31/05/2016

MC PHAN ANH – NẠN NHÂN HAY KẺ NGỤY BIỆN

Written By Lý Công on 31/05/2016 | 11:30

[Con đường phía trước]

Mấy ngày vừa qua, vụ việc VTV phát chương trình 60 phút với chủ đề: “Chia sẻ mạng xã hội để làm gì”, trong đó, nhân vật thu hút nhất sự quan tâm của người xem là MC Phan Anh – một MC chắc hẳn rất nổi tiếng trên truyền hình, gắn với nhiều chương trình nổi tiếng. Tuy nhiên, đây không phải là chương trình bàn về chuyên môn dẫn chương trình, mà là xuất phát từ những thông tin xuất hiện trong facebook của MC này, vốn có sự theo dõi, chú ý của rất nhiều cộng đồng mạng, đã đăng tải nhiều thông tin sai lệch, chưa được kiểm chứng, đã gây sự tác động rất lớn tới tâm lý của người xem, đặc biệt là clip 2 phút cá chết của VTC. Sự gay gắt trong cách tranh luận của nhà báo Hồng Thanh Quang và facebooker Hoàng Minh Trí cho thấy thái độ quyết liệt của họ đối với hành động đăng tải thông tin thiếu trách nhiệm, gây hoang mang dư luận của MC Phan Anh.

Ngay sau khi chương trình được đăng tải, đã gây ra một cuộc tranh luận gay gắt trên cộng đồng mạng, một bên thì cho rằng những quan điểm của nhà báo Hồng Thanh Quang và Hoàng Minh Trí là đúng, còn số còn lại, thì cho rằng đây là một buổi đấu tố với MC Phan Anh vì dám đăng vụ việc cá chết, đồng thời ủng hộ việc đăng tải thông tin “tự do”, thể hiện tiếng nói “đầy trách nhiệm”, “vô tư” của của nhân vật của công chúng. Vậy sự thực như thế nào, MC Phan Anh liệu có đáng được bảo vệ, có phải là người hành động chỉ vì sự vô tư, từ trách nhiệm của người dân hay không?

Quan tâm tới vụ việc này, để có cái nhìn khách quan về vụ việc, tôi tìm đến facebook của MC Phan Anh. Bỏ qua những bài viết liên quan đến các sự kiện, quảng cáo – những thứ thường thấy trên face của những người nổi tiếng, tôi thấy một điểm đặc biệt, đó là những bài viết về chính trị, thể hiện những quan điểm của cá nhân Phan Anh. Tuy nhiên, tìm mỏi mắt không thấy những bài viết có quan điểm tốt, thể hiện cái nhìn thiện cảm với chính quyền, mà hầu hết là các bài viết thể hiện cái nhìn phiến diện, chủ quan, thậm chí sẵn sàng đưa ra những câu chuyện bịa đặt, không được kiểm chứng nhằm bôi xấu chính quyền, xuyên tạc lịch sử. Chúng ta hãy xem MC Phan Anh – một người có bộ mặt vui vẻ, dễ mến trên truyền hình đã viết gì?

Không quá xa xôi, ngày 30/4/1975, khi cả dân tộc đang trong không khí của ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, tưởng nhớ tới hàng triệu các thương binh, liệt sỹ - những người anh hùng của dân tộc đã không ngại hi sinh một phần xương máu của mình để giành độc lập, xóa bỏ sự cai trị của Mỹ, ngụy thì Phan Anh viết trên facebook của anh  ta là: “Từ khi trưởng thành có đủ sự nhận thức, lòng bao dung, tình yêu, tôi chỉ gọi đây là ngày THỐNG NHẤT, mà không bao giờ dùng từ ngày giải phóng nữa!” Khi bị người khác phản ứng, lên án về phát ngôn này, anh ta mạnh miệng lên tiếng dạy bảo, cho rằng những người này “chưa đọc đủ”, chưa có kiến thức bằng anh ta. 

Vâng, một sự ngu dốt được che đậy bởi vẻ hào nhoáng bên ngoài, một tư tưởng lệch lạc được che giấu sau những lời nói ngụy biện. Anh – một con người được lớn lên trong thời bình, khoác trên mình những bộ quần áo bóng lộn, bộ mặt lúc nào cũng vui vẻ, cười nói để lấy lòng người khác thì biết gì về lịch sử mà dạy người khác, lịch sử mà ông cha anh phải viết bằng máu của mình thì anh có quyền gì ngồi đó mà phán xét. Không phải là giải phóng, vậy thì 500.000 quân Mỹ, hàng nghìn quân chư hầu ở miền Nam là cái gì, cái chế độ ngụy quyền là của người dân miền Nam bầu lên chăng? Hàng trăm cuộc thảm sát người dân miền Nam vô tội, mà điển hình là thảm sát Mỹ Lai, Tây Vinh,… làm nghìn người dân vô tội chết là do quân đội nào tiến hành (nếu anh chưa đọc những thông tin trên thì tôi có thể cung cấp cho anh https://vi.wikipedia.org/wiki/Danh_s%C3%A1ch_v%E1%BB%A5_th%E1%BA%A3m_s%C3%A1t_%E1%BB%9F_Vi%E1%BB%87t_Nam). Cuộc chiến đấu của nhân dân ta ở hai miền Nam Bắc nếu không phải là cuộc chiến đấu để đánh đổ chế độ Mỹ ngụy, giải phóng người dân miền Nam khỏi sự xâm lược của đế quốc Mỹ phải chăng là cuộc chiến tranh phi nghĩa, là cuộc chiến tranh “nồi da – nấu thịt”, như theo ý anh phải không. Anh tự vỗ ngực cho rằng, ông anh, bố anh, mẹ anh đều tham gia kháng chiến, tuy nhiên tôi nghĩ rằng nếu họ biết về những điều anh nghĩ, anh viết trên facebook, họ sẽ không tiếc những cái tát thẳng tay vào bộ mặt bóng lộn, đẹp mã của anh. Không chỉ họ đâu thôi, còn hàng trăm nghìn các gia đình thương binh, liệt sỹ trên khắp Việt Nam này, họ cũng sẽ không tha cho anh đâu.

Không chỉ lệch lạc trong nhận thức lịch sử, Phan Anh còn “a dua” theo các nhà “dân chủ” trong nước, sử dụng sự nổi tiếng của mình để đứng đằng sau kích động biểu tình, kêu gọi người dân xuống đường biểu tình. Trên truyền hình, anh ta một mực cho rằng hành động đăng tải clip cá chết của mình chỉ muốn cảnh báo với người dân vì tình hình môi trường bị nhiễm bẩn, thể hiện trách nhiệm công dân của mình với cộng đồng. Nghe thật tốt đẹp, dũng cảm làm sao? Nhưng nếu các bạn vào facebook của Phan Anh, cùng lần lại lịch sử facebook của anh ta, thấy sự việc trên không hề chỉ đơn giản như lời anh ta nói. Ngày 27/4, anh ta đăng clip cá chết của vtc, thu hút 23.000 lượt like, 2407 lượt chia sẻ, 618 lượt bình luận – một con số khủng khiếp, ngay sau đó, anh ta liên tục cập nhật các tin tức liên quan tới vụ cá chết ở miền Trung theo hướng quy kết trách nhiệm cho phía công ty Fomusa (mặc dù chưa có bằng chứng gì về việc nguyên nhân cá chết, cũng như hiện tượng cá chết cũng xảy ra liên tục xảy ra ở hàng loạt các quốc gia trên thế giới: Mỹ, Chile và các nhà khoa học trên thế giới cũng chưa lý giải chính xác hiện tượng này). Với sự nổi tiếng của mình, những thông tin tiêu cực mà Phan Anh đưa lên thực sự đã gây tâm lý hoang mang, sợ hãi rất lớn trong cộng đồng mạng. 

Không chỉ dừng lại ở việc đưa những thông tin chưa được kiểm chứng lên mạng, Phan Anh còn liên tục ủng hộ hành động kêu gọi xuống đường vì môi trường mà tổ chức khủng bố Việt tân phát động, ủng hộ “bà mẹ quốc dân” kiêm “diễn viên quần chúng” Hoàng Mỹ Uyên (status ngày 8/5), ủng hộ những đối tượng lợi dụng cá chết để kích động người dân xuống đường gây rối trật tự công cộng (status ngày 15/5), thông qua đó, gián tiếp kích động người dân xuống đường biểu tình, gây rối, chống đối chính quyền. Một câu hỏi đặt ra: nếu chỉ vì ý thức công dân, muốn chia sẻ thông tin cho mọi người, liệu rằng Phan Anh có trở lên nhiệt tình cung cấp thông tin hơn mức cần thiết thế không, có quá mức quan tâm tới phong trào “cách mạng tôm cá” của tổ chức Việt tân như vậy không. Nếu chỉ muốn chia sẻ thông tin giúp người dân cảnh giác vì môi trường mà đăng tải clip cá chết, vậy tại sao khi clip trên bị các cơ quan chức năng, người dân tố cáo dàn dựng lại không thấy một dòng status nào cải chính, xin lỗi người đọc. Khi hành động giả tạo của Hoàng Mỹ Uyên bị vạch trần cũng như âm mưu lợi dụng cá chết để kích động biểu tình ở trong nước của Việt tân bị báo chí và các cơ quan trong nước vạch trần thì chúng ta không hề thấy tiếng nói cải chính nào của “người có trách nhiệm Phan Anh”. Xâu chuỗi sự kiện lại, chúng ta hoàn toàn có thể thấy đây không phải chỉ là hành động chia sẻ thông tin bình thường, mà hoạt động có tính toán, có chủ đích (rất giống với hành động của 2 đối tượng Trương Minh Tam và Chu Mạnh Sơn trước đó) và thực hiện đồng thời với cuộc “cách mạng cá chết” của tổ chức khủng bố Việt tân. Vậy có mối liên hệ nào giữa MC Phan Anh và tổ chức Việt tân hay không?

Xuyên tạc lịch sử, kích động người dân xuống đường chống chính quyền thì nó không còn là hành động trách nhiệm của công dân, thể hiện ý thức của người của công chúng nữa rồi! Nếu chỉ nghe những lời MC Phan Anh nói trên truyền hình, chúng ta thấy một gương mặt đáng thương, một nạn nhân bị đánh tập thể. Tuy nhiên, nếu ta có cái nhìn toàn diện hơn, thì ẩn sau khuôn mặt đáng thương, những lời nói ngụy biện kia là những toan tính, ý đồ gì, chắc hẳn Phan Anh là người rõ nhất!!!  

50 Nhận xét

13:23:00, 31 thg 5, 2016 Reply

Không nghĩ cái anh MC Phan anh lại lệch lạc đến mức này nữa .Hãy nhìn sự việc một cách có hệ thống chứ đừng tách các sự việc ra như dư luận đã và đang làm. Xâu chuỗi sự kiện lại, chúng ta hoàn toàn có thể thấy đây không phải chỉ là hành động chia sẻ thông tin bình thường, mà hoạt động có tính toán, có chủ đích (rất giống với hành động của 2 đối tượng Trương Minh Tam và Chu Mạnh Sơn trước đó) và thực hiện đồng thời với cuộc “cách mạng cá chết” của tổ chức khủng bố Việt tân.

13:39:00, 31 thg 5, 2016 Reply

Ôi haÔi hai thằng lưu manh, 2hai thằng phản động.

14:11:00, 31 thg 5, 2016 Reply

Không phải ngày "giải phóng" nghe mà lộn ruột lên anh Phan Anh ạ!
Anh đúng là ngu dốt không có gì để nói nữa cả. Anh sinh ra và lớn lên trong thời bình và gia đình anh chắc cũng không có ai phải hy sinh vì chiến tranh đâu nhỉ ?
Còn với gia đình tôi thì ngày mà anh nói là ngày "thống nhất" ấy đã được đổi 2 mạng người đó anh ạ. Anh có lớn mà không có khôn, có đầu mà không biết suy nghĩ chỉ biết a dua theo lũ bán nước thôi.Anh đâu biết để được hòa bình như ngày hôm nay bao nhiêu người đã phải ngã xuống không mà để ngày hôm nay a ăn sung mặc sướng a quay lại a nhổ vào lịch sử như vậy .
ĐỒ mất gốc !
Nạn nhân hay ngụy biện thì chỉ anh ta là người biết rõ nhất .

20:18:00, 31 thg 5, 2016 Reply

một nhân vật công chúng, một người bố, người chồng mẫu mực, Phan Anh là cái đích của bao chàng trai người Việt. Chúng ta không có quyền trách móc hay phán xét một người có quyền lực mềm như Phan Anh, nhưng mong rằng Phan Anh sẽ tiếp tục giữ hình ảnh của mình, bản lĩnh hơn và quan trọng đừng để người khác lợi dụng mình vào việc không chính đáng. Đặc biệt là trên các diễn đàn Internet.

20:25:00, 31 thg 5, 2016 Reply

Những sự việc xoay quanh Phan Anh lại được các nhà dân chủ của ta quan tâm vì Phan Anh là người nổi tiếng với số lượng fan theo dõi trên facebook rất đông và vì việc chia sẻ thông tin chưa được kiểm chứng về cá chết sẽ đem lại ích lợi cho hoạt động phá hoại đất nước của bọn chúng.

20:42:00, 31 thg 5, 2016 Reply

Không biết trước đây, ông bà, bố mẹ anh Phan Anh làm gì, có tham gia kháng chiến không! Nếu họ có tham gia thì đối với Phan Anh, xương máu của họ đổ xuống là đồ bỏ đi, là không xứng đáng, là mù quáng hay sao?! Xin hỏi Phan Anh, đã bao giờ anh tới thăm những đứa trẻ do di chứng chất độc màu da cam chưa, cảm giác của anh thế nào, anh đã từng khóc chưa, tội ác của đế quốc Mỹ anh đã thấy chưa. Vậy mà mồm anh có thể thốt ra ngày 30/4 chỉ là ngày thống nhất thôi sao? Đầu óc anh chứa cái gì mà sao nó bạc bẽo, nó vô cảm, nó ngu tối đến vậy! Uổng công chúng tôi đã yêu mến anh một thời gian dài anh Phan Anh ạ!

20:53:00, 31 thg 5, 2016 Reply

"tôi chỉ gọi đây là ngày THỐNG NHẤT" thôi ư, "không bao giờ dùng từ ngày giải phóng nữa!" ư? Có lẽ cuộc sống bây giờ của Phan Anh no đủ quá, ổn định quá, nó cứ bình lặng mà trôi qua quá nên Phan Anh mới coi 30/4 chỉ là ngày "thống nhất". Chưa phải chịu nỗi đau ly tán do chiến tranh,cảnh gia đình, người thân bị giặc Mỹ chém giết nên Phan Anh chưa biết giá trị của hòa bình là thế nào. Tưởng Phan Anh có ăn có học, biết đọc biết viết thì phải khác đám rân chủ ngu muội kia chứ. Hóa ra lại cùng một ruột với nhau à. Thật sự thấy thất vọng quá! Tiếc thay cho một con người đầy đủ chân tay mà lại khuyết đi bộ minh mẫn quá!

21:06:00, 31 thg 5, 2016 Reply

Trước đây tôi vẫn có cảm tình với một MC lưu loát lối dẫn chuyên nghiệp và hoạt bát. Nhưng khi xét trên phương diện chính trị tôi thấy Phan Anh đúng là người có cái nhìn lệch lạc. Trong 60 phút mở anh ngụy biện việc chia sẻ clip của VTC do đây là cơ quan nhà nước nên phải tin vấn đề này, thế còn việc chia sẻ hình ảnh của bà mẹ dân chủ chuyên đi ăn vạ Hoàng Mỹ Uyên thì sao? Đây có là thông tin được đưa ra từ một cơ quan chính thống không hay là từ các đối tượng dận chủ, Việt Tân cốt cán. Phan Anh có những cái nhìn quá lệch lạc và hoạt động một cách có chủ đích chứ không phải là một người tội nghiệp như trên sóng truyền hình.

22:39:00, 31 thg 5, 2016 Reply

chai cái nguwofi này là nguwofi phát ngôn thay cho dân mà lại bóp méo sựu thật, nói nhăng nói cuội là gây hoang mang trong lòng nhân dân, cấc cơ quan chức nawg phải xử lý thật nghiêm cái trường hợp này không đẻ cho chúng nhởn nhơ như vậy,

22:44:00, 31 thg 5, 2016 Reply

lại cái thằng này nữa diễn thuê cho cái đám dận chủ, chỉ vì những cái đồng tiền mà chúng bán rẻ lương tâm của mình, phát ngôn ra những câu nói nhảm nhí lệch lạc tư tưởng, làm gì không làm lại đi làm tay sai co cái đám dận chủ, buồn thay cho thế hệ trẻ này,

22:55:00, 31 thg 5, 2016 Reply

cúng giống như những đám dận chủ kháng chúng bán cái lương tâm nhân cách của mình cho cái đám dận chủ, chỉ vì những đồng tiền mà chúng đã làm tay sai cho cái đám dận chủ, những con người như thê này cần phải xóa sạch để cho mọi người có thể sống tron bầu không khí sạch sẽ hơn.

23:17:00, 31 thg 5, 2016 Reply

Xuyên tạc lịch sử, kích động người dân xuống đường chống chính quyền thì nó không còn là hành động trách nhiệm của công dân, thể hiện ý thức của người của công chúng nữa rồi! Nếu chỉ nghe những lời MC Phan Anh nói trên truyền hình, chúng ta thấy một gương mặt đáng thương, một nạn nhân bị đánh tập thể. Tuy nhiên, nếu ta có cái nhìn toàn diện hơn, thì ẩn sau khuôn mặt đáng thương, những lời nói ngụy biện kia là những toan tính, ý đồ gì, chắc hẳn Phan Anh là người rõ nhất!!!

23:47:00, 31 thg 5, 2016 Reply

đây chỉ vì những đông tiền xanh mà biến chất một con người, một người nhà báo ăn nói lưu loát rõ ràng được nhiều người biết đến mà lại đi là tay sai co cái đám dận chủ, thật là tiếc thay cho cái người này, nhưng con đương chân chính không chọn lại đi chọn con đường bất chính đành chấp nhận đi. cơ quan chức nawg hãy loại bỏ những tên này đi

21:50:00, 1 thg 6, 2016 Reply

Phan Anh là nhân vật được nhiều người biết đến, vì vậy anh cần bình tĩnh trước búa rìu từ dư luận của các đối tượng xấu, tránh né mọi sự kích động, lôi kéo của những người này theo hướng tiêu cực. Phan Anh cần thận trọng hơn nữa trong những phát ngôn của mình, không để các đối tượng xấu xỉa xói, làm lệch lạc về tư tưởng.

21:56:00, 1 thg 6, 2016 Reply

"Facebook cá nhân của Phan Anh cũng thu hút được sự quan tâm rất lớn của công đồng mạng. Với hơn 530 nghìn người theo dõi, có thể nói, Phan Anh là một nhân vật công chúng. Do đó những phát ngôn, bài viết của anh không chỉ thu hút được sự quan tâm đặc biệt của thế giới mạng mà còn định hướng được suy nghĩ của nhiều người trong xã hội, đặc biệt là giới trẻ, giới showbit" - vây nên chính bản thân Phan Anh phải có sự suy xét kỹ lưỡng với những thứ mà mình sắp đăng tải, chia sẻ, chứ không phải hành động thiếu suy nghĩ như một số đợt vừa rồi.

22:59:00, 1 thg 6, 2016 Reply

là người có lượng fan hâm một rất lớn trên các trang mạng xã hội, có thể nói fan anh là con người của công chúng, vậy mà các cái hành động chia sẻ bải viết của phan anh anh ta lại không suy nghĩ suy tính dãn đên tình trạng có các luông thông tin trái chiều gây hoang mang cho nhiều người

23:07:00, 1 thg 6, 2016 Reply

thời đại công nghệ thông tin, mọi người đọc tin tứ làm quen kết bạn với nhau qua những nút like trên các trnag mạng xã hội, phan anh cũng vậy là một nguwoif có rất nhiều lượt theo dỡi trên các trang mạng xã hội, mỗi hành động chia se bài viết của nah ta có ảnh hưởng rất lớn, vây nên chính bản thân Phan Anh phải có sự suy xét kỹ lưỡng với những thứ mà mình sắp đăng tải, chia sẻ, chứ không phải hành động thiếu suy nghĩ như vậy nữa

23:27:00, 1 thg 6, 2016 Reply

tin tứ bây giờ còn độc hơn cả thực phẩm, nahf báo còn dăng tin chia se các thông tin sai sự thậ như thê này chỉ có hại cho nhân dân cho những người đọc tin mà thôi, cứ nhắm mắt mà chia se, thật buồn cho thế hệ trẻ sử dụng công nghệ,

10:08:00, 2 thg 6, 2016 Reply

anh ta đang định lấy vẻ ngoài và sự nổi tiếng của anh ta trong vai trò là một MC để dạy bảo người khác về lịch sử về chính trị chăng ,thật nực cười không biết kiến thức và nhận thức anh đến đâu mà đòi phán xét và phê phán người khác ,nói thật anh chỉ hợp với vai trò làm Mc và nói những lời nói sáo rỗng hoa mỹ mà thôi còn về lịch sử chính trị anh còn non lắm ,và cũng đừng vì cái tôi quá lớn của mình mà đánh mất bản thân mình đi theo những kẻ chống phá ,đó là ngõ cụt của cuộc đời anh đó .

13:13:00, 2 thg 6, 2016 Reply

Quyền tự do ngôn luận là một quyền cơ bản của công dân được Hiến pháp và pháp luật tôn trọng và bảo đảm thực hiện, nhưng cũng như được quy định rõ trong Công ước quốc tế về nhân quyền, các quyền này đương nhiên phải bị hạn chế để đảm bảo quyền của người khác. Tự do ngôn luận không có nghĩa là nói gì cũng được.

15:49:00, 2 thg 6, 2016 Reply

Sự kiện tranh luận nảy lửa nói trên đang khiến cộng đồng mạng tranh cãi không dứt. Phần lớn ý kiến cho rằng đây là chương trình mở để mọi người có thể bày tỏ thoải mái quan điểm cá nhân nhưng việc sắp xếp tình huống để Phan Anh rơi vào thế bị "nắn gân" như vậy là thiếu cân nhắc. Nhưng cũng có ý kiến cho rằng Phan Anh đã biết trước kịch bản "phân vai" sẽ là như thế và anh vẫn quyết định tham gia chương trình để nói lên quan điểm của mình, vì vậy dư luận cũng không nên có những chỉ trích nhằm vào những quan điểm của các khách mời khác.

15:53:00, 2 thg 6, 2016 Reply

bênh vực kẻ yếu là phải “dìm hàng” kẻ mạnh - chuyện đã xưa như Diễm và trở thành thông lệ trên mạng xã hội thì song song với việc thần tượng, ca ngợi MC Phan Anh, cộng đồng đó cũng sẽ lên tiếng vùi dập những vị khách mời còn lại - những người được cho là đã chất vấn, phán xét MC Phan Anh gay gắt đến một cách thô lỗ, những người cho rằng MC Phan Anh là ngụy biện về hành vi chia sẻ clip cá chết trong 2 phút (do đài VTC thực hiện) của mình từng gây bão cách đây không lâu.

15:57:00, 2 thg 6, 2016 Reply

Để lý giải việc cộng đồng mạng đổ xô về phía MC Phan Anh để bênh vực, ủng hộ anh sau chương trình “60 phút mở” của nhà báo Tạ Bích Loan, có thể dễ thấy trước hết cộng đồng mạng xem MC Phan Anh đã đóng vai hoặc bị đóng vai làm kẻ yếu thế trong cuộc tranh luận này, mà người ta ví Phan Anh như một kẻ tội đồ bị đem ra “đấu tố” giữa một tòa án công khai trên sóng truyền hình, bao gồm các vị chánh án đều là những người “cộm cán” và “có tiếng nói” trong giới truyền thông, báo chí.

16:01:00, 2 thg 6, 2016 Reply

Chính quan niệm bảo vệ kẻ yếu trước đám đông đã tạo ra hiệu ứng tâm lý đám đông, rằng khi thấy một kẻ rơi vào thế yếu trước thế mạnh hung hãn, đám đông sẽ muốn bảo vệ, bênh vực như một điều tất lẽ dĩ ngẫu hay là một việc làm, một hành động hoàn toàn vì chính nghĩa.

16:05:00, 2 thg 6, 2016 Reply

Sự thương hại cho MC Phan Anh được cư dân mạng nhanh chóng gán cho anh một cụm từ là “bị đấu tố”, rồi sau đó từ những lời ủng hộ, bênh vực, khen ngợi cho chàng MC chững chạc, trưởng thành đã dẫn sang cả những câu thóa mạ, những lời văng tục dành cho các vị khách mời còn lại trên, và tất nhiên cả người dẫn dắt là nhà báo Tạ Bích Loan cũng không “thoát”.

16:07:00, 2 thg 6, 2016 Reply

Phải nói rằng ở đây, MC Phan Anh đại diện cho những người cảm thấy việc chia sẻ clip cá chết là một việc làm cần thiết, rằng thông điệp thực sự cần truyền tải không chỉ nằm trong clip 2 phút đó. Và khi MC Phan Anh bị quy chụp vào một từ “ngụy biện”, thì không chỉ những người đã từng chia sẻ clip kia mà cả những người đã và đang lo ngại, bất bình về vụ việc cá chết hàng loạt ở miền Trung cũng đều cảm thấy như đang bị “túm” hết vào là một từ “ngụy biện” như vậy.

16:15:00, 2 thg 6, 2016 Reply

Sự hung hãn đó của đám đông mạng Facebook trong suốt mấy ngày vừa qua có lẽ không cần nhắc lại thêm. Song trước tình cảnh đúng là “dở khóc dở cười”, MC Phan Anh đã phải lên tiếng rằng, tất cả những người trong buổi tranh luận ngày hôm đó đều là những người mà anh yêu quý và anh chắc chắn rằng họ cũng chẳng có thù ghét gì với anh, trong khi kịch bản chương trình cũng đã được mọi người vui vẻ thảo luận và nhất trí trong những bữa cà phê gặp mặt trước đó.

08:20:00, 3 thg 6, 2016 Reply

Nhìn vào sự việc thì có thể nói rằng việc đăng tải cái clip kia của Phan Anh là sai, nhưng cũng không thể nào đổ lỗi hết cho Phan Anh khi đăng tải những clip đó được, chúng ta cũng phải nhìn vào cái nguyên nhân dẫn đến điều đó, để tránh việc quy chụp cho người khác, điều mà sẽ gây ra nhiều phản ứng trái chiều không tốt một chút nào cả.

16:38:00, 3 thg 6, 2016 Reply

cdswfvev

16:40:00, 3 thg 6, 2016 Reply

tttjdh

16:47:00, 3 thg 6, 2016 Reply

ôi xong, đọc xong bài viết này tôi hơi nghi ngờ về khả năng nhìn người của mình?? trước đây vẫn cứ thần tượng hâm mộ MC Phan Anh bao nhiêu thì giờ càng thấy quan ngại bấy nhiêu. có phải đằng sau vẻ hào nhoáng bóng bẩy của một MC đầy sự ưu ái là một vở kịch mà anh đang diễn? lẽ ra những người đại diện cho công chúng, những người có khả năng định hướng dư luận như anh phải nắm chắc lịch sử để mà nói cho dân hiểu chứ đằng này anh lại phơi ra cái sự ngu dốt của mình thì ai còn có thể chấp nhận được nữa?

17:18:00, 3 thg 6, 2016 Reply

Nhiều người bầy giờ hành động theo tâm lý đám đông chứ không hề có một chính kiến, suy nghĩ gì cả, thế giới mạng, thế giới ảo luôn tác động đến con người hết sức mạnh mẽ, nếu không kiên định lập trường thì là như thế này đây.

17:25:00, 3 thg 6, 2016 Reply


Ngay khi Clip chương trình “60 phút mở” phát trên sóng VTV1 vào tối 27/5 vừa qua với nội dung có tên gọi: “Chia sẻ trên mạng xã hội để làm gì?” đang khiến cộng đồng mạng xôn xao, nhiều ý kiến trái chiều với hàng ngàn lượt chia sẻ, bình luận xoay quanh thái độ và cách trò chuyện của người dẫn chương trình và các vị khách mời. Và tôi thấy dư luận khá đồng tình với VTV.

17:36:00, 3 thg 6, 2016 Reply

Cái tên MC Phan Anh chắc chắn không còn xa lạ gì đối với đại đa số công chúng truyền hình khi nam MC điển trai này dẫn rất nhiều chương trình truyền hình. Tôi cho rằng, “Đấu tố” – cụm từ mà đám người tự vỗ ngực mình nhận là “dân chủ” đang lợi dụng nó để vu cáo cho MC Tạ Bích Loan, chương trình “60 phút mở” nói riêng và Đài truyền hình Việt Nam nói chung.

17:45:00, 3 thg 6, 2016 Reply


MC Phan Anh - một nam MC điển trai, trên facebook có nhiều lượt người theo dõi, bạn bè, nhiều fan hâm mộ. Tôi thấy là trên trang cá nhân của mình, ngoài những bức ảnh khoe cá nhân hay gia đình tự sướng thì nam MC này còn có những “status” phiến diện, chủ quan, cảm tính - Kiểu như cho mình là nổi tiếng thì nói gì cũng đúng.

17:55:00, 3 thg 6, 2016 Reply

Tôi cũng đã vào trang cá nhân của tay MC này rồi, MC Phan Anh chia sẻ videp clip cá chết của VTC mà trước đó, nam MC này còn đăng nhiều bài viết với những thông tin phiến diện, một chiều. Vừa qua, vụ Hoàng Mỹ Uyên đóng kịch màn ăn vạ bằng việc lợi dụng truyền thông khuếch tán bức ảnh mà thị “diễn sâu” hòng vu khống lực lượng an ninh “đàn áp”, “đánh đập” mẹ con cô ta, vậy mà, MC Phan Anh không hề chứng kiến sự việc, đăng bài viết với những thông tin bênh vực Hoàng Mỹ Uyên như thật vậy.

22:44:00, 4 thg 6, 2016 Reply

anh mc này nổi tiếng không chỉ vì tài năng mà còn đẹp trai. là mẫu người đàn ông bao nhiêu người con trai muốn hướng đến, trên cấc trang cá nhân của anh lại thương fhay có những stt những dòng chia sẻ phản diện, mạc dù là người nổi tiếng những không phải nói câu gì ra đều là đúng, hãy chú ý đến các bài viết mà địch chia sẻ.

23:22:00, 4 thg 6, 2016 Reply

anh mc này là một người rất nổi tiếng được rất nhiều người biết đến không chỉ với nghề nghiệp mà mọi người còn ngưỡng mộ về gia đinh, nhưng nói cho anh mc biết một điều là đừng nghĩ mình là người nổi tiếng mình nói gì cũng đúng, anh nên xem xét lại cá hành động của anh trước khi nói và chia sẻ bất cứ hành động nào nhe,

08:30:00, 6 thg 6, 2016 Reply

Phan Anh được coi là một gương mặt sáng giá bởi cái tài và cái sắc trong làng giải trí Việt Nam. tên tuổi của anh được nhiều người biết đến và ca tụng. Tuy nhiên , trong thời gian gần đây có vẻ Phan Anh đang bị chệch hướng trong hoạt động bởi anh ta có những phát ngôn mang tính phản động trên mạng xã hội thể hiện quan điểm trái ngược của mình. điều gì đã làm anh ta thay đổi như vậy

09:33:00, 6 thg 6, 2016 Reply

Một con người của công chúng, một người bố, người chồng mẫu mực, Phan Anh là cái đích của bao chàng trai Việt. Chúng ta không có quyền trách móc hay phán xét một người có quyền lực mềm như Phan Anh, nhưng mong rằng Phan Anh sẽ tiếp tục giữ hình ảnh của mình, bản lĩnh hơn và quan trọng đừng để bị người khác lợi dụng vào các hoạt động chống phá.

15:05:00, 6 thg 6, 2016 Reply

Xuyên tạc lịch sử, kích động người dân xuống đường chống chính quyền thì nó không còn là hành động trách nhiệm của công dân, thể hiện ý thức của người của công chúng nữa rồi! Nếu chỉ nghe những lời MC Phan Anh nói trên truyền hình, chúng ta thấy một gương mặt đáng thương, một nạn nhân bị đánh tập thể. Tuy nhiên, nếu ta có cái nhìn toàn diện hơn, thì ẩn sau khuôn mặt đáng thương, những lời nói ngụy biện kia là những toan tính, ý đồ gì, chắc hẳn Phan Anh là người rõ nhất!!!

15:08:00, 6 thg 6, 2016 Reply

Không chỉ lệch lạc trong nhận thức lịch sử, Phan Anh còn “a dua” theo các nhà “dân chủ” trong nước, sử dụng sự nổi tiếng của mình để đứng đằng sau kích động biểu tình, kêu gọi người dân xuống đường biểu tình.

20:55:00, 7 thg 6, 2016 Reply

Cá nhân tôi thấy Phan Anh là một MC có tiếng, lại có ngoại hình khá là điển trai trong giới hoạt động nghệ thuật vị nhân sinh. Cuộc sống của anh, anh có trách nhiệm. Nhưng hành động, lời nói của anh đừng làm ảnh hưởng đến người khác. Vụ cá chết, rõ ràng anh đã vội vàng khi share clip của ông phóng viên tồi kia. Giá như anh lên tiếng xin lỗi một câu thì có lẽ "đấu tố" đã không được sử dụng để miêu tả buổi ghi hình của VTV. Tôi không thù ghét gì Phan Anh nhưng qua chương trình ấy tôi cảm thấy có cái gì đó tiếc tiếc.

14:28:00, 8 thg 6, 2016 Reply

Mc Phan Anh nổi tiếng từ chương trình bố ơi mình đi đâu thế. nhưng không phải lợi dụng sự nổi tiếng của mình để thể hiện tiếng nói cá nhân, và dùng chính sự sai lạc trong tiếng nói cá nhân để nổi tiếng

14:50:00, 8 thg 6, 2016 Reply

đề nghị mc phan anh chấn chỉnh lại suy nghĩ và nếu cần thì tạm dừng dùng facebook để xem xét lại cách dùng fb của mình. đừng vin vào tự do ngôn luận mà cho mình cái quyền thích nói gì thì nói

21:02:00, 8 thg 6, 2016 Reply

Có lẽ cái lý lẽ "quyền con người" đang được MC Phan Anh đẩy lên mức quá lố rồi. Nếu chứng tỏ mình là một con người chín chắn, trưởng thành, có trách nhiệm với người thân và người hâm mộ thì các xử lý sau khi thông tin clip cá chết là giả mạo Phan Anh cần cải chính thông tin và xin lỗi những người đã tin tưởng mình. Nhận thấy ngày trước mình hôm mộ Phan Anh là đúng nhưng còn bây giờ thì chắc chắn không! Anh đã thay đổi hoặc tôi chưa nhận ra con người vốn có nằm sâu trong vỏ bọc hào nhoáng của anh. Từ bây giờ tôi không còn tin anh nữa, MC Phan Anh à!

22:24:00, 6 thg 11, 2016 Reply

Phan Anh vì cậu ta là người của công chúng, mọi cử chỉ, hành động đều được dư luận hết sức quan tâm. Trong lúc nhân dân cả nước, 4 tỉnh miền Trung đang hết sức lo lắng bởi hiện tượng cá chết trôi dạt vào bờ, trong khi thông tin trên mạng đang định hướng dư luận theo nhiều chiều hướng khác nhau, trong đó có không ít kẻ tìm mọi cách để xuyên tạc, bịa đặt tình hình hòng làm cho dư luận hoang mang và cướp đi miêng cơm, manh áo của những ngư dân tội nghiệp.

22:52:00, 6 thg 11, 2016 Reply

tôi chẳng bênh gì ai nhưng MC Phan Anh cũng không làm gì nên tội để khán giả và lũ rận chửi bới như thế, nói thật khi VTC đưa bản tin hai con cá chết thí nghiệm với nước ở vùng biển Hà Tĩnh và Phan Anh chia sẻ cũng chỉ đơn giản cho mợi người thấy được mà thôi. Cái mà đáng trách là trách kẻ đưa clip đó lên trên truyền hình, chúng đã lừa đào người dân một cách trắng trợn, còn người chia sẻ thì đâu có tội tình gì. Nếu nói là “đấu tố” thì hơi quá đáng, đây chỉ là cuộc tranh luận để chúng ta thấy được sự lây lạn nhanh chóng trên cộng đồng mạng, khi đưa bất cứ thông tin gì lên mạng chúng ta cần cân nhắc một cách kỹ lưỡng, không nên nóng vội để mạng họa vào thân.

18:05:00, 18 thg 7, 2017 Reply

Phan Anh ko hoàn hảo nên cái gì ko đúng thì sẽ nói, cái gì làm tốt thì sẽ được khen nhưng chúng tôi cũng ko để phản động lợi dụng biến Phan Anh thành quân cờ của chúng. Mọi người hãy cứ để PA như một người làm từ thiện thôi đừng đưa nó lên mây nữa. Trong đất nước này còn có những còn người cả đời làm từ thiện kia chứ ko phải đợi lũ lụt rồi mượn danh diễn viên để kêu gọi rồi mới xuống với bà con đâu.

20:37:00, 18 thg 7, 2017 Reply

cũng chỉ lấy cái danh tiếng của diễn viên rồi làm trò câu like . Phan Anh ko hoàn hảo cái gì ko đúng thì cũng sẽ nói, cái gì làm tốt thì sẽ được khen nhưng chúng tôi cũng ko để phản động lợi dụng biến Phan Anh thành quân cờ của chúng.

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !