơn giản thế này. Mấy ngày vừa qua hễ Tổng thống Mỹ đi tơi đâu là hàng đoàn người dân Việt Nam ra xem tới đấy. Tại sao họ ra động đến thế? Cũng chẳng phải người dân nước mình quý hóa, thần tượng Obama quá đâu. Đơn giản vì họ muốn xem siêu xe limousine đã được báo chí PR quá hào nhoáng thôi. Rồi đoàn xe hộ tống nữa chứ. Tất cả cũng vì tính tò mò, lại tâm lý đám đông nữa. Thấy người này, người kia chạy ra xem thì mình cũng phải ra xem. Không sao, đây cũng là cách để cho thế giới biết Việt Nam chúng ta hiếu khách như thế nào mà!

22:19:00, 26 thg 5, 2016 Reply

Một điều mà chúng ta phải thừa nhận, Mỹ vẫn chưa bỏ thái độ thù địch với Việt Nam. Nhưng một thưc tế là, muốn phát triển, Việt Nam cần những đối tác như Mỹ để hợp tác, kêu gọi đầu tư. Tôi chỉ sợ rằng khi Tổng thống Mỹ tới Việt nam, người dân nước ta sẽ giữ thái độ thù địch với ông chủ Nhà Trấng. Nhưng ngược lại, người dâ chúng ta lại chào đón họ đến không ngờ. Nó thể hiện lòng hiếu khách, thái độ thân thiện, và trên hết là tấm lòng bao dung, độ lượng của người dân Việt nam với bạn bè quốc tế. Dáy cũng là kênh thông tin hữu hiệu quảng bá hình ảnh Việt Nam ra bên ngoài đấy chứ. Chúng ta không được quên quá khứ, nhưng chúng ta cần "gác lại quá khứ, hướng đến tương lai".

10:56:00, 27 thg 5, 2016 Reply

Theo như quan điểm của cá nhân tôi thì tôi nghĩ, trong thời đại hội nhập hóa các quan hệ quốc tế, đất nước ta cũng hội nhập. Việc chúng ta và Mỹ thiết lập mối quan hệ ngoại giao đều vì lợi ích chung của cả 2 dân tộc. Việc tổng thống Mỹ đến thăm Việt nam trong thời gian qua cũng thể hiện mối quan hệ quốc tế của ta. Tuy nhiên, trong thời kỳ hội nhập này, chúng ta phải xác định được cái gì hội nhập, cái gì Việt nam phải giữ được cho riêng mình, như thế thì chúng ta mới phát triển mọi mặt được

11:01:00, 27 thg 5, 2016 Reply

Trước tiên cháu cũng xin hoan nghênh những hành động, lời nói tốt đẹp của ngài tổng thống Mỹ Obama về người dân và dân tộc Việt nam. Điều này chứng tỏ ông là một con người có khả năng ngoại giao rất tốt. Khi đến thăm một đất nước bạn, ông tìm hiểu rất kỹ về lịch sử con người, đất nước bạn. Những hành động của ông dù nhỏ cũng đã gây được thiện cảm rất lớn cho người Việt nam. Về phía ông, cháu không có gì để nói.
Tuy nhiên, một bộ phận nhỏ người Việt nam lại quá đề cao hành động của ông và hạ thấp người Việt nam. Có thể bỏ qua những hành động nhỏ chưa đúng của ông, nhưng lại bắt bẻ từng hành động nhỏ của lãnh đạo nước mình. Như thế có nên không? Phải chăng, các bạn thuộc tầng lớp "sính ngoại"? Cứ hàng ngoại là thích, còn hàng nội thì làm gì cũng không vừa ý, không vừa mắt? Các bạn nên coi lại bản thân mình đi

11:04:00, 27 thg 5, 2016 Reply

Ối giời! Nói làm giề nhiều cho mệt. Đây là cái nơi công cộng, một hình ảnh đưa ra thì vô vàn ý kiến vào, mỗi người một suy nghĩ, mỗi người một kiểu. Có người thì tư tưởng thoải mái theo kiểu phương tây, có người thì tư tưởng phong kiến theo kiểu á đông, nên cũng chả biết chê ai, khen ai. Chỉ có cái là đừng sính đồ ngoại quá mà hạ thấp người Việt nam. Dù gì đây cũng là quê hương của mình, chê Việt nam khác gì chê cha mẹ mình. Người ta đã có câu "Con không chê cha mẹ khó/ Chó không chê chủ nghèo" mà

19:09:00, 27 thg 5, 2016 Reply

Vâng sùng bái Mỹ không ai cấm nhưng điều chúng ta cần suy nghĩ một cách tích cực và một cách yêu nước là người Mỹ không bao giờ giúp không bất cứ một dân tộc nào khác. Nếu trước đây họ xâm chiếm bằng vũ khí, đạn dược thì giờ đây họ xâm chiếm bằng đô la. Cách thức có thể khác nhau nhưng mục đích thì giống nhau ở chỗ đều muốn biến Việt Nam thành nước lệ thuộc, phụ thuộc. Các nhà lãnh đạo Việt Nam thì khác họ hợp tác với Mỹ nhưng không có nghĩa là tin tưởng tuyệt đối, vừa hợp tác vừa đấu tranh vốn luôn là phương thức ngoại giao của bất cứ đất nước nào. Thấy nhiều bạn ca tụng Obama, chỉ trích việc bà Ngân cho cá ăn, ca ngợi cách mà ông ấy ăn uống mà mạt xát cách Mỹ Linh hát quốc ca. Mỗi người đều có quan điểm không ai giống ai nhưng thiết nghĩ gà cùng một mẹ chớ hoài đá nhau. Đừng tin tưởng bất cứ ai tuyệt đối kể cả đó là Obama - Tổng thống của hợp chủng quốc Hoa Kỳ.

23:44:00, 27 thg 5, 2016 Reply

nói chúng obama mình thấy là diễn viên tốt, đã trình diễn kịch bản tốt ông đã tạo ra sự thân thiết, gần gũi với người dân, tuy nhiên đó dù sao cũng là diễn thui, chẳng có gì đâu, chỉ có điều báo chí chúng ta đã tiếp tục lợi dụng việc này để hút khách, câu view

14:35:00, 28 thg 5, 2016 Reply

Yêu nhau yêu cả đường đi mà ghét nhau thì ghét cả tông chi họ hàng là thế. Mỹ đang PR quá tốt cho những nét đẹp của mình trong mắt người dân. Hội nhập gì thì hội nhập, cẩn thận không nó nuốt chửng mình lúc nào chả hay.

19:25:00, 28 thg 5, 2016 Reply

Liệu trong tương lai gần tổ chức Việt Tân hay những kẻ “rận chủ”, những tên phản quốc như Lê Thị Công Nhân, Nguyễn Quang A, Nguyễn Xuân Diện,Trần Huỳnh Duy Thức, Lê Công Định, Nguyễn Văn Lý, Nguyễn Chí Tuyến, Thúy Nga, Thảo Teresa, Đoan Trang, Nguyễn Tường Thụy… còn có thể hành nghề khủng bố, chửi bới, ăn vạ nữa không khi mà bầu sữa mẹ Mỹ đã cạn? Và sở trường là ăn vạ, bốc phét, xuyên tạc của chúng liệu có tìm được miếng cơm trong xã hội ngày càng văn minh, hiện đại này không?

22:15:00, 28 thg 5, 2016 Reply

Mãi mãi không bao giờ quên!!!

15:02:00, 29 thg 5, 2016 Reply

Vâng tổng thống Obama sang thăm Việt Nam có vẻ như khiến nhiều người đứng ngồi không yên. Tôi luôn nghĩ những hành động của tổng thống Mỹ luôn có ý đồ nhất định và tôi vẫn nghĩ tổng thống mang luôn cả một eki sang để xây dựng hình ảnh cho ông.

15:07:00, 29 thg 5, 2016 Reply

Đứng sau 2 Đảng Dân chủ và Cộng hòa của Mỹ là những tập đoàn tư bản khổng lồ mà! Những tập đoàn này chi tiền để người của mình lên làm Tổng thống Mỹ. Vì thế những chính sách của chính phủ Mỹ phải làm lợi cho đám tài phiệt này là cũng đúng thôi

15:14:00, 29 thg 5, 2016 Reply

dân chủ mà Mỹ mang đến các nước thế giới thì mọi người cứ nhìn tình hình lọa lạc ở ucraina, syria, libya, irag và afganistan bây giờ là rõ. dân chủ của mẽo là loạn lạc, khủng bố và chiến tranh

15:23:00, 29 thg 5, 2016 Reply

Mỹ và những nước tham chiến tại Việt Nam cần phải có trách nhiệm xin lỗi và khắc phục nỗi đau chiến tranh tại Việt Nam. Cho dù dân tộc khép lại quá khứ cùng hướng tới tương lai nhưng không bao giờ được quên đi nỗi đau này

15:35:00, 29 thg 5, 2016 Reply

Xã hội mỹ thực sự không có nhân quyền, hãy nhìn xem, dân chủ trước tiên là quyền sống vậy mà tại Mỹ quyền được sống của bị tước đoạt nhanh chóng chỉ bằng 1 phát "bùm" thế là xong một mạng người. Dân chủ nhân quyền của mỹ là vậy đó sao??? Nếu đó là tất cả nền dân chủ ở mỹ mà lũ rậm chủ mong muốn áp dụng ở VN thì thực sự tôi muốn nền dân chủ như bây giờ ở VN hơn

16:19:00, 7 thg 6, 2016 Reply

Nhiều người cứ bảo: hay là theo Mỹ, làm đồng minh của Mỹ để chống Tàu. Ấy, kể ra khi mà đang bị uy hiếp mà có cánh tay nào chìa ra thì cũng quý giá lắm. Nhưng phía sau bàn ấy là gì thì còn phải xem. Bởi tôi đang nghĩ đến một câu luôn đúng: không có miếng pho mát nào cho không. Áp vào tình hình hiện nay, kẻ khôn là kẻ biết tranh thủ sức mạnh bên ngoài, chứ không phải là dựa hẳn vào, dưới trướng của kẻ khác

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !