30/05/2016

MỘT VIỆT NAM THÂN THIỆN, HIẾU KHÁCH VÀ AN TOÀN

Written By Lý Công on 30/05/2016 | 14:35

[Hà Bắc]

Đó chính là thông điệp mà trong những ngày qua, dư luận xã hội và truyền thông quốc tế không ngừng đưa tin về tình hình tại Việt Nam, điều đó là do thời gian này, Tổng thống Barack Obama (ông chủ của Nhà Trắng) đang có chuyến thăm chính thức Việt Nam trong một không khí quan hệ hai nước Việt Nam – Mỹ đang ngày một phát triển đi lên không ngừng. Mỗi bước đi, mỗi động thái của ngài Tổng thống đều được giới truyền thông thế giới đặc biệt quan tâm và chú ý.

Và điều mà truyền thông chú ý trong những ngày này lại không chỉ dừng lại ở những gì xung quanh ngài Tổng thống. Mà đó là sự hiếu khách, tinh thần dân tộc hết mực hiền lành. Môi trường an toàn và bao dung của đất nước và con người Việt Nam. Để cho, ngài Tổng thống có dịp ngao du khắp mọi nơi trên quê hương Việt Nam này đều luôn nhận được sự chào đón nồng nhiêt của nhân dân Việt Nam. Đồng thời không chịu bất cứ mối đe dọa và nguy hiểm nào.

Nhìn những hình ảnh của ngài Tổng thống và nhân dân hòa vào nhau điều đó cho thấy. Nhân dân Việt Nam ta luôn là những con người hiếu khách hết mực. Một môi trường Việt Nam đầy hòa bình, ổn định, phát triển và vươn tới ước mơ. Quê hương Việt Nam yêu dấu trên mọi nẻo đường đều sẵn sàng thân thương nhất, thật thà và chân thành nhất để đón khách nước ngpaif tới thăm, cho dù đó là ai. Cho dù đó là Ngài Tổng thống hay với bất cứ một người dân nào khác của thế giới.
 
Tổng thống Barack Obama thoải mái đi dạo và ăn uống hết sức an toàn tại Việt Nam

Một Việt Nam như vậy thì không bao giờ có thể nói có sự bất công tồn tại hay là sự áp bức bóc lột nào. Mà đó chỉ là những luận điệu của những kẻ xấu xa, bỉ ổi trong xã hội này luôn ghen ăn tức ở cho sự bình yên của dân tộc. Những kẻ đó như những con chó dại chỉ nằm chờ để có thể cắn và phá đất nước này. Để cho cuộc sống ngày càng bình yên và phát triển này tan nát đi, điêu tàn đi hoặc chìm trong đạn bom khói lửa thì bọn chúng mới thỏa lòng mơ ước.

Và những kẻ như vậy bây giờ, mãi mãi về sau sẽ luôn bị nguyền rủa. Nguyền rủa tới tận tâ can. Quê hương tôi đồng xanh bắt ngát, những góc phố, hàng cây, nẻo đường đều in đậm sự mến khách, sự phát triển, giàu mạnh và thịnh vượng. 

Đảng, Nhà nước luôn quan tâm để chăm lo cho từng bắt cơm, từng giấc ngủ của người dân. Bởi thế nên đâu đâu khi đi trên những góc phố, nẻo đường đều nhìn thấy những nụ cười tươi rói của đồng bào. Vậy đấy, Ngài Tổng thống đã trực tiếp cảm nhận bầu không khí hiền lành và chân chất đó rồi. Đó chính là bằng chứng đanh thép nhất để những kẻ luôn lấy cớ tuyên truyền chống phá đất nước bình yên này sẽ cứng họng mà không thể nói thêm bất cứ câu gì nữa.

Đất nước tôi vẫn tươi đẹp huy hoàng
Bắc, Trung, Nam, ba miền cùng cố gắng
Cùng đồng cảm, cùng dựng xây cuộc sống
Dân tộc Việt Nam, vẫn đậm nét Việt Nam

Người Việt Nam vẫn giản dị, đàng hoàng
Vẫn ngay thẳng, yêu hoà bình tha thiết
Yêu Tổ quốc và hy sinh máu thịt
Cho quê hương, cho đất mẹ thân yêu

Ôi Tổ quốc, chúng tôi mãi thương yêu
Từng thước đất, từng căn nhà bé nhỏ
Từ tiếng ầu ơi mẹ ru thủa nhỏ
Ôi Việt Nam, đất mẹ của chúng tôi.
(Trích Việt Nam của chúng tôi – Việt Cường)

Quê hương tôi, Việt Nam nước tôi xanh thắm bầu trời, tươi mát lòng người, tỏa ngát hương sen trong lòng thế giới. Tất cả mọi người dân từ già đến trẻ luôn luôn phấn đấu để xây dựng hình ảnh và nụ cười thân thiện, tươi xinh đó, cho hôm nay, cho ngày mai và cho mãi mãi mai sau. 

Chúng ta có thể tiếp tục dõi theo những chặng đường tiếp theo trên con đường đi lên của dân tộc này để mãi mãi tin tường vào một tương lai Việt Nam này sẽ vươn ra ngoài biển lớn, sánh vai với các cường quốc năm châu, bốn biển. Và những giá trị văn hóa tốt đẹp của nhân dân Việt Nam sẽ tỏa sáng khắp thế gian này. Sẽ quảng bá cho hình ảnh của nền Văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà và giàu lòng vị tha, nhân ái, bao dung.

14 Nhận xét

20:17:00, 30 thg 5, 2016 Reply

Nếu cho tôi lựa chọn thì tôi vẫn chọn Việt Nam là quê hương của mình, một đất nước tuy chưa phải là giàu mạnh về kinh tế, nhưng sự hiếu khách, hòa bình, thân thiện, tinh thần yêu nước của người dân thì có lẽ phải đạt bậc nhất thế giới. Một đất nước mà người dân đi ra ngoài chả bao giờ phải lo khủng bố này nọ gì cả. Tôi tin rằng, mỗi chúng ta luôn cố gắng rèn luyện, phấn đấu xây dựng và bảo vệ đất nước thì đất nước ta sẽ vươn lên mạnh mẽ!

23:22:00, 30 thg 5, 2016 Reply

Trước khi Tổng thống Mỹ tới Việt Nam, chúng ta lo bầu không khí thù địch sẽ bao hủ bóng đen ở một số địa hương. nhưng thực tế ra sao chúng ta hãy nhìn xem. Không ai nghi rằng người dân Việt Nam hiếu khách đến như vậy. một sự hiếu khách đã chạm đến trái tim của ngài tổng thống Mỹ!

23:41:00, 30 thg 5, 2016 Reply

Rất chi là an toàn luôn, thử sang Trung hay quốc gia nào khác xem, nó xả súng bắn tan xác rồi. cái này không dám chắc nhưng an toàn ở Việt Nam thì chắc cú luôn

23:42:00, 30 thg 5, 2016 Reply

Có lẽ ngay chính những người mỹ lạc quan nhất cũng không nghĩ rằng sẽ có những người dân Việt nam xếp hàng dài chào đón Tổng thống Obama đến vậy.Không còn bầu không khí hận thù của chiến tranh, thay vào đó là sự niềm nở, hiếu khách của người dân Việt nam. Trong tôi cảm thấy có gì đó nao nao trong lòng, một cảm giác tự hào về quê hương ,đất nước con người việt nam mình. Sẵn sàng thải thứ, sẵn sàng gác lại quá khứ để hướng tới một tương lai tươi sáng hơn. Đúng như phương châm "Việt nam sẵn sàng làm bạn với tất cả các nước trên thế giới".

14:22:00, 31 thg 5, 2016 Reply

Tự hào là một người dân của Việt NAm.
Một đất nước đoàn kết, hiếu khách và an toàn .Liệu không biết có nơi nào trên thế giới này có thể an toàn như Việt NAm ,có nơi nào mà ông OBAMA dám đi ăn bún chả một cách thoải mái và yên tâm như ở nước ta?
Tất cả mọi người dân Việt NAm hãy cùng nhau phấn đấu để xây dựng hình ảnh và nụ cười thân thiện, tươi xinh đó, cho hôm nay, cho ngày mai và cho mãi mãi mai sau.

23:20:00, 31 thg 5, 2016 Reply

đó là sự hiếu khách, tinh thần dân tộc hết mực hiền lành. Môi trường an toàn và bao dung của đất nước và con người Việt Nam. Để cho, ngài Tổng thống Obama có dịp ngao du khắp mọi nơi trên quê hương Việt Nam này đều luôn nhận được sự chào đón nồng nhiêt của nhân dân Việt Nam. Đồng thời không chịu bất cứ mối đe dọa và nguy hiểm nào.

08:00:00, 1 thg 6, 2016 Reply

Truyền thống hiếu khách, thân thiện là niềm tự hào của dân tộc Việt Nam. Chẳng ở nơi đâu mà Tổng thống Mỹ lại tự do đi lại khắp nơi trên đất nước Việt Nam mà đi đến nơi đâu ông cũng được chào đón và không gặp phải bất kỳ mối nguy hiểm nào

18:50:00, 1 thg 6, 2016 Reply

đất nước tôi là vậy, bình yên và an toàn trong tất cả mọi vấn đề trên đời này

17:30:00, 3 thg 6, 2016 Reply


Tôi tin rằng, dưới sự lãnh đạo của Đảng cộng sản Việt Nam, dân tộc Việt Nam chúng ta sẽ xây dựng thành công chủ nghĩa xã hội, đưa Việt Nam chúng ta sánh ngang với các cường quốc năm châu, nhân dân Việt Nam sẽ được ấm no, hạnh phúc, sống trong hòa bình mãi mãi. Đó là một niềm tin tất thắng.

17:38:00, 3 thg 6, 2016 Reply

Phải xây dựng cho bằng được đất nước Việt Nam ta giàu đẹp, mà muốn như thế thì mỗi một người dân chúng ta phải thật sự cố gắng, phải thật sự trách nhiệm mới được.

09:27:00, 6 thg 6, 2016 Reply

Chính trị ổn định, môi trường hòa bình, con người thân thiện, hiếu khách. Hiếm có quốc gia nào được như Việt Nam chúng ta. Nguyên thủ các nước tới thăm đi từ bất ngờ này tới bất ngờ khác, để lại những ấn tượng tốt đẹp khó quên trong lòng.

15:13:00, 6 thg 6, 2016 Reply

Nhìn những hình ảnh của ngài Tổng thống và nhân dân hòa vào nhau điều đó cho thấy. Nhân dân Việt Nam ta luôn là những con người hiếu khách hết mực. Một môi trường Việt Nam đầy hòa bình, ổn định, phát triển và vươn tới ước mơ. Quê hương Việt Nam yêu dấu trên mọi nẻo đường đều sẵn sàng thân thương nhất, thật thà và chân thành nhất để đón khách nước ngpaif tới thăm, cho dù đó là ai. Cho dù đó là Ngài Tổng thống hay với bất cứ một người dân nào khác của thế giới.

21:49:00, 6 thg 6, 2016 Reply

Đâu có nước nào như Vn mình đâu, không phải nước nào cũng thân thiện và hiếu khách an toàn như nước midnh đâu.BÌnh thường làm gì có chuyện người nổi tiếng như OBama lại thản nhiên ăn uống trên đường phố như ở VN nếu không muốn nói phải dùng mọi biện pháp để mà chống khủng bố, phá hoại chứ

21:48:00, 7 thg 6, 2016 Reply

Quá chuẩn rồi. Người Việt Nam xưa nay vẫn thế, thời Bắc thuộc, thời kháng chiến chống thực dân đế quốc đều có những câu chuyện về việc chúng ta tha chết cho kẻ thù, lại còn cấp phương tiện để mà về nước nữa chứ. Ngày nay, đi các nước ngoài, người người ai làm việc người nấy, chứ không như Việt Nam. Nói chung VN có một nét rất khác, nơi mà ở đó người ta tìm thấy cảm giác ấm áp, thân thương, đi rồi vẫn nhớ và mong có ngày về.

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !