02/05/2016

TIN HOT: VIỆT TÂN ĐỨNG SAU GIẬT DÂY KÍCH ĐỘNG BIỂU TÌNH BẠO LOẠN

Written By Lý Công on 02/05/2016 | 00:15

[Thiên sứ]

Những ngày qua, thực sự là những ngày “nóng” của nhân dân cả nước nói chung và nhân dân các tỉnh miền Trung nói riêng liên quan đến hiện tượng cá chết hàng loạt một cách bất thường mà chưa rõ nguyên nhân. Mọi người đều mong ngóng một sự lý giải chính xác nguyên nhân của sự việc từ phía các cơ quan chức năng, đồng thời cũng hướng về đồng bào miền Trung ruột thịt với sự chia sẻ, động viên to lớn, với mong muốn bà con sẽ sớm vượt qua “khủng hoảng” để tiếp tục “bám biển” góp phần xây dựng và bảo vệ tổ quốc.

Thế nhưng, dường như mọi việc đã và đang bị đẩy đi quá xa, khi có sự “vào cuộc” thiếu “tình người” của một số cơ quan báo chí chính thống và không chính thống cả ở trong và ngoài nước…có thể gọi đó là một “nồi lẩu thông tin” và việc làm đó đã không giúp gì được cho bà con lại còn vô hình chung đổ thêm tai họa cho ngư dân vùng biển…

Thiệt hại của bà con ngư dân là quá lớn, đó là điều mà chúng ta ai cũng biết, thế nhưng sự mất mát đó còn sẽ trở nên “to lớn hơn gấp trăm nghìn lần” khi chính sự mất mát đó đang hàng ngày, hàng giờ bị một số phần tử chống đối; các thế lực phản động trong và ngoài nước lợi dụng hòng kích động bà con biểu tình, bạo loạn theo cách mà chúng muốn. Đặc biệt là việc lợi dụng sự tiện ích của mạng xã hội để thực hiện các âm mưu của mình của các thế lực chống đối.
Liên quan đến vấn đề trên, cơ quan công an tỉnh Hà Tĩnh và Quảng Bình vừa tạm giữ 2 đối tượng có liên quan đến các hoạt động thu thập hình ảnh, nhằm kích động nhân dân, để gây rối loạn an ninh trật tự trong vụ việc cá chết ở miền Trung, trong đó có 01 đối tượng thuộc tổ chức Con đường Việt Nam, và 01 đối tượng thuộc Việt Tân. Cả 2 đối tượng này đều nhận được sự tài trợ từ nước ngoài để thực hiện các hoạt động chống phá ở trong nước. Cụ thể:

+ Đối tượng: Trương Minh Tam (SN 1970, trú tại Tổ 35, thị trấn Đông Anh, huyện Đông Anh, HN) hiện đang lao động tự do. Đối tượng từng bị TAND huyện Sóc Sơn tuyên phạt 12 tháng tù giam vì lừa đảo chiếm đoạt tài sản.


Tại cơ quan điều tra, Tam khai nhận đã tham gia phong trào Con đường Việt Nam, tiến hành thu thập thông tin về các vụ việc nhạy cảm về chính trị, phỏng vấn các đối tượng có quan điểm chống Đảng, Nhà nước để phát tán trên Facebook. Với “công việc” này mỗi tháng Tam được nhận số tiền khoảng 400 USD.

+ Đối tượng: Chu Mạnh Sơn (SN 1989, nguyên quán Nghệ An), hiện lao động tự do, từng thụ án 30 tháng tù giam, 1 năm quản chế. Sơn khai nhận là thành viên của nhóm Việt Tân tương trợ – nhóm kín do Việt Tân lập trên Facebook. Khi vào Quảng Bình, Sơn thu thập hình ảnh bà con nhân dân tụ tập nhằm kích động biểu tình thì bị công an bắt giữ.
 
Chu Mạnh Tân tại cơ quan điều tra

Rõ ràng, đã và đang có những âm mưu rất thâm độc của các thế lực phản động, trong đó có Việt Tân đứng sau giật dây cho việc kích động biểu tình, bạo loạn tại Việt Nam. Đây chính là điều mà các tổ chức khủng bố, phản động mong muốn để lật đổ chính quyền. Họ không quan tâm đến cá, đến miếng cơm manh áo của ngư dân như việc họ đang rêu rao trên mạng. Chúng cho rằng, phải có biểu tình lớn, phải có bạo loạn thì chúng mới có điều kiện ra tay. “Việt Tân” cũng đã chỉ đạo các đối tượng cơ sở trong nước và chi tiền cho số này để thực hiện các kịch bản huy động người dân đi biểu tình. 


Biết được âm mưu này của các đối tượng phản động Việt Tân thực sự tôi rất lo lắng, bởi vì bà con của chúng ta chỉ cần không tỉnh táo một chút thôi là đã bị “những kẻ xấu” lợi dụng để phục vụ cho âm mưu của chúng. Vì vậy, tôi mong rằng bà con miền Trung và nhân dân cả nước hãy luôn bình tĩnh, giữ cho mình có cái đầu minh mẫn để suy xét mọi việc không để bị kẻ xấu lợi dụng.

Cũng mong rằng các đồng chí Công an hãy luôn là cánh tay “vững chắc” của Đảng để bảo vệ nhân dân, tìm ra những âm mưu, hoạt động hiểm ác của các đối tượng chống đối, không để chúng lợi dụng sự “mất mát” của bà con nhân dân làm “mục tiêu, động lực” cho hoạt động của mình./.

Mọi người cũng nên biết một số thông tin cơ bản về tổ chức phản động Việt Tân như sau:

- Việt Tân là tên gọi của một tổ chức phản động do một nhóm người phản bội Tổ quốc Việt Nam đang trốn chạy lưu vong ở nước ngoài dựng lên.

- Kẻ đứng đầu đó chính là Hoàng Cơ Minh, nguyên Phó đề đốc Hải quân quân đội Sài Gòn, chạy sang Mỹ năm 1975. Nhằm thực hiện mưu đồ chống phá cách mạng Việt Nam, ngày 30/4/1980, Hoàng Cơ Minh đã cùng số phần tử có hận thù với chế độ ta lập ra tổ chức phản cách mạng lưu vong "Mặt trận quốc gia thống nhất giải phóng Việt Nam" tại Nam California, Mỹ.

- Chúng đã và đang phát triển lực lượng cả trong và ngoài nước với âm mưu thực hiện “cách mạng màu” tại Việt Nam, hòng lật đổ chế độ. Hiện tổ chức Việt Tân đang phát động các chiến dịch chống Việt Nam ở nước ngoài như vận động Việt kiều và người nước ngoài "tẩy chay" hàng hóa, dịch vụ hàng không của Việt Nam…


14 Nhận xét

19:53:00, 5 thg 5, 2016 Reply

Lợi dụng sự cố tại khu vực biển miền Trung, những kẻ xấu, phản động đã tuyên truyền những tư tưởng kích động của chúng. Với những kẻ như vậy, những kẻ nhẫn tâm lợi dụng cái họa người khác gặp phải để phục vụ cho những mục đích của riêng chúng xứng đáng phải nhận những sự trừng trị đích đáng của pháp luật, của lương tâm và chịu sự lên án của tất cả những người dân đã bị chúng lợi dụng.

21:57:00, 5 thg 5, 2016 Reply

Vậy là đã lộ rõ cho mọi người thấy chính Việt Tân đứng sau giật dây kích động, mọi người đã thấy rõ bản chất bộ mặt xấu xa của bọn Việt Tân, vậy nên hãy cẩn thận chỉ cần bà con nhân dân không tỉnh táo là có thể bị bọn chúng lợi dụng dụ dỗ tham gia biểu tình chống đối, mong lực lượng công an luôn luôn ngăn chặn kịp thời các hoạt động của bọn chúng để không có người dân nào bị chúng hại.

22:24:00, 5 thg 5, 2016 Reply

ngán ngẩm cho mấy ông kễnh ham tiền làm hại Quốc Gia, đúng là cõng rắn cắn gà nhà...chết hết đi mấy thằng mất dậy

22:43:00, 6 thg 5, 2016 Reply

Đúng là cái đám VIệt Tân này rãnh nợ thật, người dân muốn làm ăn yên ổn k được chúng nó lại kích động bà con bạo loạn là sao. CHắc chúng được mấy ông bên ngoài cho ít tiền nên nảy sinh ý đồ xấu đây mà, may mà lực lượng chức năng phát hiện kịp thời

22:48:00, 6 thg 5, 2016 Reply

Không hiểu vì sao những kẻ này lại làm như vậy, đúng là trong cái tình cảnh cá chết hàng loạt bà con đau lắm, xót lắm, nghề của mình mà. Đã vậy chúng lại còn đổ thêm dầu vào lửa kích động bà con đi biểu tình bạo loạn, làm thế chỉ làm cho tình hình phức tạp thêm mà thôi

Nặc danh
22:55:00, 6 thg 5, 2016 Reply

Việt Tân đứng sau giật dây cho việc kích động biểu tình, bạo loạn tại Việt Nam. Đây chính là điều mà các tổ chức khủng bố, phản động mong muốn để lật đổ chính quyền. Họ không quan tâm đến cá chết ở miền Trung, đến miếng cơm manh áo của ngư dân như việc họ đang rêu rao trên mạng. Chúng cho rằng, phải có biểu tình lớn, phải có bạo loạn thì chúng mới có điều kiện ra tay. “Việt Tân” cũng đã chỉ đạo các đối tượng cơ sở trong nước và chi tiền cho số này để thực hiện các kịch bản huy động người dân đi biểu tình.

23:48:00, 6 thg 5, 2016 Reply

Vụ cá chết ở miền Trung gây thiệt hại cho bà con ngư dân là quá lớn, đó là điều mà chúng ta ai cũng biết, thế nhưng lợi dụng sự mất mát đó một số phần tử chống đối; các thế lực phản động trong và ngoài nước lợi dụng hòng kích động bà con biểu tình, bạo loạn.

18:12:00, 8 thg 5, 2016 Reply

Bọn Việt Tân đúng là như loài chó vậy, lừa lừa những lúc phức tạp, bất lợi cho khổ chủ bắt đầu cắn vào chỗ hiểm. Nếu đường đường chính chính muốn cạnh tranh, thì hãy thi đua mà làm những việc có lợi ích cho dân như Đảng Cộng sản đang làm. Chứ không phải dựng chuyện lên để lợi dụng lật đổ, lừa bịp nhân dân vào các hành vi bỉ ổi. Việt Tân coi dân đen như những công cụ trong tay chúng mà thôi, vì thế bà con hãy cảnh giác để không bị chúng đem thí tốt.

09:09:00, 1 thg 6, 2016 Reply

Thiệt hại của người dân miền trung là quá lớn vậy mà vẫn có những kẻ đứng sau giật dây như tổ chức khủng bố Việt Tân, chúng chưa bao giờ từ bỏ ý đồ chống phá Việt Nam. Mong rằng người dân hãy nhìn nhận chính xác về chuyện này, đừng để bị chúng kích động, lôi kéo

09:26:00, 7 thg 6, 2016 Reply

Các cơ quan chức năng đang tích cực thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, sớm có kết luận khách quan, khoa học nguyên nhân hải sản chết bất thường và công bố công khai cho nhân dân được biết, không để cho đối tượng xấu kích động biểu tình gây mất an ninh trật tự

09:39:00, 7 thg 6, 2016 Reply

Những ngày qua, dư luận cả nước đang dành sự quan tâm đặc biệt đến vấn đề cá chết hàng loạt trên các vùng biển của Miền Trung. Trong khi các cơ quan chức năng chưa đưa ra được kết luận chính thức cho sự kiện này thì trên nhiều trang web, blog “trái chiều”, nhất là Việt Tân cho đăng tải nhiều bài viết có nội dung tuyên truyền, xuyên tạc về sự kiện trên, đồng thời kêu gọi người dân biểu tình “thể hiện lòng yêu nước”. Đằng sau lời kêu gọi biểu tình của tổ chức khủng bố này là gì không phải ai cũng biết.

09:43:00, 7 thg 6, 2016 Reply

Việt Tân là một tổ chức khủng bố chống Việt Nam. Từ nhận thức này cho thấy, việc các đối tượng là thành viên tổ chức khủng bố Việt Tân muốn lợi dụng sự kiện cá chết hàng loạt trên các vùng biển Miền Trung để kích động người dân biểu tình. Lợi dụng lòng yêu nước của người dân để tiến hành các hoạt động chống Đảng, Nhà nước.

09:59:00, 7 thg 6, 2016 Reply

Formosa có phải là nguyên nhân chính hay không phải cần thêm quá trình điều tra, làm rõ. Mặt khác, thực tế cũng cho thấy có những địa điểm cách Formosa chỉ trên dưới 10km không có hiện tượng cá chết, trong khi đó có những nơi cách Formosa hàng trăm km lại có hiện tượng này. Thực tế đó cũng cho thấy nguyên nhân cá chết có thể không có liên quan tới Formosa.

10:02:00, 7 thg 6, 2016 Reply

Với những khẩu hiệu mang tính chất “lừa bịp” dụ dỗ người dân biểu tình, Việt Tân đang mong muốn lợi dụng lòng yêu nước của người dân vào các hoạt động “chuộc lợi” cho tổ chức này. Cái đích cuối cùng cho những hoạt động đó là kích động người dân biểu tình chống Đảng, Nhà nước nhằm tạo ra tình trạng bất ổn trong nước để các thế lực thù địch bên ngoài can thiệp, chống phá

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !