07/05/2016

MỚ “GIẢI THƯỞNG NHÂN QUYỀN” MỘT TRÒ HỀ VÔ GIÁ TRỊ

Written By Lý Công on 07/05/2016 | 00:20

[Thiên nhân]

Những năm gần đây, chúng ta hay nghe phong phanh đâu đó trên các trang phản động BBC, danlambao, VOA đưa tin loạn xì ngậu các giải thưởng gọi là “dân chủ, nhân quyền” trao cho một số cá nhân ở nước ta. Nào là “giải thưởng Hellman/Hammet” của tổ chức Theo dõi Nhân quyền (HRW), “giải thưởng Stephanus” của Hiệp hội quốc tế nhân quyền tại Ðức; đến giải thưởng và danh hiệu như “Công dân mạng” của Tổ chức phóng viên không biên giới (RSF), “Phụ nữ tiêu biểu về bảo vệ quyền tự do ngôn luận” của tổ chức Tự do ngôn luận quốc tế (IFEX) có trụ sở tại Canada, giải “Phụ nữ can đảm nhất thế giới” của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ…. 

Nhưng điều đáng nực cười ở đây là các giải thưởng này đều được trao cho những kẻ đã từng “vào tù, ra tội” vì có các hành vi đi ngược lại với con đường cách mạng mà nhân dân ta đã lựa chọn. Những tên “rận” được nhận phải kể đến như Nguyễn Hữu Vinh, Huỳnh Ngọc Tuấn, Cù Huy Hà Vũ, Trần Anh Kim, Vi Đức Hồi…và gần đây nhất phải kể đến “rận” đầu đàn Nguyễn Đan Quế vào ngày 21/4/2016 đã được cái gọi là “Ủy ban Nhân quyền Gwangju, Hàn Quốc” đã công bố trao giải thưởng “nhân quyền 2016”.
 
Đối tượng Nguyễn Đan Quế 

Để hiểu rõ hơn bản chất của một mớ giải thưởng này, chúng ta cùng tìm hiểu xem Quế là ai? Và làm công việc gì? Tuy nhiên, sự thật Nguyễn Đan Quế được đào tạo về lĩnh vực y học thay vì hành nghề để phục vụ người dân, vị bác sĩ này lại lấy tấm bằng nước ngoài học tập để tìm cho mình những “chỗ đứng” để bấu víu vào “bầu sữa mẹ” của các tổ chức phản động để sống qua ngày. Lịch sử bản thân y là một điều dơ bẩn cho một dòng họ. Từ tháng 12/1978 đến tháng 2/1988, ông Quế bị bắt vì tội cầm đầu tổ chức phản cách mạng “Mặt trận dân tộc tiến bộ”. Tháng 6/1990, Nguyễn Đan Quế bị bắt, bị kết án 20 năm tù giam về tội “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”. Sau khi được đặc xá vào ngày 2/9/1998, Nguyễn Đan Quế tiếp tục soạn thảo nhiều tài liệu có nội dung chống Nhà nước và gửi ra nước ngoài cho các tổ chức phản động lưu vong nhằm vu cáo Việt Nam vi phạm nhân quyền, dân chủ. Tháng 3/2003, Nguyễn Đan Quế bị bắt quả tang đang chuyển tài liệu có nội dung chống Nhà nước ra nước ngoài, sau đó bị TAND TPHCM xử phạt 2 năm 6 tháng tù giam về tội “Lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích Nhà nước, tổ chức xã hội và công dân”. Tháng 2/2005, Nguyễn Đan Quế được đặc xá trước thời hạn. Dù vậy, ông Quế vẫn không chịu hối cải, tiếp tục soạn thảo tài liệu có nội dung chống chính quyền. Ngày 26/2/2011, Nguyễn Đan Quế một lần nữa bị Cơ quan điều tra bắt giam để điều tra về hành vi “hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”…

Qua đây, chúng ta thấy được bản chất của các mớ giải thưởng về nhân quyền là “cây gậy” để Mỹ và Phương Tây thực hiện âm mưu thâm độc đằng sau cái gọi là “dân chủ”, “nhân quyền” đó là xóa bỏ con đường cách mạng mà Đảng, nhân dân ta đã chọn. Một trò hề lố bịch, bẩn thỉu mà kẻ đạo diễn là những tên trùm tư sản đầu sỏ và kẻ diễn là những “con rối rận chủ”.


20 Nhận xét

14:40:00, 7 thg 5, 2016 Reply

đây là một chiêu trò mới của bọn rân chủ lợi dụng nhân quyền để chống phá việt nam. sử dụng nhiều cách khác nhau tâng bốc những tên bất đồng chính kiến, có nhiều hành vi xuyên tạc, phá hoại sự ổn định an ninh chính trị của đất nước. mặc dù nó cũng na ná những bài viết ca ngợi những tên tù nhân lương tâm, những tên cốt cán trong các tổ chức phản động. cần chú ý vạch trần những đối tượng này.

14:58:00, 7 thg 5, 2016 Reply

những chiêu trò của đám dân chủ luôn luôn không mới. chúng chỉ tập trung vào pr những tên cầm đầu, cốt cán, có một sự đam mê hay nhiệt tình không hề nhẹ trong việc chống lại chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước ta. trong những năm vừa qua, kiểu viết bài khen rồi tặng thưởng giải thưởng này nọ không hề mới. đó là chiêu bài để khuyến khích những phần tử này cố gắng hoạt động hơn.

18:51:00, 7 thg 5, 2016 Reply

một tên tội phạm lại được nhận giải thưởng nhân quyền thì thật là nực cười không thể chịu nổi. đúng là mấy tên dân chủ chuyên chống phá cộng với mấy tổ chức nước ngoài này hết trò rồi hay sao mà lại đi làm cái chuyện bậy bạ đó. xem chừng vẫn chiêu trò cũ nhưng lần này có vẻ chúng đã manh động hơn khi thực hiện ý đồ của mình một cách công khai như vậy.

23:15:00, 7 thg 5, 2016 Reply

CÙng một lũ phản động với nhau thì khen nhau là đúng rồi. Không tự khen nhau thì lấy ai ra mà khen, mà khích lệ động viên. Nhưng nhận những cái gì được nhân dân ghi nhận,vinh danh thì hãy nên nhận. Chứ mấy cái giải thưởng treo lên để "vinh danh" những kẻ bán nước cầu vinh, chống lại quốc gia dân tộc thì chẳng có gì là vinh dự đâu Nguyễn Đan Quế à!

23:23:00, 7 thg 5, 2016 Reply

Thật sự thì tôi thấy thất vọng về đài BBC, VOA,... đấy. Xét về độ danh tiếng thì những đài này cũng đâu phải dạng vừa. Với danh tiếng như thế thì việc chọc gậy bánh xe, chõ mũi vào công việc nội bộ của nước khác, đi đưa tin vinh danh cho những kẻ phá hoại quốc gia dân tộc như Nguyễn Đan Quế thì liệu có xứng với danh đài tầm cỡ quốc tế không!? Đừng tự hủy hoại danh tiếng của mình vì mấy kẻ không đâu như thế chứ!?

09:21:00, 8 thg 5, 2016 Reply

Giải thưởng được coi là sự ghi nhận những cống hiến của người được trao giải trên một lĩnh vực chuyên môn nào đó. Giải thưởng được trao cho ai thì chính là niềm vinh hạnh lớn lao của người được trao giải. Và lần này chắc chắn với giải thưởng nhân quyền, giải thưởng mang tính cao quý biết bao chắc hẳn Nguyễn Đan Quế cũng rất vinh hạnh. Nhưng điều tôi muốn nhấn mạnh về vấn đề là người được nhận giải và mục đích giải thưởng được trao. Về người được nhận giải là người mang tên Nguyễn Đan Quế. Chắc hẳn ông này có nhiều đóng góp lắm cho Việt Nam trong lĩnh vực nhân quyền nhỉ? Nhưng tôi tìm hoài, tìm mãi không thấy công lao của ông này đâu mà toàn thấy những hoạt động mang tên chống đối quyết liệt, gây rối ANTT và vi phạm pháp luật Việt Nam. Về giải thưởng được trao thường niên hàng năm và tiêu chí xét giải thưởng ở các nước cũng đặt biệt. Người đó có hoạt động chống đối càng nhiều chế độ, đất nước đó thì coi như được coi là ứng cử viên sáng giá cho giải thưởng hàng năm. vâng giải thưởng này chính là cánh tay để vỗ về, động viên các đối tượng hoạt động chống đối hãy cứ yên tâm, cố gắng hoạt động hơn nữa dưới sự che chở, bao bọc của các bậc đàn anh. Thế mới thây đây đúng là một trò hề và sự ngược đời.

09:29:00, 8 thg 5, 2016 Reply

Mọi giá trị bị đảo loạn khi tôi chứng kiến Nguyễn Đan Quế được nhận giải thưởng này. Vâng chắc tôi phải chuyển nghề để đi làm cái nghề dân chủ này mất thôi? Chẳng cần luật lệ gì, chẳng cần chấp hành gì mà tự dưng lại được nhận giải thưởng to đùng ở tận bên trời tây kia. Chẳng cần cống hiến gì cho đất nước, dân tộc, cộng đồng mà nghiễm nhiên được nhận giải thưởng ở tận nước ngoài chứ không phải trong nước. Các ứng cử viên lại ít nên ắt hẳn sẽ nhanh chóng đến lượt nhận giải. Nguyễn Đan Quế nhận giải thưởng với vẻ mặt hớn hở hơn bao giờ hết mà tôi thấy chẳng khác nào một trò hề với các diễn viên đang tranh nhau diễn xuất.

18:37:00, 8 thg 5, 2016 Reply

Các tổ chức này, nếu như đúng như tên gọi thì nó cũng tốt đấy, vì dân chủ và nhân quyền ai cũng muốn được đảm bảo. Nhưng sự thật đéo phải thế. Cũng lại là cơ cấu cả thôi, nhằm để thở những hơi thở thối hoắc, các tổ chức này cân nhắc, lựa chọn những kẻ có "thành tích" chống chính quyền để trao cho cái gọi là "giải thưởng nhân quyền". Tôi thấy đéo đúng. Vì mấy người được trao ấy tôi chả thấy có đóng góp mẹ gì cho tiến trình nhân quyền cả, mà chỉ thấy đào bới vu khống Đảng cộng sản và nhà nước thôi. Thế vu khống người khác không bị coi là vi phạm nhân quyền à, mấy tổ chức kia?

18:44:00, 8 thg 5, 2016 Reply

Đúng là những chuyện ngược đời, giải thưởng trao cho những kẻ vào tù ra tội, những kẻ không hề có cái công lao gì được gọi là nhân quyền cho đất nước, chỉ thấy những hành động chống phá lật đổ chính quyền mà thôi. Vậy mà cũng gọi là giải thưởng nhân quyền, đúng là trò hề.

Nặc danh
20:41:00, 8 thg 5, 2016 Reply

giải thưởng nhân quyền đúng là một hình thức giải ngân của tổ chức nhân quyền. Một khối lương tiền khá lớn được Mỹ đầu tư cho hoạt động này và làm sao tổ chức nhân quyền phải tiêu hết số tiền đó. Thật đáng buồn khi Mỹ làm một việc vô bổ như vậy. Với số tiền đó Mỹ có thể xây được bao nhiêu trường học, bao nhiêu ngôi nhà cho những người gặp hoàn cảnh khó khăn ngay trên nước Mỹ hay ở một số nước ở Châu Phi.

Nặc danh
20:43:00, 8 thg 5, 2016 Reply
Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.
20:52:00, 8 thg 5, 2016 Reply

Tổ chức nhân quyền và đám rận chủ kia chỉ lợi dụng vấn đề này để chống phá Việt Nam theo nhiều hình thức khác nhau nhưng chung quy lại, tất cả đều nằm trong âm mưu của Mỹ. Bằng mọi cách họ phải phá hoại được Việt nam, để thực hiện được thì họ cần những cánh tay nối dài là đám rận chủ trong nước. Và giải thưởng này thực chất là tạo thêm động lực cho cánh trong nước này tiếp tục hoạt động chống phá chính quyền thôi. Làm gì có gì, chỉ mấy ông khoác lác, vu cáo xuyên tạc tình hình Việt Nam là giỏi thôi

22:53:00, 9 thg 5, 2016 Reply

Nói thật là nhàm quá rồi các bác ak, vấn đề nhân quyền luôn là vấn đề mà các đối tượng ăn hại trong và ngoài nước lợi dụng để chống phá cách mạng Việt Nam ta. Để có thể lợi dụng lôi kéo số đối tượng trong nước lũ ngoại bang bên ngoài thường dùng đô la và mấy cái giải thưởng vớ vẩn này dụ dỗ chúng mà thôi

22:58:00, 9 thg 5, 2016 Reply

Giải thưởng nhân quyền đáng lẽ ra phải trao cho những người thật sự có công với nhân dân đã thúc đẩy vấn đề nhân quyền ở VIệt Nam, trong đó có lãnh đạo Đảng Nhà nước ta. Thế nhưng điều ngược đời ở đây là các giải thưởng đó lại trao cho đám phá hoại trong nước là sao

23:08:00, 9 thg 5, 2016 Reply

Tôi đã không ít lần nghe trên các phương tiện báo chí về các giải thưởng này, thoạt đầu tưởng đó là ý tưởng hay góp phần thúc đẩy nhân quyền quyền con người ở nước ta. Nhưng ngược lại thật ra mà nói các phong trào giải thưởng này đều do chúng dựng lên mà thôi

23:13:00, 9 thg 5, 2016 Reply

GIải thưởng nhân quyền được lập ra có mục đích của chúng, đương nhiên chẳng là tốt đẹp gì, chúng lập ra nhằm lợi dụng vấn đề nhân quyền để chống phá cách mạng ta, kích động số đối tượng chống đối làm trò gây mất an ninh trật tự xã hội mà thội

23:15:00, 9 thg 5, 2016 Reply

Giải thưởng gì cho nó ý nghĩa hợp lý chứ, trao cho ai cũng phải đắn đo tính toán cho phù hợp, cớ sao lại trao các giải thưởng đó cho số đối tượng vào tù ra tội biết bao lần mà bản chất ăn hại vẫn không đổi là sao, chác mấy giải thưởng này do chúng tự lập nên

23:18:00, 9 thg 5, 2016 Reply

Trò hề thì chúng vẫn là trò hề mà thôi, chỉ mua vui cho thiên hạ mà chẳng được tích sự gì. Nhưng những trò hề đó nếu có ảnh hưởng xấu đến đất nước thì cần thiết phải cho chúng ăn đá để xây bia mộ đi, không phải chúng thích làm gì thì làm trên đất nước đâu

23:24:00, 9 thg 5, 2016 Reply

NGười vì nước vì dân xứng đáng thì không trao lại trao giải cho mấy thằng chuyên gia đi gây rối ăn hại trong xã hội. THế mới biết mây cái ngài tây này thích làm rối xã hội mình thế nào, đừng tưởng chúng có tiền thì chúng thích làm gì cũng dk

16:49:00, 16 thg 6, 2016 Reply

Thực tế cho thấy ở Việt Nam các quyền con người như quyền tự do báo chí, tự do ngôn luận, tự do tín ngưỡng tôn giáo luôn được đảm bảo. Những quyền này được Nhà nước Việt Nam ghi nhận hết sức cụ thể trong văn bản pháp lý cao nhất là Hiến pháp và luôn được chú ý đảm bảo thực hiện trong thực tiễn. Và thực tế thì cái giải thưởng Gwangju nói “hành trình đi tìm tự do cho dân tộc của bác sĩ Quế và sự trừng phạt mà ông gánh chịu đã tạo cảm hứng cho con người toàn thế giới lên tiếng thay mặt ông”. tất cả là giả dối, vô căn cứ, đây cũng chỉ là hình thức tiếp tay cho số trong nước ngóc đầu dậy của các tổ chức thiếu thiện cảm với nhà nước Việt Nam mà thôi

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !