14/05/2016

HOT: "Công an TP.HCM khẳng định "Việt Tân tổ chức gây rối"

Written By Lý Công on 14/05/2016 | 23:52

 Nguồn: Báo Tuổi trẻ

TTO - Chiều 14-5, Công an TP.HCM cho biết qua điều tra, thu thập thông tin đã khẳng định tổ chức khủng bố Việt Tân đã tổ chức các vụ tụ tập đông người, gây rối trật tự công cộng tại TP.HCM vào ngày 1-5 và 8-5.

Công an TP.HCM khẳng định "Việt Tân tổ chức gây rối" 
Hàng trăm tình nguyện viên dự án Chuyển động xanh đã chọn cách đạp xe vòng quanh trung tâm thành phố để ủng hộ và tuyên truyền cho chiến dịch Giờ Trái Đất  bảo vệ môi trường - Ảnh: P.D 
Công an TP.HCM cho rằng lợi dụng vấn đề cá chết hàng loạt tại các tỉnh miền Trung, tổ chức khủng bố Việt Tân đã tổ chức liên kết giữa các đối tượng trong và ngoài nước, kích động tụ tập gây rối nơi công cộng với danh nghĩa bảo vệ môi trường.

Đã nắm được kế hoạch

Theo Công an TP.HCM, Việt Tân đã chỉ đạo một số đối tượng chống đối trong nước hình thành các nhóm hỗ trợ cho những người tham gia tụ tập gây rối.

Biểu hiện cụ thể là có những nhóm chuẩn bị nước, bánh mì, phát tiền cho người tham gia, khi đúng thời gian ấn định thì những người tụ tập đều đứng dậy, ra khẩu hiệu...

Công an TP.HCM cũng cho rằng Việt Tân đã lôi kéo nhiều thành phần tham gia, trong đó có cả những người chưa đủ tuổi thành niên, có tiền án tiền sự.

Công an TP.HCM nhận định mục đích của các cuộc tụ tập, gây rối nơi công cộng là tổ chức khủng bố Việt Tân muốn gây rối an ninh trật tự, phá hoại cuộc bầu cử và sâu xa hơn là lật đổ chế độ. Việt Tân muốn tạo ra một sự kiện để kích động các cuộc tụ tập thành một cuộc bạo loạn.

Theo Công an TP.HCM, trong cuộc tụ tập gây rối ngày 8-5, một số đối tượng chống đối đã có hành vi quá khích, chuẩn bị các phương tiện chống đối, trong đó có cả hơi cay. Đã có 4 trật tự viên TNXP  bị thương.

Nguy hiểm hơn, trên mạng xã hội đã xuất hiện thông tin kêu gọi truy tìm nơi ở của các cán bộ công an, lực lượng TNXP tham gia giữ trật tự để uy hiếp tinh thần, đe dọa lực lượng này, với các mức tiền thưởng cho từng hành vi uy hiếp. Đã có một trật tự viên TNXP bị đánh tại nhà, đập phá đồ đạc, công an đang điều tra làm rõ.

Công an TP.HCM cho biết hiện nay trên trang mạng xã hội đưa nhiều thông tin kêu gọi tọa kháng, tụ tập đông người ở nhiều nơi. Đồng thời hướng dẫn cách thức đối phó với cơ quan chức năng, kêu gọi đẩy mạnh tụ tập gây rối trật tự công cộng.

Công an TP.HCM khẳng định đã nắm được kế hoạch của tổ chức khủng bố Việt Tân kêu gọi tụ tập gây rối trật tự công cộng trên quy mô toàn quốc ở VN, bắt đầu từ ngày 15 đến 22-5, trùng vào thời điểm bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp.

Sẽ làm rõ thông tin hai mẹ con cô Hoàng Mỹ Uyên bị xô xát

Tại cuộc làm việc, Tuổi Trẻ đã đề cập về thông tin những ngày qua trên các trang mạng xã hội lan truyền thông tin, hình ảnh, clip về cô Hoàng Mỹ Uyên (có nick Facebook là Ubee Crazee), cô Uyên cho rằng mình đã bị lực lượng chức năng giữ trật tự có những va chạm dẫn đến xây xát ở chân và mặt.

Sự việc diễn ra ngày 8-5 khi cô Uyên đang cùng con gái nhỏ tham gia đoàn người tụ tập đông người tại quận 1.

Đại diện công an TP.HCM cho biết có nắm được thông tin này, đang điều tra, tìm hiểu và sẽ có thông tin kết luận cụ thể về những thông tin, hình ảnh trên mang internet xung quanh sự việc của cô Hoàng Mỹ Uyên.

* Ông TRẦN THANH LỰC (cử tri P.Bình Trị Đông, Q.Bình Tân, TP.HCM):

Dẫu chưa đồng tình cũng nên bình tĩnh

Thời gian vừa qua, một số người dân ở TP.HCM và Hà Nội đã tụ tập để bày tỏ ý kiến về việc cá chết hàng loạt ở ven biển Bắc Trung bộ nhưng tới nay vẫn chưa có kết luận rõ ràng về nguyên nhân.

Có nhiều luồng ý kiến cho vấn đề này cả đồng ý và không đồng ý. Tôi nghĩ việc phản ứng chậm chạp trong việc tìm ra nguyên nhân và một vài phát biểu không thống nhất của chính quyền đã làm người dân chưa đồng tình.

Nhưng như vậy không có nghĩa là chúng ta bày tỏ thái độ bằng việc phản ứng trên đường phố, gây mất an ninh trật tự và lộn xộn nơi công cộng. Bà con nên bình tĩnh, nhất là vào dịp ngày bầu cử đang đến, bởi chúng ta có thể bị lợi dụng cho các mục đích chính trị của một nhóm người hay một tổ chức nước ngoài.

Mục đích cuối cùng mà người dân mong muốn vẫn là chính quyền làm việc nghiêm túc, trong sạch và có trách nhiệm để đất nước phát triển. Do vậy, chính quyền cần chủ động truyền thông hơn và cung cấp thông tin có cơ sở khoa học để tạo lòng tin cho người dân và người dân có nhiều kênh thông tin để bày tỏ ý kiến của mình.

* Bà NGUYỄN THỊ NHƯ QUỲNH (Q.Thủ Đức, TP.HCM):

Đừng góp phần cho sự bất ổn

Trong những sự kiện trọng đại của đất nước, rất nhiều thế lực sẽ lợi dụng đám đông để thực hiện những mục đích riêng, gây sự hoài nghi, chia rẽ, bất ổn trong lòng dân.

Trước nhiều thông tin trái chiều, tôi bình tĩnh suy xét, tiếp cận nhiều nguồn thông tin và rút ra nhận định cho mình. Tôi mong trong những ngày sắp tới, cơ quan chức năng sẽ có những động thái tích cực để đưa ra hướng giải quyết mối quan tâm của dân (nguyên nhân cá chết hàng loạt, môi trường ô nhiễm...) để người dân yên tâm.

Hơn nữa, tôi nghĩ thay vì phản ứng đông người, mỗi người bằng công việc cụ thể trong chuyên môn, nghề nghiệp của mình hãy có những đóng góp tích cực với hình thức phù hợp để giải quyết dần những mặt còn chưa tốt của xã hội.

* Bà LÊ PHƯƠNG THẢO (Q.Tân Bình, TP.HCM):

Nên tỉnh táo

Cũng như những cử tri khác, tôi kỳ vọng cuộc bầu cử này sẽ diễn ra dân chủ, tích cực trong bối cảnh tình hình an ninh được đảm bảo. Vì đây là thời điểm khá nhạy cảm, nên một số bất ổn có thể xảy ra làm ảnh hưởng đến sự an toàn của đông đảo người dân.

Hơn bao giờ hết, tôi mong muốn các cấp, các ngành cũng như đơn vị liên quan thực hiện đúng chức năng, nhiệm vụ và làm hết sức mình để ổn định xã hội. Về phía người dân, tôi hi vọng mọi người sẽ có cái nhìn khách quan, tỉnh táo trước những lời kích động, xúi giục từ những đối tượng xấu.

Nếu như có bất kỳ vướng mắc, không hài lòng hay mâu thuẫn gì, mọi người nên cân nhắc tìm kênh có uy tín và chính thống để nêu ý kiến của mình.

* Anh Trần Anh Tuấn (Q.Thủ Đức, TP.HCM):

Mong ổn định, trật tự trong ngày bầu cử

Còn 10 ngày nữa là diễn ra bầu cử. Tôi mong chờ sự kiện này và mong TP đến ngày đấy luôn ổn định và trật tự. Mấy ngày qua, thông tin trên mạng xã hội đề cập rất nhiều về việc người dân xuống đường tuần hành bảo vệ môi trường. Mỗi người có cách thể hiện quan điểm, chính kiến của mình khác nhau nhưng theo tôi, trong khi chờ đợi cơ quan chức năng có câu trả lời thì mọi người cần bình tĩnh. Bày tỏ mối quan tâm là cần thiết nhưng làm thế nào đừng để xảy ra tình trạng tụ tập, gây rối trật tự nơi công cộng.

Như trước đây, việc gây rối ở các khu công nghiệp năm 2014 là một bài học. Tụ tập đông người dễ tạo cơ hội cho những người xấu lôi kéo, gây rối. Tôi sẽ đóng góp, bày tỏ ý kiến của mình thông qua nhiều kênh tại tổ chức, địa phương, chỗ làm và các phương tiện truyền thông đại chúng.

* Ông Dương Tấn Lực (ngụ P.Bình Trị Đông, Q.Bình Tân, TP.HCM):

Sự kiện chính trị đáng nhớ phải diễn ra tốt đẹp

Ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND TP sắp tới trùng với dịp Tổng thống Mỹ Barack Obama có chuyến thăm. Theo tôi, đây là một sự kiện chính trị đáng nhớ. Vì vậy tôi mong các cấp chính quyền, các lực lượng an ninh thực hiện các biện pháp đảm bảo tình hình an ninh trật tự ổn định để cả hai sự kiện được diễn ra tốt đẹp. Một mặt người dân có thể an tâm đi bầu cử, cân nhắc chọn lựa những đại biểu xứng đáng đại diện cho tiếng nói của người dân, mặt khác xây dựng hình ảnh đất nước VN hòa bình, thân thiện và mến khách.

Tôi cũng mong bà con cử tri đi bầu đông đủ nhưng ổn định, trật tự, nề nếp và không có những chuyện đáng tiếc xảy ra về an ninh trật tự.

* Ông Nguyễn Văn Dũng (ngụ P.An Lạc, Q.Bình Tân, TP.HCM):

Trong tiếp xúc cử tri, tôi đã nêu vấn đề cá chết

Ở các buổi tiếp xúc cử tri, chúng tôi đã nêu rất nhiều ý kiến về vấn đề cá chết hàng loạt, đòi hỏi đại diện của nhân dân có tiếng nói trước Quốc hội. Hai ngày cuối tuần vừa qua, chúng ta đều nghe thông tin một số người dân ra đường hô hào bảo vệ môi trường. Tuy nhiên, trong đó cũng có người bị lợi dụng.

Ngày 22-5 là ngày toàn dân đi bầu cử, tôi mong mọi người đừng để bị lôi kéo. Cá nhân tôi chờ đợi và mong muốn cơ quan chức năng sớm tìm nguyên nhân cá chết để công bố cho nhân dân được biết, dù việc này tôi biết không phải một sớm một chiều nên cũng đang rất mong chờ kết quả được rõ ràng.

Link: http://tuoitre.vn/tin/chinh-tri-xa-hoi/20160514/cong-an-tphcm-khang-dinh-viet-tan-to-chuc-gay-roi/1100962.html

9 Nhận xét

09:24:00, 15 thg 5, 2016 Reply

Nếu người dân ai cũng am hiểu như các các bác, các anh, các chị nói có lẽ Việt Tân không có cơ hội để thực hiện được âm mưu gây rối ANTT. Nhưng số người tham gia biểu tình đa phần có nhận thức kém về pháp luật. Hơn thế nữa lại dễ bị kích động, bồng bột. Một số khác tham gia biểu tình vì a dua, a tòng theo đuôi một số người khác. Xuất phát không từ đâu khác chính là việc xuất phát từ âm mưu đen tối của các đối tượng Việt Tân. Chúng muốn lợi dụng việc cá chết bất thường để kêu gọi biểu tình nhằm biến thành các cuộc gây rối, đụng độ với chính quyền. Lợi dụng các cuộc biểu tình để vu cáo chính quyền đánh người có cớ để kích động quần chúng đối đầu lại chính quyền.Một điều tôi thấy lạ là có nhiều thành phần tham gia biểu tình đó mà sao lại chỉ thấy Hoàng Mỹ Uyên kêu bị Công an đánh là sao nhỉ? Hơn thế nữa tôi lại thấy có điểm trùng hợp là Hoàng Mỹ Uyên chính là thành viên tích cực của một tổ chức nhỏ của tổ chức khủng bố Việt Tân hay nói ngắn gọn Uyên chính là thành viên của tổ chức này. Điều này trùng hợp quá. Đây là sư trùng hợp do sắp đặt của Việt Tân chăng. Chỉ có thể nói thành viên của mình bị đánh cái người bị đánh không thật đó mới dám thừa nhận cái sự thật không tồn tại, nếu nói người khác không bị đành mà lại bảo họ nói bị đánh chắc khó nên không dám đâu.

22:17:00, 16 thg 5, 2016 Reply

Mọi người chắc ai cũng quen thuộc với những gì mà Việt Tân đăng lên trên facebook rồi, mình thấy nếu có ai theo dõi hoặc like trang này thì người này chỉ muốn xem chúng viết gì để rồi vào chửi cho bõ tức mà thôi. Rồi một ngày chúng sẽ phải chịu những hậu quả từ những việc mà chúng đã làm mà thôi.

22:21:00, 16 thg 5, 2016 Reply

Cái kiểu cắt dán này của Việt Tân ngày nào mà bọn tôi chả đọc. Thấy nó chẳng đúng gì hết à. TOàn là tào lao, tầm bậy, tầm bạ thôi. Báo không ra báo, tin không ra tin. Hôm qua, mình đọc một bài của bọn này xong mang ra chém gió với mấy thằng bạn ở cùng Thụy Sĩ bị chúng nó chém lại cho tơi bời khói lửa. Lúc mình xem lại tin của mấy ông này mới biết hóa ra mấy ông Việt Tân này là tổ chức ma, chuyên đi cắt ghép tin tức rồi lấy tiền của bọn mình. Mình còn nghe bảo mấy ông VIệt Tân này còn hay chui rúc chứ có đường hoàng gì đâu. Nghe bảo là phản động gì đó mà nhiều nước không cho đứng chân. Anh em đọc bài của mấy ông này cần phải cẩn thận nghe.

06:53:00, 17 thg 5, 2016 Reply

Ngày 22-5 là ngày toàn dân đi bầu cử, tôi mong mọi người đừng để bị lôi kéo. Cá nhân tôi chờ đợi và mong muốn cơ quan chức năng sớm tìm nguyên nhân cá chết để công bố cho nhân dân được biết, dù việc này tôi biết không phải một sớm một chiều nên cũng đang rất mong chờ kết quả được rõ ràng.

09:19:00, 17 thg 5, 2016 Reply

Cơ quan Công an họ đã khẳng định như vậy thì chắc chắn họ phải có những chứng cứ rõ ràng, không thể chối cãi. NGày bầu cử Quốc hội sắp đến, mong mọi người dân hãy cảnh giác với những hành vi kích động biểu tình, tẩy chay bầu cử của tổ chức khủng bố Việt Tân

16:42:00, 20 thg 5, 2016 Reply

Các thế lực muốn chống phá lại nhà nước rất nhiều, chúng kêu gọi mua chuộc rất nhiều đối tượng..có thể nói như bè lũ Việt Tân là một điển hình, chúng được bỏ tiền ra chỉ để đi biểu tình bạo loạn, chúng dùng tiền để thuê người biểu tình ở tất cả các lứa tuổi, chúng là tổ chức chống lại nhà nước ta.

20:19:00, 26 thg 5, 2016 Reply

cái đám dận chủ việt tân chúng luôn muốn chống phá lại đảng nhà nước ta và còn chúng có những cái hành động như dùng những đồng tiền dơ bẩn từ bên ngoài để mua chuộc nguời dân thực hiện các cái hành động cùng bọn chúng, các quan đã khẳng ddingj được rồi thì nhanh tróng tóm gọn bọn chúng để chúng không còn hoạt động được nữa.

21:34:00, 26 thg 5, 2016 Reply

chúng có những cái hành động bóp méo sự thật, để kích động tham gia các cuojc biểu tình, để chúng thự hiện các hành động gây mất trật tự an ninh. cơ quan chức năng đã tìm ra như vậy thì hãy cho tóm gọn chúng đừng để chúng còn nhởn nhơ ben ngoài vông pháp luận, gây hại không chỉ cho đất nước àm cho cả nhân dân.

22:06:00, 2 thg 6, 2016 Reply

Biết ngay lại mấy thằng Việt tân tổ chức gây rối đây mà. Không biết đến bao giờ cái đám này chúng nó mới sáng mắt ra đây. Hòa bình đã hơn 40 năm rồi, cuộc sống dân ta đã khác xưa rồi, có mấy nước trên thế giới được hưởng cuộc sống thanh bình nước ta đâu. Vậy mà sao cái đám Việt tân này mãi không hiểu, hay chúng đang cố tình không chịu hiểu. Cũng may là người dân tỉnh táo, không bị cuốn theo âm mưu phá hoại ngày bầu cử của chúng. Dân ta đâu dễ bị lừa như chúng nghĩ dâu!

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !