28/05/2016

CHUYẾN THĂM TỔNG THỐNG MỸ: HI VỌNG RỒI TUYỆT VỌNG

Written By Lý Công on 28/05/2016 | 14:15

[Thiên Nhân]

 Chiều 25/5, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã rời TP. Hồ Chí Minh kết thúc tốt đẹp chuyến thăm chính thức Việt Nam theo lời mời của Chủ tịch nước Trần Đại Quang. Trong chuyến thăm, Tổng thống Barack Obama đã có các cuộc gặp và làm việc với các lãnh đạo cấp cao của Đảng và Nhà nước ta như: chào xã giao Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng, hội đàm với Chủ tịch nước Trần Đại Quang, chứng kiến lễ ký kết một số thỏa thuận hợp tác quan trọng giữa hai nước; hội kiến Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc; tiếp xúc với Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân. Đồng thời, vị tổng thống Mỹ có nhiều hoạt động ý nghĩa khác tại Việt Nam như  thăm Nhà sàn Bác Hồ; phát biểu trước đông đảo đại diện các bộ, ngành, đoàn thể, học sinh, sinh viên Việt Nam; giao lưu với cộng đồng doanh nghiệp trẻ Việt Nam; gặp gỡ, giao lưu với hơn 800 thủ lĩnh trẻ Việt Nam là thành viên của Tổ chức Sáng kiến Thủ lĩnh trẻ Đông Nam Á

Ảnh: Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama chào xã giaoTổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhân chuyến thăm chính thức Việt Nam
 Qua chuyến thăm này, chúng ta có thể thấy giới lãnh đạo Mỹ ngày càng coi trọng hợp tác toàn diện, chiến lược với Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam trong giải quyết các vấn đề toàn cầu hiện nay. Điều này được thể hiện trên các khía cạnh như: Hai bên bày tỏ hài lòng trước những tiến triển nhanh chóng, thực chất và toàn diện của quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ thời gian qua theo những định hướng của quan hệ Đối tác toàn diện Việt Nam - Hoa Kỳ và Tuyên bố về tầm nhìn chung nhân chuyến thăm lịch sử tới Hoa Kỳ vào tháng 7/2015 của Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng; tái khẳng định cam kết trong việc tuân thủ Hiến chương Liên hợp quốc, tôn trọng luật pháp quốc tế, tôn trọng thể chế chính trị, độc lập, chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của mỗi nước; hai bên nhất trí sẽ tích cực phối hợp để tăng cường quan hệ chính trị - ngoại giao, đẩy mạnh quan hệ kinh tế, làm sâu sắc mối quan hệ giữa nhân dân hai nước; tăng cường hợp tác an ninh - quốc phòng…

Bên cạnh đó, chuyến thăm này đã khiến cho những tổ chức khủng bố Việt Tân, những kẻ “rận chủ” nửa mùa và những tên cơ hội chính trị lao vào đường cùng cũng như đi đến sự tuyệt vọng khi chúng chứng kiến Obama có những cái bắt tay hữu nghị, hòa bình với lãnh đạo cao cấp của Đảng và Nhà nước ta hay sự thờ ơ của tổng thống Mỹ trong cuộc gặp đại diện Xã hội Dân sự Việt Nam. Đã hơn một lần Tổng thống Mỹ tuyên bố rằng: “Chúng ta cũng có những khác biệt về nhân quyền. Nhưng tôi không nói riêng VN, không nước nào hoàn hảo, kể cả Mỹ. Tôi ngày nào cũng nghe những than phiền về nhân quyền. Mỹ không muốn áp đặt lên VN, nhưng nhân quyền là phổ quát, các quyền tự do ngôn luận, biểu tình đều có trong Hiến pháp của chính VN. VN qua nhiều năm đã tiến bộ, minh bạch hơn. Người VN sẽ tự quyết định tương lai của VN”. Những tên “rận chủ” nửa mùa không thất vọng làm sao được khi người đứng đầu một Chính phủ Mỹ - một Chính phủ trong nhiều năm có các hoạt động tài trợ cho chúng - đang ngả về phía chính nghĩa đó là làm bạn với Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam. Chúng đang sợ thành những con rắn mất đầu, trở thành những kẻ lưu lạc không nơi chứa chấp hay nói toẹt ra sợ một ngày khi Việt Nam và Hoa Kỳ trở thành đối tác tin cậy chúng sẽ bị đuổi cút ra khỏi nước Mỹ mà chúng đã ăn bám, bấu víu mấy chục năm nay.

Liệu trong tương lai gần tổ chức Việt Tân hay những kẻ “rận chủ”, những tên phản quốc như Lê Thị Công Nhân, Trần Huỳnh Duy Thức, Lê Công Định, Nguyễn Văn Lý, Nguyễn Chí Tuyến, Thúy Nga, Thảo Teresa, Đoan Trang, Nguyễn Tường Thụy… còn có thể hành nghề khủng bố, chửi bới, ăn vạ nữa không khi mà bầu sữa mẹ Mỹ đã cạn? Và sở trường là ăn vạ, bốc phét, xuyên tạc của chúng liệu có tìm được miếng cơm trong xã hội ngày càng văn minh, hiện đại này không?

28 Nhận xét

14:23:00, 28 thg 5, 2016 Reply

Tổng thống Mỹ tuyên bố như thế không khác gì một cái tát trời giáng vào mồm những con dâm chủ đang suốt ngày tuyên truyền, rêu rao giá trị nhân quyền cao đẹp của Mỹ. Phen này thì dâm chủ bốc c... mà ăn vã rồi!

14:24:00, 28 thg 5, 2016 Reply

Tổng thống Mỹ tuyên bố như thế không khác gì một cái tát trời giáng vào mồm những con dâm chủ đang suốt ngày tuyên truyền, rêu rao giá trị nhân quyền cao đẹp của Mỹ. Phen này thì dâm chủ bốc c... mà ăn vã rồi!

14:55:00, 28 thg 5, 2016 Reply

Nỗi sợ của các đối tượng dận chủ không thể giấu đi đâu được. Nỗi sợ ấy lớn lên khi ông Obama kết thúc chuyến thăm đến Việt Nam. Có lẽ không chỉ một Thức mà có rất nhiều Trần Huỳnh Duy Thức có những hy vọng trong chuyến thăm lần này Obama sẽ đem lại những lợi ích nhất định cho phía dân chủ. Cái chúng quan tâm không phải là những lợi ích về kinh tế hay văn hóa, quân sự cho đất nước mà chúng mong muốn ông đề cập sâu hơn vấn đề nhân quyền Việt Nam hay ông can thiệp vào các đối tượng dận chủ vi phạm pháp luật đang bị chấp hành hình phạt tù. Đó cũng có thể là niềm hy vọng việc hứa hẹn sẽ có nhũng khoảng đầu tư nhất định nào đó cho phía dận chủ. Nhưng kết thúc chuyến thăm lần này, ông Obama không hề đem bất cứ điều gì cho phía dận chủ hơn nữa còn có những thừa nhận về nhân quyền có sự khác biệt và không thể hoàn hảo kể cả đó là Mỹ hay Việt Nam. Đã không cho được các đối tượng dận chủ cái gì, giờ ông lại thừa nhận điều đó khiến các đối tượng dận chủ thất vọng tràn trề. Hy vọng rồi lại thất vọng với chuyến thăm của ông Obama đó là cảm xúc của các đối tượng dận chủ, cái cảm xúc lạc loài giữa cộng đồng dân cư.

15:09:00, 28 thg 5, 2016 Reply

Trước khi tổng thống Mỹ Obama đến Việt Nam chúng ta thấy nhiều sự kêu gào của các đối tượng dận chủ. Nhiều thủ đoạn được đưa ra, nào là tuyệt thực, nào là đề nghị, nào là hy vọng. Tất cả những chiêu trò đấy chỉ nhằm và hướng đến việc tổng thống Mỹ sẽ ngó đến các đối tượng. Người thì hy vọng được can thiệp để được giảm án, người thì hy vọng được nói chuyện cùng tổng thống để tố cáo Việt Nam, người thì hy vọng được tổng thống ngó đến để được nổi tiếng. Tựu chung lại đó là những niềm hy vọng mang tính cá nhân nhưng ảnh hưởng xấu đến hình ảnh của đất nước. Nhưng tất cả những hy vọng mang tính vô lý đó của các đối tượng không hề được đáp ứng. Hơn nữa chuyến thăm này của tổng thống còn mang lại nhiều lợi ích đối với Việt Nam càng khiến các đối tượng dận chủ cay mũi. Đây là một thất bại mà có lẽ các đối tượng dận chủ sẽ chẳng thể quên được trong hành trình phá hoại đất nước Việt Nam của chúng.

15:50:00, 28 thg 5, 2016 Reply

Trước khi tổng thống Mỹ đến Việt Nam chúng ta thấy các đối tượng có nhiều hoạt động bận rộn lắm. Sau khi kết thúc chuyến thăm lần này chúng ta cũng thấy các đối tượng dận chủ bận rộn không kém. Nhưng tinh thần thì có sự khác nhau. Nếu trước khi tổng thống Mỹ đến thì các đối tượng dận chủ vẫn hào hứng lắm, hăng say với những hy vọng trên trời. Còn khi tổng thống ra về thì tâm trạng của mấy anh rận chủ xuống hẳn, không còn là hy vọng mà đã trở nên thất vọng. Nhưng những thấy vọng này chẳng được ai đồng cảm hết mà còn bị người đời cười chê. Chúng thất vọng vì không được tổng thống nâng niu, trân trọng và nỗi lo sợ về thân phận dân chủ chuyên đi rạch mặt ăn vạ của mình. Thấy các đối tượng dận chủ thật đáng thương.

19:25:00, 28 thg 5, 2016 Reply

Liệu trong tương lai gần tổ chức Việt Tân hay những kẻ “rận chủ”, những tên phản quốc như Lê Thị Công Nhân, Nguyễn Quang A, Nguyễn Xuân Diện,Trần Huỳnh Duy Thức, Lê Công Định, Nguyễn Văn Lý, Nguyễn Chí Tuyến, Thúy Nga, Thảo Teresa, Đoan Trang, Nguyễn Tường Thụy… còn có thể hành nghề khủng bố, chửi bới, ăn vạ nữa không khi mà bầu sữa mẹ Mỹ đã cạn? Và sở trường là ăn vạ, bốc phét, xuyên tạc của chúng liệu có tìm được miếng cơm trong xã hội ngày càng văn minh, hiện đại này không?

22:33:00, 28 thg 5, 2016 Reply

Hy vọng rồi tuyêt vọng. Đám Việt Tân cứ nghĩ rằng khi Obama tới Việt nam sẽ là cơ hội để chúng cuyên tạc, vu cáo Việt Nam. Nhưng thực tế mọi thứ đã đảo lộn. hàng loạt cái bắt tay hữu nghị, đỉnh điểm là việc Mỹ dỡ bỏ lệnh cấm vận bán vũ khí sát thương cho Việt Nam. Một cách mà chính quyền Mỹ muốn thể hiện thiện chí muốn bình thường hóa quan hệ với Việt Nam. Chắc chắn kẻ buồn nhất là lũ khủng bố Việt Tân. Khi mà bầu sữa mẹ sẽ không còn nữa thì không biết chúng bấu víu vào đâu để mà chống phá nữa đây?!

22:40:00, 28 thg 5, 2016 Reply

Kẻ thức thời mới là tuấn kiệt. Khi mà hai nước từng là cựu thù với nhau mà giờ đây có thể bắt tay, cùng hợp tác phát triển thì chẳng có lý gì những người từng là con dân nước Việt lại tiếp tục mù quáng chống đối quê hương cả. Tôi có một niềm mong ước nhỏ nhoi. Rằng những người trong giới rân chủ, trong tổ chức Viêt Tân, biết quay về với quê hương, như cái cách tướng Nguyễn Cao Kỳ quay về với quê hương. Cùng chung sức xây đắp cho một Việt Nam giàu đẹp, phồn thịnh. Điều ấy chẳng cao đẹp, tốt hơn việc chống phá quê hương đất nước hay sao?! Thời thế đã thay đổi, vậy mà sao phải cố giữ cái lòng hận thù vô nghĩa ấy làm gì?

23:34:00, 28 thg 5, 2016 Reply

Trước khi obama đến Việt Nam, chúng ta, chắc hẳn ai cũng từng được nghe được thấy cái đám cuội tung hô, ca ngợi về một nước Mỹ.... và chúng tự sướng rằng chúng là cầu nối để đưa nước ta trở thành như vậy. Còn giờ đây, chắc chúng đỡ rồi nhỉ, bởi những cái bắt tay hữu nghị, hợp tác Việt-Mỹ, giữa Mỹ với Đảng, nhà nước và nhân dân Việt Nam, khác với những gì đám cuội kia mong chờ. Chúng hẳn đã chuẩn bị kĩ lưỡng các bản Vu cáo về dân chủ gì đấy ở Việt Nam để mà báo cáo cho đại ca Ô, nhưng thật thất vọng cho chúng đó là chúng không có cơ hội mà thể hiện mình rồi, bởi anh Ô có đến xỉa đến chúng đâu.

13:27:00, 29 thg 5, 2016 Reply

Liệu trong tương lai gần tổ chức Việt Tân hay những kẻ “rận chủ”, những tên phản quốc như Lê Thị Công Nhân, Nguyễn Quang A, Nguyễn Xuân Diện,Trần Huỳnh Duy Thức, Lê Công Định, Nguyễn Văn Lý, Nguyễn Chí Tuyến, Thúy Nga, Thảo Teresa, Đoan Trang, Nguyễn Tường Thụy… còn có thể hành nghề khủng bố, chửi bới, ăn vạ nữa không khi mà bầu sữa mẹ Mỹ đã cạn? Và sở trường là ăn vạ, bốc phét, xuyên tạc của chúng liệu có tìm được miếng cơm trong xã hội ngày càng văn minh, hiện đại này không?

13:43:00, 29 thg 5, 2016 Reply

từ rất lâu rồi người ta biết đến nước Mỹ chẳng phải là đất nước tôn trọng nhân quyền gì cả, bằng chứng là chẳng thiếu gì những cuộc bạo loạn, biểu tình trong nước Mỹ, phân biệt chủng tộc, sắc tộc thì khỏi phải nói. Mỹ luôn tự cho mình cái quyền phán xét tình hình nhân quyền nước khác, nhưng chẳng bao giờ suy xét lại chính mình.

13:51:00, 29 thg 5, 2016 Reply

Không biết đám “dân chủ dỏm” kia đã vỡ mộng về một đất nước tự do ra hay chưa, hay do ngậm tiền rồi nên dù biết bản chất thật của chế độ tư bản chủ nghĩa đầy rẫy bất công phi lý nhưng chúng vẫn tung hô, ca ngợi theo “thù lao”.

14:05:00, 29 thg 5, 2016 Reply

Với Tổng thống Obama, chuyến thăm Việt Nam sẽ là cơ hội để ông củng cố chính sách “xoay trục châu Á”, cũng như đẩy mạnh hợp tác kinh tế và quốc phòng với một đối tác quan trọng trong khu vực này.

14:15:00, 29 thg 5, 2016 Reply

đợi khi nào mỹ đáp ứng được dân chủ như ở việt nam cho người dân mỹ đã nhé , nền dân chủ ở việt nam có mà dân mỹ muốn cũng chẳng được ấy
Chứ đừng có mà đời đi áp đặt giá trị của mình lên người khác làm gì cho khó nhìn mặt nhau ra

14:24:00, 29 thg 5, 2016 Reply

thấy các nước sau khi tiếp nhận được nên dân chủ tiên tiễn hiện đại của mỹ thì đất nước đấy thế nào ? chẳng phải những đấy nước đấy đều có nội chiến, an ninh chính trị bất ổn sao ?

14:31:00, 29 thg 5, 2016 Reply

"nạn bạo lực súng ống ở Mỹ nguy cơ đe dọa đến quyền sống – quyền cơ bản nhất của công dân Mỹ. " thế mà được gọi là có nhân quyền sao ? nếu mà áp dụng cái nhân quyền đấy ở VN thì tính mạng của chúng ta có được đảm bảo không

16:44:00, 29 thg 5, 2016 Reply

Đã hơn một lần Tổng thống Mỹ tuyên bố rằng: “Chúng ta cũng có những khác biệt về nhân quyền. Nhưng tôi không nói riêng VN, không nước nào hoàn hảo, kể cả Mỹ. Tôi ngày nào cũng nghe những than phiền về nhân quyền. Mỹ không muốn áp đặt lên VN, nhưng nhân quyền là phổ quát, các quyền tự do ngôn luận, biểu tình đều có trong Hiến pháp của chính VN. Lời nói trên của người đứng đầu nước MỸ như cái tát trời giáng vào âm mưu của đám dân chủ, lưu vong như Việt Tân

22:24:00, 29 thg 5, 2016 Reply

các nhà râm chủ trước khi obama sang luôn cố tìm mọi cách để thể hiện, để cho ông ấy biết đến sự tồn tại của mình, tuy nhiên, đời không như là mơ đối vs nước ngoài họ chỉ không bằng côn tốt bị chúng lợi dụng mà thui, chẳng ai quan tâm, để ý đến chúng cả

08:31:00, 30 thg 5, 2016 Reply

Chuyến thăm 3 ngày tới Việt Nam của Tổng thống Obama đã biến đám zận chủ trong nước thành đám hề rẻ tiền, mạt hạng không có chỗ chui, và lộ rõ bản chất phản bội quê hương đất nước của chúng, hãy nghĩ thử xem, việc được tự do mua vũ khí sẽ tăng thêm sức mạnh cho đất nước ta, thế nhưng các rận chủ lại phản đối, khác nào muốn đất nước yếu đi, toàn là bọn zận chủ xấu xa

13:48:00, 30 thg 5, 2016 Reply

Mấy cái trò vớ vẩn của đám rận chủ đã chẳng thể phá hoại được sự kiện quan trọng là chuyến thăm của ông Obama; cũng chẳng ai nhắc đến chúng nó khiến đám rận cúp đuôi mất hút. Còn cái hi vọng rằng những người trong giới rân chủ, trong tổ chức Viêt Tân, biết quay về với quê hương, như cái cách tướng Nguyễn Cao Kỳ quay về với quê hương thì tôi nghĩ còn xa vời lắm

20:39:00, 30 thg 5, 2016 Reply

Những tên “rận chủ” nửa mùa chắc hẳn sẽ rất thất vọng khi người đứng đầu một Chính phủ Mỹ - một Chính phủ trong nhiều năm có các hoạt động tài trợ cho chúng - đang ngả về phía chính nghĩa đó là làm bạn với Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam. Chúng đang sợ thành những con rắn mất đầu, trở thành những kẻ lưu lạc không nơi chứa chấp, sợ một ngày khi Việt Nam và Hoa Kỳ trở thành đối tác tin cậy chúng sẽ bị đuổi cút ra khỏi nước Mỹ mà chúng đã ăn bám, bấu víu mấy chục năm nay. Khi đấy thì chúng không còn chốn dung thân mất!

13:35:00, 31 thg 5, 2016 Reply

Những kẻ như Lê Thị Công Nhân, Trần Huỳnh Duy Thức, Lê Công Định, Nguyễn Văn Lý, Nguyễn Chí Tuyến, Thúy Nga, Thảo Teresa, Đoan Trang, Nguyễn Tường Thụy… rồi tương lai sẽ ra sao đây, khi sắp hết sữa của My .
Khôn hồn thì biết quay đầu lại đi mấy anh dân chủ, may ra còn được khoan hồng, dược cho mot con đường làm lại cuộc đời

14:31:00, 31 thg 5, 2016 Reply

Không biết phải cai sữa thì mấy đứa trẻ đáng thương Lê Thị Công Nhân, Trần Huỳnh Duy Thức, Lê Công Định, Nguyễn Văn Lý, Nguyễn Chí Tuyến, Thúy Nga, Thảo Teresa, Đoan Trang, Nguyễn Tường Thụy sẽ ăn bán vào đâu nhỉ .Có lẽ lời phát biểu của ông OBAMA vừa qua như một cái án tử đã được kí cho mấy con dân chủ này .Đáng đời lũ bán nước!

15:17:00, 6 thg 6, 2016 Reply

chuyến thăm của tổng thống Obama đã khiến cho những tổ chức khủng bố Việt Tân, những kẻ “rận chủ” nửa mùa và những tên cơ hội chính trị lao vào đường cùng cũng như đi đến sự tuyệt vọng khi chúng chứng kiến Obama có những cái bắt tay hữu nghị, hòa bình với lãnh đạo cao cấp của Đảng và Nhà nước ta hay sự thờ ơ của tổng thống Mỹ trong cuộc gặp đại diện Xã hội Dân sự Việt Nam

22:15:00, 6 thg 6, 2016 Reply

Chuyến thăm của Tổng thống MỸ là một sự kiện quan trọng và được mọi người rất đón đợi với những mục đích khác nhau. đón đợi một sự mới lạ hay cải cách gì đó. thế nhưng thật sự nó chẳng khác gì ngoài mấy cái mà chúng ta vẫn thấy khi các nguyên thủ quốc giá khác sang thăm Vn ta. phải chăng chsung ta đã mong đợi quá nhiều so với chsung ta nên mong

23:50:00, 6 thg 6, 2016 Reply

thực ra không thể nói là ông obama chắc gì đã thích đám rân chủ nhưng đám nhà trắng lại cứ thích duy trì một đám vừa hâm vừa ngang bướng trong nước chúng ta cơ. để cái đám này quậy phá để chúng có cớ mà can thiệp

23:51:00, 6 thg 6, 2016 Reply

thực ra cuối nhiệm kỳ của tổng thống mỹ rồi nên ông ta đến việt nam chỉ mang tính chất biểu tượng mà thôi. đơn giản vì nêu ông ta định có chính sách gì mà người kề tiếp không thích thì rồi lại thôi mà thôi

21:16:00, 7 thg 6, 2016 Reply

Đánh giá một cách công bằng. Tổng thống Mỹ sang thăm Việt Nam lần này là một thắng lợi lớn giành cho Đảng và Nhà nước Việt Nam. Quả thực, các tổ chức chính trị đối lập cũng kỳ vọng khá nhiều vào chuyến thăm lần này của Obama, nhưng sự thật nhiều khi quá phũ phàng, TT Mỹ đến theo lời mời của Chủ tịch nước, chứ không phải đến để gặp mấy tay zận chủ đầu đường xó chợ kia. Cho nên, kết quả mà bọn zận chủ đã từng kỳ vọng nay tiêu tan, gần như bằng không, có chút vớt vát lại chẳng qua là được ngửi đít ông ấy thôi.

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !