27/05/2016

LIỆU MỸ KHÔNG BẮT NẠT NƯỚC NHỎ NHƯ LỜI OBAMA NÓI?

Written By Lý Công on 27/05/2016 | 14:23

[Thiên Nhân]

Tổng thống Mỹ Barack Obama vừa kết thúc thành công chuyến thăm Việt Nam chính thức từ ngày 23/5 đến 25/5 vừa qua. Chúng ta không thể phủ nhận chuyến thăm đã có đóng góp tích cực trong phát triển quan hệ toàn diện giữa Việt Nam và Hoa Kỳ. Tổng thống Obama cũng đã gây ấn tượng mạnh với sự hoạt ngôn trong khi thuyết trình và gặp gỡ lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước ta. Tuy nhiên, những gì Obama quảng cáo về nước Mỹ liệu có đúng như những gì mà Mỹ đã và đang làm?

Trong bài phát biểu tại Trung tâm hội nghị quốc gia, Tổng thống Mỹ Barack Obama nhấn mạnh về hợp tác quốc phòng, phía Mỹ sẽ hỗ trợ nâng cao năng lực của Hải quân Việt Nam. Việc dỡ bỏ lệnh cấm vận vũ khí công bố hôm qua cũng là cách để Việt Nam nâng cao năng lực quốc phòng, xóa bỏ hoàn toàn mọi rào cản giữa quan hệ giữa hai nước. Đặc biệt, Obama có lời tuyên bố đanh thép: “Nguyên tắc là các nước nhỏ hay lớn đều phải được tôn trọng chủ quyền và lãnh thổ, nước lớn không được bắt nạt nước nhỏ”. Và điều đáng nói ở đây khi xem xét hành động của Mỹ với các quốc gia trên thế giới và ngay cả với Việt Nam thì nước Mỹ hoàn toàn ngược lại với những lời mà Tổng thống cũng như giới truyền thông của họ ngụy biện. 

Trên bình diện thế giới, giới cầm quyền Mỹ luôn sử dụng cây kiếm “dân chủ, nhân quyền” tạo bàn đạp đi xâm lược, xâm phạm chủ quyền các quốc gia khác. Trong thế kỉ XXI, Mỹ đã nhúng tay hầu hết vào các cuộc chiến tranh trên thế giới. Điển hình như, đất nước Iraq, Lybia một thời ổn định, hòa bình và kinh tế phát triển. Vậy mà, kể từ khi Mỹ can thiệp vào Lybia và Iraq với sự ngụy biện đem lại quyền dân chủ cho người dân hai nước kể trên bằng việc lật đổ đi hai vị Tổng thống hợp hiến Saddam Hussein và Gaddafi - mà Mỹ coi là chế độ độc tài - thì ngay sau đó biến hai quốc gia này thành loạn lạc, tự do đánh bom, tự do chém giết và tự do khủng bố. Hay gần đây, Mỹ đang nhúng tay vào can thiệp đất nước Syria khiến hàng trăm ngàn người chết, hàng triệu người rời bỏ nhà cửa, quê hương để tị nạn điều này đã khiến ngay cả một cô bé Ghina Bou Hemdan, 9 tuổi, đến từ Syria khi đang biểu diễn trên sân khấu The Voice phiên bản Ả Rập đã bật khóc khi cất tiếng hát “Hãy cho em tuổi thơ, hãy cho em hòa bình”. 
 
Ảnh: Mỹ đã biến Lybia thành quốc gia của chiến tranh và khủng bố
Hay đối với nước ta, giới tư bản Mỹ không bao giờ từ bỏ âm mưu lật đổ chính quyền cách mạng của nhân dân ta cũng như con đường chủ nghĩa xã hội của đất nước. Bằng chứng là, ở nước ngoài nước Mỹ vẫn dung dưỡng, hậu thuẫn cho nhiều tổ chức phản động, khủng bố lưu vong như Việt Tân để hoạt động chống Việt Nam. Nước Mỹ vẫn dựa trên quan điểm  ban phát cái gọi là “nhân quyền, dân chủ” của mình để can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam. Ngoài ra, Mỹ thông qua nhiều con đường để hậu thuẫn cho những tên “rận chủ”, cơ hội chính trị như  Nguyễn Quang A, Phạm Đoan Trang , Thích Thiện Minh, Huỳnh Anh Tú, Mai Thị Dung, Võ Văn Bửu, Nguyễn Thanh Nghiên, Nguyễn Đan Quế, Lê Công Định… để tiến hành các hoạt động gây rối trật tự và chống lại chính quyền nhân dân. Phải chăng, Mỹ vẫn đang thực hiện chính sách hai mặt với Việt Nam. Một mặt họ vẫn tăng cường hợp tác, mặt khác họ vẫn muốn thúc đẩy thay đổi chế độ chính trị tại Việt Nam để biến Việt Nam thành Ukraina, Syria, Lybia, Iraq… thứ hai.

Rốt cuộc bao giờ Mỹ mới ngừng bắt nạt các nước nhỏ và biến các nước chìm trong khủng bố, chiến tranh và đói nghèo. Vì vậy, Obama hãy nhìn những gì mà giới cầm quyền Mỹ đã làm trước khi hùng biện để quảng cáo!
16 Nhận xét

14:39:00, 28 thg 5, 2016 Reply

Nước nhỏ, nước yếu mới dễ bắt nạt. Làm cho nó kiệt quệ đi, bắt nó phải lệ thuộc, phải phục tùng mình, chịu sự áp đặt chi phối theo những kịch bản của mình. Đó cũng chính là những thủ đoạn được Mỹ sử dụng phục vụ cho mưu đồ muốn làm bá chủ toàn cầu.

15:24:00, 28 thg 5, 2016 Reply

Mỹ lấy cớ là tiêu diệt chủ nghĩa khủng bố, chống chế độ độc tài để tiến hành các hoạt động bạo lực, khủng bố. Nhưng truy đuổi, tìm kiếm chủ nghĩa khủng bố hơn chục năm vẫn chưa thấy chủ nghĩa khủng bố bị tiêu diệt mà ngày càng lan rộng, chống Mỹ ngày càng quyết liệt hơn. Nhưng giới cầm quyền Mỹ nói gì, họ vẫn luôn bao biện cho các hành động can thiệp vào công việc nội bộ của các nước bằng nhiều luận điệu. Trong chuyến thăm Việt Nam lần này ông Obama đã có tuyên bố đanh thép tại Trung tâm Hội nghị quốc gia về việc tôn trọng chủ quyền các quốc gia dù là nước nhỏ hay nước lớn. Tuyên bố được mọi người tán thưởng, đồng tình và vỗ tay. Nhưng mong rằng ông Obama sẽ nói là làm chứ đừng nói một đằng làm một nẻo. Nhưng tôi nghĩ tuyên bố là tuyên bố còn cách mà Mỹ thể hiện có nhiều điều khiến nhiều nước đều bất ngờ.

15:39:00, 28 thg 5, 2016 Reply

Cái luận điệu Mỹ đưa ra để che dấu cho các hành động can thiệp thô bạo vào công việc nội bộ của các nước khác được diễn một cách trơn tru và logic. Nhưng chúng ta chẳng thấy được Mỹ dừng tay. Vẫn tiếp tục công việc can thiệp vào nội bộ của các nước khác nhưng vẫn luôn ngụy biện đó là hành động để bảo vệ hòa bình thế giới. Anh Ô nói mạnh mồm quá tại Trung tâm hội nghị Quốc gia sẽ không bắt nạt các nước nhỏ. Cái tuyên bố ấy được báo chí đưa tin, được báo chí thế giới nhắc đến và mang đến niềm tin cho các nước đang là mục tiêu của Mỹ không. Một điều cần nhấn mạnh rằng cách mà Mỹ làm và cách mà Mỹ nói hoàn toàn khác nhau. Nếu không can thiệp vì sao Mỹ vẫn hậu thuẫn cho các tổ chức hoạt động chống phá Việt Nam, nếu không can thiệp sao vẫn thấy Mỹ bơm tiền cho các hoạt động chống đối Việt Nam. Sau chuyến thăm lần này của anh Ô tôi càng thấy nghệ thuật quảng cáo của Mỹ đang phát triển đến độ hưng thịnh.

19:25:00, 28 thg 5, 2016 Reply

Liệu trong tương lai gần tổ chức Việt Tân hay những kẻ “rận chủ”, những tên phản quốc như Lê Thị Công Nhân, Nguyễn Quang A, Nguyễn Xuân Diện,Trần Huỳnh Duy Thức, Lê Công Định, Nguyễn Văn Lý, Nguyễn Chí Tuyến, Thúy Nga, Thảo Teresa, Đoan Trang, Nguyễn Tường Thụy… còn có thể hành nghề khủng bố, chửi bới, ăn vạ nữa không khi mà bầu sữa mẹ Mỹ đã cạn? Và sở trường là ăn vạ, bốc phét, xuyên tạc của chúng liệu có tìm được miếng cơm trong xã hội ngày càng văn minh, hiện đại này không?

22:56:00, 28 thg 5, 2016 Reply

Tin lời ông Obama có mà ăn cháo! Gần nhất là Ucraina, ddowwjc Mỹ dỗ ngôn dỗ ngọt, bỗng dưng lật đổ chính phủ hợp hiến, nay hâu quả thế nào thì đã rõ. Đứng trên phương diện ngoại giao thì tất nhiên ông chủ Nhà Trắng phải nói thế rồi, chẳng nhẽ lại nói "chúng tôi là nước lớn, sẽ đi bắt nạt các nước nhỏ à?" Người tài hùng biện (Ỏ Việt Nam ta gọi là chém gió) thì phải nói những câu nói ấy chứ. Thông cảm cho người ta thôi.

23:03:00, 28 thg 5, 2016 Reply

Tât nhiên Tổng thống Mỹ nói chúng ta không thể nào mà tin sái cổ được. Nhưng nói như vậy không có nghĩa chúng ta không chơi với người Mỹ. Mỹ là đối tượng, nhưng cũng là đối tác chúng ta cần tranh thủ trên mọi phương diện. từ phát triển kinh tế, xã hội, ngoại giao,... cho đến vấn đề biển Đông. Mỹ chính là một "thứ vũ khí" cần tranh thủ để kiềm tỏa, nắn gân Trung Quốc. Việt nam chúng ta chưa phải là một nước giàu, cũng không phải là nước lớn. Nhưng đã khiến người Mỹ phải bắt tay với chúng ta, cần chúng ta thì rõ ràng vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế nâng cao rất nhiều. Điều ấy sẽ rất có lợi cho chúng ta trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc!

22:29:00, 29 thg 5, 2016 Reply

đừng nghe Mỹ kể chuyện, chẳng có đấu, không bắt nạt nước bé thì bắt nạt Nga chắc, đúng là chuyện buồn cười, chúng luôn cho Việt Nam thiếu "dân chủ", đấu tranh vì dân chủ cho nhân dân Việt Nam, xin lỗi chứ, Mỹ mà tốt thế thì lại loạn, đấy là thủ đoạn chính trị để "bắt nạt" Việt Nam thì có

23:48:00, 29 thg 5, 2016 Reply

Ông vác vũ khí mang đi các quốc gia khác ầm ầm bán cho các ông ấy, thế mà còn nói không bắt nạt. Mà Mỹ lại có phong cách là thích can thiệp vào công việc nội bộ của các quốc gia khác

21:09:00, 30 thg 5, 2016 Reply

giới tư bản Mỹ không bao giờ từ bỏ âm mưu lật đổ chính quyền cách mạng của nhân dân ta cũng như con đường chủ nghĩa xã hội của đất nước. Bằng chứng là, ở nước ngoài nước Mỹ vẫn dung dưỡng, hậu thuẫn cho nhiều tổ chức phản động, khủng bố lưu vong như Việt Tân để hoạt động chống Việt Nam. Nước Mỹ vẫn dựa trên cái gọi là “nhân quyền, dân chủ” của mình để can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam.

13:29:00, 31 thg 5, 2016 Reply

Mỹ đang giúp nước nhỏ hay đang giết nước nhỏ ?????
Từ khi Mỹ can thiệp vào Lybia và Iraq với sự ngụy biện đem lại quyền dân chủ cho người dân hai nước kể trên bằng việc lật đổ đi hai vị Tổng thống hợp hiến Saddam Hussein và Gaddafi - mà Mỹ coi là chế độ độc tài - thì ngay sau đó biến hai quốc gia này thành loạn lạc, tự do đánh bom, tự do chém giết và tự do khủng bố
CÓ bàn tay của mỹ là có chiến tranh và loạn lạc.

14:28:00, 31 thg 5, 2016 Reply

“Nguyên tắc là các nước nhỏ hay lớn đều phải được tôn trọng chủ quyền và lãnh thổ, nước lớn không được bắt nạt nước nhỏ”
Nói vậy mà không biết ngượng mồm, chỉ suốt ngày nhăm nhe và tạo cớ để can thiệp vào công việc nội bộ của nước khác và với Việt NAm Mỹ vẫn đang không ngừng đổ tiền vào để nuôi dưỡng các tổ chức nhằm chống lại sự phát triển của Việt NAm.

19:16:00, 31 thg 5, 2016 Reply

Nói là một chuyện và làm lại là chuyện khác, trên trường quốc tế lúc nào chả thế, giữa lời nói và việc làm là một khoảng cách, nếu mà hai thứ đó chạm được vào nhau thì tốt mà không thì ai nấy cũng tự hiểu cho mình đó là thói đời rồi, chẳng có gì phải ngạc nhiên cả.

23:39:00, 5 thg 6, 2016 Reply

sau những lời nói hoa mỹ lại là những hành động không thể lường được. như các bạn đã xem phim mỹ nhiều chúng ta thấy phía mỹ đều đại diện cho tự do, dân chủ chống lại kẻ xấu nhưng những kẻ xấu đó lại là thành quả của chính người mỹ

23:42:00, 5 thg 6, 2016 Reply

mỹ không những không can thiệp vào nước nhỏ mà còn can thiệp cả vào nước lớn nữa ấy chứ. nhìn nước mỹ đi nghe lén ngay cả với các nước đồng mình được coi như thân thiết thì biết nước mỹ biết giữ lời hứa như thế nào rồi đấy

15:19:00, 6 thg 6, 2016 Reply

Giới cầm quyền Mỹ luôn sử dụng cây kiếm “dân chủ, nhân quyền” tạo bàn đạp đi xâm lược, xâm phạm chủ quyền các quốc gia khác. Vì thế không có chuyện Mỹ sẽ dừng các hoạt động can thiệp, bắt nạt các nước khác.

16:27:00, 7 thg 6, 2016 Reply

Vậy mà hiện nay ngày càng nhiều người lầm tưởng về Mỹ, ngỡ Mỹ đẹp Mỹ tốt với nền dân chủ, tự do vô hạn, Mỹ tình cảm. Nhưng đó chỉ là ảo tưởng. Thực tế ở đâu cũng vậy thôi, có một thực tế là, một người hoặc nhóm nào đó đi ngược lại với lợi ích của đa số thì nhóm đa số sẽ áp đảo, và khi ấy, người bị áp đảo sẽ kêu là không có dân chủ. Một bộ phận công dân Việt Nam sau khi sang Mỹ cũng ngã ngửa ra với cái gọi là dân chủ và nhân quyền ở nước Mỹ. Chỉ được cái nhiều tiền, kiếm đc nhiều nhưng tiêu cũng lắm. Rốt cuộc là khi về VN vẫn chỉ thế mà thôi. Haiz.

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !